เคล็ดไม่ลับ เลือกนมโคแท้อย่างไรให้ได้ประโยชน์ 100%


  สำหรับคุณแม่ที่มีลูกวัยกำลังซน กำลังใช้พลัง และกำลังเรียนรู้อย่างเต็มที่ นมกลายเป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีสารอาหารเหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกายค่ะ แต่การจะเลือกนมดีๆสักกล่องให้ดื่มทุกๆ วันก็ไม่ใช่แบบไหนหรืออะไรก็ได้ คุณแม่ในปัจจุบันจึงให้ความสนใจกับนมที่มีคุณภาพและสารอาหารสูง เช่น นมโคแท้ 100% ซึ่งกว่าจะได้นมวัวคุณภาพแท้ๆ มาได้แต่ละแก้วก็ไม่ง่ายเลยค่ะ เพราะ ต้องเริ่มต้นจากการคัดเลือกโคนมสายพันธุ์ดี แข็งแรง แถมผู้ดูแลต้องรู้จักวิธีการเลี้ยงวัวที่ถูกต้อง และมีกรรมวิธีการผลิตที่ได้คุณภาพระดับสากล ซึ่งทั้งหมดเป็นที่มาของของน้ำนมโคที่มีคุณภาพนั่นเอง นอกจากนี้กระบวนการส่งต่อไปจนถึงการผลิตนมวัว 1 แก้วหรือ 1 กล่องที่เราดื่มยังต้องสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

     นอกจากเรื่องเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในกลุ่มคุณแม่ที่สนใจเรื่องอาหารและสุขภาพของลูกแล้ว ข้อเท็จจริงเรื่องสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติและกระบวนการผลิตก็เป็นสิ่งสำคัญที่เรามองข้ามไมได้ค่ะ เราลองมาดูกันว่าทำไมคุณแม่ถึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกนมโคแท้ 100% ให้ลูกหรือทุกคนในครอบครัวดื่มค่ะ


น้ำนมโคคุณภาพดีได้มาจากไหน


ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวไว้ว่า  “น้ำนมดิบที่มีคุณภาพสูงต้องอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้ง โปรตีน วิตามิน ไขมัน เกลือแร่ ที่สำคัญคือมี จุลินทรีย์ และโซมาติกเซลล์ ในปริมาณต่ำ”


“โซมาติกเซลล์ คือเซลล์เม็ดเลือดขาวและเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว อย่างที่เรารู้กันดีว่าถ้าร่างกายของเราผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวในปริมาณมากเมื่อไร นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าภูมิต้านทานของร่างกายเริ่มลดลงแล้ว ร่างกายของวัวก็ไม่ต่างกัน”


“ปริมาณจุลินทรีย์ปนเปื้อนนี้จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณของโซมาติกเซลล์ (Somatic cell) จะเป็นตัวบ่งบอก ภูมิต้านทานในร่างกายของวัว ถ้าวัวแข็งแรงก็จะมีโซมาติกเซลล์ต่ำให้น้ำนมคุณภาพดี มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำนั่นเอง”

สาเหตุที่โซมาติกเซลล์มีปริมาณสูงเกิดได้หลายประการ เช่น เต้านมแม่วัวอักเสบ อุณหภูมิในฟาร์มร้อนเกินไป พื้นเฉอะแฉะ ไม่สะอาด อากาศไม่ปลอดโปร่ง ฯลฯ ดังนั้น ผู้ผลิตจะต้องให้ความสำคัญกับการจัดการภายในฟาร์ม เริ่มตั้งแต่การเลี้ยงดูแม่วัวให้มีสุขภาพแข็งแรง จัดสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อให้แม่วัวอารมณ์ดี ไม่เครียด พร้อมดูแลฟาร์มให้สะอาดอยู่เสมอสนับสนุนโดยโฟร์โมสต์นมโคแท้ 100%

ข้อมูลอ้างอิงจากผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์


โฟร์โมสต์ร่วมมือกับเกษตรกรโคนมไทย ในการใส่ใจพัฒนาคุณภาพของน้ำนมที่สะอาด ปลอดภัย และมีคุณภาพ เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนไทย ด้วยการฝึกอบรมในโครงการพัฒนาคุณภาพน้ำนมที่เรียกว่า “DDP” (DAIRY DEVELOPMENT PROGRAM) ซึ่งสามารถผลิตน้ำนมที่มีปริมาณโซมาติกเซลล์ในน้ำนมที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไปถึง 10 เท่า (เพียง 5 หมื่นเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตรเท่านั้น) ภายใต้กฎเหล็กด้านคุณภาพ “7 Diamonds”       เพราะคุณภาพที่ดีเริ่มจากต้นจากอาหารที่ดี การคัดสรรน้ำนมที่มีคุณภาพสูง สารปนเปื้อนต่ำ และกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้โฟร์โมสต์นอกจากเป็นนมโคแท้ 100% แล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารอาหารจากธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เช่น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี5 วิตามินบี12 วิตามินเอ เหล็ก ฟอสฟอรัส ไอโอดีน วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค จึงมั่นใจได้ว่าโฟร์โมสต์ นมโคแท้ 100% ผลิตด้วยความใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอน เพื่อพัฒนานมที่มีคุณภาพมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ และคงคุณค่าสารอาหารธรรมชาติได้มากกว่านมทั่วไป โดยเฉพาะวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย

     เรื่องอาหารและสุขภาพของลูกน้อย เป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม ฉะนั้นคุณแม่ควรจะใส่ใจในการเลือกนมสำหรับเด็ก ที่เป็นนมวัวแท้เท่านั้น จากผู้ผลิตที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและคุณภาพรอบด้านในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างสมวัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.rakluke.com
คุณแม่สามารถติดตามข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับนมโคแท้ 100% ได้ที่ https://www.foremostforlife.com/ddp/netherlandstandard

Create Date : 17 เมษายน 2561
Last Update : 17 เมษายน 2561 15:36:09 น.
Counter : 165 Pageviews.

0 comments
13.06.2020 : ข่าวร้าย Max Bulliboo
(13 มิ.ย. 2563 16:23:26 น.)
26.05.2020: เดินหน้า ! ไม่กล้าเหยียบตาชั่ง 555 Max Bulliboo
(26 พ.ค. 2563 13:25:26 น.)
สัมภาษณ์หมอไทย ในอเมริกา เรื่องโควิด 19 พญ.อรณี ตั้งเผ่า newyorknurse
(3 มิ.ย. 2563 03:24:08 น.)
“เนื้องอกมดลูก” เรื่องสำคัญที่ผู้หญิงต้องรู้ คุณอาจเป็นโดยไม่รู้ตัว สมาชิกหมายเลข 5770752
(22 พ.ค. 2563 10:30:58 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sandeejing.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4468846
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด