วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ
ขอโทษมากๆเลยค่ะที่ทิ้งบล็อกไปร่วม 2 เดือน เดือนเมษาไปญี่ปุ่นมา 3 อาทิตย์ กลับมาปลายเดือนก็ไม่สบายไปจนต้นเดือน พอค่อยยังชั่วก็มีนั่นนี่ต้องทำ เลยหายไปนานเลยแถมไม่ได้ตามกลับไปบ้านไหนด้วย(นิสัยไม่ดีเนอะ หุหุ ....แต่เดี๋ยวจะเริ่มตามกลับไปแล้วค่ะ อย่าโกรธกันนะคะเจ้าของบ้านยุ่งมากจริงๆค่ะช่วงนี้)

มีภาพซากุระมาฝากค่ะ เป็นจุดชมซากุระตั้งแต่ใต้ยันเหนือเลย(ซากุระจะเริ่มบานจากทางตอนใต้ไล่ขึ้นไปทางตอนเหนือ คือที่ไหนอุ่นก่อนก็บานก่อนน่ะค่ะ) และมีภาพแถมจากโอกินาว่าด้วย คราวนี้ฉันเริ่มทริปที่เมืองฟุกุโอกะ บินข้ามไปโอกินาว่าแล้วกลับมาเริ่มต้นที่เขต Chugoku ไล่ขึ้นไปจนถึง Tohoku เป็นที่ทริปที่คุ้มและประทับใจมากๆ แถมยังได้เจอเพื่อนบล็อกอย่างป้าโซ.... ป้าโซหรือพี่แอนน่ารักมาก มีเวลาได้คุยได้ทานข้าวกันแค่ไม่กี่ชั่วโมง เพราะต่างคนต่างมีภาระกิจต้องทำ แต่เป็นช่วงเวลาที่ดีและอบอุ่นที่สุด ตลอดการเดินทาง 3 อาทิตย์ พี่แอนจะถามไถ่ด้วยความห่วงใยอยู่เสมอ ก่อนฉันกลับมาเยอรมันก็ยังส่งของกินมาให้ถึง 2 รอบ น่ารักที่สุดเลย.... ขอบคุณพี่แอนอีกครั้งนะคะ(เลิฟยู)

ถ้ามีโอกาสจะแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวคนเดียวแบบนี้อีก (ขอความกรุณาอย่าเซฟภาพไปเผยแพร่ต่อนะคะ เพราะภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์สมูทบุค.... ขอบคุณค่ะ)เริ่มต้นที่ Naha เมืองหลวงของโอกินาว่า เป็นเมืองที่คึกคักบรรยากาศผิดกับเกาะใหญ่ เพราะที่นี่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนอยู่ค่อนข้างเยอะ

แม้กระทั่งปราสาทชูริ (Shuri Castle) หรือ Shurijo ที่เคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งอาณาจักรริวกิว(Ryukyu) ก็มีศิลปะแบบผสมผสานที่ออกไปทางจีนมากกว่าทางญี่ปุ่น

อาณาจักรริวกิวในสมัยก่อนเป็นรัฐอิสระปกครองด้วยกษัตริย์ เป็นอาณาจักรที่มีความใกล้ชิดและช่วยเหลือจากประเทศจีนมาโดยตลอด แต่สมัยเมจิก็ถูกยึดเป็นของญี่ปุ่นโดยสมบูรณ์

มีโอกาสได้ไปชมหมู่บ้านริวกิว ที่แสดงวิถีความเป็นอยู่ของชาวริวกิวสมัยก่อน ว่าบ้านเป็นแบบไหน อยู่กันยังไง.... น่าสนใจมากๆค่ะ

Cape Manza อยู่ทางตอนเหนือของเกาะโอกินาว่า เป็นหน้าผาที่เหมือนหัวช้างทะเลโอกินาว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนเลย แม้ทรายจะไม่ขาวละเอียดเหมือนทะเลบางแห่งของไทย แต่น้ำทะเลของเค้าใสปิ๊งเลย ภาพสุดท้ายเป็นภาพทะเลในเมืองนาฮา ที่ด้านบนเป็นทางด่วนรถวิ่งกันโครมๆ แต่ดูความใสซะก่อนค่ะ

ลืมบอกไปว่าเพลง Nada Sousou ที่เปิดในบล็อก เป็นเพลงประกอบภาพยนต์ในชื่อเดียวกัน เรื่องราวเกิดบนเกาะโอกินาว่า เป็นหนังที่ดีมากๆ ใครมีเวลาลองไปหาดูนะคะ แล้วเตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำตาด้วย เรื่องราวความรักของพี่น้องต่างพ่อและแม่มันกินใจมากๆค่ะ

Okinawa Churaumi Aquarium สิ่งที่อยากมาดูที่สุดในโอกินาว่าก็คืออควาเรียมแห่งนี้แหละค่ะ Kuroshio Tank หรือตู้ปลาที่เราเห็นอยู่นี่ใหญ่ที่สุดในโลกนะคะ ฉลามวาฬที่ว่ายลั้นลาอยู่นั่นก็ยาวถึง 8.5 เมตร.... จ๊ากกกก!! เค้าเลี้ยงเอาไว้ 3 ตัว แต่นางไม่ยอมโผล่ออกมาว่ายผาดโผนพร้อมๆกันทีละ 3 ตัวนะ ฉันยืนรอตั้งนาน จับภาพพร้อมๆกันได้แค่ 2 ตัว

อาหารของทางโอกินาว่าออกไปทางอาหารจีนมากกว่าญี่ปุ่นนะคะ (มันแหงอยู่แล้ว เค้าภักดีรักใคร่กับทางจีนมาแต่โบราณกาล ถึงขนาดคนแก่บางคนบนเกาะโอกินาว่าบอกว่าตัวเองเป็นชาวริวกิว ไม่ได้เป็นคนญี่ปุ่น)

มาดูกันว่าอาหารขึ้นชื่อของโอกินาว่ามีอะไรบ้าง

- ถ้วยบนซ้ายสุดคือ Rafute หรือหมูสามชั้นที่เคี่ยวกับซอสถั่วเหลืองจนนุ่มเปื่อย.... เอื๊อก
- ถัดมาเป็น Goya Champuru หรือมะระผัด จะผัดใส่ไข่หรือใส่อย่างอื่นก็ได้(ฉันเจอผัดกับกระเพาะหมูก็มี) แต่ในภาพนี้ผัดกับโอกินาว่าเต้าหู้ (Shima-dofu)
- ขวาสุดเป็นโซบะที่ท้อปปิ้งด้วย Umibudo หรือสาหร่ายองุ่น อร่อยมากฉันชอบสาหร่ายแบบนี้ที่สุด กัดแล้วแตกตุบๆในปาก อร่อยถึงขนาดหิ้วข้ามทวีปกลับมาเยอรมันกันเลยทีเดียว
- ล่างกลาง Mozuku soup เป็นสาหร่ายเส้นยาวๆสีน้ำตาล อร่อยดีเหมือนกันค่ะ
- ด้านขวาสุดไม่แน่ใจว่าเป็น Tebichi no nitsuke รึเปล่า เป็นผักพวกแครอท หัวไชเท้า ต้มกับคากิ แต่ที่เสริฟมาจำได้ว่าไม่เห็นคากิ เลยไม่แน่ใจว่าใช่เมนูนี้รึเปล่า

อาหารขึ้นชื่อของโอกินาว่ายังมีอย่างอื่นอีกนะคะ เช่น Taco rice , Okinawa Soba ทุกอย่างล้วนอร่อยทั้งนั้น ถ้ามีเวลาจะเขียนบล๊อกเกี่ยวกับโอกินาว่าเต็มๆอีกครั้งนึงค่ะมาดูซากุระกันดีกว่า เริ่มที่เมือง Kumamoto ทางขึ้นไปปราสาทคุมาโมโต้เป็นสถานที่ชมซากุระยอดนิยมอีกที่

การเดินทาง.... ขึ้นรถรางจากหน้าสถานีคุมาโมโต้ไปลงที่ป้าย Kumamotojo-mae แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีBeppu ตั้งใจจะไปดูน้ำพุร้อนหลากสี ที่มีทั้งบ่อสีฟ้าและสีแดง แถมมีบ่อโคลนเดือดด้วย โชคดีเจอซากุระบานสะพรั่งเต็มๆตา

การเดินทาง.... จากสถานีเบบปุขึ้นรถเมล์สาย 5(มีสายอื่นอีก แต่สาย 5 วิ่งตรงถึงเร็วที่สุดแล้ว) ไปลงที่ป้าย Umi Jigoku แล้วเดินข้ามถนนก็ถึงบ่อน้ำพุร้อนเลยจากคิวชูขึ้นมาทางชุโกกุ เมือง Okayama ใกล้ๆกับสวน Korakuen มีซากุระทอดเป็นแนวยาวให้ชมสุดลูกหูลูกตา หรือแม้กระทั่งในสวนโคะระคุเอนก็มีซากุระสวยๆให้ชมเช่นกัน แถมยังมีฉากหลังเป็นปราสาทโอคายาม่าด้วย ถ้ามาเมืองนี้ก็อย่าพลาดนะคะ

การเดินทาง.... จากสถานี Okayama นั่งรถเมล์มาลงที่ป้าย Korakuen-mae ขวามือจะเป็นวสวนโคะระคุเอน ส่วนซ้ายมือเป็นดงซากุระยาวเหยียดยังอยู่ที่แคว้นชุโกกุ ที่เมือง Onomichi มีเกาะ Ikuchijima ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัด Kosanji ได้สร้างประตูโดยจำลองแบบมาจาก Nikko's Yomeimon gate ซึ่งฉันพลาดที่นิกโก้ เพราะเค้าปิดปรับปรุงอยู่ ก็ได้มาเห็นที่นี่ ถึงแม้จะเป็นแค่การสร้างเลียนแบบ แต่บอกเลย ว่าเห็นแล้วตะลึงอึ้งมากๆ ซากุระที่นี่ก็สวยเป็นที่สุด ฉันเชียร์วัดนี้มากๆเพราะแต่ละอย่างล้วนตระการตา แม้ว่าจะเดินทางหลายต่อหน่อย แต่คุ้มจริงๆค่ะที่ได้มาเห็น

การเดินทาง.... จากสถานี Onomichi ข้ามถนนไปขึ้นเรือที่ Onomichi Ekimae Port ไปลงที่ท่า Sawa หรือ Setoda ก็ได้ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 40 นาที จากนั้นเดินต่อไปที่วัดอีกประมาณ 15 นาที


ขึ้นมาแถว Chubu ฉันกลับไปที่เจดีย์ Chureito เป็นครั้งที่สาม หลังจากการตามหาฟูจิซังเมื่อปีก่อนล้มเหลวเห็นแค่ฐานแต่ไม่เห็นยอด คราวนี้ดูพยากรณ์อากาศกันวันต่อวัน ตอนเช้าฉันเดินทางจาก Okayama เข้าโตเกียว นั่งเช็คพยากรณ์อากาศไปด้วย เห็นว่าที่เขตยะมะนะชิ(ที่ตั้งของเจดีย์)วันนี้ฟ้าค่อนข้างปลอดโปร่ง ถึงโตเกียวเหวี่ยงกระเป๋าทิ้งที่โรงแรมแล้วก็พุ่งจับรถไฟไปหาเป้าหมายทันที ครั้งนี้สมใจที่สุด ได้เห็นเต็มๆตา แต่ถ่ายภาพออกมาไม่ค่อยสวย เพราะช่วงบ่ายจะเป็นการถ่ายภาพย้อนแสง ใครอยากได้ภาพสวยๆให้ไปช่วงเช้านะคะ ได้วิวฟูจิพร้อมซากุระที่กำลังบาน บอกเลยว่าฟินมาก

การเดินทางดูได้ในบล็อกใบไม้เปลี่ยนสีนะคะ เพราะฉันเคยไปเก็บภาพตอนใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ไว้ บอกเลยว่างามหยด


มาถึงเมืองหลวงอย่างมหานครโตเกียวกันบ้าง ใครที่พลาดชมซากุระที่ดังๆอย่าง Ueno Park หรือที่ Nakameguro มาที่นี่เลยค่ะ Shinjuku Gyoen National Garden สวนใหญ่ใจกลางเมืองย่านชินจุกุ ที่นี่มีพันธุ์บานช้า และยังมีพันธุ์ Ukon ที่มีดอกสีเหลืองให้ชมอีกด้วย

การเดินทาง.... จากสถานี Shinjuku ทางออก New South Exit เดินตามถนนใหญ่ไปทางขวามือ ผ่านห้างมารุอิที่อยู่ทางด้านซ้ายไปเรื่อยๆ จะเจอสวนชินจุกุอยู่ทางขวา


มาถึงจุดชมซากุระยอดนิยมสุดๆของญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองฟุกุชิม่าทางตอนเหนือ เมืองนี้คนไทยรู้จักกันดีตอนเกิดสึนามิครั้งที่ผ่านมา จุดชมซากุระแห่งนี้มีชื่อว่า Hanamiyama ไม่รู้จะบรรยายอย่างไรกับภาพที่ฉันเห็นด้วยตา พยายามเก็บความงดงามมาให้เหมือนจริงที่สุด แต่บอกเลยว่าสู้ตาเห็นไม่ได้ เมืองนี้ไม่ได้น่ากล้วอย่างที่ใครๆกลัว บ้านเมืองดูน่ารักทันสมัย ผู้คนยังใช้ชีวิตกันอย่างปรกติ จากภาพคงพอยืนยันได้ว่า "ฟุกุชิม่าไม่ได้เป็นอย่าที่คุณคิด"

การเดินทาง.... จากสถานีฟุกุชิม่าในช่วงที่ซากุระบาน จะมีรสบัสวิ่งไปที่ Hanamiyama ใช้เวลาประมาณ 15 นาที


ที่สุดท้ายยังอยู่ในแคว้น Tohoku คราวนี้เราไปดูซากุระที่เมือง Funaoka กัน เมืองนี้อยู่ห่างจากเซนไดประมาณ 30 นาที เป็นจุดที่คนนิยมมาชมซากุระอีกแห่งของแคว้นโทโฮกุ อ้อ.... ลืมบอกไปจุดที่ชมซากุระเรียกว่า Funaoka Joushi Kouen ค่ะ

การเดินทาง.... จากสถานีเซนไดนั่งรถไฟ JR Tohoku line มาลงที่สถานี Funaoka แล้วเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที


หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับคนที่แพลนจะไปดูซากุระที่ญี่ปุ่นปีหน้าบ้างนะคะ ไปแล้วชอบไม่ชอบยังไง กลับมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัว หลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))

Create Date : 26 พฤษภาคม 2557
Last Update : 12 มิถุนายน 2557 2:06:52 น.
Counter : 7357 Pageviews.

15 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดป่าสัก เชียงแสน เชียงราย ทนายอ้วน
(22 ก.พ. 2564 12:39:23 น.)
No. 963 re เรื่องราวจากป่า (ตอนป่าหนองควาย หางดง) ไวน์กับสายน้ำ
(28 ก.พ. 2564 19:47:36 น.)
Huahin 2020 again (3) a whispering star
(21 ก.พ. 2564 14:21:04 น.)
The Palayana Hua Hin รีสอร์ทติดทะเลที่ชิลสุด Rinsa Yoyolive
(18 ก.พ. 2564 12:21:25 น.)
  
พรุ่งนี้จะกลับไปเยี่ยมเพื่อนๆนะคะ ส่วนวันนี้ฝันดีราตรีสวัสค่ะ
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:1:30:28 น.
  

* เจิม *เม้นท์แรกไม่นับ อิอิ

โดย: schnuggy วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:2:42:25 น.
  
สวยๆๆๆๆ สวยมากกกกกกกกกกก
มันเหลือเชื่อเนาะ ต้นไม้มีแต่ดอก
แถมเป็นแนวยาวหลายต้นมากๆ
เพิ่งเคยเห็นสีเหลืองนี่แหละค่ะ
อูยย งามๆๆๆๆ บอกได้คำเดียวว่างามค่ะ
โดย: schnuggy วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:2:46:26 น.
  


เพิ่งเคยเห็นซากุระสีเหลืองเหมือนกันค่ะ ป้าแอ๊ค สวยแปลกตากว่าซากุระปกติสีชมพูค่ะ

ทริปนี้ รูปสวยทุกรูปเลยค่ะ

เดี๋ยวคุยหลังไมค์ด้วยค่า
โดย: Sai Eeuu วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:4:39:31 น.
  
อ่านสนุก เพลงไพเราะมาก ฟังเพลิน
ฟังจนจบสองรอบ

ซากุระสวยมาก ดูไปเรื่อยๆเหมือน
เห็นสวรรค์รำไร ได้ความรู้เรื่องอาหาร
ด้วย ชอบโขดหินที่มีพืชเขียวขึ้นเป็น
หย่อม ไปเที่ยวคนเดียวก็ดี ไม่ต้อง
ตามใจใคร ขอบคุณที่นำมาเล่าสู่กัน
ฟังและชม

โหวตท่องเที่ยวครับ แปะไม่ได้

โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:15:32 น.
  
ดีจัยจังเลยคุณแอ๊กกลับมาแล้ว.. หายไปนานที่แท้ไปล่าซากุระอยู่นี่เอง.. โอกินาวา เป็นอีกที่นึงที่อยากไป มีเพื่อนอยู่ที่นั้นค่ะ หากเป็นญี่ปุ่น ส่วนมากก็จะไปเล่นหาญาติแถวโตเกียว ตั้งแต่เกิดซึนามิครั้งใหญ่ ติดต่อหาใครไม่เจอ ทำให้ห่างหายไม่ค่อยจะคิดอยากเที่ยวญี่ปุ่นเหมือนก่อน ปกติหากกลับเยี่ยมบ้านก็มักจะคิดแวะหาหาญาติที่ญี่ปุ่นเจอ
วันนี้งบหมดจ้ะคุณแอ๊ก ไว้ดึกๆตามเวลาเมืองไทยจะแวะมาหาใหม่จ้ะ
โดย: Opey วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:02:49 น.
  
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
กลับมาพร้อมกับเมืองไทยปฏิวัติอิอิ ตามมาเที่ยวด้วยคนขอรับคุณแอ๊ก
โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:1:30:25 น.
  
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
:)สงสัยงานจะยุ่งใช่เปล่าค่ะคุณแอ๊ก... รักษาสุขภาพด้วยจ้ะ
โดย: Opey วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:04:58 น.
  
มาแล้วค่าคุณน้อง เมื่อวานคิวเต็ม อิอิ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ป้าคาล่า Pet Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
นธีทอง Business Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: schnuggy วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:07:38 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

กรี๊ดดดดดดดดดดดดด
พี่แอ๊กขา รูปสวยที่สุดเลยค่ะ
ชอบ ๆ ๆ ๆ ๆ ไม่ต้องไปญี่ปุ่น ก็ได้ดูภาพซากุระสวย ๆ แล้วค่ะ
ดีจังเลย ดูแล้วอากาศน่าจะดีมาก ๆ เลยนะคะพี่แอ๊ก
โดย: Close To Heaven วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:56:02 น.
  
สวยมากเลยค่า ไฝ่ฝันอยากไป
โดย: mariabamboo วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:19:47 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ ธรรมชาติสวยงามมากเลยนะคะ
อาหารก็น่าทานเช่นกัน อยากไปเยือนอควาเรียมยักษ์ใหญ่แบบนี้สักครั้งเหมือนกันค่ะ ถ้าเจ้าวาฬออกมาโชว์ตัวพร้อมกันทีเดียวทั้งสามตัวต้องตื่นตาตื่นใจมากๆแน่เลยนะคะ
โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:01:48 น.
  
วันนี้ว่าง กลับมานั่งอ่านและ
ชมสวรรค์ซากุระ

น้องแอ๊กเงียบจัง สบายดีนะครับ

โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:31:26 น.
  
ขอปิด comment ชั่วคราวนะคะ
ตอนนี้เจ้าของบล็อกยุ่งมากๆ ไม่มีเวลาเข้ามาดูแล
และวิ่งกลับไปที่บ้านเพื่อนๆเลยค่ะ
ขอสะสางงานที่คั่งค้างก่อนนะคะ ถ้าพอมีเวลา
จะกลับมาบ้าน้ำลายเหมือนเดิมค่ะ

รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ.... ด้วยรักและห่วงใย ชุบุ
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:1:48:45 น.
  
ปิด comment ไปแล้วแต่พี่แอนสุดที่รักอุตส่าห์ไปเม้นท์ให้ที่หลังบ้าน 555
ขอยกมาแปะไว้ตรงนี้นะคะ


กว่าจะเข้ามาดูบล็อกนี้ของคุณน้องได้ จขบ.ก็ปิดเม้นท์ไปเรียบร้อยแล้ว พี่เคยเข้ามาดูบ่อยๆก่อนหน้านี้ เห็นว่ายังไม่ได้อัพบล็อกเปลี่ยนเลยคิดว่าแอ๊กยังยุ่งขิงอยู่ เข้ามาดูอีกที บ๊ะแหล่ว..เม้นท์ไม่ได้ซะแล้ว เข้ามาเม้นท์หลังบ้านแทน วานคุณน้องเอาไปแปะหน้ากล่องเม้นท์ด้วยนะจร๊าาา..

พักหลังๆนี่พี่ค่อนข้างมีปัญหากับการเข้าบล็อกแก๊งด้วย กว่าจะล็อกอินเข้ามาได้เลือดตาแทบกระเด็นเลยห่างๆมันไป บล็อกพี่เองก็จะทิ้งช่วงการอัพเหมือนกัน

บล็อกนี้ของแอ๊กงามหยดจริงๆจ้ะ พี่อยู่ที่นี่แท้ๆยังได้เห็นน้อยกว่าแอ๊กเยอะแยะ ต้องเกาะชอบบล็อกตามไปเที่ยวด้วย รูปสวยทุกรูปเลยจ้า อ่านไปดูรูปไปนั่งจิ้นไปว่าสักวันพี่คงได้เกาะกระเป๋าแอ๊กตามไปเที่ยวจริงๆ ในวันที่แอ๊กแบกเป้มาเที่ยวคนเดียวอย่างนี้ ถึงแอ๊กจะเขียนไว้อย่างละเอียดแล้วว่าไปยังไงก็ตาม แต่เกาะกระเป๋าคนรู้จริงนี่ง่ายที่ซู้ดดด 555 เพราะพี่ทำไม่ได้อย่างแอ๊กแน่ๆ ที่จะแพลนทุกอย่างลุยเดี่ยวไปคนเดียวแบบนี้ แค่ย่างขาออกจากบ้านขึ้นรถไฟเองยังมีหลง กร๊ากกกก..

เดี๋ยวพี่จะให้ลุงดูบล็อกนี้ ลุงเคยดูบล็อกเก่าๆก็บอกว่าซึโก้ยยย.. ทั้งพ่อทั้งลูกเลยแหละจ้า สมกับเป็นแฟนพันธุ์แท้ญี่ปุ่นจริงๆ คนอะรั้ยยย.. ทั้งสวยทั้งเก่ง รอลุ้นชมผลงานอยู่นะจ๊ะน้อง ขอบคุณเครดิตบล็อกจ้าที่กล่าวถึง เป็นการพบปะที่ประทับใจจริงๆ เหมือนเราคุ้นเคยกันมาก่อนนานแสนนานแม้ช่วงเวลาที่พบกันจริงๆจะน้อยก็ตาม คราวนี้เอาใหม่..พี่เชื่อว่าแอ๊กมีอีกหลายๆทริปสำหรับญี่ปุ่นแน่นอน .. รักนะจ๊าาา จูบุ๊ จูบุ๊ (พักนี้พี่จะห่างเฟซห่างบล็อกไปหน่อยนะจ๊ะ)

ป้าโซ
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:2:06:16 น.

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด