...You should be true to yourself...
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ทริปเกียวโตก่อนอพยพไปพำนักจีน.

ได้ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เอ้ย ขึ้นบล็อกใหม่ซะทีค่ะ หลังจากที่มัวแต่นอนอืดหนักพุง คนกำลังท้องกำลังไส้ก็เป็นอย่างนี้แหละเนอะ ขี้เกียจตัวเป็นขน เกี่ยวมั้ยนะ น่าจะเกี่ยวนะค่ะ ฮ่าๆ

เมื่อต้นๆเดือนที่แล้วแอบบ่นๆกับคุณสามีว่า อุตส่าห์มาอยู่ญี่ปุ่นเกือบจะสามปีแล้ว ยังไม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวไหนไกลๆแบบค้างคืนเลย นี่ต้องย้ายกลับไปอยู่เมืองจีนตั้งสอง-สามปี เสียดายที่ไม่มีโอกาสไปเที่ยวในญี่ปุ่นแบบไกลๆบ้าง ฝ่ายคุณสามีก็น่ารักแย้งมาว่า งั้นเราไปเทียวเกาหลีกันดีมั้ย ไปเกาหลีค่าใช้จ่ายถูกกว่าเที่ยวในญี่ปุ่นอีก ฝ่ายคุณภรรยาก็ลังเล มึนๆงงๆ เล็กน้อยเพราะเกาหลีก็อยากไปมานานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาส เพราะติดเจ้าแสบนี่แหละไปไหนก็รำบาก แต่แล้วก็นึกออกถึงความตั้งใจของตัวเองว่า ก็ฉานบอกว่าฉานนน ยังไม่เคยได้ไปเที่ยวไหนแบบค้างคืนที่ญี่ปุ่นเลย อยากกไปให้เป็นประสบการณ์ของชีวิตมั่ง ฮ่วย!! เกือบเคลิ้มมมมไปด้วยแล้วเชียว

สามีถามว่าอยากไปเที่ยวไหน เราเลือกที่จะไปเที่ยวเกียวโต ทริปเกียวโตสองคืนสามวัน สามีพาเดินรอบเกียวโตวันละ 20 กม ได้ ทรมานคนท้องจริงๆเชียว เดินหอบพุงแบบทรหด อดทน..

วันที่ไปสามคนพ่อแม่ลูกตื่นกันตั้งแต่เช้า เพื่อไปขึ้นชินคันเซน คุณสามีหลังก็แบกกระเป๋า มืออีกข้างลากกระเป๋าและอีกข้าง จูงมือลูกชายสุดแสบไปกันแบบอีรุงตังนัง ฝ่ายคุณภรรยาแค่เดินหอบท้องอย่างเดียวก็เดินตามแทบไม่ทันสองคนพ่อลูก ฮ่าๆ
Photobucket>วัดที่ 1 ทีไปคือวัดคินคะคุจิ (金閣寺) หรือวัดทอง วัดนี้เคยเป็นบ้านพักตากอากาศของ โชกุน อาชิคางะ โยชิมิสึ ผู้ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่อง อิ๊คคิวซัง สร้างขึ้นในปี 1955 จำลองแบบจากของเก่าเมื่อศตวรรษที่ 16 ปิดทองครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1987 หลังจากที่โดนไฟไหม้เมื่อปี 1950 ตัวอาคารมี 3 ชั้น ชั้นที่1 สร้างตามแบบพระราชวัง ชั้นที่2 สร้างตามแบบบ้านซามูไร และชั้นที่3 สร้างตามแบบวัดพุทธในนิกายเซน
Photobucket>


Photobucket>


ภายในบริเวณวัด Kinkakuji กว้างขวางมากทีเดียว เดินกว่าจะทั่วเมื่อยเอาการ
Photobucket>ส่วนวัดที่ 2 นี้คือวัด Kiano Tenman-gu (北野天満宮) สามีเล่าให้ฟังว่าวัดนี้เป็นวัดที่เด็กนักเรียนมักจะมาขอพรให้ประสบความสำเร็จ เกี่ยวกับการเรียนของตัวเอง เด็กนักเรียนเยอะมากๆค่ะ รถบัสที่พาเด็กนักเรียนมาขอพรจอดรอ 4-5 คันเลย
Photobucket>


ภายในบริเวณวัด Kiano Tenman-gu 
Photobucket>


ข้างหลังสองพ่อลูก ป้ายขอพรเต็มไปหมดค่ะ ป้ายขอพรรูปที่สามอันใหญ่บิ๊กเบิ้มมากๆ อ่านไม่ออก แต่สามีบอกว่าเค้าเขียนรวมกันหลายคน ทั้ง รร เลยรึป่าวเนี่ย ฮ่าๆ
Photobucket>วัดที่ 3 จำชื่อวัดไม่ได้ค่ะ ภายในบริเวณวัดนี้มีชินจาเล็กๆ(เขียนผิดขออภัยด้วยนะค่ะ) สำหรับขอให้ความรักสมหวังด้วยค่ะ น่ารักมาก
Photobucket>


ป้ายขอพรให้ความรักสมหวังน่ารักใช่มั้ยค่ะ ถ่ายรูปมาให้อ่านกันใกล้ๆค่ะ คนถ่ายอ่านไม่ออก เค้าขอว่ายังงัยมั่ง
Photobucket>ส่วนวัดที่ 4 นี้อยู่แถวบริเวณโรงแรมที่พัก Arashiyama (嵐山) เดี๋ยวคุณสามีกลับมาจะเข้ามาเขียนชื่อวัดเพิ่มเติมนะค่ะ สวนที่เห็นนี้อยู่ในบริเวณวัด โซนนี้เรียกว่า Sogen Garden สวยมากทีเดียวค่ะ
Photobucket>


Photobucket>


Photobucket>


วิวรอบๆใกล้ๆบริเวณวัด และโรงแรมที่พักแถว Arashiyama(嵐山) สวยมากๆค่ะ บรรยากาศโรแมนติคเชียว แต่ขอบอกว่าช่วงที่มานี้ ร้อนตับแร๊บบบ ยังกับเมืองไทย แดดโดนแขน ร้อน แขนแทบหักขนาดนั้นเชียวนะ เห่อ เห่อ
Photobucket>


Photobucket>


Photobucket>วัดที่5 ที่ไป เป็นวัดที่คนไทยหลายๆคนคงรู้จักค่ะวัดคิโยมิซึ (清水寺)หรือเรียกว่าวัดน้ำใสตั้งอยู่บนเนินเขาฮิงายามา ที่เรียกว่า "วัดน้ำใส" ก็เนื่องมาจากมีน้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำ 3 สาย ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติไหลมาจากเทือกเขา สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 788 (สมัยนาระ ประมาณปี พ.ศ.1321) เพื่อถวายแด่พระโพธิสัตว์กวนอิม 11 พักต์ หรือสร้างขึ้นมาก่อนที่เกียวโตจะเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น วัดคิโยมิสึถือเป็นเป็นมรดกโลกอันเก่าแก่กว่า 1500 ปี วิหารที่มีระเบียงไม้ยื่นออกมานอกตัวอาคาร ซึ่งมีเสาค้ำยันถึง 139 ต้น อีกทั้งยังเป็นการก่อสร้างอาคารโดยการใช้สลักยึดอาคาร แทนการใช้ตะปูยึด

จุดเด่นอยู่ที่การสร้างวิหารริมเชิงเขา ซึ่งใช้ไม้ซุงขนาดใหญ่ซ้อนกันขึ้นไปเป็นฐาน วัดคิโยมิสึ ได้รับการดูแลทำนุบำรุงอย่างดีจากรัฐและชาวเกียวโต ทำให้สภาพวัดและโบราณสถานทางพุทธศาสนายังคงความเก่าแก่และสมบูรณ์มาก ทำให้องค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง และถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเกียวโตค่ะ

ขอบอกว่าสั่งห้ามไม่ให้สามีพาเจ้าแสบเข้าไปใกล้ๆนอกระเบียงไม้ เพราะดูแล้วระเบียงลาดๆลงไปยังงัยไม่รู้ กลัวลิงร่วง แค่คิด แม่เจ้าแสบก็จะตายแล้ว มองลงข้างล่างหวาดเสียวน่าดู เขาคิดยังงัยน๊า มาสร้างบนหน้าผาอย่างนี้ หุ หุ แต่สวยมากค่ะ
Photobucket>


Photobucket>


Photobucket>


รูปภาพข้างล่าง น้ำที่ไหลออกมาจากตรงนี้ เป็นน้ำที่ไหลมาเองโดยธรรมชาติ ไหลลงมาจากยอดเขานานนับพันปีค่ะ มีความเชื่อค่ะว่า
น้ำสายที่ 1 ถ้าใครได้ดื่มจะประสบความสำเร็จด้านการศึกษา
น้ำสายที่ 2 จะสมหวังในความรัก
น้ำสายที่ 3 จะมีสุขภาพแข็งแรง

สามคนพ่อแม่ลูกรอไม่ไหวค่ะ คิวยาวเหลือเกิน
Photobucket>


Photobucket>วัดที่ 6 วัด Byodoin (平等院) ไปกันก่อนจะนั่งชินคันเซนกลับโตเกียว ฝนตกอีกต่างหาก ไปกันแบบทุลักทุเล ฮ่าๆ หลายๆคนที่อยู่ญี่ปุ่นคงรู้จักวัดนี้ค่ะ หรือคนที่เคยมาเที่ยวญี่ปุ่น คุ้นๆวัดนี้กันมั้ยค่ะ? เอ้าเฉลยย เพื่อนๆคนไหนมีเหรียญ 10 เยนมั่งเอาขึ้นมาดูค่ะ วัดนี้แหละค่ะที่อยู่ในเหรียญ 10 เยน
Photobucket>


Photobucket>โรงแรมที่พักแถวๆ Arashiyama ค่ะ
Photobucket>หมดแล้วค่ะ สำหรับทริปเกียวโตก่อนอพยพไปอยู่เมืองจีน บ้ายบายจ้าชินคันเซน ขอบคุณน๊า ที่พาเราสามคนพ่อแม่ลูกมาเที่ยว
Photobucket>ขอบคุณนะค้าบบ ที่แวะเข้ามาชมบล็อกม่าม๊าของทาคาระ แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคร้าบบ
Photobucket>
Create Date : 07 กรกฎาคม 2553
Last Update : 7 กรกฎาคม 2553 9:20:01 น. 12 comments
Counter : 943 Pageviews.

 


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:27:04 น.  

 
ยังไม่เคยไปเกียวโตเลยค่ะเมืองในฝันเลยล่ะ


โดย: แม่ยูอะ วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:52:40 น.  

 
โอ้... ไม่ด้คุยกันตั้งนานครับ สบายดีมั้ย

ทริปดูน่าสนุกจัง ครอบครัวอบอุ่นน่ารักดีนะครับ ....


อากาศที่นั่นเป็นงัยเอ่ยย ที่นี้ไม่ดีเลย ร้อนมากกกกกกกกก


โดย: oneshot วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:40:22 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วย ยังไม่เคยไปเหมือนกัน อยากไปมากๆ เห็นแต่ในหนังสือท่องเที่ยวกับทีวี คิดไว้ว่าสักวันคงได้ไป ฝันไปก่อน
ปีที่แล้วก็ติดท้อง ปีนี้ก็ลูกเล็ก แต่สามีพูดเหมือนกันเลย เขาว่าเที่ยวเกาหลีถูกกว่าเทียวญื่ปุ่นอีก ก็เลยยังไม่ได้ไปสักที


โดย: taiyokun วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:38:36 น.  

 
ขอบคุณ คุณนนนี่มาแล้ว นะค่ะที่เข้ามาเจิมให้

ต้องหาเวลาไปให้ได้ค่ะคุณกิ๊ฟ สวยมากแต่เปลี่ยนช่วงไปก็ดีค่ะช่วงที่โอ๋ไปร้อนมากๆ เดินจะเป็นลมร้อนจัดเหมือนเมืองไทยเลย แดดแรงสุดๆ

ฮ่าๆ อันดับแรกตกใจ ต่อมาดีใจนะค่ะเนี่ยคุณนัทมาเยี่ยม ไม่เห็นเข้ามาซะตั้งนานยุ่งล่ะซิค่ะ โอ๋สบายดีค่ะอากาศที่โตเกียวก็ร้อนมากค่ะเห่อ เห่อ สบายดีใช่มั้ยค่ะ

พี่บุษจ๋าโอ๋ยังแอบเหล่ดูฝาท่ออยู่เลยค่ะ กะว่าจะลอกพี่บุษมั่งฝาท่อที่พี่บุษถ่ายมาสวยๆทั้งนั้นเลย แต่ที่เกียวโตไม่เห็นสวยเลยค่ะ อย่าหลงเคลิ้มกับคุณสามีนะค่ะโอ๋เกือบเคลิ้มไปเที่ยวเกาหลีซะแล้ว เกาหลีก็อยากไปค่ะฮ่าๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:14:15 น.  

 
คุณโอ๋ สบายดีมั้ยคะ ตั๊กหายไปน๊านนานเลย คิดถึงนะคะ


โดย: ตั๊กค่ะ (sweetiemom ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:41:32 น.  

 
อ้าวววว คุณตั๊กโหหหหห หายไปนานอีกคนเลยนะค่ะเนี่ย ดีใจๆคิดถึงคุณตั๊กอยู่เสมอนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:19:43 น.  

 
ขอบคุณที่แวะทักทายกันวันก่อนนะครับ

ไม่รู้ที่นั่นอากาศเป็นอย่างไร รักษาสุขภาพนะครับ

เมื่อคืนพึ่งกรดไหลย้อน เจ็บมากกกก !!!โดย: oneshot วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:54:24 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนัท อากาศที่โตเกียวตอนนี้ร้อนมากๆค่ะ ไปพบคุณหมอแล้วใช่มั้ยค่ะ ยังงัยก็ขอให้หายเร็วๆนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:18:07 น.  

 
หวัดดีจ้าคุณโอ๋..

ไม่ได้เข้ามาทักตั้งนาน สบายดีนะคะ..
คุณพ่อคุณลูกยังน่ารักกันอยู่เหมือนเดิม จูงกันแบกกันต้อยๆ

ใกล้จะคลอดหรือยังคะนี่? ระวังสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: ป้าโซ วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:11:20 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าโซ

ขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามา สบายดีมากๆค่ะ ช่วงนี้อากาศที่ญี่ปุ่นร้อนมากๆเลยนะคะ พ่อลูกคู่นี้ไปไหนก็ต้องแบกกันอย่างนี้ละค่ะ เพราะเจ้าลูกก็ไม่ชอบจะเดินส่วนเจ้าคุณพ่อก็ไม่ชอบอยากติดเอารถเข็นไปด้วย สภาพเลยอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ ฮ่า ฮ่า

อีก 5 เดือนก็ครบกำหนดคลอดแล้วค้า นานจริงๆเลยค่ะ ฮือๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:43:37 น.  

 
มาอยู่จีนแล้ว...คงอดคิดถึง ญี่ปุ่น ไม่ได้น่ะค่ะ

บ้านเมืองเขาสวย น่าอยู่ดีจัง


โดย: Li Shana IP: 124.64.177.80 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:31:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

sakura_pot
Location :
Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อต้องตามสามีมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย ก็ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเอง มีบ้างบางครั้งที่รู้สึกสับสนว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่ เมื่อย้อนกลับมาถามตัวเอง คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เพื่อตัวเองจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก นั่นคือ ครอบครัวใหม่ที่เรา"เลือกด้วยตัวของเราเอง"นะ ชีวิตของคนเราก็เป็นแบบนี้ ในเมื่อเราต้องโตขึ้น..

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าลอกเลียน หรือนำรูปและข้อความในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
free counters
visit counter
lozocat
Friends' blogs
[Add sakura_pot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.