กาลครั้งหนึ่งนานมาแย้วววววกับสาวแก้มป๊องป่อง
<<
มกราคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 มกราคม 2550
 
 
และแล้วก็โดน Tag จนได้

5555 และแล้วก็โดน Tag จนได้ จากทั้งคุณ niobean กับ พี่นุ่น shabu แหะ แหะ ดีเหมือนกันมิ้วจะได้มีเรื่องอัพบล็อค ต่อไปอ่ะค่ะ ไม่งั้นหมดมุขอ่ะ

ตอนที่คุณ niobean มา Tag มิ้วต่อ ก็ยัง งง งง อยู่ เอ. แล้ววิธีการ Tag ต่อนี่ทำไงหนอ แถมที่สำคัญ เราจะ Tag ใครต่อ 5555 เพราะทุกคนโดน Tag กันหมดแล้วอ่ะ ไม่ครบ 5 คนก็ไม่เป็นไรเนอะ

ว่าแล้วก็มาเข้าเรื่องความลับของมิ้วกันดีกว่า เรื่องลึกเรื่องลับของมิ้วมีก็ไม่ใช่น้อย ส่วนใหญ่เป็นเรื่องหน้าแตก หน้าแตก เพียบบบบบบบ ก็จะพยายามคัดสรรเรื่อง เด็ด เด็ด มาให้อ่านก็แล้วกันน่ะค่ะ

1. เริ่มด้วยความลับที่เกือบทำให้มิ้วลาลับโลกไปดีกว่าค่ะ เรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุสมัยตอน ม.6 ตอนใกล้จะสอบโควต้า มอชอ พอดี เผอิญตอนนั้น เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในชีวิต เพราะไม่เชื่อฟังพ่อ แม่ แอบหนีไปเที่ยวกับเพื่อน ทั้ง ทั้งที่ โดนห้ามไว้แล้ว (เด็ก เด็ก อ่านไว้น่ะค่ะ การไม่เชื่อฟังพ่อแม่ มักเกิดเหตุการณ์แย่ แย่ แบบนี้อ่ะค่ะ) คือ เพื่อนมารับที่บ้าน แล้วเพื่อนคนนี้เพิ่งจะขับรถยนต์เป็นด้วย ไอ้มิ้วก็มั่นใจในฝีมือเพื่อน เพราะคิดว่าเพื่อนอุตสาห์มารับกันตั้งหลายคน เลยรู้สึกเกรงใจเพื่อน ก็เลยหนีแม่ไปเที่ยว แล้วจะรีบกลับก่อนพ่อแม่กลับบ้าน ทีนี้ด้วยความกลัวโดนพ่อแม่ดุ เลยให้เพื่อนรีบกลับมาส่งที่บ้าน ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้น รถที่ขับมาด้วยความเร็วสูง เจอรถคันอื่นปาดหน้า เลยหักหลบ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ตูมมมมมมมม สนั่น จนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักลงมาทับรถเลย ตอนนั้น ทุกคนที่เห็นสภาพรถ บอกว่าไม่รอดแน่ ถามแม่ว่า สวดศพ ที่วัดไหน แต่เดชะบุญยังดีอ่ะค่ะ เพื่อน เพื่อน ในรถ รวมทั้งมิ้ว ไม่ไปเฝ้าเทวดาในสวรรค์กันสักคน แล้วไม่เจ็บหนักมากมาย จนพิการอะไรกันสักคน ตอนนั้นมีแต่มิ้วอ่ะค่ะที่ยังไม่ได้สติ สลบไปเกือบอาทิตย์ กว่าจะรู้ตัว ก็เป็นเดือนเหมือนกัน หมอบอกสมองบวม แขนซ้ายหัก 3 ท่อน ตอนนี้ก็เลยเป็นโรโบคอป มีเหล็กในตัว อิอิ ให้ไปผ่าออกไม่อยากผ่าแล้วอ่ะค่ะ กลัวเจ็บ อ่ะค่ะ

2. เอาเรื่องขำ ขำ กันมั๊งดีกว่าน่ะค่ะ อืม มิ้วเป็นสาวแว่นน่ะค่ะ ใส่แว่นตามาตั้งแต่ ม.3 ตอนเด็ก เด็ก น่ะค่ะ รู้สึกมันโก้ชมัดเลยอ่ะ เหมือนเด็กเรียนจัง ทั้งที่ สายตาสั้นเพราะอ่านหนังสือการ์ตูน ในรถ 5555 จนสายตาสั้น ต้องใส่แว่นตามาตลอด จนกระทั่งปี 1 ด้วยความอยากเปิดโลกจากกรอบสี่เหลี่ยมของแว่นตา เลยชวนเพื่อนไปส่งซื้อคอนแท็คเลนส์ เพื่อเปลี่ยนบุคลิกตัวเอง โห ตอนใส่ตอนแรกกลัวมาก ไม่ถนัดเลย เดินต้องระวัง กลัวหกล้ม แต่ขนาดกลัวขนาดนั้นแล้วน่ะ เกิดเหตุการณ์ขึ้นจนได้ เดินตกบันไดใน KFC สุดยอด คนมองกันเต็ม จนเพื่อนอาย 5555 (ตอนนี้ใส่คอนแท็ค ฯ แล้วค่ะ กลับมาใส่แว่นตาเหมือนเดิมก็ไม่ชินแล้วอ่ะ)

3. จะถึงเทศกาลวาเลนไทน์แล้ว ของเล่าเรื่องลับเกี่ยวกับวาเลนไทน์สักหน่อยดีกว่าเนอะ เรื่องที่ว่าก็คือ โตมาจนถึงสมัยบัดนี้ (สมัยวัยรุ่นตอนปลายเกือบเสียงกรุง 5555) มีของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นเดียวจริง จริง และคนที่ให้ ก็คือ เพื่อนกู๊ฟฟี่ที่รัก เป็นตุ๊กตาเรนฟาว์เวอร์สมัยนู้น เป็นตัวกระรอกน้อย ตอนนี้ก็ยังเก็บไว้อย่างดีอยู่ อิอิ เพราะคาดว่าอาจจะมีคนให้ชิ้นแรกและชิ้นเดียว 5555 ซึ่งตอนนั้น ยังตัวติดกันเป็นตังเม ไปรับไปส่งกัน สมัยเด็ก เด็ก อิอิ น่ารัก มีรูปคู่ตอนใส่คอซองกันด้วย แต่ตอนนั้นก็ถือเป็นคนสนิท เป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจกัน เหมือนตอนนี้เนี๊ยะแหละ แต่เคยแอบถามเพื่อนน่ะ ว่ารู้สึกนอกเหนือจากคำว่าเพื่อนมั๊ย มันก็เคยบอกน่ะว่าเคยคิดหลงผิดไปแว๊บ แว๊บ เหมือนกัน 5555

4. เป็นเรื่องความรักมั๊งดีกว่า เคยแอบชอบปู้จายคนนึง เค้ามีแฟนอยู่แล้วหล่ะ แต่ตอนนั้นความหลงมันบังตาน่ะ แอบกิ๊กเค้าอยู่นั่นแหละ เห็นหน้าแล้วชื่นนนนนนนนจายยยยยยยยย มีความสุขมั๊ก มั๊ก บ้าบอไปเลยอ่ะช่วงนั้น พี่เค้าว่าอะไรน่ะ เชื่อโม๊ดดดดดดดด ยืมตังค์ไปไม่ใช่น้อย น้อย ก็ยังให้ยืมเลย (ยังดีที่ยังได้คืน) มาคิดตอนนี้ ตรูทำไรไปฟร่ะเนี๊ยะ โง่จริง จริง น่าอายชมัดเลยอ่ะ ทำไปได้ไง

5. ความลับสุดท้าย เป็นเรื่องนิสัยของตัวเองมั๊งดีกว่า อืม คนใกล้ตัวอย่างแม่ชอบดุว่ามิ้วเป็นคนรั้น ประมาณว่าชอบเถียงเอาชนะ (แต่เป็นเฉพาะสำหรับคนในครอบครัวแค่นั้นค่ะ) แต่กลับคนอื่น มิ้วนี่ยอมไปหมดน่ะค่ะ มองคนอื่นในแง่ดีมาก มาก ไม่มีใครทำอะไร หรือหลอกเราหรอก (เรื่องนี้แม่ก็เตือนเสมอ เสมอ ว่าอย่าเชื่อคนมาก ตามเกมคนอื่นไม่ทันหรอก แม่เป็นห่วง แต่มิ้วก็ยังเถียงแม่น่ะค่ะ) จนมิ้วกลายเป็นลูกแหง่ อยู่คนเดียว ตัดสินใจอะไรคนเดียวเอง ไม่ค่อยจะได้อ่ะค่ะ ต้องมีแบ็คอัพเสมอ เสมอ อืม อืม นิสัยนี้ต้องปรับปรุงอ่ะค่ะ

อ่ะ 5 ข้อ หมดแล้ว พิมพ์เล่าซ่ะเยอะแยะเชียว แต่ความลับบางอย่างที่ไม่ได้บอกในนี้ ก็ยังเก็บอยู่ในใจ อันนี้ขอเก็บไว้คนเดียวน่ะค่ะ บางครั้งความลับอันนี้รู้คนเดียวก็สุขใจคนเดียวอ่ะค่ะ กลัวปูดออกมาแล้วความลับนี้จะสลายหายไปกับสายลม ขอเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนงดงามแล้วก็น่ะค่ะ วู้ วู้ ก่อนจบมีซึ้งซ่ะงั้น 5555555

สำหรับคนที่มิ้วจะส่งต่อความรัก เอ๊ย Tag ต่อ ใครดีหนอ แหะ แหะ ส่วนใหญ่ก็โดน Tag กันหมดแล้ว เอาเป็นว่า ซ้ำ ซ้ำ กัน นั่นแหละน่ะค่ะ เพื่อน เพื่อน พี่ พี่ คนไหนที่โดน Tag แล้ว ก็ม่เป็นไรค่า ไม่ต้องเล่าต่อก็ได้น่ะค่ะ

1. น้ำตาลก้อนกลม
2. น้องลาเต้
3. ใครบางคน
4. taoru
5. Zoonkeang
Create Date : 29 มกราคม 2550
Last Update : 29 มกราคม 2550 15:39:34 น. 5 comments
Counter : 450 Pageviews.

 
เป็นเรื่องเตือนใจว่าห้ามหนีเที่ยวนะเนี่ย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:16:19:52 น.  

 

มาอ่านจนจบค่ะ


โดย: p_tham วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:5:11:19 น.  

 
ตอนนี้ที่เชียงใหม่ต้องอากาศเลิศแน่ ๆ เลย อิจฉา ๆ


โดย: ชาบุ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:43:37 น.  

 
เป็นความลับ มั้ง ที่ว่า เราอาจรู้จัก และเคนเห็นกัน

สุขสันต์ วันวาเลนไทน์ ที่ใก้ลจะมาถึงนี้
และโชคดีด้วย

ยังคงคิดถึง เสมอ


โดย: ใครบางคน IP: 61.7.140.244 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:29:28 น.  

 
ในที่สุดก็ได้รู้ 5 ความลับของงนู๋มิ้ว สาวเจียงใหม่จนได้ ...


โดย: Niobean วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:47:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

ZaxZoPhone.
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อืม ! ถ้าให้เมาธ์ถึงตัวเอง เป็นคนต๊อง ต๊อง โก๊ะ โก๊ะ พูดมาก ไร้สาระบ้าง แต่ให้มีสาระก็จะพยายามมีสาระน่ะ ไม่ใช่หญิงแกร่งแรงเกินร้อย เป็นคนมองโลกในด้านสวยงามซ่ะเป็นส่วนใหญ่หน่ะค่ะ แต่ความจริงโลกบางมุมมันก็โหดร้ายเนอะ เอาเป็นว่ายินดีที่ได้รู้จักกันในโลกเบี้ยว เบี้ยว ใบนี้น่ะค่ะ
[Add ZaxZoPhone.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com