:: สีหราชเหมหงส์ 1-2 - อุมาริการ์ ::


สีหราชเหมหงส์เป็นหนังสือ 2เล่มที่ถ้ารวมเป็นเล่มเดียวก็เรียกว่าหนักและหนาเลยล่ะค่ะแต่ด้วยความที่มีเรื่องราวแบบค่อยเป็นค่อยไปนำเสนอด้วยความแตกต่างของวัฒนธรรมประเพณี ที่ครานี้ถึงกับย้อนวันเวลาไปยังเมืองขอมโบราณตั้ง 1,300 ปีซึ่งถือว่าเป็นงานไม่ซ้ำเหมือนเราอ่านนิยายจีนที่นางเอกยุคปัจจุบันหลุดเข้าอดีตแบบย้อนยุคไกลๆ รอบนี้ก็มาเจอทางฝั่งขอมนี้บ้างก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศเสียบ้างก็สนุกไม่น้อยค่ะ

นางเอกของเรื่องนี้ต้องเจอกับวิกฤตชีวิตไปเที่ยวเขมรและแล้วเกิดอุบัติเหตุตกลงไปยังบารายแล้ววิญญาณก็เข้าไปยังร่างของนกแก้วช่างเจรจาและตกไปอยู่ในความดูแลของพระเอกผู้มีที่ความแค้นฝังใจกับคนที่ทำลายครอบครัวเขาซึ่งทำให้เขาต้องเก็บซ่อนตัวเองฝังตัวเองให้กลายเป็นคนอื่นเพียงเพื่อจะรอเวลามาทวงบันลังก์นครคืนซึ่งตัวตนที่แท้จริงก็มีเพียงเขาและลูกน้องไม่กี่คนที่รู้และรวมถึงนกแก้วช่างเจรจานี้ด้วย เรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ ค่ะ ทั้งเรืองของพระเอกและความแค้น เรื่องของนางเอกที่ก็ต้องมารับรู้เรืองราวของพระเอกและความลับของเขาบวกกับเรือ่งราวของตัวเองที่ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ตายแต่กลับมาสิงอยู่ในร่างนกแก้วและเพราะเหตุใดบางคนในอดีตถึงได้มีใบหน้าคลับคล้ายจะใช่คนที่เธอรู้จักในยุคปัจจุบัน บางครั้งก็เจอกับความประหลาดใจที่เหมือนเรื่องราวจะได้รับการเฉลยแต่แล้วก็มีเหตุอื่นๆ เข้ามาขัดขวางทำให้เรื่องของตัวเองกลายเป็นเรื่องรอง แล้วเรื่องทวงบัลลังก์เรื่องราวของผู้ปกครองตัวต้องร่วมหอกับหญิงอื่น เรียกว่าเรื่องราวมากมายสลับซับซ้อนเข้ามาเรื่อยจนเราอ่านไม่ทันเบื่อก็มีเรื่องอื่นๆมาแทรกให้ได้คิดอีก ก็เรียกว่าอ่านไปแบบเพลินๆ ค่ะ

ด้วยสำนวนของคนเขียนและการสร้างพล็อตหลักและรองมาเสริมกันแบบไม่ติดขัด หนังสือสองเล่มเลยกลายเป็นอะไรที่สำหรับแล้วอ่านได้เพลินพอตัวนะคะ แม้ว่ามันจะไปแบบเรื่อยๆ เรียบๆ แต่เราก็ว่ามันสนุกตรงที่เรื่องราวมันไม่ได้ซ้ำจำเจแต่กลับแน่นไปด้วยรายละเอียดและข้อมูลซึ่งปกติตัวเองก็จะไม่ชอบในแนวทางของเขมรและพวกชื่อปราสาทหรือชื่อยุคนั่นนี่เท่าไหร่แต่เรื่องนี้เรากลับไม่งงไม่สับสนในเรื่องราวเลยแต่อาจจะมีช่วงแรกๆที่เริ่มต้นในเรืองของข้อมูลอาจจะมีบ้างที่ใส่เข้ามาเพื่อการปูพื้นแต่มันก็ค่อยๆจางไปในเรื่องของจดจำเพราะมันจะไม่ต้องจำแล้วแต่เป็นความคุ้นเคยในการอ่านก็เลยค่อยๆเริ่มต้นสนุกไปยิ่งช่วงแรกที่นางเอกเป็นนกที่เขียนมาได้สนุกจนเราไม่ต้องสร้างจินตนาการนักเพราะมันอ่านแล้วเห็นภาพได้เองเลย


สนุกค่ะอ่านลื่นอ่านเพลินๆ ได้ ชอบในช่วงต้นๆ และช่วงท้ายๆ เพราะเหมือนเป็นช่วงเปิดปิดแบบเก็บรายละเอียดให้เราได้เข้าใจสิ่งที่ซ่อนเอาไว้ตั้งแต่ต้นได้หมดว่าเรื่องราวดำเนินมา2 เล่มจบนี้เป็นเพราะอะไร ใครที่ชอบแนวย้อนยุคที่อ่านจีนมาเยอะแล้วอยากลองอ่านแนวอื่นบ้างเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าลองชิมค่ะเปลี่ยนบรรยากาศบ้างบางทีก็ได้รสชาติแปลกและแตกต่างได้เยอะค่ะ

Create Date : 29 เมษายน 2561
Last Update : 29 เมษายน 2561 10:00:10 น.
Counter : 1432 Pageviews.

7 comments
ฟัซซีเนชั่น (Fuzzy Nation) John Scalzi เขียน ออโอ
(11 พ.ย. 2563 11:08:59 น.)
Not for Sale รักนี้ไม่มีขาย Lanlin เขียน ออโอ
(10 พ.ย. 2563 11:04:39 น.)
สะใภ้ภูธร : กาญจนา นาคนันทน์ สามปอยหลวง
(8 พ.ย. 2563 13:15:45 น.)
รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ รีวิว fingers-crossed
(13 พ.ย. 2563 09:40:45 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณhaiku, คุณlovereason

  
สวัสดีคะคุณน้องพู่...

อ่านเรื่องย่อๆ..น่าสนุกนะคะ..

เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อนะคะ..

คิดถึงคะ

โหวตให้เลยคะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:11:22:45 น.
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:12:41:23 น.
  
อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนุกดีค่ะ ชอบแนวๆย้อนเวลาแบบนี้ค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:19:00:35 น.
  
ต้องไปนอนอ่านได้เปรใต้ต้นมะม่วงในหน้าร้อนอีกแล้วครับ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 19 พฤษภาคม 2561 เวลา:7:14:20 น.
  
สวัสดีค่ะคุณพู่..

เห็นใน Face ยังพอคลายความคิดถึงไปบ้าง

ชอบที่คุณพู่ออกกำลังกาย ดีคะ แข็งแรงๆ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:44:24 น.
  
มาเขียนด้วยกันค่าคุณพู่
ได้แรงกระตุ้นเผื่อจะมีเรื่องให้เขียนมากขึ้นเนาะ

สีหราชเหมหงส์นุ่นซื้ออีบุ๊กค่ะ
ทางนี้ไม่มีมาวางขายเลย ขี้เกียจสั่งด้วย
เลยจัดอีบุ๊กซะเลย
ยังไม่ได้อ่านตามเคยค่ะ
ต้องกระตุ้นบ้างแล้ว อิอิ
โดย: lovereason วันที่: 3 มิถุนายน 2561 เวลา:14:08:08 น.
  
เดี๋ยวนะครับ นางเอกเป็นนกแก้วเหรอครับเนี่ย
โอ้โหแฟนตาซีน่าดูครับ

รอครับรอ นั่งรอ อิอิ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 มิถุนายน 2561 เวลา:14:48:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Gewoonleven.BlogGang.com

JewNid
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด