...You should be true to yourself...
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
23 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
เรื่องขำๆของคุณสามี เฮ้อ!!ผู้ชายนี่ช่างไม่รู้เรื่องอะไรเลย!

จากที่ผ่านเรื่องอลม่านจากเมืองจีนมาได้จนใกล้ครบกำหนดเจ้าแสบจะออกมาลืมตาดูโลก เช้าวันที่ 31 มค 2008. เป็นวันที่คุณหมอนัดตรวจเจ้าแสบ(ในท้อง) ซึ่งกำหนดคลอดผ่านมาสองวันแล้ว วันนี้คุณหมออธิบายคราวๆว่าจะรอดูอีก 5 วัน ถ้าเจ้าแสบยังไม่ยอมออกมาเอง คุณหมอก็ต้องช่วยให้เจ้าแสบออกมา นั้นหมายความว่า เราจะถูกจับขึ้นเขียง!!
แง๊ๆๆๆ!!! กลัวนะคลอดเองก็กลัว ขึ้นเขียงก็กลัว กลัวเจ็บอ่ะ นี่ถ้ายกให้พ่อเจ้าแสบคลอดแทนได้จะไหว้งามๆเลย แต่พ่อเจ้าแสบก็คงไม่ยอมอีกแหละ ผู้ชายอะไรเห็นเลือดแล้วจะเป็นลม

เที่ยงคืนของวันนี้เราก็เริ่มปวดท้อง เราบอกสามีว่าเริ่มเจ็บท้องมากหน่อยๆสงสัยจะคลอดแน่ๆ แต่ใจจริงก็ยังคิดว่าเจ็บเตือนเพราะก็ยังไม่ได้เจ็บไม่มากมาย
เข้าตี 1 เราเริ่มรู้สึกเจ็บท้องหนักขึ้น เริ่มแน่ใจมั่งแล้วว่าจะคลอดแน่ๆ เลยบอกสามีให้โทรบอก รพ ได้แล้วสามีนั่งอ่านข่าวจากอินเตอร์เน็ตอยู่ก็บอกกับเราว่า อืม แล้วก็หันไปอ่านข่าวต่อ

ตี 2 สามีเข้านอนแล้ว เราก็เริ่มเจ็บท้องถี่ขึ้น บอกกับสามีให้โทรหา รพ สามี ก็ อืม แล้วก็มุดเข้าผ้าห่มต่อ
เฮ้อโว๊ยยย!!

ตี 3 เราเริ่มเจ็บท้องหนักขึ้นและถี่ขึ้น แล้วก็เริ่มหงุดหงิดที่สามีไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไร มือก็ทั้งดึงทั้งทึ้ง ทั้งกระชากผ้าห่ม ปากก็บอกให้สามีลุกแล้วรีบโทรไป รพ ซะที

เรา.... โทรหา รพ ได้แล้วนะ i เจ็บท้องทุกๆ 4-5 นาทีแล้วนะ
สามี.... ตีไหนแล้วนะ
เรา.... ตี 3 กว่าแล้ว
แล้ววววคุณสามีก็ตอบให้เราปรี๊ดดแตกว่า

สามี.... อืม ใจเย็นๆนะ ตอนนี้ รพ ยังไม่เปิด รอให้ 9 โมงเช้า รพ เปิดแล้วเราค่อยรีบแต่งตัวไปเร็วๆ
เรา.... กรี๊สสสสสส จะบ้าเหรอออ นี่ i ไม่ได้ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่นะจะได้รอจน รพ เปิดแล้วค่อยรีบไปให้หมอตรวจอ่ะ เฮ้อ! เฮ้อ! จะบ้า!!!
หลังจากที่เรากรี๊ดดแบบบ้านแตก สามีก็เด้งดึงออกจากที่นอนโทรไป รพ ทันที จากนั้นทาง รพ ก็รีบให้ไปอย่างเร่งด่วน เฮ้อ! นะ ผช นี่ช่างไม่รู้เรื่องอะไรเล้ยยยจริงๆ

มาถึง รพ ก็เข้าสู่การเตรียมตัวคลอด เสร็จแล้วก็เข้าห้องคลอด
สิ่งที่ดีใจในวันนี้ก็คือ ใกล้จะได้เห็นหน้าลูกแล้ว หลังจากที่คอยมานานมากแล้ว และสิ่งที่รู้สึกประทับใจมากในวันนี้ก็คือมีสามีอยู่ใกล้ๆตลอดเวลา ช่วยเราเบ่งเจ้าแสบจนหน้าดำหน้าแดงเหมือนว่าตัวเองเป็นคนคลอดเจ้าแสบเองงั้นแหละ

6:47 เจ้าตัวน้อยหน้าตาประหลาดๆตัวเหี่ยวๆย่นๆ ก็ออกมาลืมตาดูโลก
นี่แหละครอบครัวเล็กๆของเรา

ตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้เจ้าตัวประหลาด หน้าตาแปลกๆของเรา อายุได้ 2 ขวบกว่าๆแล้วค่ะ
Photobucket">Photobucket>

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 1 มีนาคม 2553 0:39:02 น. 12 comments
Counter : 848 Pageviews.

 
อย่างงี้ล่ะค่ะ ตอนอัญคลอดไปคลอดคนเดียว เพราะสามีทำงาน เรียกรถโรงพยาบาลมารับ แล้วโทรไปบอกสามี สามีก็มาหลังจากเข้าไปในหร้องรอคลอดแล้ว แต่ผ่าคลอดเลยไม่ค่อยกังวลเรื่องเจ็บเท่าไหร่ ตอนนี้ยูตะก็ ขวบครึ่งแล้วเหมือนกันค่ะ น่าตกใจเน๊อะ เด็กๆ โตไว เวลาก็ผ่านไปเร็วดีจริงๆ


โดย: มันอยู่ในปอด วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:25:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอัญดีใจจังค่ะที่มาเยี่ยม คุณอัญเก่งจังค่ะไปคลอดคนเดียวได้ พูดถึงแล้วฮาดีค่ะโอ๋ทุรักทุเลน่าดูกว่าจะได้ไป รพ แป๊บเดียวเองจริงๆค่ะโตแล้ว แต่ถ้าให้มีอีกคน ขอคิดดูอีกนานๆก่อนค่ะฮ่าๆ ขอบคุณนะค่ะที่แวะมาเยี่ยม


โดย: sakura_pot วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:37:35 น.  

 
บล็อกน่ารักดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ ตั๊กโชคดีไม่ได้เจ็บท้องเลยหมอนัดผ่าค่ะ ตอนนี้ลูกห้าขวบแล้ว


โดย: sweetiemom วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:41:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตั๊ก ขอบคุณเช่นกันนะค่ะที่แวะมาเยี่ยม จริงๆโอ๋ก็อยากจะขึ้นเขียงนะค่ะ จะได้ไม่ต้องเจ็บนาน แต่คุณหมอบอกว่าคลอดเองได้ไม่มีปัญหา เลยต้องเจ็บแบบเห็นเดือนเห็นดาว ฮ่าๆ แล้วจะแวะไปเยี่ยมบ่อยๆนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:14:51:41 น.  

 
ตั๊กได้หมอเก่งค่ะ บล็อกหลังผ่าสิบห้านาทีเสร็จ ตอนผ่าก็ชวนเราคุยเรื่องเสียวๆ ประมาณว่าตอนนี้หมอเอามดลูกออกมาเย็บนะ เดี๋ยวยัดกลับเข้าไปใหม่ โชคดีนะที่มีผ้าปิดตาไว้ ไม่งั้นเป็นลมตายแน่เลย คุณโอ๋อยู่ที่ญี่ปุ่นเหรอคะ คิดถึงบ้านเราบ้างป่าวคะ


โดย: sweetiemom วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:19:56:02 น.  

 
ใช่ค่ะคุณตั๊กโอ๋อยู่ญี่ปุ่นค่ะ คิดถึงเมืองไทยมากๆค่ะ อยากกลับเมืองไทยเร็วๆจะแย่อยู่แล้ว คิดถึงส้มตำไก่ย่างบ้านเราค่ะ อิอิ


โดย: sakura_pot วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:11:40:17 น.  

 
ต้องส้มตำหอยดองนะคะหน้าโรงเรียนลูกตั๊กอร่อยมากเลยค่ะ แฟนตั๊กเคยไปญี่ปุ่นมาสามเดือนค่ะบริษัทส่งไปทำงาน บอกว่าไม่อยากไปอีกแล้วค่ะ เบื่อไข่ อิอิ แม่บ้านที่นั่น ทำแต่ ไข่ๆให้กินทุกวัน อีกอย่างคิดถึงภรรยาที่น่ารักด้วยค่ะ แล้วคุณโอ๋อยู่ที่นั่นทำอะไรหรอคะ ตั๊กแอดคุณโอ๋แล้วนะ


โดย: sweetiemom วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:12:00:42 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าที่โตเกียวค่ะคุณตั๊ก ขอบคุณนะค่ะ โอ๋เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกชายจอมแก่นอยู่ตัวนึงค่ะ อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเราเน๊อะ สามีคุณตั๊กน่ารักจังค่ะ อิอิ


โดย: sakura_pot วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:7:39:25 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆค่ะคุณโอ๋ ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันอีกนะคะ ตอนนี้อากาศที่นั่นเป็นไงบ้างคะ บ้านเราเริ่มจะร้อนแล้ว สงกรานต์มาเที่ยวรึเปล่าคะ


โดย: sweetiemom วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:9:23:57 น.  

 
ยังหนาวอยู่เลยค่ะคุณตั๊ก คิดถึงอากาศร้อนๆจังค่ะฮ่าๆ กลับเมืองไทยหลังสงกรานต์ค่ะ ช่วงส่งกรานต์คุณสามีงานยุ่งนะค่ะเลยกลับช่วงนี้ไม่ได้เสียดายค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:9:58:53 น.  

 
น่าเสียดายจังเลย แต่สงกรานต์ตั๊กก็ไม่ค่อยออกจากบ้านหรอกค่ะ ขี้เกียจล้างรถ อิอิ วันนี้ไปเที่ยวไหนคะ แวะไปทักกันแต่เช้าเลย


โดย: sweetiemom วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:12:54:05 น.  

 
ฮ่าๆจริงเน๊อะล้างทีเหงื่อซมเชียวค่ะ โอ๋จะออกไปช๊อปกับเพื่อนซะหน่อยค่ะคุณตั๊ก วันนี้อากาศไม่หนาวได้ทีขอออกไปช๊อปสักวัน อิอิ ตั้งแต่อากาศเริ่มหนาวจัดๆก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลยค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:0:10:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

sakura_pot
Location :
Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อต้องตามสามีมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย ก็ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเอง มีบ้างบางครั้งที่รู้สึกสับสนว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่ เมื่อย้อนกลับมาถามตัวเอง คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เพื่อตัวเองจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก นั่นคือ ครอบครัวใหม่ที่เรา"เลือกด้วยตัวของเราเอง"นะ ชีวิตของคนเราก็เป็นแบบนี้ ในเมื่อเราต้องโตขึ้น..

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าลอกเลียน หรือนำรูปและข้อความในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
free counters
visit counter
lozocat
Friends' blogs
[Add sakura_pot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.