...You should be true to yourself...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
เม้าส์เรื่อยๆเปื่อยๆของแม่บ้านพลัดถิ่น

กว่าจะอัพบล็อกได้แต่ละบล็อกเนอะ บล็อกทำขนมทำอาหารเน่าสนิทด้วยภาระกิจคุณแม่ลูกสอง 3 ขวบกว่าและ 4 เดือนกว่าตามลำดับ คิดว่าพอจับเจ้าแสบเข้าอนุบาลหมีน้อยแล้ว คงจะมีเวลาว่างขึ้นหน่อย แต่งงจัง ไหงมันยังวุ่นเหมือนเดิมวุ้ยย วันๆเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไร จริงๆแล้ววิ่งเป็นว๊อกกกทั้งงงวัน แต่ถึงจะยุ่งยังงัยก็ยังคิดถึงบล็อกอยู่น๊าาา เจ้าแสบไปโรงเรียนได้ยังไม่ถึงสองอาทิตย์เลยขยันเอาไข้หวัดกลับมาด้วยซะจริง ตอนนี้ไข้สูงเชียว มาอิเลยได้ติดหวัดกะพี่ชายไปด้วย วันนี้ว่าจะพาเจ้าแสบไปโรงพยาบาลซะหน่อยค่ะ จะได้ไปมั้ยน้อ เฮ้อ ลูกไม่สบายก็กลุ้มจัง

**วันสบายๆของสามคนพ่อลูก**


มาเฉิงตูได้สองเดือนกว่าๆ บางสิ่งบางอย่างก็เริ่มชินๆบ้าง ที่ชินไม่ไหวจริงๆคงเป็นห้องน้ำเน้อ ถ้าเพื่อนๆมาเที่ยวก็ขอเตือนไว้ก่อนนะคะ ก่อนจะออกจากโรงแรมจะยังงัยก็แล้วแต่ทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อยซะก่อนค่ะ วันนั้นเราพลาดดดด อย่างแรงงง ด้วยอากาศที่ร้อนเลยเผลอตัวเผลอใจดื่มน้ำเยอะไป บวกกับเป็นคนที่ต่อตรง เอาเข้าปุ๊บก็จะออกปั๊บ ข้างนอกใหม่แต่ข้างในไว้ใจไม่ได้เด้อและถึงแม้จะอยู่ในห้างก็เหอะ และบางที่ไม่มีประตูปิด ไม่ได้เขียนผิดแต่อย่างใดนะคะ บางที่ไม่มีประตูปิด เรื่องจริง ค่ะ

** โอนิจังมาอิหิวขอหูให้มาอิหม่ำๆ**


มาคราวนี้รู้สึกดีกว่าครั้งแรกที่เคยตามสามีมาอยู่ (คนละที่กันค่ะ) คนที่นี่ดูเป็นมิตรดี เจอคนน่ารักๆเยอะกว่าเจอคนน่ากลัวๆ
พึ่งรู้ว่าคนจีนชอบเด็กมากกก ประหลาดใจตั้งแต่ขึ้นเครื่องจากปักกิ่งมาเฉิงตูแล้ว ผู้ชายผู้หญิงวัยรุ่นๆจนถึงวัยคุณตาคุณยาย (เมื่อก่อนไม่รู้เพราะยังไม่มีลูกอ่ะเนาะ) บ่อยๆที่วัยรุ่นผู้ชายเดินมากะแฟนชี้ให้แฟนดูลิงสองตัวนี้ บางครั้งเดินเข้ามาเล่นด้วย คุยด้วย ดูท่าทางเค้าชอบเด็กมากกน่ะคะ วัยรุ่นผู้ชายบ้านเราไม่ค่อยจะเห็นสนใจเด็กๆมากขนาดนี้นะ แปลกใจน่ะค่ะ

** โอนิจังมาอิเล่นมั่ง พังเลย หนูกำลังงอน! **


อาหารที่ Sichuan ออกแนวเผ็ดบางเมนูพริกมาซะเต็มที่ ที่เห็นแล้วน่ากลัวสุดก็น้ำมันนี่แหละฮ่า ฮ่า ในรูปนั้นไม่ใช่น้ำแกงนะคะแต่มันคือน้ำมันล้วนๆคะ เห็นแล้วก็ชวนคิดไปเรื่อยๆเปื่อยๆคิดไปคิดมาไม่กล้าทานซะงั้น เห็นบางเมนูพริกเป็นส่วนประกอบในอาหาร แบบว่าพริกเต็มไปหมดยังกับเป็นผัก คนที่ทานเผ็ดได้บางคนก็คงบอกไม่เผ็ดเนาะ ส่วนเราไม่ทานเผ็ดมาตั้งแต่เป็นเด็ก เผ็ดเต็มที่พริกธรรมดา 2 เม็ดพอแล้ว พอไปอยู่ญี่ปุ่นอาหารไม่เผ็ดพริกไม่ได้แตะ พอมาเจออาหารเผ็ดที่นี่ สามีบอกหน้าดำๆก็กลายเป็นแดงได้เนอะ พ่อเจ้าแสบมาอยู่เฉิงตูก่อนตอนนี้ทานเผ็ดเก่งกว่าเราซะอีก ตอนมาแรกๆไปร้านอาหารเกือบทุกครั้งต้องได้โต้วาทีกับพ่อเจ้าแสบ ชอบพูดจริงๆ เป็นคนไทยรึเปล่า ทานเผ็ดไม่ได้ ฮ่วย!! เป็นคนไทย ไม่เป็นคนไทยเค้าดูกันที่ทานเผ็ดไม่เผ็ดกันเหรอเนี่ย ~ ~

**น้ำมันก็ประมาณที่เห็นในรูป น่ากลัวป่าวว**ตั้งแต่มาก็พากันออกไปเที่ยวรอบๆเฉิงตูบ้าง วัด ศาลเจ้า สวนสัตว์ สวนสาธารณะ พิพิธภัณ พี่ที่ใส่แว่นตายืนข้างลิงพ่อลูกคนนี้เป็นคนพาเราสี่คนพ่อแม่ลูกไปโน้นมานี่ตลอด ซื้อเสบียงมาตุน ช่วยไปส่งและรับเจ้าแสบจากโรงเรียนก็พี่คนนี้ ต้องขอบคุณพี่แกมากๆเลย ช่วงหลังๆถ้าไปเที่ยว ไปทานข้าวข้างนอกก็จะลากพี่แกไปด้วยกันแหละ นั่งรอนานก็คงจะเบื่อ ที่เฉิงตูมีการแสดงโชว์เปลี่ยนหน้ากาก เค้าบอกมาว่ามีชื่อเสียงแต่ยังไม่มีโอกาสไปชมติดมาอิ คิดว่าคงจะเสียงดังน่ะค่ะ มาอิคงร้องไห้งอแงแน่นอน ช่วงนี้เลยอดกันไปก่อนรอมาอิโตอีกสักหน่อยคงไม่พลาดฮี่ๆ

**รูปไม่ชัดเลยเนอะ สองพ่อลูกอวดพุงกันใหญ่**


ช่วงนี้แม่เจ้าแสบผมร่วงงงงมากกอย่างสยองสุดๆเลยค่ะ หลุดออกมาเป็นกำๆเลย ทั้งร่วงทั้งเสียแม่เจ้าแสบเลยขยันช่วยทำให้ผมมันเสียเข้าไปอีกไหนๆก็ไหนๆแล้ว บล็อกนี้ท้ายๆสไลด์แอบใส่รูปแม่เจ้าแสบลงไปด้วย อวดม้วนผมแบบมั่วๆ กร๊ากกกก ปกติเป็นคนที่ไม่ชอบถูกถ่ายรูปเพื่อนที่สนิทๆจะรู้ ชอบเป็นคนถือกล้องถ่ายรูปมากกว่า ที่บ้านจะไม่ค่อยมีรูปแม่เจ้าแสบเลย มีแค่รูปสามคนพ่อลูกฮ่าๆ บางครั้งพ่อเจ้าแสบต้องแอบถ่ายรูปแม่เจ้าแสบเอาเอง
ไม่รู้อินเตอร์เน็ตเป็นอะไรช้ามาก บางครั้งรอจนหอบยังเข้าบล็อกตัวเองไม่ได้เลย ว่าแล้วก็รีบเขียน รีบอัพ รีบเผ่นก่อนดีกว่า กลัวจะล่มไปอีกซะก่อน จุ๊บๆๆๆนะคะ


Create Date : 02 พฤษภาคม 2554
Last Update : 28 พฤษภาคม 2554 0:17:59 น. 44 comments
Counter : 1614 Pageviews.

 
แอบมาอ่านแม่บ้านเมาธ์ๆค่ะ กว่าจะเสร็จภารกิจแต่ละวันคงยุ่งน่าดูเลยใช่มั้ยคะเนี่ย เด็กๆน่ารักมากค่ะ แสบสมชื่อมั้ยคะ อิอิ ปล.คุณแม่ยังสาวมากๆจ้า


โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:32:50 น.  

 
แวะมาทักทายแม่บ้านญี่ปุ่นเหมือนกันค่ะ น้องน่ารัก น่าชังเชียวค่ะ คุณแม่ยังสาว และสวยด้วย สงสัยครั้งหน้าต้องออกกล้องบ่อยๆแล้วล่ะค่ะ ขนาดคนเดียวก็ว่ายุ่งแล้วนะค่ะใหน จะพ่อ ใหนจะลูก นี้ตั้ง 2 คน คุณแม่คงเหนื่อยน่าดูเลย


โดย: vanessa-eva วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:15:28 น.  

 
ทักทายยามไกล้เที่ยงจ่ะ อิอิ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:51:16 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ มาร์ชเพิ่งกลับจากไทยค่ะ แต่เนื่องจากวันหยุดยาว
คุณสามีก็จะลากไปซิ่งปักกิ่งต่ออีกสามวันค่ะ คุณโอ๋หยุดยาวนี้ไปเที่ยวไหนไหมคะ
พูดถึงเรื่องห้องน้ำ มาร์ชก็เซ็งเหมือนกันค่ะ ห้องน้ำที่ไม่มีปะตูหรือล็อกไม่ได้ ปกติไม่เคยเข้าเลย
แต่มีวันนึงไม่ไหวจริงๆ ค่ะ เลยได้ลองใช้มาแล้ว อิอิ แต่ให้คุณพี่ที่ไปด้วยกันยืนหันหลังบังให้ ฮ่าๆ
ทำไงได้น้อ ยิ่งไปกว่านั้นพี่เค้าบอกว่ามีแบบเป็นหลุม แบบไม่กั้นห้องด้วยนะคะ ขออย่าได้เจอเลยเชียว

ดีใจด้วยนะคะที่เจอแต่คนใจดี แถวบ้านมาร์ชก็ไม่แย่นะคะ แม่ค้าเค้าก็ใจดี คนรอบข้างก็ดูเป็นมิตร

อาหารนี่มาร์ชก็ทานเผ็ดมากไม่ได้เหมือนกันเลยค่ะ ชอบทำอาหารเองถึงไม่ค่อยอร่อยก็เถอะอิอิ
น้ำมันเยิ้ม จนสามีไม่ยอมทานอาหารของบริษัท มาร์ชต้องคอยทำเบนโตะแบบมั่วๆให้เลยล่ะคะ

เม้าส์ยาวเลย แล้วจะแวะมาทักทายใหม่นะคะน้องโอ๋


โดย: Moccachan IP: 122.112.155.17 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:28:22 น.  

 
มาอิ โตขึ้นเยอะเลยนะ กำลังน่ารักน่าฟัดเลยล่ะ ส่วนพี่ชายไปโรงเรียนแล้ว แต่ก็ไม่สบายใช่ไหม เด็กๆเวลาไม่สบาย จะติดกันง่ายเนอะ ตอนนี้ไทโยก็เป็นหวัด อากาศแปรป่วนนะ เดี๋ยวฝน เดี๋ยวร้อน

เจอกันในเฟสนะ แต่ไม่ค่อยเห็นอัพรูปเด็กๆเลย


โดย: taiyokun วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:17:04 น.  

 
ชอบรูปแรกจังเลยค่ะ ดูพ่อลูกนอนอืดกัน น่ารักจริงๆ อิอิ


โดย: army_wifey วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:13:08 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ๆเพื่อนๆทุกคน แว๊บบเข้ามาคุยด้วยสามรอบแล้วแต่นะคะแต่ไม่เคยได้เขียนเสร็จเลย เจ้าแสบตัวร้อนตั้งกะทะเจียวไข่สุกได้ พาไปหาหมอมาเมื่อเช้า Battery เจ้าแสบพึ่งจะหมดไปเมื่อกี้นอนได้ซะที เดี๋ยวพอชาร์จแบตได้สักหน่อยคงลุกขึ้นมาป่วนได้แล้ว

คุณ loveTRAVEL1977 โอวว ภาระกิจของแจ๋วบ้านนี้ได้วิ่งวุ่นตลอดทั้งวันค่ะ ไม่รู้ว่าวุ่นกับอะไร ส่วนเจ้าแสบต้องบอกว่าแสบบบสุดๆค่ะ

คุณ vanessa-eva สวยด้วยอานุภาพของแสงไฟค่ะ อย่าเอ็ดไปนะคะ บ้านนี้เป็นอย่างนี้เลยค่ะ เดี๋ยวก็เจ้าคนโต เดี๋ยวก็เจ้าคนเล็ก เดี๋ยวก็พ่อของเจ้าสองตัว ฮ่า ฮ่า บางวันเหนื่อยซะขาสั้นๆยังพันกันได้

คุณ ตะวันเจ้าเอย ขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามาทักทาย ^ ^

งั้นโอ๋เรียกพี่มาร์ชเลยนะคะ น่าอิจฉาจังค่ะได้ไปซิ่งกันแบบไม่ต้องห่วง โอ๋ไม่มีโอกาสได้ไปซิ่งกันสองคนแล้ว จะไปไหนก็ต้องกระเตงลิงสองตัวนี้ไปด้วยสมบัติท่านๆก็อีรุงตุงนัง ครั้นจะแอบไปกันสองคนก็สงสารลิงน้อยๆสองตัว เลยยยยไม่ได้ไปไหนกัน วันหยุดก็ไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ

เรื่องห้องน้ำครั้งต่อไปจะไม่ให้พลาดอีกแล้วค่ะพี่มาร์ช สามีเคยเล่าให้ฟังเหมือนกันค่ะแบบที่เป็นหลุมๆไม่มีอะไรกั้นแรกๆก้อคิดว่าสามีโม้แต่หลังๆเชื่อแล้วค่ะว่ามีจริงๆ ขออีกคนว่าอย่าให้ได้เจอเหมือนกันนะคะ คิดเอาฮา ก็จะได้มีเพื่อนคุยไม่เหงา กร๊ากกกก
อย่างที่พี่มาร์ชแนะนำเลยค่ะ ที่ไหนไม่ชอบก็เลี่ยง ตอนนี้เลือกที่ที่จะไปกันค่ะ ที่ไหนคนเยอะต่อแถวคาดว่าอาจจะโดนแซงคิวก็เลี่ยงแล้วค่ะ ไม่ไหวยืนเข้าแถวซะนานอยู่ดีๆมาจากไหนไม่รู้แซงคิวหน้าตาเฉยปรี๊สสเหมือนกัน ตอนนี้โอเชขึ้นเยอะ
เรื่องอาหารนี่น่ากลัวนะคะ สามีโอ๋ซิชอบทานจริงๆเลยค่ะ ถ้าทานไม่บันยะบันยังสงสัยอิตอนอพยพกลับคงได้กลิ้งกลับแน่นอนค่ะ


โอวว พี่บุษ ลิงตัวโตยังไม่สบายค่ะเช้านี้พึ่งได้พาไปหาหมอ หูอักเสบน่ะค่ะไข้ขึ้นเกือบ 40 ตอนนี้กำลังชาร์จ Battery อยู่ค่ะไข้จะ 40 ยังไม่ยอมหลับยอมนอนเลย นี่สงสัยแบตเกลี้ยงจริงๆ มาอิก็ติดหวัดพี่ชายไปด้วย น้ำมูกเยอะสุดๆ น่าสงสาร ว่าจะเข้าไปอัพรูปลง ฟบ เหมือนกันค่ะแต่ยังไม่ได้เข้าซะที เดี๋ยวเข้าไปหานะคะพี่บุษ ไม่รู้ว่าใกล้คลอดแล้วรึยังนะคะ

คุณ army_wifey สวัสดีนะคะ ลูกไม่ค่อยอืดเท่าไหร่เนอะ ส่วนพ่อนี่อืดเต็มจอเลย ฮ่า ฮ่า


โดย: sakura_pot วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:07:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ ทักทายวันที่อากาศสบายๆ ^_^
นำเงาะโรงเรียนจากระยองมาฝากค่ะ การเดินทางก็ไม่ยากมานะคะ เดินทางกันแบบสบายๆค่ะ และก็ใช้ถนนทางหลวง บ้านเพค่ีะ และทางเข้าสวนนั้นจะมีป้ายบอกตลอดทางเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าไปไม่ยาก และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปเช่นกัน แต่ก็ติดใจนะคะ อากาศดีมากๆ ผลไม้สดๆ อีกต่างหากค่ะและยังมีทุเรียนด้วย แต่หมอนทองยังไม่สุกเลย เราเลยได้ชิมเฉพาะทุเรียนชะนีค่ะ


รสชาติก็ไม่หวานมากเพราะยังไม่สุกดีค่ะ แต่ก็เหมาะกับคนที่ชอบแบบกรุบกรอบสาวน้อยเจ้าของสวนค่ะ ตอนแรกที่เราไปถึง แกก็บอกว่า สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ ^_^ ได้ฟังแล้วก็ให้นึกถึง ครอบครัวของแก คงสอนแกมาอย่างดีและแกก็ยิ้ม สดใสตลอดเวลาเลยค่ะ พาเราเดิน กิน ชม สวน ตลอด 3 ชั่วโมงที่เรามา ณ ที่แห่งนี้ค่ะ


ขอแชะภาพต่อเพราะหลงสเน่ห์กับความน่ารักของแก ทำให้นึกถึงหลานสาวตัวน้อยของเราอีกแระ


ไปคราวนี้ก็ยังอยากชิมมังคุด แต่ก็น่าเสียดายค่ะ ที่ยังไม่สุกเลย และเราก็ไปเร็วเกินไป ถ้าเป็นอาทิตย์หน้า ผลไม้จะเริ่มสุกมากกว่านี้ค่ะ ^_^


เสื้อที่ตลาดเกาะลอยค่ะ น่ารักดี อยากได้ค่ะ แต่ไม่มีไซต์เราเลย 555


ฟรุตสลัดค่ะ รสชาติผลไม้่สดๆ อร่อยมากๆเลย หอมกะทิสดด้วยนะคะ อืมม อร่อยมากๆเลย


ปิดท้ายด้วยคนพาเที่ยวค่ะ ^_^โดย: ภายใต้ วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:50:11 น.  

 
ก่อนอื่นเลยน้าเจนต้องบอกว่า สาวน้อยมาอิของน้าเจนนี้ สวยสมชื่อจริงๆค่ะ
และก็เป็นดั่งที่ตั้งใจไว้ว่าเข้ามาวันนี้จะได้เจอสาวน้อยของเราและแล้วก็ได้เจอจริงๆ
ขอบคุณแม่โอ๋ด้วยค่ะที่แวะเอามาฝากนะคะ

คุณโอ๋เห็นท่า สามคน พ่อลูก นอนแล้วอยากจะบอกว่าดูสบายใจไทยเแนด์จริงๆเลย เอ หรือว่าสบายใจไสตล์ญี่ปุ่นกันหล่ะเนี่ย

^_^

น่ารักมากๆเลยคุณโอ๋ เจ้าแสบดูแกก็ไม่น่าจะแสบเนาะคุณโอ๋็
มีเข้าอนุบาลหมีน้อยด้วย คงพอทำให้คุณแม่โอ๋มีเวลาว่างแต่ก็ยังยุ่งอยู่ ถ้ายุ่างแล้วได้อยู่กับมาอิทั้งวันอย่างนี้น้่าเจนยอมค่ะ

คิดถึง คิดถึงมาอิ ได้เห็นแล้ววันนี้ ถ้ามีโอกาศได้เจอกันจะกอดให้แน่นเลย

คิดถึงจ้ะคุณโอ๋ และก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ดีแล้วค่ะเจอคนดีๆ อยู่รอบตัวทำอะไรเราก็จะได้ไม่ห่วงมากเนาะเพราะยังไงเราก็ไกลบ้านค่ะ แต่เจนก็ยังเชื่อว่าคุณสามีคงดูแลคุณโอ๋และครอบครัวอย่างลิ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมแน่ๆค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:55:58 น.  

 
ว่าแล้ววววคุณเจนหายไปเที่ยวอีกแน่เลย รูปสุดท้ายน่ารักที่ซู้ดด วันที่ 29 เดือนนี้โอ๋ก็ได้กลับไทยแล้วค่ะคุณเจน จะพาหลานสาวคนเล็กไปเจอคุณตาคุณยายที่พิษณุโลกซะที คงอยู่แต่พิษโลกครั้นจะไปเที่ยวทะเลมีโอกาสกลับไทยแค่ไม่กี่วันแม่กับพ่อคงงอนโดยเฉพาะแม่กลับจากไทยทีรัยน้ำตาไหลตามหลานทุกทีแต่ไม่เคยน้ำตาไหลตามลูกสาวเลยสักที ผลไม้จะพยายามทานตุนไว้เยอะๆเลยฮ่าๆ อิจฉาคนที่อยู่ไทยมีผลไม้อร่อยๆเยอะแยะให้ทานทานได้แบบสบายใจด้วย

คุณเจนนี่ชอบเด็กจริงๆเลยนะคะเห็นเป็นไม่ได้ป่าวว ฮ่าๆ เจ้าแสบต้องดูนานๆจ๊ะคุณเจน มีหลายคนแล้วที่โดนเจ้าแสบหลอกให้รักฮ่า ฮ่า เป็นเด็กที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงเต็มพิกัดหรือจะล้นพิกัดล่ะเนี่ย เอิ๊ก คิดว่าพอเจ้าแสบเข้าโรงเรียนแล้วจะว่างขึ้นแต่ตอนนี้ก็ยังวุ่นเหมือนเดิมค่ะ ฮ่า ฮ่า งง ช่วงนี้เน็ตก็ช้ามากๆบางครั้งรอเกือบทั้งวันยังเข้าบล็อกตัวเองไม่ได้เลยค่ะคุณเจน ต้องมีอะไรผิดปกติแล้วค่ะ เดี๋ยวต้องเช็คซะหน่อยเนอะ

สามีของโอ๋เหรอคะคุณเจน ฮา ฮา ฮา ตามทุกฝีก้าวววววค่ะคุณเจน นอกจากไปทำงานถ้าเธอจะไปไหนก็ต้องลากกกไปด้วย แอบบ่นๆประมาณเหมือนโดนควบคุมตัว

คิดถึงเช่นกันนะคะคุณเจน จุ๊บๆๆๆๆๆๆนะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:54:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

เมนูวันนี้หนีไม่พ้น ส้มตำอีกตามเึคยค่ะ และตบท้ายด้วยขนมจีนน้ำยาอีกต่างหาก


ของว่างเย็นๆ สาคูพร้อมเสริฟ์แล้วนะคะ


โดนเจ้าแสบหลอกให้รัก ใช่ๆ คุณโอ๋ เห็นอย่างนี้แล้วรักตายเลยค่ะ
เห้นด้วยกับยายที่ร้องตามหลานจ้ะ ขนาดเจนเป็นป้าแล้วบางทียีงน้ำตาซึมกับหลานอยู่เลยคุณโอ๋ ใช่ๆ เห็นเด็กแล้วจะเป็นอย่างนี้เลยคุณโอ๋ ไม่รู้เป็นโรคอะไร ชอบมากๆเลย น่ารักดี แต่ถ้าซนหน่อยก็อยากจะตีก้นแหล่ะค่ะ ไม่ได้เป็นนางฟ้าใจดีอะไรหรอกค่ะ แต่ชอบเด็กๆมากกว่าผู้ใหย่ค่ะคุณโอ๋ พอได้แฟนทั้งทีก็ได้แฟนแก่ซะอย่างนั้นเลย 55555 จะกลับไทยแล้วเหรอคะ ดีจัง ๆพี่ช้างก็คงจะมาไทยราวๆนั้นเหมือนกันจ้ะ แต่ยังไม่รู้วันใหน

บ้านเราอากาศเปลี่ยนแปลงทุกวันเลยคุณโอ๋ ถ้ามาถึงไทยแล้วก็ดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:52:25 น.  

 
โหหห ส้มตำ ขนมหวานน่าอร่อยมากๆๆ เพิ่งกลับมาจาก Isetan ทานข้าวมาอิ่มแปล้ เห็นแล้วยังอยากได้อีกเนาะนี่ ไปหาซื้อเสื้อผ้าฤดูร้อนให้มาอิด้วยค่ะ เป็นฤดูร้อนแรกกกของมาอิจ๊ะคุณเจน เสืื้อผ้าแบบบางๆเลยยังไม่มี เสื้อผ้าเด็ก ผญ น่ารักดีค่ะแต่แพงจังsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo20.gif> ซื้อแค่ไม่กี่ชุดรอไปซื้อที่บ้านเราดีกว่า ยังเล็กอยู่อย่างมาอิจะพยายามไม่ซื้อเยอะด้วยจ๊ะคุณเจนจะทำได้มั้ยนี่ ซื้อมาเยอะช่วงนี้เด็กโตเร็วเดี๋ยวก็ใส่ไม่ได้แล้ว จะพยายามท่องๆ

โอวววว พี่ช้างจะมาอีกแล้วเหรอค่ะ บ้านพี่ช้างอยู่อยุธยาหรืออเมริกากันนี่ฮ่า ฮ่า เทียวมาเหมือนใกล้เลยค่ะคุณเจน ระยะทางไม่เป็นอุปสรรคสำหรับพี่ช้างเลยจ้า พี่ช้างก็ดูไม่แก่เลยนะคะ โอ๋ยังชอบผู้ชายที่อายุมากกว่าเลยแต่ไหงมาคบกับพ่อเจ้าแสบไม่รู้ พ่อเจ้าแสบเป็นพี่เดือนโอ๋ลูกคนโตด้วยกันทั้งคู่ฮ่า ฮ่า ตอนที่เจอพ่อเจ้าแสบครั้งแรกเห็นแว๊บบบแรก คิดว่าอีตานี่คงอายุมากกว่าเรา 5-6 ปี ฮ่า ฮ่า ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันจนถึงตอนนี้อีกไม่กี่เดือนก็ครบ 10 ปีแล้วจ๊ะคุณเจนที่โอ๋กับพ่อของเจ้าแสบรู้จักกัน จะว่าเร็วก็เร็วจะว่าช้าก็ช้าชึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้นๆค่ะ พ่อของเจ้าแสบชวนไปกลับไปหวนรำลึกสถานที่รู้่จักกันครั้งแรก ฮ่า ฮ่า ท่าจะโรแมนติก แต่โอ๋ขี้เกียจซะนี่ยังงัยลิงสองตัวนี้คงไม่อยู่นิ่งให้พ่อกับแม่ได้โรแมนติกกันนานหรอก กร๊ากกกก

เจ้าแสบรู้จักกับใครช่วงแรกๆ เค้าจะทำตัวดีน่ารัก ทำเป็นเศร้าเวลาต้องจากกัน บางครั้งร้องตามเค้าอีก ทำเอาคนหลงรัก พอนานๆไปลายชักเริ่มออก คุณย่าเจ้าแสบก็โดนจ๊ะคุณเจน


โดย: sakura_pot วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:30:52 น.  

 
初めましてようろしくおねがいします。


โดย: koboreume วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:05:24 น.  

 
こぼれうめさん。
こちらこそよろしくお願いします。


โดย: sakura_pot วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:08:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ใครที่เป้นแฟนผีอีกแค่แต้มเดียวก็ได้เฮกันแล้วนะคะ
ส่วนแฟนหงษ์อย่างผู้ชายคนนี้ก็ต้องอกหักรักคุดกันต่อไปค่ะ แต่ด้วยความที่ว่าเป็นแฟนหงษ์มาตั้งแต่ใหนแต่ไรแล้ว น้องเขาก็ยังบอกตัวเองและเพื่อนๆเสมอว่า เฮ้ย You'll never walk alone นะ (555ขำดี น้องใครหว่าา )


ได้มีเวลาไปดูหนังทั้งที หนังฟรีที่ได้ตั๋วมาออกแนวน่ากลัวไปหน่อยก็เลยขอบายดีกว่าค่ะ 5555 ปรกติจะชอบดูหนังตลกคอมเมดี้ และก็เป็นโรแมนติกคอมเมดี้อะไรทำนองนี้มากกว่าที่จะเป็นแนวผี
โปรแกรมช่วงนี้ก็มีหนังในดวงใจอยู่แล้วนั่งก็คือ fast 5 ค่ะ และก็เป็นแฟน fast มาตั้งแต่ภาคแรก ถ้าไม่ไปดูภาค 5 นี้คงเสียใจไปเหมือนกัน (แอบเก็บDVD ไว้ด้วย) เนื้อเรื่องดีมากๆค่ะ แสดงออกให้เห้นถึงความรัก ความผูกพันต่างๆที่เพื่อนๆมีให้กันรักกันเหมือนคนในครอบครัวและฉากถ่ายทำเกือบทั้งหมดไปอยู่ที่บราซิลค่ะ ใครที่เป็นคอหนังแนวนี้คงพอจะรู้พลอตเรื่องอยู่แล้วเอาเ็ป็นว่าไม่บอกดีกว่า ไปดูเองก็แล้วกันนะ
ภาคนี้ได้ไปดูกับน้องชายค่ะและก็เพื่อนอีก 2 คน ส่วนภาค 3-4 ดูกับพี่ช้าง
พี่ช้างได้ดูก่อนที่เราจะได้ดูอีกนะคะเพราะเข้าฉายที่อเมริกาก่อนเรา พอพี่แกดูเสร็จก็โรมาบอกประมาณว่า ฉันดูแล้วนะ ก็ดีแหล่ะ อย่างนั้นอย่างนี้แต่เรื่องของเรื่องคือเป็นอย่างนี้ค่ะ
I saw you boyfriend เราก็หาา อ้าวเหรอ เธอเจอเขาทุกวันอยู่แล้วนี่นาแฟนฉันน่ะ
เขาก็บอกไม่ใช่ ไม่ใช่ฉันนะ (555 รู้ได้ไงว่าเขาหมายถึงตัวเองหน่ะ ) แฟนเธอเขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ไง จำไม่ได้เหรอ ใครหว่าาาา นึกไปนึกมา อ้อ.. พอลล์ หรือว่า โอคอร์นเนอร์ ในเรื่อง fast นั่นเอง 555 เกตเลยคราวนี้ เราก็เลย บอกไปว่า โอ้ ไอซี จ้ะ โอเค แล้วหล่อมั้ย
อืมม น้อยกว่าฉันนิดนึง 5555 ขำดี เราก็เลยแซวแบบให้แกอายเล่นๆ เราก็บอกว่าเธอหน่ะหล่อที่สุดในดวงใจฉันเลย พระเอกล้านดอลล่าห์ 55 ขำดี

ถ้ามีโอกาศไปดูก็มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะว่ารู้สึกอิ่มเอมเหมือนกันหรือเปล่า (แต่สงสัยคุณโอ๋อาจจะไม่ได้ดูเพราะยังอยู่จีนอยู่เลยนี่นาเนาะ แต่ก็พูดคร่าวๆ ให้คุณโอ๋ คิดถึงเมืองไทยอีกซัหน่อยจ้ะ )

ปล.มาซื้อที่ไทยก็ได้จ้ะคุณโอ๋ เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ เดี๋ยวเจนไปหลังไมค์นะคะคุณโอ๋ )

ส่วนเรื่องคนแก่นั้น 55 คุรชายช้างเค้าเป้นอย่างนี้แหล่ะค่ะคุณโอ๋ ไม่ยอมรับว่าตัวเองแก่ไง ก็เลยต้งอทำตัวเด็กอยู่ตลอดเวลาเลย

บ้านอยู่ใหนกันแน่ อยุธยาแน่ๆเลย นั่นซิคุณโอ๋ แต่ก็ยังดีที่ยังมาเนาะ ถ้าไม่มาทนี่เจนก็แย่เหมือนกันจ้ะ

เวลามันอาจจะช่วยให้ทุกอย่างมันรื่นขึ้นเนาะคุณโอ๋


โดย: ภายใต้ วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:22:38 น.  

 
คุณเจนอย่าเอ็ดไปนะคะอายเค้า โอ๋ดูบอลไม่เป็นค่ะ ส่วนหนังชอบดูมากค่ะแต่อดดูมานานแล้ว ตั้งแต่เจ้าแสบเกิดก็ไม่เคยได้เข้าโรงหนังกะเค้าเลย ถ้าอยากดูก็รอ DVD เศร้า

5555 ตอนนั้นพี่ช้างคงยิ้มแก้มแทบปริเลยนะคะ นึกภาพตามฮ่า ฮ่า คุณเจนก็ใจร้ายไปว่าพี่ช้างแก่ พี่เค้ายังดูไม่แก่จริงๆนี่ค่ะ พ่อเจ้าแสบซิคนแก่ของจริง ชอบเข้าพิพิธภัณฑ์ ชอบโบราณสถาน ชอบวัดเก่าๆ ชอบเล่น Shamisen ชอบดูคาบูกิ ชอบอ่านประวัติศาสต์(ไม่ไหวโอ๋อ่านได้แค่สามบรรทัดก็ง่วงจะหลับแล้ว) ชอบดนตรีคลาสิค เป็นงัยจ๊ะคุณเจน พ่อเจ้าแสบฮ่า ฮ่า ลากโอ๋ไปดูคาบูกิอยู่หลายครั้งแต่ละครั้งโอ๋แทบแย่นานด้วยประมาณ 4 ชมได้ กว่าจะจบเรื่องแต่เบรกพักให้บ่อย

พี่ช้างน่ารักจริงๆ ทั้งๆที่อยู่ไกลแสนไกลยังมิหวั่นขยันข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาคนรักอิอิ ถ้าไม่รักจริงคงไม่ขยันหมั่นเพียรบินมาไกลขนาดนี้นะคะคุณเจน
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: sakura_pot วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:20:02 น.  

 


5555 คุณสามีคุณโอ๋อ่านอะไรที่เป้นโบราณจริงๆค่ะ แต่พี่ช้างนี่ชอบเด็กนะคุณโอ๋
เห็นแกดูมทีวีชอบดูเพลงที่มีเด็กๆเต้น ไม่ใช่เด็กเล็กๆนะคะ เด็กวัยรุ่นเลย สาวๆนี้เลยคุณโอ๋ เอาเข้าไป เจนก็เห็นแกดูแล้วหล่ะ ตลอดเลย แกล้งแกก็เลยเปลี่ยนไปดูข่าวฆาตรกรรมซะเลย 55 ไม่ได้ผลวกกลับมาเปิดใหม่อีกแถมยังถามเราอีกนะ เธอดูข่าวนี้เหรอ
น่าาาานน เจนก็เลยบอกว่าใช่
ฉันขอเปลี่ยนได้ ใหมเจนก็เลยบอกว่าฉันเปลี่ยนให้ เปลี่ยนมาเป็นช่องนั้นแหล่ะ ยิ้มอ่ะคุณโอ๋ ดูดิ ต่อหน้าต่อตา ชัดเลย ชอบเด็ก เฮ้ออออ เราจะแก่ไมใ่ได้เลยคุณโอ๋ต้องดูเด็กตลอดกเวลาไม่ฝั้นพี่ช้างไปหาดูนอกบ้านแน่ๆเลย

ขอบคุณที่ให้กำลังใจที่มีให้นะค่ะคุณโอ๋
และขอบคุณสำหรับ EMS ที่จะส่งมาอิมาให้เลี้ยวนะคะ อิอิ ขอแถมโอนิอีกคนนะคะคุณโอ๋
เจนว่าคนโตออกจะคล้ายคุณโอ๋เนาะเพราะเห็นรูปคุณโอ๋มาบ้างอาจจะไม่ชัดก็ตามทีแต่คนเล็กนี่คุณพอ่เค้าของแท้เลยค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:31:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณโอ๋...นาน ๆ แวะมาทักทายกันทีค่ะ
สบายดีบ๋อ แต่เท่าที่อ่าน ๆ ดู เห็นจะไม่สบายเรื่องห้องน้ำน่ะค่ะ แอบแซว
เดี๋ยวก็ชินเองค่ะ
เห็นพี่กับน้องเล่นด้วยกันน่ารักดีค่ะ...สงสัยอีกหน่อยพี่ชาย ต้องหวงน้องแทนพ่อแน่ ๆ เลย


โดย: Li Shana วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:53:15 น.  

 
เปลี่ยนไปดูข่าวฆาตรกรรมเลยเหรอคะ พี่ช้างงอน!5555 แต่โอ๋ว่าปล่อยพี่ช้างดูเถอค่ะคุณเจน คุณเจนก็จะได้แอบเก็บข้อมูลไปแบบลับๆด้วยงัยค่ะ แล้วเอาข้อมูลที่ได้มาประมวลความน่าไว้ใจในภายหลัง ฮ่า ฮ่าแต่พี่ช้างคงไม่มีอะไรหรอกค่ะ ทำให้เห็นซะขนาดนี้ ถ้าทำลับๆล่อๆแอบๆมีลับลมนัยนี่ซิน่าคิด ที่พี่ช้างดูมันก็น่าสนุกออกนะคะ คุณเจนเคยดูรูปพวกนี้รึยังน้อ ตามลิ้งค์ไปนะคะ โอ๋ว่าบางสิ่งบางอย่างก็คู่ควรเฉพาะกับผู้หญิงเท่านั้นจริงๆค่ะ ดูแล้วต้องบอกว่า ฮาปนเข้าใจว่าทำมัยผู้ชายถึงชอบดูผู้หญิง ก็เพราะสรีระของผู้หญิงสวยกว่า แม้แต่โอ๋เป็น ผญ ยังรู้สึกแทบอ๊วกกเลยเห็นหนุ่มๆโพสแต่ละท่าฮ่า ฮ่า ฮ่า
//webboard.sanook.com/forum/3405286

เพื่อนๆโอ๋บอกตลอดจ๊ะคุณเจน สามีแกนี่แก่ว่ะ ฮ่า ฮ่า ชอบอะไรที่เป็นโบราณๆมาก เคยถามเค้าเหมือนกันว่าชอบขนาดนี้ทำมัยไม่เรียนเกี่ยวกับพวกนี้ ทำมัยถึงเลือกเรียนบริหาร เค้าตอบมาว่า ถ้าเลือกเรียนเกี่ยวกับโบราณคดีหรือประวัติศาสตร์อาจจะหางานยากอนาคตจะแย่ชอบหรือสนใจก็หาอ่านจากหนังสือได้ อืมจริงของพี่โบแกนะเนี่ย555 โอ๋แกล้งตลอดแหละค่ะว่าแก่แล้ว เค้าก็จะชอบบอกว่าเค้ามาจากอนาคต ก็ใช่ซิดูเหมือนโดราเอมอนซะขนาดนี้555 ส่วนสามีจะชอบพูดว่าโอ๋เป็นเป็ด ชอบบอกลูกๆว่ามาม๊าเป็นเป็ด เจ้าแสบเวลาเห็นขนเป็ดหลุดออกมาจากหมอนเค้าจะเก็บไปให้พ่อเค้าแล้วก็บอกว่า ปาป๊าขนของโอ๋จัง เป็นงัยจ๊ะคุณเจนเจ้าแสบเรียกแม่ โอ๋จัง, มาม๊า, บางครั้งเรียกชื่อจริงเต็มยสเลย เรียกอย่างนี้จริงๆค่ะ วันสบายๆของครอบครัวเราค่ะคุณเจน หยอกกันเล่นๆ บางทีเล่นไปเล่นมาโอ๋โกรธจริงๆนะพ่อลูก5555

ช่วงนี้พนักงานที่นี่ ส่งรูปกลับไปให้แม่ดูคนแถวบ้านก็ทักเหมือนคุณเจนเลยจ๊ะว่า เจ้าแสบหน้าตาเหมือนแม่ แต่มาอิหน้าตาเหมือนพ่อเดะ ส่วนโอ๋กับสามีดูกันไม่ค่อยออกเลยจ๊ะ สงสัยเห็นหน้ากันทุกวันเลยมึน โอ๋แค่รู้สึกนิดๆว่ามาอิโคลงหน้าจะไปทางพ่อเค้า ยาวเลย ฮ่า ฮ่า วันนี้ต้องรีบลงไปรอเจ้าแสบสองวันแล้วคนขับรถต้องมานั่งรอ สามีโอ๋ต้องโทรตามให้ลงไปรับลูกได้แล้วฮ่า ฮ่า มัวนั่งอู้


สวัสดีค่ะคุณนก โอ๋สบายดีจ้าคุณนกสบายดีนะคะ ท้องสวยมากๆเลย เรื่องห้องน้ำมีปัญหาบ้างค่ะถ้าออกไปข้างนอกฮ่า ฮ่า ส่วนเรื่องเจ้าแสบหวงน้องฮ่า ฮ่า เหมือนจะหวงอยู่พักนึงค่ะ แต่เมื่อวานนี้เจ้าแสบบอกว่า ให้น้องไปน้า แปลภาษาเจ้าแสบให้ค่ะ แปลว่า เอาน้องให้น้าไป สงสารมาอิ


โดย: sakura_pot วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:35:55 น.  

 
5555
ขำ ขำ เจ้าแสบนี่แสบจริงๆเลยคุณโอ๋
ว่าคุณแม่เป็นเป็ด

คุณโอ๋เมื่อวานไม่ได้เข้าบล๊อกเลยค่ะ มีเรื่องรบกวนจิตใจมาก-มากที่สุด ทำให้เราต้องคิด คิด และคิด แต่ตอนนี้เคลียร์แล้ว ยังไงหล่ะก็เจนจะไปเล่าให้ฟังหลังไมค์ค่ะคุณโอ๋


โดย: ภายใต้ วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:30:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ขอบคุณมากที่แวะทักทายกันค่ะ ดีใจจังมีเพื่อนหัวอกเดียวกันและความเห็นตรงกันเกี่ยวกับเรื่องคนจีนที่นี่ นิสัยคนที่นี่จริงๆ น่ารักน่าคบหากว่าคนไทยบางคนซะอีกนะคะ และเค้ารักเด็กมากๆ จริงๆ ส่วนเรื่องกระโชกโอกฮากและลัดคิวนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย เรื่องห้องน้ำตุ๊กตาก็ยังไม่กล้าเสี่ยงเข้าค่ะ อิอิ. เรื่องที่เค้าพอรู้ว่าเราเป็นต่างชาติแล้วท่าทีอ่อนลงนี่เห็นด้วยเลยนะคะ. คงเพราะเค้าอาจไม่อยากให้เราเสียความรู้สึกหรือดูถูกรึเปล่าเหมือนบางทีบ้านเราเจอต่างชาติก็ตื่นเต้นเอ็นดูน่ะค่ะ อันนี้คิดเอง555


ลูกชายและลูกสาวน่ารักมากๆ เลยค่ะ ถ้าอยู่ใกล้ๆ กันคงมีแอบเอรยูจีนไปหาทุกวันแน่เลย ขอแอดด้วยเลยนะคะ จุ๊บๆ


โดย: Thairabian วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:22:49 น.  

 
โอวว คุณเจนเป็นยังงัยบ้างน้อ โอเคแล้วใช่มั้ยค่ะ เมื่อวานก็คิดอยู่เหมือนกันว่าคุณเจนไม่ได้เข้ามาสงสัยงานยุ่งมั้ง ถ้านั่งรถไปหาได้จะกระเตงมาอิไปหาน้าเจนแล้วค่อยกลับมารอรับเจ้าแสบกลับจาก รร แล้วเนี่ย เป็นห่วงนะคะคุณเจน

แสบบบบจ๊ะคุณเจน กลับไทยเรียกชื่อแม่ซะเต็มยศคนในห้างหันมามองกันให้ลึ่ม พอแม่ทำเป็นไม่สนใจคราวนี้ตีตนเสมอเพื่อนเลย โอ๋จัง! โอ๋จัง! โอ๋จางงงงงงง ไม่หันมาไม่สนใจให้แม่รู้ไปซิ
พ่อเจ้าแสบเรียก>> ปะป๊า, มาคุง
แม่เจ้าแสบเรียก>> มะม๊า, โอ๋จัง, ชื่อจริงของแม่
มาอิเจ้าแสบเรียก >> ไมจัง
บ้านนี้เป็นเพื่อนกันทั้งนั้นค่ะคุณเจน

ปล.ตั้งนมตั้งนานทำมัยโอ๋ไม่ได้แอดคุณเจน ไม่ขอนะคะแอดเลยค่ะฮ่า ฮ่า


สวัสดีค่ะคุณตุ๊กตา ยินดีที่ได้รู้จักเช่นเดียวกันคะ โอ๋ก็ต้องขอแอดด้วยนะคะ เรื่องลัดคิววันก่อนพึ่งเจออีกฮ่า ฮ่า รอจ่ายตังคคุณลุงคุณป้าข้างหน้าแกก็กำลังจ่ายรอพนักงานคิดตังค์อยู่ค่ะ ระหว่างรอแกก็หันกลับมาเห็นเด็กสองตัวนี้แกก็ชี้ให้กันดูแล้วก็หยอกลิงสองตัวนี้ไปด้วยคุณป้าอยู่ข้างหลังโอ๋แกก็ชะโงกหน้ามาอยากดูมาอินด้วย มาอินั่งบนรถเข็นน่ะค่ะ คุณป้าข้างหลังโอ๋แกก็ค่อยๆมุดเข้ามา เถิบเข้ามา เข้ามา จนในที่สุดแกก็ได้เอาของมาวางต่อจากคุณลุงคุณป้าข้างหน้าโอ๋ที่พนักงงานกำลังคิดตังค์อยู่ โหหหหคุณป้าคะ มามุขอยากชื่นชมลูกหนูด้วยคนเลยเหรอฮ่า ฮ่า คุณป้าแกเผลอบวกกับพนักงานหันมาพอดีโอ๋ก็รีบเอาของไปยื่นให้กับมือพนักงาน ให้คิดตังค์ฮ่า ฮ่า ฮาาาาา
เรื่องห้องน้ำพลาดดดดดไปแล้วค่ะ ยิ่งกว่าเดี่ยวไมค์โครโฟน 8 ของพี่โน๊ตอีก ฮือ ฮือ

ถ้าอยู่ใกล้กันคงดีนะคะ คงได้พาลูกๆออกไปฮาด้วยค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:08:19 น.  

 
5555 ขำเจ้าแสบจริงๆคุณโอ๋
อย่างนี้แหล่ะเค้าเรียกเด็กฉลาดค่ะ
ไม่ต้องกังวลอยากทำอะไรทำเลยค่ะ
คุณโอ๋ ยุ่งแน่ๆเลย เพราะเจ้าแสบกำลังซน แต่ขำที่แกเดินไป เดินมาแล้วไม่เห็นแม่เรียก โอ๋จัง อืมม น่ารักดีคุณโอ๋ เป็นเพื่อนกัน (เขาเรียกว่าเลี้ยงลูกไม่ให้กลัวพ่อแม่ค่ะ ลูกจะได้รักและไกล้ชิด ไม่ปิดบังอะไรเมื่อโตมา นะคะ ) อยากเลี้ยง อยกเจอมาอิ 55 ขำ ขำ ถ้านั่งรถมาได้ขนาดนั้น เจนคิดถึงมาอิเมื่อไหร่ก็จะไปหาทันทีทันใดเลยเชียวคุณโอ๋ ไม่ต้องมานะคะ เดี่ยวน้าเจนไปเองค่า ^_^

ดีขึ้นแล้วจ้ะ มากๆ ด้วย พูดไปพูดมาผลคือทุกคนสงสารพี่ช้างซะงั้นคุณโอ๋
ไม่มีใครสงสารเจนเลยนะคะ หาว่าเราเอาแต่ใจซะอีก (เรื่องจริง นิดหน่อย )

ถ้าถามเราซักนิด ว่าทำไมเหรอ ไม่อยากไป เพราะอะไร
พอมารู้ทีหลังกลับดีแฮะคุณโอ๋ มาบอกเจนว่า
โอเค ไม่ต้องไปก็ได้นะ ส่งการ์ด กับของขวัญไปให้เขาแทนละกันเนาะ ฉ)ันก็อยู่ไกล เธอเองก็อาจะลำบากด้วย
(มาตอนี้คิดหาทางแก้ช่วยเรา )

วันนี้ยุ่งๆค่ะคุณโอ๋ พี่ที่ทำงานหยุดกัน 3 คนเลย ต้องทำงานแทนเลยขาเป็นระวิง มือไม้อ่อนไปหมดเลยค่ะ

เดี๋ยวเจอกันใหม่นะคะ มาอิ ^_^โดย: ภายใต้ วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:55:19 น.  

 
สงสัยเม้นท์ที่แล้วต้องคีย์ผิดอีกแน่เลยคุณโอ๋
เขาบอกว่าให้คุณโอ๋รออนุมัติก่อน เจนจะเป็นตลอดเลย คีย์ผิดตลอดเลย
ขอโทษนะคะ ไม่รู้ว่าผิดตัวใหนด้วยซิคะคุณโอ๋ เขียนเม้นท์ยาวซะด้วยนะคะ ^_^โดย: ภายใต้ วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:56:43 น.  

 
คุณเจนจ๋ารอให้โอ๋อนุมัติอาไรค๊าาา มีความรู้สึกเหมือนเป็นผู้จัดการธนาคารเลยนะเนี่ยฮ่า ฮ่า อืมมมแปลกจังโอ๋ไม่ได้เซทแบนคำไหนไว้นี่นาาาหรืออะไรหนอ งง ปกติเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ

ตั้งแต่เช้าพึ่งได้เข้าบล็อกค่ะเน็ตที่นี่แฮ้งค์เกือบทั้งวัน เม้นท์ยาวสนุกอ่านดีออกนะค่ะ โอ๋ก็จะได้เม้าส์ยาวๆด้วยงัย กร๊ากกกก


โดย: sakura_pot วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:42:00 น.  

 
พึ่งเข้าไปหน้า manage มาค่ะคุณเจนพึ่งเคยเห็นนะเนี่ย แต่ตรงไหนที่ถูกแบนล่ะคะเนี่ย ไม่เห็นจะมีอะไรเลยนิ กู้กลับมาแปะไว้ให้แล้วนะคะ

โอ๋ก็คิดๆนึกภาพตามประมาณว่า พี่ช้างกำลังนั่งคิดงานหัวฟูอยู่ อยู่ดีๆคุณเจนก็โทรไปแขวะ โฮ้วววพี่ช้างนั่งทำงานหัวบานอยู่ ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรก็โดนคุณเจนโยนระเบิดลงกลางโต๊ะทำงานซะแล้ว

ฮ่า ฮ่าเป็นงัยค่ะน่าสงสารใช่มั้ย ผู้บริสุทธิ์

ปล. สารภาพว่า วันนี้ก็พึ่งโยนน้อยหน่าไปให้พ่อเจ้าแสบถึงที่ทำงาน นี่ก็ผู้บริสุทธิ์เหมือนกันจ๊ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:05:15 น.  

 
55555
เฮ้อ ใช่ ใช่ ผู้บริสุทธิ์น่างสงสารเสมอเลยคุณโอ๋
555 ขำดี โยนน้อยหย่าไปให้่เลยเหรอคะเนี่ยโอ๋จัง
คุณโอ๋สบายดีเน่ะวันนี้ไปเที่ยวใหนหรือเปล่าเอ่ยที่จีนฝนตกมั้ยคะ บ้่านเรานี่กำลังตกเลย ไกล้เวลาเลิกงานแล้วมักเป่ฯอย่างนี้ตลอดเลยค่ะ เจนทำงาน เสาร์เว้นเสาร์ค่ะ เสาร์ใหนทำหยุดครึ่งวัน
จริงๆไม่ได้ทำงา่นหรอกค่ะ คล้ายๆกับมาประชุม มาเจอกัน คุยกันเพราะคนส่วนใหญ่ออกเจอลูกค้าเช้าและกว่าเราจะได้เจอกันก็เช้าจันทร์และเสาร์ครึ่งวันอย่างนี้หล่ะค่ะ

ทักทายวันเสาร์ค่ะคุณโอ๋
สบายดีนะคะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:05:28 น.  

 
ทำงานน่าสนุกจังเลยค่ะอิจฉาจัง ว่าแล้วก็นึกถึงช่วงที่โอ๋ทำงาน ทุกวันงานยุ่งมากค่ะเที่ยงพักแค่ทานข้าวเสร็จก็กลับไปลุยงานต่อ เหนื่อยแต่ก็สนุกกับงานจริงๆจ๊ะ ส่วนตอนนี้รับตำแหน่งผู้จัดการ ที่บ้าน อยู่ค่ะ5555

วันนี้สบายดีมากๆเลยจ้าคุณเจนนั่งอืดดยัดชีสเข้าปากอย่างเมามันส์อยู่เชียว ผู้ใหญ่อยู่ห้องข้างบนไปเที่ยว Holland ได้ชีสกับพวงกุญแจรองเท้ามาฝาก ปกติชีสแบบนี้ไม่ชอบเลยค่ะแต่คิดว่าพรุ่งนี้จะตัดให้เจ้าแสบซะหน่อยเลยชิมๆ เห็นถามหาชีสๆๆทั้งวัน ชิมไปตัดไปในที่สุดก็ตัดมานั่งแหมะทานมันซะเลย อร่อยดีแฮะ แฮ่ แฮ่ อยากไปเที่ยวมั่งจังค่ะคุณเจนแต่คิดแล้วท้อ นั่งเครื่องนานนจัง

วันนี้ออกไปซื้อเสบียงมาตุนจ้า เดินจนขาลากไม่ใช่เดินซื้อเสบียงจนขาลากนะคะ เดินหาซื้อ Stockings ฮ่า ฮ่า เมื่อเช้าก่อนจะออกจากบ้านก็ตรวจเช็คดูความเรียบร้อยของตัวเอง (เช็คความสวย555) แหวนแสนสวยดั๊นไปเกี่ยว Stockings เข้าให้มีแบบบางๆอยู่แค่คู่เดียว พึ่งซื้อมาพึ่งใส่ยังไม่ได้ออกไปไหนเลยต้องถอดโยนทิ้งซะแล้ว วิ่งไปความหาแบบหนามาใส่ไปก่อนฮ่า ฮ่าโดย: sakura_pot วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:01:49 น.  

 
อากาศ เป็นยังไงบ้างแล้วค่ะ คุณโอ๋...แฟน นก ตอนนี้อยู่ ปักกิ่ง เขาบอกว่า ตอนนี้ สาว ๆ ที่ปักกิ่ง แต่งตัวกันสวย ๆ ใส่ถุงน่อง (Stockings) แบบคุณโอ๋ ว่าด้วย น่ามองกว่าตอนหน้าหนาว หิมะ ตกกว่าเยอะเลย

ไว้คุณโอ๋ ถ่ายรูป คุณโอ๋กะตัวเล็ก มาฝากด้วยน้าาาาา


โดย: Li Shana วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:17:44 น.  

 
5555 ขำ ขำ แหวนแสนสวย แหมได้ยินคุณโอ๋พูโอย่างนี้ให้นึกภาพออกเลยค่ะ
เราชอบไม่เหมือนกันแน่เลยคุณโอ๋ เจนชอบแบบหนาๆ ใหญ่ๆ เอาแบบใหญ๋โตระโหฐาน ยังงั้นหน่ะชอบ ยิ่งแหวนวงใหญ่ๆนะคุณโอ๋ใส่ให้เต็มนิ้วมือเลย แต่ไม่ได้ว่าเพชรหรืออะไรนระคะ แหวนแฟชั่นนี่แหล่ะค่ะ ชอบมากเลย เคยใส่ไปดินเนอร์กับหวานใจครั้งนึงคุณโอ๋ มาเกี่ยวกับชายกระโปรงค่ะ แล้ววันนั้นที่ใส่ก็เป็นกระโปรงที่ผ้าหลุดลุ่ยง่ายซะด้วย ฮาค่ะ พี่ช้างบอกว่าไงรู้มั้ย เค้าบอกว่า ฮาอ่ะเจน ไม่นึกว่าจะใส่มาวงใหญ่ขนาดนี้นะ และดูซิ กระโปรง ฉันหยุดขำไม่ได้เลยอ่ะเจน 55555 ดู๊ ดูขำอะไรนักหนาก็ไม่รู้ คุณโอ๋ ทุหวันนี้พูโถึง black rose ring , พี่แกจะขำมากคุณโอ๋ แกเรียกว่า ohh I see , your big ring แกมักจะล้อเลียนเสมอค่ะคุณโอ๋

ของตุนไว้เยอะๆก็โีค่ะจะได้ไม่ต้องเดินทางบ่อยเนาะ ฝนตกตลอดวันเลยค่ะคุรโอ๋ เบื่อจริง ไปแอโรบิคส์ไม่้ได้อีกแล้ววันี้กำลังจะเข้าที่แล้วเชียวโดย: ภายใต้ วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:39:49 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่นก ^ ^
ตอนนี้อากาศที่เฉิงตูร้อนตับแร๊บบบ แพล๊บบ แพล๊บบเลยจ้า อยากใส่เสื้อผ้าอวดผิวขาวเกทับสาวจีนมั่ง แต่เศร้าจังหาที่ขาวไม่เจอ เสื้อผ้าสาวๆที่เฉิงตูตอนนี้ออกแนวหวานจ๊ะคุณนก เห็นตามร้านขายเสื้อผ้าอ่ะจ๊ะออกแนวนี้ทั้งนั้นเลย โอ๋รู้สึกว่าหวานไปนิดแต่ก็น่ารักดีเนื้อผ้าน่าใส่สบายเหมาะกับฤดูร้อน แต่ๆๆเค้าเย็บได้ไม่ค่อยดีเลยหง่ะ ที่โอ๋ซื้อมาตะเขบต้องมาเย็บเองอีกหลายตัวแล้วอ่ะจ๊ะ ตอนซื้อไม่เห็นพอตอนกลับมาถึงบ้านนี่จิ ตาดีจริงๆเห็นขึ้นมาทันทีเลย ต้องรีบวิ่งไปหาเข็มกับด้ายมาเย็บปักถักร้อย ไม่รีบเย็บไว้ก่อนยัดลงเครื่องซักมีหวังอาจได้เย็บเยอะกว่าเดิม เง้อ


สวัสดีค่ะคุณเจน เมื่อคืนว่าจะแวะไปราตรีสวัสดิ์มัวทำนี่ทำโน้นเลยไม่ได้ไป ช่วงนี้ต้องรีบนอนให้เร็วเพราะเจ้าแสบอยากลงไปทานอาหารเช้าข้างล่างก่อนไปโรงเรียน แม่เจ้าแสบเลยต้องรีบตื่นขึ้นมาโบะหน้าก่อนพาลูกลงไปไม่งั้นกลัวประชาชนจะแตกตื่น5555

5555 โอ๋ไม่ขำคุณเจนแต่ขำพี่ช้างค่ะ ดูพี่ช้างพูดน่ารักเชียวค่ะ พี่ช้างยังแซวแฟนซะน่ารัก แฟนโอ๋จิ (พ่อเจ้าแสบก่อนเมื่อก่อนค่ะ) จะพาไปทำความรู้จักกับครอบครัวของเค้า คุณแม่กับน้องสาวน่ะค่ะนัดเจอกันที่ฮ่องกง ไอ้เราก็เลือกซื้อผ้าที่ืจะเอาไปด้วย พ่อเจ้าแสบเห็น ก็ถามโอ๋ว่าอันนี้เหรอที่จะเอาไป โอ๋ตอบว่าใช่ he เลยบอกว่า **โอ๋เราจะไปเที่ยวกันนะ ไม่ใช่ไปเดินแฟชั่น!** แหม๋มมมๆๆ ฟังแล้วแอบเคืองนิดๆแต่ก็ฮาที่พ่อเจ้าแสบใช้ภาษาไทยแอบจิกได้คล่องจริงๆ5555

วันนี้โอ๋ว่าจะพามาอิออกไปผจญภัยข้างนอกจ๊ะคุณเจน เมื่อกี้เดินออกไปดื่มน้ำเปิดผ้าม่านดู โหหหยังกะในฝันมองไม่เห็นอะไรเลย อุตส่าห์วันนี้เกิดความกล้าจะออกไปผจญภัยกันสองคนแม่ลูกเจ้าแสบกับพ่อไม่อยู่หนูสองตัวอยู่บ้านก็ร่าเริงสุดๆอยากออกไปหาชีสกิน

เดี๋ยวบ่ายสี่โมงกว่าๆก็ต้องวิ่งกระหืดกระหอบลงไปรอรับเจ้าแสบ มัวนั่งเพลิน วันนี้จะลงไปรอบ่ายสี่โมงตรงเลยค่ะ สงสารพี่คนขับรถพาเจ้าแสบมานั่งรอแม่เจ้าแสบเกือบทุกวันเลย โอ๋แย่จริงๆเลยจ๊ะคุณเจน แต่พี่เค้ามาเร็วกว่าเวลาหง่ะ (ยังไม่วายจะแก้ตัวอีก)


โดย: sakura_pot วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:28:05 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะคุณโอ๋
น่ารักเชียวครอบครัวนี้คุณสามียังแอบจิกเราได้อีก 55 ขำดี ไปเดินแฟชั่น อืมนะ 55 เข้าใจคิดนะคะ
พี่คนขับรถน่ารักจังคุรโอ๋ ถ้าเป็นโรงเรียนแถวบ้านเราคงปล่อยให้เด็กอยู่ในตึกรอผู้ปหครองมากกว่าที่จะมานั่งเฝ้านะคะ ถือว่าโชคดีที่คุรโอ๋ อยู่ในประเทศที่เจริญแล้วเนาะ อิจฉา อิจฉา น่ารักที่สุดเลยครอบครัวนี้

ไม่ได้ไปทักทายก็ไม่เปผ้นไรค่ะ ไม่ซีเรียสเลยซักนิดเราก็คุยกันวันที่เราว่างก็ได้เพราะเจนก็ไม่ได้ว่างทุกวันเหมือนกันจ้ะคุณโอ๋

แล้วหาชีสอร่อยๆได้สำเร็จมั้ยคะคุณโอ๋ เพราะเห็นบอกว่ามีหมอกหรือน้ำค้างแน่ๆเลยใช่มั้ยคะ มองไม่เห็นอะไรเลย

สองสาวสวยไปเที่ยวผจญภัยอย่างนี้ไม่มีบอร์ดี้การ์ดด้วย


โดย: ภายใต้ วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:06:37 น.  

 
เอ่ออ.... คุณเจนคะ.. วันนี้... วันพุธ แล้วนะคะ.. ใจลอยยยยไปหาพี่ช้างแล้วรึเปล่าเอ่ย เจ้าแสบนั่งนับนิ้วทุกวันจ๊ะเหลืออีกกี่วันเค้าถึงจะได้หยุดเสาร์ อาทิตย์ คุณเจนเริ่มจันทร์ใหม่อีกรอบเจ้าแสบเศร้าเลยนะคะ

พี่คนขับรถน่ารักมากๆจ๊ะคุณเจนดูแลเจ้าแสบดูแลเราดีมากๆ รู้สึกขอบคุณพี่เค้าจริงๆ กำลังคิดอยู่ว่าจะให้พี่เค้าดีที่ดูเหมาะเพื่อเป็นการขอบคุณน่ะค่ะ เดือนที่แล้วพ่อเจ้าแสบชวนออกไปทานข้าวนอกบ้านบอกว่าจะชวนพี่เค้าไปทานด้วยกัน ไอ้เราก็บอกว่าดีเลยงั้นชวนภรรยาของพี่เค้าไปด้วยซิพ่อเจ้าแสบเลยเล่าให้ฟังว่าภรรยาของพี่เค้าพึ่งจะเสียไปก่อนหน้าที่โอ๋จะมาไม่กี่เดือน เศร้าแทนจริงๆ

เมื่อวานสองสาวบานฉ่ำพากันปุเลงปุเลงออกไปผจญภัยหลังจากที่ฟ้าเปิดแล้วค่ะ ไม่มีบอดี้การ์ดคอยตามเพลินนนนซะกระเป๋าแฟ๊บบบเลยจ๊ะคุณเจน ตอนจะออกข้างนอกสองคนแม่ลูกท่าจะดี๊ด๊าสดชื่นแต่พอเดินได้สักพักชักดี๊ด๊ากันไม่ออกล่ะจ๊ะคุณเจนแดดดดดสุดๆเลยจ้าาา ขาออกบานฉ่ำขากลับเข้าบ้านนี่สลดสีเปลี่ยนกันเลยสองคนแม่ลูก เจ้าแสบทาคาระได้ผิวขาวเหมือนพ่อค่ะ ส่วนมาอิดูท่าแล้วถึงหน้าตาจะเหมือนพ่อแต่สีผิวท่าจะได้สีน้ำผึ้ง ไหม้เกรียมเหมือนแม่จ๊ะ แต่ลูกสองคนไม่มีใครเอากรุ๊บเลือดโอ๋มาสักคน เอากรุ๊ปพ่อเค้ามาหมด


โดย: sakura_pot วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:25:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^_^ คนทางนี้ซำบายดีบ่ค่า (ภาษาอิสานวันละคำเด้อค่ะ )
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะแวะเอาเรื่องขำขัน น่ารัก ๆ ไกล้ๆตัวมาฝากค่ะ ^_^


เพียรใช้อวัยวะ ให้เหมาะสมและถูกต้องตา >> อวัยวะที่ใช้ในการมอง มักจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเมื่อเห็นผู้อื่นได้ดี

หู >> อวัยวะที่ใช้ในการฟัง ส่วนมากจะมีน้ำหนักเบา เพื่อสะดวกในการพกพา

ปาก >> อวัยวะที่ใช้ในการพูด ส่วนมากจะอยู่ไม่ตรงกับใจ

จมูก >> อวัยวะที่ใช้ในการหายใจ ถ้ายื่นเข้าไปในเรื่องของคนอื่นเขาเรียกว่า ..แส่

บ่า-ไหล่ >> อวัยวะที่อยู่เคียงคู่กันมา ดังที่เรียกว่า “เคียงบ่าเคียงไหล่” มีให้คนคนขี้เหงาได้ซบ ถ้าเป็นจับกังก็ใช้แบกหาม ข้าวสาร ปูน…

หัวใจ >> อวัยวะที่ใช้สูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงร่างกาย คนที่เจ้าชู้ส่วนใหญ่มักจะเก็บตัวจริงไว้ แล้วถ่ายเอกสารไว้ใช้อย่างพร่ำเพรื่อ

ปอด >> อวัยวะที่ใช้ฟอกโลหิต แต่ถ้าปอดแหกจะเก็บความกล้าหาญไว้ไม่ได้

นม >> อวัยวะที่สุภาพสตรีอยากให้ยื่นไปข้างหน้ามากกว่าพุง

ศอก >> ข้อต่อระหว่างแขนท่อนบนกับแขนท่อนล่าง ใช้เป็นอาวุธประจำกาย หรือใช้สำหรับรองน้ำดื่มสำหรับหญิงที่มาทีหลัง

ตัว >> เป็นชิ้นส่วนที่ใหญ่ของร่างกายมีไว้ให้ส่วนอื่นได้พักพิง มักจะลืมกันมากในเวลาได้ดิบได้ดี

สะดือ >> เป็นอวัยวะที่ใช้เชื่อมต่อกับแม่ตอนอยู่ในครรภ์ เมื่อใดใช้วัดความสุภาพ…ถ้าอยู่ต่ำกว่าสะดือ ถือว่าทะลึ่ง

ขาอ่อน >> เป็นส่วนที่เชื่อมต่อมาจากสะโพก มักนิยมใช้ประกวด เพราะมองเห็นง่ายกว่าสมอง

หัวเข่า >> เป็นข้อต่อระหว่างขากับแข้ง เป็นอาวุธประจำกาย ผู้หญิงใช้โจมตีจุดอ่อนของผู้ชาย และบางคนใช้เช็ดน้ำตาเวลาเศร้า โดยเฉพาะคนที่แอบรักผัวชาวบ้านเขา

ขนหน้าแข้ง >> ใช้วัดระดับฐานะทางการเงิน ยิ่งรวยมาก ขนหน้าแข้งจะร่วงน้อย

เท้า >> เป็นอวัยวะที่ใช้ในการยืน เดิน หรือเป็นอวัยวะที่ใช้ผลัก หรือที่เรียกว่ากันทั่วไปว่า..ถีบ


คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะเป็นไงบ้างคะชอบมั้ย

ฮั่นแน่ อมยิ้มอยู่แน่เลย...... คริ คริ
งั้นอ่านอีกรอบนะคะ

ขำดีค่ะคุณโอ๋ลองอ่านดูนะคะ
*******************************555 มานั่งย้อนเม้นท์นิดนึง อ้าว เขียนผิดหรอกหรือนี่ ใช่ ใช่ เพราะอังคารหยุด มาทำงานวันพุธนึกว่าเป็นวันจันทร์ซะงั้นเลย
ใช่ ใช่ เจ้าแสบคงหาไม้เรียวคุณครูมาตีน้าเจนแน่ๆถ้ารู้ว่า น้าเจนอยากย้อนเวลากลับไป

5555ผิวสีน้ำผึ้งสวยดีคุณโอ๋ ใครอย่าได้ว่าเราเชียวนะ ผิวดีสีขาวไม่มีตกใส่แน่ๆค่ะ 555

แต่เด็กๆได้ขาวเหมือนพ่อแต่ยังได้ความน่ารักเหมือนแม่ไปด้วย อูยยย คุ้มค่ะคุณโอ๋ น่ารัก น่ารักเด็กๆบ้านนี้
ใช่ ใช่ นั่งนับวันจะได้กลับบ้านแล้วดีใจจริงๆเลยคุณโอ๋
เดินทางปลอดภัยนะคะโดย: ภายใต้ วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:39:30 น.  

 
หวัดดดค่ะน้องโอ๋เป็นงัยบ้างเอ่ย คงสบายดีนะคะ
พี่เข้าเฟชไม่ได้แทบลงแดง ฮ่าๆ เมื่อไหร่จะได้ไม่รู้
สงสัยเปิดนานเกินไป จะโดนยึดอำนาจหรือเปล่าไม่รู้ หุหุ

ตอนนี้ปั่นจักรยานไปเรียนทุกวัน สนุกดีค่ะ แต่เมื่อยขามากๆ
นานๆ มาปั่น สงสัยพรุ่งนี้จะต้องไปรถเมล์แล้วล่ะ อิอิ
แล้วจะแวะมาเยี่ยมใหม่นะจ๊ะ


โดย: moccachan วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:23:33 น.  

 
ไม่ได้นั่งอมยิ้มจ๊ะคุณเจน นั่งหัวเราะลั่นบ้านนี่แหละจ้าฮาตั้งแต่บรรทัด 3 แระจ๊ะ เค้าก็ช่างสังเกตุแล้วก็เอามาเขียนได้เนาะ คุณเจนอยู่โคราชพูดภาษาโคราชได้มั้ยค่ะโอ๋มีเพื่อนอยู่โคราชคนนึงพูดภาษาโคราชฟังออกยากนิดๆอีกคนอยู่ปากช่องพูดภาษากลาง โอ๋เป็นคนอิสานเหมือนกันนะคุณเจน เว้าอีสานก็ได้น๊า

วันนี้เจ้าแสบของน้าเจนโดนแม่จับตัดผมบอกให้อยู่นิ่งๆ นิ่งได้ไม่เกิน 2 นาที จริงๆตัดให้ตั้งแต่เมื่อวานแต่ไม่เสร็จวันนี้ต่อแทบไม่เสร็จอีก ข้างหน้านี่แหว่งเชียวน้าเจนเอ้ยยย

ผิดดีสีขาวไม่มีตกใส่ 555555 ฮาเลยนะคะเนี่ย


สวัสดีค่ะพี่มาร์ช โอ๋สบายดีค้าพี่มาร์ชก็สบายดีนะคะ ช่วงก่อนนี้เน็ตที่บ้านนี้ก็ช้าแถมบางวันเข้าไม่ได้เลยก็มีค่ะ จริงๆช่วงนี้ก็ยังช้าอยู่มากๆคะ ถ้าไม่เปิด freegate เข้าไหนก็แถบไม่ได้เลยเหมือนกันค่ะ เลยต้องเปิดตลอดเป็นอะไรรึเปล่าไม่รู้นะคะเปิดตลอดอย่างนี้

โอโหหเก่งจังปั่นจักยานไปโรงเรียนเองด้วยหง่ะ โอ๋แค่เดินข้ามถนนยังกลัวเลยพะวงหน้าพะวงหลัง กลัวจริงๆนะคะกลัวตัวเองจะมองไม่ดีไม่เห็นรถมาแล้วพาลูกเดินข้าม

ยังงัยก็ระวังรถด้วยนะคะ โอ๋จะกลับไทยสิ้นเดือนนี้ พี่มาร์ชอยากได้อะไรที่ไทยมั้ยค่ะเดี๋ยวโอ๋เอามาฝาก อืมมพี่มาร์ชจะเข้ามาอีกเมื่อไหร่น้อ


โดย: sakura_pot วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:59:26 น.  

 
หวัดดีจ๊ะโอ๋

พี่เพิ่งรู้ว่าโอ๋มีบล็อก เน็ตที่จีนอืดอย่างนี้แหละ ของพี่ถ้าเปิดฟรีเกท เครื่องอื่นจะเข้าเน็ตไม่ได้เลย ต้องเปิดฟรีเกทด้วย ไม่งั้นใช้เน็ตไม่ได้จ๊ะ ที่เฉิงตูร้อนแล้วเหรอ ที่เทียนจินบางทีก็ร้อนบางทีก็มีลม แต่ก็ถือว่ายังสบายๆอยู่

ปล.แล้วไว้แวะมาคุยใหม่นะจ๊ะ


โดย: thattron วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:33:04 น.  

 
กรี๊สสสสสส วิ่งตามไปที่บล็อกพี่แอนไปกรี๊สที่นั่นแล้วรอบนึง กลับมากรี๊สดีใจที่นี่อีกรอบ สวัสดีนะคะพี่แอนกำลังว่าจะโทรไปหาอยู่เหมือนกันพอดีโอ๋จะกลับไทยไม่รู้ว่าพี่แอนมีอะไรอยากได้มั้ย เดี๋ยวโอ๋วิ่งเข้าไปแปะข้อความที่ ฟบ พี่มาร์ชด้วยกลัวพี่มาร์ชไม่เข้ามานี่ ไม่รู้ว่าพี่มาร์ชเข้า ฟบ ได้มั้ยนะคะ

เป็นอย่างนี้นี่เองเหรอคะ ถ้าโอ๋เปิดฟรีเกทคนเดียวรู้สึกเน็ตมันเร็วมากแต่ถ้าโอ๋กับแฟนเปิดพร้อมกันมันจะช้าลง เครื่องโอ๋ใช้เน็ตได้โอเคแต่เครื่องของแฟนช้ามากแต่ถ้าไม่เปิดฟรีเกทเข้าบ่อได้เลยค่ะ

อากาศที่เฉิงตูร้อนตับแร๊บบบบเชียวค่ะ อากาศที่นี่ไม่ค่อยดีเลยไม่รู้ยังงัยตั้งแต่มาที่นี่เด็กๆสองพี่น้องนี้เป็นไข้ติดหวัดกัน 3-4 ครั้งแล้ว หายไม่ทันไรก็กลับมาอีก นี่ก็ติดหวัดกันอีกแล้วค่ะ เจ้าคนโตวันนี้อ๊วกแตกอ๊วกแตนเอาอะไรลงไปเอาออกมาหมดเลย ยังดีที่คราวนี้ไม่มีไข้


โดย: sakura_pot วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:39:11 น.  

 
จะกลับไทยเหรอ กลับแค่ไม่กี่วันเองเนอะ พาลูกกับสามีไปด้วยหรือป่าว ไม่รู้จะฝากซื้ออะไรเพราะพี่ก็เพิ่งขนมา ฝากกินอาหารไทยเผื่อด้วยก็แล้วกันนะ อยากกินส้มตำจ๊ะ กินเผื่อด้วยนะ

ลูกไม่สบายบ่อยจัง ที่จีนอากาศไม่ค่อยดีเท่าไรเนอะ ฝุ่นเยอะ แต่พี่อยู่จีนพี่ไม่ค่อยเป็นอะไร แต่กลับไปญป.ทีไรไม่สบายทุกที สงสัยพี่จะอยู่ที่อากาศดีๆไม่ค่อยได้ 555

ยังไงก็เดินทางปลอดภัยนะจ๊ะ


โดย: thattron วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:24:36 น.  

 
ทักทายวันที่เรียกได้ว่า ยุ่งแห่งชาติกันเลยทีเดียวค่ะ (ยุ่งอยู่คนเดียวนี่หล่ะ ) งานเยอะมากจนไม่มีแม้แต่เวลาจะหันหน้าเข้าเนต
พอว่างปุ๊ป มองซ้าย แลขวา หัวหน้าไปม่อยู่เข้าเนตดีกว่า ^_^


เรืองขำๆ ฮากระจาย

ขำ ขำ วันละนิดค่ะ
ช่วยเพื่อนสร่างเมา...........

ตำรวจเดินตรวจตราบริเวณ RCA ตามนโยบายจัดระเบียบสังคม
พบภาพพิศดารภาพหนึ่ง
มีชายคนนึงยืนเอานิ้วแยงก้นชายอีกคนนึงอยู่ในความมืดแถวที่จอดรถ

“คุณมาทำอนาจารอะไรแถวนี้” ตำรวจถาม

“เปล่าอนาจารนะครับคุณตำรวจ”
ชายคนที่เอานิ้วแยงก้นเพื่อนแย้ง

“เพื่อนผมเมามาก ผมแค่จะช่วยให้ มันอ้วกจะได้สร่างเมาเร็ว ๆ

“พูดเป็นเล่นน่ะ” ตำรวจไม่เห็นด้วย
“คุณเอานิ้วล้วงก้นยังงี้มันจะหายเมาได้ยังไง”

“ใจเย็นสิคร้าบ” เขายิ้มเผล่
“รอผมเอานิ้วมายัดปากมันก่อน ดูซิว่ามันจะอ้วกมั้ย”

================================

ไม่ไว้ใจ............

“หมอจะให้ยาสลบคุณแล้วนะครับ” หมอบอก

“เดี๋ยวนะครับ” คนไข้ล้วงกระเป๋านับเงิน

“ไม่ต้องจ่ายตอนนี้หรอกครับ” หมอว่า
“รอให้ทำเสร็จก่อนก็ได้”

“ผมไม่ได้จะจ่ายเงินหรอกครับ” คนไข้บอก

“ผมจะนับไว้เทียบกับตอนฟื้นขึ้นมาน่ะ”

================================

ไส้ติ่งอักเสบ.................

“หมอครับ แฟนผมปวดท้องอย่างหนัก มีไข้ด้วย”

“ผมว่าไส้ติ่งอักเสบแน่เลยครับ” สมชายบอกหมอทางโทรศัพท์

“เป็นไปไม่ได้หรอก” หมอไม่เห็นด้วย

“ผมผ่าไส้ติ่งให้ภรรยาคุณไปเมื่อสองปีที่แล้วไง คนเราจะมีไส้ติ่งสองอันได้ยังไง”

“ผมก็รู้อยู่ครับหมอว่าคนเรามีไส้ติ่งได้แค่อันเดียว” สมชายรับ

“แต่คุณหมอครับ คนเราไม่จำเป็นต้องมีเมียคนเดียวเสมอไปหรอกนะ ครับ!!”

================================

สติไม่ดี............

อาจารย์สอบถามหนุ่มนักศึกษาปี 8
คนนึงซึ่งกำลังจะเรียนจบในเทอมสุดท้ายพอดี

“จบแล้วเธอจะไปทำอะไรล่ะ”

“ผมอยากเป็นอาจารย์ครับ” ไอ้หนุ่มตอบอย่างหนักแน่น

“เรอะ” อาจารย์หัวเราะ
“อย่างเธอเนี่ยนะ เธอสติดีหรือเปล่า”

“ทำไมหรือครับ” ไอ้หนุ่มหน้าเสีย

“จะเป็นอาจารย์ต้องสติไม่ดีด้วยหรือครับ”


5555 โดนเลย 55555วันละนิด จิตแจ่มใสนะคะ

ปล.ใช่เหรอ เจนเห็นคุณโอ๋ น่าจะเป็นสาวเหนือบ่ใช่ก๊า

ใช่พูดอิสานได้ซำบายจร้า เว้ามาโล้ดเด้อโดย: ภายใต้ วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:05:57 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แอน กลับวันที่ 29 นี้ค่ะกลับเฉิงตูวันที่ 7 กระเตงกันไปหมดทุกคนเลยค่ะขออยู่ไทยต่ออีกสักหน่อยนายก็กลัวจะไม่แจ๋วคอยเสิร์ฟกาแฟ ไปด้วยกลับพร้อมอย่างนี้ตลอดค่ะ ฝากกินส้มตำนะคะเดี๋ยวโอ๋จัดให้เต็มที่ค่ะฮ่า ฮ่า กลับไทยก็ไม่ได้ไปไหนเลยค่ะพี่แอนอยู่แต่พิษณุโลกแล้วก็ขึ้นเครื่องกลับจีน พาหลานน้อยไปให้ตากับยายได้เห็นหน้าจริงๆซะทีน่ะค่ะ

ตั้งแต่มาอยู่นี่ลิงน้อยสองตัวไม่สบายบ่อยค่ะ เจ้าตัวโตเป็นตัวน้อยก็ตามเค้าด้วยสวัสดีจ๊ะคุณเจน เว้าได้เว้าได้จ้าสาวเหนือตอนล่างอ่ะจิคุณเจน ฮ่า ฮ่า งานยุ่งๆนี่ยิ่งสนุกนะคะเวลาเร็วดี แป๊บๆไก้กลับบ้านอีกแล้ว แป๊บๆอ้าวววโบนัสจะออกอีกแล้ว พูดถึงเรื่องโบนัสอาทิตย์ที่แล้วพ่อเจ้าแสบบอกจะพยายามทำงานเพื่อโบนัสปีนี้ แต่อีกสามวันต่อมากลับมาเล่าให้เมียฟังว่า สงสารตัวเองอุตส่าห์พยายามทำงานแต่วันนี้ทางบริษัทใหญ่ที่โตเกียวตัดสินใจจะให้เงินกับอเมริกาค่าเสียหายจากน้ำมันรั่วลงทะเลเมื่อครั้งกระโน้น บ่นอุบอิบทำมัยต้องจ่าย เลยแกล้งไปหยิบโทรศัพย์ให้ บอกโทรไปถามบริษัทใหญ่ดูซิ ทำมัยต้องจ่าย บ้านนี้แกล้งกันวันละนิดจิตแจ่มใสค่ะคุณเจน


โดย: sakura_pot วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:50:50 น.  

 
จ้ะ เห้ฯแล้วก็คิดว่าตอนนั้นคุณสามีคงเหล่โอ๋จังตลอดแน่ๆเลยนะคะ ว่า ฉันกำลังเสียใจนะโอ๋จัง เธอนี่ทำตลกอีกแล้วนะ

ตื่นเต้นมั้ยคุณโอ๋จะได้กลับบ้านแล้วนะ

ทุเรียนสุกรออยู่นะคะ และก็ เงาะด้วยหล่ะ มังคุดอีกค่ะ อีกหน่อยก็จะมีลองกองออกมาค่ะ ^_^
รายการกินของน้าเจนถ้าไม่อ้วนก็ให้รู้ไปเนอะมาอิ 555
ดีหลาย ดีหลาย คุณโอ๋ เว้าอิสาน ม่วนขนาดค่ะ ^_^
วันนั้นไปดูหนรังเรื่อง อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง สนุก ตลกมากเลยคุณโอ๋ เพื่อนฟังไม่ทันหัวเราะกันโครมๆ ชีนั่งอ่านตามซับที่เขียนแปลไว้ค่ะ ฮาดี แกล้งคนไๆด้เนาะ ล้อเล่นค่ะ ไม่ได้แกล้งค่ะก็เพื่อนอยากดูก็เลยจัดให้และเข้าทางเราไงคะภาษาบ้านดิฉันเอง แซ่บแน่คราวนี้ เจนก็หัวเราะลั่นเลย เพื่อนก้นั่ง กว่าจะหัวเราะได้เค้าไปมุขอื่นแล้วค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:49:49 น.  

 
ฝากข่าว pr สำหรับคนไกลบ้านที่กำลังจะมา holiday ที่เมืองไทย

www.YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคุณ

คูปองสุดคุ้ม 880 บาท สัมผัสสปาไทยแท้ ที่หรูหรา
อลังการระดับ 5 ดาว ให้คุณผ่อนคลาย ฟื้นฟู บำบัด ปรับสมดุลของร่างกาย จิตใจและจิตวิญญาน ด้วยแพคเก็จสปาสุดเลิศที่ดีที่สุดในโลกของสปา "การฟื้นฟูธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ" ที่ เดอะ รอยัล
เนเชอรัล สปา (จากราคาปกติ 4,000 บาท)


//www.yesspathailand.com/Coupon-Spa/The-Royal-Natural-Spa.html

ราคานี้ ต้องสั่งซื้อภายใน 31 พค.นี้ เท่านั้น แต่คูปอง มีอายุ 4 เดือน สามารถใช้ได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 54 นี้ ค่ะ

ฝากข่าว pr ด้วยนะคะ
ถ้าไม่เป็นการสมควร ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
พี่อุ๊

อิจฉาจังคนที่อยู่ไกลบ้าน


โดย: พี่อุ๊ IP: 115.87.87.203 วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:18:54 น.  

 
พ่อเจ้าแสบฮาแตกล่ะค่ะคุณเจน บ้านนี้มุขเยอะพ่อเจ้าแสบก็ใช่ย่อยมุขภาษาไทยด้วยนะคะ ฮาตรงพูดไทยไม่ชัดนี่แหละค่ะ ดีใจจังเลยจ๊ะคุณเจนจะได้กลับไปทานผลไม้ ของโปรดทั้งนั้นที่ไหนก็ไม่เหมือนบ้านเราอีกแล้วค่ะ มีผลไม้อร่อยๆให้ทานเยอะแยะชนิด ทานได้แบบสบายใจด้วย พูดถึงเรื่องหนังเว้าอีสานเคยดูแหยมยโสธรกับพ่อของเจ้าแสบไม่รู้เข้าใจหรือว่าแค่หัวเราะตามชาวบ้านเค้านะคะ เห็นฮาเคล้าคนอื่นเค้าไปตลอด พ่อเจ้าแสบพูดอยู่บ่อยๆจะให้เจ้าแสบตำส้มตำขาย ส่วนมาอิทำข้าวเหนียวไก่ย่าง โอ๋เก็บตังค์ ส่วนตัวเค้าคอยชิม เป็นยังงัยค่ะคุณเจนธุระกิจของครอบครัวเราในอนาคตเมื่อกลับไปอยู่ไทย


สวัสดีค่ะพี่อุ๊ เสียดายโอ๋กลับไทยไม่มีเวลาแว๊บไปไหนได้เลย


โดย: sakura_pot วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:26:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sakura_pot
Location :
Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อต้องตามสามีมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย ก็ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเอง มีบ้างบางครั้งที่รู้สึกสับสนว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่ เมื่อย้อนกลับมาถามตัวเอง คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เพื่อตัวเองจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก นั่นคือ ครอบครัวใหม่ที่เรา"เลือกด้วยตัวของเราเอง"นะ ชีวิตของคนเราก็เป็นแบบนี้ ในเมื่อเราต้องโตขึ้น..

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าลอกเลียน หรือนำรูปและข้อความในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
free counters
visit counter
lozocat
Friends' blogs
[Add sakura_pot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.