ความปลอดภัยภายในครัว
ฮวงจุ้ยครัวเป็นจุดแสดงถึงพลังแห่งความอุดมสมบูรณ์ของบ้าน นอกจากการจัดวางตำแหน่งของเครื่องใช้ที่ถูกต้องเหมาะกับการใช้งานแล้ว การดูแลระวังรักษาในเรื่องความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

แก๊ส
ตำแหน่งในการวางถังแก๊สที่เหมาะสมคือวางในพื้นที่อากาศถ่ายเท โดยควรเลือกถังแก๊สที่มีขนาดพอเหมาะกับการใช้งานภายในช่วง 3-4 สัปดาห์ หากเกิดปัญหาแก๊สรั่ว ให้เปิดหน้าต่างเพื่อให้ลมพัดผ่านถ่ายเท ในกรณีที่มีไฟลุกไหม้ ให้ใช้เครื่องดับเพลิงขนาดเล็กฉีดห่างจากตำแหน่ง ลุกไหม้ ในทางต้นลมระยะห่าง 3 ฟุต เมื่อไฟดับจึงปิดวาล์วแก๊สให้สนิท ไม่ควรเขย่าถังแก๊สหรือขยับถังในขณะที่มีการใช้งาน เพราะอาจทำให้เกิด การระเบิดได้ ที่สำคัญเมื่อเปิดวาล์วแก๊สแล้วควรรีบติดไฟทันที ไม่เช่นนั้น ไอระเหยของแก๊สอาจทำให้เกิดประกายไฟ อาจเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ได้

กลิ่น
กลิ่นที่เกิดจากการทำอาหาร สามารถจางลงได้ด้วยการอุ่นน้ำส้ม สายชูที่เจือจางกับน้ำในกระทะ ทิ้งให้เดือดประมาณ 5 นาทีหลังการทำอาหาร
กลิ่นในตู้เย็น แก้ไขโดยเริ่มจากใช้ฟองน้ำทำความสะอาดภายในตู้เย็น จากนั้นผสมน้ำยาดูดกลิ่นโดยใช้โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ น้ำอุ่น 1/4 แกลลอน รินใส่ถ้วยตั้งไว้ในตู้เย็นเพื่อดูดซับกลิ่น
กลิ่นจากท่อระบายน้ำ ใช้โซดาไบคาร์บอเนต 1 กำมือ โรยลงในช่องระบายน้ำ แล้วราดน้ำตาม ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 หน

ควัน
ควรติดตั้งเครื่องดูดควันหรือพัดลมดูดอากาศในพื้นที่ครัวที่ไม่มีช่องเปิดสำหรับระบายอากาศ โดยเลือกขนาดที่เหมาะกับการใช้งาน เช่น ขนาดที่ใช้กับบ้านควรมีความกว้างตั้งแต่ 60-120 ซม. โดยเตรียมแนวต่อท่อเพื่อระบายอากาศออกด้านนอก หมั่นสังเกตการทำงานของเครื่อง คือ ถ้าเริ่มทำงานช้าลงให้ถอดแผ่นกรองคาร์บอน และแผ่นกรองไอน้ำมัน ที่ติดตั้งอยู่ด้านในออกมาทำความสะอาด

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
สิ่งที่ต้องระวังในการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในครัวคือการป้องกัน การเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ข้อแนะนำที่ง่ายที่สุดคือ ให้แยกคัทเอาท์ของครัว ออกมาจากคัทเอาท์รวมของตัวบ้านหลัก เพื่อให้สามารถปิดคัทเอาท์ส่วน ตัวบ้านหลักเวลาไม่อยู่บ้าน และยังคงใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าในครัว เช่น ตู้เย็น ได้ ส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องเสียบไฟทิ้งไว้ตลอด แนะนำให้ติดตั้งสายดิน ประกอบไว้ทุกครั้งCreate Date : 29 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2548 3:29:28 น.
Counter : 778 Pageviews.

2 comments
Forever Love - Gary Barlow ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(11 ม.ค. 2565 14:36:45 น.)
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
  
ดีค่ะ ขอบคุณที่นำความรู้เรื่องใกล้ตัวมาฝากค่ะ
โดย: เสียงซึง วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:4:25:35 น.
  
以下都是我的网站,希望能和您挑出一个来交换连接!成人用品翻译公司数据恢复翻译公司留学荷兰留学英国留学加拿大留学澳大利亚留学美国留学法国留学英国签证加拿大签证英国大学排名专升本留学中介鹿特丹商学院翻译公司印刷Google优化排名翻译公司整容北京整形医院整形丰胸隆胸瘦脸隆鼻除皱吸脂下颌角双眼皮整形医院整形美容美容整形人造美女疤痕痤疮美容翻译公司零售零售业翻译公司翻译手机窃听器窃听器监听器手机监听器留学英国英国高中留学荷兰留学法国留学澳大利亚留学加拿大新加坡留学留学新加坡莫那什大学留学美国雅思考试出国留学托福考试翻译公司数据恢复阿姆斯特丹商学院上海翻译公司成人用品印刷厂北京印刷北京印刷厂数据恢复窃听器手机窃听器成人用品翻译公司数据恢复数据恢复翻译留学家居数据恢复网站建设电脑维修注册公司打折机票监控系统婚庆公司办公用品办公家具管理咨询ERPVOIP整形成人用品英语培训集团电话条码太阳能空调视频会议写字楼数据恢复投影机翻译公司翻译公司加湿器虚拟主机性用品笔记本出国留学移民成人用品公司注册装修污染UPS电源注册商标医疗器械猎头公司印刷门禁系统净水设备母婴用品翻译公司鲜花礼品礼仪公司保险保洁公司公司注册数据恢复公关公司广告公司连锁加盟企业名录心理咨询防辐射拓展训练制卡速记电脑培训灯具汽车陪练市场调查开关私人侦探北大青鸟成人用品Google排名不孕不育翻译公司|整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女处女膜修复北京整形医院隆乳315法国留学整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸隆乳除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女整形医院处女膜修复北京整形医院整形美容医院监听器手机监听器
โดย: aaa IP: 61.149.126.182 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:47:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kiadnoi.BlogGang.com

เขียดน้อยออนไลน์
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด