ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์คอนโด เดอะ พาร์คแลนด์ เพชรเกษม-ท่าพระ

สวัสดีครับกลับมาอัฟเดทผลงานกับทาง BLOGGANG กันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน กับผลงานที่ทางทีมงานผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินห้องนี้เป็นของลูกค้าที่คอนโด เดอะ พาร์คแลนด์ เพชรเกษม-ท่าพระ เป็นการใช้สีขาวแบบวินเทจคลาสสิคเลยครับ มีการตกแต่งแสงไฟเข้ามาช่วยความสวยงาม

ขั้นตอนการดำเนินงานก็เป็นมาตรฐานเดิมครับ ต้องผ่านการสำรวจพืนที่ เพื่อกลับมาทำแบบเสนอลูกค้า เมื่อแบบผ่านถูกต้องตามความต้องการทั้งหมดแล้วทางเราจะเสนอราคาให้ครับ ในขั้นตอนต้นนี้บริการไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลในเบื้องต้นได้นะครับ

แบบเสนอผ่านก็ทำสัญญาจ้างครับ ให้ลูกค้าโอนเงินให้เรียบร้อยก็ดำเนินงานได้ โดยแบบนำเสนอเป็นรูปแบบดังนี้เลยครับ

ก็สั่งวัสดุไม้ที่ต้องใช้ในการทำงานก็มาส่งเป็นที่เรียบร้อย ทางเราก็เตรียมพร้อมในการผลิตได้แล้วครับ วัสดุที่ใช้ในผลงานนี้เป็นไม้โครงสะเดา และปิดทับด้วยไม้อัด 4 มม. จบงานด้วยการทำสีขาวพ่น

พอได้วัสดุมาแล้วก็จัดการเตรียมงานทำน้ำยากันแมลงไม้ก่อนครับ ทิ้งไว้ 2 วันให้แห้งสนิทแล้วก็ดำเนินงานในขั้นตอนต่อไปได้เมื่อขั้นตอนทาน้ำยากันแมลงไม้แห้ง ก็ต้องเริ่มงานตัดไม้โครงเป็นชิ้นงานให้ได้ขนาดที่ต้องการแล้วยิงให้เป็นโครงรูปร่างก่อนเลยครับเมื่องานไม้โครงเรียบร้อยก็ปิดผิวไม้อัดและก็ประกอบงานเป็นตัวตู้ขั้นตอนแรกจะไวครับ หนึ่งสัปดาห์เราก็จะได้ประกอบงานตัวตู้ทั้งหมดเรียบร้อยแล้วเมื่องานตู้ประกอบเสร็จแล้วช่างสีก็จะเริ่มงานในการทำสีพ่นขาว จะเริ่มจากงานเก็บรอยหัวปืนลมก่อนและลงแป้ง ขัดทาแชล็คงานสีพ่นจะหลายขั้นตอนเพื่อความสวยงามของงาน เมื่อเก็บหัวปืนลมเสร็จก็ต้องขัด และทาแชล็คก่อนที่จะทำการพ่นสีรองพื้น

เสร็จจากขั้นตอนนี้ก็ยังต้องทำอีกหลายขั้นตอนและอีกหลายวันเลยครับ

งานตู้ที่ลงแชล็คแล้วกจะถูกเตรียมงานสำหรับสีรองพื้นเมื่อขั้นตอนสีรองพื้นเสร็จงานสีพ่นบนเนื้อไม้อัดจะเห็นร่องเสี้ยนไม้ชัดเจน ทางเราก็จะจัดการโป๊วแดงเพื่อปรับผิวหน้างานสีพ่นให้เรียบเนียนตำหนิน้อยที่สุด

งานโป๊วแดงเสร็จก็ต้องขัดกันอีกครับ ให้ผิวหน้าเรียบเนียน เมื่อได้ถูกใจแล้วก็นำไปพ่นสีจริงได้เลยครับงานพ่นสีเสร็จแล้วช่างไม้ก็จะนำงานมาตรวจสอบและติดตั้งอุปกรณ์อื่น ๆ ก่อนจะนำไปติดตั้งอีกทีครับเมื่องานเสร็จแล้ว ก็แจ้งกำหนดติดตั้งล่วงหน้าให้ลูกค้าทราบ เพื่อจะได้ยกเข้าไปติดตั้งได้เลย วางแผนการติดตั้งงานชุดนี้ไว้ที่ 5 วันทำการ เพราะสีขาวพ่นถึงเตรียมงานไว้อย่างดีขนาดไหนก็ต้องไปพ่นสีเก็บหน้างานอีกที

วันแรกของการติดตั้งก็ต้องนำเฟอร์นิเจอร์ลงพื้นที่ให้ได้ตามจุดที่ต้องติดตั้งให้ได้ครบก่อนครับ

เมื่องานผ่านไปสามวันงานทั้งหมดก็จะถูกติดตั้งลงในพื้นที่ทั้งหมดจนครบ ก็จะเป็นขั้นตอนการเก็บงานให้เรียบร้อยอีกสองวันเมื่อครบ 5 วันทำงานก็เปิดห้องโชว์ผลงานสวย ๆ ได้เลยครับ

เริ่มจากตู้เสื้อผ้าก่อนเลยครับ เป็นบานเปิด - ปิด ตกแต่งคิ้วหน้าบานและติดตั้งไฟส่องสว่างภายในโต๊ะเครื่องแป้งจะอยู่ติดกับตู้เสื้อผ้า สีขาวนวล ๆ ตกแต่งคิ้วไม้เพิ่มความสวยงาม

ต่อมาก็จะเป็นชิ้นงานตกแต่งหัวเตียง ใช้คิ้วไม้ทำเป็นกรอบและมีแสงไฟดาวน์ไลท์ส่องลงมา

และส่วนนี้จะเป็นผนังกั้นห้องแบ่งพื้นที่ห้องนอนกับห้องนั่งเล่น

เฟอร์ชิ้นต่อมาเป็นตู้เก็บของหลังโซฟาครับเคาน์เตอร์นั่งทานข้าว และที่แขวนแก้วครับ

แล้วก็งานชิ้นสุดท้ายตู้เก็บรองเท้าหน้าห้องครับ จะได้มีพื้นที่จัดเก็บรองเท้าไว้เป็นระเบียบ

เช่นเคยครับเป็นอีก 1 ผลงานที่มีทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลูกค้าต้องการและแนะนำให้เรา ทางทีมงาน Interior In Idea ต้องขอขอบคุณลูกค้ามา ณ. ที่นี้ด้วยนะครับ ที่อุดหนุนเรา


ท้ายสุดนี้นึกถึงเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน หรือ ลอยตัว นีกถึงทีมงานของ Interior In Idea กันด้วยนะครับ รับออกแบบ และผลิตให้พร้อมในที่เดียวเลย

คอยติดตามผลงานของเรา Interior In Idea กันต่อไปครับอาจจะเป็นผลงานของท่านที่นำมาลงแชร์เป็นไอเดียกันและท้ายสุดต้องขอขอบพระคุณทุก ๆ ท่านที่ได้ทำการติดต่อและได้รับบริการของเราไปแล้ว และกำลังรอรับบริการอยู่ ทางเราและทีมงานจะนำผลงานที่สวย ๆ ที่ผ่านมาของเรานำเสนอให้ดูตลอดครับ


และอย่าลืมเข้าไป เยี่ยมชม และ Look Like Love กับเราที่ Facebook Interior In Idea กันนะครับ ให้กำลังใจเราเยอะ ๆ จะได้มีแรงทำงานออกมาสวย ๆ ยิ่ง ๆ ขึ้นครับ

ตามมาดูความเคลื่อนไหวรายวันได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ ต้อนรับทุก ๆ ท่านที่ต้องการไอเดียเสมอครับ


https://www.facebook.com/InteriorInIdeaCreate Date : 01 กันยายน 2561
Last Update : 3 กันยายน 2561 19:20:50 น.
Counter : 1874 Pageviews.

0 comments
ว่านเพชรหึง, ว่านมหาบัวขาว, ว่านนางตาม/ว่านจูงนาง ภาวิดา คนบ้านป่า
(26 เม.ย. 2564 13:06:15 น.)
ซัมเมอร์นี้ฉันต้องรอด ... อยู่บ้านก็สนุกได้จ้า ฟ้าใสวันใหม่
(12 เม.ย. 2564 09:45:14 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #58 : เมื่อร่างกายต้องการไวตามิน SEA "ยำปลาอินทรีเค็ม" ฟ้าใสวันใหม่
(7 เม.ย. 2564 07:42:58 น.)
6 เมย 64 แค่ดอกไม้บาน mcayenne94
(6 เม.ย. 2564 19:56:57 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Interior-in-idea.BlogGang.com

Mr.Walkman
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]

บทความทั้งหมด