ตกแต่งคอนโด Lumpini Mega-Bangna ชุดที่ 2


สวัสดีครับหลังจากเมื่อวานลงผลงาน Lumpini Mega-Bangna ชุดที่ 1 ให้ได้ชมกัน วันนี้ก็จะลงผลงาน Lumpini Mega-Bangna ชุดที่ 2 ให้ได้ชมกันครับ

ผลงานชุดนี้เป็นของลูกค้าทำไว้ที่ Lumpini Mega-Bangna ห้องที่ 2 เป็นวัสดุผสมกันระหว่างไม้อัดยาง และ ไม้ปาติเกิ้ลบอร์ด เช่นกันครับแต่จะมีลูกเล่นและแสงสีมากกว่าชุดแรกครับ

ขั้นตอนการดำเนินงานก็สำรวจพืนที่ และทำแบบเสนอลูกค้า พร้อมเสนอราคา ลูกค้าตอบกลับมาว่าโอเคครับ เราก็ทำสัญญาจ้างและเริ่มงานได้เลย เหมือน ๆ เดิม ๆ ครับ

วัสดุก็จะมีไม้อัดยางในหลายส่วนเพื่อการรับหน้ำหนักและดีไซน์ที่ต้องเน้น และวัสดุปาติเกิ้ลบอร์ดที่เรียบง่ายแต่ก็ทำออกมาแล้วผสมผสานเข้ากันได้ดีจนดูไม่ออกแน่นอนครับ

ได้รับเงินโอนงวดเป็นที่เรียบร้อยก็เริ่มสั่งของ ให้ร้านมาส่งและเริ่มงานได้เลยครับเมื่อได้ไม้มาติดเป็นชิ้น ๆ ก็นำมาประกอบกันเป็นตัวตู้และชิ้นงานได้เลยครับ
เริ่มเป็นตัวตู้ให้ลูกค้าได้ดูแล้วครับหลังจากรับโอนในงวดแรกมาได้สามถึงสี่วัน ก็จะได้เห็นชิ้นงานมากขึ้น

ตัวตู้เสร็จก็ทยอยส่งไปให้ช่างสีเตรียมงานสีได้เลยครับ

กระบวนการในการทำสีพ่นขาวจะหลายขั้นตอนสักหน่อยครับ เมื่อช่างสีทำสีรองพื้นไปแล้วก็จะนำมาขัดและทำการดูความเรียบเนียนและลงโป้วแดงเพิ่มในกรณียังไม่เรียบร้อย

และก็มาทำในขั้นตอนที่สามคือเก็บรายละเอียดงานสีได้เลยครับ เก็บขอบ เก็บพ่นสีทับหน้าให้เรียบร้อย เป็นขั้นตอนสุดท้ายที่โรงงานก่อนนำไปติดตั้ง

หลังจากเตรียมงานที่โรงงานจนเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว ก็นัดลูกค้าเพื่อกำหนดวันติดตั้งได้เลยครับ

และก็นำมาติดตั้งให้ลูกค้าครับ กำหนดเสร็จก็ตั้งกันไว้ที่ 3 - 4 วันเช่นเคยครับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์เข้าที่เรียบร้อย ก็สู่ขั้นตอนเก็บรายละเอียดงาน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เก็บงานเป็นที่เรียบร้อย มาชมความสวยในรูปแบบชุดที่สองที่มีทั้ง แสง สี ไว้อย่างสวยงามครับ

ชุดวางทีวีก็ยังคงเรียบง่ายเป็นรูปแบบที่เจ้างของห้องต้องการเลยครับ

ชุดตู้แขวนหลังโซฟามีแตแต่งแสงสว่างเพิ่มความสวยและใช้กระจกพ่นสีเขียวเพิ่มเข้ามาจะได้ทั้งความวาวของผิวหน้าช่วยด้วย ส่วนโซฟานั่งก็จะมีกล่องลิ้นชักใบใหญ่ไว้เก็บของจิปาถะ อีกทั้งก็มีโต๊ะทำงานและเป็นตู้โชว์เก็บของหรือวางของก็ได้ แล้วแต่ไอเดียในการจัดวางเลยครับเสร็จจากห้องนั่งเล่นก็พาเดินไปอีกสักนิดเพื่อไปดูห้องครัวกันครับ จะมีตู้แขวนที่สั่งเพิ่มและโต๊ะทานข้าวเข้ามาเติมให้พื้นที่การใช้งานสมบูรณ์มากขึ้นและเราก็มาบุกดูในห้องนอนกันครับจะมีเตียงนอน และโต๊ะเครื่องแป้งแบบพอดีกับพื้นที่จริง ๆ แต่คุ้มค่ากับการใช้งานนะครับ

เสร็จไปอีกหนี่งงานครับ ส่งงานกันด้วยรอยยิ้มของเจ้าของห้องและผู้รับเหมา มีความสุขกันไปอีกห้องครับ

คอยติดตามผลงานของเรา Interior In Idea กันต่อไปครับอาจจะเป็นผลงานของท่านที่นำมาลงแชร์เป็นไอเดียกันและท้ายสุดต้องขอขอบพระคุณทุก ๆ ท่านที่ได้ทำการติดต่อและได้รับบริการของเราไปแล้ว และกำลังรอรับบริการอยู่ ทางเราและทีมงานจะนำผลงานที่สวย ๆ ที่ผ่านมาของเรานำเสนอให้ดูตลอดครับ


และอย่าลืมเข้าไป เยี่ยมชม และ Look Like Love กับเราที่ Facebook Interior In Idea กันนะครับ ให้กำลังใจเราเยอะ ๆ จะได้มีแรงทำงานออกมาสวย ๆ ยิ่ง ๆ ขึ้นครับ

ตามมาดูความเคลื่อนไหวรายวันได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ ต้อนรับทุก ๆ ท่านที่ต้องการไอเดียเสมอครับ


//www.facebook.com/InteriorInIdea
Create Date : 04 กันยายน 2558
Last Update : 11 เมษายน 2560 21:30:12 น.
Counter : 1999 Pageviews.

0 comments
ไอเดียแบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์ choco_na
(29 เม.ย. 2564 01:26:49 น.)
ฝนตกบ่อยบ่อยดอกประดู่ก็บานเป็นรอบที่ 7 ของเดือนเมษายน 2564 อุ้มสี
(6 พ.ค. 2564 15:22:28 น.)
แคคตัสเราก็พอมี แต่พวกนางชื่ออะไรบ้าง เรามิรู้ ภาวิดา คนบ้านป่า
(16 เม.ย. 2564 06:53:41 น.)
"เอฟไว้ก่อน แม่สอนไว้"...#ทีมแอดฉบับการ์ตูน | ดอกไม้มีหัว ไม้ประดับมีหัวทุกชนิด blue_medsai
(10 เม.ย. 2564 10:02:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Interior-in-idea.BlogGang.com

Mr.Walkman
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]

บทความทั้งหมด