###### รีวิว Sunday Brunch โรงแรม Radisson Blu Plaza สุขุมวิทค่ะ ######

สวัสดีค่ะะะะะ
หลังจากที่เคยรีวิวซันเดย์บรั้นช์และ Weekend Brunch มาแล้วสองที่ดังนี้สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินซันเดย์บรั้นช์อีกที่นะคะกับรร.เรดิสันบลูนั่นเองฮับ พิกัดรร.เรดิสันบลูพลาซ่าค่ะ


วันนั้นเราเอารถไป ก็ไปจอดที่อาคารจอดรถด้านหลังนะคะ ซึ่งตอนแรกเห็นป้ายว่าจากอาคารจอดรถ ชั้น P2 จะเชื่อมไปที่รร.และห้องอาหาร Twenty Seven Bites ได้ แต่กดไป P2 ก็หาประตูไม่เจอ (คือที่จริงกดไป P2 จริง แต่ต้องเดินลงไปครึ่งชั้นที่ P1A ค่ะ ถึงจะมีประตูเข้า แต่เก๊าไม่รู้ง่า 555) เลยกดลิฟท์ไปที่ชั้น G แล้วเดินไปเข้าที่ด้านหน้ารร.แทนค่ะ แหะๆ

เข้ารร.ไปปุ๊บก็ต้องเลี้ยวขวานะฮับกดลิฟท์ไปที่ชั้น 2 ได้เลย จะเป็นชั้นอันเป็นที่ตั้งของห้องอาหาร 27 Bites ของเรานั่นเองหละค่า...ลิฟท์เปิดมาเจอสโนว์ไวท์กับซุปเปอร์แมน งงเล็กน้อยก่อนจะรู้ภายหลังว่าคืออะไร อิอิห้องอาหาร 27 Bites ค่า สำหรับซันเดย์บรั้นช์ของเรานั่นเอง ซันเดย์บรั้นช์ที่นี่จะมีทุกวันอาทิตย์นะคะ ราคา 1890++ รวมซอฟท์ดริ๊งค์ (น้ำอัดลม โซดา น้ำผลไม้ ชากาแฟ) หรือหากต้องการดื่มไวน์ขาว ไวน์แดง เบียร์สี่ยี่ห้อ ค็อกเทล 5 ตัว ก็จะเป็นราคา 2290++ ค่ะ โดยโปรโมชั่นในช่วงนี้คือ มาสามจ่ายสองค่ะ เดี๋ยวจะพาไปดูว่าคุ้มไม่คุ้มกับราคานี้นะคะ

ที่นั่งจะมีทั้งโซนในห้องแอร์และด้านนอกนะคะ ซึ่งบรรดาที่นั่งจะอยู่ฝั่งใกล้ทางเข้าห้องอาหารค่ะ ส่วนบรรดาไลน์อาหารอันเยอะแยะมากมาย (จริงๆ นา) จะอยู่ด้านในนะคะ เดี๋ยวจะพาไปสำรวจค่ะ

ไลน์แรกจะเป็นพวกชีสต่างๆ นั่นเอง ถือว่าเยอะทีเดียวนะคะ สาวกชีสน่าจะกรี๊ดหละ มุมนี้คนไทยอาจจะนิยมไม่เท่าชาวต่างชาตินะคะ แต่เท่าที่สังเกต เป็นมุมที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจมากๆ ค่ะ สำคัญมีบรีด้วยค่ะ แอร๊ยส์ เราน่ะเล็งไว้ แต่พอถึงเวลาจริงๆ ก็...ค่ะ ลืมสิคะ จะรออะไร แงๆ


ตัวชีสกลมๆ ก้อนใหญ่ๆ นั่นคือพาเมซานชีสนะคะ กลิ่นอวลม้ากกกก ส่วนอื่นๆ ก็มีมากมายค่ะ ทั้ง Danish Morbier Pecorino Comte ฯลฯ เอาเป็นว่าเยอะค่ะ 555โซนต่อไป จะเป็นในส่วนของสลัดและยำทั้งหลายค่ะ

เรามาดูว่ายำมีอะไรกันบ้างดีกว่านะคะ (ไม่ค่อยลำเอียงกับอาหารไทยเลยนะเธอน่ะ) ยำจะมีด้วยกันหกเมนูค่ะ ได้แก่ ยำถั่วพู พล่าปลาหมึก ยำมะม่วงปลากรอบ ส้มตำไทย ยำเนื้อย่าง และยำเห็ดรวมค่ะ

โซนนี้จะเป็นพวกโคลด์คัทและของกินเล่นสไตล์ตะวันตกนะคะ อย่างพวกซีฟู้ดค็อกเทลเป็นต้นฮับ

ตัวนี้จะเป็นซีซาร์สลัดกับเป็ดรมควันนะคะ มีอ่างให้คลุกเองด้วย แฮ่...ต่อไปค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดขายของซันเดย์บรั้นช์ที่นี่เลยค่ะ กับซุ้มอาหารจีน มาค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ไปดูกันนะฮับว่ามีอะไรให้เราได้เจี๊ยะบ้าง อิอิติ่มซำมีทั้งหมด 6 อย่างค่ะ ทั้งฮะเก๋า ขนมจีน ซาลาเปา ฯลฯ ตามภาพเลยฮับไลน์ฝั่งขวา (เมื่อหันหน้าเข้าติ่มซำ) มีทั้งปลาผัดถั่วงอก ตุ๋นเห็ดเป๋าฮื้อ ไก่ผัดซอส ปูผัดผงกะหรี่ และเกี๊ยวซ่าค่ะ ฝั่งซ้ายของซุ้มจีน ก็จะเป็นกวางตุ้งน้ำมันหอยสไตล์ฮ่องกงและหมี่ผัดสไตล์ฮ่องกง ตามด้วยห่านย่าง เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดงนะคะต่อไปเป็นขนมปังกับซุปค่ะ วันนี้เป็นซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิ่ลนะคะ
โซนนี้จะเป็นอีกโซนที่ฟินสำหรับนักดื่มนะคะ สำหรับใครที่จ่ายราคารวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ก็อย่างที่บอกว่า มีเบียรสียี่ห้อ ไวน์แดงขาว สปาร์คลิ่งไวน์ และค็อกเทล ซึ่งจะมีให้เลือกด้วยกันห้าตัวนะคะ คือ แฟร์รี่เทล บลูกามิกาเซ่ บลัดดี้แมรี่ สกรูวไดรฟ์เวอร์ และว้อดก้ามาร์ตินี่ค่ะไปกันที่อีกโซนค่ะ กับบรรดาของย่างของกริลล์ทั้งหลาย มีหมูย่าง ผักย่าง บีฟเวลลิ่งตัน ขาแกะย่าง และเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ย่างค่ะ อ้อๆ มียอร์กเชียร์พุดดิ้งด้วยนะคะต่อไปเป็นโซนญี่ปุ่นค่ะ จัดมาทั้งซาชิมิ ซูชิ มากิ ฯลฯ ตามภาพเลยฮับอีกหนึ่งโซนที่ขาดไม่ได้ กับโซนซีฟู้ดออนไอซ์นะฮับ ก็มีทั้งกุ้ง หอย ปู หลากชนิดหละค่ะ ตัวเลือกค่อนข้างเยอะพอควรเลยนะคะคั่นกันด้วยโซนขนมหวานกันค่ะ เห็นก็กรี๊ดแล้ว ดีใจที่ที่นี่ให้ความสำคัญกับขนมหวานนะคะ 55555 หลากหลายม้ากกกกกกกก ชอบบบบบ ไปดูกันค่าาาฟองดูว์ช็อกโกแลตแบบน้ำพุนะฮับ ซึ่งมีผลไม้ให้จิ้มจุ่มด้วย ในโหลก็มีทั้งมาร์ชเมลโล่ เยลลี่และคุ้กกี้ ตามด้วยขนมไทย (ซึ่งมีแค่สองอย่างนี้หละค่ะ ฮา) คือ ทับทิมน้ำกะทิและสังขยาฟักทองนะคะต่อไปเป็นครีมบูเล่ชาเขียว ทิรามิสุ พันนาคอตต้าเชอร์รี่ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และสตรอเบอรี่มูสค่ะ (สไตล์การตกแต่งเค้กมีสไตล์มาก อยากรู้จริง เชฟของหวานที่นี่ชาติอะไรเนี่ย เก๋ได้อีก)ต่อไปค่ะ เมอแรงเสาวรส แบล็คฟอเรสท์ บลูเวลเว็ท เค้กส้ม และพาฟโลว่ามะม่วง

ต่อด้วยสเตชั่นทำเครป วัฟเฟิ่ล (วัฟเฟิ่ลมีทั้งข้าวโพด เผือกและใบเตยค่ะ) และมี Assorted Fruit Jelly ด้วยนะฮับ ทำใส่ถ้วยเล็กๆ น่ารักไว้ตามภาพเลยค่า
ต่อไปเป็นโซนมาการอง บลูเบอร์รี่ไทรเฟิล บลูเบอร์รี่ลอลลี่ป็อป ช็อกโกแลตพราลีนค่ะยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้น (อิชั้นหละปลาบปลื้มจริงๆ ถูกใจคนชอบของหวานอย่างข้าพเจ้าเป็นที่สุด 55555) ปิดท้ายโซนของหวานกันด้วยไอศกรีมหกรสพร้อมของตกแต่งที่เราจะรังสรรค์ให้เป็นไอศกรีมซันเดย์ก็ได้นะฮับ แล้วก็มีเบรดพุดดิ้งด้วยจ้าจบโซนของหวาน ก็ไปยังอีกโซนค่ะ กับอาหารอินเดีย ซึ่งเชฟที่นี่เป็นคนอินเดียเลยนะคะ อิอิ มีทั้งนานเนย นานกระเทียม แกงต่างๆ Fish Tikka และข้าวเบอยานี่ค่ะถัดไปจากโซนอาหารอินเดีย ก็จะเป็นขนมจีน ต้มยำกุ้ง ข้าวและฮอทดิชทั้งหลายค่ะ จำพวกผัดผักรวม ซี่โครงหมู แพนง ผัดปลานะคะ
ต่อไปเป็นอีกโซนที่มีอาหารหลายตัวที่จะแนะนำกันต่อไปค่ะ ตรงนี้จะเป็นซีฟู้ดที่เชฟจะทำการปรุงนะคะ (กั้งก็อยู่ตรงนี้นะฮับ) รวมทั้งปลากระพงและแซลมอนย่าง หมูกับเนื้อย่าง Egg Radisson Blu with Blue Swimmer Crab ฟัวร์กราส์ ส่วนที่เป็นก้อนกลมๆ นั่นชื่อ 27 Bites Crab Cake Roasted Tomato Aioli ค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมี Cannelloni ทาโกะยากิและผักเทมปุระด้วยค่ะสำหรับท่านใดที่ไม่ได้จ่ายในราคารวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะมีซอฟท์ดริ๊งค์ให้เลือกตามภาพเลยนะคะ หรือถ้าอยากงดน้ำตาล ก็สั่งโซดาได้ค่ะที่น่ารักอีกอย่างของที่นี่ก็คือ การมีมุมสำหรับเจ้าตัวเล็กนะคะ ทั้งในส่วนของไลน์อาหารและกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพ้นท์หน้า-มือ ทำลูกโป่ง หรือเกม ถือว่าโอเคเลยค่ะ ถ้าเด็กอิ่มและเบื่อแล้ว ก็มาอยู่มุมนี้ได้ จะได้ไม่งอแงให้คุณพ่อคุณแม่ต้องรีบอิ่ม รีบกลับนะคะ ชอบมาก 
นอกจากอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ก็ยังมีดนตรีเพราะๆ ให้ฟังด้วยนะคะ อาร์ตใช้ได้เหมือนกันค่ะ ดูจากการเลือกเพลง ก็มีทั้งเพลงใหม่และเก่า เพลงตามสมัยและแนวนิดๆ นะคะ เสียงโอค่ะให้ฟังคลิปค่าาาเอาหละค่ะ ถึงเวลารีวิวแต่ละเมนูสักที (เหนื่อยมากกกกกก กว่าจะถ่ายครบทุกเมนูและบริการ 555 ใครกินได้ครบนี่ขอกราบค่ะ) เริ่มกันด้วยเจ้าเมนูที่มีชื่อรร.อยู่ค่ะ อร่อยยยยยยยยยยยยย หอมเนย ตัวไข่ก็ทำมาเยิ้มกำลังดี รสชาติกำลังดี อร่อยนวลๆ สไตล์ฝรั่งค่ะ ชอบบบบ เนื้อย่างโอเคค่ะ นุ่มใช้ได้อยู่ กั้งแห้งและเค็มไปนิดค่ะ ต้องกินกับน้ำจิ้มนะคะจะพอดีกว่า น้ำจิ้มสามรสที่นี่รสโอเคเลยค่ะ แต่เผ็ดน้อยไปนิด น่าจะทำเผื่อชาวต่างชาติหละนะคะ


ต่อไปเป็นเป็ดปักกิ่ง หมูแดง หมูกรอบ ห่านย่างค่ะ เป็ดปักกิ่งที่นี่จะห่อมาให้เสร็จสรรพนะคะ แล้วคนตักก็ตักมาเผื่อทุกคน (เจ๊คะ...) แล้วกว่าจะได้กิน มันเลยเหนียวไปหน่อยหนึ่งค่ะ แหะๆ ส่วนห่าน หมูแดง หมูกรอบ มาตรฐานทั่วไปค่ะขอลองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นิดหนึ่งนะคะ เราสั่งแฟร์รี่เทลค่ะ อร่อยสดชื่นดีค่ะ ชอบแหละ หอมหวานนิดๆ สมกับชื่อดีค่ะ น้องคนนี้เป็นคนผสมนะคะ ส่วนไวน์ขาวกับสปาร์คลิ่งไวน์นี่ของเพื่อนร่วมโต๊ะค่ะ แหะๆส่วนหน้าตาของค็อกเทลอื่นๆ ก็ตามภาพเลยนะคะ เราได้ชิมอีกตัวด้วยค่ะ คืออีกแก้วที่เตี้ยๆ ง่ะ รู้สึกว่าจะเป็นสกรูวไดรเวอร์นะ แต่ยังชอบแฟร์รี่เทลมากกว่าค่ะหมวดอาหารจีนที่ตักมาเองบ้างค่ะ ขนมจีบรสชาติดีงามนะคะ ฮะเก๋าแป้งหนาไปนิดหนึ่ง ส่วนอีกอันที่มีซอสส้มๆ คือ เมนูที่มีชื่อของห้องอาหารค่ะ (จำได้มั้ยคะ จำไม่ได้...เลื่อนขึ้นไปอ่านค่ะ กร๊ากกก) อร่อยนะคะ ถ้าร้อนน่าจะอร่อยกว่านี้ ด้านในจะมีพริกหยวกด้วยนะฮะ ใครไม่ชอบก็เลี่ยงเนาะ แต่เราชอบค่ะ แหะๆ ส่วนตัวหมูย่าง กรอบดีค่ะ หนังกรอบเลย ซอสไม่ใช่ซอสแบบหมูหันนะคะ เป็นซอสของหมูย่างหละค่ะชิมอาหารอินเดียที่ทางรร.จัดมาให้ลองชิมค่ะ แกงทุกอย่างจะเผ็ดหน่อยๆ นะคะ รสเผ็ดชัดพอควรจนแปลกใจ ไม่แน่ใจว่าเชฟเป็นคนอินเดียภาคไหนเหมือนกันค่ะ เครื่องเทศไม่แรงมากนะคะ กินง่ายอยู่ตัวยำค่ะ ตักมาลองแค่สี่จากหก แหะๆ ยำถั่วพูรสชาติดีค่ะ ไม่เผ็ดแต่ครบรส ยำมะม่วงปลากรอบ เค็มนำหน่อยค่ะ น้ำยำรสไม่เด่นพอจะเบรคความเค็มของปลากรอบได้ ยำเนื้อย่าง ไม่เผ็ด ไม่จัด แต่เนื้อหอมอร่อย พล่าปลาหมึก เผ็ดกลางๆ ค่ะ ตักแนวย่างๆ มาบ้างค่ะ ชอบแกะที่สุดค่ะ เราให้เขาสไลด์มาแบบบางๆ กลิ่นแกะชัดแต่หอมนะคะ กินคู่กับซอสมิ้นท์ยิ่งช่วยชูรสเลยค่ะ อร่อยค่ะ ชอบพาสต้าค่ะ เดี๋ยวให้ดูคลิปวิธีการทำก่อน มันอเมซซิ่งมากๆ ลวกพาสต้าลงไปคลุกในหลุมชีสเลยค่ะตัวนี้รสชีสคละเคล้าทั่วมากค่ะ แต่ต้องใส่เกลือเพิ่มอีกนิดนะคะ รสจะดีขึ้นอีกค่ะจบคาวสักที ของหวานกันเถอะเรา (แต่เพลินไปกับของคาวซะเยอะ ของหวานที่เล็งไว้หลายตัวเลยได้กินไม่กี่ตัวค่ะ เสียใจง่ะ สติหายไปไหนนนนนน) 


เครปกับชีสเค้กโอเคนะคะ มาตรฐานทั่วไป เค้กส้ม หอมส้มชัดดีค่ะ แต่อยากได้เปรี้ยวกว่านี้อีกนิดหนึ่ง แพสชั่นฯ ส่วนที่เราตักมาไส้มันน้อยเลยหวานไปนิดค่ะ แต่เพื่อนอีกคนที่ตัดไส้มาเยอะพอควรนี่เปรี้ยวกำลังดีเลย ทาร์ตมะนาวนี่เปรี้ยวปรี๊ดมากกกกกกคนชอบเปรี้ยวน่าจะถูกใจค่ะ ตัวที่เป็นหยินหยาง (ฮา) สีขาวดำ เป็นดาร์กช็อกนะคะ อร่อยเข้มหละ ชอบๆ มาการองที่หยิบมาเป็นรสออกเปรี้ยวทั้งสองตัวค่ะ (คือ ตักตามเพื่อนที่ชอบกินเปรี้ยวแนะนำ นางเลยแนะนำแต่ตัวเปรี้ยวๆ ฮา) ไอศกรีมกันบ้างค่ะ ตักมาลองสามรส Stracciatella (เป็นนมผสมช็อกฯ มินท์) มะนาวและมะม่วงค่ะ มะนาวเปรี้ยวพอควรนะคะ แต่ถ้าไปกินหลังอีกสองตัวจะทำให้รสเปรี้ยวน้อยลงค่ะ มะม่วงหอมมะม่วงมาก ชอบค่ะ ส่วน Stracciatella นี่ออกแนวนวลๆ ค่ะ อร่อยไปอีกแบบล้างปากกันด้วยชานะคะ (มีให้เลือกระหว่างอิงลิชเบรคฟาสต์ เอิร์ลเกรย์ คาร์โมมายล์และกรีนทีค่ะ) เราเลือกเอิร์ลเกรย์นะคะ ถ้าใครไม่ดื่มชาก็มีกาแฟค่ะ ทั้งชาและกาแฟรวมในบุฟเฟท์แล้วนะฮับปิดท้ายกันด้วยประตูวิเศษของโดราเอมอน (ไม่ใช่แระป้า กลับมาฮ่ะ) ประตูที่เชื่อมระหว่างห้องน้ำนี้กับลานจอดรถชั้น P1A นะคะ ใครกินอิ่ม เข้าห้องน้ำ ก็ออกประตูนี้ไปลานจอดรถได้เลยค่ะ สะดวกเลยนะฮับสรุปสำหรับซันเดย์บรั้นช์ที่นี่นะคะ


ที่ต้องชมคือ ความหลากหลายของอาหารค่ะ มีครบถ้วนแบบที่ควรจะมี ทั้งซีฟู้ด ฟัวร์กราส์ อาหารจีน และของหวาน รวมทั้งการบริการที่มีให้กับเด็กๆ ให้สมกับการกินซันเดย์บรั้นช์ตามคอนเซปต์ของการกินอาหารมื้อใหญ่แบบรวมทั้งครอบครัว (ที่เคยเล่าไปตอนกินซันเดย์บรั้นช์ที่แรกนะคะ ไปคลิกอ่านเอาเนาะ) ซึ่งตรงนี้เราว่าเป็นเสน่ห์นะคะ ทำให้ผู้ปกครองสามารถเต็มที่กับการกินได้ โดยที่เด็กๆ เองก็แฮปปี้กับการได้เล่นโน่นทำนี่ การรวมเครื่องดื่มให้เสร็จสรรพ และมีทั้งราคาสำหรับคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์และดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งถ้าโดยโปรฯ ราคามา 3 จ่าย 2 กับสิ่งที่ได้ไปพบวันนั้น ก็ถือว่าคุ้มราคานะคะ

ปฏิทินธรรม


วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2559 1. ฟังธรรมเสวนา เรื่อง งานสัมฤทธิ์ ชีวิตรื่นรมย์โดย ท่าน ว.วชิรเมธี 
เวลา 14.00 -15.30 น.ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ (ใกล้สถานทูตจีน)
https://www.facebook.com/v.vajiramedhi/photos/a.290267315876.154324.180070180876/10153490872720877/?type=3&theater
วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559

1. งานทำบุญครบรอบ 21 ปี ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ ถวายภัตตาหาร และทอดผ้าป่า 15 วัด เวลา 6.30 น.ณ ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ คันนายาว กทม.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1110969598946675/?type=3&theater


2. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559
1. พระอาจารย์มานพ อุปสโม แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน
ตั้งแต่เวลา 9.30 น. - 15.00 น. 
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

ปฏฺิทินธรรมบ้านจิตสบาย
//www.jitsabuy.com/calender.htmlวันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 มิถุนายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


กิจกรรมอื่นๆ ของบ้านอารีย์
//www.baanaree.net/e_news/enews87.htmlวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559

1. พระราชทานเพลิงศพ พระญาณวิศิษฏ์ (หลวงพ่อทอง จันทสิริ) วัดอโศการาม

ณ เมรุชั่วคราววัดอโศการาม เวลา 15.00 น.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1106788246031477/?type=3&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3432369=4902065/12246/1161Create Date : 29 มิถุนายน 2559
Last Update : 30 มิถุนายน 2559 17:28:58 น.
Counter : 3286 Pageviews.

36 comments
☕ขนมปังจิ้มสังขยาชาไทย☕ โอน่าจอมซ่าส์
(27 มี.ค. 2563 01:27:16 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #45 :: อาหารต้านโรค : "แองเจิ้ลแฮร์ผัดพริกโหระพาปลาสลิดกรอบ" ✿ เนินน้ำ
(25 มี.ค. 2563 06:20:04 น.)
24 March 2020 VELEZ
(24 มี.ค. 2563 06:01:34 น.)
☕️ข้าวเหนียวตัด☕️ โอน่าจอมซ่าส์
(24 มี.ค. 2563 02:55:33 น.)
  
เจิมค่ะ อยากไปมั่ง...น่าทานไปหมดเลยค่ะ
โดย: auau_py วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:8:23:02 น.
  
อาหารเยอะจิง ๆ เห็นแล้วอ้วนแทน อิอิ
โหวต Food ค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:8:35:43 น.
  
โอ๊ยโย๋..น่ากินอ่า ละลานตา อิอิ
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:9:15:42 น.
  
แอบสงสัย ได้ชิมครบทุกรายการมั๊ยคะ ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ดาวริมทะเล Diarist ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:10:21:00 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

มีของล่อใจเด็กด้วย
โดย: kae+aoe วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:10:29:17 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ไปค่ะ ไปกินด้วยยยย
อาหารเยอะดี อิอิ
โดย: Close To Heaven วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:11:09:25 น.
  

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

อาหารน่ากินทุกอย่างเลยจ้า
โดย: อุ้มสี วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:12:31:01 น.
  
อาหาร เครื่องดื่ม จัดเต็มมากเลยคร้าบบบ เสียดายไม่ได้ไป
โดย: benz47 วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:13:23:04 น.
  
ไลน์อาหารเค้าเยอะมากๆเลยนะคะพี่เต้ย ครบทุกอย่างเลยจริงๆ โหวตๆๆให้ค่าาา คราวนี้โหวตตรงหมวดนะ อิอิ..
โดย: touch the sky วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:13:50:54 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณสาวไกด์ฯ

วันนี้อาหารมาแบบยั่วยวนชวนหิวมาก
จขบ.ขยันอัพรูปมากๆเลยค่ะ
เห็นแล้วหิวววว

โหวตเลยค่ะ>>>
สาวไกด์ใจซื่อFood Blog


โดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:14:03:21 น.
  
สวัสดีค่ะคุณเต้ย...

อาหารหลากหลายมากจริง..

ชิบมุมชีสและมุมอาหารญี่ปุ่นค่ะ..

อิอิ...น่าทานค่ะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:14:05:50 น.
  
ของกินละลานตามากมาย
น่าอร่อยทั้งนั้นเลย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
ดาวริมทะเล Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: mambymam วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:15:23:46 น.
  
ขอบคุณก๊าบบบบ

โดย: mambymam วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:16:25:43 น.
  
เค้าเรียกหาทางหนีทีไล่ค่ะ ถ้างอแงจะได้มีตัวช่วย อิอิ
โดย: kae+aoe วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:17:03:23 น.
  
อยากกินเป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดงคราาบบบบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:18:30:12 น.
  
โหวต food blog ครับคุณเต้ย

นอกจากอาหารจะดูน่าทาน
ผมว่าที่โดดเด่นมากๆของที่นี่
ก็คือ การจัดสถานที่ครับ
ดูโดดเด่นจังเลย

แต่ละมุมสวย วางอาหารน่าทานมากๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:18:46:14 น.
  

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
เวียงแว่นฟ้า Book Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Topical Blog ดู Blog
prizella Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
AppleWi Craft Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blogแต่ละเมนู แต่อย่างแต่ละอัน น่ากินนนนนนนนน มากค่ะ
โดย: mariabamboo วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:21:08:49 น.
  
มีซุปเปอร์แมน กับสโนวไวท์ให้เล่นด้วย

อาหารหลากหลายมากๆ อาหารจีนนี่ถ้าเลือกไม่ดีจะอิ่มเร็วเลยนะครับ อิอิ

มีแกะสลักน้ำแข็งด้วย สวนดีครับ

ตรงมุมที่ให้เด็กแก้เบื่อมีเกมให้เล่นด้วย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:22:58:47 น.
  
ห้องอาหารหรู
อาหารก็อลังการมาก
มีหลากหลายให้เลือก แบบนี้ชอบมากค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:0:44:28 น.
  


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:6:35:53 น.
  
มอร์นิ่งค่าาาพี่เต้ย
มาชวนไปชิมขนมปังค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:8:56:08 น.
  
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บ้านต้นคูน Travel Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เห็นภาพอาหารแต่ละอย่าง น่ากินมาก ๆ มีเยอะมากด้วย
ผมว่า ตักอย่างละคำ ก็ เอื๊อก
ิกินไม่หมดแล้ว... ผมดันไป
คิดถึงราคา กะจะกินให้คุ้ม 555

ขอบคุณครับคุณตุ้ยที่ แวะไป
เยือนบล๊อก แถมจำชื่อเล่น
ที่ผมใช้บางตอนได้ด้วย ปลื้ม
ซะไม่มี

เลื่อนลงมาดูการปฏิบัติธรรม
ยิ่งปลื้มใหญ่ เพราะอยู่สายเดียวกัน คือหลวงปู่มั่น แม้แต่
บ้านอารีย์.. ผมจำได้เลยครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:13:00:53 น.
  
อ้าว อายซะพิมพ์ชื่อคุณเต้ยผิด
อีก..ไปละครับ แล้วจะแวะมา
อีก
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:13:02:48 น.
  
ถ้าคนกินเก่งคุ้มมาก ๆ อาหารหลากหลาย ขนมหวาน หน้าตาเก๋แบบที่เต้ยว่า น่ากินน่าลองไปหมด

อย่าว่าแต่ใครกินหมดแล้วกราบเลย ใครเดินดูครบหมดทุกไลน์ พี่ก็กราบ... เยอะจริง สมราคาจ้ะ

ชอบมุมเด็ก น่ารักดี เค้าใส่ใจเนอะ

คลิปพาสต้าดูไม่ได้
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:17:19:21 น.
  
ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ
โดย: mariabamboo วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:18:21:02 น.
  
มานั่งแทะกุ้งอีกวันนึงคราบบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:18:29:30 น.
  
ชอบความอลังการของ Sunday brunch ค่ะ โดยเฉพาะพาสต้าชีส น่าทานมากๆเลย ของหวานพวกมาการองด้วย เห็นแล้วหิวไปหมดเลยค่ะ เสียดายลดน้ำหนักอยู่ ไม่งั้นเก็บเป็น wishlist แน่ค่ะ
โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:19:29:20 น.
  
หืออออ อลังการมากนี่แค่ Brunch นะ..ขอนั่งละเลียดกินไปเรื่อยๆยันเที่ยงคืนได้มั๊ยเนี้ย ฮ่าๆๆๆ แต่ก่อนไปกินนะ เจ๊จะรีบไปว่ายน้ำก่อนเลยจั้ดให้หนักแบบ สองสามกิโลเมตร หรือไม่ก็วิ่งซัก 15-17Km ก่อนแล้วค่อยแต่งตัวสวยไปกิน ฮ่าๆ จะได้กินให้ได้เยอะๆทดแทนพลังงานที่เสียไปไง...ฮี่ๆๆๆ เมืองไทยสวรรค์มากๆเลยอ่าาา ที่นี่น่าจะมีนะราคานี้แต่คุณภาพอาจจะเท่า food court ไม่อยากเซด เซดแล้วน้ำตาจิไหล

vote Food blog ให้นะแจ๊ะ
โดย: Max Bulliboo วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:19:30:37 น.
  
สวัสดียามค่ำวันฝนพรำจ้ะ
ขอบคุณที่แวะโหวตให้เจ้จ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:19:58:48 น.
  
หรูเลิศไปหมดเลยค่ะ ถ้าไปกินคง
เลือกไม่ถูกแน่เลย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
ณ ขณะหนึ่ง Photo Blog ดู Blog
Maeboon Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
AppleWi Craft Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:20:22:12 น.
  
โอ้โห เยอะมากกกเลยค่ะ แถมน่ากินทุกตัวด้วย แค่มองรูปก็เลือกจิ้มไม่ถูกแล้ว ชอบอะ ยอมใจคนที่กินครบ

โหวต food blog ให้ค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:22:22:14 น.
  
น่าทานอย่างแรงมาก โปรน่าคบอย่างยิ่งเรยคร่า ไม่เคยไปทานของ redisson เลย จัดเต็มจริงๆทุกชาติมาแรง เริ่มมากคร่าRaizin Heart Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:22:28:25 น.
  
สวัสดียามค่ำครับพี่เต้ยยยย วันนี้แอดเฟรนด์พี่เต้ยบนเฟซบุ๊ค เพิ่งจะรู้ว่าแหละว่า log in pakwan มาจากชื่อพาขวัญ ....ผมอ่านว่าปากหวานมาตลอด

ตามมาดูบรันช์หัวละ 1890 จ้าาาา
มุมชีสนี่คนไทยไปไม่เป็นจริงๆครับ อะไรมันจะชีสเยอะประเภทขนาดนั้น แถมส่วนใหญ่กลิ่นแรงเกินทานทน (คิดได้ไงเอาชีสขึ้นรามากิน -*-)
อาหารไทยขอผ่าน อาหารจีนน่าสนๆ โดยเฉพาะเป็ดย่าง
หมูหันทั้งตัวนี่ไม่ได้ซื้อกินนานแล้วครับ เดี๋ยวนี้มีขายตามข้างทางไปนครนายก แต่เหนียวเคี้ยวไม่ได้เลย หาร้านทำอร่อยๆไม่ค่อยเจอแล้ว
ซีฟู้ดออนไอซ์นี่อยากได้น้ำแข็งแกะสลักที่สุดเลยครับ สวยขโมยซีนอาหารมากๆ
ส่วนโซนขนมเป็นโซนที่ผมใช้พลังมากที่สุดในบุฟเฟต์แนวๆนี้แล้ว โรงแรมส่วนใหญ่จะทำอาหารชาติไหนห่วยแตกยังไง เขาก็มักจะทำขนมอร่อยนะครับ
อาหารอินเดีย!! .....โอ้ววว มันยอดมากเลยจ้ะ นายจ๋า ไปหาที่ไหนๆบุฟเฟต์นานาชาติทั้งหลายมันไม่มีอาหารอินเดียเลยจ้ะ แล้วยังมาเคลมว่าเป็นบุฟเฟต์นานาชาติแบบนี้จ๋านไม่ชอบใจนะนาย

พี่เต้ยก็ลองซะครบทุกชาติ เป็นผู้สละชีพจริงๆ เพื่อรีวิวที่ครบถ้วนสมบูรณ์ อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ชีริว วันที่: 30 มิถุนายน 2559 เวลา:22:39:58 น.
  
แวะมาหิวก่อนนอนครับ
อาหารละลานตาไปหมดครับ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 1 กรกฎาคม 2559 เวลา:0:09:18 น.
  


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2559 เวลา:6:29:02 น.
  
ละลานตามากเลยค่ะ น้องเต้ย

ใครกินหมดทุกอย่าง ป้าอิ๋วขอตามไปกราบอีกคนค่ะ และของหวานนี่เริ่ดและเยอะจริงๆด้วย มากินแค่ของหวานก็น่าจะคุ้มนะคะนั่น

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: Sai Eeuu วันที่: 3 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:16:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด