Fukuoka....และ....Dazaifu


มาแล้วจ้าทริปคิวชูที่ดองเอาไว้จนครบเดือน สงสัยจะหลายตอนแหงๆ นี่เอาแค่ในตัวเมืองฟุกุโอกะวันแรก(มีสองวันสุดท้ายที่กลับมาจากฮิโรชิม่าอีก) และวันที่สองของเมืองใกล้ๆอย่าง Dazaifu ก็ปาเข้าไปเกือบ 30 รูปแล้วที่ัคัดมาลง ยังมีปราสาทคุมาโมโต้(ที่ถ่ายทำหนังเรื่อง The Last Samurai) นางาซากิ ฮิโรชิม่า และยังมีที่เที่ยวปลีกย่อยในแต่ละเมืองอีก....ยาวแน่ๆจ้า


ในเมื่อมันจะยาวเป็นซีรีส์หลายแผ่น งั้นรีบเที่ยวกันเลยดีกว่า....


เราออกจากสุวรรณภูมิตอนตี 1 กับการบินไทย มาถึงฟุกุโอกะในตอนเช้าตรู่ ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่างง่ายดายเหมือนทุกครั้ง รีบเดินออกมารอ Shuttle bus ที่วิ่งรับส่งฟรีระหว่างฟาก Inter กับ Domestic เพราะว่าเราจะต่อรถไฟใต้ดินเข้าเมือง ซึ่งตั้งอยู่ที่ฝั่ง Domestic นั่นเอง


สนามบินฟุกุโอกะเป็นสนามบินที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากๆ นั่งรถไฟเพียง 2 สถานี เราก็มาถึงสถานีฮากาตะ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟหลักของฟุกุโอกะ....ลากกระเป๋าขึ้นมาก็มองหาทางออกด้าน Chikushi-guchi เพราะโรงแรมที่เราจองไว้ อยู่ติดกับสถานีด้านทางออกนี้
Image Hosted by ImageShack.us

เดินออกมาจากสถานีหันไปทางซ้าย ก็เห็นป้ายโรงแรมแล้ว Hakata Green Hotel 2 อยู่ติดสถานีแค่เดินข้ามถนนเล็กๆ( มี Hagata Green Hotel 1 อยู่ถัดไปอีกตึกนึง) เรามาถึงเช้ามาก เลยต้องฝากกระเป๋าเอาไว้ก่อน แต่ก็เช็คอินได้เบอร์ห้องเรียบร้อย รีเซพชั่นนิสบอกว่าเที่ยงๆค่อยกลับมานะจ๊ะ

จากที่คิดเอาไว้ว่า เราเดินทางกันกลางคืน มาถึงที่หมายตอนเช้า เป็นวิธีที่ชาญฉลาดหลักแหลมยิ่ง ดิฉันว่าวิธีนี้ใช้ได้กับผู้เยาว์ผู้ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและพลังเหลือเฟือ ส่วนคู่ชราอย่างเรายอมแพ้ค่ะ เพราะว่าวันเดินทางมาฟุกุโอกะ ตอนกลางวันดิฉันยังเริงร่าท้าแดด ท้าลมทะเลอยู่หัวหินอยู่เลย พอบ่ายก็เดินทางเข้ากรุงเทพ คิดว่าพอขึ้นเครื่องคงหลับเป็นตาย แต่กลายเป็นว่าเรานั่งอ่านหนังสือกันจนถึงเช้า เพราะว่าตอนหัวค่ำที่มาถึงกรุงเทพง่วงม๊ากกกก เลยไปนั่งซดกาแฟกันที่พาราก้อนก่อนเดินทาง ไงล่ะ....ตาค้างจนถึงเช้า

เลยต้องเดินโซซัดโซเซไปหาคาเฟอีนมาถ่างตาต่อ ไอ้เรื่องจะออกเที่ยวทันที ก็พับลงถ้วยกาแฟไป และก่อนที่จะเอ๋อมากไปกว่านี้ เราก็ไปหาที่เปลี่ยน voucher ของ Japan rail pass กันก่อน อยู่ชั้นล่างของสถานีนั่นแหละค่ะ ทางเดินกลางระหว่างทางออกสองด้านเลย แต่เป็นห้องเล็กๆ มองหาป้าย JR เขียวๆให้ดี แล้วเอา voucher ที่เราซื้อมาจากเมืองไทย(ต้องซื้อนอกประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และผู้ใช้ต้องไม่ใช่คนสัญชาติญี่ปุ่น และมีวีซ่าชั่วคราวเข้าญี่ปุ่นเท่านั้น)ไปยื่นพร้อมพาสปอร์ต เพื่อเปลี่ยนเป็นตั๋วเบ่ง JR Rail Pass สามารถเดินทางทั่วญี่ปุ่นด้วยบัตรใบนี้ใบเดียว ด้วยรถไฟของ JR จะขึ้น Shinkansen วันละกี่รอบก็ได้ ถ้าคุณไม่มีอะไรทำ คุ้มมากๆค่ะเพราะว่าชินคังเซนของญี่ปุ่นแต่ละเที่ยว ราคาพอๆหรืออาจแพงกว่าตั๋วเครื่องบินอีก แต่ต้องเดินทางด้วยรถไฟหรือรถเมล์ เรือ ที่เป็นของ JR เท่านั้นนะคะ บริษัทเอกชนมิสามารถค่ะ แต่รถไฟ JR ของญี่ปุ่นก็ครอบคลุมทั่วประเทศแล้วค่ะ อ้อ....เราซื้อแบบ 7 วันนะคะ เริ่มใช้วันรุ่งขึ้นค่ะ

หลังจากได้บัตรเบ่งมาแล้ว เราก็เดินเตร็ดเตร่ดูนั่นดูนี่ ผ่านเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์เลยเดินเข้าไปหาข้อมูล เห็นมี 100 Yen Bus วิ่งวนรอบๆแหล่งสำคัญๆของฟุกุโอกะเลยชวนกันไปนั่งฆ่าเวลากันดีกว่า แต่....เราหลับเหมือนสิ้นชีวิตเลยค่ะ ทั้งๆที่รถก็แน้นแน่นนะ แต่เราก็ตั้งอกตั้งใจหลับกันมาก มาสะดุ้งตื่นเอาเมื่อรถวิ่งวนกลับมาที่เดิม คนลุกกันพรวดพราด เสียงหยอดเหรียญจ่ายเงิน เสียงจ้อกแจ้กทำให้เราตื่น เหลือบมองนาฬิกาเกือบเที่ยงแล้ว เออ....จะได้นอนซักที
Image Hosted by ImageShack.us

มารับกระเป๋ากับกุญแจเสร็จรีบขึ้นห้องทันที....ห้องเล็กมากกกกกก
Image Hosted by ImageShack.us

ดูซิ....กระเป๋าใบเดียวก็เกือบเต็มที่ว่างอันน้อยนิดแล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

ดิฉันจองอาบน้ำก่อนเลย ให้คุณสามีรื้อของจัดของ(หน้าที่เธอค่ะ)
Image Hosted by ImageShack.us

โรงแรมนี้ห้องเล็กมากๆและราคาพอๆกับโรงแรมที่เกรดดีกว่านี้อีก มันดีตรงที่มีอาหารเช้าให้เลือกว่าจะเลือกแบบญี่ปุ่น หรือแบบ ABF และทำเลดีอยู่ติดสถานี....เราเลือกอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นค่ะ เลือกไม่ผิดจริงๆ เพราะว่าอาหารอร่อย คุณป้าที่ห้องอาหารใจดีมากๆ
Image Hosted by ImageShack.us

จะจัดไว้ให้เป็นชุด เลือกเอาว่าจะขอไข่ดิบหรือไข่ต้ม(เห็นคนญี่ปุ่นฟาดไข่ดิบราดบนข้าวแล้วดิฉันอยากอ๊อก) ส่วนดิฉันขอเป็นไข่ดาว ....ดิฉันติดใจเจ้าไข่ปลาส้มๆจากที่นี่แหละค่ะ ถึงกับต้องซื้อกลับอิตาลี่มาด้วยเลย แต่ก็ยังไม่รู้ชื่อว่าเค้าเรียกว่าอะไร
Image Hosted by ImageShack.us

แล้วเราก็หลับจน 5 โมงเย็น โอ้แม่เจ้า....วันนี้ไม่ได้เห็นอะไรเป็นเรื่องเป็นราวเลย ออกไปหาอะไรใส่ปากใส่ท้องก่อนดีกว่า....หิวววววว

ตอนเช้าสำรวจมาเรียบร้อยแล้ว ว่าที่สถานีฮากาตะ มี Ichiran ramen ด้วย หรือร้านที่คนไทยชอบเรียกว่า ราเมนข้อสอบ ที่เรียกแบบนี้เพราะว่าวิธีการสั่งราเมน จะต้องกรอกแบบสอบถาม เอ้ย....กรอกว่าจะเลือกเส้นแบบไหน แข็ง พอดี หรือนุ่ม เผ็ดมากน้อย เพิ่มไข่ เพิ่มหมูสามชั้นรึเปล่า (แล้วมันเหมือนทำข้อสอบตรงไหน ก็มันไม่มีเฉลยผิดถูกซักหน่อย) แถมที่นั่งยังแบ่งเป็นคอกๆ นั่งเดี่ยวๆ หน้าคนเสริฟก็ไม่เห็นเพราะมีม่านกั้น วุ้ย....อะไรจะท้าทายซับซ้อนขนาดนั้น อ้อ....ไม่ต้องกังวลเรื่องวิธีการนะคะ เค้ามีขั้นตอนให้ดูค่ะ ภาษาอังกฤษก็มี ไม่ยากหรอก
Image Hosted by ImageShack.us

หลังจากกดปุ่มเรียกพนักงาน รอซักแป๊ปก็มาแล้วค่ะ.....หลังจากผ่านการชิมจนหมดถ้วย ถือว่าผ่านแต่ไม่ชนะร้าน Ippudo (ร้านไหนกลับไปดูที่บล๊อกโอซาก้าได้ค่ะ) ร้าน Ippudo ชนะเลิศเรื่องรสชาติน้ำซุป ความนุ่มของเส้น ความละมุนละไมของหมูสามชั้น ให้กลับมาทานรอบสองไม่เอาแล้วหละ เรื่องราเมนตอนนี้รู้แล้วว่าคงทำสัญญาใจกับ Ippudo ตลอดไป
Image Hosted by ImageShack.us

หลังจากอิ่มแล้ว เดินดูของให้อาหารย่อยซักพัก ก็ชวนกันขึ้น 100 Yen Bus (อีกแล้ว)....เราจะไป Canal city กัน เป็นห้างสรรพสินค้าที่ทำคลองคดเคี้ยวเหมือนอยู่ในเวนิส(เหรอ?)
Image Hosted by ImageShack.us

ชั้นบนๆมี Sweets museum ด้วยละ
Image Hosted by ImageShack.us

มีขนมหวานอร่อยๆหลายร้านเลย ตัดอกตัดใจเดินออกมาจากที่นี่ยากเย็นจริงๆ
Image Hosted by ImageShack.us

เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากจัดการอาหารเช้า เราก็เริ่มใช้บัตรเบ่ง Japan rail pass กันเลย วันนี้เราจะไป Dazaifu ซึ่งจริงๆแล้ว มีรถไฟของเอกชนวิ่งตรงถึงหน้าศาลเจ้าดาไซฟุเลย แต่ด้วยความงก เราจะขึ้นรถไฟ JR ไป แม้ว่าจะต้องเดินไปต่อรถไฟอีกสถานีนึงก็เหอะ เราทำด้ายยยยยยยย
Image Hosted by ImageShack.us

จริงๆแล้วก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพราะว่าสถานี JR ที่เรามาลง กับสถานีปรกติที่จะไปดาไซฟุ มันก็ไม่ได้ไกลกันซักเท่าไหร่ เดินไม่ทันเหนื่อยก็ถึง แถมอากาศหนาวจัดยิ่งเดินเร็วๆยิ่งอุ่น เปลี่ยนรถไฟแล้วแป๊ปเดียวก็มาโผล่ที่สถานีดาไซฟุ อากาศไม่ดีเลยค่ะ หนาวๆครึ้มๆเหมือนหิมะจะตก
Image Hosted by ImageShack.us

เดินออกมาหน้าสถานี ขวามือก็คือทางที่จะไปศาลเจ้า และก็เหมือนสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งในญี่ปุ่น ที่จะต้องมีร้านค้าน่าซื้อมากมายมาดักเงินจากกระเป๋าคุณ แต่สิ่งที่ได้เงินดิฉันส่วนใหญ่เป็นพวกนี้ค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

นี่อีก
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ก็ใช่ มีทั้งแบบเค็มและหวาน แบบหวานอร่อยกว่านะ
Image Hosted by ImageShack.us

อันนี้เรียกว่าอะไรไม่รู้ เป็นแป้งเคลือบน้ำหวานๆ....ไม่ชอบอ่ะ หวานไป (ดูซิ แวะกินมันทุกร้านเลย)
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนพ่อคนนี้ของกินไม่ค่อยสน วิ่งเข้าร้านขายของที่ละลึกเป็นว่าเล่น แล้วเข้าไปนานมากกกกก ออกมาได้แมวกวักมาตัวเดียว
Image Hosted by ImageShack.us

เดินเถลไถล เป๋เข้าร้านนั้นร้านนี้ กว่าจะถึงศาลเจ้ากินเวลาเป็นชั่วโมง ทั้งๆที่มันไม่ได้ไกลเล้ย
Image Hosted by ImageShack.us

พอโผล่พ้นประตูศาลเจ้าเข้าไป ผ่างงงงงงงง....ดอกไม้ผลิดอกเต็มเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าใช่ซากุระรึเปล่า (ยังไม่เคยเห็นของจริงนิ)
Image Hosted by ImageShack.us

เราไปศาลเจ้าดาไซฟุวันที่ 11 กุมพาซึ่งเป็นวันหยุดประจำปีของญี่ปุ่น คนเลยเยอะมาก
Image Hosted by ImageShack.us

เบียดคนเข้าไปไหว้พระขอพรไม่ได้เลย ศาลเจ้านี้โด่งดังเรื่องสติปัญญา หากว่าใครพาลูกหลานมาไหว้ขอพรก็จะมีปัญญาที่เฉียบแหลม และสอบผ่าน ซึ่งเหมาะกับดิฉันมาก ว่าจะมาไหว้ขอพรให้ฉลาดๆหน่อยก็อดซะนี่
Image Hosted by ImageShack.us

งั้นก็เดินถ่ายรูปแทนละกัน
Image Hosted by ImageShack.us

ของจริงนี่สวยน้ำลายหยดเลย เห็นมือโปรหลายๆคนมาตั้งกล้องถ่ายกันเอาเป็นเอาตาย เมินศาลเจ้าซะงั้น
Image Hosted by ImageShack.us

เดินเล่นอยู่ซักพัก ก็เดินออกมานอกศาลเจ้า เพราะว่าเห็นมีวัดอยู่อีกด้านนึง....เดินผ่านบ้านหลายหลัง เห็นเค้าปลูกส้มกันเยอะแยะเลย แต่ไม่ยักเก็บกันแฮะ ปล่อยให้ร่วงหล่นเต็มพื้น เห็นแล้วเสียดาย จะเก็บมาเป็นของตัวเองก็โดนคุงฝาชีดึงคอเสื้อห้ามไว้....หง่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

แล้วก็มาถึงวัดที่อยู่ใกล้ๆกัน พ่อคนนี้วิ่งตัดหน้ากล้องอีกแล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

ข้างในมีสวนหิน เหมือนที่ Ryoanji temple ที่เกียวโต
Image Hosted by ImageShack.us

ใกล้ๆกันมีมิวเซียมอะไรซักอย่างแต่ไม่ได้เข้าไปดู และตอนนั้นก็บ่ายจัดแล้ว อากาศหนาวมากมาย เลยรีบกลับฟุกุโอกะ
Image Hosted by ImageShack.us

ตอนนี้จบแค่นี้ก่อนนะคะ กลัวว่าจะโหลดรูปกันนาน ตอนหน้าไปต่อกันที่ปราสาทคุมาโมโต้นะคะ ไปดูสถานที่จริงของ The Last Samurai กัน

Create Date : 20 มีนาคม 2551
Last Update : 15 มีนาคม 2555 15:04:33 น.
Counter : 6428 Pageviews.

34 comments
เชียงใหม่ 6-11 ธันวาคม 2563 ღ ღ วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน สายหมอกและก้อนเมฆ
(19 ก.พ. 2564 15:02:08 น.)
mercure bangkok siam ติด bts สนามกีฬาแห่งชาติ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(17 ก.พ. 2564 12:59:21 น.)
วันสุขสันต์ zungzaa
(15 ก.พ. 2564 12:17:49 น.)
ศาลหลักเมือง ศาลสมเด็จพระนเรศวร พระราชวังจันทน์ วัดศรีสุคต วัดวิหารทอง จ.พิษณุโลก สองแผ่นดิน
(14 ก.พ. 2564 22:58:40 น.)
  
อยากไปเหลือเกิน ญี่ปุ่นเนี่ย ต้องเก็บตังค์ไว้ช้อปก่อนค่อยไป น้องแอ๊กไปกี่ครั้งแล้วจ๊ะ ช้อปเยอะไหม อิอิ

นี่ขนาดไม่ได้ไป พี่ก็เพิ่งเย็บกระเป๋าทำจากผ้าญี่ปุ่นสวย ๆ เอาไว้หิ้ว อย่าลืมแวะไปดูนะจ๊ะ

อ้อ อ้อ ได้เห็นกระเป๋าใบสวยของพี่น้อยละป่าว พี่น้อยหิ้วไปอวดหรือเปล่าจ๊ะ

โดย: madam_ozzy วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:3:12:02 น.
  
มาเที่ยวด้วยคนค่าคุณแอ๊ก

เห็นชุดอาหารเช้าแล้วอยากหม่ำเหลือเกินค๊า อิอิอิ

อุ้มเห็นแว่บ ๆ ลูกเกาลัด โอ้ย อยากหม่ำอีกแล้วค่ะเกาลัดคั่ว ที่บ้านอุ้มหมดหน้าเจ้านี่แล้วค่ะ

คุณแอ๊กว่ามั้ยค่ะว่าดอกซากุระที่โน่นเหมือนดอกเชอร์รี่ และก้อพวกแอพริค้อดของที่นี่เลย อุ้มมองแล้วคิดว่าคล้าย ๆ กันเชียวค่ะ

ว้าวววววว ได้เห็นโฉมหนุ่มข้างกายคุณแอ๊กด้วย อิอิอิ หุ่นดีจังเลยค่ะคุณแอ๊ก สูงเชียว (ว่ากันว่าคนทางเหนือของอิตาลีจะสูงนะคะ) แต่ขำที่คุณแอ๊กบอกว่าเข้าไปตั้งนานได้แมวกวักมาอย่างเดียว อิอิอิ
โดย: vanillaorchid วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:3:26:44 น.
  
จ๊ะเอ๋ เดี๋ยวสา เข้ามาอ่านใหม่นะค่ะ ตอนนี้กำลังทำไส้กรอกอยู่ค่ะ อิอิ
โดย: Candydolls วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:5:57:06 น.
  
แวะมาดูรูปค่ะ ถ่ายรูปสวยมากเลยจ้า
น่าไปจังเลย คุณฝาชีหล่อจังค่า
ดอกไม้สวยมากกกกกกกกกกก
แล้วก็อาหารน่าหม่ำทั้งนั้นเลย
ไว้จะมาดูอีกนะคะ จุ๊ฟๆๆๆๆ
โดย: A Princess วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:7:05:52 น.
  
โอ๊ยยยยยย ... อยากไป อยากไป
ปลายปีนี้ ต้องไปให้ได้

คุณแอ๊ก เขียนละเอียดมากเลยค่ะ
ร้าน ichiran นี่ เคยกินแต่ที่สาขาหน้าสถานีอูเอโนะ

แป้งเคลือบน้ำหวานๆ เรียก ดังโงะ หรือเปล่าคะ

รออ่านอีกนะคะ

โดย: jumwilly วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:7:07:04 น.
  
อ๊ะเพิ่งเห็นคนข้างๆ หล่อน้ำลายหกเลยง่ะ
นี่ถ้าเจอเตียงแยกแบบนั่น
คุณคริสพี่ร้องจ๊ากขอเปลี่ยนเป็นเตียงคู่แหง๋ๆ
ห้องเล็กมากๆ เลยเนอะ
ไปพักโรงแรมที่ฮ่องกงว่าเล็กแล้ว
ที่นี่เล็กกว่าอีก อย่างงี้เวลาอาบน้ำ
มิต้องออกมาถูตัวข้างนอกเหรอค่ะ

อยากไปญี่ปุ่นมั๊กๆ เมื่อไหร่จะได้มีวาสนาไปกะค้าหนอ
โดย: C&C_BamBoo วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:7:29:13 น.
  
โหพี่แอ๊ก เหมือนได้พาเราเดินไปเที่ยวด้วยแน่ะ
อ่านตามทุกตัว เหมือนรู้สึกว่ามันเมื่อยๆ ยังไง
ก็ไม่รู้แน่ะ สงสัยว่าไม่มีบัตรเบ่ง เลยได้แต่เดิน
ตามพี่กับหวานใจไป ส่วนพู่ก็เดินไป โอ้ๆ
แต่ว่าสนุกค่ะ เพราะว่าเดินดูรูปซะเพลินเลย
แถมว่าได้กินอาหารอร่อยด้วย

ชอบใจราเม็งข้อสอบ ตอนน้ถ้าได้สักถ้วยคงดี
อยากไปเที่ยวเจ๋งๆ แบบนี้มั่งจังเลยคะ แต่ดูท่าว่า
ต้องจัดการตารางเที่ยวดีๆ ซะแล้ว เพราะว่า
พี่เตือนว่า ถ้าเตรียมการณ์ไม่ดี คนแก่ๆ อาจจะ
เมื่อยขบได้ หนูเชื่อค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:8:16:29 น.
  

เห็นด้วยค่ะ dazaifu นี่สุดยอดเลย
ได้ไปที่ไหนใน fukuoka มาอีกบ้างคะ?
เอารูปมาฝากอีกนะคะโดย: fahtsuki วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:12:05:47 น.
  
มาแหล่ะ ทีนี้มาเต็มๆค่ะ น่าไปเที่ยวนะค่ะ ตอนนี้สาไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนเลยช่วงนี้รอเก็บตังค์ค่ะ อิอิ

ปล.ที่บอกว่าเลเยอร์หายหมด ถ้าคุณปลาทอง9 ไม่ได้ร่วมเลเยอร์ หรือว่าลบทิ้งง่ะ มันก็ยังอยู่ครบนะค่ะ
โดย: Candydolls วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:12:49:15 น.
  
ตามมาดูหมอปู้จาย แป่วววว อาจจะผิดหวังหน่อยๆที่ไม่มีให้เลือกemo

แต่ของกินก็โอค่ะemo

โดย: โจเซฟิน วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:19:06:41 น.
  
แวะมาเที่ยวกะพี่แอ๊กค่า


ถึงห้องจะเล็ก แต่ตุ้งว่าอุปกรณ์ใช้สอยครบครันทีเดียวนะคะ

ว่าแต่เข้ามาดึกๆ แล้วหิวแฮะ โดยเฉพาะราเมนน่ากินชามนั้น

ปล. ชอบทำนองเพลงซุบารุที่เปิดอยู่จังเลยค่ะ
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:23:49:21 น.
  
คุณแอ๊ก

สบายดีมั้ยค่ะ อุ้มนะแอบอิจฉาคุณแอ๊กที่บ้านคุณแอ๊กอากาศดีแล้ว ออกไปเดินเล่นนอกบ้านได้แล้ว

ของอุ้มนี่สิค่ะ แย่จังอากาศยังเย็นอยู่เลยค่ะ แถมพี่อุตุยังบอกว่าอากาศจะเน่าช่วงอีสเตอร์ด้วย เฮ้ออออ

ของอุ้มยังไม่มีแววว่าเมื่อไหร่จะได้ลงผักเลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกคุณแอ๊กอากาศยังเน่าอยู่เลยค่ะ ทั้ง ๆ ที่วันนี้เป็นวันเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ ช่างแตกต่างกันลิบลับกับปีที่แล้วเลยค่ะ

แต่ต้นเชอร์รี่เริ่มออกดอกแล้วค่ะ บ้านคุณแอ๊กตอนนี้คงดอกสะพรั่งเลยนะคะ

อีสเตอร์คุณแอ๊กไปเที่ยวไหนหรือเปล่าค่ะ

สุขสันต์วันอีสเตอร์นะคะ
โดย: vanillaorchid วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:20:02:46 น.
  
ดีจ้าพี่แอ็ก

แวะมาเยือนกันยามที่เมืองไทยร้อนมหาโหดเลยค่ะ
เมื่อเช้ายังดีๆ แต่ว่าตอนนี้ เหอ เหอ ร้อนเหมือนเดิม
อีกแล้วล่ะคะพี่ สงสัยว่าถ้าบ้านเราไม่ร้อนก็แปลกล่ะมั้งค่ะเนี่ย


เรืองช่วยกันคนละไม้คนละมือรักษาและอนุรักษ์
สิ่งดีๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวนั้น เห็นด้วยเลยค่ะพี่แอ็ก
แต่ว่าอย่างเรื่องปาย แล้วก็ที่อื่นๆที่ว่าคมาเที่ยวกันเยอะๆ
แบบนี้นี่ เห็นทีจะลำบาก เพราะว่าเค้าก็ต้องเปลี่ยน
ไปตามนั้นอ่ะคะ แต่ว่าอยากให้เค้าเปลี่ยนแบบค่อยเป็น
ค่อยไปมากกว่าเปลี่ยนแบบปุ๊บปั๊บนะคะพี่ ... บ้านเราบางที
บทอยากเปลี่ยนแปลงอะไรมาก็ทำซ๊าเว่อร์เลย น่าเป็นห่วงเลยล่ะค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:20:35:48 น.
  
ถ้าอธิบาย สาไม่ถูกสาก็ไม่รู้จะช่วยยังไงอะค่ะ

ถ้างั้นตอนต่อไปสาจะเน้น ให้เห็นเลเยอร์ด้วยล่ะกันนะค่ะ
โดย: Candydolls วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:23:10:11 น.
  
สวัสดีค่ะพี่เอ็กซ์
มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยคนจ้า
จากที่ไม่ได้เข้าบล้อกน้าน นาน

คิดถึงนะคะ
โดย: fonrin วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:13:30:16 น.
  
แวะมาเที่ยวด้วยคน
โอ้ว อยากไปมากมายค่ะ
โดย: น้องเบจัง วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:22:46:54 น.
  
Happy Easter ค่ะ
โดย: C&C_BamBoo วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:16:53:10 น.
  
วันนี้จุ๋มนัดกินข้าวกับเพื่อนๆ มาค่ะคุณแอ๊ก
คุยไปคุยมา ..
ไม่ลืมย้ำว่า
ปลายปี ฟูกูโอกะ นะจ๊ะ ทุกคน
โดย: jumwilly วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:23:24:08 น.
  
กระเป๋าเจ๊ใหญ่มั่กๆ..
โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:1:00:45 น.
  
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมากๆ ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเมื่อใหร่ ขอบคุณมากๆ สำหรับภาพสวยที่แบ่งปันพาไปเที่ยวนะคะ
โดย: coldfusionCF วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:5:28:28 น.
  
สวัสดีค่ะคุณปลาทอง9 เล่นโปรแกรมไปถึงไหนแล้วคะ?
โดย: Candydolls วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:7:15:12 น.
  
รีวิวสนุกจังค่ะ เห็นภาพเลย
ฟุกุโอกะ เป็นสถานที่นึงที่เราจะต้องไปให้ได้
ขอเก็บเงินสักปีก่อนนะ ไปทีต้องกระเตงลูกสอง
โดย: deanie วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:16:32:53 น.
  
กรี๊ดดดด อิจฉาๆๆ อิจฉาพี่แอ๊กมากเลยค่ะ ได้ไปญี่ปุ่นอีกแล้ว พิมชอบฟุกุโอกะมากๆๆๆ คิดถึงราเม็งไข่ปลา เมื่อก่อนตอนพิมทำงานเค้ายังไม่เรียกราเม็งข้อสอบค่ะ แต่ร้านเดียวกันนี่แหล่ะ เพราะต้องบอกเค้าก่อนว่าต้องการเส้นยังไง แล้วที่นั่งเป็นล็อคๆ แต่ราเม็งที่นี้อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็กรี๊ดกับห้าง canal city พิมเคยไปตั้งแต่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆค่ะ อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมที่พัก ไปดูน้ำพุพุ่งปุ๊ๆ แล้วหม่ำเครป หย่อยๆๆๆๆๆ

แล้วไม่รู้วัดที่พี่แอ็กไปใช่วัดเดียวกับที่พิมเคยไปขอพรตอนปีใหม่(สักปีนึงรึเปล่าก็ไม่รู้ค่ะ)

พี่แอ็กอ่ะทำเอาพิมนึกถึงฟามหลังครั้งยังสาว อยากไปอีกจังเลยยยยย

ที่ฟุกมีสุกี้เอ็มเคขายด้วยนะคะ ^^
โดย: pim(พิม) วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:2:14:11 น.
  
คุณแอ๊ก บ้านคุณแอ๊กอากาศเป็นงัยบ้าง (อีกแล้วอุ้ม ถามเรื่องอากาศก่อนทุกทีเล้ย อิอิ) บ้านอุ้มเย็นมาก ๆ เลยค่ะ เมื่อวันอาทิตย์ฝนก้อตกทั้งวันเลยค่ะ ใกล้ ๆ บ้านอุ้มหิมะตกด้วยค๊า ทำมัยเป็นแบบนี้หนอ ทั้ง ๆ ที่ฤดูใบไม้ผลิแล้วแท้ ๆ เลย

คุณแอ๊กคงหม่ำซะอร่อยเลยนะคะที่บ้านมัมม่า หม่ำอารัยมาบ้างค่ะ อุ้มสองคนไม่ได้ออกไปไหนเลยค่ะ เป็นหวัดกันทั้งสองคนเลยค่ะ เลยอยู่บ้าน ดูหนัง สั่งน้ำมูกกันกระจัดกระจายเลยค๊า อิอิอิ (พูดอารัยก้อไม่รู้อุ้มเนี่ย)

อุ้มกับแฟนนะคุณแอ๊กเหมือนเด็กเลยค่ะ ติดหนัง ดูหนังซีรีย์กันแทบไม่ขยับไปไหนเลยค่ะ หม่ำข้าวก้อหน้าจอ ก้อสนุกไปอีกแบบค่ะกับอีสเตอร์ปีนี้

นอกจากไปทานข้าวบ้านมัมม่าแล้ว คุณแอ๊กไปเที่ยวไหนหรือเปล่าค่ะ แล้วลงผักหรือยังค่ะคุณแอ๊ก อุ้มนะอยากลงเร็ว ๆ เหมือนกันค่ะ แต่ก้อเข้ามาเรื่องอากาศอีก เฮ้อ

ฝันดีน๊าคุณแอ๊ก

โดย: vanillaorchid วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:4:09:47 น.
  
พี่แอ๊กเห็นมนุษย์กล่องที่ฟุกบ้างมั๊ยคะ สมัยพิมทำงาน มนุษย์กล่องตามฟุตบาทเยอะเลยค่ะ เป็นพวกโฮมเลสค่ะ แล้วไปหากล่องใหญ่ๆ เช่นกล่องตู้เย็นมาวางไว้แล้วเข้าไปนอนในนั้นค่ะ เป็นที่เดียวในญี่ปุ่นที่พิมเห็นโฮสเลสเยอะน่ะค่ะ
โดย: pim(พิม) วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:4:19:35 น.
  
พี่แอ๊ก พู่ถึงรายการวิทยุบ้านเรานะ
เมื่อก่อนพู่ได้ฟังตอนที่ยังเด็กๆ ล่ะพี่เพราะว่า
ไปช่วยป้าเค้าทำแหนม แล้วเค้ามีพวกคนงาน
แบบว่าบ้านนอกเลยอ่ะเค้าฟังเพลงเหนือๆ
ซอเอย อะไรเอย ได้ยินบ่อยๆมันเลยชิน
กับพวกซะล้อ ซอ ซึงไปเลยอ่ะคะ
แต่ว่ามันก็นานแระ ตอนนี้ไม่ได้ฟังเลยคะเพราะว่า
ไม่มีโอกาสได้เปิดวิทยุเลย เพราะแค่นั่งหน้าคอม
ถ้าหากว่าเปิดเพลงแบบมีคนพูดไปด้วย มันกระเจิง
เหมือนกันนะพี่ อ่านไม่รู้เรื่องอ่ะคะ
โดย: JewNid วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:9:56:52 น.
  
อีสเตอร์ไม่ได้ไปไหนค่ะ
แต่ได้รับดอกไม้หนึ่งกระเช้าค่ะ

โดย: C&C_BamBoo วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:16:12:01 น.
  
ขอบคุณค่ะที่แวะไปเที่ยวและแจมที่บล็อก
โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:20:39:45 น.
  
กำลังจะไปเที่ยวเดือนเมษาค่ะ เลยอยากรู้ว่า voucher japan rail pass เนี่ยซื้อที่ไหนคะ
โดย: aom IP: 125.25.16.71 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:21:05:10 น.
  
มาดูอีกรอบค่ะ ชอบรูปที่ถ่ายมาจังเลย เห็น Sweets Museum แล้วอยากจะกรี๊ด น่ารักมากมายค่ะ ร้านขายของที่ระลึกก้อสุดยอด ถ้าได้ไป คงติดอยู่ในร้านพวกนี้นานมากแน่ๆ เรย
โดย: น้องเบจัง วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:23:23:50 น.
  
ตอบคุณaom....ตามรายชื่อด้านล่างเลยค่ะ
แต่เราซื้อที่ ANA เพราะคิดราคาตามเรทเงินเยน
ไม่ได้บวกนั่นบวกนี่เพิ่มเหมือนบางแห่ง
แนะนำว่าโทรเช็คแต่ละที่ จะดีที่สุดค่ะ


Sales Outlets of Japan Rail Passes Thailand Note :
N : JR Nationwide Pass E : JR East Pass
W : JR West Pass K : JR Kyushu Pass

All Nippon Airways N, E, W, K
All Nippon Airways also sell the passes to the person who fly with them.
2nd Fl., C.P. Tower Bldg., 313 Silom Rd., Bangkok 10500
Tel: 02-238-5121
website : //www.anaskyweb.com/th/e/

Accord Travel Service N, E, W
138 Boonmitr Building, 8th Floor, Room 8B, Silom Road, Bangrak, Bangkok10500
Tel: 02-234-9595

Jalpak Tour & Travel (Thailand)Co.,Ltd N, E, W, K
Nantawan Bldg., 161 Ratchadamri Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330
Tel: 02-257-4060

JTB (Thailand) N, E, W, K
Harindhorn Bldg. 8 Fl., # 8A-8B, 54 North Sathorn Rd., Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-632-2803

JTC (Thailand) N
281/5 SOI-1 Silom Rd. Bangrak, Bangkok
Tel: 02-237-7498

Siam MC Tours N
4th Fl., Thaniya Plaza Bldg., 52 Silom Rd., Bangkok 10500
Tel: 02-231-2505

Thaniya Travel N
9/13 Thaniya Rd. Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-266-7571

Thaisin Express N, E, W, K
Room 1106, WaIl Str. Tower No. 33/52, Surawong Rd.. Bangkok.
Tel: 02-233-0797

T.V. Air Bookings N
795 Silom Rd. Bangkok 10500
Tel: 02-233-5160


Credit://www.jnto.go.jp/
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:1:09:30 น.
  
อู้ว้าววววววว สวยมากค่ะ อาหารก็ยั่วน้ำลายจริงๆ อยากไปเที่ยวบ้างเหมือนท่านอื่นว่าเลยค่ะ

งามแต๊ๆ ถ่ายภาพสวยดี
โดย: thaispicy วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:2:23:28 น.
  
พี่แอ๊ก .. เรืองรองเท้าส้นสูงนี่ พู่ว่าไม่จำเป็นต้องแก่
หรอกพี่ (แบบว่าเดี๋ยวจะเข้าตัว) 55+
แต่นู๋ว่าเพราะว่าลักษณะของการใส่และใช้เดินน่ะ
มันอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้มั้งคะ อย่างเมื่อก่อนนี้
พู่เองก็ใสได้นะส้นสูงแต่ว่าไม่ได้สูงมากมายนะคะ
ตอนนี้เหรอ ใส่ไม่ได้เหมือนกันคะ เพราะว่าเดินเยอะขึ้น
ยิ่งนึกสภาพตอนเราไปเดินเที่ยวแต่ละที่นะค่ะพี่
มันสาหัสสากรรจน์จริงๆ แบบว่าเดินตะลุยมาก
แบบนี้รองเท้าก็คงจะเป็นแบบคัชชูหรือว่าไม่ก็เป็น
แบบ sport shoes ดีที่สุดล่ะคะ เพราะว่ามันง่ายๆ
แต่ว่าขนาดนั้นบางทียังมีปัญหาเลยเพราะว่าพู่นี่
ถ้าเดินเยอะก็ต้องพักบ้าง เพราะว่าข้อเท้าน่ะคะ
ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ แต่ขนาดนี้ขอบอกว่า
สู้เลยค่ะถ้าหากว่าไปเที่ยว ถึงไหนถึงกัน บ่ยั่นดอก
โดย: JewNid วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:8:13:13 น.
  
อุ้มนะคุณแอ๊ก ทำตาร้อนผ่าว ๆ เลยค่ะ ก้อจะไม่ให้ผ่าว ๆ ได้งัยค่ะ อากาศบ้านคุณแอ๊กดีขนาดนี้ แถมไปได้เที่ยวสวิสอีก (ไม่ได้ช๊อปแต่ได้เปลี่ยนบรรยากาศก้อดีออกน๊า)

เมื่อสองวันก่อนนะคุณแอ๊กบ้านอุ้มตอนเช้าติดลบค๊า ดูคุณอากาศเธอค๊า ไม่คิดจะให้คนทางนี้สดชื่น กับอากาศอุ่น ๆ เลย เฮ้อ

ไม่ทราบว่าต้องการแรงงานไปช่วยยกร่อง และตัดหญ้ามั้ยค่ะ อิอิอิ อยากทำบ้างจังเลยค่ะ แต่ต้องอดใจรอ ร้อ รอ ค่ะ ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ทำบ้างน๊า

วันนี้ไปเดินตลาดนะคุณแอ๊ก เห็นพวกดอกไม้ และต้นผักแบบให้เราเอามาลงแปลงขายตรึมเลยค่ะ อยากจะเข้าไปซื้อจัง แต่ต้องรีบตีขาตัวเองให้เดินออกมาจากแผงค๊า กลัวซื้อมาแล้ว จะตายก่อนที่จะได้ออกดอก ออกใบนะคะ
โดย: vanillaorchid วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:1:30:05 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด