Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงามสวัสดีค่ะ....ดิฉันกลับมาถึงอิตาลี่โดยสวัสดิภาพเรียบร้อยแล้วค่ะ มาถึงก็นอนขี้เกียจอยู่วันเต็มๆ ไม่อยากจะทำอะไรเลยผับผ่าซิ คิดถึงชีวิตคุณนายในเซี่ยงไฮ้จริงๆ ไม่ต้องหยิบต้องจับกระดิกกระเดี้ยอะไรมากมายเลย แต่พอมาถึงบ้านดิฉันก็คงต้องกลับมาใช้ชีวิตอีแจ๋วอย่างถาวรตามเดิม (ก่อนมาเขียนบล๊อกนี่ก็ไปนั่งถอนหญ้ามาแล้วรอบนึง....งือๆๆๆ)


จริงๆเรื่องในเมืองจีนยังมีรอให้เขียนอีกมากมาย แต่ตอนนี้ดิฉันประทับจิตร ติดใจ หลงไหลในเกียวโตอย่างซาบซึ้ง ขอลัดคิวเขียนถึงเกียวโตก่อนนะคะ แล้วค่อยสลับกับเซี่ยงไฮ้และหังโจว จริงๆการไปเกียวโตครั้งนี้ไม่ได้อยู่ในแผนล่วงหน้า.....พอดีงานสามีเสร็จก่อนกำหนด และดิฉันก็บังเอิญไปเห็นโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินจากเซี่ยงไฮ้ไปโอซาก้าในราคาที่น่ารักเป็นอย่างยิ่ง เราเลยแวะเที่ยวเกียวโตและโอซาก้าก่อนกลับอิตาลี่ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมากๆ เกียวโตสวยเหลือเกิน มีอะไรให้เสพมากมาย วัด วัง ตระการตา เป็นเมืองที่งดงามจริงๆ ทำให้โตเกียวและโอซาก้าแอบหมองไปเลย (แต่ก็ยังสวยอยู่นะคะ เพียงเพราะว่าดิฉันเป็นคนบ้าโบราณสถาน เลยเทใจให้เมืองหลวงเก่าไปซะหมดสิ้น)


เริ่มเดินทางกันเลยนะคะ พอถึงสนามบินคันไซ เราจะตรงไปที่เกียวโตกันก่อนค่ะ แล้วก่อนกลับเราค่อยมาค้างในโอซาก้าอีก 3 คืนแล้วบินกลับอิตาลี่เลย


จากสนามบินคันไซเข้าสู่เกียวโต แนะนำให้นั่ง Haruka Train ตามธรรมดาราคาจะอยู่ที่ 2900 Yen แต่เราจะใช้สิทธินักท่องเที่ยว ซื้อตั๋ว JR-West rail pass ซึ่งสามารถใช้กับ JR ในย่านคันไซ (เกียวโต โอซาก้า โกเบ นารา ฮิเมจิ)ภายในหนึ่งวัน ราคาเพียง 2000 Yen (มีแบบ 2 , 3 หรือ4 วันด้วยนะคะ) พอเดินออกมาจากสนามบินก็จะเห็นอาคารที่ขายตั๋วรถไฟอยู่ข้างหน้าเลยค่ะ เข้าไปซื้อตั๋วได้ที่ห้องขายตั๋ว JR นะคะ เพียงแค่แสดงตั๋วเครื่องบินและพาสปอร์ตเท่านั้นเองค่ะ ใครอยากใช้ให้คุ้มๆ หลังจากนั่งไปถึงเกียวโตฝากกระเป๋ากับเรียวกังหรือโรงแรมเรียบร้อยแล้ว จะเลือกเที่ยวที่ไกลๆอย่างฮิเมจิ หรือนาราก็ดีค่ะ วันหลังจะได้ไม่ต้องซื้อตั๋วรถไฟอีกรอบ

ที่นั่งภายใน Haruka Train สะอาดดดดดดดด และนั่งสบายมากๆค่ะ


เราไปถึงเกียวโตเช้ามากๆค่ะ เลยต้องฝากกระเป๋าไว้ที่เรียวกังก่อน แล้วค่อยกลับมาเช็คอินตอนบ่ายๆ (เรียวกังและโรงแรมในญี่ปุ่นส่วนใหญ่เช็คอินได้ตอนบ่าย 3 โมง เช็คเอาท์ 10 โมงเช้า)


จากนั้นเราก็ไปซื้อตั๋ว Kyoto City Bus กันค่ะ 500 Yen ใช้กันให้คุ้มภายในหนึ่งวัน ซึ่งครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวในเกียวโตเกือบทั้งหมด การเดินทางในเกียวโตส่วนใหญ่ใช้รถเมลล์ รถไฟใต้ดินก็มี แต่ว่ามันไม่เจาะไปทุกที่


เราไปเริ่มกันที่ Kinkakuji Temple หนึ่งในบรรดามรดกโลกของเกียวโต สร้างขึ้นเมื่อปี คศ. 1397 ในสมัยโชกุน Ashikaga Yoshimitsu

แฟนๆอิกคิวซังคงคุ้นเคยกันดี ภาพที่สะท้อนในน้ำของจริงงดงามมากค่ะ

สวยจริงๆนะ อร่ามตาเหลือเกิน


ภายในสวน ดิฉันเห็นพระพุทธรูปหินมีคนโยนเหรีญไว้เต็มเลย คงมาอธิฐานอะไรกันแน่ๆ...อย่ากระนั้นเลยขอลองมั่ง....กรี้ดดดดดดดด หล่นตรงเป๊ะลงในอ่างหินนั่นเลย สาธุ

เดินเล่นกันไปเรื่อยๆนะคะ

ที่เห็นนี่ ใครขอพรอะไรเสร็จ ก็ต้องมาโยกเจ้าเชือกนี้ให้ตีฆ้องด้านบน ถึงจะถูกต้องตามตำรา (เดาเอา เพราะเห็นพี่ยุ่นกี่คนๆก็ทำแบบนี้)

เดินกันจนได้เหงื่อ เหลือบไปเห็นร้านขายไอติมชาเขียว...พลาดไม่ได้เลยค่ะต้องชิม

คนขายน่ารักดีค่ะ....สังเกตุว่าคนญี่ปุ่นชอบถ่ายรูปมาก ไม่เคยเลยที่ขอใครถ่ายรูปแล้วจะมีท่าที เขิน อาย ว้ายไม่เอา บร้า อะไรกันเนี่ย...ไม่มีเลยค่ะ พอทำท่าชูกล้อง ทุกท่านก็พร้อมใจกันทำท่าโน๊ะเน๊ะกันทันที

พอออกจากวิหารทองคำเราจะไปต่อกันที่ Ryoanji Temple ที่มีสวนหินนิกายเซ็นอันโด่งดัง

และเป็นมรดกโลกด้วย

มีเสาสวยสีแดงแสลงหัวใจ ให้คิดถึงหนังเรื่องดัง Memoirs of a geisha แต่นี่แค่น้องๆค่ะ เดี๋ยวตอนต่อๆไปจะพาไปดูของจริงที่มีเสาเป็นพันๆต้นเหมือนในหนัง

มาค่ะ....มาดููสวนหินที่ต้องตั้งใจดู ต้องใช้จินตนาการ แล้วจะทึ่งว่าเจ้าก้อนกรวดน้อยๆบนพื้นทรายสีขาวที่ยาว 15 เมตรนี่ เค้าเกลี่ยให้เป็นร่องเป็นรอยเรียงสวยกันแบบนี้ได้อย่างไร (ขอโทษที่ภาพไม่ชัดค่ะ ลืมปรับกล้องแสงมันเลยโอเวอร์ไปหลายสตอป)

อีกรูปนะคะ (ก็ยังไม่เห็นเหมือนเดิม)


ออกจากวัดเรียวอันจิ เราก็วิ่งขึ้นรถเมลล์ไปไหว้พระต่อที่ Ninnaji Temple นี่ก็มรดกโลกเช่นกันค่ะ


สีสันเหลือเกิน


ของจริงสวยมากๆเลยค่ะ ความเก่าของไม้ กับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆตามข้างฝา ชายคา รู้สึกได้ถึคุณค่าที่ผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน (สร้างมาตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 9)

วันเดียวเที่ยวได้สามวัดก็เก่งแล้วค่ะ ถ้าหากคุณเป็นคนที่เดินซ่อกๆและสามารถหยุดยืนดูอะไรนิ่งๆได้เป็นสิบนาทีเหมือนดิฉัน เราก็ใช้เวลากับแต่ละที่เปลืองมากค่ะ เพราะภายในวัดแต่ละแห่งยังมีสวนสวยให้ได้นั่ง ได้ดู เราจึงใช้เวลากับแต่และที่อย่างคุ้มค่าตั๋วเข้าชมเลย (เกือบทุกแห่งในเกียวโตที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต้องเสียค่าเข้าชมแทบทั้งสิ้นค่ะ ค่าเข้าชมก็อยู่ราวๆ 500 Yen)


วันนี้เหนื่อยแล้วขอกลับเรียวกังก่อนนะคะ...มีคนบอกว่าทำไมเวลาพาเที่ยวดิฉันไม่รีวิวที่พักด้วยล่ะ เผื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก คุณขอมาดิฉันก็จัดให้ค่ะ ที่เกียวโตเราพักกันที่ Heianbo Ryokan ที่เลือกที่นี่เพราะว่าอยู่ใกล้สถานีรถไฟเกียวโต ลากกระเป๋า 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ และอีกประการหนึ่งก็คือ ราคาอยู่ในงบที่เราตั้งไว้ (เรียวกังในเกียวโตแพงกระอักเลือดจริงๆ มาเกียวโตอยากแนะนำให้นอนเรียวกังนะคะ จะได้บรรยากาศการกินและอยู่แบบญี่ปุ่นจริงๆ)

เจ้าของอัธยาศัยดี ใจดีและน่ารักมากๆค่ะ

มีโคมแดงและสะพานที่แดงกว่าด้วย


มีสวนญี่ปุ่นน้อยๆที่เล็กมากๆ แต่เค้าก็ตั้งใจจัดนะ

ตามมาค่ะ จะพาไปดูห้อง

ภายในห้องจะเป็นแบบนี้ ที่นอนปูเอาเอง แต่ตอนเช้าจะมีแม่บ้านมาจัดมาทำความสะอาด ห้องถือว่ากว้างเลยค่ะ สำหรับเรียวกังในญี่ปุ่น เคยนอนเรียวกังในโตเกียว ตื่นมาขาแทบจะเกยอยู่บนหน้าอกสามีเพราะว่าห้องมันแคบมากกกกก เปิดประตูเข้ามาจะเจอตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ และถึงจะเข้ามาเป็นส่วนของห้องนอนค่ะ

ที่นอนพอปูออกมาก็จะเป็นแบบนี้ ขอโทษที่มันยับเยินไปเล็กน้อย เพราะว่าถ่ายเอาตอนเช้าแล้วหลังจากนอนตีแปลงไปเรียบร้อย

ตื่นแล้วไปทานข้าวกันค่ะ อาหารเช้าแบบญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าอะไรหว่าจำไม่ได้ ค่าห้องที่นี่ไม่รวมอาหารเช้านะคะ ถ้าจะทานจ่ายเพิ่่มหัวละ 1000 Yen ขอบอกว่าคุ้มค่ะ อร่อยมากและสารพัดหลากหลายมากมาย ทานกันจนจุกเลย แล้วเค้าจะเปลี่ยนเมนูทุกวัน ไม่ให้ซ้ำกัน


ใครสนใจเรียวกังที่นี่หรือที่อื่นๆ เข้าไปดูรายละเอียดและจับจองเป็นเจ้าของชั่วคราวได้ที่ International Tourism Center of Japan //www.itcj.jpทานกันให้อร่อยนะคะ....ส่วนวันนี้ดิฉันคงต้องขอจบตอนไว้แค่นี้ก่อน แล้วจะมาต่อตอนต่อไปในวันหลังค่ะ มันต้องเป็นมหากาพย์แน่ๆเพราะว่านี่แค่วันแรกก็เริ่มนิ้วหงิกแระ

แล้วเจอกันนะคะCreate Date : 24 กรกฎาคม 2550
Last Update : 15 มีนาคม 2555 14:53:50 น.
Counter : 4397 Pageviews.

39 comments
Chill time @ บ้านนาแคมป์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง auau_py
(31 ธ.ค. 2563 15:20:23 น.)
ภูผายอดรีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดีใกล้อำเภอห้วยยอด sawkitty
(30 ธ.ค. 2563 15:07:19 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 1: เตรียมตัวเที่ยวกระบี่) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(29 ธ.ค. 2563 22:24:28 น.)
เที่ยวอยุธยา 2 วัน 1 คืน 7-8 ธันวาคม 2563 Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(29 ธ.ค. 2563 13:27:00 น.)
  
แล้วจะแวะไปเยี่ยมเพื่อนๆพรุ่งนี้นะคะ วันนี้ขอตัวไปนอนก่อนละค่ะ....
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:10:30 น.
  
^
^
กรี้ดดดด....ผิดสีผิดคอนเซ็ปอย่างแรง ขออภัยค่ะจะแก้เดี๋ยวนี้แหละ ..
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:13:04 น.
  
คิดถึงเกียวโต
โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:43:17 น.
  
สวัสดีครับ สวยงามมากๆเลยครับ

เป็นเมืองหลวงเก่าที่สวยมากนะครับ เห็นแล้วนึกถึงเวลาที่ดูหนังญี่ปุ่นโบราณเลยครับ..

ส่วนเห็นที่พักแล้วก็ให้นึกถึงบ้านโนบิตะเลยล่ะ

รูปสวยมากๆนะครับ...
โดย: pompier วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:6:13:25 น.
  
ผู้ชายน่ารัก
โดย: meaw_1985 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:6:59:55 น.
  
โอ ตอนนี้คิดว่าเกียวโตนี่เป็น Destination ต่อไปเลยค่ะ
ชอบสวนเซ็นจัง

ขอบคุณสำหรับรีวิวเรียวกังด้วยค้า

รูปสาว-หนุ่มญี่ปุ่นนั่น ดูเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นดีนะคะ
น่ารักดี
โดย: grappa วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:54:53 น.
  
ไปมาเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ ประทับใจเกียวโตเหมือนกัน
ไอติมชาเขียว ชอบม๊าก แวะทุกที่ ที่มีเลย อิอิ
ถ่ายรูปสวยมากๆ เลยค่ะ
ตอนที่ไปมีโอกาสพักแบบเรียวกัง
มีอาหารเช้าหน้าตาคล้ายแบบนี้
แต่ทานไม่ค่อยเป็นค่ะ ทานแค่สลัดกับข้าวและซุป
พวกแปลกๆ นี่แค่ลองชิม ... เรียกชื่อไม่ถูกเหมือนกันค่ะ
แล้วจะแวะมาเที่ยวด้วยอีกนะคะ
โดย: นู๋เอี่ยว (NuAeaw ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:55:57 น.
  
ห่างหายจากบล็อคนี้ไปนาน ไม่รู้ว่ายังจำเพื่อนเก่าคนนี้ได้ป่ะ สบายดีนะตามไปเที่ยวด้วยคนนะ
โดย: somnumberone วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:11:44 น.
  
ขอบคุณสำหรับรูปและเรื่องราวน่ารักๆนะคะ

คุณแอ๊กถ่ายรูปได้สวย และบรรยายให้เห็นภาพตามจริงๆค่ะ

จะรอรูปรีวิวเซี่ยงไฮ้และหังโจวต่อนะคะ

ปล. ไอติมชาเขียวน่าอร่อยจังค่ะ สู้เจลาโตอิตาเลี่ยนได้มั้ยค่ะ
emo

คิดถึงนะคะ
โดย: พื้นที่สีเขียว วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:54:39 น.
  
บอกได้คำเดียวว่าอิจฉา

เมื่อไหร่เค้าจะมีโอกาสแบบนี้บ้างเน้อ
โดย: BBwindy วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:00:39 น.
  
หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก ตามมาเที่ยวเกียวโตด้วยคนค่ะ ชอบสถานที่ต่าง ๆ ของเขาจังเลยค่ะ ดูเป็นธรรมชาติ และก้อยังอนุรักษ์ความเป็นญี่ปุ่นได้ดีมากเลยค่ะ แถมไอติมสีสันยังเขียวน่าทานอีกด้วยค่ะ

เป็นงัยบ้างค่ะ กลับมาบ้านแล้ว อากาศร้อนมากมั้ยค่ะ เพราะที่นี่ร้อนมาก ๆ เลยค่ะ

สุขสันต์วันอังคารค่ะโดย: vanillaorchid วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:55:10 น.
  
มาไม่เคยทันได้เจิมบล็อกคุณแอ๊กซักกะที

ตามรอยคุณแอ๊กไปเที่ยวค่ะ ได้ถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นอิคคิวซังมั้ยคะ พี่ที่ทำงานเค้าบอกว่า เห็นแล้วหายอยากถ่ายรูปเลยค่ะ เพราะเป็นอิคคิวซังตอนแก่ จริงอย่างเค้าว่ามั้ยคะคุณแอ๊ก

เพลงน่ารักจังค่ะ ฟังแล้วอยากไปเต้นๆ ข้างสวนหินเลยค่ะ

คิดถึงค่ะ..... อย่าหักโหมทำงานจนลืมดูแลสุขภาพนะคะ
โดย: L@st love วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:20:20 น.
  
วัดสีทองอร่ามตาจริงๆ ค่ะพี่แอ๊ก

แต่ไม่รู้ทำไมไอติมชาเขียวถึงอร่ามมากกว่า...
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:42:56 น.
  
เราส่งข้อความไปได้รับป่ะ
ตกลงเราไปเมืองเซียน่าด้วยนะ
โดย: ninja1 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:07:23 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก

บ้านไม่ต้องจัดแล้วค่ะ ได้แต่ย้ายของไปสุมที่บ้านในกรุงเทพ แล้วระเห็จตัวเองกับสามีมาอยู่โรงแรมที่ศรีราชาค่ะ (แต่จะว่า แค่ย้ายของก็เอาเรื่องเหมือนกันนะคะนี่) ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ

แต่อิจฉาคนที่หน้าดำจากการไปเที่ยวมากกว่าค่ะตอนนี้ อยากจะหน้าดำแบบนั้นบ้างจัง

เรื่องหนังสือ ก็คงจะทำล่ะค่ะ เป็นคนยุขึ้นค่ะ ได้กำลังจากคุณแอ๊ก และน้องๆ บางคนในพันทิป ชักฮึดซะแล้วสิคะ แต่ลองเข้าไปอ่านในเว็บของสนพ. เค้าว่าให้ส่งแบบสมบูรณ์ไปเลยน่ะค่ะ แรงเลยแผ่วไปหน่อยนึง เพราะเพิ่งหายป่วยจากไข้หวัด ยังไม่มีแรงกลับไปปรับปรุงข้อมูลเพิ่มเติมเลยค่ะ (ข้ออ้างของคนขี้เกียจแบบนี้ พอฟังขึ้นมั้ยคะนี่ )

คุณแอ๊กจัดการบ้านให้เรียบร้อย แล้วพักผ่อนให้หายเหนื่อยก่อนก็ได้นะคะ ว่างๆ สบายๆ แล้วค่อยมาคุยกัน (ท่าทางรบกับเสื้อผ้า จะไม่หนักเท่ารบกับหญ้านะคะ ) เอาใจช่วยนะคะ

รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันค่ะ อย่าลืมพักผ่อนและดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ
โดย: L@st love วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:53:45 น.
  
หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก ที่นี่ร้อนมาก ๆ ค่ะ อุ้มน่ะไม่ชอบร้อนแบบที่นี่เลยค่ะ ร้อนแห้ง ๆ ยังงัยไม่รู้ค่ะ เมื่อสองวันก่อนขึ้นถึง 42 องศาเลยค่ะ

อุ้มจะกลับบ้านวันศุกร์นี้แล้วค่ะ ไปหนึ่งเดือนค่ะ กลับก้อใกล้สิ้นเดือนสิงหาเลยค่ะ คิดถึงบ้าน แล้วก้อคิดถึงของทานด้วยค่ะ อิอิอิอิ

รักษาสุขภาพนะคะคุณแอ๊ก ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้ด้วย
โดย: vanillaorchid วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:57:33 น.
  
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:33:25 น.
  
หวัดดีจ๊ะ แวะมาทักทาย กะตามไปเที่ยวด้วย ..
โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:06:35 น.
  
เง้ยยย พี่แอ๊กกลับมาแล้วเหรอคะ โห นั่งอ่านด้วยความตื่นตาตื่นใจอยากไปญป!!!! พี่แอ๊กเขียนเชิญชวนได้น่าไปมาก การท่องเที่ยวญป. ควรบำเหน็จรางวัล ฮ่า

ปล. ยังต้องคอยวีซ่าค่ะ เพราะเค้าเปลี่ยนระบบใหม่ข่าวว่าใช้เวลาเป็นชาติกว่าจะได้กันน่ะค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ สิ่งแรกที่จะทำเลยคือกินเป็ดโฟร์ซีซั่นก่อนเลยเหมือนทุก ๆ ปี ฮ่าๆๆ จะกินเผื่อเยอะ ๆ เลยค่ะพี่แอ๊ก
โดย: MoneyPenny วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:54:11 น.
  
อยากไปญี่ปุ่นมากๆ
หวังว่าปีหน้าคงได้ไปกะเค้าบ้างละ

แล้วคุณนายได้ลงไปแช่บ่อน้ำพุร้อนหรือเปล่าจ๊ะ
โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:15:58 น.
  
set นี้สวยมากเลยพี่แอ๊ก คราวที่แล้วหังโจว มันทำให้โจนึกอยากไปช่วงหน้าหนาวเพราตั๋วทัวร์คนรู้จักถูกมาก แต่พอมาเกียวโต แงงๆ อ่านแล้วได้กลิ่นมนต์ขลังเลย สงสัยต้องเก็บตังค์เพิ่ม

ปล.คนที่อัพเรื่องเที่ยวได้สนุกก็มีแต่พี่แอ๊กกับคุณจันทร์สวยมั้งที่โจอ่านจบ
โดย: โจเซฟิน วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:11:20 น.
  
เมื่อวานเข้ามาแล้วพี่แอ๊ก แต่ไม่ได้ล้อกอิน เลยอดเม้นไป

พี่แอ๊กทำให้นู๋อยากไปญี่ปุ่นขึ้นมาซะนี่
โดย: CC (ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:06:08 น.
  
พี่แอ็กกกกกกกกกก

ยังอ่านไม่ละเอียดค่ะ ดูแต่รูป โอ สวยงามๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอ่านให้จบนะคะ

พี่แอ็กขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำอีกทีค่ะ
อายไปกลับมาแล้ว ประทับใจ sardinia มากกกกกก
ชอบอ่ะ ชอบจนทำให้ไม่อยากไปฝรั่งเศสต่อเลย
ภาษาก็น่ารัก คนก็น่ารัก อยากเรียนภาษาๆ บ้าไปแล้ว ฮ่าๆ

เทคแคร์นะคะพี่
โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:27:23 น.
  
เห็นด้วยกับชิดค่ะพี่แอ็ก


ภาพของพี่แอ็กพร้อมเรื่องราว ทำให้อยากไปญี่ปุ่นมั่กๆ
ตั้งแต่ภาพจักรยานที่จอดอย๔หน้าวัดที่โตเกียวแล้วค่ะคุณพี่
เห็นแล้วก็น้ำลายไหลอยากจะไปตามรอยซะนี่...

ที่ญี่ปุ่นมีมรดกโลกเยอะดีจังนะคะพี่แอ็ก
แล้วดูก็รู้เลยว่าเป็นญี่ปุ๊น...ญี่ปุ่น
ถ้าหนูได้มีโอกาสไปเที่ยวแบบนี้มั่ง คงคล้ายๆกับพี่แหละค่ะ
ที่ว่าอาจจะนั่งดูสวนหินสักพักใหญ่ อาจจะอยูในวัดแต่ละแห่งแบบใช้เวลานานๆเหมือนกัน
โดย: PANDIN วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:51:07 น.
  
หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก นึกถึงความรู้สึกของคุณแอ๊กตอนเปลี่ยนเครื่องที่สุวรรณภูมิแล้วเข้าใจเลยค่ะ อารมณ์คิดถึงบ้าน อยากกลับบ้าน

อุ้มตอนนี้ก้อง่วน ๆ กับการเก็บบ้านด้วยค่ะ แถมต้องออกจากบ้านแต่เช้าเลยค่ะพรุ่งนี้ แต่ไม่เป็นไรทำได้ค่ะ จะได้กล้บบ้านแย้ววววววว

ขอบคุณนะคะที่จะมารดน้ำแปลงผักให้ อิอิอิ

คุณแอ๊กรักษาสุขภาพนะคะ
โดย: vanillaorchid วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:15:23 น.
  
เกียวโตเป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากๆ ค่ะ แต่ไม่น่าอาศัยอยู่เลย เพราะว่าสภาพอากาศไม่ดี และคนหัวเก่ามีอยู่เยอะเกินไปค่ะ

ถ่ายภาพสวยมากๆ เลยค่ะ
อยากไปนอน ryokan บ้างจังเลย แต่ต้องไปสองคนนะคะ โรแมนติกดี
โดย: mixi วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:44:52 น.
  
เพราะเข้าบล๊อกพี่แอ๊กวันก่อน เลยเกิดกิเลสอยากกินอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา เลยไปฟาดที่ฟูจิมาเรียบโร้ย

แต่รสชาติคงไม่ได้แบบต้นตำหรับเหมือนไปกินที่นู่นอ่ะค่ะ
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:24:52 น.
  
เย้....พี่แอ๊กกกกก...กลับมาแล้วๆ....คงพกเรื่องราวกลับมาฝากเพียบแน่เลยค่ะ

ความสามารถในการลุยเที่ยววันเดียวคุ้ม นี่ต้องยกให้พี่แอ๊กเลยค่ะ ... สามารถมาก ที่เกียวโตน่าเที่ยวอย่างนี้นี่เอง เต็มไปด้วยมรดกโลก และโบราณสถานที่น่าทึ่ง ... คงต้องหาโอกาสไปเที่ยวมั่งแล้วล่ะค่ะ

ปล. พี่แอ๊กเรียกว่า คุณแม่ยังสาว แล้วเขินๆแฮะ...จริงๆแล้วเกือบจะเป็นคุณแม่วัยทองอยูแย้ววว
โดย: VA_Dolphin วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:05:14 น.
  
หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก เสียดายจังที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องที่มิลาน ไม่งั้นก้อคงได้เจอคุณแอ๊ก อิอิอิ

อุ้มขึ้นที่มิวนิคค่ะ ว่าแต่คุณแอ๊กจะไปส่งอุ้มมั้ยค่ะ

ขอบคุณนะคะสำหรับคำอวยพร
โดย: vanillaorchid วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:43:33 น.
  
อยากไปจังเลยเกียวโต เป็นเมืองในฝันเลยล่ะ
และก็อยากไปเที่ยวอิตาลีด้วย
โดย: Kana Jan วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:59:12 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก วันนี้มีเรื่องรบกวนนิดหน่อยค่ะ
จะต้องใส่โค้ดตัวไหนเหรอค่ะ ที่จะทำให้ข้อความในบล้อกของเราไม่สามารถก้อปได้เหมือนบล้อกคุณแอ๊กน่ะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้ามากๆนะคะ

รักษาสุขภาพนะคะ
โดย: พื้นที่สีเขียว วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:26:30 น.
  
ว้าว มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยคนค่ะ
ภาพสวย เนื้อหาดี ขอบคุณค่ะ
โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:46:44 น.
  
กลิ่นของการท่องเที่ยว ญป.หอมยวนใจมากมาย
เลยจ้ะพี่แอ๊ก ... อยากไปจัง ยิ่งเห็นปราสาท
ในเรื่องอิ๊กคิวแล้ว ยิ่งชวนให้อยากไปใหญ๋เลย
เพราะเคยเห็นแกลอรี่ของพวกที่เค้าไปถ่ายรูป
ถ่ายภาพมานี่บาดตา บาดใจ อยากไป อยากไปจังค่ะ


ตอนนี้มาเก็บข้อมูลก่อน โดยเฉพาะเรื่องของการนั่ง
JR เพราะว่าถ้าไปเองนี่มีปัญหาแน่นอนเพราะว่าอู้
กำ ญป บ่จ้าง คิดว่าจะใช้ภาษาใบ้ยังไงให้ถูกวิธี
ถึงจะได้อยู่รอดปลอดภัยจากการท่องเที่ยวเมืองยุ่นอ่ะค่ะ


ขอบคุณพี่แอ๊กมากค่ะสำหรับคำอวยพรน๊า ขอให้พี่
แอ๊กมีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ ตอนนี้นู๋ก็ปิ๊กบ้านเฮา
มาเป็นอีแจ๋วให้พ่อแม่เหมือนเดิมค่ะ ขี้เกียจก็โดนด่า
ไม่เหมือนกับตอนอยู่หอนแลนด์เพราะอยู่กันสองคน
ยังไงก็ได้ พอปิ๊กบ้านเฮาแล้วคนละเรื่องเลยค่ะ ...

งือๆๆๆ
โดย: JewNid วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:34:12 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับโค้ด
สุขสันต์วันอาทิตย์นะคะ
รู้สึกว่าทางอิตาลีจะเข้าสู่ช่วงหยุดยาวกันอาทิตย์นี้ใช่ไหมค่ะ
ครอบครัวคุณแอ๊กมีโปรแกรมจะไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนหรือเปล่าคะ อย่าลืมเก็บเรื่องราวดีดีมากฝากอีกนะคะ
โดย: พื้นที่สีเขียว วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:31:05 น.
  
สบายดีนะ
โดย: somnumberone วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:08:02 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณปลาทอง9

ว่าจะเข้ามาตั้งนานแล้วแต่มันยุ่งๆ อยู่ค่ะ แล้วพอจะเข้าจริงๆ บล็อกมันก็เดี้ยงไปแล้ว ขึ้นเป็นหน้าจอว่า Bloggang ไม่มีอยู่ในโลกนี้ นึกว่าเค้าเลิกกิจการไปแล้วซะอีกค่ะ

มาเฉลยข้อสงสัยนะค่ะว่าต้าร์มีอะไรผูกพันธ์กับอิตาลี แฮ่ะๆ ก็ แบบว่าแต่งงานกับหนุ่มอิตาเลียนน่ะค่ะ ไอ้รูปหัวบล็อกนั้น คือ เมืองเล็กๆ ในอิตาลี ชื่อ Portofino ที่คุณสามีเธอเคยไปใช้ชีวิตบางช่วงที่นั่นตอนเด็กๆ บ้านลุงเค้าค่ะ อ่านต้นเรื่องของคุณปลาทอง(ชื่อนี้จริงๆ หรือคะ อิอิ เอ๊ะแต่เห็นคุณนิดเรียกคุณแอ๊ก งั้นเรียกด้วยนะคะ ) เห็นว่ากลับบ้านที่อิตาลี ฮั่นแน่ งั้นก็แสดงว่าคุณแอ๊กมีอะไรที่ ผูกพันธ์กับอิตาลีเหมือนกัน ปกติหลัก ๆ อาศัยอยู่ที่อิตาลี หรือญี่ปุ่นคะ เห็นมีหัวข้อ สองขาพาเที่ยว อิตาลีด้วย เดี๋ยวจะขอแอบแวะเข้าไปดูหน่อยนะคะ เผื่อบ้านใกล้กัน อิอิ

ขอบคุณนะคะ ที่ตามมาจากบล็อกคุณจูนไปทักทายที่บล็อกต้าร์

สุขสันต์วันจันทร์นะคะ เดี๋ยวจะตามรอยเพื่อนมาอีกค่ะ
โดย: Dublina วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:05:52 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก

คิดถึงจังค่ะ ไม่ได้คุยกันหลายวันแล้วเนาะ

คุณแอ๊กคงยุ่งมากๆ สิคะนี่ช่วงนี้ เพิ่งจะได้กลับบ้าน คงยังไม่ทันได้พักเลย ก็จะต้องแพ็คกระเป๋าเที่ยวอีกแล้ว (ตกลงน่าสงสารรึน่าอิจฉาคะเนี่ย... )

ตอนนี้อยู่ที่ศรีราชาค่ะ และคาดว่าต้องอยู่ถึงสิ้นปี เราอยู่ที่กันดารเหมือนกันเลยค่ะ

คุณแอ๊กก็รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ อย่าวางแผนเที่ยวเพลินจนลืมพักผ่อนนะคะ เป็นห่วงคนจะได้เที่ยวช่วงพักร้อนอีกเป็นเดือนจริงๆ เลยค่ะ

ล้อเล่นนะค้า... ไว้หายยุ่งๆ แล้วค่อยแวะไปที่บล็อกก็ได้ค่า....
โดย: L@st love วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:19:36:06 น.
  
มาตอกบัตรรอ เที่ยวญี่ปุ่นตอนต่อไปค่ะพี่
โดย: PANDIN วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:11:11:52 น.
  
ญี่ปุ่นเค้าอนุรักษ์ดีนะครับ
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:11:23:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด