###### รีวิว Vogue Lounge - Exclusive Lounge กับ Mixologist สุดสร้างสรรค์ ######


สวัสดีค่ะะะะะสำหรับวันนี้จะพาไปอีทแอนด์ดริ๊งค์ ณ เล้าจน์สุดเอกซคลูซีฟ ณ อาคารมหานครคิวบ์ อาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารของเชฟที่ได้ดาวมิชลินมากที่สุด ที่เคยรีวิวมาแล้วสองครั้ง นั่นก็คือ L'atelier De Joel Robuchon ครั้งแรกกับงาน Wongnai Elite (คลิกเพื่ออ่าน) และครั้งที่สองไปตามคำเชิญของเชฟ (คลิกเพื่ออ่าน) 


ส่วนวันนี้ก็เป็นการได้ไปแฮงค์เอาท์และได้พบประสบการณ์อันน่าประทับใจกับ Mixologist ชาวอิตาเลียน ซึ่งเพิ่งมาใหม่ได้ไม่นานค่ะ ใครสายดื่ม ใครชอบการสร้างสรรค์ ไอเดียเก๋ๆ ไม่อยากให้พลาดรีวิวนี้นะฮับ (เชียร์ออกนอกหน้า สุดตัวมาก เดี๋ยวมีคลิปให้ดูแล้วอ่านไปเรื่อยๆ จะเข้าใจว่าทำไมเราชม Mixologist คนนี้มากๆ นะคะ)


แปะด้วยรูปนี้เพื่อเป็นการเปิดตัวก่อนเลยแล้วกันค่ะ แฮร่... (สถานที่จริงแสงน้อยมาก พยายามถ่ายมาให้โอที่สุดเท่าที่สามารถแล้วนะคะ)


สำหรับเจ้าของ Vogue Lounge แห่งนี้ก็คือคุณสรพจน์ เตชะไกรศรี ค่ะ

ซึ่งที่ตั้งของโวคเล้าจน์แห่งนี้ ก็อย่างที่บอกเนาะว่าอยู่ที่อาคารมหานครคิวบ์แผนที่ก็ตามภาพเลยค่าา

วันนั้นเราก็เอารถไปจอดนะคะ นำบัตรจอดรถไปสแกนที่เล้าจน์ จอดฟรี 6 ชั่วโมงค่ะ จากนั้นก็ขึ้นลิฟท์ไปที่ Vogue Lounge กันเลยค่าา อยู่ที่ชั้น 6 นะคะ

ออกจากลิฟท์ก็จะเจอทางเข้าร้านตามภาพ ติดต่อที่เคาน์เตอร์ซ้ายมือได้เลยค่ะ วันนั้นฝนตก เลยไม่สามารถไปเก็บภาพเอาท์ดอร์ได้เลยค่ะ ถ่ายได้แต่พื้นที่ด้านในนะคะ ซึ่งการดีไซน์เรื่องของการตกแต่งทั้งหมดนี่ ดีไซน์นี่โดย เดวิด คอลลินส์ สตูดิโอนะคะ

วันนั้นที่นั่งของเราจะเป็นโซนด้านในนี้นะคะ จะอยู่ด้านหน้าเคาน์เตอร์เลยค่ะ (แต่ถ้าใครชอบดื่ม แนะนำให้นั่งที่เคาน์เตอร์นะคะ)นอกจากนั้นก็ยังมีอีกสองโซนซ้าย-ขวา ขนาบข้างเคาน์เตอร์ด้วยค่ะ ขนาดเราไปกันเร็วแล้ว ยังมีคนมานั่งแล้วเลยแหละ

เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ จะมีเมนูที่บริการในคืนนี้อยู่ด้านในด้วยนะคะ แต่ก็มีนอกเมนูด้วยค่ะ แฮร่...เอาเมนูทั่วไปของทางร้านมาให้ดูด้วยน่ะค่ะ เผื่อท่านใดจะลองไป จะได้ทราบราคาเนาะ เราว่าไม่แพงมากนะคะ คือ ตอนแรกคิดว่า Vogue น่าจะแพงปวดตับกว่านี้น่ะ แต่ราคาก็โออยู่ค่ะ ถือว่าเหมาะกับทำเลและแบรนด์นาตัวนี้จะเป็นเมนูที่จะมีการเปลี่ยนทุกสามเดือนนะคะ ท่านใดที่มาที่นี่สามารถนำเมนูกลับบ้านได้ด้วย (เก๋ปะหละ) แล้วก็จะเห็นลักษณะการทำว่าทำให้เป็นลักษณะของนิตยสารซึ่งก็จะล้อกับนิตยสารหัวเดียวกันแหละนะคะ ซึ่งข้างในนอกจากจะมีเมนูอาหารแล้วก็จะมีงานอีเวนท์ในช่วง 3 เดือนของช่วงนั้นๆ ด้วยค่ะ (เอารูปเมนูให้ดูแค่บางส่วนนะคะ ไม่ต้องหมดเนาะ ไม่งั้นจะเยอะเกิ๊น)

ส่วนนี่ก็จะเป็นเมนูเครื่องดื่มค่ะ (คือในเมนูสวยๆ นั่นก็มีเครื่องดื่มด้วยนะคะ แต่เมนูนี้จะเป็นเครื่องดื่มที่ยืนพื้นมีตลอดค่ะ) ซึ่งก็มี Fashion Hour ซื้อ 1 แถม 1 ในช่วงเวลา 17.00-21.00 น. (สำหรับ Signature Cocktail และ Standard Drink) ด้วยนะคะ
เครื่องดื่มตัวแรกที่มาค่ะ Asian Spritz ราคาเครื่องดื่มทั้งหมดยังไม่มีนะคะ เพราะเป็นเมนูพิเศษที่ยังไม่ได้บรรจุลงในเมนูค่ะ


ตัวนี้เด่นที่กลิ่นค่ะ หอมส้มเด่น แต่แอลกอฮอล์เด้งพอควรเลยค่ะ (แม้ว่า Mixologist จะบอกว่าเป็นตัวสตาร์ตเตอร์ก็ตาม) แต่ก็ไม่ได้หนักมากเกินไปนักค่ะ


ซึ่งเครื่องดื่มนี้ก็จะมาพร้อมของกินเล่นตามนี้นะคะ เป็น complimentary ค่ะ


เอาคลิปตัวอย่างของการสร้างสรรค์เครื่องดื่มของ Mixologist ท่านนี้มาให้ชมค่ะ กับคุณ Moretti Francesco ชาวอิตาเลียน ซึ่งเป็น Mixologist at Vogue Lounge Bangkok คนใหม่ที่เพิ่งมาได้ไม่นาน (ณ วันที่เราไปนะคะ) เทคนิคแพรวพราวมาก เพลินมากค่ะ ส่วนนี่คือหน้าตาของเครื่องดื่มที่อยู่ในคลิปค่ะ ซึ่ง...ท้ายที่สุดเราก็ไม่ได้ดื่มแหละ พี่อีกคนเอาไปดื่มแทนค่ะ เลยไม่ได้ชิม และไม่ทราบชื่อด้วยง่ะ ขออภัยค่ะต่อไปกับอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คุณ Moretti สร้างสรรค์ ณ ตรงนั้นเลยค่ะ ไม่มีในเมนุเลย Just Create กันสดๆ มาดูคลิปกันก่อนค่ะหน้าตาของเครื่องดื่มที่ว่าค่ะ เราได้ชิมไปหน่อยหนึ่งนะคะ รสไม่หนักมากค่ะ เบาๆ หอมจรุงอ่อนๆ นะคะจากนั้นก็จะเป็นอาหารเมนูแรกแล้วค่ะ กับ Marinated Salmon Cone 450 บาท นะคะ

เราชอบโคนของเมนูนี้มากเลย ด้านบนจะเป็นแซลมอนนะคะ แต่พอถึงช่วงโคน จะมีถั่วผสม อร่อย เหมาะกับการเป็นกับแกล้มเครื่องดื่มมาก จะเห็นว่าที่นี่จะทำอาหารไซส์เล็กๆ นะคะ ไม่ได้เน้นกินอิ่ม แต่ทำให้เราชิมกันได้หลายอย่างค่ะ 

โดยอาหารทั้งหมดนี้ทำโดย เชฟวินเซนต์ เธียร์รี่ (Vincent Thierry) ซึ่งเป็นเชฟมิชลินสตาร์ 3 ดาวด้วยนะคะ เพราะฉะนั้น...เราถึงบอกว่า โดยราคาแล้วกับสิ่งที่ได้รับ เราถือว่าโอเคค่ะ ไม่ได้แพงนาต่อไปกับ Tomato gazpacho, basil-ricotta cream ราคา 390 บาทค่ะ

ตัวนี้มีรสเปรี้ยวเจือหวานจางๆ ค่ะ ข้างล่างรสชาติออกนวลนิดๆ แต่มีความเผ็ดแซมมาด้วยนะคะ ซึ่งมาพร้อมเครื่องดื่มคือ Vogue Emerald นะคะ ตอนมาเสิร์ฟ คุณ Moretti เธอมาเผาไทม์ให้ที่โต๊ะเลยค่ะ แฮร่ 


ส่วนรสชาตินี่แรงเลยค่ะตัวนี้ เหล้าเข้มพอควร และออกแนวหวานค่ะ เลยเหมือนกับสำหรับเราตัวอาหาร (โทเมโท่ฯ) เป็นของคาวแล้วก็ดื่มตัวนี้ล้างปากไปเลยค่ะ 

จากนั้นนั่งสักพัก ก็เห็นคุณ Moretti เธอหยิบอุปกรณ์ตัวใหม่มาอีกแล้วค่าาา (ของเล่น เอ๊ย อุปกรณ์การทำงานเยอะมากกกกกกก ถึงบอกว่าถ้าใครชอบ อย่าลืมนั่งที่หน้าเคาน์เตอร์นะคะ ดูเพลินแน่ๆ)ตัวนี้มีได้ชิมกันสามคนค่ะ คือ เรา น้องพีท (กินกับพีท) และน้องเพลินนะคะ เครื่องดื่มชื่อว่า Vogue No.5 ค่ะ ซึ่งขอบอกว่า มันหอมเหมือนน้ำหอมจริงๆ (คุณเค้าเล่นเรื่องกลิ่นเก่งอ้ะ ชอบจัง) และรสชาติก็เบาๆ กรุ่นๆ และที่สำคัญ เป็นเครื่องดื่มอุ่นค่ะคุณ ดื่มกันไปนี่ "อื้อหือ" กันทั้งสามคน รสเบานุ่มนวล และกลิ่นหอมที่อวลตอนที่ทำ (ซึ่งกลิ่นเหมือนน้ำหอมมากกกกกกก ถ้าดูในคลิปด้านล่าง เราจะบอกว่า อุ๊ยได้กลิ่น...นั่นคือ กลิ่นน้ำหอมของเครื่องดื่มนี้ค่ะ หอมมากหอมมายจริงๆ อ้ะ) กับตอนที่ดื่มนี่ก็คนละกลิ่นกันนะคะ ไม่รู้ว่าเค้าทำได้ไง สุดจะทึ่งอ้ะ มาค่ะ ไปดูคลิปกันFried Lopster Ravioli in Soup Pumpkin Gnocchi ราคา 590 บาท

รสจะออกแนวตะวันตกหน่อยนะคะ เข้มข้น ครีมมี่นิดๆ และกลิ่นล็อบสเตอร์ค่อนข้างชัดค่ะ อร่อยนะคะ เห็นหลายคนก็ชอบเมนูนี้แหละกับอีกแก้วที่ชอบมากกกกกกค่ะ Oh Beautiful ค่ะ 

ตัวนี้ขอบอกว่า นับตั้งแต่ยกแก้วสัมผัสปาก ตัวริมฝีปากเราจะสัมผัสกับฟองนุ่มๆ ค่ะ แล้วก็มีกลิ่นหอมของผลไม้เบาบาง แต่ขณะเดียวกันก็มีความแรงของเหล้าแฝงอยู่นะคะ เราเขียนตอนลงเพจว่า เหมือนจูบแรกที่อ่อนหวานแต่ก็แฝงไปด้วยความร้อนแรงค่ะ เหมือนอย่างนั้นจริงๆ ชอบมากค่ะต่อไปเป็น Spicy Prawn Burger, Pickled Daikon 530 บาทตัวนี้แป้งเบอร์เกอร์ดีนะคะ เปลือกกรอบแต่เนื้อแน่นและนุ่มกำลังดี


ทำมาไซส์กำลังกิน (สำหรับหญิงสาวอย่างเรา) 

ถ้าใช้มือหยิบและกัดประมาณ 2-3 คำค่ะ หรือจะใช้มีดกับส้อมก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นเบอร์เกอร์ สำหรับเรามันเป็นฟิงเกอร์ฟู้ดอ้ะ แหะๆ


ตัวไส้ข้างในที่เราได้กินเป็นกุ้งนะคะ กุ้งสดเนื้อแน่นดี รสชาติโดยรวมดีค่ะ อร่อยดีนะคะ


เครื่องดื่มอีกตัวค่ะ Spice Me Up ตัวนี้แนะนำให้หลังจากดูดเข้าไปแล้ว ให้ค้างน้ำไว้ในปาก จะมีกลิ่นอวลขึ้นจมูกค่ะ ผสมระหว่างแพสชั่นและกลิ่นคล้ายควันบางอย่าง และมีกลิ่นและรสที่คล้ายกับชา แต่คุณ Moretti เธอว่าเธอไม่ได้ใส่ชาค่ะ (เท่าที่จับความที่คุณ Moretti บอกได้ จะมีแอปเปิ้ล แพสชั่นฟรุต ซินนามอนและสไปซี่รัมค่ะ) เหล้าแรงพอควรนะคะ เป็นเครื่องดื่มที่ออกกึ่งนุ่มกึ่งแรงแหละ ต่อไปมาพร้อมกันสามอย่างเลยค่ะ 

Lamb Rack Skewers, Artichoke Barbajuan, Balsamic Pearls 1250 บาท

แกะดีเลยค่ะ เนื้อทำมากำลังดี กลิ่นก็ไม่แรงเกินกิน อร่อยเลยค่ะBeef Skewers, Australian Tenderloin 1250 บาท

ตัวเนื้อนุ่มแต่เคี้ยวสู้ฟันมาก ซอสมีรสเข้มเจือหวานแฝง มีรสเปรี้ยวนิดๆ เนื้อยิ่งเคี้ยวกลิ่นยิ่งพุ่ง แต่ขณะเดียวกันก็มีรสเค็มนิดๆ ปลายๆ ค่ะ
Tuna Skewers Herb Crusted, Spiced Tomato 850 บาท

เนื้อกึ่งแน่นและไม่ยุ่ยเลยค่ะ หอมกลิ่นเครื่องเทศปลายๆ โอเคนะคะ อร่อยอยู่ค่ะ แต่โดยส่วนตัวชอบตัวเนื้อวัวกับแกะมากกว่านะคะ แฮร่...House Selection of Cold Cuts 1200 บาทตัวนี้จะมีโคลด์คัทที่หลากหลายมาในหนึ่งถาดไม้ (จะเรียกว่าเขียงก็เกรงใจ) นะคะ ตามภาพเลย


ชอบตัวเครื่องจิ้มที่เค้าแนมมาด้วยค่ะ จะมีรสเจือเปรี้ยวและหวาน ซึ่งทำให้กินกับโคลด์คัทบางตัวที่รสเค็มแล้วจะพอดีกันนะคะ อร่อยดีอยู่ค่ะ 


ถ้าใครอยากได้อาหารแกล้มดื่มเราว่าตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ จิ้มกินแกล้มเพลินได้เรื่อยๆ เลยค่ะ

Cheese Board 1200 บาท

เป็นเมนูที่รวบรวมชีสที่หลากหลายมากค่ะ ถ้าจะสั่งควรสั่งมาเป็นจานแรกๆ นะคะ จะได้ชิมรสและกลิ่นของชีสได้เต็มที่

แนะนำให้กินไล่จากอ่อนไปแรง ถ้าจากภาพนี้ก็จากฝั่งขวาไปซ้ายค่ะ

บรีอร่อยแหละ (ลำเอียงเห็นๆ ฮา) ตัวอื่นๆ ก็ดีงามตามมาตรฐานะคะหมดคาวแล้ว ขอไปเข้าห้องน้ำหน่อย ห้องน้ำเค้ายังเก๋ค่ะคุณ ระหว่างทางก็สวยงาม เหมาะไปถ่ายพอร์ตเทรทมากกกกกก

ซึ่งในวันที่เราไปก็มีดีเจมาเปิดเพลงด้วยนะคะ เป็นดนตรีมิกซ์สไตล์ deep house, nu-disco and dance class โดยดีเจมาร์ติน เกอเธียร์ (Maarten Goetheer)  ซึ่งจะมีเฉพาะอังคารถึงเสาร์ค่ะ (อาทิตย์กับจันทร์ไม่มี) โดยจะเริ่มเวลา 22.00 น.นะคะ


เครื่องดื่มปิดท้ายวันของวันนั้นค่ะ

Bon Bon Espresso (Espresso Vodka amaretto Kahlua)

มาพร้อมกับของหวานตัวนี้นะคะ


Apple Tatin Tart, Bourbon Vanilla Ice Cream 180 บาท


ตัวเครื่องดื่มก่อนแล้วกันนะคะ เป็นเหล้าผสมกาแฟค่ะ รสเข้มมาก เพราะฉะนั้นถ้าถามเรา เราไม่แนะนำให้ดื่มก่อนกินของหวานนะคะ ให้กินหลังของหวาน เพราะไม่เช่นนั้นรสชาติของเครื่องดื่มตัวนี้จะค้างอยู่ที่ลิ้นและความที่รสมันเข้มข้นกว่า จะทำให้กินขนมแล้วรู้สึกว่าขนมรสอ่อนค่ะ


ตัวขนม (เนื่องจากเราไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มก่อน เลยรับรสได้เต็มที่) รสชาติโดยรวมอร่อยมากค่ะ แต่ต้องกินทุกอย่างพร้อมกัน ทั้งเนื้อทาร์ต แอปเปิ้ลตาร์แตงและไอศกรีมวานิลาค่ะ รสชาติจะพอดิบพอดีกันมาก (เม้นท์นิดหนึ่ง เราว่าให้ปริมาณไอศกรีมมาไม่บาลานซ์กับตัวทาร์ตฯ เท่าไหร่ค่ะ ทำให้เรากินแล้วไอติมหมดก่อนทาร์ตง่ะ แฮร่...)ขนมปิดท้ายของมื้อนั้นค่ะ


Mocchachino, Kalingo Chocolate Ice Cream 210 บาท


สำหรับขนมตัวนี้ จะมีเนื้อทาร์ตอยู่ที่ก้นของถ้วยนะคะ รสจะเข้มกว่าขนมตัวแรกค่ะ มีทั้งรสของกาแฟและช็อคโกแลตแบบเข้มๆ อยู่นะคะ 


ตัวสัมผัส ด้านบนจะนุ่มๆ ส่วนด้านล่างจะเป็นความกรุบนิดๆ ของทาร์ตค่ะ และหอมเนยอ่อนๆ


เราว่าขนมของที่นี่ทั้งสองตัวอร่อยหมดเลยค่ะ แต่อร่อยคนละแบบ ตัวแรกจะออกแนวนุ่มนวลละมุนหน่อย ส่วนตัวหลังด้วยความที่รสเข้มข้นกว่า เราว่าเหมาะที่จะปิดท้ายมื้อค่ะ (ถ้าต้องการกินขนมทั้งสองอย่างก็แนะนำให้ไล่กินแบบนี้นะคะ เพราะถ้ากินตัวนี้ก่อน ตัวแรกรสชาติจะดูอ่อนไปค่ะ)สรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เป็นเล้าจน์เอกซคลูซีฟที่มีหลายๆ องค์ประกอบที่ดีงามค่ะ สถานที่สวยงาม อาหารอร่อย เครื่องดื่มเลิศ (แนะนำอีกทีว่าให้นั่งที่เคาน์เตอร์เพื่อชม Mixologist รังสรรค์เครื่องดื่มแต่ละเมนูค่ะ ถ้าคุณเป็นสายดื่ม) ราคาอาจจะสูงกว่าที่อื่นๆ แต่ด้วยโปรไฟล์ของแต่ละองค์ประกอบก็ควรค่ากับราคาหละนะคะ


ถ้าใครหาที่แฮงค์เอาท์ดีๆ เราว่าที่นี่เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณควรไปค่ะ แล้วแต่ละช่วงเค้าก็จะมีอีเวนท์หรือธีมเก๋ๆ มาเสมอๆ ค่ะ อย่างวันที่ 11 สิงหาที่ผ่านมาก็มีธีมนี้แหละ แหม้..ถ้าป้ายังสาวๆ อยู่หละก็นะ...555
ที่เพจมีกิจกรรมร่วมสนุกเพื่อมอบบัตรเครื่องดื่ม (Standard Drink) ของที่นี่จำนวน 5 ใบอยู่นะคะ ท่านใดสนใจสามารถไปดูที่เพจได้เลยค่าา
ปฏิทินธรรมวันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2559

1. งานอายุวัฒนมงคล 87 ปี ทายาทธรรมของท่านพ่อลี พระพุทธิสารเถร (หลวงปู่บุญกู้ อนุวฑฺฒโน)ณ ศาลาหลวงพ่อทรงธรรม วัดอโศการาม
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1147914245252210/?type=3&theaterวันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2559

1. ถวายภัตตาหารและจตุปัจจัย แด่พ่อแม่ครูบาอาจารย์หลวงปู่ไม อินทสิริ วัดป่าหนองช้างคาว จ.อุดรธานี
ณ ชมรมพุทธศาสน์ กฟผ.อาคาร ท.102 ชั้น 3 การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1158008237576144/?type=3&theater
วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2559

1. ทำบุญตักบาตร พระธุดงคกรรมฐาน สาย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต จำนวน 10 รูป เวลา7.30 น.
ณ ลานด้านหน้าอาคารสำนักบริการทางวิชาการและทดสอบประเมินผลหรืออาคาร สวป. ราม ๑ (หัวหมาก) กทม.
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=311066152569514&set=gm.1130033927058817&type=3&theater
วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2559

1. สวดมนต์ถวาย ในหลวง พระราชินี จัดสวดตลอดปี 2558 รวม 12 ครั้ง
ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในเวลา 16.00น. ทุกวันที่ 5 ของทุกเดือน
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.572181122825528.1073741826.335629013147408/924827967560840/


2. ชมรมพุทธทีโอที ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังการบรรยายธรรม โดยท่านเจ้าคุณ พระภาวนาเขมคุณ วิ.(สุรศักดิ์ เขมรํสี) เจ้าอาวาสวัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา

ณ ห้องชมรมพุทธ บมจ.ทีโอที อาคาร 5 ชั้น 3 สำนักงานใหญ่แจังวัฒนะ

https://www.facebook.com/kammatan.tot/photos/a.718127611543877.1073741829.718115048211800/1138513002838667/?type=3&theaterวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559

1. ตักบาตรและฟังธรรมพระกัมมัฎฐาน (ทุกวันเสาร์ต้นเดือน)

ณ วัดพุทธบูชา เวลา 6.30 - 10.30 น.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/479378802105761/?type=1&relevant_count=1วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 สิงหาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย

ณ ลานเปรมปรีดิ์ มูลนิธิบ้านอารีย์


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


2. ขอเชิญร่วมเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนา เพื่อถวายเป็นอาจริยบูชาแด่ พระราชญาณวิสุทธิโสภณ (หลวงปู่ท่อน ญาณธโร) เวลา 19.00น.

ณ วัดป่ามณีกาญจน์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

//www.watpamaneekarn.com/วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 27 - 28 สิงหาคม 2559

1. งานบุญประจำเดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2559 ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3563837=5033533/12323/1195
Create Date : 14 สิงหาคม 2559
Last Update : 14 สิงหาคม 2559 21:27:18 น.
Counter : 5344 Pageviews.

21 comments
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - เลี้ยงหงกี่ ตะพานหิน พิจิตร ทนายอ้วน
(18 มี.ค. 2563 13:31:11 น.)
ทำไม?แมวจึงต้องกินหญ้าด้วยละ? ธนูคือลุงแอ็ด
(16 มี.ค. 2563 02:34:36 น.)
Food For Fun : Hot Work Mission #45 : อาหารต้านโรค "ซุปไก่" ฟ้าใสวันใหม่
(15 มี.ค. 2563 19:51:36 น.)
อร่อย @ ร้านข้าวแกงพี่สาว บ้านน้ำแคบ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช auau_py
(15 มี.ค. 2563 14:26:06 น.)
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

เค้าตกแต่งร้านได้เรียบหรูดีนะคะ
ไม่ค่อยถนัดเรื่องเครื่องดื่ม แต่สไปซี่พรอนเบอเกอร์น่ากินมากค่ะ หิวเลย

โดย: Raizin Heart วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:12:07:09 น.
  
เข้ามาแล้วต้องร้องว้าวเลยค่ะเห็นแต่ละเมนูนี่ท้องร้องจ้อกๆ น่าทานมากค่ะ
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: zungzaa วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:13:18:15 น.
  
สวัสดีคะคุณเต้ย...

วาว..เมนูน่าทานจัง..

soft drinkน่าทานทุกอย่างเชียว.


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:13:31:31 น.
  
สวัสดีค่ะคุณเต้ย
ร้านอาหารน่านั่ง เมนูน่าทานมากค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: pantawan วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:14:44:43 น.
  
ไฮโซอ่ะ ร้านนี้ เมนูเครื่องดื่มก็ไม่รู้จักเลย ฮ่า

แต่อาหารหน้าตาดีทุกจานเลยค่ะ แม้ว่าราคาจะสูงก็ตาม

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Maeboon Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
Max Bulliboo Sports Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: Sai Eeuu วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:16:35:25 น.
  
ตรง (คลิกเพื่ออ่าน) ไม่มีลิงค์อะ

รู้พิกัดละว่าตรงไหน แต่ละเมนูดูน่ากินครับ แต่จะมีโอกาสได้ไปกินไหมหนอ ราคาแรงอยู่เหมือนกัน

ที่คุยกัน ผมมองแบบญี่ปุ่นครับ เค้าดันแปลงอะไรเยอะ แต่สิ่งที่ต้องรักษาไว้คือของเดิมที่ห้ามเปลี่ยนแปลง
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:16:39:18 น.
  
แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ เล้าจ์ดูเป็นส่วนตัวดีนะคะ โหวตๆร้านอาหารค่าา
โดย: touch the sky วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:17:20:26 น.
  
เป็นเล้าน์จที่สวยหรู บรรยากาศดีมากกกก
ดูโรแมนติก น่านั่งที่สุด
เห็นแล้วนึกถึงอดีต ได้ไปนั่งที่แบบนี้บ่อยๆจ้ะ
เครื่องดื่มและอาหารที่นี่ก็น่าลิ้มลองมาก
กรี๊ดดดดดดด เมนูเนื้ออ่ะ น่ากินที่สุด
ลายไหลรัวๆจ้ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
เตยจ๋า Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


เพลงที่บล็อกพี่ได้ยินจากผับจ้า
ไปเที่ยวมาฮาฟฟฟ แฮร่ๆ

โดย: mambymam วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:17:38:50 น.
  
ร้านหรู ดูดี
ผมชอบตั้งแต่การเลือกแก้วครับ
ดูใส่ใจ สวยไปคนละแบบเลย

อาหารก็หน้าตาน่าทานมากๆครับ

โหวต Food blog

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:19:30:05 น.
  
เราไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ

แต่อาหารที่นี่ทำเราใจละลายเลย

ชอบแบบมาเป็นขนาดเล็กๆจุ๋มจิ๋มแบบนี้

หม่ำได้หลายอย่าง ที่สำคัญแต่ละอย่างหน้าตาหน้าหม่ำมากด้วยสิ

อยากกินทั้งคาวทั้งหวานเลยค่ะ

เห็นลีลาการผสมเครื่องดื่มแล้ว แหม่...กว่าจะเสร็จแต่ละแก้วนิ

โหวตให้ค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:19:35:37 น.
  
แสงน้อยก็ดีนะคะ แอบกินเยอะ
ไม่มีใครเห็นเท่าไร อิอิ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
อุ้มสี Parenting Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
Raizin Heart Diarist ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ราตรีสวัสดิ์เลยค่ะ เหนื่อยกลับมา
จากบ้านป่า

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:20:13:27 น.
  
ชอบแก้วที่เป็นฟองๆ ด้วยค่าพี่เต้ย
เรียกชื่อยากจังจำไม่ได้อีกต่างหาก
เวลารินเรียกคงดูภาพและชี้ๆ เอาแน่ๆ
บรรยากาศน่าสังสรรค์ด้วยนะคะ
แต่ไปแบบนี้รินมองอาหารอย่างเดียวเลย อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:23:28:29 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เค้าอดดดดดด
โดย: Close To Heaven วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:23:48:06 น.
  
บรรยากาศน่าอีทแอนด์ดริ๊งค์จริงๆค่ะ
ยังงี้ต้องสั่งมาลองหลายๆชนิด อิอิ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:0:45:33 น.
  
สวัสดีค่า ^^
มาเที่ยวที่แฮงค์เอาท์ใหม่ด้วยคนค่ะ
สมชื่อ Vogue เลยจริงๆค่ะ
สวย ไฮโซ ดูดีอลังการตั้งแต่อาหาร เครื่องดื่ม จนถึงสถานที่เลยค่ะ
ชอบอะ อาหารเก๋ ดูน่าอร่อยทุกเมนูเลยนะคะ
ชอบๆ
อยากอยู่ กทม เลยทีนี้ อิอิ
แต่ละที่นี่ทางนี้ไม่มีหรอกค่ะ
ชอบทางเดินไปห้องน้ำด้วย มีภาพผนังสวยๆ ทั้งนั้น สมกับชื่อเลาจน์เลย
อยากร่วมสนุกด้วย แต่ไม่ดีกว่า
ให้พี่ๆ ที่อยู่ใกล้ๆเล่นดีกว่า อิอิ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
ไปอ่านบล็อกพริกแกงมาก็ชอบค่ะ
ว่าจะไปดูบ้างเลย เย้ๆสาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: lovereason วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:1:14:50 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:6:37:55 น.
  
โดย: mambymam วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:7:21:53 น.
  
เป็นร้านที่น่าไปสุด ๆ แต่ไปวันศุกร์แห่งชาติเก๊าไม่สู้ 555
โหวต Food ค่ะ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:8:34:04 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อยากลองขนมทั้ง2 แบบเลยค่า
และชายหสุ่มที่บ้านก็ชอบดริงด้วย
อิอิ ไปเล่นเกมยังทันป่าวคะ
โดย: prizella วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:16:23:04 น.
  
โอวววววว ชีสเพลทเทอร์ .... ตายไปเรยคราบบบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:17:57:42 น.
  
พี่พลาดไป 5 เอนทรี่ กดย้อน ๆ มาเรื่อย ๆ ล็อกอินหลุดเฉยเลย 555 ไม่เข้าใหม่ละ

เต้ย อธิบายเครื่องดื่ม oh beautiful ซะนะ 555

ที่นี่ใช้กาแฟของ illy ใช้ได้อยู่นะ พี่ชอบล่ะ
โดย: พี่หนู - สายหมอกฯ IP: 49.49.245.99 วันที่: 19 สิงหาคม 2559 เวลา:14:36:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด