Tokyo....ภาค หม่ำๆๆ


เจ้าของบล๊อก ไม่อยู่สี่ซ้าห้าวันนะคะ.....ใครเเวะเข้ามา ก็รื้อบ้านเล่นได้ตามสบายค่ะ เเต่ทิ้งหลักฐานไว้ด้วย จะได้ตามไปเพี๊ยะๆๆได้ถูก....................Merry X’mas ka

โตเกียวภาคนี้ ก่อนเที่ยว....ขอเป็นภาคหม่ำๆก่อนได้มั้ยคะ ขอสารภาพบาปกับหลวงพ่อเเละหลวงเเม่ทั้งหลายว่าเลือกรูปที่จะมาย่อยังไม่ได้เลย ถ่ายมากเยอะมาก เลือกได้เเต่ภาพปลาทองชวนชิม อ๊ะ...อย่าดูหมิ่นยี่ห้อนี้นะคะ ไอ้ที่นั่งหัวทิ่มหน้าคอมพ์หาข้อมูลน่ะ ครึ่งของเวลาที่เสียไป เป็นเรื่องกินนะเจ้าคะ ตามรอยหม่ำจากคุณ Skybox ห้องสะพายเป้ เเละจากเพื่อนญี่ปุ่นที่บอกว่าให้ลองดู.....เเน่นอนค่ะ ในเมื่อมีหน่วยกล้าตายไปหม่ำมา เเล้วบอกว่าเนียนปากนุ่มลิ้น ดิฉันก็ไม่พลาดค่ะ มีบางร้านไปเจอโดยบังเอิญก็มี

มากันที่ร้านเเรกเลยดีกว่า ร้านนี้คุณ Skybox เขียนเเนะนำซะจนดิฉันต้องลากสามีไปทันทีเมื่อไปถึง อร่อยสมกับได้รับการโหวตจากรายการ Top100 ว่าอร่อยเป็นอันดับ 2 จากร้านราเมนเป็นเเสนร้านทั่วญี่ปุ่น......อร่อยจริงๆค่ะ คุ้มค่ากับการยืนหนาวต่อคิวเกือบครึ่งชั่วโมง ใครสนใจรายละเอียดมากกว่านี้ ลองไปที่ TrekkingThai.com->สะพายเป้ท่องโลก เสิร์ชหากระทู้คุณ Skybox ดูนะคะ จำได้ว่าชื่อกระทู้ ชูกชกบุกโตเกียว
ชื่อร้าน KYUSYU JANGARA RAMEN ร้านนี้อยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟฮาราจูกู ติดถนนใหญ่เเละหาง่ายมากค่ะ เอาเป็นว่าถ้ายืนหน้าสถานีโดยหันหน้าออก ตรงกันข้ามจะเป็นร้านสนู๊ปปี้ ขวามือจะเป็นสะพานลอย เดินไปขึ้นสะพายลอยเลยค่ะ ข้ามไปฝั่งร้านสนูปปี้ ลงมาเเล้วเดินผ่านหัวโค้งไปนิดเดียว จะเห็นร้านเเบบนี้ค่ะ..........จงต่อคิวซะดีๆ ไปสองวันสองรอบ ก็คิวเอี๊ยดทั้งสองวัน ยืนจับเวลาได้ประมาณครึ่งชั่วโมง กว่าจะได้นั่ง เเต่นั่งเเล้วก็ได้ทานเลยค่ะ เพราะว่าตอนยืนรอเค้าจะเอาเมนูมาให้ เเล้วจดรายการที่เราสั่งไป

เมนูมีภาษาอังกฤษค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะสั่งยังไง

บรรยากาศภายในร้านค่ะ เล็กๆอบอุ่น(ก็มันต้องนั่งเบียดกันนี่คะ) นี่คือชั้นบนนะคะ ชั้นล่างเป็นยังไงก็ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะว่าโดนไล่ให้ต่อคิวขึ้นชั้นบน

พอก้นเเตะเก้าอี้ได้ซักเเป๊ปมาเเล้วค่ะ นี่ของดิฉันสั่งเเบบใส่ทุกอย่างค่ะ(หมูสามชั้น ซี่โครง อร่อยทั้งนั้นค่ะ สั่งมาเหอะ) เผ็ดเล็กน้อย น้ำซุปเข้มข้นสะใจ

นี่ของพ่อยอดชายของดิฉัน มีงาโรยหน้าด้วย ตอนนี้มือไม้เริ่มสั่น ถ่ายรูปออกมาเเทบเหมือนภาพเคลื่อนไหว

กำลังหนีบเข้าปากได้สองคำ สาวน้อยที่นั่งด้านหน้าดิฉันเธอสั่งเหมือนดิฉันเลย เเต่เธอตักเครื่องปรุงสารพัดอย่างใส่ .....เอามั่งดิ เเต่ดิฉันไม่ใส่พวกซอสนะคะเพราะว่าน้ำซุปอร่อยมากมายอยู่เเล้ว ใส่เเต่พวกผักดองค่ะ อร่อยเข้าไปอีก (โอยๆๆๆๆ อยากกลับไปกินอีก)

นี่ค่ะกระปุกกระป๋องเครื่องปรุงทั้งหลาย.....อยากบอกว่าถึงราคามันจะเกือบ 1,000 เยน เเต่มันอร่อยจริงๆค่ะ ใครไปโตเกียวเเวะไปชิมดูนะคะ

หนุ่มคนนี้อัธยาศัยดีมากค่ะ เห็นเราดูเมนูเเล้วก็มองหน้ากันเเบบง่าวๆว่าจะสั่งอะไรดี เธอก็มาอธิบายเมนูให้ฟัง ว่าเผ็ดน้อยเผ็ดมากยังไง จะเอาไข่หรือไม่ หรือจะใส่เต็มที่..... เเม้สำเนียงอังกฤษจะฟังยากซักนิด เเต่สื่อกันเข้าใจค่ะ

มีอีกร้านค่ะสำหรับราเมน ร้านนี้เราเจอโดยบังเอิญ เพราะว่าอยู่ใกล้ที่พักเรา (เราพักย่าน Old townค่ะ) เดินผ่านเเล้วเห็นคิวยาวออกมาหน้าร้าน เลยต้องไปปราบมารในร้านให้ได้ มารู้ทีหลังว่า John Ashburne (Lonely planet) ก็ได้พูดถึงร้านนี้ไว้เหมือนกันว่าเป็น arguably Tokyo’s shop อ้อ...ร้านนี้มีชือว่า Raishuken เป็นร้านที่ดูเก่าเเก่เหลือเกิน ทั้งสภาพร้านเเละคุณป้าเจ้าของ เเต่คุณป้าคล่องเเคล่วว่องไวนะคะ เข้าร้านปุ๊ป คุณป้าถึงตัวปั๊ปเลยค่ะ

ราเมนร้านนี้ต่างจากร้านเเรก ตรงที่น้ำซุปจะใส เเล้วหวานหอมมากๆ เส้นก็นุ่มอร่อย เเต่คุณป้าพูดภาษาอังกฤษมิค่อยยู้เยื่องนะคะ พูดได้เป็นคำๆ เราเลยชี้ส่งๆไปตามเมนูที่เเปะไว้ข้างฝา ได้เป็นราเมนที่ไม่มีเนื้อสัตว์เลย มีเเต่ผักกับเส้น เราสองคนมองหน้ากันว่ามันจะอร่อยเหรอวะคะเนี่ย เเต่ปรากฏว่ามันอร่อยมากเลยค่ะซาร่า น้ำซุปซดได้คล่องคอจริงๆ

ไอ้ที่เเปะๆข้างฝา คงพอบอกได้ว่าร้านนี้คงไม่ธรรมดา

มีเค้กที่เผอิญไปชิมเเล้วอร่อยถูกใจค่ะ เเต่ไม่รู้ว่าอร่อยที่สุดรึเปล่าสำหรับคุณๆที่อยู่โตเกียว เเต่สำหรับดิฉันเเค่นี้ก็อร่อยเเล้ว เป็นเค้กไม่หวานมาก ซึ่งตรงกับความชอบเค้กของดิฉันพอดี หาซื้อง่ายด้วยค่ะ ไปย่านไหนก็เจอ Cozy corner เราหลงไปทานเค้กร้านนึงย่านกินซ่า อยากจะพรวดออกมาตั้งเเต่คำเเรก เนื้อเค้กเเข็งเเห้ง เเละหวานจนหาความอร่อยไม่ได้เลย เเต่ร้านโคซี่นี่อร่อยค่ะ จิบชาไปด้วยตอนทานเค้ก ยอมเอวขยายเลยค่ะ ราคาไม่เเพงด้วย

อร่อย

เเละอร่อยมาก

มีร้านขนมอาเกะมันจู ที่เพื่อนญี่ปุ่น(จริงๆเป็นเพื่อนสามี เเต่ดิฉันก็เหมาว่าเป็นเพื่อนดิฉันด้วย) บอกว่าถ้าไปวัดอาซากุสะให้เเวะลองทานนะ เป็นร้านที่อยู่เกือบถึงตัววัดเเล้ว ทอดกันสดๆเลย....ลองนะ.... ต้องลอง เราก็เดินหาจนเจอ เเล้วก็ลองอย่างเพื่อนบอก ร้านเป็นล๊อกเล็กๆ เท่าที่เห็นนั่นเเหละค่ะ

มีป้ายยกยอสรรพคุณอีกเเล้ว สามีไปยืนอ่านตั้งนาน เเล้วบอกไม่รู้เรื่อง.....โธ่

ลองให้หมดเลยนะคะ เเต่รสชาเขียวอร่อยที่สุดค่ะ ไส้ขนมออกหวานไปนิดสำหรับดิฉัน เเต่ก็เรียกได้ว่าอร่อยค่ะ

ย่าน Ueno ไม่ไกลจากที่เราพัก เค้าบอกว่าข้าวหมูทอด หรือ Tonkatsu ขึ้นชื่อมาก เลือกร้านเข้าได้เลย เราก็สุ่มเอาจากร้านที่คนเยอะ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อร่อยจริงจริ๊งงงงงง

ข้าวเเกงกระหรี่ก็อร่อย

สลัดอร่อยมาก ดิฉันเป็นคนชอบทานสลัดมาก ได้ทานสลัดทะเลสไตล์ญี่ปุ่นเเล้วยิ่งชอบเข้าไปใหญ่

ส่วนนี่คือขนม หรือของคาวคะ เห็นใส่ไข่ด้วย ซื้อปุ๊ปก็เห็นทานกับปั๊ปเลย มีน้ำซอสราดด้วยนะ ว่าจะลองเหมือนกัน เเต่กระเดือกข้าวหมูทอดไปซะเต็มกระเพาะเเล้ว เลยได้เเต่ยืนดู ร้านนี้อยู่เเถวๆตลาดๆที่ขายปลาเยอะๆย่าน Ueno นั่นเเหละ คนรอต่อคิวซื้อเยอะจังเลย มีป้ายยกยอปอปั้นเเปะไว้อีกเช่นเคย เอ...หรือว่าร้านไหนๆ ก็มีป้ายประกาศเกียรติคุณกันทั้งนั้น (ชักสงสัย)

อ้อ...เกือบลืมร้านซูชิร้านโปรดไปร้านนึง ร้านนี้จำชื่อไม่ได้ทั้งๆที่ไปเกือบทุกวัน ร้านนี้อยู่เเถวๆ รถไฟใต้ดินสถานี Tawaramachi นั่งสาย Ginza ไปนะคะ ทางออกที่ 3 ขึ้นมาเเล้วเดินตรงไปจนเกือบถึงไฟเเดง จะเห็นร้านซูชิรางเลื่อนนี้ค่ะอยู่ซ้ายมือ คุณลุงเจ้าของใจดีมาก

วันเเรกที่เราไปก็พยายามาคุยด้วย เพราะนึกว่าดิฉันเป็นสาวสวยชาวญี่ปุ่นที่ริอ่านมีสามีฝรั่ง เเต่พอเห็นไม่ใช่คุณลุงก็เปลี่ยนจากชวนคุย เป็นชวนชิมอาหารจานเเปลกๆเเทน เเล้วพอเกือบอิ่มก็ยกผลไม้จานนี้จากรางมาให้ ดิฉันก็บอกว่าไม่เอาเเล้ว...อิ่ม คุณลุงก็ทำท่าว่าให้ตักใส่ปาก เเล้วทำโบกไม้โบกมือ....ไม่เข้าใจค่ะ เเต่ก็กิน พอกินหมด คุณลุงมายกจานกลับไปเลย เเปลว่าให้ฟรีค่ะ( เพราะว่าตอนทานเสร็จคุณป้าจะมานับสีนับจานเเล้วคิดเงิน) คุณลุงใจดีจังเลย

สองวันสุดท้ายก่อนกลับ ดิฉันเริ่มป่วยเเล้ว ไอจนคอระบม เสียงเเหบเสียงเเห้ง เเต่ก็ยังเเวะไปร้านคุณลุง คุณลุงเห็นดิฉันไอ ยกซุปใส่หอยมาให้ฟรีๆอีกเเล้วสองชาม(จะเรียกซุปหอยเเล้วเเต่เกรงใจคนอ่าน)....ทำไมคนญี่ปุ่นใจดีอย่างนี้ วันไหนถ้ามีปัญหา หลงทาง หรือต้องการความช่วยเหลือ คนญี่ปุ่นไม่เคยรอรีเลยค่ะ ดีว่าสามีพูดญี่ปุ่นได้เล็กน้อย(ถึงน้อยมาก) ก็เลยพอสื่อกันได้บ้าง เเต่น่าเเปลกคือ เราไม่เคยหลงกับรถไฟใต้ดินที่นี่เลย หรือว่าเราชินกับความมั่วซั่วของเมโทรในมิลาน ที่โตเกียวเลยชิลๆ เเต่เราหลงถนนค่ะ เพราะว่าตรอกซอกซอยที่นี่ไม่มีชื่อหง่ะ...งง

เกือบลืมไปหนึ่งอย่างซึ่งเป็นจานโปรดของดิฉันในร้านคุณลุง คือสลัดค่ะ สลัดนี่อร่อยจริงๆนะคะ ส่วนพวกซูชิก็อร่อยอยู่เเล้วตามมารตฐานอาหารญี่ปุ่น สำคัญคือ ร้านนี้ราคาถูกค่ะ เเต่งร้านสวย

ส่งท้ายด้วยร้านสุดท้ายค่ะ เดินทางเหมือนกับร้านคุณลุงเเต่อยู่ก่อน เอาเป็นว่าพอคุณพ้นบันไดสถานีรถไฟใต้ดิน คุณจะโดนฮุกหมัดซ้ายขวาเข้าด้วยเจ้ากลิ่นนี้ค่ะ ตามกลิ่นไปเลยค่ะ อร่อยมากๆ ธรรมดาๆ เเต่รับรองว่าอร่อย


ขอให้อร่อยกับภาพที่นำมาฝากกันนะคะ บล๊อกหน้าค่อยไปเที่ยวด้วยกันค่ะ ขอเวลาเลือกรูปเเละย่อให้เสร็จก่อน....รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะCreate Date : 19 ธันวาคม 2549
Last Update : 27 มีนาคม 2555 4:08:08 น.
Counter : 2953 Pageviews.

67 comments
เชียงใหม่ 6-11 ธันวาคม 2563 ღ ღ วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน สายหมอกและก้อนเมฆ
(19 ก.พ. 2564 15:02:08 น.)
ภูกระดึง...เพราะคิดถึงจึงมาหา (1) สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 ก.พ. 2564 12:59:34 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงแสน เชียงแสน เชียงราย ทนายอ้วน
(15 ก.พ. 2564 10:23:03 น.)
ไปเที่ยวเมืองน่านกัน ตอนที่ 5 อาจารย์สุวิมล
(18 ก.พ. 2564 22:15:02 น.)
  
ตามมาดูอย่างรวดเร็วค่า

ทำอ้อหิวเลยอ่ะพี่ น่าทานทั้งน้านเลย
โดย: แม่ลูกแฝด วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:3:22:08 น.
  
ญี่ปุ่น...เป็นประเทศในฝันที่อยากไปมากเลยอะ...

อาหารน่ากินจังเลย ไม่น่ามาอ่านตอนนี้เลย ฮ่าๆๆ ถ่ายรูปเค๊ก...ได้ยั่งน้ำลายมากเลยค่ะ
โดย: เด็กแมว (UStogetheR ) วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:3:26:06 น.
  
มาลงชื่อตามไปกิน

เหลือไว้ให้พี่แนนนี่บ้างนะจ๊ะ ขอไปทำงานก่อน
โดย: madam_ozzy วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:4:31:56 น.
  
เค๊กสีม่วง--------------->>ชอบๆๆๆ
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:6:35:44 น.
  
กำลังดื่มกาแฟอยู่
ได้เค้กมาแกล้มพอดี

จขบ.คงสบายดีเช่นกันนะคะ
รออ่านตอนต่อไปค้า
โดย: grappa วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:7:36:36 น.
  
อิอิอิ ตามพี่ฟ้า Skyboxไปย่อมไม่ผิดหวังแน่ค่ะ
แต่ตอนเจ๊กินไม่ได้ค่ะ เป็น โรค มอร์นิ่ง ซิค อิอิอิ
ลป.ถ้าอยู่สองโรงแรมนั่น คือ รอยัล พรินเซส กับ เชอราตันเนี่ย เมย์บี ว่าเราต้องเดินสวนกันแน่นอนค่ะ
โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:7:44:55 น.
  
ไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นปีๆเลยน่ะค่ะคุณพี่
แต่โหย มีแต่ของน่าอร่อยทั้งนั้นเลย

ปล. สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ...(เผื่อลืมงัย)
โดย: petunia lover วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:9:29:34 น.
  
โห .... มีแต่ของน่าทานทั้งนั้นเลย
เห็นคุณปลาทอง9 หายไปนานที่แท้ก็ไปเที่ยวมานี่เอง
โชคดีจังเลยที่เจอคุณลุงใจดีให้ชิมฟรีตั้งหลายอย่าง
เห็นแล้วอยากกินหมดทุกอย่างเลยค่ะ

โดย: Petit Patty วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:10:15:11 น.
  
ถ่ายภาพออกมาสวยดีครับ
แต่เหนือสิ่งอื่นใด...เห็นแล้วหิว
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:10:40:32 น.
  
หลังจากพยายามมา 2 วัน ในที่สุดตุ้งก็เปิดบล๊อกพี่แอ๊กขึ้นจนได้...แฮ่กๆๆ...

สาเหตุเนื่องจาก net ที่ทำงานมันอืดหน่ะค่ะ...

ว่าแต่เข้ามาก็ทำเอา... ตึ๋งๆ เลยค่ะ ตุ้งชอบกินพวกราเม็งมากเลย อยู่นี่ก็กินบ่อยๆ ชอบที่เส้นมันนุ่มอ่ะค่ะ...

ดูแล้วหิวสุดๆ เลย ขอไปหาไรหม่ำก่อน แล้วจะเข้ามาใหม่ค่า...
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:11:44:42 น.
  
ตามมาเที่ยวโตเกียวตอนสุดท้าย เรื่องหม่ำๆเนี่ยชอบๆๆ
โดย: noojew วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:12:01:19 น.
  
โหยยยยยยยยยยยย น้ำลายหยดแหมะเลยหนูแอ๊ก น่าทานไปหมดเลยค่ะ

เดี๋ยวลุ้นให้หลานไปเรียนที่ญี่ปุ่นดีกว่า เราจะได้ไปเที่ยว ( อีก 3-4 ปี ตอนนี้ขอเก็บตังค์ก่อน แหะ แหะ )
โดย: madam_ozzy วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:12:14:39 น.
  
ยั่วกันด้วยของทิพย์จริงๆ ค่ะพี่แอ็ก .. ทุกอย่างสั่งได้ผ่าน
เน็ตจะสั่งโลดเลยพี่ ... เพราะน่าอร่อยทั้งนั้นเลย

ชามเส้นนี่เห็นเค้าพูดกันเยอะเลยค่ะว่าไปเจอร้านอร่อย
แบบซุปข้น เข้ม ซดแล้วคล่องคอ พูดแล้วอยากมาเชียว
ถ้าได้ซดแบบชามข้างบนสงสัยเหมือนขึ้นสวรรค์ช่วงหน้าหนาว
อยากมาซ๊า ...

อีกอย่างสลัดของเค้าทำออกมาน่ากินจังค่ะ น่าอร่อยดี
แท้ๆ เลย นี่ล่ะค่ะ เที่ยวแล้วได้เจอที่สวยๆ ถ่ายรูปงามๆ
และแน่นอนว่าได้ทานอาหารอร่อยล้ำ ทริปมันก็เพอร์เฟ็ค
ได้เลยคะ
โดย: JewNid วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:14:04:54 น.
  
น่าทานมากค่ะพี่จ๋า ว่าแล้วไปกินฟูจิดีกว่า
โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:14:13:57 น.
  
น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ เป็นชอบทานอะไรเส้นๆ ด้วย โอ้ย อยากไปญี่ปุ่นเร็วๆ จัง เดี๋ยวจะไปลิงค์ คุณ skybox ที่แอ๊กแนะนำด้วยค่ะ

ย่อรูปเร็วๆนะจ๊ะ อยากดูมั๊กๆๆๆ
โดย: *พิณ* วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:15:17:33 น.
  
ชิดไม่เคยอยากไปญี่ปุ่นมาก่อน แต่พี่แอ๊กทำใหนู๋อยากไปขึ้นมาซะงั้น

อยากได้สลัดจานนั้นจังค่า
โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:21:40:14 น.
  
สวัสดีค่ะคุณเอ้ก เห็นบล็อกนี้ก็รู้ว่าคุณเอ้กสบายดี ฮ่าๆ แต่แม่ปูหิว ฮ่าๆ ชอบจังค่ะ โดยเฉพาะบะหมี่ โรเม็ง เห็นแล้วอยากกิน อย่างอื่นๆก็น่าลอง น่าทานมากกๆๆๆๆ รูปสวยเห็นแล้วหิวค่ะ

โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:2:59:36 น.
  
มาฉกไปกินแกล้มกาแฟยามเช้า
ลป.อยากคุยเอ็มด้วยจังค่ะ จะได้เมาท์ความหลังสมัยเรายังสาวเปรี้ยว
ลป.อีกที เจ๊อัพบล๊อกแล้วค่ะ
โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:6:58:24 น.
  
รูปอิตาลีข้างบน สวยๆทั้งนั้นเลยนะค่ะ
โดย: Candydolls วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:10:19:31 น.
  
พี่ขา คิดได้ไงซื้อกิมจิร้านฟูจิไปกินที่ร้านเซน

โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:11:56:12 น.
  
บ้านเราอ่ะพี่แอ๊ก อะไรก็ดีอ่ะค่ะ คิดถึงเน๊อะ อยู่ที่นี่มัน
ดีบางอย่างก็จริงแต่ว่าเราก็โหยหาบรรยากาศบ้านๆ ของ
เราเน๊อะ สนุกสนานเริงร่า ที่สำคัญครอบครัว เพื่อนฝูงสิค่ะ
อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเพียบเลย

ดีกว่าเห็นๆ อ่ะค่ะพี่
โดย: JewNid วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:16:00:32 น.
  
โหย พี่แอ๊กขา ดีนะ อายมีภูมิคุ้มกัน คือกินอิ่มแล้วค่อยมาดูบล๊อกพี่

มันน่ากินมากๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ

อยากไปกินอาหารญี่ปุ่นแท้ๆจัง
แถวนี้มาแต่หวานๆ ไม่อร่อยเลย

โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:19:42:34 น.
  
นู๋แอ๊กจ๋า น่าอิจฉาจัง ได้ไปญี่ปุ่นอีกด้วย พี่ชอบมากเลยจ้ะ โดยเฉพาะเค๊กของญี่ปุ่นนี่ ชอบที่สุด ของเค้าหวานมันจริงๆนะ ไม่หวานแหลม ถูกใจมากกกกกก พูดแล้วก็อยากกินชะมัดเลย

เอารูปอื่นๆอีกจ้ะ เอามาทยอยแปะเรื่อยๆนะ จะเข้ามาดูจ้ะ

อ้อ ลืมบอกพี่มีวีรกรรมใหม่อีกแระ
โดย: P.Ta วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:22:42:55 น.
  


ภาษิตและคติพจน์อังกฤษ

Forgive others often , but yourself never.
จงให้อภัยคนอื่นเสมอ แต่อย่าให้อภัยตนเอง


สวัสดีค่ะ เจี๊ยบมาขอบคุณเพื่อนๆ น่ะค่ะที่เข้าไปทักทายกัน

เจี๊ยบยังไม่ได้ Update Blog เลยค่ะ อยากเข้ามาเยี่ยมเยียน

ทักทายกัน ขอให้มีความสุขมากๆน่ะคะ ในวันนี้และวันต่อๆ ไป

Goodnight หลับฝันดีน่ะค่ะ


December 20, 2006

โดย: rayasuree(Jeab) (rayasuree ) วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:23:51:56 น.
  
เปิดได้ยังคะพี่แอ๊ก...มาชวนไปดู mv ใหม่ซะหน่อย

ฝันดีเช่นกันค่ะ
โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:0:40:07 น.
  
โห..พี่...
หายป่วยเลยค่ะ...
คือหนูหนีการฉีดวัคซีน Flu Shot มานานแล้วไงพี่
พอป่วยทีถึงสำนึก..เมื่อวานคุณพยาบาลมาฉีดให้ถึงบ้านเลยค่ะ
ทำไมที่นี่กับยุโรป Flu แรงก็ไม่รู้นะคะ..(บ่น..บ่น...55)

มาบ้านพี่แล้วก็...อูย...ตาลาย...ทำไมมันน่ากินไปหมดอย่างนี้...
ต้องจดซะแย้ว...หนูชอบแวะไป Stop Over ที่ญี่ปุ่นค่ะ (ถ้าไม่ได้บินตรง)
คนญี่ปุ่นพวกคุณป้าคุณลุง นี่ใจดีเนอะพี่
ไปกับพี่แจ่มนี่แม่พลอยได้ขนมฟรีเหมือนกันค่ะ...อิ..อิ

ณ มิตรเพิ่งไปหลวงพระบางมา...พี่แอ๊กคงชอบเลยเอาลิงค์มาฝากค่า
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=silhouette&group=4
โดย: จันทร์สวย วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:3:08:43 น.
  


เอ่อ....หนูเข้ามาตอนใกล้เที่ยงแบบนี้ แย่เลยค่ะพี่ อ่านไป ดูรูปไป กลืนน้ำลายไป บอกได้อย่างเดียวว่าน่ากินมากๆ จดตามด้วยคน ถ้าเผื่อมีโอกาสได้ไปจะได้ตามรอยพี่แอ็กมั่งค่ะ ทั้งสลัด ราเม็งน้ำข้น น้ำใส ขนมอาเกะมันจู แล้วก็เค้กๆๆ หิว หิว หิวจัง
โดย: PANDIN วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:11:15:52 น.
  
วันนี้ทางโน้นหนาวขนาดไหนค่ะพี่แอ๊ก .. ทางนี้นิดยังไม่โผล่ออกไปนอกบ้านเลย กะว่าจะจำศีลอยู่ในบ้านไม่ไปไหน เพราะกลัวออกแล้วกลับมาน้ำมูกเยิ้มเหมือนเคย ...พักผ่อนดีกว่าค่ะ ..

ห่มผ้านวมนอนดูทีวี นั่งหน้าคอมดีกว่า
โดย: JewNid วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:18:56:48 น.
  
มาขู่พี่แอ๊กค่ะ
Winter นี่ยังเหลืออีกตั้ง 3 เดือนนะคะพี่ขา
วันนี้หนูดีขึ้นจม แต่น้องใจป่วยค่ะ...
Yes...We share germ...(Unity สุดฤทธิ์ค่ะ )

ดีใจที่พี่ชอบบล๊อกคุณน้องน้ามิตรนะคะ
หนูนึกแล้วว่าต้องมาชวนพี่แอ๊กไปดู...คิดถึงหลวงพระบางเนอะพี่เนอะ
Stay warm and healthy นะค๊า
โดย: จันทร์สวย วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:21:37:43 น.
  
Merry Christmas ค่ะคุณปลาทอง9
โดย: Candydolls วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:22:44:59 น.
  
กี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ไม่เคยคิดอยากไปญี่ปุ่นเท่าไหร่ แต่เห็นบล็อคนี้ของพี่แอ็คแล้วเค้าอยากไปมากๆ เลยเจ้าค่ะ

ของน่าหม่ำ่ทั้งนั้น

ปล. ติดใจคุณลุงอ่ะ ... ยังโสดอยู่หรือป่าวคะนี่ จะไปจีบมาเปงสามี
กร๊ากกกก
โดย: BBwindy วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:11:10:55 น.
  
อาหารบล็อกนิดเทียบไม่ได้กับอาหารบล็อกพี่แอ๊กอ่ะ
แบบขี้ตาเลยอ่ะจ้ะ มาเห็นบล็อกนี้น้ำลายยืดมากกว่า
อีกแน่ะ ... เตรียมปัด ถูด้วยนะพี่ เพราะตอนนี้ก็เริ่มๆ ยืด
ซะแล้ว


ว่าแต่ช่วงนี้นิดก็ไม่รู้เป็นไรค่ะ ชอบเข้าบล็อกแม่บ้าน ญป.
จังประมาณว่าบางคนก็อัพเรื่องอาหาร เรื่องเที่ยวๆ จนเรา
คิดเลยอ่ะว่า ไว้ก่อนเหอะ ฉันจะไปเที่ยว ญป.มั่ง ว่าแล้ว
อยากไปจริงๆ นะค่ะเนี่ย แต่ว่าถ้าไปคงต้องแบบว่าไปกับ
ทัวร์ก่อนดีกว่า เพราะไปเองไม่สันทัดอย่างแรงกับภาษา
กลัวจะอดสั่งอาหารไม่ได้เหมือนพี่แอ๊ก

โดย: JewNid วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:12:52:09 น.
  

HAPPY NEW YEAR 2007 ค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดสมปรารถนา ไม่มีความทุกข์ใดๆมากล้ำกลายนะคะ โชคดีปีใหม่ค่า


มาส่งความส่งล่วงหน้าค่ะพี่ เพราะจะไม่อยู่หลายวัน กินอิ่ม นอนหลับ สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของทุกคนนะคะพี่แอ็ก ส่งความคิดถึงข้ามปีด้วยค่ะ
โดย: PANDIN วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:13:32:40 น.
  สวัสดีค่ะแพทแวะมาส่งความสุขให้นะคะ ขอให้ มีแต่ความสุขความเจริญค่ะ

ลองคลิกที่ภาพดูนะคะ

ps very nice bg and stories ka.. ^-^

โดย: Baby I love you วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:23:44:39 น.
  
นู๋ต่ายมารายงานตัวเจ้าค่ะ
รูปสวยจังเยยย เห็นแล้วอยากไปกินมั่งอ่า
ครั้งหน้าไม่พลาดแน่นอน

สบายดีมั๊ยคะ นู๋ต่ายสบายดี (แต่ใจนี่ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ 555) งานเยอะมาก กำลังชดใช้กรรมรอบสองที่หนีแอดไวเซอร์ไปเที่ยวค่ะ

จะต้องสอบ proposal เดือนหน้านี้แล้ว แต่ก็ยังคงอู้มาอัพบล๊อคอยู่ หุหุ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ช่วงนี้หนาวแย้ววว
ดีใจจัง เมืองไทยมีหน้าหนาวกะเค้าสักทีเนอะ

โดย: LittleRabbit-Cu (LittleRabbit-CU ) วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:0:52:35 น.
  
Another year is passing but a better year is coming!

Take all good things from this year with u and make it better for 2007.


Best wish to U & Your family!


Merry X'Mas & Happy new year!!!โดย: สักกะนิด (สักกะนิด ) วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:6:49:57 น.
  
จขบ. ไม่อยู่ มองซ้ายมองขวา รื้อมุมไหนก่อนนะ

แล้วก็รีบหายไปหลังจากทำหลักฐานป้ายความผิดให้เพื่อนคนอื่นแล้ว
โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:14:07:11 น.
  
ตามมากรี๊ดค่า...ได้หม่ำๆ ที่ร้านอร่อยหลายร้านเลย ดีจังค่ะ อะเกะมันจู ก็เคยไปลองแล้วเหมือนกันค่ะ กินจนลืมอ้วนแถมยังซื้อใส่ห่อกลับมากินที่บ้านอีก

คุณลุงร้านซูชิใจดีจังค่ะ เรื่องการบริการของร้านที่ญป. เราก็ยกให้เหมือนกัน แล้วยิ่งเจอร้านที่ใจดีด้วยอีก

ไว้คราวหน้ามาใหม่ กระซิบบอกกันนะคะ จะได้พาไปทัวร์หลง ฮิๆ โตเกียวกับโยโกฮาม่าอยู่ใกล้กันนิดเดียว ไว้คราวหน้ามาแถวโยโกฯ นะคะ

โดย: jan_tanoshii วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:16:30:40 น.
  

Ho! Ho! Ho! MERRY CHRISTMAS (in advance) I'm now enjoying my X'Mas holiday in Tokyo hehe.. I may not able to online on Christmas day, so I would make a wish at this time.. May love & joy be with you in this Christmas and forever!
โดย: Deliver วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:18:58:21 น.
  
ใกล้เทศกาลคริสตมาสแล้ว

แวะมาส่งความรู้สึกดีดี

แด่เจ้าของบล็อคผู้ใจดี

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพในโลก

ไร้ที่พรมแดน
โดย: somnumberone วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:22:09:53 น.
  
พี่แอ๊กคะ....คนญี่ปุ่นเค้าเก่งมากๆ เรื่องทำอาหารหน้าตาน่ากินนนนนน มากกกกกกกก สวยทั้งรูปทรงและสีสัน
เกินห้ามจายยยยยยย อยากกกกกินนนนนนน

สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะพี่แอ๊ก
โดย: paemagic วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:23:42:14 น.
  
สุขสันต์วันคริสต์มาสครับ
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:13:23:27 น.
  
Happy Merry X'mas

โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:19:39:20 น.
  
Merry Christmas & Happy New Year มีความสุขมากๆนะคะพี่แอ๊ก วันนั้นโจเข้ามาแล้วบล็อกมันอืด เห็นของกินแล้วหิวมากเลยไม่ได้ทักทายหิวจัด แหะๆโดย: โจเซฟิน วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:19:57:25 น.
  
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: พิพพ์ วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:3:20:38 น.
  
แวะมาทิ้งหลักฐานเอาไว้ว่าคิดถึงค่า แล้วก็แวะมาส่งยิ้มแล้วก็ความสุขในวันคริสต์มาสค่ะพี่แอ๊กมีความสุขมากๆ ค่ะ

โดย: JewNid วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:4:45:36 น.
  
Free Image Hosting
โดย: P.Ta วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:8:16:38 น.
  
เมอรี่คริสมาสต์ค่าพี่แอ๊ก หนีเที่ยวอีกแล้วล่ะสิคะ แน่ะ ทิ้งของกินไว้อีก..เด๋วจะหม่ำให้หมดเล้ย..

มีความสุขมาก ๆ นะคะ
โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:10:27:14 น.
  
Merry X'Mas to P'Ag and darling
โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:12:13:08 น.
  
หวัดดีค่ะ พี่แอ๊ก ตามมาหม่ำ ๆ ด้วยคนค่ะ

แล้วก็แวะมาอวยพรปีใหม่ด้วย
ขอให้พี่แอ๊กและพี่โน่มีความสุข สมปรารถนา
ตลอดปี 2007 และตลอดไปนะคะ
โดย: *ProuD* วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:5:04:27 น.
  
น่าทานจังเลยครับคุณแอค
ภาพถ่ายของคุณแอคไม่เคยผิดหวังเลย สวยๆทั้งนั้น

สวัสดีครับคุณแอค ผมไม่ได้เข้ามาคุยตั้งนานคิดถึง ผมยังไม่ได้เปิดบล๊อกเลย งานเยอะน่ะครับ
แต่ว่าเอาอีการ์ดมาส่งเนื่องในวันคริสต์มาส
ขอให้คุณแอคและครอบครัวมีความสุขเสมอๆและตลอดไปครับ
โดย: maczy วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:7:46:17 น.
  
ลืมแปะลิงค์ซะนี่ อิกทีๆ อุอุ

//www.maczy.com/Primary/MotherandChild.html
โดย: maczy วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:7:47:28 น.
  


มีความสุขมากๆ นะค่ะ สุขๆๆๆๆๆ ในทุกๆ เทศกาลเล้ยยยยย


ปล.พี่แอ๊กเล่นเอานู๋ใจจะขาดเพราะทริปญี่ปุ่นนี่แหละ
อ้อมอยากไปปปปปปปปปปปปปปปปปป
โดย: soulfighter วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:19:40:14 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก...

ตามมาหม่ำๆอาหารที่โตเกียวกับคุณแอ๊กด้วยคนนะคะ..
อาหารเค้าน่าทานจังเลยค่ะ..ชามเบ้อเริ่มเลยค่ะ อิอิ..
พาสองหน่อมาส่งความสุขคุณแอ๊กและครอบครัวนะคะ..

Merry Christmas & Happy New Year 2007 แด่คุณแอ๊กและครอบครัวนะคะ..
ขอให้คุณแอ๊กและครอบครัวมีความสุขมากๆน่ะค่ะ
มีสุขภาพแข็งแรง
คิดหวังสิ่งใดสมดังตั้งใจนะคะ..

คิดถึงเสมอค่ะ..
Free Christmas Flash / Graphic

โดย: tiktoth วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:2:40:45 น.
  
Merry Christmas ค่ะ
โดย: Candydolls วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:5:14:59 น.
  
เค้กน่ากินจังเยยยยย
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ

โดย: ปลาสวย (pp_b23 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2549 เวลา:11:19:30 น.
  


สวัสดีปีใหม่ 2007
ขอให้มีความสุขทุกๆ วันคะ


โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 29 ธันวาคม 2549 เวลา:15:37:11 น.
  
พี่แอ๊ก.. แทนเพิ่งกลับมาจากโตเกียวล่ะ หุหุ แต่วันนี้มาแปะรูปกะเขามั่ง.. แต่ว่ารูปแทนจริงใจเน้อ.. ถ่ายเอง แต่งรูปเอง แล้วก็ตั้งใจเขียนคำอวยพรแบบสั้นๆแต่ได้ใจความ (เหมือนจะชมตัวเอง) แต่ก็อยากอวยพรให้พี่แอ๊กแล้วก็ครอบครัวมีความสุขมากๆค่ะ

โดย: Deliver วันที่: 29 ธันวาคม 2549 เวลา:17:25:48 น.
  
พี่แอ็กคะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันคริสต์มาสค่า

อายเพิ่งกลับมาบ้านที่สตอคโฮล์มเนี่ยแหละ
หลังจากไปพักผ่อนต่างเมืองมา :)

ขอให้พี่แอ็กและครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ

nycard4
โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:12:30:07 น.
  
....เจนนี่แวะมาชวนไปรับของขวัญปีใหม่ค่ะ....

....อย่าลืมแวะไปรับของขวัญกันน่ะคะ....

....HAPPY NEW YEAR จ้า....
โดย: jenny (สาวอิตาลี ) วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:18:23:46 น.
  
สวัสดีปีใหม่ มีความสุขมากๆ
สุขภาพแข็งแรง ฐานะมั่นคงร่ำรวย
การงานราบรื่น ครอบครัวสุขสันต์
คนรักอุปถัมป์ค้ำชูมากมาย
สวัสดิภาพ มีชัย มีโชคลาภ
ตลอดไปน๊ะครับ

โดย: Zantha วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:18:38:48 น.
  
โดย: Candydolls วันที่: 31 ธันวาคม 2549 เวลา:11:02:44 น.
  
Happy New Year 2007

โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 31 ธันวาคม 2549 เวลา:15:23:35 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่แอ๊ก...

ขอให้มีความสุขมากๆ ในปีนี้และปีต่อๆ ไปนะคะ...

โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 1 มกราคม 2550 เวลา:12:13:43 น.
  หวัดดีปีใหม่ค่าพี่แอ๊ก เมื่อไรจะพาไปเที่ยวอีกอ่ะคะ

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:12:47:30 น.
  
ไม่รื้อทำให้บ้านรกหรอกจ้า เดินชมเฉยๆ ไปเที่ยวไหนน้อ
โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:8:47:41 น.
  
อิจฉา ริษยา และตาร้อนฉ่าๆ เลยค่าคุณแอ๊ก ...อยากทานเค้กมากๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: Htervo วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:17:39:04 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด