:: แผนลับอุบัติรัก - วีนัส ::


ผู้แต่ง : วีนัส / 403 หน้า / สนพ.อมรินทร์ / ราคา 275 บาทปกหลัง :

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอาถรรพ์วัยเบญจเพสหรือพรหมลิขิตเล่นตลกกันแน่ ที่ทำให้ชีวิตอันสงบสุขของ 'มัทรี'มัณฑนากรสาวขาลุยมีอันต้องวุ่นวายอย่างหนักเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองนอนอยู่ในห้องของผู้ชายแปลกหน้าและดูท่าว่าเธอจะเสียความเวอร์จินไปโดยไม่รู้ตัวอีกต่างหากทว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดไม่เลิก เมื่อ 'นุชนาฏ'เพื่อนรักของมัทรีดันขอร้องให้เธอช่วยเป็นแฟนหลอกๆ กับ 'รพีภัทร'คู่หมายของนุชนาฏเพื่อหนีการคลุมถุงชน แต่พอได้พบหน้ากัน มัทรีก็แทบจะเป็นลมที่พบว่าคู่หมายหนุ่มไฮโซของเพื่อนรักคือชายคนเดียวกับที่เธอมี Something Wrong ด้วยแถมเขายังให้ความร่วมมือกับแผนการของเพื่อนเธอสุดฤทธิ์และยังสวมบทบาทเป็นแฟนเธอได้แนบเนียนสุดๆ จนมัทรีชักไม่แน่ใจแล้วว่าเขาไม่อยากแต่งงานกับเพื่อนเธอเอามากๆ หรือมีจุดประสงค์อะไรแอบแฝงกันแน่
หลังอ่าน :

ด้วยเพราะการอ่านสำนวนลื่นไหลของผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่ชอบจะอ่านได้เรื่อยๆกับหนังสือแนวนี้แม้ว่าจะไม่มีความใหม่แต่ก็ยังชอบในสำนวนตัวหนังสือที่คนเขียนได้สร้างงานเอาไว้จนอ่านแบบใช้เวลาไม่นานนักค่ะ

รพีภัทรหนุ่มหล่อเพลบอยไฮโซที่บังเอิญไปเจอกับ มัทรี มัณฑนาการสาวสวยห้าวบนรถของตัวเองที่ผับแห่งหนึ่งที่เธอเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรถของลูกน้องในบริษัทตัวเองก็เลยไปนอนรอรพีภัทรพอกำลังจะกลับมาเห็นเข้าก็ขับรถคอนโดกลับ และด้วยความต้องตาสาวสวยอย่าง มัทรีเขาจึงจัดฉากทำทีว่าเมื่อคืนทั้งสองมีอะไรกันแต่ด้วยเพราะมัทรีคิดว่ามันเป็นอุบัติเหตุเธอก็คิดว่าทางใครทางมันไปเสียโดยไม่คิดว่าเขาและเธอจะเจอกันอีกครั้งแต่เหมือนดวงชะตาฟ้าลิขิตที่เพื่อนสาวของเธอนุชนาฏที่มาร้องห่มร้องไห้ขอให้เธอช่วยเพราะว่าคุณหญิงแม่ไฮโซของเธอจะจับเธอแต่งงานกับกับหลานคุณหญิงย่าอีกครอบครัวหนึ่งในขณะที่เธอเองก็มีคนรักอยู่แล้วแต่คุณหญิงแม่ไม่ยอมรับเธอก็เลยต้องคิดหาแผนการณ์ในการปฏิเสธการจับคู่ของผู้ใหญ่ไปเสียทั้งสองฝ่ายเริ่มด้วยการไปพบกับว่าที่คู่หมั้นโดยพามัทรีไปด้วยและแล้วทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกจนได้เข้าข่ายว่าไม่อยากเจอแต่ก็ต้องเจอแถมยังต้องเจอเพราะความจำเป็นบังคับแบบนี้เสียอีก

คุณหญิงย่าและคุณหญิงแม่ของทั้งรพีภัทรและนุชนาฏต่างต้องการให้ทั้งสองคนแต่งงานกันแต่ทั้งคู่ก็ไม่ต้องการอย่างนั้นแต่ปฏิเสธความต้องการของผู้ใหญ่ไม่ได้ทั้งสองฝ่ายเลยตกลงตามน้ำกันไปก่อนแต่ในขณะเดียวกันนุชนาฏก็บอกว่าเธอจะค่อยๆ ให้คู่รักเธอค่อยๆ ทำให้คุณหญิงแม่ยอมรับและในจังหวะเดียวกันรพีภัทรเองก็ตามตอแยมัทรีทั้งๆที่เธอเองก็พยายามจะไม่เกี่ยวข้องกับเขาแต่ก็เหมือนว่ารพีภัทรเองก็ไม่สนใจแต่เอาตัวเองเข้ายุ่งเกี่ยวกับเธอทุกครั้งที่มีโอกาสโดยเอาเหตุการณ์ที่ทั้งคู่เจอกันมาข่มขู่ตลอดเวลาว่า “เธอเป็นภรรยา” ของเขา

เรื่องนี้ต้องบอกว่าน่ารักค่ะอ่านแล้วชอบใจพระเอกเพราะว่ามีข่มขู่นางเอกสารพันกับ “เหตุ” แรกเจอของทั้งสองโดยตัวนางเอกก็ไม่รู้ล่ะว่ามันเป็นแค่การสร้างเรื่องเท่านั้นเองแต่ด้วยพระเอก “ติดใจ” ความสวยของนางเอกก็เลยเอาเรื่องนี้มาข่มขู่เพราะอยากอยู่ใกล้มันก็เลยอิรุงตุงนังกับเหตุการณ์หลายอย่างเรื่อยมาพอมาเจอกับเรื่องเพื่อนสาวของนางเอกไม่อยากแต่งงานก็เลยได้ทีเอานางเอกเป็นตัวช่วยเป็นแฟนเพื่อจะได้อ้างกับคุณหญิงย่าของเขาเสียเลยพออยู่ใกล้กันบ่อยๆ ไปอย่างนี้ก็แน่นอนค่ะว่าจะเฉยๆ รำคาญของนางเอกก็ใจอ่อนนั่นแลแต่เรื่องราวมันยังมีในนั้นอีกเยอะค่ะ รายละเอียดก็มีมากมายอ่านไปก็ลุ้นและก็ไม่ค่อยชอบใจนักกับผู้ใหญ่ทั้งของพระเอกและเพื่อนนางเอกที่เจ้ากี้เจ้าการนักกับการคลุมถุงชนของวงไฮโซแบบว่าบังคับกันจริงจะเพราะแค่คำว่า เหมาะสม แต่ก็ต้องยอมรับเนาะว่า เงินต่อเงินมันมีแบบนี้จริงๆในสังคมไทยระดับบนๆ เนาะ

เรื่องนี้อ่านแบบเพลินๆได้เลยค่ะ ชอบด้วยเพราะว่าอ่านได้ลื่นไหลดีสงสัยต้องหาเรื่องอื่นของนามปากกานี้และนามปากกาอื่นของคนเขียนคนนี้ล่ะค่ะ

Create Date : 30 ตุลาคม 2557
Last Update : 30 ตุลาคม 2557 11:00:53 น.
Counter : 2141 Pageviews.

7 comments
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 272 :: กะว่าก๋า
(26 ก.พ. 2564 06:14:00 น.)
พระพิฆเนศ มหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน haiku
(24 ก.พ. 2564 23:31:01 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - Peaceful Magazine ปีที่ 1 ฉบับที่ 2 :: กะว่าก๋า
(22 ก.พ. 2564 05:01:55 น.)
การ์ตูนรักย้อนยุค คำสาปชุดวิวาห์ : ชิเอโกะ โฮโซคาวะ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(20 ก.พ. 2564 09:42:22 น.)
  
ขอบคุณที่แนะนำค่ะ ^^
โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:16:31:28 น.
  
ไม่คุ้นชื่อนักเขียนเลยค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:18:29:55 น.
  
ยังไม่เคยลองนามปากกานี้เลยค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:19:46:24 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานคุณวีนัสเลยค่ะ
น่าอ่านดีเหมือนกันนะคะ
คุณพู่บอกสนุกก็น่าสนใจค่ะ

ปกสวยน่ารักดีค่ะ
ชอบๆ น่าจะอ่านได้สบายๆ
ขอบคุณมากๆค่า

โดย: lovereason วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:20:34:41 น.
  
ดูแนวเรื่องน่ารักดีนะ แต่พอดีไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้เท่าไหร่ด้วย

+
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:23:17:37 น.
  
เล่มนี้ขอผ่านก่อนครับ
กองดองเยอะะ
โดย: อุ้มสม วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:16:13:49 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวคร่าาา

พี่อยากไปร้านหนังสือจัง

บอกตัวเอง ฮึดๆๆๆ

555
โดย: tanjira วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:52:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gewoonleven.BlogGang.com

JewNid
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด