###### รีวิวร้านขวัญจิตร พหลโยธิน 34 - ร้านเก่าแก่ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ######สวัสดีค่าาาสำหรับวันนี้จะพาไปรับประทานอาหารกันที่ร้านที่มีมาอย่างยาวนาน (แต่ข้าพเจ้าเพิ่งจะได้ไปกิน เชยชะมัด) นั่นก็คือร้านขวัญจิตร ณ พหลโยธิน 34 นั่นเองหละค่าา

เว็บไซต์ของทางร้าน
//www.kwanchitr.info/

เฟซบุ๊คของร้าน
https://web.facebook.com/Kwanchitrrestaurant/


เปิดตัวกันด้วยเมนูบางส่วนที่ได้หม่ำ ณ วันนั้นแล้วกันนะฮ้าบบบบสำหรับพิกัดของร้านนะคะ เราเอารถไปค่ะ ก็พอเลยเมเจอร์รัชโยธินไป ให้ขับจนเลยแยกเสนาฯ ไป เลยแยกเกษตรฯ ไป แล้วก็ยูเทิร์นค่ะ จากนั้นก็วิ่งมาทางพหลฝั่งเลขคู่เรื่อยๆ พอเจอซอย 34/2 ให้เริ่มชะลอ พอเลยซอย 34/1 มาก็จะเจอร้านขวัญจิตรอยู่ริมถนนเลยนะคะ แต่ถ้าเลี้ยวไม่ทันจะไปเข้าทางซอย 34 ก็ได้ค่ะ เลี้ยวเข้าซอยแล้วก็จะมีทางให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางข้างร้านได้อีกทางนะคะ ทั้งหมดนี้คือ ถึงก่อนร.พ.เมโยค่ะ


อันซ้ายบนนี้คือทางเข้าจากด้านพหลโยธินค่ะ ส่วนรูปขวาล่างจะเป็นทางเข้าทางซอยพหลโยธิน 34 นะฮับ


สำหรับที่จอดรถ บริเวณแถวๆ ร้านทั้งหมดจะจอดได้ราว 30-40 คันค่ะ จากนั้นจะต้องไปจอดด้านในซอยเข้าไปอีก ก็จอดได้อีกหลายสิบคันเช่นกันนะคะ


ร้านจะมีด้วยกันสามอาคารค่ะ อาคารหลังแรกจะเป็นอาคารที่อยู่ด้านริมถนนพหลโยธิน จะเน้นขายพวกเบเกอรี่ ของกินเล่นต่างๆ รวมทั้งไอศกรีมและเค้กด้วยนะคะ (เป็น outsource ค่ะ) หรือหากใครจะซื้อไส้กรอก ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของร้านนี้ก็สามารถซื้อได้เช่นกันค่ะ ซึ่งโซนนี้หากมาในช่วงเวลาเช้าราว 8.30 ก่อนช่วง 10 หรือ 11 โมง จะเป็นโซนเดียวที่เปิดนะคะ ซึ่งก็สามารถใช้บริการตรงนี้ได้ค่ะ (ร้านนี้เปิด 8.30-22.00 น.นะคะ มากินกันได้ทุกมื้อเลยทีเดียวค่า)

ส่วนอีกสองอาคารซึ่งจะเปิดในเวลาสายกว่า จะเป็นอาคารเรือนกระจก และอาคารซึ่งเป็นบ้านเก่าที่นำมาดัดแปลงค่ะ อาคารเรือนกระจก ค่อนข้างโปร่งๆ ตามภาพนะคะ จะเป็นส่วนที่สองที่เปิดมาเป็นร้านอาหารค่ะ

ส่วนอาคารอีกหลังจะเป็นบ้านเก่าอายุ 80 ปีเลยค่ะ และเคยถูกปิดตายอยู่ราว 20 ปี ก่อนที่เมื่อสามปีก่อน คุณหนึ่ง ทายาทรุ่นที่สามที่ดูแลร้านนี้จะนำมาดัดแปลงเป็นอีกส่วนของร้านอาหารนะคะ ซึ่งอาคารหลังนี้จะมีทั้งโซนห้องแอร์ โซนเอาท์ดอร์ตรงระเบียง และโซนริมน้ำ ซึ่งตอนแรกเรานึกว่าคลองค่ะ ก่อนคุณหนึ่งจะบอกว่าเป็นสระน้ำในบ้านครับ ฮาา  แต่ในช่วงฤดูฝนนี่โซนริมคลองจะปิดนะคะ เนื่องจากฝนตกบ่อยค่ะ นอกจากนั้นชั้นสองของอาคารนี้จะเป็นห้องวีไอพีด้วยนะคะ ซึ่งหากกินถึงยอดที่กำหนดก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ (กิน 10000 บาทขึ้นไป) ห้องวีไอพีมีทั้งสิ้น 12 ที่นั่งนะฮับ


แต่ที่ชั้นล่าง หากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็มีส่วนที่เป็นห้องซึ่งมีประตูกั้นด้วยนะคะ ตอนแรกทางคุณหนึ่งเตรียมตรงนี้ไว้ให้ แต่ไปๆ มาก็ย้ายไปเรือนกระจกกันค่ะ เพราะจะถ่ายรูปง่ายกว่าน่ะนะ แฮ่...

และนี่คือคุณหนึ่ง ยอดขวัญ ลุลิตานนท์ ทายาทรุ่นที่สามที่ดูแลร้านขวัญจิตร ณ ปัจจุบันนะคะ (รุ่นแรกจะเป็นคุณป้าของคุณหนึ่งค่ะ) เท่าที่สัมผัสกันวันนั้น คุณหนึ่งเป็นคนอัธยาศัยดีมากกกก แบบว่าเป็นเจ้าของร้านที่ช่วยลูกน้องดูแลแขก ช่วยเสิร์ฟ แล้วก็แบบ..ไม่เห็นคุณหนึ่งหงุดหงิดอะไรใครเลยค่ะ (แม้ว่าคณะเราจะวุ่นวาย เรื่องมากแค่ไหนก็ตาม ฮา) 


ซึ่งการมาดูแลร้านนี้ ก็เกิดจากตอนที่คุณหนึ่งกลับมาจากต่างประเทศ เมื่อปี 2003 (2546) แล้วก็เห็นว่า ร้านเดิมที่มีอยู่ (ตรงเบเกอรี่ ณ ปัจจุบัน) ซึ่งจำหน่ายเฉพาะไส้กรอก น่าจะได้รับการขยับขยาย โดยเริ่มจากมีที่นั่ง 4-5 โต๊ะ แต่พอ 4-5 เดือนต่อมา ปรากฏว่าลูกค้าเยอะขึ้นๆ ในที่สุดก็สร้างเรือนกระจกเพิ่มขึ้นค่ะ แล้วก็ขยายที่ริมน้ำ จนเมื่อสามปีที่แล้วก็ทำการบูรณะตัวบ้านเก่าที่ปิดตายให้เป็นร้านอีกค่ะ


แต่ถึงจะมีสามโซนแล้ว แต่ขอบอกว่า พอตอนเที่ยงปุ๊บนี่เต็มทุกที่นั่งนะฮ้าบบบ เหอๆ เพราะฉะนั้น...แนะนำให้โทร.จองก่อนดีกว่าค่ะ (วันที่เราไปเป็นวันหยุดอาสาฬหบูชาด้วยนะคะ)


และจากการพูดคุย ก็ทำให้ทราบว่า ที่ร้านส่วนใหญ่ถ้าเป็นวันธรรมดา จะเป็นชาวออฟฟิศกันค่ะ แต่ถ้าเป็นวันหยุดหรือเสาร์อาทิตย์ ก็จะเป็นแนวครอบครัวกันนะคะ อย่างวันนั้นที่เราไปก็มีมาเป็นครอบครัวกันซะเยอะเลยหละค่ะ
มาดูเมนูของร้านนี้กันบ้างดีกว่านะคะ ราคาก็สูงอยู่ ตามระดับของทางร้านหละค่ะ เนื่องจากตัวอักษรเล็กมาก จะลงรูปแบบไม่รวมรูปให้บางอันนะคะ แต่อันอื่นขอรวมรูปหน่อย ไม่งั้นจะเยอะเกิ๊น


เอาหละค่ะมาดูกันว่าวันนั้นได้ลองอะไรกันไปบ้างเนาะคะ
เริ่มจากเครื่องดื่มกันก่อนเลยค่าาา


น้ำมะเฟืองปั่น - ไม่ได้ชิมค่ะ ดูหน้าตาเฉยๆ แล้วกันนะคะ 

น้ำพั้นช์ปั่น - ของเราเอง สดชื่นมากค่ะ ไม่หวานจัด หวานกำลังดี เปรี้ยวแฝงนิดๆ 

ชาเขียวน้ำผึ้งมะนาวปั่น - แทบไม่ได้รสชาเขียวเลยค่ะ น้ำผึ้งกับมะนาวเด่นมาก หอมน้ำผึ้งและเปรี้ยวมะนาวค่ะ เราชอบนะคะ อร่อยดีอ้ะ

หิมาลายา - เป็นน้ำแอปเปิ้ลเขียวผสมกับน้ำกีวี่ค่ะ รสและกลิ่นแอปเปิ้ลเขียวเด่นมากกกกกก (ซึ่งเราไม่ชอบแอปเปิ้ลเขียวค่ะ เลยไม่ชอบบบบ) รสจะเปรี้ยวเด่นนะคะสำหรับตัวนี้


เริ่มเข้าสู่อาหารกันค่ะ กับจานแรกของเรา ข้าวหมูอบพร้อมสลัด ราคา 150 บาท+เซอร์วิสชาร์จ 10% ค่ะ


คุณหนึ่งบอกว่า เป็นเมนูอาหารกลางวันประจำบ้านของบ้านคุณหนึ่งเลยค่ะ ตอนเด็กๆ จะได้กินกันบ่อยมากๆ ตัวหมูทำมาได้ดีค่ะ หอมมาก และนิ่มเปื่อยพอควร แต่ยังไม่ถึงกับเละนะคะ ตัวซอสที่ให้มาสองตัว ตัวที่เป็นเหมือนน้ำเกรวี่ที่อยู่ในถ้วยทรงสูงเราว่าช่วยส่งรสชาติให้อร่อยกว่าตัวที่เหมือนน้ำจิ้มแจ่วค่ะ จะทำให้รสออกมาละมุนพอดีมากกว่า ตัวน้ำจิ้มแจ่วมันเค็มไปนิดนะคะ แหะๆ


ส่วนตัวสลัดที่เป็นไซด์ดิชนั้น...สารภาพว่าไม่ได้กินค่ะ แหะๆ


ต่อไปค่ะ กับเมนูอันโด่งดังของร้านนี้ ไส้กรอกขวัญจิตร (พร้อมโบโลน่า) 380 บาท+ นะคะ


ตัวไส้กรอกจะมีด้วยกันสามแบบค่ะ ส่วนโบโลน่า ปกติมีห้าคือเนื้อวัว 2 และหมู 3 แต่วันนั้นเรากินแต่หมู 3 แบบนะคะ ซึ่งโบโลน่าหมูก็จะประกอบด้วยแบบธรรมดา (ไม่มีพริก) แบบพริก และแบบพริกไทดำค่ะ

ส่วนไส้กรอกนะคะ ตัวอันเล็กกรอบเด้งมาก เนื้อหมูมาเต็มค่ะ ตัวใส่พริก พริกหอมมาก เผ็ดจัดแบบพริกดีค่ะ ปลาบปลื้มที่สุดค่ะ ส่วนตัวพริกไทดำก็พริกไทมาเต็มอีกเช่นกันค่ะ ผักดองที่แนมมาก็รสชาติกำลังดี ไม่เปรี้ยวปรี๊ดเกินด้วย

โบโลน่าก็ยังชอบตัวพริกอีกเช่นกันค่ะ ที่นี่ใช้พริกดีทำอ้ะ น่าจะเป็นพริกขี้หนูสวนนะคะ ใช้พริกแบบที่เต็มสมบูรณ์ความเป็นพริกทั้งรสเผ็ดและกลิ่นค่ะ ไม่เหมือนพริกอื่นๆ ที่เราเจอในร้านส่วนใหญ่ของกรุงเทพฯ ไม่เผ็ด ไม่หอมง่าาต่อไปค่ะกับเมนู พล่าปลาแซลมอน 280 บาท+

เป็นอีกตัวที่เราชอบค่ะ แบบว่ารสชาติไม่เผ็ด แต่จัดกำลังดี เครื่องเครามาเต็มมากๆๆ อร่อยสุดๆ ค่ะ เสียดายว่าพอสักพักรสชาติจะดร็อปลง (ตามประสาพล่าและยำของไทยหละนะคะ) เพราะฉะนั้นถ้าใครสั่งเมนูนี้อย่าปล่อยนานนะคะ จัดการโดยไวค่ะ แฮร่...มาที่หมวดพาสต้ากันบ้าง วันนั้นได้ลองสองเมนูค่ะ

เมนูแรกกับสปาเก็ตตี้หอยลายไวน์ขาวนะคะ ราคา 330 บาท+ ค่ะ

เส้นลวกมาได้อัลดันเต้มากค่ะ ชีสแม้จะไม่ชุ่ม แต่ทั่วถึงคลุกเคล้าเส้นดีมาก กลิ่นนี่หอมสุดๆ ค่ะ อร่อยแบบตะวันตกเลยเชียวต่อไปกับอีกหนึ่งพาสต้าค่ะ ลิงกวินี่โหระพาอกเป็ด ราคา 330 บาท+ นะคะ


ตัวนี้คือสุด คือดีงามสยามประเทศสำหรับสายแซ่บมากค่ะ อร่อยมาก เผ็ด หอม รสชาติมาเต็มแบบ...ไม่รู้จะบรรยายยังไง อร่อยมากๆ ค่ะ ชอบ ปลาบปลื้ม เชียร์อย่างยิ่งสำหรับคนชอบกินสายแซ่บค่ะ เส้นนิ่มกว่าตัวแรก แต่รสชาตินี่แบบว่า...โดนสุดๆ ค่ะ อร่อยๆ Smiley


ต่อไปกับอีกหนึ่งจานหลักค่ะ ริบอายสเต็ก ราคา 780 บาท (ใช้เนื้อน้ำหนัก 250 กรัมนะคะ) ซึ่งเลือกได้ว่าจะเอาซอสพริกไท ซอสกระเทียม ซอสบาร์บีคิวหรือครีมเห็ดค่ะ แต่วันนั้นได้กินซอสพริกไทกัน


ตัวเนื้อริบอายนุ่มและแน่นตามสไตล์ริบอายส์นะคะ เราชอบ rare กว่านี้อีกหน่อยค่ะ แต่โดยรวมก็โอเคค่ะ ไม่ได้สุกจนเสียเนื้อนะคะ ส่วนซอสนี่มาเต็มมากๆ พริกไทยังกะยกมาทั้งสวน ชอบมากค่ะ ไม่หวงเครื่องเลยอ้ะ อร่อย 


ส่วนตัวมันฝรั่งทอดนี่มาตรฐานค่ะ ไม่ได้เด่นไปจากที่อื่นๆ นะคะปลาคอดอบชีส 500 บาท+ ค่ะ


ตัวนี้รสจะเบากว่าตัวเนื้อ (แน่นอนสิยะ) เนื้อปลาไม่แห้งค่ะ ทำมาสุกกำลังดี ยังมีความชุ่มและมีเนื้อหนังของความเป็นปลาอยู่ แต่ไม่คาวเลยนะคะ แล้วก็หอมดีด้วยค่ะ


เราชอบตัวมันบดมาก เนื้อเนียน และหอมเนยค่ะ สำหรับใครที่นิยมปลา เมนูนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ส่วนตัวผักที่แนมมาด้วย ไม่ได้ชิมค่ะ แหะๆ ขออภัย (แบบว่ามันหลายเมนูจัดง่า)กุ้งทอดซอสมะขาม ราคา 500 บาท+ ค่ะ


ตัวนี้สำหรับเรา ซอสรสเข้มข้นและหนืดเกินไปนิดหนึ่งค่ะ เราชอบแบบเหลวกว่านี้อีกหน่อยค่ะ กุ้งมาตัวใหญ่ดี แต่ไม่เด้งมากนักนะคะ 

ต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำนะคะ กับขาหมูเยอรมันทอด 550 บาท+


ตัวนี้ตั้งขามากันเลยทีเดียวค่ะ มาพร้อมกับน้ำจิ้มที่แตกต่างไปจากร้านอื่นๆ ตามภาพเลยนะคะ 


เป็นอีกตัวที่ต้องกินตอนร้อนนะคะ ไม่อย่างนั้นจะเหนียวค่ะ หนังกรอบ ข้างในเปื่อยกำลังดีค่ะ แต่ตัวน้ำจิ้ม เราชอบแบบออกแนวน้ำจิ้มซีฟู้ดมากกว่าค่ะ น้ำจิ้มตัวนี้เราว่าหวานไปนิด ทำให้ช่วยตัดเลี่ยนไม่ค่อยได้ค่ะ รวมทั้งซอสที่ให้มาก็ออกหวานนิดๆ เช่นกัน ทำให้ไม่ได้ช่วยตัดเลี่ยนน่ะนะคะ ดีว่ามีมัสตาร์ด เลยพอจะป้ายแก้กันได้บ้างค่ะผักโขมอบชีส 220 บาท+

ตัวนี้เราไม่ค่อยโดนนักค่ะ เราชอบชีสแบบชุ่มๆ ลงไปในตัวผักมากกว่านี้อะนะคะ หมดคาวสักที เย้ๆๆ มาที่ของหวานกันบ้างคร่าาา ซึ่งเมนูก็จะแบ่งออกเป็นสองเมนูตามภาพเลยนะคะ เป็นเมนูพวกเค้ก พาย ไอศกรีมและชา กับเมนูไอศกรีมซึ่งเป็นยี่ห้อ Below Eleven ค่ะของหวานแรกที่มาค่ะ มิสพาย 130 บาท+

ตัวนี้เนื้อจะออกแนวครีมๆ และมีรสโยเกิร์ตด้วยค่ะ มินท์ไม่ชัดเจนมากนักนะคะ ส่วนเค้กที่ได้ลองก็มีดังนี้ค่ะ

บานอฟฟี่ 90 บาท+ - โอเคค่ะ มาตรฐาน แต่ตัวฐานที่เป็นโอรีโอ้บด นิ่มไปหน่อยค่ะ

เค้กมะพร้าวอ่อน 95 บาท+ - ชอบสุดในบรรดาเค้กที่ได้กินวันนั้นค่ะ อร่อย เนื้อนิ่ม หอมมะพร้าวอ่อนๆ และเนื้อมะพร้าวที่โปะหน้ามาก็นิ่มอ่อนอร่อยค่ะ

เครปเค้ก 130 บาท+ - ตัวชั้นเครปแป้งมันลื่นไปหน่อยค่ะ เทกซเจอร์สำหรับเราเลยไม่โอเคเท่าไหร่

มาร์ชเมลโลว์บราวนี่ 100 บาท+ - เราชอบตัวเนื้อบราวนี่นะคะ โอเคอยู่ค่ะต่อไปเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการมากินที่นี่ค่ะ ใครมาที่นี่ไม่อยากให้พลาดเลย ต้องกินค่ะ กับไอศกรีม Below Eleven นะคะ เป็นไอศกรีมที่มีจำหน่ายในหลายๆ ที่แต่ยังไม่มีร้านของตนเองค่ะ ท่านใดสนใจเรียนเชิญที่เว็บไซต์ของร้าน

//below11.com


จานแรกที่มาเป็นชุด Yellow&Red ค่ะ ราคา 140 บาท+ นะคะ เป็นรสมะม่วงกับเบอร์รี่ (ไอศกรีมตัวนี้ถ้าสั่งแยกจะอยู่ที่สกู๊ปละ 80 บาทนะคะ)

มะม่วงนี่แบบว่ามะม่วงมากกกกกกกก เบอร์รี่ก็เบอร์รี่มาทั้งสวนกันเลยทีเดียว รสชัดมาก อร่อยมากค่ะ (ไอศกรีมยี่ห้อนี้จะละลายเร็วหน่อยนะคะ โดยเฉพาะตัวเนื้อซอร์เบท์ทั้งหลายนี่แป๊บๆ ละลายหมดแว้ววว)ต่อไปยังคงเป็นชุด 2 สกู๊ปค่ะ Chocolate Rehab 140 บาท+ เช่นกัน

เป็น Guanaja Chocolate Shorbet กับ Dark Valrhona Chocolate ค่ะ

รสช็อกโกแลตเข้มข้นมว้ากกกก คนรักช็อกโกแลตปลื้มมมมค่ะ อร่อยแหละและปิดท้ายด้วยชุดสามสกู๊ปค่ะ Tropical Trio 190 บาท+

เป็นรสแพสชั่นฟรุต มะม่วง และลิ้นจี่นะคะ

ตัวแพสชั่นฟรุตนี่เปรี้ยวและแพสชั่นฟรุตมากกกกกก คนชอบผลไม้ตัวนี้กรี๊ดกันใหญ่ค่ะ ส่วนเราชอบลิ้นจี่ แม้จะมีเสียงบ่นว่าหวาน แต่เราชอบอ้ะ ไมอ้ะ ไมอ้ะ 555ส่วนถ้าใครชอบแบบไอศกรีมแฟนซีหน่อย ก็มีเมนูนี้นะคะ แต่ดูในชื่อเมนูแล้วไม่แน่ใจว่ามันจะชื่ออะไรราคาเท่าไหร่แฮะ

ตัวนี้เราว่าเครื่องเครามันกลบไอศกรีมไปหน่อยค่ะ แต่ชอบที่ใช้พีชสดเลย อร้อยอร่อยแหละปิดท้ายมื้อกันด้วยนูเทลล่าชีสเค้ก 150 บาท+ค่ะ อร่อยนะคะตัวนี้ ชอบรองลงมาจากเค้กมะพร้าวหละค่ะ 

ส่วนชาเราเลือกเอิร์ลเกรย์ค่ะ ราคา 70 บาท+ นะคะ ซึ่งถ้าใครติดใจไอศกรีมบีโลว์อีเลฟเว่น ก็สามารถซื้อกลับบ้านกันได้นะคะ กระปุกเล็กก็สูงประมาณที่วัดให้เห็นในรูป อยู่ที่ 129 บาทค่ะ ส่วนกระปุกใหญ่ สูงเกือบคืบอยู่ที่ 489 บาทนะคะ ซึ่งทางร้านจะใส่ในถุงเก็บอุณหภูมิและใส่กล่องโฟมให้อีกทีค่ะ เก็บได้นานพอควรนะคะ ของเราเองสี่สิบนาที (อยู่ในรถแอร์และห้างฯ) ก็ยังไม่ละลายค่ะ โอเคอยู่ค่ะ

วันนั้นก็ได้ชิมรส Pure Arabica Coffee เพิ่ม แบบว่า...คนรักกาแฟคงโปรดมาก เพราะเอาไปกินกับพี่ที่ชอบดื่มกาแฟ เจ๊แกซัดคนเดียวหมดได้เลยน่ะค่ะ (เราชิมไปแค่สองคำ) ขมเข้มและแทบไม่หวานเลยค่ะ แบบว่า..กาแฟมาทั้งไร่จริงๆ สุดยอดมาก เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อของไอศกรีมที่เราชอบหละค่ะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ที่สร้างความประทับใจสำหรับเราได้ในหลายเมนูเลยค่ะ โดนที่สุดจะเป็นลิงกวินี่โหระพาอกเป็ด รสจัดจ้านถูกใจสายแซ่บอย่างเรามาก พล่าแซลมอนก็ดีงาม ไส้กรอกขวัญจิตรก็อร่อยค่ะ และไอศกรีมของ Below Eleven ก็ดีงามทุกรสเลย จัดเต็มกันมากๆ ค่ะ 


สรุปเป็นอีกร้านที่อยากไปกินซ้ำมาก แทบไม่อยากแจกเวาเชอร์ 5555555 (แบบว่าอยากไปกินเองอีกง่า)


ใครสนใจเวาเชอร์ของที่นี่ มีแจกที่แฟนเพจนะคะ เป็นเวาเชอร์มูลค่า 1500 บาทค่ะปฏิทินธรรม

วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันพฤหัสและศุกร์ที่ 7-8 กรกฎาคม 2559

1. ทำบุญตักบาตรอาหารสด-อาหารแห้ง พระธุดงคกรรมฐานสายท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต จำนวน 80 รูป และรับฟังพระธรรมเทศนา
ณ หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1117573951619573/?type=3&theaterวันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 กรกฎาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


กิจกรรมอื่นๆ ของบ้านอารีย์
//www.baanaree.net/e_news/enews87.html

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3497266=4966962/12285/1176Create Date : 22 กรกฎาคม 2559
Last Update : 28 ธันวาคม 2559 15:34:04 น.
Counter : 4901 Pageviews.

38 comments
✿ RENA Ware เครื่องครัวสเตนเลสชุดเสมือนเชฟมืออาชีพ ✿ เนินน้ำ
(23 มี.ค. 2563 20:30:12 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - เลี้ยงหงกี่ ตะพานหิน พิจิตร ทนายอ้วน
(18 มี.ค. 2563 13:31:11 น.)
✿ ศรีฟ้าเบเกอรี่ ทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวย ✿ เนินน้ำ
(18 มี.ค. 2563 08:49:56 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #45 :: อาหารต้านโรค : "แกงป่าปลาข้างเหลือง" ✿ เนินน้ำ
(16 มี.ค. 2563 09:21:14 น.)
  
เจิมมมมมมมม
ร้านนี้แทบจะลืมเลือนไปเลยค่ะ
ทั้งที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่
ภาพเปิดบล็อกมาน่ากินมากค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
multiple Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:9:06:20 น.
  
หน้าตาอาหารน่าทาน
ขนมหวานนี่ยิ่งน่าทานมากๆ

เจ้าของร้านหล่อมากนะครับคุณเต้ย
บรรยากาศร้านก็ดี

ลูกค้าน่าจะเยอะมากเลย

ปล. มาดามเป็นคนเชียงรายครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:57:47 น.
  
สเต๊กเนื้อฉ่ำ ๆ น่าทานมากเลยคร้าบบ
โดย: benz47 วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:12:06:07 น.
  
ไวอ่า ยังไม่เอารูปออกจากล้องเลย 555
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:12:27:13 น.
  
ชอบริบอายเหมือนกัน เป็นส่วนที่นุ่มที่สุดแล้วมั้ง
โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:11:30 น.
  
ชอบบรรยากาศร้านจัง ร่มรื่นสวยงามมากกกกกๆ
ต้นไม้เยอะ ถูกใจพี่สุดๆ
อาหารก็น่าอร่อยทุกเมนู
เปิดมานานขนาดนี้ ต้องอร่อยแน่นอน
แอบกรี๊ดดดดสเต๊กอ่าาาาา
น่ากินที่สุด


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


ขอบคุณที่แวะฟังเพลงด้วยกันจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:31:08 น.
  
สวัสดีค่า ^^
มาชมรีวิวร้านอร่อยค่า
เห็นที่เฟซแล้วแต่คงไม่เล่นดีกว่า อยู่ตจว ช่างลำบากแท้ ให้เพื่อนๆที่อยู่กทมดีกว่า ><

ร้านเก่าแก่แต่สวยมากนะคะ นุ่นชอบเลยทั้งการตกแต่ง บรรยากาศ ความร่มรื่น อีกอย่างอาหารแบบว่าจัดเต็มน่าทานมากๆค่ะ จัดซะหรูเลยแต่ละเมนู สมกับเป็นร้านมีชื่อเสียงมานานนะคะ

น่าอร่อยทุกเมนู งบเท่าไหร่จะพอนะเนี่ย อาหารราคาใช้ได้ แต่วัตถุดิบคงดีมากๆด้วย
สเต็กน่าอร่อยมาก ไม่กินเนื้อยังอดน้ำลายสอไมไ่ด้ค่ะ

เมนูไส้กรอก โหยยยย โปรดมาก ได้สักจานนี่แบบ อิอิ

ขอบคุณสำหรับรีวิวร้านอร่อยค่า
ชอบมากๆเลย น่านั่งค่ะ

โดย: lovereason วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:14:22:23 น.
  
ดูเมนู หน้าตาอาหาร และรสชาติน่าจะอร่อยแน่นอน แถมคุณเต้ยคอนเฟิร์มมาอีก แบบแทบไม่อยากแจก Voucher การันตีได้เลยนะคะเนี่ย

ถ้าได้รับแล้วจะแจ้งให้ทราบนะคะ ^^


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:14:28:16 น.
  
แวะมาเยี่ยมเยียน
และโหวตให้ค่ะคุณเต้ย

Food Blog

โดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:15:56:07 น.
  
อัธยาศัยใจคอดี
มีชัยไปกว่าครึ่งครับ 555

ผมไปทานข้าวกับมาดาม
สังเกตได้ว่าร้านอาหารที่กรุงเทพส่วนใหญ่
บริการดีมากครับ

เหมือนร้านดังๆ
เจ้าของร้านจะเน้นเลยเรื่องการบริการและการพูดจา

ชอบครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:08:47 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

บรรยากาศดีมาเลยค่ะ ร้านน่ารัก ชอบๆ

อาหารก็น่าทานมากๆ สุดยอดเลย ต้องหาเวลาแวะไปบ้าง
โดย: kae+aoe วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:24:43 น.
  
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


คุณหนึ่งหล่อมากกกกกก เป๊กเรย ฮ่า///
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:11:11 น.
  
ผมคิดว่าส่วนหนึ่ง
กำลังซื้อของคนกรุงเทพนั้นดีกว่าคนต่างจัหวัดเยอะครับ

อย่างร้านอาหารแพงๆในเชียงใหม่
ผมว่านับร้านได้เลยนะครับ
แพงมากคนท้องถิ่นก็ไม่กินครับ

แต่กรุงเทพนี่ซูชิคำละ 900 คำละ 1200
คนก็กิน

เพราะฉะนั้นราคาระดับนี้
นอกจากอาหารอร่อย
บริการก็ต้องดีเลิศด้วยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:48:50 น.
  
โดย: mambymam วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:42:33 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ดูแต่ละอย่างน่ากิน
อาหารก็ดูค่อนข้างแพง ร้านคงหรูอลังการ
ต้องหยอดกระปุกแล้วถึงจะได้ไปกินล่ะค่ะ
แต่ที่ชอบดูจะเป็นขาหมู ดูมันกรอบหมดจดจิง อิอิน้ำลายไหล
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:45:30 น.
  
ไส้กรอกขวัญจิตรน่าอร่อยครับ

+Food Blog
โดย: The Kop Civil วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:33:29 น.
  
บรรยากาศของร้านต้นไม้เยอะร่มรื่นน่านั่งมากๆเลยค่ะ
อาหาร เค้ก ไอศกรีม ดูน่ากินไปหมด

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:0:29:38 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวต food blog ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:6:51:34 น.
  
เมื่อวานลืมโหวต วันนี้มาโหวตฮับ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:8:24:22 น.
  
ว้าว สนใจเวาเชอร์ที่นี่ค่ะ เดี๋ยวต้องไปหาดูเป็นแฟนเพจแล้วล่ะ

ร้านแบบนี้ คือพาแขกผู้ใหญ่ไปเลี้ยง อะไรทำนองนั้นนะคะ วัยรุ่นไปกินเองก็อาจจะดูแพง แต่ก็ไม่มากนะคะ เพราะเปรียบเทียบกันการตกแต่งร้าน โต๊ะอาหาร และคุณภาพอาหาร ราคานี้ ป้าอิ๋วรับได้นะคะ เห็นแล้วยังอยากไปเลยค่ะ

เครปเค๊กไม่โอเคจริงๆ ค่ะ ครีมแต่ละชั้นหนาเกินไป ไม่ถูกลิ้นคนไทยแน่ๆ ค่ะ ส่วนไอติม แค่มองก็รู้ว่าอร่อยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
auau_py Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: Sai Eeuu วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:51:01 น.
  
มีทั้งคาวหวาน หน้าตาดีทุกจาน โดยเฉพาะมันบด เกดเป็นสาวกมันบดค่ะ ยิ่งคุณสาวไกด์บอกว่าเนื้อเนียน หอมเนย นี่ยิ่งอยากกินค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Pet Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: Raizin Heart วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:55:34 น.
  
ผมไม่ฮาแบบหมิงหิมงครับตอนเป็นเด็ก
เวลาลงแข่งก็พอจะจริงจังอยู่บ้าง 555

หมิงหมิงนี่ฮาเกินไปครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:12:41:08 น.
  
เข้าบล็อกนี้แล้วมีความหิวยิ่งช่วงปลายเดือนช่างทรมาน
โดย: Kisshoneyz วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:12:46:52 น.
  
ร้านขวัญจิตร พี่เชยกว่าเต้ยอีก ไม่รู้จักเลยด้วยซ้ำ

อาหารหน้าตาดีทุกจานเลย จานไส้กรอก สปาเก็ตตี้ กับพาสต้า ก็น่ากิน ขาหมูเยอรมัน เนาะ ดูสิ เลอค่าน่าชิมมาก

เค้ก หน้าตาบ่งบอกว่าโฮมเมด น่าชิมทุกตัวจ้ะ

ไอติม อิ่มแค่ไหน ก็สู้ตาย น่าลองทุกรสจ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ฟาร์มดีไซน์ พี่กินที่สาขาพระรามสอง เครื่องดื่มอร่อยดีนะ เค้กยังไม่ได้ลองจ้ะ ชีสเค้ก หลัง ๆ พี่ไม่ค่อยกินละ

โห น่าเคืองอยู่เนาะเต้ย หยิบผิดมาให้เรา แล้วบอกแบบนี้ งงวุ้ย

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:58:43 น.
  


ยิ้มๆๆจ้าา

โดย: mambymam วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:27:28 น.
  
เจ้าของร้านนี่สเป็กจริงๆครับ ฮ่าๆๆๆ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:20:19 น.
  
ร้านนี้เคยผ่านแต่ยังไม่เคยลองเลยค่ะ ผ่านทีไรเห็นคนแน่นตลอด เมื่อก่อนบ้านอยู่แถวละแวกไม่ไกลจากที่นั่นมากค่ะ แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ปริมณฑลแล้วไม่ค่อยได้เข้าเมืองเลย

ไส้กรอกขวัญจิต ขาหมูทอดนี่น่าทานมากๆค่ะ
โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:36:52 น.
  
อาหารลายตาไปหมด ทั้งของคาวของหวานเลย ถ้าไปกัน ซัก 20 คนจะกินถึงหมื่นก็ไม่ใช่ความฝันแน่นอน

พล่าปลาแซลมอน น่ากินครับ ไอติมกระปุกเล็กอย่างกะเครื่องสำอางค์เลย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:54:17 น.
  
อาหารในภาพเปิดนั้น แค่ได้ชิม
อย่างละเล็กน้อยก็อิ่มแล้วค่ะพี่

พี่จะคุ้นกับร้านที่พหลโยธิน แบบว่า
ไปซื้อไส้กรอกเป็นเรื่องเริ่มต้น เห็น
แล้วคิดถึงนะคะเนี่ย อยากไปซะแล้ว

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:46:47 น.
  
เวาเช่อร์ที่แจก ในแฟนเพจของร้านเหรอคะ
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:34:46 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ชอบไส้กรอกร้านนี้มากค่าพี่เต้ย
เพิ่งเคยเห็นรีวิว ขนมและไอติมก็น่าทานสุดๆ
ไปเล่นเกมดีกว่าค่า
โดย: prizella วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:55:21 น.
  
ตามมาชิมอาหารครับ กลับจากภาคใต้อดอยากปากแห้ง กินแต่อาหารปักษ์ใต้กับซีฟู้ด อยากกินอาหารฝรั่งมั่งครับ (ต๊ายยยย น่าหมั่นไส้เนอะ) แต่เซ็ตนี้จะว่าอาหารฝรั่งก็ขัดใจจานขวาบนเหลือเกิน
ดูไส้กรอกเขาน่ากินนะเนี่ย พี่เต้ยแนะนำว่าขึ้นชื่อเรื่องไส้กรอกด้วย ถ้าแวะไปสงสัยมีใส่ถุงติดมือกลับบ้าน
ห้อง VIP ต้องกินหมื่นบาท แบบนี้ต้องจัดตี้ขนมาสัก 20 คนครับ 555
เมนูหน้าแรกราคาทำเอาตกใจ!! แต่เป็นเมนูระดับเชฟจากฝรั่งเศส หน้านี้ขอผ่านครับ กระเป๋าตังค์ไม่แข็งแรง
พวกสเต็ก สลัด ซุป ก็แพงเอาเรื่องอยู่ ไล่มาจนหน้าสุดท้ายอาหารจานเดียว...ก็ยังแพงอยู่ T^T

ถ้าไปสงสัยสั่งโรตีแกงเนื้อพริกขี้หนู (150 บาท) กับโอวัลตินเย็นหนึ่งแก้ว (70 บาท)

ไส้กรอกขวัญจิตรน่ากินจริงๆด้วย! แต่สามแท่งสามร้อยนี่คิดหนักอยู่
ลิงกวินี่โหระพาอกเป็ดนี่ความเป็นฟิวชั่นฟู้ดมาเต็มมาก
ริบอายราคาสะเทือนไตมาก แต่เนื้อดูชุ่มฉ่ำน่ากินจริงๆ
ผักขมอบชีสดูผักเยอะไปหน่อย
ส่วนของหวานเทใจให้นูเทลล่าชีสเค้กจ้าาาาา ♥

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ชีริว วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:47:32 น.
  
โอ้ววว

มาร้องกรี๊ดๆ กับขาหมเยอรมันทอดนี่แหละค่า
ปลื้มมมมมอยากิชมๆ ดูกรอบๆ ดีนะคะ น่าลิ้มลองเป็นที่ซู๊ดดด


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:41:15 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับคุณเต้ย

ตอนเด็กผมไม่ได้ออกแนวฮานะ
เงียบๆขรึมๆครับ
มาดามก็ด้วย

หมิงหมิงนี่ฮาผ่าเหล่าผ่ากอเลยครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:51:32 น.
  
อ๋อออออ ร้านนี้ที่เห็นไปกินวันก่อน
บรรยากาศดีจริงค่ะ ดูร่มรื่น
ขาหมูน่ากินเมิกกกก
โดย: Close To Heaven วันที่: 24 กรกฎาคม 2559 เวลา:6:11:51 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กรกฎาคม 2559 เวลา:6:27:46 น.
  
ร้านตกแต่งสวย บรรยากาศดี ชอบอาหารหลายเมนูเลย
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 27 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:51:57 น.
  
ชอบร้านนี้ทั้งที่ไม่เคยไปลองชิมเลยค่ะ
ดูรายการอาหารไปถ่ายร้านนี้หลายครั้ง
หน้าตาอาหารดีมาก บรรยากาศร้านก็เยี่ยม
มาเห็นหลาย ๆ เมนูในบล็อกแบบใกล้ ๆ
ทุกอย่างดูน่าหม่ำได้ใจมว๊ากกกก
โดยเฉพาะของหวาน เห็นแล้วน้ำลายสออย่างแรง
กดไลค์กับโหวตให้ค่า
โดย: haiku วันที่: 27 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:14:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด