###### รีวิวห้องอาหาร Red Rose Shanghai Mansion Hotel เยาวราช ฟิวชั่นเก๋ๆ และอร่อยค่ะ ######
สวัสดีค่าาประกาศ นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป เจ้าของบล็อกจะยังอัพบล็อกสัปดาห์ละ (อย่างน้อย) 5 เอนทรี่เหมือนเดิม แต่จะไม่ตั้งเป็นหน้าหลักทุกอันแล้วนะคะ สามารถดูเอนทรี่ที่อัพใหม่แต่ละวันได้ที่หน้าแรกของ Bloggang ค่ะ
วันนี้จะพาไปกินอาหารร้านหนึ่งที่ตั้งใจว่าจะไปกินนานแล้วนะคะ แต่ก็ไม่ได้ไปสักที จนจู่ๆ ทาง Openrice มีแจกเวาเชอร์ 2000 บาทห้ารางวัล โดยมีกติกาต่างกันไป เราก็ลงชื่อไว้ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ได้ทำข้ออื่นหรอกนะคะ จนมารู้อีกทีก็ตอนเค้าประกาศผลว่ารูปที่เราอัพใน OpenSnap มันได้โหวตสูงสุด เลยได้เวาเชอร์ (แบบงงๆ 555) ก็เลยได้ไปกิน พร้อมกับชวนน้องอีกคนไปด้วยกันค่ะ


พิกัดของห้องอาหาร Red Rose อยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรม Shanghai Mansion เลยค่ะ (แต่เดิมอยู่ชั้นสอง ตอนนี้ชั้นสองให้เป็นห้องไพรเวทนะคะ) 

ส่วนพิกัดรร.ก็ตามนี้เลยนะคะ


หากใครนำรถมา ก็สามารถไปจอดที่เท็กซัสสุกี้ ด้านหลังรร.นี้ได้ค่ะ แต่เสียค่าจอดเองนะคะ แหะๆ วันนั้นน้องเราเอาไปจอดอีกที่ค่ะ แต่ให้เราลงไปเก็บภาพก่อน จะได้ไม่ต้องเดินไกล (น่ารักที่สุด แฮ่..) ด้านหน้าของรร.ก็หน้าตาอย่างนี้นะฮับที่จริงห้องอาหารนี้จะเป็นเอาท์ดอร์นะคะ แต่แปลกมากที่ด้านในเปิดแอร์และเย็นค่ะ ไม่ร้อนเลย ขณะที่ด้านนอกติดถนนก็ไม่มีแอร์เป็นปกติ ไม่รู้ว่าเค้าจัดการกันอย่างไรค่ะ ซึ่งตัวอาหารถ้าใครมาก่อน 14.00 น. ก็สามารถสั่งเซ็ตมื้อกลางวันและติ่มซำได้นะคะ แต่ถ้าหลังบ่ายสองแล้ว จะไม่มีสองแบบนี้ให้สั่งค่ะ

การตกแต่งภายในสวยงามมาก ชอบอ้ะ แต่มีความเป็นบาร์อยู่ด้วยนะคะ

เมนูของที่นี่ค่ะ จะแบ่งออกเป็นเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่มและไวน์ลิสต์นะคะราคาเมื่อเทียบกับพอร์ชั่นแล้วถือว่าสูงพอควรค่ะ แต่ก็ตามทำเลและกลุ่มลูกค้า (ที่นี่ชาวตะวันตกมาเยอะค่ะ ถ้าเป็นคนไทยก็สูงอายุหน่อย) 

โดยเวาเชอร์ที่เราได้ไป สามารถใช้สิทธิ์ได้สามแบบค่ะ เราเลือกแบบที่ 1 นะคะ 

1. เซ็ตดินเนอร์ 2000 บาท (เท่ากับมูลค่าเวาเชอร์เลย)

2. เลือกเซ็ตดินเตอร์ 1700 บาทแล้วสั่งอย่างอื่น ถ้าเกิน 2000 ก็จ่ายเงินเพิ่มไป

3. เลือกเซ็ตดินเนอร์ 1000 บาท 2 เซ็ตค่ะ

menu เครื่องดื่มค่า ซึ่งจะมีช่วงเวลาโปรฯ 17.20-19.30 น. ซื้อ 1 แถม 1 ด้วยนะคะ ตอนที่เราไปก็อยู่ในช่วงเวลาดังกล่าวพอดี เลยได้ใช้สิทธิ์ค่ะ แหะๆ

สำหรับใครที่ติดโซเชี่ยล หรืออยากเช็คอินให้เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล (เอิ่ม..อะไรของป้าคะ) ที่นี่มีไวไฟฟรีนะคะ เลือกไวไฟแล้ว พอสัญลักษณ์ไวไฟขึ้น ต้องเปิดบราวเซอร์ (อย่างไอโฟนก็เป็นซาฟารี) จากนั้นก็ต้องใส่ username, password ถึงจะใช้งานได้ค่ะจากนั้นทางร้านก็นำเวลคัมดริ๊งค์มาเสิร์ฟค่ะ เป็นเหล้าจีนเย็นๆ เข้มข้น หอม และเมาค่ะ 555 อารมณ์ประมาณเหล้าบ๊วย แต่แรงกว่า

ส่วนเครื่องดื่มอีกตัวเราสั่งเซี่ยงไฮ้สไมล์มาก่อนค่ะ ราคาสั่งแยกแก้วละ 100 บาท จะเป็นน้ำส้มผสมนมนะคะ รสออกแนวละมุนๆ เบาๆ ค่ะจากนั้นเมนูแรกก็มาเสิร์ฟค่ะ เป็นแอพพิไทเซอร์กับซี่โครงแกะเจี๋ยนซอสน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมขนมผักกาดผัดซอสเอกซ์โอตัวนี้แกะกลิ่นชัดนะคะ นุ่มพอควร สำหรับเราว่าสุกไปนิดหนึ่ง ซอสออกรสหวานแต่อร่อยค่ะ ชอบที่มีพริกหยวกมาด้วย ทำให้ตัดรสเผ็ดหอมพริกหยวกมาหน่อยหนึ่ง เวลากินกับขนมผักกาดยิ่งเข้ากันได้แบบน่าแปลกใจค่ะ เมนูนี้แน่นอนว่าฟิวชั่น ตัวรสชาติเน้นไปออกแนวทางอาหารจีนนะคะ อ้อ อีกอย่างคือ มีความเผ็ดร้อนของพริกไทยตามมาปลายการกิน (ไม่ปรากฏทั้งในตอนต้นและกลางของการกินค่ะ) เหมือนเชฟซอสรสนี้ไว้น่ะค่ะ พอกินและกลืนไปสักพักถึงจะเริ่มชัดกับพริกไทยมากขึ้นนะคะต่อไปเป็นซุปค่ะ กับพระกระโดดกำแพง

ก่อนบริการแต่ละเมนู ทางพนักงานก็จะมาเปลี่ยนอุปกรณ์ให้เหมาะกับเมนูที่กำลังจะมาบริการนะคะ อย่างตอนซุปก็เปลี่ยนภาชนะเป็นถ้วยและช้อนซุปให้ค่ะ

ตัวนี้ทางเชฟจะทำการตุ๋นสองวันนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าจะสั่งเมนูนี้ แนะนำให้จองและแจ้งล่วงหน้าค่ะ ตัวรสชาติ ซุปรสมาเต็มมากๆ แบบเจอหน้าก็ตุ๊ยท้องเลยน่ะค่ะ มีรสเครื่องยาด้วย แต่ไม่ได้แย่นะคะ เครื่องเคราทุกอย่างที่ใส่มาพวกสมุนไพร อย่างขิงหรืออื่นๆ ทำมานิ่มแบบเคี้ยวกินได้ไม่ระคายปากเลยค่ะ ชอบมาก ปลิงทะเลนุ่มหยุ่น เด้งกำลังดี เป๋าฮื้อไม่ใหญ่มากแต่โอเคนะคะ ด้านในยังมีรสชาติของความเป็นทะเลอยู่ ตัวไก่ดำก็ทำมาดีค่ะ นิ่มเปื่อยกินง่ายนะคะต่อไปเป็นเมนดิชค่ะ มีสองเมนูนะคะคือ ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วกับบะหมี่ญี่ปุ่นตุ๋นเป๋าฮื้อค่ะตัวปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ปลาสดหวานมากค่ะ ตัวซีอิ๊วก็หวานแกมเค็มกำลังอร่อย (ใกล้เคียงกับ Ming Kee Live Seafood ที่สิงคโปร์เลยหละค่ะ) อร่อยค่ะเมนูนี้สำหรับบะหมี่ญี่ปุ่นตุ๋นเป๋าฮื้อนั้น เส้นหนึบมากกว่าเด้งนะคะ ซุปรสอ่อนแต่ออกเค็ม คล้ายๆ ราเม็งซุปมิโสะค่ะ ซึ่งข้าพเจ้าผู้ไม่ได้โปรดราเมงนักเลยเฉยๆ กับจานนี้ แต่น้องที่ไปด้วยซึ่งชอบราเมงมากบอกว่าอร่อยมากค่ะ 555พอสักทุ่มครึ่งก็เริ่มมีนักดนตรีมาเล่นนะคะ แปลกใจเหมือนกัน เพราะน้องพนักงานแจ้งว่า เล่น 20.30 น.ค่ะ แต่วันนั้นมาเล่นไวแฮะ เสียงดีมากค่ะ เพลงเพราะๆ ทั้งนั้นเลย (ก่อนนักดนตรีมา เพลงที่ร้านตื๊ดไปนิดค่ะ นึกว่าอยู่ทองหล่อกันเลยทีเดียว)เอาคลิปสั้นๆ มาให้ฟังกันนะคะจากนั้นก็สั่งอีกเมนูหนึ่งมาเพิ่มค่ะ เนื่องจากยังไม่อิ่ม (ที่จริงเซ็ตนี้ถ้าผู้ชายกินเก่งๆ กินคนเดียวจะกำลังพอดีค่ะ พอเป็นเราถ้ากินคนเดียวก็เยอะไป แต่พอชวนน้องมากินด้วย ปริมาณก็น้อยไปหน่อยค่ะ แหะๆ เลยสั่งเพิ่มเอา) เลือกเป็นเมนูนี้เพราะเป็นเมนูที่เคยไปออกรายการครัวคุณต๋อยค่ะ

ตงปอหยกเสิร์ฟพร้อมหมั่นโถว ตัวนี้จ่ายเพิ่มอีกค่ะ ชุดนี้ 300 บาทนะคะตงปอหยก ทำมาเปื่อยมากค่ะ มันละลายเชียว ตัวซอสมีกลิ่นค่อนข้างซับซ้อนพอควรเลยค่ะ แต่เราได้กลิ่นเหมือนๆ ซินนาม่อนด้วยแฮะ แต่วันนั้นกินมันกันไปแค่บางส่วนนะคะ เพราะอยู่ระหว่างควบคุมไขมันทั้งคู่ แหะๆส่วนหมั่นโถวนี่...ขอบอกว่ามัน อร่อยมากกกกกก แป้งนุ่ม แน่นกำลังดี อร่อยค่ะ เสียดาย เราว่าให้มาน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับตงพอหยกอ้ะ น่าจะให้มาหลายก้อนกว่านี้ค่ะ สองก้อนน้อยเกินไปนะคะปิดท้ายกันด้วยของหวานค่ะ กับอโวคาโดครีมมะพร้าวอ่อนตัวนี้รสชาติออกแนวมันๆ ของอโวคาโดแหละค่ะ ซึ่งเราว่ารสมันไม่บาลานซ์กันระหว่างครีมอโวคาโดสาคูกับไอศกรีมน่ะ พอกินด้วยกัน รสไอศกรีมโดนกลบมิดแทบไม่เจอเลยค่ะ มาเจอตอนท้ายๆ เท่านั้นเอง แล้วก็ตัวช็อกโกแลตที่ทำเป็นลายเส้นบนไอศกรีม เราว่าทำให้รสชาติมันโดดค่ะ (แต่ก็สวยอะนะ) โดยรวมสำหรับเรา ตัวนี้ไม่ค่อยโอค่ะลืมถ่ายเครื่องดื่มอีกตัวมาค่ะกับ Bangkok Smile รีวิวโดยไม่มีรูปแล้วกันนะคะ จะผสมจากแครนเบอรี่ ส้ม และสับปะรดค่ะ หอมมากค่ะ เราชอบมากกว่าตัวเซี่ยงไฮ้สไมล์นะคะ

เอาหน้าตาเชฟผู้รังสรรค์อาหารมื้อนี้มาให้ชมค่ะ กับเชฟตุ๊ นราพงษ์ คงคำ (ถอดจากนามบัตรภาษาอังกฤษ สะกดผิดขออภัยด้วยนะคะ) และพนักงานที่ให้ข้อมูลและบริการที่ดีมากๆ นะคะ น้องจอยค่ะค่าเสียหายที่จ่ายเพิ่มไปวันนั้นค่ะ เนื่องจากไม่ถึง 500 เลยใช้บัตรเครดิตไม่ได้นะคะก่อนกลับก็ไปเข้าห้องน้ำซึ่งจะอยู่ด้านใน เลยล็อบบี้ของโรงแรมเข้าไปอีกนะคะ เลยเก็บภาพมาฝากกันค่ะ ตกแต่งสวยมีสไตล์อ้ะ ชอบจัง
เมนูแนะนำ : ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว


สรุปสำหรับห้องอาหารแห่งนี้นะคะ อาหารคาวที่นี่จะออกแนวฟิวชั่นค่ะ ซึ่งอร่อยหลายเมนูเลย เรายังเล็งว่ามีโอกาสจะมากินอีกหลายๆ เมนูเลยหละค่ะ น้องจอยเองก็เชียร์ว่าติ่มซำที่นี่อร่อย (แม้ว่าเมนูจะไม่เยอะมาก เนื่องจากแขกส่วนใหญ่เป็นชาวตะวันตกที่รู้จักติ่มซำอยู่ไม่กี่เมนู) ก็ยังว่าจะไปลองดูเหมือนกันค่ะ ส่วนเพลง ดีมาก เพราะมาก (ที่เล่นสดนะคะ) ก็เป็นอีกที่ที่น่าไปกินอาหารและฟังเพลงได้อย่างรื่นรมย์ค่ะ


ปฏิทินธรรมวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2559

1. อุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ 150 รูป และจำพรรษาที่วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร
ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร บางลำพู กรุงเทพมหานคร2. ฟังเทศน์ พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม วัดป่าหนองไผ่ อ.เมือง จ.สกลนคร เวลา 18.00 น.
ณ ห้องธรรมวิศว์ ชั้น 3 อาคาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=990887187663650&set=o.335629013147408&type=3&theater
วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. พระอาจารย์มานพ อุปสโม แสดงธรรม และนำปฏิบัติกรรมฐานที่บ้านจิตสบาย

ตั้งแต่เวลา 9.30 น. - 15.00 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 เมษายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3246916=4716612/12128/1105Create Date : 20 เมษายน 2559
Last Update : 20 เมษายน 2559 8:33:18 น.
Counter : 2849 Pageviews.

44 comments
คุยกับอ้อมแอ้มถึงกิจกรรม FFF#45 ทำอาหารต้านโรค**ฟักทองผัดไข่** คนผ่านทางมาเจอ
(30 มี.ค. 2563 11:51:13 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #45 :: อาหารต้านโรค : "ข้าวต้มหมูแบบโบราณ" ✿ เนินน้ำ
(28 มี.ค. 2563 11:14:53 น.)
Food For Fun : Hot Work Mission #45 : อาหารต้านโรค "ต้มยำกุ้งน้ำข้น" ฟ้าใสวันใหม่
(28 มี.ค. 2563 08:05:01 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 45 "อาหารต้านโรค"...อกไก่ผัดมันฝรั่ง Sweet_pills
(26 มี.ค. 2563 06:22:38 น.)
  
ร้านตกแต่งสวยมาก บรรยากาศดีจัง
อาหารก็หน้าตาดี แต่หนักไปทางจีนๆเนอะ
ชอบตรงที่มีดนตรีจ้ะ เป็นเครื่องเป่าแจมด้วย
น่าจะได้บรรยากาศแจ๊ส
อยากไปนั่งฟังจังบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
prizella Food Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: mambymam วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:8:51:46 น.
  
โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

เป็นร้านที่ตกแต่งสวยมาก
อาหารก็ดูเป็นฟิวชั่นแล้ว
ไม่ได้จีนจ๋า

เมนูพระกระโดดกำแพงไม่ค่อยเห็นใครทำแล้วนะครับ
เพราะวัตถุดิบราคาแพงๆทั้งนั้นเลย

อาหารร้านนี้จัดวางออกมาหน้าตาน่าทานทุกจานเลยครับปล. ใช่ครับคุณเต้ย
ตอนนี้ผมเล่นคอมน้อยลงมากครับ
บางวันอัพเช้า แตะคอมอีกทีก็ค่ำเลยครับ
ระหว่างเล่นน้อยมากครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:9:06:54 น.
  
ที่ไม่เกิน 2000 ใน voucher เค้าไม่แสดงในบิลให้ดูหรือครับ มองหาราคาพระกระโดดกำแพง

มันจะสูงแค่ไหนน้า
โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:9:33:41 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

อาหารน่าทาน มีดนตรีด้วย ดีเลยนะคะ ^^
โดย: kae+aoe วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:10:03:22 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เหมือนพระจันทร์ Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*********************

สวัสดีค่ะ

อาหารน่ากินอีกแล้ว
เห็นแต่ละจานแล้วถึงกับกลืนน้ำลายเอื๊อก...

แต่พอเห็นราคาแล้ว...

ขอแค่ตามไปแลอย่างเดียวแล้วกันค่ะ

ปล. ผิ แปลว่า เผื่อ,หาก

โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:10:06:30 น.
  
สวัสดีค่าพี่เต้ย

น่าจะออกเจ (มังสวิรัต?) แล้วเนอะ ก็แต่ละเมนูดูไม่เอื้อต่อวิถีชาว veg ซะเลย อิอิ
มีเช็คอินเพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลด้วย 555

เห็นแกะแล้วหิว พอคุ้นกลิ่นมันแล้วก็อร่อยนะ
ซุปพระกระโดดกำแพง เคยได้ยินแต่ชื่อ
ตุ๋นสองวันนานเลยนะ
รสชาติคงเด็ดสมกับชื่อที่เค้าตั้งเอาไว้เลยล่ะ
ต้องสั่งจองล่วงหน้านี่เอง สงสัยอยู่ว่าเขาจะเตรียมทันยังไงเวลาลูกค้าถามหา

+
โดย: กาบริเอล วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:10:09:40 น.
  
ซีไปทานอาหาร เจอต่างชาติคุยด้วย เขิลอายม้วนเลยค่ะ....ข้อเสียของเด็กไทยจริงๆ นะคะ แค่ประโยคง่ายๆ เอง ไม่ยอมตอบค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:10:32:47 น.
  
ปรกติชอบทานปลาหิมะย่างซีอิ๊วอยู่แล้ว
เมนูนึ่งซีอิ๊วน้องเต้ยแนะนำด้วย งั้นก็จัดไปค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ALDI Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:10:37:47 น.
  
พระกระโดดกำแพงผมไม่เคยกินเลยครับ 555

คือมีหลายอย่างในนั้นที่ผมไม่ทานเลยปล. สมัยก่อนผมต้องตื่นตี 5 มาอัพบล็อก
หลังๆก็ต้องปรับเวลาตัวเองไปด้วย
โดยเฉพาะตอนที่มีลูก
เวลาเกือบทั้งหมดก็ต้องให้ลูกนี่ล่ะครับ

ตอนนี้ก็เปลี่ยนเวลามาเป็นเล่นตอน 6 โมงเช้าแทนครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:10:47:47 น.
  
คนอ่านสายตาไม่ไหวแล้วละครับ มองไม่ค่อยเห็นตัวอักษรเล็กๆ เดี๋ยวนี้
โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:11:37:56 น.
  
อุ๊ยยยย ถ้างั้นยิ่งอยากไปๆๆๆ
เช็ดหมากหกแป๊บบบบโดย: mambymam วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:12:28:31 น.
  
ร้านนี้เค้ายังไม่เขียนเลย 55
รอคิวต่อไป

เสียดายจริงๆกะจะเลือกแบบ 1700 แต่น้องเค้าคีย์เซ็ต 2000 ให้เรียบร้อยก็เลยเเลยตามเลยจ้า
ปล.2 น้องคนที่มาบริการคนเดียวกัน
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:13:00:43 น.
  
สวัสดีอีกรอบเช่นกันค่ะ วันหนึ่งเราสวัสดีกันหลายรอบเลยนะคะ อิอิ

บ้านนี้ขยันอัพบล็อกดีเยี่ยมไปเลยค่ะ มี้ว่าไปไหนจะถ่ายรูปน้อยหน่อย 5555 เวลาจะอัพมันเลยยากจุงเบย คนสวย สวยทุกรูป คริคริ
โดย: kae+aoe วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:13:10:04 น.
  
คือถ้าถามว่าผมกินอะไรได้
จะง่ายกว่าครับ 555

ผมกินหมู ไก่ เนื้อ
นอกนั้นไม่ทานเลยครับ

ปู กุ้ง ได้นิดหน่อย

หอย ปลา ของดิบ
ไม่ทานเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:14:16:29 น.
  
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:15:01:13 น.
  
ได้เรยจ้ะ ใส่เอี๊ยมกันน้ำลายไปเลย 5555
คิดว่ามันต้องไหลตลอดเวลาแน่
น้ำลายนะ อิอิ


โดย: mambymam วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:15:48:16 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog


ซี่โครงแกะน่าทานมากค่ะ
ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะ
ส่วนเรื่องเท้าโผล่มาในแฟ้มผลงานนั่นคือ signature ของโก๋ครับ
โดย: mariabamboo วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:17:06:39 น.
  
450บาท???เช็คบิล..หูยราคาถูกมากๆที่เยอรมัน ราคานี้ได้แค่กาแฟดำสองถ้วยกะ เค้กชิ้นเดียว!!!!! เยาวราชนี่เป็นอะไรที่ถ้าได้แวะกรุงเทพทีไรจะต้องไปให้ได้ ชอบม๊ากกกกกกก โหวตจร้าโหวตให้เลย Food blog!!!!
โดย: Max Bulliboo วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:17:25:35 น.
  
เต้ยว่ารื่นรมย์ พี่ก็รื่นรมย์ด้วยละกัน ไม่ค่อยได้ไปไหนยามค่ำ ขนมเมนูสุดท้าย หน้าตาดีเลย ถึงจะไม่ค่อยเข้ากันก็เหอะ

พระกระโดดกำแพง เป็นเช่นนี้เอง เคยได้ยินแต่ชื่อจ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

*** ไม่น่าเชื่อ เกาะสีชัง เต้ยยังมาไม่ถึง
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:19:09:03 น.
  
555 พี่ก็พูดไปเรื่อยแหละจ้า
ขำๆ คลายเครียดกันไปโนะ
แต่ถ้ามีเวลาก็ไปอยู่ เอ๊ะ ยังงัยอ่ะ
โดย: mambymam วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:19:50:45 น.
  
ขนมหวานหน้าตาหน้ากิน แต่จินตนาการรสไม่ค่อยออกเลยค่ะ

โหวต food blog ให้นะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:21:05:18 น.
  
ปลาหิมะนึ่งโดนมากค่ะ

ส่งกำลังใจก่อนนะคะ วันนี้มั่วมาก
กำลังแข่งกับเวลาอีก แงแง

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
เนินน้ำ Home & Garden Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:22:31:34 น.
  
แวะมาใช้สิทธิ์โหวตให้ครบก่อนหมดวัน
ไว้จะกลับมาอ่านและชมภาพแบบละเอียดอีกทีค่ะ
โดย: haiku วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:23:35:20 น.
  
สวัสดีค่ะ...

อะโวคาโด้ครีมมะพร้าวอ่อน น่าทานจังค่ะ
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:23:41:34 น.
  
เป็นห้องอาหารที่ตกแต่งได้สวยมากค่ะคุณเต้ย
แต่ละเมนูก็น่าทานมาก
ุูชอบที่มีดนตรีไพเราะด้วยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

pantawan Health Blog ดู Blog
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

...........................

นอนหลับฝันดีนะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:0:20:07 น.
  
อาหารจีนแบบหรูเลย

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ผมดูก็รู้สึกว่าน่ากินนะ ปิดท้ายแนะนำเมนูนี้ด้วย


เรื่องเช็คอิน ยุคนี้ก็เช็คอิรกันขำๆ นะครับ อย่าไปคิดมาก^^ ผมก็ไม่ค่อยได้เช็คนะ กินเสร็จพึ่งมานึกได้บ่อยไป
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:1:37:55 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:6:57:09 น.
  
น่าทานค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: newyorknurse วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:7:07:49 น.
  
Vote หมวด Food ครัช
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:13:36:11 น.
  
เห็นแล้วหิวเลยครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
เนินน้ำ Home & Garden Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: The Kop Civil วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:14:15:52 น.
  
ถ้ามี้ได้กินของเยอะขนาดนี้ ได้ไปหลายๆ ที่แบบคุณเต้ย ตัวคงแตกแน่ๆ 5555555555555
โดย: kae+aoe วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:14:23:18 น.
  
แล้วบล็อกที่ไม่ออนหน้าหลักต้องตามที่
หน้ารวมที่เดียวหรือคะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:14:24:10 น.
  
ต่างกันที่ หลักหมื่น กับ หลักพันค่ะ 555555

คุณเต้ยก็เอาของในสต็อกมาร่วมกิจกรรมเลย ทันอยู่แล้ว คริคริ....มีเยอะเค้ารู้นะ
โดย: kae+aoe วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:15:31:04 น.
  
ฮัลลลลลโหลยามบ่ายจ้ะ
ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้ด้วยกันน้า
มะกี๊เห็นอัพแว๊บๆๆ ไปตามหาดูก่อนจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:16:40:31 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปทักทายอยู่เสมอ ผมแวะมาบอกว่ากล้องใต้น้ำที่ใช้เป็นรุ่นนี้ครับ Fujifilm Finepix XP80 ตัวนี้ราคาไม่แรง แต่ภาพที่ได้ต้องมาปรับสีอีกที ภาพสดๆจากกล้อง สีไม่ค่อยสวยครับ
โดย: ชานไม้ชายเขา วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:17:17:54 น.
  
ร้านนี้สวยนะคะ น้องต๋า จัดร้านเก๋ แนวๆ แต่ยังมีความเป็นจีนด้วย ชอบนะคะ ร้านแนวนี้

อาหารก็ดูดีนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: Sai Eeuu วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:17:49:21 น.
  
อาหารจานแรกก็น่ากินซ๊าาาาาาาาาา
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:18:35:43 น.
  
พรุ่งนี้เริ่มออกอากาศเป็นตอนแรก
เนื้อหาไม่มี มีแต่ภาพครับ 555
ทริปนี้ผมแทบไม่ได้อ่านข้อมูลอะไรเลย
ชื่อสถานที่ยังจำไม่ได้เลยครับ 555

ถ่ายรูปป่าเขากับต้นไม้มาเยอะกว่าภาพคน ภาพครอบครัวอีกครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:20:16:05 น.
  
2 เดือน จริงๆ ไม่นานเลยนะครับ แค่ 4 งานเขียนเอง พักตัวละครนี้บ้าง เพราะเป็นผู้นำด้วยมั้ง เลยออกแสดงบ่อยเกิน

ป.ล. ญี่ปุ่นนี่มันครั้งเดียวไม่เคยพอจริงๆ ต้องหาทางจัดอีกให้ได้ (พูดแบบนี้ถามกระเป๋าตังค์ยัง)
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:22:40:33 น.
  
มาแล้วจ้า
ร้านสวยคลาสสิกมากค่ะ
ชอบการออกแบบและบรรยากาศจัง
จะว่าไปแล้ว ราคาอาหารค่อนข้างแพง
แต่หน้าตาร้านและอาหาร
รวมไปถึงภาชนะที่ใช้ก็สมราคา
ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปชมพระสาทิสลักษณ์พระราชินีนะคะ
โดย: haiku วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:22:51:54 น.
  
พิมพ์ตก แฮะ แฮะ ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปชมพระสาทิสลักษณ์พระราชินีและโหวตให้นะคะ
โดย: haiku วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:22:54:13 น.
  
ร้านนี้ยังไม่เคยไปลองชิมเลยค่ะ
พี่เต้ยประกาศกร้าวจะอัพบล๊อกสัปดาห์ละ 5 เอ็นทรี
หนูอัพสองวันครั้งยังแทบไม่มีเวลาทำอะไรแล้วค่า พี่เต้ยขยันมากกกก
โดย: Close To Heaven วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:23:54:56 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:6:36:31 น.
  
บอโวคาโดครีมมะพร้าวอ่อน แปลกดีนะคะ
โดย: kae+aoe วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:8:18:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด