...You should be true to yourself...
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
แม่บ้านมืออาชีพ

วันไหนทำงานบ้านเหนื่อยๆยุ่งๆ ก็อดที่จะนึกถึง(ไม่ใช่คิดถึง) ชีวิตก่อนแต่งงานไม่ได้ งานบ้านก็ไม่ต้องทำ ผ้าก็รีดแค่เฉพาะของตัวเองกับข้าวก็ไม่ต้องทำ อยากกินก็กิน ถ้าไม่มีเรียน-ไม่มีงาน อยากไปไหนก็ไป วู้...อิสระเสรีซะนี่กระไร.....

พอแต่งงานกะคุณสามีและตามมาอยู่ญี่ที่โตเกียว เวลาออน เอ็ม ออนสไกด์คุยกับเพื่อนเก่าๆ มักจะได้ยินเพื่อนพูดอยู่หลายๆคนว่า "ฉันล่ะอิจฉาชีวิตแกจริงๆเลย" เห่อ เห่อ ไม่เข้าใจจริงๆว่าชีวิตเราน่าอิจฉาตรงไหนหว่า? ชีวิตก่อนแต่งงานของเรา น่าอิจฉากว่าอีกหง่ะ


หลังจากแต่งงานพึ่งได้รู้ว่าหน้าที่ของภรรยาหน้าที่ของแม่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยสำหรับเรา จากที่ไม่เคยได้ทำความสะอาดบ้าน ทั้งบ้าน ก็ต้องทำ ซักผ้า รีดผ้า แรกๆ ใกล้ๆวันที่จะต้องรีดผ้าต้องทำใจอยู่เป็นสองวัน เชิ้ตคุณสามี 3 ตัว 1ชม รีดยากรีดเย็นซะจน บ่อน้ำตาแตกขี้มูกโป่งไปเลย ทำเอาอยากกลับเมืองไทย อยากลาออกจากการเป็นภรรยาไปเลย กร๊ากกกก


Photobucket>ส่วนเรื่องกับข้าว แรกๆคุณสามีเป็นคนทำอาหารให้ทานตลอดพอหลังๆเราเริ่มคล่องคุณสามีก็ไม่ทำแล้วฮ่าๆ เมื่อก่อนตอนที่ยังไม่แต่งงานกัน คุณสามีไปที่บ้านเพื่อพบกับพ่อแม่เรา เราถามว่าอยากทานอะไรคุณสามีตอบว่าข้าวผัด เราก็บึ่งไปทำข้าวผัดให้ทาน แต่ปรากฏว่าใส่น้ำปลาเยอะเกินเค็มไปหน่อย เราก็เลยเอาไปเทให้น้องหมาที่บ้านกิน น้องหมาชิมๆแล้วก็เดินหนีไป ทุกวันนี้เรื่องนี้คุณสามียังล้ออยู่บ่อยๆ คุณจำได้มั้ยเมื่อก่อน คุณทำข้าวผัดให้ผมแต่ทำผิดเลยเอาไปให้หมากิน แต่แม้แต่หมามันยังไม่กินเลยพร้อมๆกับหัวเราะ กร๊ากกกกกกใหญ่ (น้องหมามันอิ่มหรอกย๊ะ )
เรื่องอาหาร ตอนนี้ผมดีใจมากนะขอบคุณมากๆที่พยายามสำหรับผมงานบ้านของคุณแม่บ้าน บ้านนี้ ตั้งแต่ 08.00 น คุณสามีตื่นล้างหน้าแปรงฟันเพื่อไปทำงาน ก่อนไปคุณสามีจะมาปลุกคุณภรรยากับลูกชายที่น่ารักให้ตื่นนนกานสักที กร๊ากก ผมจะไปทำงานแล้วนะ พร้อมๆกับส่งสายตาเว้าวอนว่า ไปส่งผมที่ประตูด้วย
คุณภรรยาก็ต้องแบกลูกแบบหัวฟูๆครึ่งหลับครึ่งตื่นทั้งแม่ทั้งลูกไปส่งที่หน้าประตู
หลังจากที่คุณสามีไปทำงานจะอุ้มลูกเข้านอนต่อก็กระไรอยู่ แบกเจ้าลิงมาห้องทีวี เปิดรายการเด็ก おかあさん。ให้เจ้าตัวแสบดู ส่วนเราก็บึ่งไปจัดแจง ล้างแก้วชาที่คุณสามีดื่มไว้เมื่อคืน ทำชาใส่กระติกน้ำร้อนเล็กๆไว้ให้ลูกชายดื่ม เก็บผ้าไปซัก เก็บที่นอน จับเจ้าลิงไปล้างหน้าแปรงฟัน ทำอาหารเช้าให้เจ้าลิง เจ้าลิงยังไม่อิ่มเลยผ้าซักเสร็จรอบแรกแล้ว จะวิ่งไปเก็บผ้ามาตากแล้วยัดผ้าลงไปซักอีกรอบ เจ้าตัวแสบก็เกิดอาการรักแม่มาก ขึ้นมากระทันหัน ร้องไห้งอแงอยากให้แม่ป้อนข้าวซะงั้น บางทีก็เอาใจแต่บ่อยครั้งก็ไม่ไหว เพื่อนบ้านเลยได้ยินเสียงเจ้าลิงกับแม่เปิดคอนเสิร์ตกันตั้งแต่เช้าอยู่บ่อยๆ ฮ่า ฮ่ายื้อๆยักๆกับเจ้าลิงอยู่หลายพัก ผ้ารอบที่สองยังซักไม่เสร็จ แหงนหน้ามองดูนาฬิกาโหห.. จะเที่ยงอีกแล้ว ต้องรีบเตรียมข้าวเที่ยงให้เจ้าลิงกับของตัวเอง เสร็จแล้วตัวเองก็ต้องจัดแจงแต่งหน้าแต่งตัวเตรียมออกไปซื้อของ ก่อนจะออกไปก็ทำความสะอาดบ้าน เช็ดถู ดูดฝุ่น บ้านกว้างเกินก็ไม่ดีตรงนี้แหละเน๊อะ กว่าจะทำความสะอาดบ้าน+ทะเลาะกับเจ้าลิงเสร็จก็ปาเข้าไปบ่ายสองโมง ชีวิตฉานน....
จากนั้นก็ฉุดกระชากรากถูกันออกไปซื้อของ ไปถึงซุปเปอร์มาเก็ตเจ้าลิงป่วนแม่เอาซะมึนไปหลายตลบซื้อของกลับถึงบ้านบ่ายสามโมง เจ้าลิงเริ่มง่วงนอนงอแง กว่าจะหลับได้บ่ายสี่โมงเย็น! หลังจากนั้นก็ได้เวลาที่ต้องเตรียมอาหารเย็น บางครั้งยังเตรียมไม่เสร็จ เจ้าลิงตื่นขึ้นมางอแง บอก こわいよ!こわいよ!(ไม่รู้กลัวอะไรของเค้า ) ต่อด้วยซับภาษาไทยว่า ม่าม๊าอุ้มทาคาระ! ม่าม๊าอุ้มทาคาระ! ทั้งแบกลูกทั้งทำกับข้าวคุณสามีบ้านนี้กลับถึงบ้านสองทุ่มครึ่งทุกวันค่ะ หลังจากทานข้าวเย็นเสร็จ เก็บกวาดล้าง ทำความสะอาด เสิร์ฟกาแฟ+เค้ก ส่วนเราก็ออกไปเตรียมชุดนอนให้นายทั้งสอง >>สูท เชิ้ต เน็คไท ถุงเท้า เข็มขลัด แขวนรวมๆกันไว้สำหรับนายไปทำงานพรุ่งนี้ จากนั้นก็เตรียมโอะฟุโระ+บีบยาสีฟันไว้ให้นายๆ กลับมาเก็บถ้วยกาแฟไปล้างอีกรอบ พาเจ้าลิงไปอาบน้ำ คุณสามีอาบน้ำเสร็จ เสิร์ฟชาเขียวร้อนๆอีกรอบ ถึงเวลาเข้านอนของเจ้าลิง เจ้าตัวแสบจะต้องร้องให้ป่าป๊าพาเข้านอน เพราะป่าป๊าเล่านิทาน ももたろ ให้ฟังนั่นเองค่ะ
นี่แหละชีวิตในแต่ละวันของแม่บ้านญี่ปุ่นอย่างเรา สุขบ้างทุกข์บ้างเป็นธรรมดาของชีวิตคน คำว่าหน้าที่ของภรรยาเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ แต่มันคือสิ่งที่ภรรยาน่าจะทำให้สามีมากกว่า เหนื่อยบ้างล้าบ้าง แต่ในความเหนื่อยหรือล้ามันก็มีความสุขปะปนอยู่
ในวันที่มีปัญหา สามีจะพูดอยู่เสมอๆว่า เราต้องพยายามด้วยกัน ความสุขของผมคือเห็นคุณกับลูกนอนอยู่ข้างๆผมตลอดไป..
Create Date : 25 มีนาคม 2553
Last Update : 25 มีนาคม 2553 19:43:04 น. 28 comments
Counter : 1738 Pageviews.

 
สวัสดีตอนเที่ยงๆของเมืองไทยนะคะ ไปทานข้าวกันค่ะ


โดย: ooyporn วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:12:06:09 น.  

 
ฮ่าๆกำลังแย่งเจ้าแสบทานเลยค่ะคุณอ้อย หิว หิว ค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:12:13:21 น.  

 
คุณ จขกท พูดภาษาญี่ปุ่นได้หรือป่าวค่ะ อยากทราบค่ะ เพราะเห็นคุณลูกพูดทั้งไทย และ ญี่ปุ่น เก่งจัง แล้วคุยกะสามีภาษาอะไรค่ะ


โดย: nana IP: 58.188.144.131 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:12:48:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ nana ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ โอ๋พูดภาษาญี่ปุ่น+เข้าใจ+เขียนฮิระงานะได้ แต่แค่นิดเดียวเองค่ะ เคยเรียนมาบ้างแต่แค่นิดเดียวจริงๆ ส่วนที่บ้านโอ๋กับสามีใช้ภาษาไทยคุยกันบางครั้งก็มีบ้างอังกฤษแต่ก็ส่วนน้อยค่ะ เพราะสามีพูด อ่าน เขียนภาษาไทยได้แฮะๆไม่ค่อยดีเลยค่ะ ส่วนกับเจ้าตัวแสบพ่อเค้าใช้ภาษาญี่ปุ่นคุยกะลูก ส่วนโอ๋ก็ทั้งไทยแล้วก็ญี่ปุ่นที่โอ๋พูดได้นิดๆค่ะแฮะๆ ตอนนี้ลูกเลยพูดทั้งไทย ทั้งญี่ปุ่น แต่ก็บ่อยๆที่เค้าพูดภาษาญี่ปุ่นมาล้วนๆทำเอาโอ๋ต้องบอกให้ลูกพูดภาษาไทยเพราะแม่ไม่เข้าใจฮ่าๆ

ขอบคุณนะค่ะที่แวะเข้ามาคุย ว่างๆแวะเข้ามาคุยเล่นอีกนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:13:43:42 น.  

 
อิอิ เร็วทันใจดีจังค่ะ แนะนำตัวอีกครั้งค่ะ นานาค่ะ ยังไม่ได้เป็นสมาชิกบล็อคแก็งค์เลยค่ะ แต่จะเข้าห้องแม่บ้านญี่ปุ่นบ่อย แอบอ่านเงียบๆ ไม่มีปากเสียงกะเค้า อิอิ เพราะไม่สามารถ จริงๆแล้วสมัครแล้วค่ะ แต่ขั้นตอนเยอะจริงๆ ลดละเลิกมาสักสองครั้งได้ ก็ยังไม่สามารถสมัครได้ อ่านในบล็อคของคุณโอ๋ เห็นว่าเคยอยู่จีนมาหรือ ค่ะ ที่ไหนค่ะ เพราะนานาเองก็เคยอยู่จีนมาค่ะ แต่เป็นที่กวางโจว ภาษาจีนพอได้ค่ะ แต่ญี่ปุ่นดีกว่าเด็กทารกนิดหน่อย ห้าห้าห้า แต่แพ้เด็กสองขวบค่ะ มีลูกสาวหนึ่งคนค่ะ ตอนนี้ก็เป็นแม่บ้านค่ะ วันๆ ก็เหมือนกับที่คุณโอ๋ เขียนแป๊ะๆๆ ไว้ว่างๆจะเข้ามาคุยใหม่ค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
นานา ณ โกเบ


โดย: nana IP: 58.188.144.131 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:14:05:51 น.  

 
เข้ามาทักทายค่ะ อยู่โตเกียวแถบไหนล่ะคะ เราอยู่ชินะกงะว่ะ ลูกคนโตเรียนระดับม.อินเตอร์อยู่เมืองไทย คนเล็กกำลังต่อม.2 ที่นี่ พี่งย้ายมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เคยมาอยู่ญี่ปุ่นแล้วเมื่อตอนลูกคนโตยังเล็กอยู่ประมาณ2ปึ แล้วย้ายกลับไทยอยู่ที่นั่นตลอด...ว่างๆทักทายกันได้นะคะที่face book /tadaima@thaimail.com


โดย: Paew IP: 180.12.113.195 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:14:49:32 น.  

 
อ้าวววว โอ๋ก็อยู่ที่กวางโจวเหมือนกันค่ะฮ่าๆออฟฟิศสามีอยู่ในโรงแรม China Hotel Guangzhou ค่ะถ้าจะเปิดบล็อกให้โอ๋ช่วยก็ได้นะค่ะเผื่อ งง โอ๋ใหม่ๆก็งงมากเลยค่ะ เก่งจังเลยค่ะพูดจีนได้ ส่วนโอ๋ภาษาญี่ปุ่นแพ้เด็กสองขวบเหมือนกันค่ะยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:15:00:07 น.  

 
สวัสดีคะคุณโอ๋ ขอบคุณที่เข้ามาทักทายนะคะ
โบว์เพิ่งมาอยู่ญี่ปุ่นได้เดือนกว่าคะ ยังไม่ค่อยรู้อะไรเลย
มีอะไรแนะนำบ้างนะคะ


โดย: bow (bbow ) วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:15:21:44 น.  

 
สวัสดีคะคุณโอ๋ ชื่อจอยคะยินดีที่ได้รู้จักคะ

จอยเพิ่งย้ายมาอยู่โอซาก้าได้1เดือนคะ

จอยก็ภาษาแพ้เด็กเหมือนกันคะ แต่ตอนนี้กำลังพยายามเรียนคะ

ยังไงก็ขอเเอดนะคะ แล้วคุยกันใหม่นะคะ

จอย.


โดย: katsuji (katsuji ) วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:16:09:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ Paew ขอบคุณนะค่ะที่แวะเข้ามาคุยเล่นกัน สงสัยเราจะเขียนและกดส่งพร้อมๆกัน ฮ่าๆ โอ๋อยู่ Tateishi ใกล้ๆกับ Aoto นะค่ะมาอยู่ที่นี่ 2 ปีกว่าๆอิจฉาจังค่ะ ลูกๆโตกันหมดแล้ว ส่วนเจ้าลิงของโอ๋ยังแค่ 2 ขวบกว่าๆเองค่ะ เดี๋ยวโอ๋ตามไปหาที่ face book นะค่ะ อิอิ

สวัสดีค่ะคุณโบว์ ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ โอ๋มาอยู่ที่ญี่ปุ่น 2 ปีกว่าแต่ก็ไม่ค่อยรู้อะไรเลยเหมือนกันค่ะฮ่าๆ แต่ถ้าให้ชวนไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่นี่ได้เลยค่ะ ฮ่าๆ ถ้ายังไม่มีเพื่อนก็เข้ามาสะกิดโอ๋นะค่ะ เผื่อคุณโบว์เหงา เดี๋ยวจะแนะนำเพื่อนๆให้ อยู่โตเกียวกันค่ะ ว่างๆไปทานข้าวด้วยกันสนุกดีค่ะ

ยินดีค่ะคุณจอย งั้นเดี๋ยวโอ๋ก็ขอแอดคุณจอยด้วยเลยนะค่ะ สู้ สู้ นะค่ะเป็นกำลังใจให้ ส่วนโอ๋คงยังไม่ได้ไปเรียนคงต้องรอเจ้าแสบเข้าอนุบาลก่อนถึงอาจจะได้ไปเรียนค่ะ ว่างๆก็เข้ามาคุยเล่นกันนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:16:57:18 น.  

 
เพิ่งเสร็จตัวเล็กเข้านอน อ้าวทำไมเหมาะเจาะอย่างนี้ คุณโอ๋ก็อยู่กวางโจวหรือค่ะ นานาเองอยู่แถว Beijing lu ค่ะ แทบที่เที่ยวเลย เลือกอยู่ตรงนั้นเพราะว่าสะดวกนั่งรถไฟใต้ดิน เปลี่ยนสายก็ง่ายค่ะ แต่โรงงานสามีอยู่ Dongguan ค่ะ คุณโอ๋อยู่กวางโจวกี่ปีค่ะ นานาอยู่มาสองปีเกือบสามก็ว่าได้ เพราะมาไทยคลอดน้องด้วย ไว้ว่างๆจะรบกวนเปิดบล็อคให้หน่อยค่ะ ถ้ามีเมล์สามารถคุยเอ็มได้ยิ่งดีค่ะ อิอิ ขอมากไปป่าวค่ะเนี่ย กลับมาอยู่ญี่ปุ่นยังคิดถึง กวางโจว คิดถึง ของกินต่างๆๆ มากกว่าค่ะ ห้าห้าห้า พรุ่งนี้จะไปต่างจังหวัดไว้กลับมาค่อยมาเยี่ยมใหม่ค่ะ


โดย: nana IP: 58.188.144.131 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:18:45:30 น.  

 
โอ๋อยู่แค่ประมาณปีเดียวเองค่ะ ไปๆมาๆ ระหว่างกวางโจแล้วก็ไทย บินกลับไทยก็แค่สอง 2 ชมเองเนอะ จากกวางโจวนั่งรถไปมาเก๊าก็สะดวกดีค่ะถ้าจำไม่ผิดน่าจะแค่ประมาณ 1ชม จากมาเก๊านั่งเรือข้ามไปฮ่องกงก็แค่ประมาณ 1 ชมถ้าจำไม่ผิดอีกฮ่าๆ คิดว่าเดี๋ยวคุณสามีก็คงอาจจะต้องกลับไปทำงานที่จีนอีกค่ะ แต่จะเป็นกวางโจวอีกหรือเปล่ายังไม่รู้ งัยก็ภาวนาขอให้เป็นกวางโจวอีกค่ะ เพราะบินกลับถึงไทยเร็วดี อิอิ ถ้าจะเปิดบล็อกก็มาสะกิดโอ๋นะค่ะยินดีค้า งั้นกลับมาจากต่าง จว แล้วมาแลกเมลกันนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:20:15:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาทักทายนะคะ

ชีวิตประจำวันเราคล้ายกันเลย เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีลูกอ่ะค่ะ

เห็นกิจวัตรประจำวันแล้ว ท่าทางยุ่งกับเจ้าตัวเล็กน่าดู

ยุ่งยังไงแต่ก็มีความสุขนะคะอย่างที่หลายๆคนเขาว่า ^_^


โดย: หัวใจสีส้ม วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:2:46:28 น.  

 
สวัสดีเช้าวันศุกร์ค่ะคุณหัวใจสีส้ม ขอบคุณนะค่ะที่แวะเข้ามาทักทายกัน ทุกวันเป็นวันที่ยุ่งเหยิงพอควรค่ะฮ่าๆ แต่ก็มีความสุขดี คิดๆดูแล้วยุ่งๆก็ดีเหมือนกันนะค่ะ มาอยู่ที่ที่ไม่ใช่บ้านของเราถ้ามีเวลาว่างเยอะๆเดี๋ยวเหงาอีกค่ะ ฮ่าๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:7:20:50 น.  

 
เข้ามาทักทายค่ะ บล็อกนี้โดนใจเป็นที่สุด
นึกถึงสมัยยังไม่แต่งงานเหมือนกัน
จะทำอะไรอิสระเสรีที่สุด ไม่ต้องมีตารางเวลา
อะไรมากมาย
นี่แหละค่ะหญิงไทย มือก็ไกว ดาบก็แกว่ง


โดย: kekai (tossagun1 ) วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:4:07:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณkekai ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ สู้ สู้ ต่อไปค่ะฮ่าๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:12:11:00 น.  

 
ตามเข้ามาอ่านชีวิตของคุณแม่บ้านญี่ปุ่นค่ะ เหนื่อยหน่อยนะคะกับสถานภาพใหม่ไม่โสด แต่ชีวิตครอบครัวอบอุ่น และมีความสุข ก้อโอเคค่ะ น้อยว่า
และถือโอกาสทักทายเจ้าของบล้อกด้วยเลยนะคะ


โดย: น้อยค่ะ (GLA_GAW ) วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:1:29:23 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณโฮ๋สบายดีป่าวคะ BG ง๊าม งามนะคะ เรื่องปกติค่ะคุณโอ๋ ตั๊กตอนสมัยยังไม่แต่งงานก็ไม่ต้องทำไรให้ใคร พอมีสามีแล้วมันก็ต้องรับผิดชอบงานหนักค่ะ งานแม่บ้านเนี่ยเหนื่อยที่สุดในโลก แถมไม่มีวันหยุดอีกต่างหาก ทำใจ ทำใจ


โดย: sweetiemom วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:6:49:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้อย ยินดีที่ได้รู้จักและขอบคุณน๊าที่แวะเข้ามาทักทายกัน ชีวิตครอบครัวไม่ขออะไรมากขอแค่มีครอบครัวที่อบอุ่นก็มีความสุขล้นเหลือแล้วเน๊าะ อิอิ

อ้าววคุณตั๊ก แหม๋ คิดถึงจังเลยค่ะ ว่าแล้วคิดเหมือนกันเลยนะเนี่ยยังรู้สึกว่าตัวเองเหมือน 7 ELEVEN แต่ก็โอเคค่ะอบอุ่นมากถึงร้อนเลยฮ่าๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:9:37:07 น.  

 
คุณแม่น่ารักมากเลยค่ะ
โดย: puy_naka63 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:21:25:46 น.  

 
หวัดดีคะ เข้ามาเป้นเพือนคะ
แม่บ้านมืออาชีพเหมือนกัน
เพือนอิจฉากันเป้นแถว
แต่เรากลับอิจฉาเพือนมากกว่า
ได้ทำงาน หนุกหนากว่าเยอะเล๊ยว่าไหมคะ


โดย: เรื่องของแม่บ้านญีปุ่น วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:7:53:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ puy_naka63 ขอบคุณนะค่ะแฮะๆ เขิลลล จัง

สวัสดีคุณเรื่องของแม่บ้านญี่ปุ่นด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะที่แวะเข้ามาเป็นเพื่อนกัน ขอคุณสามีกลับไปทำงานบ่อยๆค่ะฮ่าๆสนุกสนานดี แต่มักจะโดนเพื่อนๆถากถางว่า อยากกลับไปทำงานกี่วันล่ะ?ฮ่าๆ โอ๋ขอเป็นกำลังให้คุณด้วยนะค่ะ คุณสามีของคุณน่ารักมากมาย สู้ สู้ ด้วยกันนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:10:13:34 น.  

 
เป็นแม่บ้าน เหนื่อยเหมือนกันนะคะ
ตอนมาอยู่ใหม่ๆว่าจะหางานทำ
แต่ตอนนี้ไม่อยากทำงานแล้ว แค่งานบ้านก็พอค่ะ อิๆ


โดย: ari1019 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:20:44:24 น.  

 
หวัดดีตอนดึกๆจ้านู๋มด พี่เคยไปทำงานกับพ่อสามีอยู่พักนึง ตอนกลางคืนพอลิงหลับพี่ก็หลับตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้ฮ่าๆทุกวันเลย ไม่ไหวขอลาออกแค่งานบ้านก็จะเป็นลมแล้วฮ่า ฮ่า


โดย: sakura_pot วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:22:34:15 น.  

 
โหโอ๋ บริการสามีสุดยอดไปเลยอ่ะ เราไม่ได้ครึ่งของโอ๋เลยอ่ะ

งานแม่บ้านเนี่ยจุกจิกเนอะ ใครว่าสบาย


โดย: applepk วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:17:05:35 น.  

 
ฮ่าๆ เปิ้ลเอ้ยยให้เค้าทำกันเองสองคนพ่อลูกบางทีเราเหนื่อยกว่าทำเตรียมไว้ให้เค้าซะอีก เราเลยทำมันเองซะหมดสาหัสเลยทีเนี่ย


โดย: sakura_pot วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:14:39:15 น.  

 
เป็นแม่บ้าน....ก็แบบนี้นี่เองน่ะค่ะ บางที อยากลาออกแล้วกลับไปเป็นสาว ๆ เหมือนเคยเช่นกันค่ะ เพื่อน ๆ ที่อยู่เมืองไทยก็อิจฉา เหมือนกันค่ะ ประมาณคนในอยากออก คนนอก อยากเข้า
ตอนนี้ นก ยังไม่มีตัวเล็ก(พยายามกันอยู่) อีกหน่อยคงมีกิจกรรมเพิ่มให้ทำ เหมือนคุณโอ๋ จะได้ไม่น่าเบื่อ เพราะตอนนี้ชีวิต ของ นก แค่ทำงานบ้าน ก็เบื่อ ๆ มากเลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้กับแม่บ้าน...ทุกคน จร้าาาา


โดย: Li Shana วันที่: 24 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:02:34 น.  

 
ครอบครัวของคุณ nana ดูมีความสุขจังเลยค่ะ อยากมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นแบบนี้จัง
จาก สะใภ้ใหม่ของ ( คนญี่ปุ่น )


โดย: nan chan IP: 124.122.237.154 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:29:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

sakura_pot
Location :
Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อต้องตามสามีมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย ก็ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเอง มีบ้างบางครั้งที่รู้สึกสับสนว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่ เมื่อย้อนกลับมาถามตัวเอง คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เพื่อตัวเองจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก นั่นคือ ครอบครัวใหม่ที่เรา"เลือกด้วยตัวของเราเอง"นะ ชีวิตของคนเราก็เป็นแบบนี้ ในเมื่อเราต้องโตขึ้น..

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าลอกเลียน หรือนำรูปและข้อความในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
free counters
visit counter
lozocat
Friends' blogs
[Add sakura_pot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.