มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
🌸 ส่งความสุข เพื่อนต่างชาติต่างแดน _ ส.ค.ส. ปีใหม่ 😜


🌸 ส่งความสุข เพื่อนต่างชาติต่างแดน _ ส.ค.ส. ปีใหม่ 😜

(โดย.. หยกตะวัน เจล)เข้าช่วงปีใหม่แล้ว จึงเป็นเวลาแห่งความสุขที่ใครหลายคนมีความสุขให้รางวัลตัว เอง อยู่กับครอบครัว หรือคนใกล้ชิดในหลากหลายสถานะ ด้วยการไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ จัดงานเลี้ยงฉลอง ไปทำบุญ หรือมีกิจกรรมดี ๆ ด้วยกัน และนอกจากคนใกล้ตัวเราแล้ว เชื่อว่าทุกคนย่อมมีเพื่อนสนิทและคนสำคัญที่ตอนนี้ต้องห่างกันไปด้วยหน้าที่หรือความจำเป็นบางอย่าง แต่ยังคงระลึกถึงด้วยมิตรภาพที่มีในใจอยู่เสมอ ซึ่งต่างคนย่อมปรารถนาที่จะส่งความสุขให้กันอย่างแน่นอน

วิธีส่งความสุขยอดนิยมมากที่สุดในปัจจุบันปีค.ศ. 2018 นี้ คงจะหนีไม่พ้นการส่งความสุขด้วยสื่อดิจิตอลทางสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะด้วยการส่งการ์ดออนไลท์ สติกเกอร์ หรือคำอวพรสวัสดีปีใหม่ ผ่านทาง E-mail หรือด้วยโปรแกรม Line, WhatsApp, WeChat หรือ Facebook เป็นต้น เพราะสื่อเหล่านี้มีความรวดเร็วมากและสะดวกอย่างยิ่งที่จะส่งความสุขให้เพื่อนที่อยู่ไกล อีกทั้งยังเป็นการสื่อสารสองทางที่รับส่งกันได้ทันที จึงช่วยให้เพื่อน ๆ ที่อยู่ไกลกันรู้สึกเสมือนอยู่ใกล้กันเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส


 

 

คำอวยพรออนไลน์

 

 


แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่จับต้องได้ชัดเจนกว่านั้นก็ยังคงมีความจำเป็นสำหรับการส่ง

ความสุข เพราะนั่นย่อมแสดงถึงความตั้งใจของเราในการส่งความสุขให้กับคนไกล

ครั้งนี้จึงขอแนะนำของขวัญแบบไทย ๆ ให้ทุกท่านไว้เป็นไอเดียในการเลือกของ

ขวัญของฝากปีใหม่ เพื่อส่งความสุขในเพื่อนต่างชาติที่อยู่ต่างแดนที่ส่วนใหญ่อาจ

ไม่รู้จักของไทยนักให้เขารู้จักและชื่นชอบเมืองไทยมากขึ้น ...มาดูกันเลยค่ะ

  • พวงกุญแจ หรือของที่ตั้งโชว์รูปแบบไทย ๆ ที่หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายของฝากของที่ระลึก และมีรูปแบบมากมายให้เลือกสรร เช่น ช้าง โขน หรือ เรือไทย เป็นต้น ซึ่งมีเนื้อของทั้งที่ทำจากไม้แกะสลัก ผ้าตัดเย็บ ยางหล่อ หรือพลาสติกขึ้นรูป โดยราคาก็ขึ้นอยู่กับความประณีต และแหล่งที่ซื้อด้วย (ถ้าหาจากแหล่งท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติมาก หรือตามห้างสรรพสินค้า ราคาก็จะสูงกว่าของตามตลาดนัด) และนอกจากการเลือกแบบที่ถูกใจผู้รับแล้วก็ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบาด้วย จะได้สะดวกต่อการส่งทางอากาศและกะทัดรัดต่อการนำไปใช้ได้จริง

       พวงกุญแจรูปช้าง

  • ผ้าลายไทยลักษณะต่าง ๆ ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย อาทิเช่น ผ้าไหมไทย บาติกแบบผ้าเช็ดหน้า (ส่วนใหญ่ชาวตะวันตกไม่ถือว่าการได้ผ้าเช็คหน้าเป็นการรับทุกข์โศกแต่อย่างใด) เนคไท (สำหรับคุณผู้ชาย) ผ้าพันคอ (สำหรับคุณผู้หญิง) ผ้าเช็ดแว่น (มาประยุกต์เป็นที่รองเมาส์คอมพิวเตอร์ได้ด้วยหละ) ผ้าพันคอหรือหมวกไหมถักพรม เป็นต้น เพราะผู้รับสามารถนำไปใช้ได้จริงของตระกูลผ้าที่ช่วยสร้างความอบอุ่นในเมืองหนาวได้เป็นอย่างดี

                                                                      ผ้าเช็ดแว่นลายไทย

 

ผ้าบาติก


  • การ์ดส่งความสุข (ส.ค.ส.) ที่มีรูปภาพแสดงความเป็นไทย เช่น วัดไทย การแสดงไทย หรือ ดอกไม้ไทย เป็นต้น ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีให้เลือกซื้อเลือกหากันหลายรูปแบบ แต่เป็นของหาซื้อยากในต่างแดน ซึ่งเรายังสามารถบอกเล่าเรื่องราวของภาพนั้นให้เพื่อนต่างชาติรับรู้ถึงความเป็นไทยได้ด้วย จึงน่าจะเป็นของขวัญเรียบง่ายที่สร้างความประทับได้ให้ผู้รับได้มากทีเดียว การ์ดอวยพรปีใหม่


สำหรับส่วนตัวมีประสบการณ์เคยส่งของขวัญหลายอย่างไปให้เพื่อนชาวต่างชาติ

 ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ที่คั่นหนังสือ เครื่องประดับ และภาพวาด เป็นต้น จึงได้รวบ

รวมความคิดคร่าว ๆ ว่าของขวัญที่เหมาะที่จะส่งไปรษณีย์ไปให้เพื่อนต่างแดนควร

มีลักษณะสำคัญประมาณนี้

  • สื่อไทยความเป็นไทยที่โดดเด่น

  • น้ำหนักเบา (จะได้เบากระเป๋า ช่วยประหยัดค่าส่งด้วย ^^) และไม่แตกง่ายเมื่อถูกกระแทก

  • ของที่ผู้รับชอบ (อันนี้สำคัญมาก แล้วแต่ดุลยพินิจของผู้ให้ เพราะคุณคงรู้ใจเพื่อนดีอยู่แล้ว) ...และถ้าเพื่อนไม่ชอบของแนวไทย ๆ ก็คงต้องอะไรที่เขาชอบก็จะดีที่สุดดดดด

หวังว่าไอเดียในบล็อกส่งความสุขเทศกาลปีใหม่จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านได้บ้างไม่มากก็น้อย ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อหาของฝากได้ถูกใจเพื่อน ๆ ...หรือถ้าใครเคยส่งอะไรให้เพื่อนต่างชาติเป็นของขวัญก็เชิญมาเล่าสู่กันฟังได้เลย..ยิ่งดีเป็นอย่างยิ่ง...ผู้เขียนจะได้นำไปปรับใช้ในปีถัด ๆ ไปด้วยค่ะ
https://web.facebook.com/199Foods/

Create Date : 02 มกราคม 2561
Last Update : 2 มกราคม 2561 12:34:42 น.
Counter : 347 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17จอมใจจอมมโน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เกิดมาแล้วทำชีวิตให้มีค่า
ลองเปิดตา 👀 หาความหมายในกายตน
และตั้งใจสร้างประโยชน์เพื่อมวลชน
อย่าได้จนไร้ความดีเมื่อจากลา
มุ่งดำเนินเดินก้าวย่างด้วยสติ
สมาธิประกอบกันเข้าเถิดหนา
ดำรงตนไม่ประมาทในเวลา ⏱
นำชีวา พาสู่ธรรม กระทำดี

จากใจ...
.....หยกตะวัน เจล 😎


https://web.facebook.com/yoktawan.gel*งานเขียนใน blog นี้สำหรับอ่านค่ะ 😀😃 ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามนำไปพิมพ์ เผยแพร่ คัดลอก หรือกระทำการใด ๆ ทุกกรณี โดยไม่ได้รับอนุญาต