### รีวิว 5 ร้านเด็ด ณ เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ - Fat Gut'z / DOM / Wine I Love You / Scoma's / Seiryu ###


สวัสดีค่ะ
มีกิจกรรมร่วมสนุกแจกเวาเชอร์ท้ายบล็อกนะคะ

สำหรับวันนี้จะเป็นเอนทรี่กินโหดอีกเอนทรี่หนึ่งนะคะ กับการตระเวนกินร้านอาหารที่ห้างเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ค่ะ ซึ่งที่จริงมี 10 ร้านแต่แบ่งออกเป็นสองสาย และเราได้อยู่สายเดียวกับน้องชื่น - บาบิบูเบะฯ (อีกแล้ว ฮา นี่ถ้าชั้นเป็นผู้ชายคงคิดว่าแกเป็นเนื้อคู่ชั้นเป็นแน่แท้) โดยทางสายเราได้กินทั้งหมด 5 ร้านได้แก่ 

เนื่องด้วยร้านเยอะ อาหารเยอะ รูปเยอะ เนื้อหาเยอะ (เยอะพอๆ กับเจ้าของบล็อก เย้ย!! ไม่ช่ายยย อิอิ  ) ไม่พูดพล่ามมากมาย เริ่มรีวิวกันเลยนะคะ โดยเจ้าของบล็อกจะเลือกรีวิวร้านละ 2-3 เมนูนะคะ เอาแบบที่เจ้าของบล็อกกินแล้วรู้สึกอยากพูดถึง อยากมารีวิวแล้วกันเนาะ ส่วนรีวิวละเอียดๆ แบบครบทุกเมนูของแต่ละร้าน เดี๋ยวมีเวลาแล้วจะทำเพิ่มอีกทีนะคะ แฮ่... ก่อนอื่นก็ต้องบอกพิกัดเซ็นทรัลอีสต์วิลล์กันก่อนนะคะ ซึ่งเจ้าของบล็อกเคยไปที่นี่แล้วครั้งหนึ่งตอนไปกินที่ร้าน The Red Sun ค่ะ แต่เพิ่งจะมาเห็นว่า ตอนนั้นไม่ได้บอกพิกัดห้างซะงั้น เหอๆ 


สำหรับพิกัดของห้าง Central Eastville นะคะ ก็อยู่เลียบทางด่วนรามอินทราขาออก (จากพระรามเก้าไปรามอินทราค่ะ) โดยถ้าวิ่งไปจากพระรามเก้า พอเลยแยกลาดพร้าวไป ก็สังเกตทางซ้ายมือไว้ค่ะ เลยโลตัสไปหน่อยหนึ่งก็จะเจอทางซ้ายมือนะคะ (คนละฝั่งกับ CDC ค่ะ) เพื่อความเข้าใจมากขึ้น เอาแผนที่จากเว็บนี้มาแปะให้ดูแล้วกันฮับ


central-east-ville-map-direction-large


ซึ่งลิสต์ร้านที่เราไปนี่จะเห็นว่าเป็นร้าน Bar&Bistro อยู่พอสมควรเลยค่ะ ตอนแรกก็งงๆ ว่า เฮ้ย ไปตอนกลางวันเนี่ยนะ (นัดบ่ายสอง) ร้านจะเปิดเหรอ? แต่พอไปก็ได้รู้ว่า อ๋อ เค้าเปิดตั้งแต่ห้างเปิดและมีอาหารเช้า (สาย) และกลางวันบริการด้วยนะคะ คือเป็น All Day Dining ไปจนกระทั่งการ hangout ในยามค่ำกันได้เลยค่ะ แล้วพอไปก็พบว่า นี่มันแหล่งรวมร้านนั่งแฮงค์เอาท์ดีๆ เข้าไว้ด้วยกันชัดๆ อ้ะ แถมไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถอีกต่างหาก เพราะจอดรถที่ที่จอดรถของห้างฯ ได้ค่ะ ต่อให้ร้านเลิกเที่ยงคืนก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดนะคะ โฮะๆๆ


สำหรับโซนของร้านต่างๆ นี้ จะอยู่ในโซนที่เรียกว่าเอาท์ดอร์ค่ะ โดยร้านแรกที่เราได้ไปชิมคือร้าน FAT GUT'Z ซึ่งจะอยู่ติดกับถนนเลียบด่วนฯ เลยค่ะ จุดสังเกตคือร้านจะอยู่ปากทางเข้าเอาท์ดอร์ ตรงน้ำพุนี่เลยนะคะตัวร้านค่ะ ถ้ามากลางคืนไฟน่าจะสวยงามยิ่งกว่านี้อีกนะคะนี่ ภายในร้านค่ะ มีที่นั่งเยอะพอสมควรเลยค่ะ เท่าที่สอบถามก็ราวๆ 200 ที่นั่งกว่าๆ นะคะ ตกแต่งแนวออกไม้ๆ ค่ะ ดูขรึมเท่เชียวแหละ 

ชอบตรงมุมชั้นหนังสือมาก ตรงนี้มีกิมมิคห้องแห่งความลับด้วยนะคะ หุๆ


กล่าวคือ ในวันที่ 9 เมษายนนี้จะเป็นแกรนด์โอเพิ่นนิ่งของทางร้านค่ะ ซึ่งหากใครเปิดบลูเลเบิ้ลรุ่น Limited Edition ซึ่งมีเพียง 150 ขวดในราคาราวๆ หมื่นกว่าบาท จะได้สิทธิ์เป็นสมาชิกฟรี รวมทั้งได้กุญแจพิเศษ ที่สามารถจะเข้าไปในห้องแห่งความลับ (ที่อยู่ด้านหลังชั้นหนังสือ) ได้นะคะ ซึ่งคนที่เป็นสมาชิกเท่านั้นที่จะเข้าไปได้ค่ะ

เอาหละค่ะ มาดูเมนูบางส่วนของร้านนี้กันนะคะ ราคาโอนะคะ สำหรับร้านแนวนี้และทำเลแบบนี้


ที่ร้านนี้จะมีวงดนตรีด้วยนะคะ ซึ่งจะเล่นตั้งแต่เวลา  10.00-16.00 / 19.00-24.00 น. โดยยกเว้นวันจันทร์และอังคาร ที่จะไม่มีเล่นในช่วงกลางวันค่ะ มีแต่ช่วงกลางคืนนะคะเมนูแรกของร้านนี้ที่จะรีวิวคือ Salmon Crudo 450++ บาทค่ะ 

ตัวนี้รสชาติจัดจ้าน แซ่บมาก น้ำราดก็ให้มาเยอะกำลังดี ทั่วถึงกับชิ้นแซลม่อนและให้รสชาติที่แซ่บค่ะ อร่อย ชอบค่ะต่อไปกับเมนู Original Hot Buffalo Wings 180++ ค่ะซูมให้ดูแบบชัดๆ ค่ะ 

ตัวนี้รสจัดดีอีกเช่นกัน (เอ๊ะ ร้านนี้อิชั้นเลือกแต่ที่รสจัด ฮา) กลิ่นและรสเครื่องเทศก็ชัดค่ะ เป็นอีกอันที่อร่อยถูกปาก เหมาะกับการสั่งมากินแกล้มการดื่มมากนะฮับต่อไปกับร้าน Dom Cafe&Bistro นะคะ ซึ่งก็อยู่ติดกับร้าน Fat Gut'z เลยค่ะ

ร้านนี้เป็นร้านแรกและร้านเดียว ณ ขณะนี้ค่ะ เจ้าของเดียวกันกับ U&I ที่หลายคนน่าจะคุ้นหูกันดีนะคะ

ก่อนอื่นเลย ร้านสวยมากกกกกกกกกกก (เสียค่าตกแต่งไปราวๆ 15 ล้านบาทค่ะ สมควรสวยอยู่อะนะ) เป็นร้านหนึ่งที่เราชอบเรื่องการตกแต่งของเขานะคะ

ที่นั่งภายในร้านมีราวๆ 90 ที่นั่งนะคะ แต่ถ้ารวมโซนเอาท์ดอร์ด้วยก็ราวร้อยกว่าที่นั่งค่ะ สำหรับโปรโมชั่นช่วงนี้กินครบ 1000 บาทลด 20% นะคะ ซึ่งก่อนหน้านี้มีโปรฯ เก๋มาก คือ กินครบ 20000 บาทมีรถโรลส์รอยซ์ ส่งกลับบ้านด้วยนะคะ (เจ้าของเป็นคนชอบเรื่องรถ การเดินทางและนาฬิกาค่ะ)

นอกจากนั้นจะเห็นว่าบนโต๊ะมีกระดานตารางด้วยนะคะ ซึ่งหากใครมาร้านนี้แล้วต้องการเล่นหมากรุก ไม่ว่าจะหมากรุกไทย จีน ฝรั่ง ทางร้านก็มีอุปกรณ์ให้ยืมฟรีนะเอ้า เก๋ปะหละ (ยอมรับว่าชอบหลายๆ ความคิดของร้านนี้มากๆ ค่ะ)เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ เข้าคอนเซปต์ร้านมากๆ นะคะmenu และราคาค่ะ โอเคมากอีกเช่นกันนะคะ คือ โดยรูปลักษณ์เหมือนจะแพงกว่านี้อ้ะ แต่ไม่เลยค่ะ เซอร์ไพรซ์มาก

และในเมนูนี่เองที่เราจะได้รู้จักกับเชฟของร้านนี้นะคะกับคุณ Dominik Heizmann เชฟชาวสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งคุณบอย - เจ้าของร้านได้ไปเจอจากการไปกินที่ร้านอาหารร้านหนึ่งในลูเซิร์นตามคำแนะนำของเพื่อนค่ะ ซึ่งคุณบอยประทับใจมากและอยากให้มีร้านแบบนี้ในเมืองไทย ประกอบกับมีโอกาสได้คุยกับเชฟและทราบว่าเชฟมีภรรยาเป็นคนไทย จากนั้นก็เพียงชวนเชฟมาเที่ยวเมืองไทยโดยคุณบอยจะเทคแคร์ให้ค่ะ แต่พอเชฟมาเที่ยว 1 อาทิตย์ ก็ปรากฏว่าติดใจ อยากอยู่เมืองไทย ก็คุยกับคุณบอยว่าเปิดร้านอาหารมั้ย จากนั้นร้านนี้จึงถือกำเนิดขึ้นค่ะโดยชื่อร้าน DOM นั้นก็มีจากสามที่มาค่ะ คือ ชื่อย่อของเชฟ ยี่ห้อของแชมเปญขึ้นชื่อ (ที่มีจำหน่ายที่ร้านนี้ด้วย) รวมทั้งคอนเซปต์ของร้านที่วางไว้ว่า Delightful Outstanding และ Meticulous ค่ะ

นี่คือแชมเปญ DOM ที่ว่านะคะ แต่ในแก้วนั่นไม่ใช่นะคะ แหะๆร้านนี้เป็นร้านหนึ่งที่เลือกเมนูมารีวิวยากมาก (เพราะชอบหลายเมนูเลย แต่เราตัดใจเลือกมารีวิวตามนี้นะคะ)

Truffle Cream Soup 320+ (vat only) ค่ะ

ตัวนี้ค่อนข้างเซอร์ไพรซ์ที่เหมือนจะเบาๆ แต่รสกลับมาเต็มและชัดมากค่ะ เราว่าทำซุปได้ดีอ้ะ คือ อร่อย และกินแล้วไม่เลี่ยนค่ะ เมนูนี้คนชอบหลายคนเลยนะคะและขอเลือกอีกหนึ่งเมนู เป็นเมนดิชนะคะ กับ Grilled Rack of Lamb with Herbs Crust 580+ ค่ะตัวนี้แกะนุ่มมากกกกกกกกกกก กลิ่นก็มาเบาๆ พอให้ไม่เสียความเป็นแกะค่ะ ทำมาก็กำลังดี ไม่สุกเกินไป ยังมีความชุ่มฉ่ำและได้รสของเนื้อแกะอยู่ อร่อยจริงจังค่ะ อ้อๆ สำหรับเมนดิช เมื่อมีใครสั่งแกะหรือเนื้อวัว ก็จะมีเซ็ตมีดมาให้เลือกนะคะ ทั้งนี้เพราะคุณบอยต้องการบริการให้ลูกค้าได้ใช้มีดที่ตัวเองชอบหรือถนัดน่ะค่ะ อย่างบางคนอาจจะถนัดกับการใช้มีดด้ามไม้เป็นต้นค่ะส่วนของหวานที่นี่เป็นชีสเค้กสไตล์ฝรั่งเศส 220+ บาทค่ะตัวนี้แค่โดยรูปลักษณ์ก็แปลกตาแล้วค่ะว่าเป็นชีสเค้กยังไง 555 ก็คือตัวกลมๆ ขาวๆ นั่นแหละค่ะ เวลากินต้องพยายามกินทุกองค์ประกอบให้ครบนะคะ สำหรับรสชาติ แปลกดีค่ะ แต่เราว่าความเปรี้ยวของเบอร์รี่ต่างๆ มันกลบตัวชีสเค้กไปนะคะ (ถ้ากินครบจริงๆ) แต่ถ้าใครชอบของหวานแบบที่ไม่หวาน เน้นเปรี้ยวแก้เลี่ยน จานนี้น่าจะชอบกันค่ะจบร้านนี้ไปด้วยความประทับใจและอิ่มมากๆ (มีอีกหลายเมนูที่ยังไม่ได้รีวิว อันนี้ทำตามคอนเซปต์ที่ได้มานะฮับ ส่วนรีวิวแยกเดี๋ยวลงทุกเมนูอีกที)

ต่อไปกับร้านติดๆ กันค่ะ (จัดโลเคชั่นแต่ละร้านได้โหดมาก ไม่เจ๋งจริงนี่..โห) กับWine I Love You ค่ะ

การตกแต่งร้านนี้ก็ออกแนวสไตล์ร้านไวน์ไอเลิฟยูสาขาอื่นๆ หละนะคะ มีที่นั่งทั้งโซนเอาท์ดอร์และอินดอร์เช่นกันค่ะ แต่ทางร้านจัดที่นั่งโซนด้านในที่เป็นโต๊ะยาวให้กับเรานะคะ 

จุดเด่นเลยของสาขานี้ก็คือ สาขานี้เป็นสาขาที่มีเบียร์อิมพอร์ตมากถึง 85 ยี่ห้อด้วยกันค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าชอบดื่มไวน์หรือเบียร์ ก็น่าจะแฮปปี้กับที่สาขานี้ได้นะคะ
เลยขอตัวอย่างเบียร์จากทางร้านมา 4 ขวดเพื่อมาถ่ายรูปให้ดูนะคะ ฉลากแปลกๆ ทั้งนั้นเลยยยเอาเมนูมาให้ดูราคาโดยคร่าวๆ นะคะสำหรับวันนั้นทางร้านก็บริการเมนูขึ้นชื่อของทางร้านที่จำหน่ายมากกว่า 400000 ซี่โครงต่อปีนะคะ กับซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว 5 ชิ้น 450+ (service charge 10%) บาทค่ะ
เมนูนี้เป็นการนำหมูคุโรบุตะหมักนาน 1 วันอบอีก 36 ชั่วโมง ทาซอสบาร์บีคิวปรุงรสสูตรของทางร้านค่ะ รสชาติจะค่อนข้างเผ็ดและหวาน (รสโปรดอิชั้นเลย อิอิ) เนื้อหมูล่อนดีมาก เลาะง่าย กินง่าย เปื่อยและซอสมาชุ่มมาเต็มมากค่ะส่วนอีกเมนูที่นำมารีวิวคือเครื่องดื่มค่าา เป็นม็อคเทลนะคะ กับบลูลิ้นจี่โซดาราคา 75+ (service charge 10%) บาทค่ะ

ตัวนี้ลิ้นจี่เด่นคะ กลิ่นหอมชัดมาก รสออกแนวหวานซ่านิดๆ ไซรัปนำเข้าจากญี่ปุ่นนะคะ ส่วนที่ท็อปปิ้งมาไม่ใช่เม็ดไข่มุกนะคะ แต่เป็นคอลลาเจนค่ะ เหมาะกับหญิงสาวที่รักความงามมากนะฮับ แฮ่...
ร้านต่อไปค่ะ ที่จริงร้านนี้มีทั้งของคาวและของหวานนะคะ 

กับร้าน Scoma's ค่ะที่หน้าร้านมีป้ายการันตีจากคุณชายถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ด้วยนะคะ ว้าวๆๆที่นั่งภายในร้านค่ะ ไม่มากนักนะคะ แต่จัดให้นั่งแบบไม่เบียดเสียดกันมากค่ะ

เอาบางส่วนของเมนูมาให้ดูราคาค่ะเริ่มกันด้วยของคาวที่เป็นข้าวผัดปูสคอมาส์ (245 บาท) ก่อนละกันค่ะ

เป็นเมนูอาหารคาวที่ดีงามนะคะ ผัดมาร่วนและหอมมาก ปูก็ให้มาพอควรค่ะ อร่อยค่ะจานนี้มาดูเมนูของหวานที่เราหยิบมารีวิวกันบ้างนะคะนะคะ กับเมนูแรกค่ะ Chewy Brownie served with ice cream 175 บาท (ในเมนูไม่ได้บอกว่ามี + อีกหรือเปล่านะคะ)


ตัวเนื้อบราวนี่แน่นแบบนุ่มๆ กำลังดีค่ะ ใช้ช็อกโกแลตแบบดีด้วยค่ะ อร่อยแหละ ชอบอ้ะ (ช่วงนี้ได้กินแต่บราวนี่อร่อยๆ แฮะ ดีจัง)ต่อไปค่ะกับเมนูซิกเนเจอร์และที่คุณชายถนัดศรีแนะนำนะคะ กับเค้กมะพร้าวอ่อน 125 บาทค่ะตัวเนื้อเค้กนุ่มชุ่มนิดๆ กำลังดีค่ะ รสสัมผัสของเทกซเจอร์ในปากดีมาก มะพร้าวที่โรยมาใช้มะพร้าวอ่อนจริงด้วยค่ะ หอม อร่อยแหละ สมกับที่แนะนำค่ะต่อไปค่ะกับร้านสุดท้าย (แล้วววว) ร้าน Seiryu Sushi ค่ะ ซึ่งเป็นร้านแบบพรีเมี่ยมนะคะที่นั่งภายในร้านค่ะ จะมีส่วนที่นั่งที่หน้าเคาน์เตอร์ด้วยค่ะ ซึ่งทางร้านกำลังจะทำโปรฯ สำหรับคนที่นั่งเคาน์เตอร์ด้วยนะคะ เดี๋ยวทราบรายละเอียดยังไงตอนทำรีวิวแยกจะมาแจ้งอีกทีแล้วกันนะคะวันนั้นกลุ่มเรานั่งกันตรงโซนนี้ค่ะ เป็นส่วนตัวพอสมควรเลยนะคะmenu และราคาค่ะ สูงอยู่นะคะ แต่ก็ราคาตามคุณภาพของวัตถุดิบเลยค่ะเครื่องดืมมีสั่งกันทั้งชาเขียวร้อนและเย็นนะคะ รสเบาๆ ค่ะ ดื่มง่ายอยู่ เมนูแรกที่จะมารีวิวนะคะ กับ Premium Sushi Set B 1350+ (vat 7%)บาทค่ะ

ประกอบไปด้วยซูชิฟัวร์กราส์ มัตสึซากะ อุนิ (ไข่หอยเม่น) ชูโทโร และโอโทโรนะคะมาไล่กันทีละตัวเลยนะคะ เรากินไล่จากโอโทโร ชูโทโร อุนิ มัตสึซากะ และฟัวร์กราส์ค่ะ

โอโทโร (เนื้อท้องส่วนหน้าของปลามากุโร) ปกติจะเป็นส่วนที่แพงที่สุดของมากุโรนะคะ ไม่คาวเลยค่ะ สดและนุ่มมาก สัมผัสลิ้นได้อย่างอ่อนโยนมากค่ะ

ต่อไปกับชูโทโร (เนื้อส่วนที่อยู่ใกล้กับครีบของปลามากุโรทั้งด้านบนและท้องส่วนหลัง) ตัวนี้ตอนเอาเข้าไปในปากนี่มันช่าง...นุ่มเกิ๊นนนน สัมผัสดีมากค่ะ รู้สึกว่าเต็มไปด้วยมันที่ดี หอมและสดมากค่ะ อร่อยอ้ะ ฟินๆ
ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องโอโทโรและชูโทโร เชิญอ่านได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ

ต่อไปกับอุนินะคะ สดพอควรเลยค่ะ ยังมีความเป็นครีมมี่อยู่ นุ่มละลายและไม่คาวค่ะ 

คำที่สี่กับมัตสึซากะค่ะ อันนี้กรี๊ดสุดมากๆ ถ้าโอโทโรและชูโทโรคือหญิงสาวที่อวบอิ่มอ่อนโยน มัตสึซากะคือชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยซิกซ์แพ็คฮ่ะ (แหม้..เปรียบเทียบซะหื่นเลยนะป้า  ) มันมาเต็มมาก นุ่ม หอมมากๆๆๆ อร่อยค่ะ ขนาดอิ่มตื้อ แต่กลับยังทำให้รู้สึกว่าอร่อยได้อ้ะ คิดดู

และปิดท้ายกับฟัวร์กราส์ค่ะ แน่นอนว่าไม่ได้ทำมาแบบยังนุ่มนิ่มแบบที่กินแยก เพราะจะประกบกับข้าวได้ลำบากนะคะ ชิ้นที่เรากิน กลิ่นยังหอมโอเคอยู่ค่ะ อร่อยอยู่และอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำค่ะ Strawberry Fois Gras Roll ค่ะ มีสองราคาคือ 280 กับ 520 ค่ะ ตามจำนวนคำนะคะตัวนี้เป็นฟิวชั่นนะคะ ข้างในมีครีมชีสและอูนางิด้วยนะคะ เรากินแบบไม่ป้ายครีมเพิ่มค่ะ สำหรับการกิน พอเอาเข้าปากแล้วเคี้ยวปุ๊บ ตัวสตรอเบอรี่จะมาก่อนเลยค่ะ จากนั้นรสอื่นๆ จะตามมาระหว่างที่เราเคี้ยวไปเรื่อยๆ ค่ะ เหมือนพาเหรดปาร์ตี้กันอยู่ในปากค่ะ อร่อยแบบสนุกๆ กับรสชาติที่ผสมกันออกมาค่ะ อิอิสำหรับช่วงนี้ ถ้าใครมากินที่ร้านครบ 1000 บาท ทางร้านจะมีเครื่องดื่มตัวนี้เป็นคอมพลิเมนทารี่ให้นะคะสรุปสำหรับการกินทั้งหกร้านนะคะ เราว่ามีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปค่ะ สำหรับเรา เราถือว่าเป็นแหล่งที่น่าจะมาหาที่กิน ที่ดื่มได้อย่างค่อนข้างครบถ้วนเลยทีเดียวนะคะ แถมเรื่องที่จอดรถก็ไม่เป็นปัญหาเหมือนแหล่งแฮงค์เอาท์บางที่ที่หาที่จอดรถยากมากถึงมากที่สุดด้วยอะนะคะ


ส่วนการรีวิวแต่ละร้านแบบละเอียดๆ ครบทุกเมนูที่ได้กิน เดี๋ยวจะหาเวลามารีวิวอีกทีนะคะ (ถ้าสามารถ แหะๆ)
กิจกรรมร่วมสนุก มอบเวาเชอร์มูลค่า 1000 บาทจาก Wine I Love You (ใช้ได้ที่สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์เท่านั้นนะคะ) 


กติกา

1. ให้เม้นท์ว่าในบรรดาทั้งห้าร้านที่เรารีวิว สนใจอยากกินร้านไหนที่สุด เพราะอะไรค่ะ

2. เม้นท์ได้ถึงเที่ยงคืนวันที่ 17 เมษายน 2559

3. สำหรับท่านที่มาจากเฟซบุ๊คแฟนเพจ และไม่มีล็อกอิน ให้เม้นท์ชื่อที่ตรงกับเฟซบุ๊คนะคะ และต้องเม้นท์ที่เฟซบุ๊คด้วยว่ามาเม้นท์ที่บล็อกแล้วค่ะ (จะได้ matching ถูก)

4. 1 ท่านมีสิทธิ์ 1 สิทธิ์เท่านั้นค่ะ ไม่ว่าจะเม้นท์กี่ครั้งก็ตาม ทั้งนี้หากพบเจอการใช้สิทธิ์ซ้ำ เช่น ใช้ล็อกอินของบล็อกแกงค์แล้ว แต่ใช้เฟซบุ๊คมาเม้นท์อีกหนึ่งสิทธิ์ จะขออนุญาตในการตัดสิทธิ์ออกทันทีนะคะ

5. มอบรางวัลจากการสุ่ม และจะนำคลิปสุ่มมาแปะไว้เช่นเคยค่าปฏิทินธรรมวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2559

1. อุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ 150 รูป และจำพรรษาที่วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร
ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร บางลำพู กรุงเทพมหานคร2. ฟังเทศน์ พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม วัดป่าหนองไผ่ อ.เมือง จ.สกลนคร เวลา 18.00 น.
ณ ห้องธรรมวิศว์ ชั้น 3 อาคาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=990887187663650&set=o.335629013147408&type=3&theater
วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. พระอาจารย์มานพ อุปสโม แสดงธรรม และนำปฏิบัติกรรมฐานที่บ้านจิตสบาย

ตั้งแต่เวลา 9.30 น. - 15.00 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 เมษายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3225019=4694715/12122/1102Create Date : 12 เมษายน 2559
Last Update : 12 เมษายน 2559 9:11:17 น.
Counter : 14308 Pageviews.

74 comments
Food For Fun :: Hot Wok Return # 45 "อาหารต้านโรค"...อกไก่ผัดมันฝรั่ง Sweet_pills
(26 มี.ค. 2563 06:22:38 น.)
หลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จ.สมุทรสงคราม kae+aoe
(25 มี.ค. 2563 08:47:51 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Misson #45 : อาหารต้านโรค"ปีกไก่ผัดขิง" ซองขาวเบอร์ 9
(25 มี.ค. 2563 19:02:53 น.)
❤ ไก่ตะไคร้ - ไก่สมุนไพร (อาหารต้านไวรัสโควิด-19) ❤ บ่งบ๊ง
(24 มี.ค. 2563 13:11:16 น.)
  
เจิมมมม ๆๆ เนื้อคู่มารายงานตัว กร๊ากกกกกกก
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:8:40:08 น.
  
ร้านหรูหราอลังการมากเลย ไฮโซสุดๆ
เมนูแรกทำเอาน้ำลายหกรัวๆ น่ากินจริงๆ
เมนูปูก็อลัง ขนมหวานก็เข้าตามากมาย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


วันนี้รีบๆจ้ะ มึนๆหัวด้วย
ของดเกมส์ไว้ก่อนน้า
ขอบคุณที่แวะชมไม้ใบจ้า

โดย: mambymam วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:8:55:01 น.
  
ขอบคุณโหวตนะคะ

อาหารน่ารับประทานมากแต่ถึงวัยพี่เนี่ย
อยากให้เค้าเอามาเสิร์ฟที่บ้านแล้วค่ะ

คุณแม่คงวัยไม่มากกว่าพี่เท่าไร
พี่ก็ปลื้มกับดอกไม้พวกนั้นนะคะ ควบคุม
การปลูกเลี้ยงและดูแลมาตลอด 20
ปีแล้วค่ะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:9:01:11 น.
  
แต่ละร้านนี่การตจัดร้านและอาหารนี่กินกันไม่ลงเลย

ตัดสินใจเลือกไม่ถูฏเลย
โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:9:01:15 น.
  
น่ากินทุกร้านเลย เลือกไม่ถูกเด้อครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: moresaw วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:9:20:53 น.
  
เมนูแต่ละร้านตกแต่งสวยและน่าทานมากค่ะคุณเต้ย
เครื่องดื่มภาพสุดท้ายในแก้วกลมๆน่ารักจังค่ะ

ถ้าให้เลือกก็เลือกร้านแรก FAT GUT'Z ก่อนค่ะ
นอกจากเมนูน่าทานแล้ว
ชอบมุมหนังสือและมีดนตรีสดค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
พันคม Literature Blog ดู Blog
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

...............................

โดย: Sweet_pills วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:9:21:32 น.
  

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
mariabamboo Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blogสวัสดีค่ะ

เมื่อวานเป็นไรไม่รู้เม้นท์ 3 รอบหาย 3 รอบ เลยเลิกเม้นท์

วันนี้เข้ามายั่วน้ำลายแต่เช้าเลย

อ่านไปกลืนน้ำลายเอื๊อกๆไป

ซี่โครงหมูอบซ๊อสน่ากินมาก

ของหวานก็ยั่วยวน

ส่วนแกะนี่เห็นเนื้อแดงๆแล้วไม่กล้าเลยค่ะ ปกติพยายามเลี่ยงของดิบหรือกึ่งสุกกึ่งดิบค่ะ โดยเฉพาะพวกเนื้อนี่ต้องสุกสนิทเลยอะ

เซ็นทรัลเวิร์ลนี่ปรกติไม่ได้ย่างกรายไปเลย อยู่หลังเขามากๆ นานๆเข้าเมืองที

ขอบคุณที่มีเกมมาให้ร่วมลุ้นรางวัลนะคะ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:10:24:42 น.
  
อ้าวอ่านผิด

Central Eastville

รามอินทรากันเลย

ยังไม่เคยไปเลยค่ะ

รามอินทรานี่ก็นานๆผ่านหนเหมือนกัน
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:10:27:15 น.
  
ขอให้ได้ขอให้โดน 555
เพราะโซนนี้อยู่ใกล้บ้านพี่มาก ๆ
ร้านทั้งหมดตัดสินใจเลือกยากเน้อ.. แต่เลือกร้าน Seiryu Sushi ค่ะเพราะเคยไปกินที่ศาลาแดงมาแล้ว คุณภาพประทับใจค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:10:55:09 น.
  
อุ่ยยยยย พี่เลยงอมลงไปอีก 78 แล้วค่ะ 555

แล้วจะแวะมาเล่นเกมนะคะ เล่นตอนนี้เริ่มจะหิว
อยากไปทุกร้านจิ

ขยายกล่องเม้นท์ให้ใหญ่ขึ้นหน่อยได้มะคะ
จะได้ตัดบรรทัดได้ง่ายขึ้น

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:10:57:01 น.
  
เหตุเมื่อวานน่าจะเป็นที่บล๊อคแก๊งค์มั้งคะ

เพราะอีกบล๊อคที่เข้าไปเม้นท์ก็มีอาการแปลกๆ ขึ้นมาบอกว่าคอมเมนท์จะถูกเจ้าของบ้านพิจารณาก่อนอัพ

ส่วนของคุณสาวไกด์ไม่ขึ้นอะไรเลยค่ะ พอกดย้อนกลับไปดู มันไม่อัพ เลยส่งใหม่ ทำอยู่ 3 รอบ แต่โหวตได้ เมนท์ไม่ได้ งงเหมือนกัน ครั้งสุดท้ายเลยแปะแต่โหวต

แล้วมาคิดได้ว่าน่าจะcopy ข้อความไว้ ส่งไปไม่อัพก็แปะส่งใหม่อะ

จะได้ไม่ต้องเริ่มพิมพ์ใหม่ซ้ำๆ แต่คิดช้าไปค่ะ5555

วันนี้ราบรื่นเป็นปกติค่ะ

โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:11:02:59 น.
  
น่าทานทุกร้านเลยครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สวนดอกไม้ในความเดียวดายของเธอ Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: The Kop Civil วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:11:05:33 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog


่ชูชิ น่ากินมากค่ะ ที่นี่มีครบเลยนะคะ จะช๊อป จะชิม จะชิล
ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะคุณเต๊ย
โดย: mariabamboo วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:11:18:20 น.
  
มาเล่นหน่อยก็ได้จ้า พอจะค่อยยังชั่วละ ละลายยาหอมกรอกปากค่อยดีขึ้นจ้ะ 55

ชอบร้านแรกนะ ร้านสวยเท่ดูดีมากมายตกแต่งถูกใจ
ชอบที่มีดนตรีขับกล่อมและมีเมนูแซ่บๆ โดนใจสุดๆจ้ะ


โดย: mambymam วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:11:22:30 น.
  
โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

เลือกไม่ถูกเลยว่าร้านไหนน่าทานที่สุด

แต่ชอบไอเดียห้องแห่งความลับครับ
เหล้าขวดละหมื่นกว่า
แลกกับความลับในห้อง น่าจะคุ้มนะครับ
ผว่าต้องมีอะไรพิเศษมากๆแน่นอนครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:12:22:27 น.
  
งง นิดหน่อย
แต่ก็ขอตอบว่า seiryo sushi โดนต่อมแม่โมค่ะ แหะ ๆ
โดย: mariabamboo วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:13:59:27 น.
  
ทักทายอีกรอบค่ะ

ไม่ใช่ไม่อยากร่วมสนุกนะคะ

แต่ไปไม่ถูกเลยต้องหาเพื่อนร่วมไปก่อน ถ้าได้อาจเข้ามาร่วมสนุกค่ะ แต่ถ้าไม่ก็ขอลุ้นครั้งหน้าดีกว่าค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:15:28:39 น.
  
อยากสั่งเครื่องดื่มที่มีคอลลาเจน มานั่งกินที่้ร้าน Seiryu Sushi จะได้ไหมคะ 5555 เน้นปลาดิบละกัน อิอิ
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:15:49:52 น.
  
Vote Food Blog จ้า
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:15:51:01 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:16:26:59 น.
  
กลับมาเลือกร้านครับ ผมชอบดื่มก็เลยเลือกร้าน Wine I Love You ครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:16:29:30 น.
  
มาเลือกร้านนะคะ
Wine I Love You
ซีโครงหมูบาร์บีคิวน่าลิ้มลองมาก

เรียกอะไรก็ได้ค่ะ แต่พี่จะจำได้มั้ยน้อว่า
ใครเรียก พี่ ป้า แม่ ยาย หรือ ทวด แง้ๆๆๆ
เรียกอย่างเดิมต่อไปเท้อะค่ะ ใครๆก็คุ้น
แบบนี้กันไปหมดแล้ว

นึกว่าจะขยายภาพในกล่องเม้นท์และทำมา
ให้ใหม่ แต่เค้าปิดกั้นการแต่งเติมภาพค่ะ

ไม่ต้องเปลียนก็ได้ค่ะ ภาพก็น่ารักมากแล้ว
น่าเสียดาย

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:16:58:56 น.
  
ครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:17:20:32 น.
  
ขอบคุณก๊าบบบบบ
เพิ่งมาตอบ เบลอจริงๆพี่ แง
โดย: mambymam IP: 171.96.231.12 วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:19:20:05 น.
  
เป็นห้างที่ไกลบ้านมากครับ แต่หยุดยาวนี้จะไปให้ครบเลยคราบ อิอิ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:19:30:13 น.
  
มาหาของอร่อยทานที่บล็อกพี่เต้ยค่ะ
โดย: sawkitty วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:19:38:57 น.
  
มาอีกรอบ
คนไกลขออนุญาติบายเนาะ
ให้โอกาสคนใกล้ดีกว่าครับผม

โดย: moresaw วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:20:08:49 น.
  
พี่เต้ยอัพบล็อกถี่จริงๆ ซูฮก!!
วันนี้ตระเวนกินเซ็นทรัลอีสต์วิล 5 ร้าน ส่วนผมยังไม่เคยไปห้างนี้ด้วยซ้ำ!! แต่เคยเฉียดไปกินร้านแถวๆนั้น ร้านอาหารใหญ่ๆเยอะจริงๆครับ
FAT GUT'Z มีห้องลับหลอกล่อสมาชิกด้วยอะ ข้างในจะต้องมีอะไรถึงล่อให้คนอยากเข้ากันได้ครับเนี่ย ...หนังสือโป๊?
ทั้งสองเมนูดูแซ่บ เหมาะเป็นจานเรียกน้ำย่อยสำหรับ 5 ร้าน
ร้านถัดมาร้าน Dom โอ้ว! สวยจริงๆ! พี่เต้ยก็ถ่ายสวย!! ทีแรกคิดว่าต้องกินหลายร้าน คงกินให้ถึง 1000 เพื่อใช้สิทธิ์ลด 20% ลำบาก ...แต่โอ้ว แค่สามจานก็เกินพันแล้วจ้าาา
แต่ก็สมราคานะครับ ของหรูหรา บวกกับรสชาติยอดเยี่ยม (เชื่อรีวิวครับ อิอิ)
ร้านไวน์นี่ผมขอผ่านครับ ไม่ดื่มฮ่ะ แต่ถ้าเป็นบล็อกไวน์กับสายน้ำชอบแวะนะครับ พี่เขาเล่าเรื่องสนุกดี
แต่พอเห็นซี่โครงหมูคุโรบูตะหมัก 24 ชม. อบอีก 36 ชม. รีบหันขวับกลับมาเลยครับ
ข้าวผัดปูใส่กระดองปูน่ารักดี ถ้ามีมันติดกระดองอยู่ด้วยก็เยี่ยมเลย มันคือส่วนที่อร่อยที่สุดของปูเลยนะครับ
ร้านสุดท้าย!! ทำไมมาปิดด้วยซูชิล่ะครับ? คิดว่าจะเป็นของหวานซะอีก อ่อ เพราะพี่เต้ยชอบอาหารญี่ปุ่นสินะ
พรีเมี่ยมเซ็ต แพงจริง แต่เห็นหน้าซูชิแต่ละอันแล้วอยากยกมือขึ้นไหว้ ของสุดล้ำทั้งนั้น! ซูชิหน้าเนื้อนี่นึกรสชาติไม่ออกเลย (กลัวจะเหมือนข้าวเหนียวเนื้อย่าง) แต่มัตสึซากะเอาไปทำอะไรก็เทพทั้งนั้น

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ชีริว วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:20:25:09 น.
  
นี่มันเทพนักชิมชัดๆ
ร้านแรกดูจืดเลยแหะ เมื่อเทียบกับร้านอื่น มีห้องแห่งความลับ นี่มันแฮร์รี่ชัดๆ

ที่สองค่าตกแต่งอย่างโหดเลย


ร้านที่สาม ชื่ออย่างเท่เลยนะครับเล่นเสียคำว่าไวน์ (เครื่องดื่ม) กับ Why ทำไมด้วย

ร้านที่สี่ดูจะมีภาษีเยอะแหะ ได้ถนัดศรีแนะนำเมนูด้วยถนัดศรีแนะนำ

ร้านที่ห้า ราคาสูงอยู่ แต่ดูแล้วน่ากินสุดในทั้งหมดครับ ชอบอาหารญี่ปุ่นน่ะ


Gotemba Premium Outlet ไปมาละ จริงๆ ได้ข้อมูลบางส่วนจากเม้่นต์บนนี่แหละ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:23:06:14 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อยากกินทุกร้านนนน
หนูเสียใจ
โดย: Close To Heaven วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:23:52:58 น.
  
มาบล็อกนี้อิ่มตา ท้องหิว ใจทุรนทุรายตลอด
โดย: Kisshoneyz วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:23:55:30 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:6:36:46 น.
  
สวัสดีปีใหม่ไทยครับ

โดย: moresaw วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:6:40:03 น.
  
สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: **mp5** วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:7:07:43 น.
  
โหวตให้ Food Blog ค่ะ

อาหารน่ากินทั้งนั้นเลย

มีเกมให้ลุ้นรางวัลด้วยสิ

โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:13:26:54 น.
  
โหวต FOOD BLOG ให้ของหวานที่อลังฯมากค่ะพี่สาวไกด์


สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะพี่
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:17:10:51 น.
  
สายนี้น่าทานทุกร้านเลยครับ ส่วนของน้องเพิ่งรีวิวเองจ้าพี่เต้ย
โดย: ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:22:17:58 น.
  
สุขสันต์วันสงกรานต์...

มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:23:39:30 น.
  
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะคุณเต้ย

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ

โดย: Sweet_pills วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:23:51:09 น.
  
ความเสียหายน้อยนะครับ

ขอเป็นร้านสุดท้ายดีกว่าครับ ชอบทานอาหารญี่ปุ่น แม้จะพึ่งกลับมาจากญี่ปุ่นก็ตาม

จะว่าไปญี่ปุ่นนี่กี่ครั้งก็ไม่พอจริงๆ ไว้ต้องหาโอกาสจัดทริปไปเองซักครั้ง น่าจะเที่ยวได้จุใจ และตรงเป้าหมาย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 เมษายน 2559 เวลา:16:47:52 น.
  
ค่อยดีขึ้นแล้วจ้า
แต่มันร้อนมากๆอ่ะ แย่จริงๆ
แทบไม่มีที่จะอยู่แล้วจ้ะเนี่ย
ไม่ตรงไหนก้ร้อนๆเนอะ
ขอบคุณที่แวะถามข่าวจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 14 เมษายน 2559 เวลา:19:43:36 น.
  
แฮ่ๆๆ มาร่วมสนุกด้วนแล้วค่ะพี่

ขอโทษที เมื่อวานขนมบังตา


ปอมเลือกร้าน ร้าน Scoma's ค่ะ


เหตุผลเดียวคือ ข้าวผัดปูน่าทานมาก แม่ปอมชอบทานข้าวผัดปู อยากให้ท่านไปลองทาน


ร้านอื่น ก็น่าทานไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ wine I love you นี่ถูกจริตมากค่ะ . . . ราคาอาหารนับว่าสมเหตุผล เครื่องดื่มน่าสนใจ . . .แต่ปอมคงไม่ดื่ม hard drink กระเดี๋ยวขับรถไม่ไหว


ส่วน DOME CAFE เกรงจะนั่งเล่นหมากรุกเพลิน จนเจ้าของร้านไล่ฐานนั่งรากงอกจ้า มิกล้าๆ

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 14 เมษายน 2559 เวลา:21:09:35 น.
  
โอกาสไปอีสต์วิลของผมน้อยมากๆเลยคร้าบ ให้เพื่อนๆชิงโชคกันดีกว่า
โดย: ชีริว วันที่: 14 เมษายน 2559 เวลา:21:18:40 น.
  เซ็นทรัลสาขานี้ใหญ่มากกก เคยเห็นทางทีวีแต่ยังไม่เคยแวะไปสักทีค่ะ
อยู่ไกลบ้านมาก แล้วแถวนั้นไม่ค่อยคุ้นทางเท่าไหร่
แอบอิจฉาคุณเต้ยจริง ๆ ที่ได้ชิมอาหารร้านดี ๆ แบบนี้
ที่จริงชอบทุกร้านเลยนะคะ
มีคอนเซ็ปต์การออกแบบและทำอาหารที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง
ที่สำคัญ หน้าตาอาหารก็ดีหมด
ชอบร้านแรกตรงที่มุมหนังสือ ดูเท่ดี
แต่ถ้าจะให้เลือกจริง ๆ ละก็ ชอบร้าน Dom ที่สุดค่ะ
ติดใจประวัติของร้านและเมนูอาหาร
แต่ละจานทำออกมาได้น่ำหม่ำอย่างแรง
กดไลค์กับโหวตให้ค่า
ปีใหม่ไทยนี้ขอให้คุณเต้ยเย็นกายเย็นใจไปทั้งปี
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่า
โดย: haiku วันที่: 14 เมษายน 2559 เวลา:21:33:53 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมไม่แม่นเรื่องฉันทลักษณ์น่ะครับ
ไม่ใช่ตั้งใจหรอกครับ 555

เขียนไปเขียนมา
เลยกลายเป็นรูปแบบที่ตัวเองถนัดน่ะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 เมษายน 2559 เวลา:22:43:41 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:6:36:01 น.
  
พี่เต้ยใช้คำว่าไม่มีสิทธิ์ซื้อเลยทีเดียว แต่พออ่านเหตุผลก็เข้าใจได้ครับ เป็นร้อยเลยแบบนี้ ก็ต้องหยุดไว้ก่อนครับ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:11:23:10 น.
  
ตามไปชมอาหารสวยงามน่าทานทั้งนั้น สุขสันต์ปีใหม่ไทยครับ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:12:19:17 น.
  
สวัสดีวันปีใหม่ไทยนะคะ ตามไปเที่ยวด้วยค่า ขอแอดเป็นเพื่อนนะค๊าาา
โดย: Ice (Iceallaround ) วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:12:45:13 น.
  
แฮ่ๆๆ ระรอลุ้นรางวัลค่ะ

ระหว่างรอ เสิร์ฟน้ำฝรั่งคลายร้อนให้พี่จ้า

ขอบคุณสำหรับกิจกรรมดีๆ สนุกๆนะคะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:15:03:59 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

รักที่ดี
จะเจอก็ไม่ง่าย
ที่เจอกันส่วนใหญ่
บางทีก็กลายเป็นรักร้ายๆนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:15:29:38 น.
  
ป้ากุ๊กไปต่างจังหวัดเสียหลายวัน ตอนนี้กลับมาอัพบล็อกตามปกติแล้วค่ะ


ตามมาชม แต่คงไม่ได้ตามไปชิมค่ะ


สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:17:00:28 น.
  
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ
สงสัยคุณเต๊ยจะเที่ยวสงกรานต์อยู่เลยยังไม่ได้เปลี่ยนบบ๊อกใหม่ ไว้ตามใหม่นะคะ
โดย: mariabamboo วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:18:12:02 น.
  
ขอบคุณจ้า
คุณเต้ยก็รักษาสุขภาพเช่นกันน้า

โดย: mambymam วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:18:57:22 น.
  
ใช่เลยครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:21:21:19 น.
  
สวัสดีอีกครั้งค่ะ
ไม่ได้เช่าเครื่องรางมาเลยค่ะ กลัวจะได้กลับมาเปลี่ยนเครื่องรางใหม่ทุกปี อิอิ แต่ปีหน้ากะว่าจะไปเที่ยวอีกค่ะ จะไปแถบโอซาก้าค่า
โดย: Ice (Iceallaround ) วันที่: 16 เมษายน 2559 เวลา:1:33:00 น.
  
ฮัลโหลลลลล มาชวนไปฟังเพลงบรรเลงเย็นๆคลายร้อนกันจ้ะโดย: mambymam วันที่: 16 เมษายน 2559 เวลา:6:34:14 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 เมษายน 2559 เวลา:7:47:03 น.
  
โห ถ้าไปห้างนี้ คงเลือกทานไม่ถูกเลยค่ะ ละลานตา และตกแต่งได้คลาสสิค คล้ายๆ กัน

แต่ถ้าต้องเลือก คงเป็นร้าน Wine I Love You ค่ะ ชอบการจัดโต๊ะ และเมนูอาหาร ราคาก็สมเหตุสมผล ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: Sai Eeuu วันที่: 16 เมษายน 2559 เวลา:15:17:51 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เหนื่อยกับสิ่งที่เราชอบ
ผมว่ายังไงก็สู้ไหวนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 เมษายน 2559 เวลา:22:07:08 น.
  
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะคุณสาวไกด์ฯ
เปิดมายามดึกเลยเกิดปัญหา คือท้องร้องก่อนนอน 555+ หิวเลยค่ะ

ขอเล่นเกมด้วยนะคะ
ทั้งห้าร้านในนี้อยากทานร้าน scoma's ที่สุดค่ะ เพราะชอบเมนูขนมทั้ง chewy brownie และเค้กมะพร้าวอ่อน น่าทานมากค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Funniest Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: Raizin Heart วันที่: 16 เมษายน 2559 เวลา:22:47:04 น.
  
สวัสดียามเช้าตรู่จ้ะ ตื่นเช้าเลยพี่เช้านี้
เมื่อวานสลบแต่หัววัน
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงด้วยกันจ้ะ
เดี๋ยวจะกลับไปล้างท้อง รอชิมอาหารอร่อยๆพรุ่งนี้จ้า

โดย: mambymam วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:5:32:35 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:6:23:23 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปค่ะ

แวะมาดูว่ามีอะไรใหม่ๆ ไม๊ เพราะปกติ อัพบล๊อกรายวันนะคะ เดี๋ยวค่ำๆ เวาะมาใหม่ค่ะ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:13:05:35 น.
  
กรี๊ดดมาทันๆเล่นเกมด้วย555
Central สาขานี้ไม่ไกลบ้านพุทราด้วยค่า

ขอเลือก Wine I love นะคะ ไปทานมา3รอบแล้วติดใจชอบทั้งอาหารคาวและของหวาน(ชอบมาก) แต่ยังไม่เคยลองเครื่องดื่มบลูลิ้นจี่โซดา
มันน่าจะเหมาะกับสาวที่รักความงามแบบพุทราน๊า555

มีคำถามว่า พุทราต้องไปเม้นในเพจพี่อีกเปล่าคะ
โดย: prizella วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:15:57:01 น.
  
ได้เลย รอชมจ้า
อาจสายหน่อยน้า ช่วงเช้ามีธุระนีสนึงจ้ะ
เสร็จแล้วจะรีบเข้ามาชมเลย
โดย: mambymam IP: 124.120.122.146 วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:20:35:35 น.
  
มุมหนังสือน่านั่งมากๆ เลยค่ะ

เห็นบราวนี่กับไอติมแล้วหิวเลย

โหวต food blog นะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:21:58:21 น.
  
หลากหลายร้าน หลากหลายเมนู น่ารับประทานไปหมดครับ
เลือกร้าน DOM ครับ อยากชมร้านสไตล์ยุโรป หม่ำอาหารยุโรปบ้างครับ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:22:19:01 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

อีโก้หรืออัตตานี่
เป็นตัวทำลายหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตคนเลยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:22:25:28 น.
  
ขอบคุณสำหรับโหวตค่าาา

สังขารมีผลจริงๆ นะคะ น้องๆที่ไปด้วย เดินนำลิ่วเลย 555 ไอเราเดินไปพักไป แต่ก็สนุกดีนะคะ
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:22:50:25 น.
  
ปกติพี่เต้ยอัพรัวๆวันละบล็อกจนอ่านตามไม่ทัน แต่คราวนี้มีคำถามชิงโชค เลยค้างบล็อกไว้นานเลย อิอิ

ขึ้นบล็อกใหม่เมื่อไหร่อย่าลืมไปเรียกนะครับ
โดย: ชีริว วันที่: 17 เมษายน 2559 เวลา:23:31:29 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 เมษายน 2559 เวลา:6:58:33 น.
  
มอนิ่งค่ะ เดี๋ยวเกมแจกวอยเชอร์เค้าค่อยเล่นในเฟซสัปดาห์นี้ละ วันหยุดไม่ทำไรเลย หยุดทุกสิ่ง 55
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 เมษายน 2559 เวลา:7:39:30 น.
  
สวัสดียามเช้าวันทำงานวันแรกค่ะ
มาบอกว่าไม่ต้องลำบากขยาย
กล่องเม้นท์แล้วนะคะ รู้วิธีขยาย
ให้เต็มหน้าได้แล้ว 555 มีคน
ฉลาดกว่าพี่บอกให้

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 18 เมษายน 2559 เวลา:7:57:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด