###### รีวิว Weekend Brunch ณ Theo Mio โรงแรม Intercontinental Bangkok ค่าา ######สวัสดีค่าา
สรุปการเขียนบล็อกประจำสัปดาห์

ประเดิมกรุ๊ปบล็อกใหม่เพราะอันเดิมเต็มแล้วค่าา 555 


สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินบรั้นช์กันอีกหนึ่งที่นะคะ ซึ่งการไปครั้งนี้เป็นการชวนจากน้องบุ๊ง Close To Heaven คุณแม่คนสวยของลูกชายสุดน่ารักสองคนนั่นเองค่ะ อ่านรีวิว Theo Mio ของน้องบุ๊งได้ ที่นี่ นะคะ


วันที่เราไปกินเป็นยามสายของวันเสาร์ค่ะ ขับรถไปเช่นเคย สำหรับพิกัดก็อยู่ตรงใกล้ๆ แยกราชประสงค์นะคะ ตรงข้ามเยื้องๆ กับตึกอมรินทร์พลาซ่าค่ะสำหรับวันนั้นก็เอารถไปค่ะ ตึกจอดรถจะต้องวิ่งลึกเข้าไปนะคะ เป็นอาคารด้านหลังรร.ค่ะ จากนั้นก็ต้องกดลิฟท์มาที่ชั้นสองนะคะ เดินผ่านส่วนของร้านขายของไปตามภาพเพื่อจะไปยังบริเวณล็อบบี้ของรร.ก่อนค่ะ เดินเลยล็อบบี้ไปทางด้านหน้าของรร.ที่ติดกับถนน ลงไปอีกชั้นก็จะเป็นที่ตั้งของห้องอาหาร Theo Mio แล้วนะคะ

ซึ่งถ้าใครขี้เกียจวนหาที่จอดรถ (เพราะถ้าเจองานแต่งงานเหมือนเรา กว่าจะได้ที่จอดก็โน่นนนน ชั้นห้าอะค่ะ วนอยู่นั่นแล้ว แงๆ) ก็สามารถใช้บริการ valet parking ได้ค่ะห้องอาหาร Theo Mio ค่ะ 

ซึ่งห้องอาหารแห่งนี้เป็นร้านอาหารแห่งแรกของเชฟ Theo Randall เชฟชื่อดังชาวอังกฤษที่โด่งดังจากการเป็นหัวหน้าพ่อครัวร้าน River Cafe อาหารมิชลินสตาร์มากกว่า 10 ปี ก่อนจะเปิดร้านอาหารของตัวเองในชื่อของเขาเองที่ Intercontinental London Park Lane (ซึ่งว่ากันว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงลอนดอน แถมยังได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย เช่น ร้านอาหารอิตาเลียนประจำปี 2556 ของลอนดอน สุดยอดร้านอาหารอิตาเลียน จากซันเดย์ ไทมส์ ฟู้ด ลิสต์ปี 2556 เป็นต้นค่ะ) และขยายมาเปิดสาขาแรกนอกเกาะอังกฤษที่รร.นี้ค่ะ โดยเพิ่งเปิดมาได้แค่ไม่กี่เดือนนะคะ เพราะเปิดเมื่อ 1 สิงหาคม 2558 นี่เองค่ะ

ป.ล.กระซิบบอกนิดหนึ่งสำหรับท่านใดที่อยากพบเชฟ คุณหุย พีอาร์แจ้งมาว่า เชฟ Theo จะมาไทยวันที่ 25 เมษายนนี้นะคะ แต่จะมีอะไรพิเศษ มีทำอาหารด้วยตนเองหรือไม่อย่างไร ถ้าทราบข่าวแล้วจะมาแจ้งกันอีกครั้งหนึ่งค่ะหลังจากพบกับคุณหุย พีอาร์ของทางรร.เรียบร้อยแล้วก็พาไปที่โต๊ะค่ะ เก็บภาพเซ็ตอัพบนโต๊ะก่อนจะไปเก็บภาพบรรยากาศโดยรอบของห้องอาหารนี้นะคะ

บรรยากาศภายในห้องอาหารนี้จะออกแนวสบายๆ มากเลยค่ะ นั่งแล้วรู้สึกชิลล์มาก คุณหุยเล่าว่า เพิ่งจะมีการใส่ต้นไม้สามต้นเข้าไปในร้าน ซึ่งทำให้สร้างความเป็นส่วนตัวมากขึ้น..ซึ่งเราเห็นด้วยนะคะ บรรยากาศดีเชียวค่ะ

ท่านใดที่อยากเห็นหน้าค่าตาของเชฟ Theo Randall มีรูปติดไว้ทั้งทางด้านหน้าห้องอาหารและผนังด้านหนึ่งภายในห้องอาหารนะคะส่วนด้านข้างอีกฝั่งหนึ่งก็จะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมทั้งมีกาแฟจำหน่ายด้วยค่ะ ตามภาพเลยนะฮับจากนั้นก็ไปเก็บภาพอาหารที่วางรายเรียงอยู่บนเคาน์เตอร์ค่ะ ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่เค้าจะบริการให้เรากินสำหรับวีคเอนด์บรั้นช์นี่ด้วยนะฮับ

ส่วนนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของวีคเอนด์บรั้นช์เช่นเดียวกันค่ะกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
(ใครที่อ่านรีวิว Sunday Brunch ของข้าพเจ้า ณ มิลเลนเนียมฮิลตัน (คลิกเพื่ออ่าน) ไปแล้ว คงจะทราบดีว่า ตามธรรมเนียมเค้าจะมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ด้วยนะคะ ซึ่งที่นี่รวมในบรั้นช์แล้วค่ะคุ้มมากๆ อ้ะ)เอาหละค่ะ ก่อนที่จะเริ่มชิม เรามาดูรายละเอียดของบรั้นช์ทีนี่กันดีกว่า ว่าวีคเอนด์บรั้นช์ของที่นี่ราคาเท่าไหร่ รวมอะไรบ้าง และคุ้มค่ามั้ยที่จะมากินนะคะ 


Weekend Brunch ของที่นี่จะมีในวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 11.30-15.00 น.ค่ะ (อาหารสั่งได้แค่ถึง 14.00 น.นะคะ แต่นั่งได้ถึงบ่ายสามค่ะ) ราคา 1288++ ถ้าเน็ตแล้วก็เท่ากับ 1516 บาทค่ะ 

โดยในราคานี้จะสามารถสั่งเมนคอร์สหรือจานหลักได้หนึ่งอย่าง แต่ตัวสตาร์ตเตอร์ ของหวาน และเครื่องดื่มนั้น สั่งได้ไม่อั้นค่ะ ซึ่งสำหรับเรา ถ้าคนดื่มด้วยแล้ว เราว่าเป็นอีกที่ที่คุ้มมากๆ เลยนะคะ

ซึ่งเครื่องดื่มที่รวมในบรั้นช์ก็ได้แก่ Prosecco Bottega Millesimato 2014, ไวน์แดงและไวน์ขาว Genesis, น้ำอัดลม มอคเทล ค็อคเทล (เฉพาะ Sunkissed) ชา กาแฟ และน้ำเปล่าค่ะ


สำหรับวันนั้นท่านนี้นะคะที่มาดูแลเรา ขออภัยที่หาที่จดชื่อไว้ไม่เจอ (แง หนูสมควรตาย Smiley ) เป็นผู้จัดการชาวออสเตรียนค่ะจากนั้นก็เริ่มทยอยเสิร์ฟกันแล้วค่ะ เมนูแรกเป็น Insalata di Caesar ค่ะ ตัวผักสด เดรสซิ่งก็รสชาติดีตามมาตรฐาน แฮมกรอบ (น้องบุ๊งใช้ศัพท์ว่า prosciutto อบกรอบนะคะ) อร่อยดีงามค่ะ มีความเค็มนิดๆ กรอบกำลังดี ชีสที่ใช้ก็ดีค่ะ

อิชั้นก็เลยไปหาข้อมูลเจ้า Prosciutto มาให้อ่านกัน ได้ข้อมูลมาจากลิงก์นี้ได้ความว่าเยี่ยงนี้ค่ะ


คำว่า Prosciutto เป็นภาษาอิตาเลียนแปลว่าแฮม และยังคงมีแฮมจากอีกหลากหลายที่มีรสชาตล้ำเลิศเช่นกัน เช่น Jamon Serrano ของประเทศสเปน Bayonneของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งวิธีการกินก็เหมือนกันคือแล่ให้บาง (มิฉะนั้นจะเหนียว) และทานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องไปปรุงให้สุกก่อน

หนังสือซีรีขายดี “1001 foods you must try before you die” ได้แนะนำให้ลอง Serrano Ham, Jamon Iberico de Bellota และ Prosciutto di San Daniele เป็นอาหารที่ต้องลองก่อนตาย

สองถึงสามปีก่อน มีGala Dinner แห่งปีที่จัดขึ้นในประเทศอังกฤษ โดยมีห้วข้อว่า 10 things to eat before you die ก็ได้จัดให้ Jamon Iberico de Bellota รวมถึง Beluga caviar, truffles, wagyu beef และ อื่น ๆ เป็นอาหารที่ต้องลิ้มลองก่อนตาย

Jamon Serrano

Serrano Ham ทำบนพื้นที่ภูเขาในหลายเขตพื้นที่ในประเทศสเปน โดยใช้หมูขาว โดยว่ากันว่าSerrano Ham ที่ดีมาจาก Trevelez ใน Sierra Nevada และ Teruel ใน Aragon

ขาหมูจะถูกหมักเกลือประมาณ 2 อาทิตย์ แล้วทำความสะอาด ตากให้แห้ง แล้วเอาผึ่งไว้เป็นเวลา 8-36 เดือน ขึ้นอยู่กับคุณภาพที่ต้องการ น้ำหนักของขาหมูจะหายไปถึง 50%

Serrano Ham จะไม่มีการรมควัน หรือปรุงรสด้วยเครื่องปรุงอื่นใด และจะแห้งกว่าแฮมของฝรั่งเศสและอิตาลี สิ่งที่ทำให้ Jamon Serrano มีกลิ่นรสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็คือ ขบวนการหมักบ่มตามธรรมชาติ แม้ในปัจจุบันจะไม่ได้ air-dried บนภูเขาแต่ก็ได้สร้างห้องควบคุม (Secaderos) ที่จะใช้ตากแห้ง (air-dried) หมูแฮม

เหนือกว่า Serrano Hamที่ทำจากหมูขาวก็คือ Iberico Serrano Ham ที่ทำจากหมูขาดำ Iberian ซึ่งเป็นหมูพื้นเมืองของสเปน

Jamon Iberico เองก็มีหลายคุณภาพ ที่ดีที่สุดคือ Jamon Iberico de Bellota หรือ Peta Negra (เท้าดำ) เป็นแฮมที่ทำจากหมูขาดำที่กินลูกนัท (Acorn) จากต้นโอ๊คและต้นค๊อก (Cork) ช่วงการขุนนี้หมูจะปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในป่าที่มีต้นโอ๊คและต้นค๊อก (Dehesa) และให้น้ำหนักขึ้นอีกอย่างน้อย 1/3 ของ น้ำหนัก การกินลูกนัทจะทำให้มีมันแทรกอยู่ในเนื้อ ทำให้แฮมนี้มีรสชาติและกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่พิเศษยิ่งกว่าสำหรับ Jamon Iberico de Bellota ก็คือมันของหมูแฮมนี้เป็นไขมันแบบโมเลกุลเดียวแบบที่พบในน้ำมัน Extra virgn olive oil. ฉะนั้นจึงกินได้อย่างสบายใจ


Prosciutto

Prosciutto ทำในหลายที่ในประเทศอิตาลี แต่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ "Prosciutto di Parma" หรือที่เรียกกันว่า พาม่าแฮม(Parma Ham) ผลิตทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ในแคว้นEmilia Romagna ซึ่งเป็นแหล่งที่ผลิตเนยแข็ง Parmigiano-Reggiano (เนยแข็งParmesan) หมูจะเลี้ยงด้วยอาหารสัตว์ที่ประกอบไปด้วยข้าวบาร์เล่ย์ ข้าวโพดหวานและผลไม้ และหางน้ำนมที่เหลือจากการทำเนยแข็ง ขาหมูจะถูกปรุงรส หมักเกลือ และจะผึ่งให้แห้ง (air dried) น้ำหนักของขาหมูจะหายไป 30% หลังจากนั้นProsciutto จะถูกทับเพื่อให้เนื้อเนียนขึ้น และเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า Prosciutto di Parma ของแท้จะหมักบ่มเป็นเวลา 10-12 เดือน

แฮม (Prosciutto di San Daniele) จากเมือง San Daniele ในแคว้น Friuli ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี ได้รับการยกย่องจากนักชิมว่าเหนือชั้นกว่า Prosciutto di Parma


ข้อมูลโดย Chef Bleต่อไปเป็นเมนูโคลด์คัทค่ะ Salumi Misti ซึ่งทุกตัวจะมีรสเค็มอยู่นะคะ แต่ถ้ากินกับเจ้าแครกเกอร์แผ่นบางๆ ที่ให้มาด้วยแล้วจะพอดีกันมากค่ะ หอมเนยอ่อนๆ กินแล้วช่วยผสานรสกันดีค่ะเมนูต่อไปค่ะกับ Bruschetta al Pomodoro

ตัวนี้ขนมปังด้านล่างกรอบกำลังดีค่ะ รสชาติของมะเขือเทศและอื่นๆ ก็ส่งรสกันกำลังพอดีด้วย กินแล้วได้อารมณ์ของการกินอาหารโฮมเมดนะคะถ้ามาคนเดียวก็จะเป็นไซส์นี้นะคะต่อไปเป็นอีกเมนูที่เราชอบค่ะ กับ Pepperoni Piedmontese

ตัวรสชาติส่งกันดีมากระหว่างพริกหวานและแองโชวี่ค่ะ แต่ขออนุญาตแนะนำว่าอย่ากินแองโชวี่ต่อคำเยอะเกินไปนะคะ ไม่งั้นจะเค็มโดด ไม่บาลานซ์กับรสพริกหวานค่ะ เราชอบพริกหวานที่เค้าทำมามากค่ะ หวานกำลังดี กลิ่นของพริกหวานก็ยังคงมีอยู่ ไม่รู้ทำได้ไง ชอบๆจากนั้นคุณผู้จัดการร้านก็มาบริการหนึ่งในเครื่องดื่มที่รวมในบรั้นช์ค่ะ นั่นก็คือsparkling wine - Prosecco Bottega Millesimato 2014 ค่ะ (น้องบุ๊งกรี๊ดใหญ่ บอกยี่ห้อนี้อร่อย)

พอได้ชิมก็เฮ้ย อร่อยจริงด้วยค่ะ ดื่มแล้วสดชื่น อร่อยมาก หอมกรุ่นเชียว Smiley ชอบค่ะ

ต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนูสุดท้ายของ antipasti Insalata di Polpo e Boriotti

สำหรับเมนูนี้ แนะนำให้กินหลายๆ อย่างในหนึ่งคำค่ะ จะทำให้ได้รสชาติที่หลากหลายพอดี และการใส่ทับทิมด้วย ก็ทำให้แทรกรสชาติหวานนิดๆ ด้วยค่ะ

ป.ล.อย่าลืมว่า antipasti สั่งได้ตลอดไม่อั้นนะคะ อิอิระหว่างนั้นก็ขอคั่นด้วยเครื่องดื่มอีกตัวที่รวมในบรั้นช์นะคะ เป็นค็อกเทลค่ะ ชื่อSunkissed นะคะ ตรงก้นๆ แก้วนี่คนที่กินถึงบอกว่ากลิ่นกุหลาบชัดสุดๆ ค่ะ (ข้าพเจ้าดื่มไม่ถึง เนื่องด้วยขับรถมานะคะ แหะๆ)


สักพักคุณผู้จัดการท่านเดิมก็นำ Porchetta มาโชว์ให้เราดูค่ะ เพราะเข้าสู่จานหลักแล้วอะนะคะ

โอ๊ยยยย คุณค้าาา ตอนเอามานี่กลิ่นกรุ่นมากกกกกกกก ถ้าไม่เกรงใจ อยากจะหยิบมาขย้ำ ณ ตรงนั้นเลย หอมสุดๆ ค่ะ Smileyเอาหละค่ะ เราขอตามไปดูเชฟตอนสไลด์เจ้านี่หน่อย ก็ได้เวลาเปิดตัวเชฟที่เชฟ Theo เองได้ให้มาดูแลสาขานี้แทนนะคะ นั่นก็คือเชฟ Chris Beverley นั่นเองค่ะเชฟคริสก็ทำการสไลด์เจ้าเมนูนี้ให้เราดูค่ะ มาชมคลิปกันค่ะ (เชฟเฉือนแบบหน้าตาเฉยมาก ไม่ร้อนเหรอคะนั่นนนน)หลังจากนั้นเมนูนี้ก็มาเสิร์ฟให้ตามภาพค่ะสำหรับจานนี้นะคะ ขอบอกว่าปลาบปลื้มกันทั้งโต๊ะ อร่อยมากๆ ค่ะ หมูหนานุ่ม หนังกรอบ และกลิ่นที่โดดเด่นมากๆ เป็นเมนูจานหลักที่เราเชียร์ให้สั่งนะคะต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนู Lasagne al Forno เมนูนี้ทำด้วยเนื้อวัวนะคะ แต่เห็นว่ามีแพลนจะลองทำด้วยเนื้ออย่างอื่นค่ะ เพราะคนไทยไม่กินเนื้อวัวเยอะ

ตัวนี้รสชาติดีค่ะ หอม รสชาติมาแบบเต็มๆ มากๆ ซึ่งตัวนี้เราลองกินคู่กับเครื่องดื่มสองตัว เราว่ากินกับ Sunkissed โอเคกว่ากินกับ Bottega นะคะต่อไปค่ะกับเมนูพิซซ่านะคะ ซึ่งสำหรับบรั้นช์นี้จะมีสามหน้าให้เลือกค่ะ ได้แก่ Margherita, Trifolata สองตัวนี้เป็น vegetarian และหน้าสุดท้ายคือ Diavola ซึ่งสามารถสั่งแบบ half-half ได้นะคะ อย่างถาดแรกก็เสิร์ฟมาแบบนั้นค่ะ

ฝั่งซ้ายเป็นหน้า Trifolata ส่วนขวาเป็น Margherita ค่ะ สองตัวนี้เป็น vegeterian ทั้งคู่
(ป.ล.แต่ไปอ่านคำอธิบายในเมนูแล้วคิดว่าฝั่งขวาน่าจะเป็น Prosciutto di Parma มากกว่าง่ะค่ะ แต่ตอนนั้นได้รับแจ้งว่าเป็นสองหน้านี้นะคะ)สองหน้านี้เราชอบหน้าเห็ดมากกว่านะคะ เห็ดมาแบบเต็มๆ มาก นุ่มและหอม ชอบเท็กซเจอร์กึ่งนุ่มกึ่งลื่นของเมนูนี้มากอะค่ะ ส่วนอีกตัวเราว่าวัตถุดิบดี แต่รสชาติไม่ได้มีอะไรโดนเรานักน่ะนะคะ แหะๆต่อไปเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่รวมในวีคเอนด์บรั้นช์นี้ค่ะ กับม็อคเทล ซึ่งมีด้วยกันสี่ตัวนะคะ ได้แก่...

Roma Palerno Milano และ Napoli ค่ะ ซึ่งพนักงานบอกว่าเป็นชื่อเมืองต่างๆ ในอิตาลีนั่นเองนะคะ

มาไล่กันทีละตัวเลยนะคะ ตัวแรกกับ Roma ค่ะ รสและกลิ่นเชอร์รี่ค่อนข้างแรง ซึ่งเราเป็นคนไม่ชอบเชอร์รี่ค่ะ เพราะฉะนั้น..ไม่โอสำหรับเรา แหะๆต่อไปเป็น Palermo ค่ะ ตัวนี้เราชอบที่สุดเลย Smiley หอม หวานอ่อนๆ ค่ะ ดื่มแล้วรู้สึกกึ่งละมุนกึ่งสดชื่นดีMilano นะคะ เป็นเลมอนผสมเสาวรสค่ะ ออกแนวเปรี้ยวๆ นะคะปิดท้ายกับม็อคเทลตัวสุดท้ายค่ะ Napoli ตัวนี้เป็นส้มกับเกรปฟรุ้ตนะคะ ลองสั่งพิซซ่าหน้าสุดท้ายมาชิมกันค่ะ กับหน้า Diavola

ตัวนี้จะมีรสเผ็ดนิดๆ มากกว่าสองหน้าแรกที่เสิร์ฟนะคะ อร่อยค่ะ เราเองยังชอบรสเห็ดสุด แต่เห็นบางคนบอกว่ารสอ่อนไปนะคะ อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะคะ แหะๆต่อไปเป็นไวน์ขาวและแดงที่มีสำหรับบรั้นช์ที่นี่ค่ะ เราไม่ได้ชิม คอมเม้นท์ไม่ได้นะคะต่อไปเป็นของหวานค่ะ เป็นอีกอย่างที่สั่งได้เรื่อยๆ ไม่อั้นเช่นกันค่ะ (ถ้ากินไหวอะนะ)

ซึ่งทางห้องอาหารได้เสิร์ฟมาสองขนาดด้วยกันค่ะ ขนาดสำหรับบรั้นช์จะย่อมกว่าหน่อย โดยจะใส่มาครบถ้วนทั้งสี่อย่างเลยนะคะ ส่วนขนาดที่ขายแยกต่างหากเป็นอลาคาร์ทจะใหญ่กว่าค่ะ ตามภาพเลยนะคะ แล้วก็ที่เป็นตัวอลาคาร์ทจะมีครีมเพิ่มต่างหากอีกตัว ซึ่งครีมตัวนั้นเราว่ากินคู่กับอัลมอนด์ทาร์ตจะเข้ากันมากๆ ค่ะ ยังแนะนำไปว่า สำหรับเซ็ตเล็กที่เสิร์ฟบรั้นช์ น่าจะเปลี่ยนจากครีมเดิมเป็นครีมตัวนี้มากกว่านะคะ (แต่จำชื่อครีมไม่ได้แล้ว ขออภัยอย่างยิ่ง แง้ววว)

ของหวานก็จะประกอบด้วย Torta di Mandorla เป็นอัลมอนด์ทาร์ตกับฝรั่งเคี่ยวกับวานิลา Tirmisu และ Crostata di Limone เป็นเลมอนทาร์ตกับครีม fraiche

ผลของการชิมนะคะ 

ทาร์ตเลมอน สำหรับเรามันเปรี้ยวโดดไปหน่อยค่ะ (แต่คนอื่นว่าไม่โดดกันน่ะ) ที่ชอบที่สุดคืออัลมอนด์ทาร์ตค่ะ อร่อย ใช้วัตถุดิบที่ดี หวานอ่อนๆ ยิ่งกินกับตัวครีมที่มากับเซ็ตอลาคาร์ทด้วยแล้ว ส่งรสชาติกันสุดๆ ค่ะ ส่วนทิรามิสุ รสชาติเข้มข้น รู้สึกได้ถึงการใช้วัตถุดิบที่ดีค่ะ ส่วนเจ้าเค้กช็อกโกแลต (ที่ไม่ได้รวมอยู่ในบรั้นช์นะคะ แหะๆ) ขอบอกว่าเข้มข้นโคตรรรร ช็อกโกแลตเต็มมาก ใช้ช็อกโกแลตดีด้วยค่ะ ปลาบปลื้ม เสียดายว่าไม่รวมในบรั้นช์ค่ะ แต่คนชอบช็อกโกแลตอย่างเราปลื้มมากๆ Smileyปิดท้ายกันด้วยชาและกาแฟค่ะ ตัวกาแฟจะมีคุ้กกี้ซึ่งดูธรรมดาแต่อร่อยมากๆ มาด้วย ชามีให้เลือกหลากหลายค่ะ วันนั้นเราเลือกโมรอคคันมิ้นท์มา หอมมิ้นท์ดีค่ะ

ที่นี่ให้นมสดมาเป็นขวดสำหรับปรุงชากาแฟเพิ่มด้วยนะคะ ดีงามค่ะ เราไม่ชอบกินครีมเทียมน่ะนะ เหอๆ

ปิดท้ายกันด้วยการแนะนำว่า ถ้าใครจะบรั้นช์ยาวๆ กรุณาเลือกตำแหน่งที่นั่งให้ดีนะคะ เพราะพอบ่ายแก่ๆ ตอนบ่ายสองบ่ายสาม บางตำแหน่งแดดจะส่องนะคะสรุปสำหรับวีคเอนด์บรั้นช์ที่นี่นะคะ


ถ้าใครต้องการบรั้นช์แบบครอบครัว สบายๆ ชิลล์ๆ เน้นกินอาหารอร่อยแบบโฮมเมด อบอุ่นๆ และดื่มได้เรื่อยๆ ที่นี่คือคำตอบค่ะ (มีไม่กี่ที่ที่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วจะได้ราคานี้นะคะ เช็คได้เลย) ซึ่งกับราคาและสิ่งที่ให้ เราว่าคุ้มมากค่ะ ถึงจานหลักจะได้แค่จานเดียว แต่ทั้งตัวอาหารเรียกน้ำย่อยและของหวานที่ได้เรื่อยๆ นี่ก็เพียงพอที่จะเรียกว่าคุ้มแล้วหละค่ะ ของที่ใช้คุณภาพดี พนักงานบริการดี (แต่ต้องโน้ตว่าเค้าทราบนะคะว่าพวกเราได้รับเชิญไป) แต่ถ้าใครที่ต้องการกินบรั้นช์ที่ออกแนวบุฟเฟท์ อยากมีตัวเลือกเยอะๆ (แต่กินไม่ครบ ฮา) ก็อาจจะต้องเป็นห้องอาหาร Espresso ของโรงแรมนี้แทนหละนะคะ โดยรวมถือว่าเป็นบรั้นช์อีกที่ที่ประทับใจค่ะ


อ้อๆ สำหรับการจอดรถ เราไม่แน่ใจว่าประทับตราแล้วจอดฟรีกี่ชั่วโมงนะคะ เพราะเรานั่งกินชาต่อที่ Balcony Lounge รวมแล้วก็อยู่ราวๆ หกชั่วโมง ซึ่งตอนออกจากรร.เสียค่าจอดไป 120 บาทค่ะ เลยไม่แน่ใจว่า ถ้าอยู่กินแค่บรั้นช์จะจอดฟรีหรือเปล่านะคะ ยังไงสอบถามที่พนักงานอีกทีแล้วกันนะคะ


ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2559
1. ครบรอบ "ชาตกาล 110 ปี " พระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดอโศการาม
ร่วมสร้างสำนักนักปฏิบัติธรรมอุดมทรัพย์ (สาขาวัดอโศการาม) บนพื้นที่ดินของวัด
ณ วิหารวิสุทธิธรรมรังสี วัดอโศการาม

https://www.facebook.com/1504442856498896/photos/a.1504455789830936.1073741827.1504442856498896/1673220412954472/?type=3&theaterวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 กุมภาพันธ์ 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559


1. ฟังธรรมจากพระภาวนาเขมคุณ (พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ อยุธยา

เวลา 18.00-20.00 น. 

ณ ศาลาปันมี บ้านอารีย์


//www.baanaree.net/e_news/enews83.html

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3059546=4529242/12022/1060Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2559 16:21:17 น.
Counter : 2895 Pageviews.

43 comments
อะเค้ก ร้านเค้กโฮมเมด @สยามสแควร์ ซ.9 บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(18 ก.พ. 2563 08:01:35 น.)
คีตะขนมปัง - - ขนมปัง ยีสต์ธรรมชาติ อบร้อน nonnoiGiwGiw
(18 ก.พ. 2563 12:03:19 น.)
^O^👫♥ ช็อกโกแลตหัวใจมอบให้เพื่อนๆค่ะ👫 ♥ ^O^ โอน่าจอมซ่าส์
(13 ก.พ. 2563 08:16:28 น.)
#### รีวิว Mrs. Wu ชาบูของคนรักเนื้อ และขนมหวานดี๊ดี #### สาวไกด์ใจซื่อ
(11 ก.พ. 2563 08:57:40 น.)
  
ห้องอาหารน่านั่งมากจ้ะ มีต้นไม้ประดับร่มรื่นดีจัง
ชอบห้องกระจกแบบนี้มองเห็นข้างนอกเพลินดี
แอบปิ๊งsparkling wine น่าดื่มมากๆ
พิซซ่าก็น่าสนใจ บางเฉียบน่าอร่อย
อัลมอนด์ทาร์ต พี่ก็ชอบจ้ะ
วันนี้มีแต่ของน่ากินทั้งนั้น

ขอบคุณใจดวงน้อยด้วยจ้ะ
วันนี้หมดตัวทุกอย่างเลย
พรุ่งนี้มาแปะให้จ้า
จุ๊บบบๆๆ


โดย: mambymam วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:47:49 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

น่ากินมากกกกกกกกกกกน้องเต้ย
โหวตอาหารให้เลยจ้า
โดย: อุ้มสี วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:37:35 น.
  
รีวิวรอบนี้ก็น่าทานมากๆ
แต่ถ้าได้ไปจริงๆ
ผมก็ทานยากเลยครับ 555
ไม่ถนัดอาหารฝรั่ง
แถมไม่ค่อยทานมะเขือเทศ
ชีสก็กินไม่เป็นอีก
มาดามบอกเสมอ "อยู่ยากนะเธอเนี่ย" 555ปล. ถูกต้องเลยครับคุณเต้ย
หลังๆผมจะอัพบล็อกเป็นงานชุดเลยครับ
ถ้าไฮกุ ก็จะไฮกุจนจบ
ธรรมะก็ธรรมะจนจบชุด
ช่วงนี้เป็นงานแนวให้กำลังใจครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:21:05 น.
  
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คิดถึงหมู ๆ ๆ ๆ ๆ
โดย: Close To Heaven วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:30:07 น.
  
งานกินต้องมา ตามกลิ่นมาค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:38:20 น.
  
เป็นอีกรีวิวที่น่าสนใจค่ะคุณเต้ย


สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:03:47 น.
  
ตามมาชิมด้วยค่ะน้องเต้ย
ขับรถไปเองจะเบื่อตรงวนหาที่จอดรถนี่แหละ ส่วนใหญ่ถ้าไปแถวนั้นพี่ใช้บริการรถไฟฟ้าอย่างเดียวเลยค่ะ
วันนี้หมดตัวทุกอย่างเลย มาชิมฟรีก่อนน๊า ^__^
โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:36:47 น.
  
มาแปะใจค่า เสียดายที่ไม่ว่างไปที่นี่รอบวันอาทิตย์อ่ะ ดูดีน่ากินมาก
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:01:04 น.
  
เรื่องกิน
เป็นอย่างเดียวที่ผมยังหัดไม่ได้ครับคุณเต้ย
ยอม 555

อีกอย่างที่ถดถอยไป
ก็คือการขับรถ
พอไม่ได้ขับนานๆ
ก็เลิกขับไปโดยปริยาย 555

เมื่อก่อนยังพอขับได้บ้าง
พอมารับหน้าที่อุ้มลูก
เลิกขับเลย มาดามก็ยึดหน้าที่ไปเลย 555

เดี๋ยวนี้ง่ายครับ
ถ้าถามเมนูที่ผมไม่ทานจริงๆ
ผมบอกสองแม่ลูกไปทานกันเองเลย 555

เพราะถึงผมไป ผมก็กินไม่อร่อย
แต่ส่วนใหญ่ก็จะตามใจลูกครับ
อย่างไปร้านอาหารญี่ปุ่นผมก็กินข้าวหน้าเนื้อ หรือไม่ก็ราเม็งไป
หมิงหมิงก็กินปลาดิบไปครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:41:53 น.
  
ฮอตจนร้อนเลยจ้า 55

โดย: mambymam วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:01:54 น.
  
vote food blog กะแปะหัวใจให้จร้าาาา
Parmaham หากเป็นของแท้จริงๆราคาสูงมาก แต่มีบริษัทหัวใสในอิตาลี(คิดว่านะ)ตั้งชื่อยี่ห้อ Parma และขายแฮม 555 ที่เยอรมันมีคนเอาเรื่องนี้มาออกทีวี..เพื่อจะอธิบายว่า ไอ้แฮมห่อนี้มันไม่ใช่ Parmaham original นะแคร๊ะ ฮ่าๆๆ ขำอ่ะ
เราทึ่งมากกับ Porchetta อยากขอกินแต่ หนังกรอบๆด้านนอกได้มั๊ยคระ มันน่ากินมากเลยอ่า เวลาไปไทย Branch นี่คิดว่าคงจะหมดสิทธิ์ค่ะ เพราะสามีจะกินเฉพาะ อาหารเช้าที่โรงแรมกะมื้อค่ำ เท่านั้น เค้าไม่กินมื้อกลางวันอ่ะ ประหยัดเงิน ฮ่าาา ล้อเล่นๆ เค้ากินแค่สองมื้อเราก็เลยต้องพยายามตามๆกันอย่าแตกแถวค่ะ
โดย: Max Bulliboo วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:08:54 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Opey Beauty Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


หิว ๆ ๆ ๆ อีกแล้วค่า
แม่โมไม่ลืมหรอกค่า แต่ว่าบางทีมีเบลอค่ะ จะตอบแล้วเหมือนมีความรู้สึกว่าตอบแล้ว เอ้า ที่ตอบไปนั้นในใจเหรออะไรงี้ค่ะ เบลอค่ะอิ อิ
โดย: mariabamboo วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:17:35:18 น.
  
มาแปะค่ะ
ไปอ่านที่บ้านคุณบุ๊งแล้ว
มาอ่านที่นี่ตอนหิวมันทรมานมากค่ะ อิอิ
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:09:57 น.
  
ปลากับของสด
ไม่ลองแน่นอนครับ 555

ยังไงก็ไม่ลอง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:18:46 น.
  
สวัสดีจ้าพี่สาวไกด์

วันนี้ปอมมาแปะใจดวงแรก จากมือถือ เลยกดโหวตไม่ขึ้น

แอบสวสัยว่าทำไม่ Iced Thai Tea จึงแพงกว่าเครื่องดื่มอื่น โดยรวมน่าทานค่ะ ชอบขนมเป็นพิเศษ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:32:07 น.
  
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:19:08 น.
  
โหวตและแปะใจให้ค่า อาหารน่ากินทุกอย่าง ยิ่งโอชอบรสเปรี้ยวนะ
โดย: ออโอ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:27:30 น.
  
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

บรรยากาศหรูซะ .... พี่ข้ามมาท้ายเซ็ตเลย เครื่องดื่ม น่าลองเลมอนเสาวรส ขนมหวาน ก็น่าลอง อย่างละคำสองคำ น่าจะอร่อยกำลังดีจ้ะ มากกว่านั้น จากที่อร่อย จะกลายเป็นไม่อร่อย

เนาะ ครีมเทียม กับนมสด รสชาติต่างกันลิบลับ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:5:50:28 น.
  
ต๊ะเอ๋ มาแปะจ้า

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

จากสาวฮอต
โดย: mambymam วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:43:59 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:7:02:17 น.
  
แวะมาแปะทู้กวัน อิอิ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:21:49 น.
  
อัพรัวๆ เลยแหะ ตะกี้ยังอยู่โอซาก้าอยู่เลย

เห็นบอกว่า กรุ๊ปบล็อกใหม่เพราะอันเดิมเต็ม มันเต็มเท่าครับ กี่เอนทรี่

น่าสนใจอยู่เหมือนกันครับ อาหารดูน่ากินดี เชฟคงเฉือนจนแล้วมั้งเลยไม่รู้สึกว่าร้อนอะไร

โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:03:33 น.
  
สวัสดีวันสุดสัปดาห์ค่ะน้องเต้ย
รอบนี้มาส่งกำลังใจให้นะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:21:00 น.
  
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 7 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

เป็นบรันช์ที่อลังการสุดๆเลยอ่าพี่เต้ย
พุทราอยากกินพิซซ่าเห็ดมากกกถึงมากที่สุดค่า
ยังไม่ออกมังเหมือนกันค่า


พี่เต้ยขยันสุดๆนะ
เพิ่งรู้ว่ามีกรุ๊ปบล็อคเต็มด้วย??
โดย: prizella วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:25:47 น.
  
เอ๊ ...... ร้านนี้เคยเป็นร้าน Rossi หรือเปล่าครับพี่เต้ย
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:32:59 น.
  
เห็นเมนูของหวานแล้วน่ากินมากเลยค่าพี่เต้ย
แต่ก็กลัวอ้วนอีก แหะๆ
อาทิตย์หนึ่งทำบล็อกได้เยอะมาก
รินไม่สามารถจริงๆค่า


แปะใจก่อนค่า


ณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:50:26 น.
  
โหวตค่าาา

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:07:21 น.
  
ดูจบแล้วหิวออกไปเลยค่ะ
โดย: A Pun Arun (Pun Arun ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:4:47:37 น.
  
มาแปะวันวาเลนไทน์จ้า
เยิฟๆ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:36:52 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

เมื่อวานไปทานอาหารญี่ปุ่นที่โอโตย่า
ของทอดสามอย่างรวดครับ
ไม่มีปลาแต่อย่างใด 555

ปลาดิบหมิงหมิงชอบมากครับ
หลานสาวผมสองคนก็ชอบ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:36:56 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

เปลี่ยนยี่ห้อนี่เปลี่ยนทัศนคติทันทีนะคะ
บางคนนี่แปลก ยี้ S&P แต่ปลื้ม Vanilla มาก นู๋นี่งงเบยค่ะ

================

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:55:55 น.
  
เห็นมะเขือเทศสด ๆ ว่าน่ากินแล้ว พอเห็นเอาไปทำอาหารและวางอยู่บนจานอาหารแล้ว ยิ่งน่ากินไปใหญ่ค่ะ ขอตัวเช็ดน้ำลายแป๊บ 555 สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะคุณเต้ย ว่าแต่วันพิเศษอย่างนี้ไปแวะชิมอะไรที่ไหนอยู่น๊า
โดย: mariabamboo วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:45:44 น.
  
ขอบคุณสำหรับโหวตค่า คุณเต้ยทำถูกแล้ว อิ อิ แม่โมชอบสวนแต่ไม่ได้ทำบล๊อกสวยหรอกค่ะ แหะ ๆ ๆ

เหมือนกันค่ะ วาเลนไทน์มันไม่เหมือนเดิมตั้งแต่มีลูกแล้วค่ะ คือความสำคัญทุกอย่างพุ่งไปที่เขาหมดค่ะ

คุณเต๊ยจะเดินทางเมือ่ไหร่นะคะเห็นบอกจะไปจีน
โดย: mariabamboo วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:21:19 น.
  
ปอมมาแล้วจ้า . . .

โหวต FOOD BLOG พร้อมแปะใจ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะปอมว่าที่ชาไทยแพงเพราะร้านนี้ลูกค้าหลักเป็นต่างชาติ คงอยากลองของพื้นถิ่น จึงต้องจูงใจด้วยราคาค่ะ


ตามความเชื่อที่ว่า ของแพงมักดี
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:17:28:09 น.
  
ฮ่าๆๆ คุยเพลินจนลืมต้องกลับมาใหม่

Happy Valentine's Day จ้า พี่สาวไกด์


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:17:30:30 น.
  
มาแปะหัวใจให้เช่นกันนะครับคุณเต้ย

ขอให้คุณเต้ยมีความสุขมากๆเช่นกันครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:40:20 น.
  
แวะมาแปะหัวใจดวงโตๆจร้าาาา วันนี้ไปสวีทที่ไหนคะ อิอิ สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะ
โดย: Max Bulliboo วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:50:38 น.
  
ขอบคุณจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:57:30 น.
  
เข้ามาแปะหัวใจให้คราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:41:34 น.
  


ขอให้มีความรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ..

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:06:44 น.
  
เติมใจให้กัน ในวันแห่งความรักจ้ะเต้ย


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:17:27 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

สุขสันต์วันวาเลนไทม์ค่ะ
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:22:45:25 น.
  
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:23:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด