...You should be true to yourself...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
ชีวิตต้องมีการเปลี่ยนแปลง..

..พอรู้ว่าบริษัทใหญ่ที่โตเกียวอาจจะต้องให้สามีย้ายไปทำงานที่เมืองจีนอีกครั้ง เริ่มมีความรู้สึกกังวลในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน สิ่งแวดล้อมต่างๆ เพราะลูกก็ยังเล็กๆอยู่ เราอยากกลับไปอยู่ที่เมืองไทยกับลูกมากกว่า แต่สามีก็ออกอาการค้านนนนอย่างหนัก ซึ่งเหตุผลของสามีที่งัดออกมาค้านเรา ง่ายๆสั้นๆ คือ ครอบครัวควรอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ลูกยังเล็ก ยิ่งควรได้อยู่ใกล้พ่อและแม่ มันก็เป็นเหตุผลที่เราเองก็เห็นด้วยเช่นกัน...

..เรื่องข้างบนตัดสินใจได้แล้ว ก็มีอีกเรื่องเข้ามาให้หนักใจอีกอีกรอบ ฮ่า ฮ่า หลังจากที่รู้ว่าเจ้าแสบมีน้องแล้ว เราคิดว่าใกล้คลอดจะกลับไปคลอดที่เมืองไทย แต่สามีก็ออกอาการจะค้านอีกรอบ พอใกล้คลอดอยากให้เรากลับมาอยู่ที่บ้านกับโอก้าซังรอคลอดที่ญี่ปุ่น เราไม่เห็นด้วยแรง ถึงว่าเรากับโอก้าซังจะสนิทกันมาก และสมาชิกทุกๆคนในบ้านจะดีกับเรามากยังงัย เราก็รู้สึกกังวลใจมากๆอยู่ดี ภาษาญี่ปุ่นเราก็ไม่ได้เวลาจะไปตรวจที่ รพ ก็ต้องให้โอก้าซังพาไป เรารู้สึกไม่สะดวกใจอย่างหนัก ยังงัยๆ ก็รู้สึกเกรงใจมากๆอยู่ดี ซึ่งเราเองจะว่าไปแล้ว ก็เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงมากอยู่พอควร
... เรื่องนี้ยังตกลงกันไม่ได้ แต่ยังงัยเราก็ไม่ยอมคลอดที่นี่แน่นอน อิ อิ


เมื่อปลายเดือนที่แล้วบริษัทที่เมืองจีน ให้คุณสามีไปดูสิ่งอำนวยความสะดวกล่อตาล่อใจซะจริง บ้านพักกับโรงเรียนของลูก ไปดูบ้านด้วยกันก่อนค่ะ น่าอยู่มั้ยหนอ...

บ้านพักเป็นแบบ Service Apartment ทุกวันมีอาหารเช้าให้ มีแม่บ้านมาทำความสะอาดห้องให้อาทิตย์ละ 3 วัน (อันนี้ถูกใจ ฮ่า ฮ่า) มีรถพร้อมคนขับรถประจำตระกูลเอ้ยยย... ตำแหน่งมนุษย์เงินเดือนต๊อกต๋อย จอดรอรับส่งสามีไปทำงาน ห้ามสายให้มันรู้ไปว่ามาทำงานกับเราแล้ว เราจะมาดักรอถึงหน้าบ้านท่าน ช้าเดี๋ยวตามขึ้นไปกดกริ่งเรียกถึงหน้าบ้านเลย ฮา ฮา น่ากลัว
Photobucket>


Apartment ห้องนี้กว้าง 100 ตารางเมตร แต่ห้องนอนเล็กก สำหรับสี่คนพ่อแม่ลูกบ้านนี้ ฮ่าๆ จะขอเตียงเด็กเพิ่มก็คงก็คงยัดได้แค่เตียงเดียว ครั้นจะให้เจ้าแสบขึ้นนอนกับพ่อแม่ เรากับสามีก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เด็ดขาด!! เพราะเจ้าแสบนอนดิ้น ถีบทุกๆ ชม. ครั้นจะให้เจ้าแสบนอนกับน้องที่ยังเล็กมากๆอยู่ ก็คงไม่ไหวอีกเช่นกัน พ่อกับแม่เจ้าแสบยังไม่ไหวเลย Y_Y !
อาจจะต้องขอห้องที่มีห้องนอนใหญ่กว่านี้ หรือว่าห้องที่มีห้องนอนสองห้อง แต่เค้าจะให้รึเปล่าหว่า? จะว่าไปแล้วห้องนี้สนนราคาก็ตกเดือนนึงประมาณสี่แสนกว่าเยน นี่ถ้าไม่ใช่เพราะบริษัทคงไม่มีโอกาส หุ หุ
Photobucket>

Photobucket>


Photobucket>


Photobucket>
ฟิตเนสก็มีให้ แต่จะมีโอกาศลงไปเล่นรึเปล่านี่แหละปัญหา เพราะถึงจะจับเจ้าแสบยัดเข้า รร ก็ยังมีน้องเจ้าแสบที่ต้องคอยดูแลอีก แง่มๆๆๆ
Photobucket>
ที่นี้เพิ่งจะสร้างเสร็จใหม่ๆ ตึกใหญ่ๆอย่างนี้ตอนนี้เพิ่งมีคนเข้าอยู่แค่ประมาณ 30 ครอบครัว เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด ดีเหมือนกัน แต่คงวังเวงน่าดู หุ หุ
Photobucket>
ส่วน รร ของเจ้าแสบ ทางบริษัทจะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้อีก (ให้จ่ายเองคงไม่ไหว ค่าเรียนฟังแล้วจะเป็นลม) แต่ต้องตอนที่เจ้าแสบอายุครบ 3 ขวบ ปีหน้าพอดี น้องเจ้าแสบครบกำหนดคลอดประมาณเดือน ธค ปีนี้ พอ กุมพา ปีหน้าเจ้าแสบก็ครบ สามขวบพอเหมาะพอเจาะกันจริงๆ ไม่งั้นคงเป็นลมวันละสิบรอบแน่นอน แค่เจ้าแสบตัวเดียวก็จะแย่ ฮ่า ฮ่า
เค้าพาไปดูมาสองที่ แต่เราสองคนถูกใจที่นี่ที่สุด ตารางเรียนก็ยังไม่ค่อยมีอะไรมาก เรียนภาษาอังกฤษ ภาษาจีนวันละนิดหน่อย เรียนดนตรี ศิลปะ เล่น ทานอาหาร อาหารว่าง แล้วก็นอน ถึงเวลากลับก็มีรถส่งถึงบ้าน น่าสนุกสำหรับลูกที่จะได้รู้จักกับเพื่อนๆต่างชาติ ที่ รร นี้ทั้งหมดเป็นเด็กต่างชาติค่ะ
Photobucket>
คิดไปแล้ว ก็เป็นโอกาสที่ดีของลูกที่จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติต่างภาษา ถึงจะยังเด็กอยู่เหอะนะ ส่วนตัวเราเองก็คงไม่กล้าที่จะพรากพ่อกับลูกให้ต้องอยู่ไกลกันโดยไม่มีความจำเป็นใดใด ความรักความอบอุ่นของพ่อลิงที่ให้กับลูกลิง เราคงให้แทนพ่อลิงได้ไม่เท่า การที่เราเห็นทุกวันพ่อลูกสนิทกัน เล่นหยอกล้อสนุกสนานกัน เราเองก็มีความสุขอยู่ไม่น้อย ถ้าเราไม่ยอมตามสามีไปอยู่ด้วยกัน ลูกกับพ่อต้องอยู่ห่างกัน อีกไม่นาน พอพ่อกับลูกมาเจอกันอีกครั้ง ลูกก็คงไมสนิทใจพอที่จะให้พ่ออุ้ม และคงจะไม่ยอมเล่นกับพ่อเหมือนอย่างที่เคยเล่น ซึ่งเราเองก็ไม่อยากเห็นและไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น เราคิดว่าความรักความอบอุ่นของพ่อกับแม่ควรรีบให้ลูกตั้งแต่ลูกยังอยู่ในวัยแบเบาะ คงไม่ทันการถ้าพ่อกับแม่จะมอบให้ลูกเมื่อตอนที่ลูกโตแล้ว...... จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพ่อลูก สบตากัน ...
Photobucket>


อิอิ
Create Date : 12 พฤษภาคม 2553
Last Update : 13 เมษายน 2554 1:04:36 น. 24 comments
Counter : 913 Pageviews.

 
โอ๋ต้องขอบคุณ คุณหาแฟนตัวเป็นเกลียว คุณภายใต้ และคุณkeng_toshi มากๆนะค่ะที่แวะเข้ามาเยี่ยมและแปะ comment ไว้ให้ วันนี้โอ๋ตามแก้บล็อกอยู่นานแต่ก็ไม่ได้ อยู่ดีๆอะไรหลายๆอย่างก็หาย แก้ยังงัยก็เหมือนเดิม เลยต้องทำบล็อกขึ้นมาใหม่ comment เลยจะหายไป เสียดาย comment ที่ให้ไว้มากๆค่ะ ขอโทษมากๆนะค่ะ
โดย: sakura_pot วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:35:27 น.  

 
ว้าววว ที่พักน่าอยู่มากเลยคร่าาาา พ่อลูกก้อน่ารัก อิอิ


โดย: Chic_Angel วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:14:00 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะ ฮิฮิ เข้ามาเม้นใหม่ก็ได้ค่ะ แต่ชอบรูปสุดท้ายจริงๆค่ะ


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:25:41 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าที่โตเกียวค่ะคุณ Chic_Angle ของคุณนะค่ะที่แวะเข้ามา บ้านพักน่าอยู่เสียดายว่าอยู่เมืองจีนซะนี่ค่ะฮ่าๆ โอ๋เข้าไปโหวตให้เรียบร้อยแล้วนะค่ะ รูปสวย หวานจังเลยค่ะ ชอบๆค่ะ

สวัสดีคุณเก่งด้วยนะค่ะ ขอบคุณคะที่แวะเข้ามาอีกรอบ สองคนพ่อลูกคู่นี้จุ๊บกันทั้งวันค่ะฮ่าๆ เวลาอีกฝ่ายงอนอีกฝ่าย ฝ่ายที่ทำให้งอนเค้าก็จะไปขอจุ๊บฝ่ายที่กำลังงอน ถ้าให้จุ๊บก็แสดงว่าหายงอน ดีกันแล้ว เป็นแบบนี้ค่ะบ้านนี้ อยู่ที่ไหนเค้าก็จะขอจุ๊บกันฮ่าๆ ต้องรีบกอดรีบจุ๊บลูกให้เยอะๆค่ะ อีกไม่นานเค้าคงไม่ยอมให้เรากอดหรือว่าจุ๊บแล้วเน๊าะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องโกยกอดกับจุ๊บลูกค่ะ ฮ่าๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:24:40 น.  

 
ดีใจด้วยนะค่ะ ที่จะได้ย้ายที่อยู่ใหม่ เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีมากๆค่ะ น้อยคนจะเจอค่ะ เราบางทียังอยากให้สามีโดนย้ายงานไป ตปท บ้างเลยค่ะ แต่ไม่มีโอกาสล้านเปอร์เซนต์แน่นอนค่ะ เพราะว่า ไม่สามารถย้ายไปไหนได้ ต้องดูแลแม่สามีค่ะ


โดย: Ribbonetta Wish วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:02:20 น.  

 
ขอบคุณคุณ Ribbonetta Wish มากๆนะค่ะได้ฟังแล้วก็ใจชื้นขึ้นหน่อยค่ะ อาจเพราะโอ๋ไม่ค่อยชอบเมืองจีนนะค่ะเลยกังวลไปซะหมด ขอบคุณและยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:47:29 น.  

 


โดย: ภายใต้ วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:21:22 น.  

 
ยินดีนะค่ะคุณภายใต้


โดย: sakura_pot วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:31:09 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณโอ๋ ชื่อบุษค่ะ อายุ 33แล้ว คิดว่าน่าจะเป็นพี่นะ
ก็ขอให้ได้ลูกชาย จะได้ชื่อไทโย น่ารักใช่ไหม ด้วยความยินดี เผื่ออนาคตจะได้เป็นเพื่อนกัน (ได้เปล่า)
ตอนนี้อยู่กรุงเทพหรือค่ะ แล้วจะคลอดเดือนไหน จะย้ายไปจีนหรือ
พ่อญี่ปุ่นก็อย่างนี้แหละ ห่วงและหวง ลูก ขนาดพี่พาไทโยมาอยู่ไทยสองสามเดือน คุยกันทางเน็ต วันล่ะสามเวลา ยังบ่น ให้กลับไวๆๆๆ
เมื่อวานเล่น บล็อก วันแรก ยังทำอะไรไม่เป็นคงต้องศึกษา อีกนาน มีอะไรช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ
แล้วจะแวะมาทักทายนะค่ะ


โดย: แม่ไทโย (taiyokun ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:54:18 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่บุษ ยินดีมากที่ได้รู้จักพี่บุษเช่นเดียวกันนะค่ะ และยินดีอีกมากๆเลยค่ะ ถ้าในอนาคตลูกของโอ๋กับพี่บุษจะได้เป็นเพื่อนกัน ตอนนี้โอ๋อยู่โตเกียวค่ะกำหนดคลอดก็เดือน ธค นี้คิดว่าจะได้ย้ายไปจีนประมาณเดือน กค ค่ะแต่โอ๋ต้องกลับไปอยู่ที่เมืองไทยก่อนเดือนนึงค่ะ แล้วค่อยตามไปทีหลังนะค่ะ แล้วพี่บุษเมื่อไหร่จะพา taiyo kun กลับมาโตเกียวค่ะคุณพ่อคงคิดถึงมากเลยเน๊าะ ถ้าพี่บุษอยากแต่งบล็อกยังงัยหลังไมค์มาถามได้ตลอดนะค่ะยินดีค่ะ แต่โอ๋ก็ไม่เก่งนะค่ะพอได้เองค่ะแฮ่ๆ ตอนที่โอ๋ทำแรกๆก็งงเหมือนกันค่ะ กว่าจะได้ ฮ่าๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:32:36 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณโอ๋..

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ..

เห็นด้วยกับคุณพ่ออย่างมากเลยค่ะ เรื่องครอบครัวควรอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ไม่ควรแยกกันอยู่คนละทางสองทาง

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แต่การได้อยู่ร่วมกันถือเป็นความสุขที่สุดแล้ว ถึงแม้บางที่อาจไม่ถูกใจเราก็ตาม.. เอาใจช่วยนะคะ..


โดย: ป้าโซ วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:43:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ กิ๊ฟค่ะ อยู่ญี่ปุ่นมา 5 ปีได้มั้ง ภาษาก็กระท่อนกระแท่น
ตอนนี้ลูกหนึ่งยังไม่คิดมีสอง เหงา ยังไงก็ไปทักทายกันได้นะคะ
ครอบครัวดูอบอุ่นมากๆค่ะ ชอบรูปสุดท้าย


โดย: แม่ยูอะ วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:09:11 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าโซ ดีใจจังเลยค่ะป้าโซมาเยี่ยมชอบตรงนี้จังค่ะ...

..ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน การได้อยู่ร่วมกันถือเป็นความสุขที่สุดแล้ว ถึงแม้บางที่อาจไม่ถูกใจเราก็ตาม..

ขอบคุณมากๆนะค่ะที่ช่วยเตือนสติที่มีอันน้อยนิดของหนูสวัสดีค่ะคุณกิ๊ฟยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ คุณกิ๊ฟยังดีนะค่ะยังได้แบบกระท่อนกระแท่น โอ๋กระท่อนกระแท่นยังไม่ได้เลยค่ะ ลูกชาย 2 ขวบเข้าใจมากกว่าโอ๋ซะอีกค่ะ แฮ่ๆ พ่อลูกคู่นี้ชอบทำอะไรสวีทๆอย่างนี้บ่อยๆค่ะแต่ได้ไม่นานหรอกค่ะเดี๋ยวเค้าก็ทะเลาะกันฮ่าๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:08:03 น.  

 
วอนสุขปลุกเพื่อนพ้อง........พลันพา
หายผ่าวคราวมองหา........ห่วงห้วง
คึกคืนยื่นเริงมา.................หมองร่วง หายเอย
วันวุ่นหมุนแปรท้วง............ที่สร้อยผันหวาน

หาญเดินเมินหม่นร้อน........รุมกมล
ทุกข์หล่นยลจางจน.............แจ่มช้อย
เบิกบานซ่านมุมดล..............ดันมั่น
คืนค่ำนำใจร้อย...................รื่นเคลิ้มวิถี

มีเมืองเรืองสุ่มซ้อน................แซมรวย
เริงร่าพาอำนวย.....................หน่วงเศร้า
สุขนานผ่านระทดระทวย........ทางขื่น
เงินหมื่นยืนหยอกเย้า.............เยี่ยมหน้าชวนสรรค์

........................ญามี่///...

ฝันดีค่ะ


โดย: ญามี่ วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:57:40 น.  

 
ว๊าวว ว๊าววว สวัสดีค่ะคุณญามี่ ดีใจจังคะที่แวะเข้ามาและขอบคุณมากๆนะค่ะที่มี BG สวยๆมาไว้ให้ใช้อยู่เสมอๆค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:54:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ คิดถึงจัง ไม่ได้มาหลายวันช่วงนี้อ้อยแต่งเว็บอยู่ค่ะ แวะไปดูบ้างนะ เผื่อจะสนใจถ้าหากกลับมาเมืองไทยน่ะค่ะ ฮิฮิฮิ (แอบงก)

คลิกที่นี่เลยค่ะ
ว่าแต่สบายดีหรือเปล่าคะ หลับฝันดีนะ


โดย: ooyporn วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:17:15 น.  

 
คุณอ้อยมาให้โอ๋กอดซะดีๆค่ะ คิดถึงเหมือนกันนะค่ะ ขยันจริงๆเลยนะค่ะโอ๋ขยันได้ครึ่งนึงของคุณอ้อยมั่งก็ดีซิเนี่ย ช่วงนี้มีอาการลงพุงยิ่งขี้เกียจหนักขึ้นไปอีก ขอเข้าไปชมมั่งนะค่ะ อิอิ


โดย: sakura_pot วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:04:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ...ขอบคุณที่ไป comment ให้ค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
อพาร์ทเม้นท์ที่จีน น่าอยู่มากเลยค่ะ..ถือว่าห้องใหญ่มาก แต่ไม่ทราบว่าจะมาจีน อยู่ที่เมืองไหนค่ะ...ปักกิ่ง หรือเปล่า ถ้ามาปักกิ่งอย่างน้อยถ้ามาปักกิ่งก็จะได้มีเพื่อนคนไทย อีกคนหนึ่งน่ะค่ะ


โดย: Li Shana วันที่: 24 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:45:44 น.  

 
หวัดดีจ้ะคุณโอ๋..

ไม่เห็นอัพบล็อกเพิ่มเติม สงสัยเหนื่อยพุง

ไอ้ข้าวปันพันเนื้อน่ะ ป้าโซซื้อเขากินจ้า เพราะงั้นบ่ฮู้สูตร..

แต่คาดว่ามันก็คือเนื้อสไลซ์น่ะคุณโอ๋ แล้วเอามานาบกับกะทะร้อนๆ ประมาณย่าง พอเนื้อเปลี่ยนสีก็ราดน้ำจิ้มยะกินิคุแล้วก่อนจะนำขึ้นก็โรยงาซะหน่อย.. สรุปก็คือเนื้อย่างน่ะแหละ อ้อ ให้รสจัดหน่อยเพราะเราต้องเอาไปหุ้มข้าวตอนหลัง

ส่วนข้าว.. เราก็ทำข้าวปั้นธรรมดา แล้วเอามานาบไฟพอให้เกรียมๆนิดๆ ป่ระมาณข้าวปั้นย่างเหมือนกัน แล้วเอาเนื้อที่เราย่างแล้วหุ้มเข้าไป จะทำสักกี่ก้อนก็ได้ ให้หรูหน่อยก็เอาผักกาดหอมห่อเข้า อร่อยแว้ว..

ป้าโซเองก็ยังไม่เคยลองทำนะจ๊ะ คุณโอ๋ลองไปมั่วก่อนละกัน ได้ผลยังไงมาบอกกันมั่ง..


โดย: ป้าโซ วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:40:47 น.  

 
เราคงคงคิดถึงลิง กะ โอ๋จังแน่ๆเลยงะ
ส่งตั๋วมานะ จะไปหา
กร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: เรื่องของแม่บ้านญีปุ่น วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:35:55 น.  

 
สวัสดีค่ะ Li Shana แฮะๆยังอายไม่หายเลยค่ะ เป็นบทเรียนให้ได้อย่างดีว่าก่อนจะเม้นควรดูให้ดีๆก่อนขอโทษอีกครั้งนะค่ะแฮะๆ โอ๋ย้ายไปเฉินตูค่ะเสียดายจังไม่งั้นก็ได้เพื่อนคนแรกเป็นคุณ Li Shana แล้วแง่มๆเสียดาย แต่ไม่เป็นไรค่ะคุณ Li Shana อยู่ปักกิ่งโอ๋อยู่เฉินตูเราก็เป็นเพื่อนกันได้นี่ค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวน้องใหม่พุงโลๆคนนี้ด้วยนะค่ะ หวังว่าเราคงมีโอกาสได้เจอกันค่ะ


สวัสดีค่ะป้าโซ ขอบคุณนะค่ะเห็นภาพและพอจะทำตามได้เลยค่ะ ลองทำเมื่อไหร่แล้วจะไปบอกป้าโซนะค่ะว่าเป็นงัย อิอิ ช่วงนี้เหนื่อยพุงอย่างที่ป้าโซบอกอ่ะแหละค่ะฮ่าๆ ขี้เกียจอย่างหนักเลย เป็นเพราะพุงนี่แหละค่ะ ฮ่าๆ โทษพุงเอาไว้ก่อน


นีน่าจัง มาให้เค้าจุ๊บทีนึงเดี๋ยวก็หายเหงาฮ่าๆ หลานน้อยออกมาแล้ว ไปเลี้ยงหลานเลยนะ ว่าแต่ทามิซังจะยอมให้คุณภรรยาไปเหรอจ๊ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:24:13 น.  

 
ยินดี...ที่มีเพื่อนใหม่อีกคนค่ะ เฉินตู กับ ปักกิ่ง ไม่ไกลกันเท่าไหร่หรอกว่ามั้ยค่ะ
ถ้างั้น เรา ๆ สาวไทยกับดาร์ลิ้ง โลกคงไม่โคจร ให้มาเจอกันได้ - - แต่ถ้ามีโอกาสได้แวะมาปักกิ่ง ก็ทักทาย บอกกันบ้างน่ะค่ะให้ไกล์ท้องถิ่นได้พาไปเที่ยวบ้างน่ะค่ะ

ส่วนตัว นก ถ้ามีโอกาสอาจจะติดสอย ห้อยตามสามีไปเที่ยว เฉินตู บ้างค่ะเพราะว่าปรกติเขาต้องไปต่างจังหวัด(หลายที่เลย)ตลอดอยู่แล้ว

ไว้จะแวะมาเที่ยว ใหม่น่ะค่ะ


โดย: Li Shana วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:48:18 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ค่ะคุณนก ดีใจจังค่ะ มีเพื่อนแล้วววววฮี่ๆ ยังงัยถ้าคุณนกไปเฉินตูก็อย่าลืมแวะไปหาโอ๋นะค่ะ ตอนนี้ก็นั่งๆนอนๆรอให้นายสั่งย้ายซะที รอนานก็เบื่อ กลัวเก็บของอพยพไม่ทันด้วยค่ะ คุณนกพูดจีนได้มั้ยค่ะ โอ๋ว่าจะเรียนภาษาจีน สามีบอกว่าจะหาอาจารย์มาสอนให้ที่บ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีเวลาหรือเปล่าค่ะ ฮ่าๆ แวะเข้ามาคุยกันบ่อยๆนะค่ะ คุณนก ยังงัยก็ถ้ามีอะไรแนะนำ ช่วยแนะนำน้องใหม่อย่างโอ๋ด้วยนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:17:28 น.  

 
ครอบครัวน่ารักมากเลยค่ะ

ป้าตามมาเที่ยว แล้วขออนุญาติมาใหม่นะคะ


โดย: ป้าลี (Dr.sab ) วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:17:32:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

sakura_pot
Location :
Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อต้องตามสามีมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย ก็ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเอง มีบ้างบางครั้งที่รู้สึกสับสนว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่ เมื่อย้อนกลับมาถามตัวเอง คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เพื่อตัวเองจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก นั่นคือ ครอบครัวใหม่ที่เรา"เลือกด้วยตัวของเราเอง"นะ ชีวิตของคนเราก็เป็นแบบนี้ ในเมื่อเราต้องโตขึ้น..

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าลอกเลียน หรือนำรูปและข้อความในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
free counters
visit counter
lozocat
Friends' blogs
[Add sakura_pot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.