...You should be true to yourself...
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
วันเกิดแม่เจ้าแสบอีกแล้ว & อัพเดทรูปถ่ายทาคาระ-มาอิ

แล้ววว 5 มีค ก็เวียนมาบรรจบครบรอบเป็นวันเกิด 20 เต็มแล้วเหรอนี่เรา กร๊ากกกกกกก ปีนี้แอบเศร้าย้ายตามสามีมาอยู่จีน เลยอดได้ของขวัญวันเกิดจากใครหลายๆคนที่เคยให้เมื่อปีที่แล้วววฮ่า ฮ่า


เมื่อเช้ากลับจากลงไปทานอาหารเช้าได้ไม่นาน ก็มีเสียงกดออดเรียกคิดว่าแม่บ้านมาเอาสูทไปซัก กำลังจะวิ่งไปควานหาโค้ชให้แม่บ้านช่วยเอาไปซักให้ด้วยไม่รู้ไปเปื้อนอะไรมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่ไหนได้ทาง Somerset เอาการ์ดอวยพรวันเกิดมาให้พร้อมกับไวน์และแอ๊ปเปิล ก็ต้องขอบคุณ Somerset มากๆ เห็นแอ๊ปเปิลแม่บ้านใส่จานถือมากันคนละอย่างสองอย่าง ครั้งแรกคิดว่าเค้าจะเอาไปไหว้เจ้าที่ไหนซะอีก น่ารักกกกกจริงๆเลยวันเกิดปีนี้เงียบเหงาของขวัญ วันก่อนสามีถามอยากได้อะไร เราตอบกลับไปว่ายังคิดไม่ออก สามีรีบพูดกลับมาให้ไวว่า ยังคิดไม่ออกก็แสดงว่า ไม่มีอะไรที่อยากได้พอใจแล้วที่ได้อยู่กับสามี แหม๋... ตลกจริงนะพ่อคุณ พูดเองเออเองตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วจะถามทำมัยอ่ะเนี่ย อยากได้อะไร


วันเกิดปีนี้อัพรูปเจ้าสองพี่น้องลงบล็อกไว้เป็นที่ระทึกค่ะ บล็อกที่แล้วอัพรูปมาอิที่พึ่งเกิดไว้ ผ่านมาใกล้ครบสามเดือนแล้วหน้าตาที่บูดๆเบี้ยวๆของมาอิค่อยดูน่ารักขึ้นมาหน่อย อิอิ
ตอนนี้ครอบครัวของเราย้ายมาเฉินตูเรียนร้อยแล้ว มาอยู่ที่นี่ก็เจอปัญหาหลายๆเรื่อง บล็อกหน้าอาจจะมาเล่าให้ฟัง อะไรๆในบ้านใหม่กำลังจัดลงล็อคเกือบจะเสร็จเรียบร้อย เบื้องบนก็สั่งลงมาให้เปลี่ยนห้องต้องปีนขึ้นไปอีก 3 ชั้น อีกประมาณสองอาทิตย์สัญญาที่ทางบริษัทกับทาง Somerset เปลี่ยนใหม่ให้คงเรียบร้อยจากนั้นคงได้ขนของกันอุตหลุดอีกรอบ


ห้องใหม่แรกๆคิดว่าจะยัดเตียงของมาอิเข้าอีกข้างได้ ตอนนี้ชักไม่แน่ใจสงสัยเตียงนอนมาอิคงต้องอยู่ปลายเตียง นอนหันหัวไปคนละทางกับพ่อแม่และพี่อีกเหมือนเดิม แม่เจ้าแสบกลางคืนต้องลุกชงนม ลุกดูมาอิ ลุกขึ้นลุกลงหลังๆชักไม่ไหวลากหมอนมานอนหันหัวไปทางเดียวกับมาอิซะเลยค่อยสะดวกหน่อย มาอิร้องก็ไม่ต้องลุกยื่นมือเข้าไปตบก้นเบาๆให้หลับต่อได้ พ่อของเจ้าแสบตื่นขึ้นมาเห็นก็ลากหมอนมาลอกมั่ง เจ้าแสบตื่นขึ้นมาตอนเช้างง ทำมัยตัวเองนอนอยู่ปลายเท้าของพ่อแม่ วันหลังๆเจ้าแสบชักออกอาการไม่ยอม พ่อกับแม่เลยต้องเปลี่ยนหันหัวไปนอนตามปกติเพื่อเจ้าแสบไปก่อน

รูปที่ถ่ายก็ถ่ายกันอยู่แค่ในบ้านใหม่ สองคนพี่น้องโพสท่าถ่ายรูปกันเหมือนจะสนุกโดยเฉพาะเจ้าคนพี่ โพสไปขยับมาหัวโขกกับหัวน้องดังโป๊ก! มาอิหน้าหงิกไปพัก ใจหายคิดว่าคงร้องบ้านแตกแน่ๆแล้วเชียว เห็นท่าไม่ค่อยดีโขกอีกทีคราวนี้คงร้องบ้านแตกจริงๆ เลยรีบบอกให้เจ้าแสบถอยออกห่างน้องสักหน่อย แต่ละท่าของเจ้าแสบ เห็นแล้วเพลีย

ช่วงหลังๆของรูปสองพี่น้องจะหันหลังไวไวของแม่เจ้าแสบ พยายามจะถ่ายรูปกับนางแบบ ให้นางแบบเธอหันหน้ามาทางกระจกเหมือนแม่ เธอก็หันหน้าไปข้างหลัง พอแม่หันไปข้างหลังมั่ง เธอกลับหันหน้ามาทางกระจก เอ้าาาถ่ายมันอย่างนี้ละกันนะลูก
ส่วนขยะ อุ้ยย!! สมบัติที่กองๆอยู่ข้างๆแม่เจ้าแสบ พึ่งจะเดินทางมาถึงก็จะได้ย้ายห้องอีกแล้ว เลยปล่อยให้มันกองกันแบบนี้ต่อไป
มีวิวรอบๆบ้านสี่รูป ช่วงที่มาถึงแรกๆอากาศที่เฉินตูมองแทบไม่เห็นอะไร ขนาดรูปที่ถ่ายถ่ายตอนเที่ยงแท้ๆ บรรยากาศดูแล้วไม่สดชื่นเลยเนาะ


ต้องใช้ชีวิตอยู่ที่จีนประมาณ 2-3 ปีระหว่างนี้ยังคิดไม่ออกว่าจะหาอะไรทำไปพลางๆดี เดี๋ยวเจ้าแสบก็ไปโรงเรียนแล้ว มาอิก็ไม่ค่อยงอแงคงมีเวลาว่างหายใจหายคอได้มากหน่อย คิดไปเรื่อยๆเปื่อยๆ จะไปเรียนดนตรี หรือเรียนทำอาหาร หรือทำขนม ที่ว่าไปเรียนที่นี่คงไม่เวิร์ค เรียนที่ญี่ปุ่นน่าจะดีกว่าโดยเฉพาะเรียนทำอาหารและขนม หรือว่าจะไปเรียนภาษาจีนให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยหว่า ไหนๆถ้าเรียนบริษัทก็จะช่วยจ่ายให้ ถ้าไม่เรียนก็อาจจะรู้สึกเสียดายขึ้นมาทีหลังก็ได้ที่ไม่ได้ใช้สิทธิ บ้านนี้งกฮี่ๆ หรือว่าจะไปเรียนกังฟูดี กร๊ากกกก จะว่าไปเมื่ออดีตตตแม่เจ้าแสบก็พอเป็นเทควันโดน๊าาาา พ่อเจ้าแสบเมื่อก่อนยังเป็นแค่ว่าที่สามี คงเห็นท่าจะไม่ค่อยดีเลยอ้อนวอนขอให้แม่เจ้าแสบเลิกกกกเล่นเหอะ กลัวว่าวันนึงอาจจะโดนแม่เจ้าแสบเดาะเข้าให้ ว่างั้น แม่เจ้าแสบก็ใจอ่อน กลัวพ่อเจ้าแสบไม่ยอมมาแต่ง อิอิ พูดไปเรื่อยๆเปื่อยๆ แต่คิดไม่ออกจริงๆคะจะหาอะไรทำดีน้อ....

Create Date : 05 มีนาคม 2554
Last Update : 28 พฤษภาคม 2554 10:24:11 น. 51 comments
Counter : 1380 Pageviews.

 
สุขสันต์วันเกิดจ้า
生日快乐
ไม่รู้ว่าเป็นวันเกิดโอ๋ วันนี้ว่างๆ เลยเข้ามาหน่อย มีความสุข สุขภาพร่างการแข็งแรงนะ
นานา สนับสนุนให้โอ๋ เรียนภาษาจีนดีกว่า ในเมื่อบริษัทช่วย ค่อยๆเป็นค่อยๆไป แล้วจะสนุกกะมันจ้า จะบอกว่าภาษาจีนง่ายจริงๆ ง่ายกว่าญีปุ่นอีก
ไม่งั้นคนโง่อย่างนานา จะจบมาได้หรือ ห้าห้าห้า
เรื่องตัดสินใจไปจีน จะไปลองดูอีกรอบจ้า เดือน 7 อาจไปก่อน แล้วค่อยๆหา รร ให้น้อง เรื่องรร เป็นเรื่องปวดหัวมาก เพราะค่าเล่าเรียนต้องออกเอง อันนี้ซิลำบากใจมาก แต่อยากให้พ่อลูกเค้าอยู่ด้วยกันนะ ค่าเล่าเรียนรร ญี่ปุ่นที่เซียงไฮ้ใช่ว่าจะถูก
ไว้ว่างๆนานา มาคุยใหม่นะ
อ้อ ได้รับเมลเรื่องเบอร์โทรแล้ว ไว้โทรไปหาจ้า
รักษาสุขภาพนะ
ฝากจุ๊บ เด็ก2คนด้วยยย


โดย: nana IP: 121.82.160.33 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:11:33:13 น.  

 
ขอบคุณจ้านานา เรื่องเรียนภาษาจีนโอ๋ยังคิดๆอยู่เหมือนกันจะเอางัยดี ถ้านานาโง่จริงๆคงเรียนไม่จบหรอกจ้า โอ๋จิโง่ของจริง เลี้ยงแต่ลูก วันๆคิดแต่ว่าเย็นนี้จะทำอาหารอะไรดี สมองฝ่อหมดแล้ว
ส่วนโรงเรียนของเจ้าแสบทาคาระโชคดีที่บริษัทจ่ายให้หมดไม่งั้นไม่ไหวหง่ะนานา ดีจังที่เซียงไฮ้มีโรงเรียนญี่ปุ่น ที่เฉินตูไม่มี มีแต่นานาชาติ ไม่รู้ว่าถ้าเจ้าแสบกลับไปเรียนโรงเรียนที่ญี่ปุ่นจะมีปัญหาเรื่องอ่าน เขียนภาษาญี่ปุ่นหรือเปล่า ตอนนี้พ่อเจ้าแสบก็พยายามสอนลูกเองยุ่งยากเหมือน แต่ก็ทำงัยได้ไม่อยากจะแยกกันอยู่

รักษาสุขภาพเหมือนกันนะจ๊ะ
คิดถึงจ้าาาานานา

จุ๊บๆๆๆๆๆน๊าาาา


โดย: sakura_pot วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:12:41:43 น.  

 
มาติดตามข่าวคราวค่ะ เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ปลอดภัยดีไหมค่ะ


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:6:36:06 น.  

 
ขอบคุณคุณบาร์บี้แสนสวยมากๆนะคะที่เป็นห่วง โอ๋ย้ายมาจีนพอดีคะ ไม่งั้นคงแย่แน่ๆลูกเล็กๆสองคนไม่รู้จะหอบพาไปหลบของร่วงยังงัยทัน ดูข่าวเกือบทั้งคืนน้ำตาไหลไม่คิดว่ามันจะรุนแรงขนาดนี้ ดีใจที่เพื่อนๆที่โตเกียวปลอดภัยกันทุกคน แต่ครอบครัวของคุณน้าของสามีอยู่ที่มิยาหงิโดนหนักที่สุดตอนนี้ยังติดต่อไม่ได้เลยค่ะน้ำตาจะไหล


โดย: sakura_pot วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:7:22:41 น.  

 
หนี่ฮาว โอ๋
ได้รับเมล์เมื้อกี้ ป่าวหรอก เพิ่งกลับมาจากข้างนอก ไปบ้านทวดมา
อืม ทางนานา ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ได้รับแรงกระเทือนด้วยมั้ง เพราะไม่รู้สึก หรือว่า ปุ่มสัมผัสมันช้า ไม่แน่ใจ แต่สินามิที่นานา อยู่มีแค่ 50-30 ซม เอง ไม่น่ากลัวมาก
แต่นานาก็เตรียมพร้อมถ้ามันไหวๆแรงๆจะหยิบถุงที่เตรียมของมีค่าไปก่อน แล้วอุ้มลูกวิ่งนะ 4*100 เลย
เรื่องเรียนภาษาจีน เดียวนานาเมล์ไปที่ฮอลเมล์ล่ะกัน เรื่องมันยาว เพราะมีหลายช่องทางมาก แต่โอ๋คงไปเรียนที่ รร ภาษาไม่ได้แน่เพราะลูกมาอิยังเล็ก อืมไว้นานา เมล์ไปคุยนะ รอสักสองสามวัน อิอิ อีกแหละ
อืมตอนนี้ก็ติดตามข่าวตลอดแย่จัง
เห็นสภาพบ้านเมืองแล้ว อืม นะ ไว้คุยกันจ้า
รักษาสุขภาพนะ
นานา


โดย: nana IP: 121.82.160.33 วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:16:30:12 น.  

 
ดีใจๆที่ปลอดภัยไม่เป็นไรกัน ตามข่าวทั้งคืนดูไปน้ำตาไหลไป สงสารทั้งคนไทยทั้งคนญี่ปุ่น ปีนี้ประเทศญี่ปุ่นน่าสงสารจัง แผ่นดินไหว ซึนามิไฟไหม้กระจายแทบทั้งเมือง ไหนตอนนี้ยังจะเตานิวเคลียร์ระเบิดอีก ยังกับสงคราม เศร้าาาา ขอให้พระคุ้มครองทั้งคนไทยทั้งคนญี่ปุ่น

นั่งนึกๆว่าถ้าเกิดแผ่นดินไหวตอนที่โอ๋ยังเลี้ยงลูกอยู่ที่โตเกียวคนเดียว โอ๋จะหอบลูกหลบของร่วงยังงัยไหวไหนจะลูกที่พึ่งเกิด ไหนจะเจ้าคนโตที่พึ่งจะครบ 3 ขวบยังไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไร

รอได้จ้านานาไม่เป็นไร ขอบคุณมากๆเอาไว้ให้นานาหายยุ่งมีเวลาก่อนก็ได้ โอ๋คงไปเรียนที่ รร ไม่ได้อย่างที่นานาว่าอ่ะแหละจ้าติดลูกฮ่าฮ่า สามีบอกถ้าจะเรียนก็คงต้องให้มาสอนที่บ้าน ก็ดีเหมือนกันน๊าเพราะโอ๋ไม่อยากออกไปข้างนอกกลัวรถหง่ะ อืมม นานาคนจีนเค้าชอบเด็กมากๆเลยเนาะ


โดย: sakura_pot วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:21:45:43 น.  

 
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: daikon วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:16:13:36 น.  

 
เช่นกันนะคะคุณ daikon


โดย: sakura_pot วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:17:46:14 น.  

 
ขอให้ทุกอย่างที่นั่นเข้าสู่ปกติโดยเร็วนะค่ะ
และทุกคนปลอดภัยค่ะ
ไม่ทราบว่าสนามบิน นาริตะเปิดหรือป่าวค่ะวันนี้ 15 มี.ค.2554 เป็นต้นไป

ขอบคุณค่ะ


โดย: PrettyNatty วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:12:54:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ

กลับมาแล้วค่ะ หลังจากหายไปหลายวัน ^_^ เล่นน้ำทะเลสนุกมากเลยค่ะ โชคดีที่ฝนไม่ตกเลย อากาศดีมากมายเลยหล่ะค่ะ ช่วงนี้ พอกลับมาถึงกรุงเทพ ฝนตกแทบทุกวันเลย แต่ก็ดีค่ะ เย็นดีเนาะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

เอาใจช่วยกับญี่ปุ่นค่ะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีเนาะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


มีความสุขมากๆ ตลอดวันเลยนะคะ ถึงหายไปก็ยังแวะเวียนไปทักทายอยู่เสมอ ขอบคุณจากใจจ้าา ^_^โดย: ภายใต้ วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:8:38:13 น.  

 
HBD ย้อนหลังนะคะ ชอบไวน์ กับแอ๊ปเปิ้ลจังค่ะคุณโอ๋
มาอิน่ารักจังเลย คุณโอ๋แล้วครอบครัวคุณสามีที่ญี่ปุ่นปลอดภัยทุกคนใช่มั้ยคะ
คิดถึงนะคะ และขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมเยียนค่ะ เจนไปทะเลกับพี่ช้า่งมาค่ะ สนุกมากเลย ทะเลสวยมากๆด้วยค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:8:39:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ PrettyNatty โอ๋ก็ขอภาวนาด้วยเช่นกันค่ะ ส่วนเรื่องสนามบินนาริตะเปิดมั้ย ไม่แน่ใจจริงๆค่ะต้องขอโทษด้วยนะคะ อย่าบอกนะคะว่าจะเดินทางมาญี่ปุ่นช่วงนี้ คงไม่ใช่นะคะ หรือว่ามาเปลี่ยนเครื่องที่นาริตะ ยังงัยก็ขอให้เดินทางปลอดภัยนะคะ

สวัสดีค่ะคุณเจน ขอบคุณนะคะที่ HBD แต่คุณเจนน่าตีจริงๆเลยไม่เคยเห็นหายไปนานๆอย่างนี้ ตอนแรกคิดว่าคงงานยุ่งเพราะน้องใหม่อาจจะยังไม่มาหรือทำงานยังไม่คล่อง หรือไม่ก็พี่ช้างมาแล้วไปเที่ยวยังไม่กลับ แต่หลายวันเข้าชักเริ่มเป็นห่วง แต่ตอนนี้กลับมาแล้วเนอะ อิอิ ดีใจค่ะ เอารูปสวยๆของคุณเจนกับพี่ช้างมาวัดระดับความหวานมั่งนะคะ
อิอิ ถ้าอยู่ใกล้ๆคุณเจน จะยกไวน์ไปให้เลยค่ะ เพราะสามีโอ๋ไม่ดื่มแพ้แอลกอฮอล์น่ะคะ ส่วนโอ๋ไม่แพ้แต่ดื่มไม่ได้ เดี๋ยวมาอิต้องได้ลุกขึ้นชงนมเองแน่ๆถ้าโอ๋ดื่ม ฮ่า ฮ่า ขวดนี้เลยต้องเอาไว้ทำอาหารอย่างเดียวเลยค่ะ

โอ๋ก็ติดตามข่าวอยู่ตลอดเวลาแทบจะไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะคุณเจน ทุกคนในครอบครัวของสามีและญาติๆปลอดภัยดีจากแผ่นดินไหวและซึนามิค่ะ แต่ตอนนี้ที่น่ากลัวอยู่ก็กัมมันตภาพรังสี รู้สึกว่าสถานการณ์จะแย่ลงเรื่อยๆ ข้าว น้ำ อาหารแห้ง ก็ไม่ได้เตรียม เมื่อวานเลยต้องบอกให้สามีโทรคุยกับโอก้าซัง โอโต้ซังและน้องสาวยูกิจัง ให้รีบหาตั๋วเครื่องบินออกมาจากญี่ปุ่นก่อนเพราะตอนนี้ถ้าจะออกก็ยังออกได้ สุดท้ายก็มีปัญหาว่าโอโต้ซังไม่เคยทำพาสปอร์ตและจะไม่ยอมไปไหนทั้งนั้น ส่วนโอก้าซังโอโต้ซังไม่มาก็จะอยู่เป็นเพื่อนโอโต้ซังที่โตเกียว และน้องของสามีวันนี้พึ่งได้คุยกันค่ะเค้าขอคิดก่อนตอนนี้โอ๋ยังรอคำตอบของเค้าอยู่ เศร้าจริงๆเลยค่ะคุณเจน ไม่รู้เป็นอะไรน้ำตาไหลหลายปิ๊บแล้ว ทั้งๆที่ตัวเองสามีลูกๆก็ย้ายมาจีนแล้ว แต่เป็นห่วงญาติของสามี ทั้งคุณพ่อคุณแม่น้องสาว คุณย่าที่อายุมากแล้ว คุณอา คุณป้า แต่สามีโอ๋บอกไม่ต้องคิดอะไรไม่ต้องคิดมากเกินไป เราช่วยแล้วแต่ทุกคนไม่รับก็ทำอะไรไม่ได้ คนญี่ปุ่นจิตใจเค้าเข็มแข็งจริงๆค่ะคุณเจน แต่โอ๋ไม่ไหวอ่ะน้ำตาร่วงยิ่งกว่าคนที่เค้ายังอยู่ที่ญี่ปุ่นซะอีก ยังงัยก็ขอให้ทุกๆคนทั้งญาติทั้งเพื่อนๆปลอดภัยทุกๆคนด้วยคะโดย: sakura_pot วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:14:49:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโอ๋
แวะมาส่งความอบอุ่นค่ะ ช๊อกโกแลต ร้อนๆ และก็ เลมอน ชีสเค๊ก กับ ช๊อค ชีสเค๊กค่ะ

ขอให้ทุกคนปลอดภัยและมีความสุขมากๆค่ะคุณโอ๋ ตอนนี้ที่ไทย ช่วยได้ก็ช่วยๆกันค่ะ เจนก็บริจาคเงินทุกทางที่พอจะทำได้วันก่อนพี่ช้างก็ช่วยบริจาคไป 1000 นึง ค่ะโดย: ภายใต้ วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:11:11:55 น.  

 
ขอบคุณพี่ช้างและคุณเจนมากๆนะคะที่บริจาคเงินช่วยเหลือญี่ปุ่น คราวนี้เค้าโดนหนักจริงๆค่ะ เห็นข่าวคนไทยช่วยกันบริจาคแล้วก็รู้สึกดีใจปลิ้มใจแทนคนญี่ปุ่นจริงๆ โอ๋กับสามีก็พึ่งโอนเงินไปเหมือนกัน ขอบคุณพี่ช้างกับคุณเจนอีกครั้งนะคะ

น่าอร่อยทั้งสองจานเลยค่ะคุณเจน โอ๋ชอบทานชีสเค้กเหมือนกัน เห็นแล้วก็โหยยย รู้สึกว่าเค้กที่เมืองไทยอร่อยกว่าที่นี่เยอะเลย คิดว่าจะทำพวกเค้ก คุกกี้ ทานเองแล้วค่ะ แต่ยังติดอยู่ที่ ยังไม่มีโอกาสออกไปหาเครื่องไม้เครื่องมือส่วนผสมมาไว้ทำซะที แต่ทำบ่อยก็เอาเข้าปากบ่อยนะคะ ช่วงโน้นทำบ่อยจัดน้ำหนักขึ้นแบบพุ่งเลย คราวนี้จะทำขนมอีก คงจะได้แปลงร่างเป็นเพนกวินอีกแล้ว


โดย: sakura_pot วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:14:20:53 น.  

 
555 แพนกวินเลยเหรอคุณโอ๋ ไม่มั้ง กินเยอะๆแหล่ะดีค่ะ ที่นั่นหนา่วด้วย
บ้านเราก็หนาวค่ะ มากด้วย พี่ช้า่งยังบอกเลยว่า โอ๊ยหนาวนะเนี่ย นี่เมืองไทยเหรอเนี่ย อิอิอิอิ

ความเป็นมา ระหว่างสาว 15 และสาว 30 (มั้ง ) 5555 ลองดูนะคะ ขำๆ

อายุ 15 เวลามีปัญหากับใคร ตบก่อนถามทีหลัง

อายุ 30 ประโยคยอดนิยมคือ ช่างมันเถอะ,ไม่เป็นไรค่ะ

อายุ 15 สาวกแมคโดนัล

อายุ 30 สลัดผักตลอดกาล 55 (ตลอดเลย)

อายุ 15 ฝันว่าสักวันจะเจอหนุ่มหล่อ มีอายุนิดๆ นิสัยดีๆ

อายุ 30 ขอแค่เป็นผู้ชายก็พอ 55 (โดนได้อีก )

อายุ 15 อยากจะออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านกับเพื่อนๆ

อายุ 30 วันทั้งวันคิดถึงแต่ครอบครัว (แน่นอนอ่ะ)

อายุ 15 หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง มีแค่แป้งฝุ่น ลิปมัน

อายุ 30 ซื้อตู้เย็นมาอีกหนึ่งตู้ไว้ในห้องนอน เพื่อแช่เครื่องสำอาง (อันนี้ก็ใช่อ่ะ)

อายุ 15 กลัวสิว

อายุ 30 กลัวฝ้า

อายุ 15 ซ่าไม่กลัวตาย

อายุ 30 ตระเวณทำบุญ (555 อันนี้เราก็ด้วยนะ)

อายุ 15 เห็นเพื่อนสำคัญกว่าพ่อแม่

อายุ 30 เห็นพ่อแม่สำคัญกว่าเพื่อน .. สุด สุดเลย

อายุ 15 รอบเอว 24

อายุ 30 รอบเอว...ไม่อยากจะบรรยาย (นั่นดิ)

อายุ 15 ไม่มีหนี้

อายุ 30 กู้ทุกอย่างยกเว้นกับระเบิด... 5555 อืมมม นะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
อันนี้สำหรับคุณผู้ชายค่ะ คุณผู้หญิงก็อ่านได้จ้ะ จะได้รู้ว่า ผู้ชายเค้าคิดกันอย่างนี้เลยนะคะ ^_^


10 วิธีฆ่าเมีย
1.มันอยากกินอะไรซื้อให้มันกิน จนมันคาเรสโตรอลสูง ไขมันอุดตันในเส้นเลือด เดี๋ยวไม่เกิน 50 ปี มันก็ตายเอง

2.มัน อยากได้เครื่องเพชรก็ซื้อให้มัน พอแสงเพชรมันสะท้อนเข้าตามันมากๆ เข้า เดี๋ยวตามันก็จะบอด พอมันตาบอดแล้วเราก็เอามันไปทิ้งที่ไหนก็ได้ มันหาทางกลับบ้านไม่ถูกแล้ว

3.มันชอบรถก็ซื้อให้มัน ยิ่งแพงๆ ยิ่งดี เครื่องมันแรงดี มันจะได้ขับเร็วๆ ความเสี่ยงสูง

4. มันอยากไปเที่ยวไหนก็พามันไป ต้องมีซักที่แหละที่มันพลาดเดินล้มหัวฟาดพื้นตายได้

5.งานบ้านอย่าไปให้มันทำ เราต้องแย่งมันทำให้หมด ไม่เปิดโอกาสให้มันได้ออกกำลังกาย เดี๋ยวมันก็ไม่แข็งแรง แล้วมันก็ตายเอง
6.ต้องพาเมียไปหาหมอบ่อยๆ ดูดิคนไม่ค่อยไปหาหมอไม่ค่อยเป็นไรหรอก คนที่ไปหาหมอบ่อย เดี๋ยวก็ตายแล้ว

7.เงิน เดือนออกมาเท่าไหร่ให้มันไปให้หมด ใครๆ ก็รู้ว่าเงินน่ะเป็นที่สะสมเชื้อโรคสารพัด เราแกล้งเอาเชื้อโรคให้มันเก็บไว้เดี๋ยวมันก็เป็นโรคตาย เราเองไม่ต้องเก็บเชื้อโรคไว้ สุขภาพแข็งแรง..เย้

8.ปลูกบ้านหลังใหญ่ๆ ให้มันอยู่ กว้างๆ ยิ่งดี เวลาจะเดินจากห้องนั้นไปห้องนี้ทีมันจะได้เหนื่อย เผลอๆ อาจหอบตายระหว่างทางได้

9.เช้า-เย็นกราบมันทุกวัน มันจะได้อายุสั้น

10.รักเมียให้มากๆ ไม่เคยได้ยินเหรอ ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ พอมันทุกข์มากๆ มันก็ตรอมใจตาย

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะเรื่องบริจาคด้วยความยินดีอย่างยิ่งค่ะ don't worry นะคะคุณโอ๋ ช่วยๆกันจ้ะ

คิดถึงมาอิจัง เดี๋ยวนี้ กินเก่งมั้ยคะ คงเป้นหญิงน้อยหลับปุ๋ยเลยซิคะ เจนว่า มาอิเลี้ยงง่ายแน่ๆเลยคุณโอ๋


โดย: ภายใต้ วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:13:04:38 น.  

 
55555 บทความข้างล่างฮามากค่ะคุณเจน ส่วนข้างบนตรงหลายข้อเชียวนะ ส่วนข้อนี้ :อายุ 15 หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง มีแค่แป้งฝุ่น ลิปมัน:

อืมมมม โต๊ะเครื่องแป้งที่บ้านโอ๋พึ่งจะมีรองพื้นเพิ่มมาเมื่อไม่นานนี้เองค่ะคุณเจนก่อนนี้ใช้แป้งฝุ่นของเด็ก บลัชออน อายเชโดว์ มาสคาร่าบ้างบางครั้ง และลิปบาล์มแบบมีสี เสร็จออกจากบ้านได้แล้วค่ะฮ่าๆ

มาอิของคุณเจนช่วงนี้ชักอวบระยะสุดท้ายแล้วค่ะ ผมก็ยิ่งไม่มีคราวนี้เลยดูกลมไปหมดเลย
แต่ยังเป็นสาวน้อยยิ้มเก่งเลี้ยงง่ายอารมณ์ดีเหมือนเดิมค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:16:09:40 น.  

 
5555 ขำคุณโอ่มาว่ามาอิของเราอวบระยะสุดท้าย น่าตีจริงๆเลยแม่คนนี้ อิอิ แซวเล่นจ้า ผมยังไม่เกิดอีกเหรอจ้ะ ใจเย็นๆเนาะ เด็กๆเค้าก็เกือบ 6 เดือนมั้งผมขึ้นแต่หลานสาวของเจน ยัยน้ำเพชรนั้นเกิดมาก็มีผมจนยายเค้าต้องโกนออกคี่ะ ยิ่งโกนยิ่งดกนะ แปลกดีัค่ะ

ใช่สาว 15 นั้นก็ใส ใสอ่ะค่ะ เราหน่ะเหรอ 30 แล้วกู้ทุกอย่างยกเว้นระเบอดจริงๆค่ะ 5555


เอามาฝากกลัวคุณโอ๋เหงาจ้ะ มาฝากแก็เหงา เพลินๆเนาะ
รักเล็กๆ ที่เกิดขึ้นกับทุกคน ทุกคนต้องเจอเหตุการณ์เหล่านี้มาบ้างหล่ะ
**********************************

การคบคนก็เหมือนกับไส้อั่ว
ดูจากภายนอกจะไม่ค่อยน่ากิน. . . . . .แต่เมื่อได้ชิม. . . . .
ก็จะรู้ ว่า. . . . .รสชาติ ไม่ได้เหมือนกับ ที่คุณเห็น

**************************
จิตใจของคุณก็เหมือนกับไข่ 1 ฟอง
ที่ดูภายนอกแล้วแข็งแกร่ง. . . . . แต่เมื่อคุณลองกระเทาะ
เปลือกออกมา ก็จะเห็นว่าคนๆนั้นๆ. . . . . .
ไม่ได้แข็งแกร่งไปกว่าคุณเลย

***********************
ร่างกายของคนๆหนึ่งก็เหมือนกับน้ำแข็ง
ที่สักวันหนึ่ง. . . . .มันก็ต้องละลายไป. . . .

นิสัยของคนก็เหมือนกับข้าว
ถ้าคุณไม่หุง. . . . . . ย่อมกินไม่ได้

***********************************
ความรักที่อกหักก็เหมือนกับต้มยำ. . . .ที่มีทุกรส
ยกเว้น. . . . ความหวาน

**********************************
ความรัก. . . . . ก็เหมือนกับไข่เจียว
ที่คุณกินได้ทุกวัน. . . . . . แต่ก็ยังไม่เบื่อ

********************************
ชีวิตวัยรุ่นก็เหมือนกับ. . . . Pepsi
ที่อึกแรกมักจะซ่า. . . . แต่เปิดทิ้งไว้นานๆเข้า
ก็หายซ่าไปเอง. . . . .เหอๆๆๆ (อันนี้ ลองใช้กับน้องมาแล้วค่ะ ตอนนี้ น้องชายน่ารักมากๆเลย)

****************************
ชีวิตวัยรุ่นก็เหมือนกับสัตว์หลายๆชนิดในสวนสัตว์
ที่ต้องการออกไปสู่โลกกว้าง. . . . . น้องสาวก็เป็น เราเองก็เคยเป็น อิอิ

*******************************
ถ้าคุณกำลังอกหักแล้วยังมองหารักใหม่...โดยที่จะเอามารักษาแผลเดิม
ก็จะเหมือนกับตอนที่คุณท้องเสีย. . . . .แต่ดันกินส้มตำ
( ประหนึ่งว่า รีบนัก มักจะพลั้ง ทำนองนั้น )

********************************
แฟนก็เหมือนกับเพลงใหม่เพลงหนึ่ง.......
ที่คุณมักบอกกับตัวเองว่ามันเพราะ.........
แต่เมื่อฟังไปสักร้อยรอบ.........คุณก็จะเบื่อไปเอง (ขอนึกกอ่อน)

ต่างกับเพื่อนสาว......
ซึ่งเหมือนกับเพลงคลาสสิก. . . . . . .ที่นานๆคุณเปิดที
แต่ก็ยังเพราะ. . . . . ไม่ต่างจากครั้งแรกที่คุณฟัง

( เห็นด้วยสุด สุด เลยค่ะ เพราะเราเข้ากันได้ดี โดยเฉพาะเรื่อง กิน เรื่องช๊อปปิ้ง อิอิ และนินทาแฟนของเราให้เพื่อนรักฟัง )

****************************

คนๆหนึ่งที่คุณเคยชอบ.....แต่เขาไปชอบคนอื่น..
แต่คุณก็ยังจำทุกอย่างเกี่ยวกับเขาได้

ก็เหมือนกับ
เพลงของค่าย RS และ GRAMMY ที่คุณบอก
ว่าเกลียด แต่คุณก็ยังร้องเพลงนั้นได้จนจบ

********************************
ลองสังเกตไหมว่าถ้ามีรูปถ่ายหมู่ใบหนึ่ง......
คนที่คุณมองหาคนแรก. . . .คือคนที่คุณชอบอยู่

จริงค่ะ โดนเลย ข้อนี้ และ โยเฉพาะรูปนั้นมีเราอยู่ด้วย เรามองปุ๊ปก็จะยิ้มอย่างมีความสุข อิอิอิ

***********************

เบอร์โทรศัพท์.......ที่ถึงจะเป็นเพื่อนสนิทคุณ. . . . . . . คุณก็จำไม่ได้

แต่ถ้าเป็นเบอร์ของคนที่หลงใหลล่ะก็...

คุณจะจำได้ทุกตัว. . .แม้ว่ามันจะไม่ซ้ำกันเลย

อันนี้ จริง สุด สุดค่ะ

****************************

เพลง......ที่คุณชอบมากที่สุดตอนที่คุณมีแฟน.....

อาจจะกลายเป็นเพลงที่คุณเกลียดที่สุด. . . . . . เมื่อเขาจากไป
ว่าแล้วก็ยังให้นึกถึเพลงนั้นอยู่เลย ไม่เพราะเอาซะเลย จริงๆ

****************************************

Mail 100 Mail…….

ที่เพื่อนคุณส่งให้. . . . ก็ไม่อาจเทียบได้กับ คนรักคุณ......

ที่ตอบมาแค่ว่า “ขอบคุณนะ”

ก็เหมือนกับวันๆหนึ่งที่คุณคุยกับเพื่อนเป็นร้อยประโยคแต่ก็จำไม่ได้

แต่เมื่อคุณได้คุยกับคนที่คุณแอบชอบ. . . .

แม้ประโยคเดียว. . . คุณก็จำได้. . . .

จนกว่าเขาจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตน . . . . . .สุขสันต์วันหยุดนะคะ ^_^ มีความสุขมากๆ ตอนนี้อากาศเริ่มดีแล้วหล่ะค่ะโดย: ภายใต้ วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:11:23:01 น.  

 
บางทีคนเราก็เป็นเหมือนหนังสือที่เปิดอ่านโดยไม่มีวันจบหรอกค่ะคุณโอ๋
เจนก็เป็ฯ พี่ช้างก็เป็นและทุกคนก็เป็นเพราะฉะนั้น หนังสือเล่มนึงถ้าเราจะเขียนมันขึ้นมาก็เขียนเฉพาะสิ่งดีๆ เรื่องดีๆลงไปเนาะ เมื่อวันนึงเราเปิดย้อนมาดูเราก็จะยังเห็นแต่เรื่องดีๆของกันและกัน
เมื่อวานไปดินเนอร์กับพี่ช้างไกลมากจ้ะ
บ้านอยู่ถ.จันทร์ ไปกินข้าวอยู่แถวเกษตร นวมินทร์ ไกลสุดๆ ดีที่ขากลับรถไม่ติด อาหารอร่อย บรรยากาศดีมากๆค่ะ ราคาไม่แพงนะคะ
พี่ช้างติดใจใหญ่เลยค่ะขอนามบัตรพกติดตัวกลับไปด้วยอีกแหน่ะ คงชอบจริงๆ ชมตลอดเลย
พอพี่ช้างกลับไปก็คิดถึงนะคะ ก็ต้องรอกันต่อไปค่ะ แต่คอนนี้ก็รออย่างมีความสุขแล้วหล่ะค่ะ

สวัสดีค่ะ เดี๋ยวกลับไปทำงานแล้วนะคะ บ่ายแล้วหล่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:13:05:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเจน สองวันที่แล้วดึกๆแอบเข้าไปนั่งเล่นในบ้านของคุณเจน ช่วงนี้พาเจ้าแสบไปดูโรงเรียนแล้วก็ไปสอบถามรายละเอียดต่างๆมา หนักใจนิดๆกลัวจ่ายค่าเทอมไปแล้วเจ้าแสบขยันไปโรงเรียนได้ไม่ถึงเดือนก็งอแงไม่ยอมไป ค่าเทอมฟังแล้วอยากจะวิ่งออกมากรี๊สสสสสัก 10 รอบ แค่เตรียมอนุบาลเหมือน ไปกิน ไปเล่น ไปนอน แล้วกลับบ้าน สยองจริงๆค่ะ ถ้าได้จ่ายเองทั้งหมดพ่อเจ้าแสบคงต้องนอนเอาขาก่ายหน้าผากทุกคืนชัวร์

พี่ช้างมาได้นานจังเลยนะค่ะคุณเจน สามีโอ๋เมื่อก่อนมาได้นานสุดก็แค่เก้าวันเอง ฮ่า ฮ่า 3-4 เดือนมาพบกันครั้ง เคยไม่ได้เจอกันนานสุด 6 เดือน เวลามีความสุขมันก็หมดเร็วซะด้วยซิค่ะ พอถึงวันที่ต้องลาจากกันก็เศร้าเนอะ แต่ลาจากก็เพื่อที่เราจะได้กลับมาพบกันใหม่ ต่างคนก็ต่างมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำให้เรียบร้อยเพื่อวันที่เราจะได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน อืมมมชักว๊อกแว๊กแล้ว หิวนะเนี่ย ฮ่า ฮ่า ได้ยินอร่อยๆหิวขึ้นมาในบัดดล ไปหาของทานก่อนเข้านอนสักหน่อยก่อนนะค่ะคุณเจน ฮ่าๆ ตีสองกว่าของที่นี่แล้วอิอิ ถ้าทำบ่อยๆคงได้กายร่างเป็นแม่นางหมูแน่ๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:1:07:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ
อากาศทางนู้น หนาวๆ เย็น และมีฝนตกหนักด้วย แต่มองออกไปข้างนอกฝนซาลงแล้วค่ะ
อากาศทางนี้ คนทางนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ

kiss, จูบ, ฝนตก, รัก, comment hi5ฝนตกแต่เช่้าเลยค่ะ ดีใจมากที่เราไม่เปียกเดินเข้าออฟฟิสมาแป๊ปนึงฝนเทลงมาเลยค่ะ ตกหนักมาก และน้ำท่วมถนนด้วย

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:8:18:35 น.  

 
เมื่อวานดูข่าวในพระราชสำนักค่ะคุณโอ๋และมีข่าวที่น่ายินดีมากๆ
เมื่อวานสมเด็จพระเทพ ท่านได้บริจาคทรัพย์ของกองทุนแห่งพระองค์ท่านจำนวนเงิน 1 ล้านบาท ให้กับท่านทูตญี่ปุ่นซึ่งประจำอยู่ ณ ประเทศไทย
และกองทุนพระพันวษาอัยยิกาเจ้าท่านก็ได้บริจาคเงินสมทบด้วย รวมไปถึงอาหารเพื่อเข้ากองทุนส่งไปยังญี่ปุ่นสำหรับผู้ประสบภัยในศูนย์อพยพ
และพระองค์เจ้าโสมศวลีและพระองค์ภา แห่งสภากาชาติไทยก็ได้บริจาคเงินที่เราคนไทยได้ช่วยกันบริจาคให้ท่านทูตด้วยเช่นกัน เจนเห็นตอนที่นายกต่างประเทศของไทยรายงานเพื่อให้ท่านทูตญี่ปุ่นทราบท่านน้ำตาซึมด้วยคุณโอ๋
เห็นแล้วนี่แหล่ะค่ะน้ำใจของคนไทย มิตรไมตรีของราชวงศ์ไทยและญี่ปุ่น


ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานทุกพระองค์ ค่ะคุณโอ๋โดย: ภายใต้ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:8:22:59 น.  

 
พอถึงบริษัทแล้วฝนเทลงมาอย่างนี้ เค้าเรียกว่าโชคดีค่ะคุณเจน ส่วนโอ๋เมื่อก่อนฝนจะชอบตกตอนที่จะต้องออกไปเรียน หรือไม่ก็ตอนที่ต้องออกไปทำงาน และตอนกลับบ้านโชคดีซะอย่างนี้ตลอดเลย ฝนตกคู่กับรถติดซะด้วยซิค่ะ กว่าจะถึงบ้าน ฮ่า ฮ่า

วันนี้อากาศที่เฉิงตูหนาวค่ะคุณเจน พาเจ้าแสบลงมาทานอาหารเช้า มีคุณแม่ๆบ้านนานาชาติพาลูกๆลงมาทานอาหารเช้ากัน คราวนี้เด็กๆเห็นกันก็สนุกสนานกันใหญ่ไม่ยอมขึ้นห้อง นั่งรอตั้งแต่เช้า เลยต้องขึ้นไปหอบเอา PC. มานั่งอ่านโน้นอ่านนี่รอเจ้าแสบจะเที่ยงแล้วค่ะ ฮ่า ฮ่า


น้ำตาจะไหลดีใจแทนคนญี่ปุ่นค่ะคุณเจน ทั้งพระราชวงค์และประชาชนคนไทยส่งน้ำใจมาช่วยเหลือ เป็นบุญจริงๆที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย

ขอให้ทุกพระองค์ทรงพระเจรฺิญ


โดย: sakura_pot วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:10:30:53 น.  

 
สุขสันต๋วันเกิดนะคะ

ลูกสาวน่ารักมากมายเลยค่ะ ไปอยุ่ทางจีนอากาศคงคล้ายๆญี่ปุ่น รักษาสุขภาพนะค้า


โดย: เราอุ้มนะ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:10:40:00 น.  

 
อ๊ะ.. คลอดแล้วหรือนี่? มีหลานสาวป้าโซเมื่อไหร่จ๊ะนี่?
หน้าตาน่าชังเป็นที่ซู้ดดด.. น่าฟัดซะไม่มีอ่ะ..


สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะคุณโอ๋..
ขอให้มีความสุขมากมาย ลูกๆเป็นเด็กเลี้ยงง่ายไม่ดื้อ ซนแต่พอสนุก สามีอยู่ในโอวาท


ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะจ๊าาา..


โดย: ป้าโซ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:15:49:30 น.  

 
ขอบคุณคุณเราอุ้มนะมากๆนะคะ ที่เฉิงตูวันนี้อากาศเย็นมากอีกแล้วค่ะ ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเหมือนจะไม่ค่อยหนาวคิดว่าจะเข้าฤดูร้อนแล้วซะอีกค่ะ รักษาสุขภาพให้มากๆเช่นกันนะคะ

55555 ขอบคุณป้าโซมากๆด้วยนะค่ะ ถูกใจคำอวยพรของป้าโซข้อสุดท้ายมากๆเลยค่ะ 55555

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:21:26:21 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมชมบ้าน นี้บ้าง
โพสข้อความแยะจริงๆครับ
ขอให้มีความสุขนะครับ


โดย: hs1pbn วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:13:17:33 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยียนค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: pikzy วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:18:05:06 น.  

 
สวัสดีค่ะ สบายดีนะคะ
เมื่อวานแผ่นดินไหวที่พม่า และแรงสั่นสเทือนมาไกลถึงตึกสูงๆ ที่กรุงเทพ กันเลยทีเดียว แต่ยังไม่มีข่าวว่าใครได้รับอันตรายนะคะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]

เรื่องราวอาจจะยาวไปซักหน่อย แต่อยากจะให้ลองอ่านดูนะคะ ซึ้ง และ เศร้ามากเลยทีเดียว

ปราการแห่งทิฐิ...อุปสรรคแห่งรัก

เมื่อ คนเราติดในความคิดเห็นนั้น ยึดถือขึ้นมาว่าความเห็นของฉันต้องถูก และมีมานะเข้ามาหนุนอีก ความเห็นของฉันนั้นก็กลายเป็นตัวฉันที่ใครกระทบไม่ได้ พอถึงตอนนี้โอกาสที่จะพบความจริงก็จะหยุดลงแค่นั้น "ทิฐิ" คำเพียงสั้น ๆ นั้น คำนี้จะมีผลทำให้ความรักและความเข้าใจของคนที่รักกันจบลงได้
*****************************************
เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม เป็นโศกนาฏรรมของความรักที่บันทึกไว้

ชายหนุ่มกับหญิงสาวคู่หนึ่งเพิ่งแต่งงานกัน ได้ไม่นาน ฝ่ายชายก็ถูกเกณฑ์ไปราชการสงคราม หญิงสาวไปส่งสามีจนสุดสายตา เขาหายไปในสงครามเป็นเวลากว่า 3 ปีจึงส่งข่าวกลับมา เธอดีใจมากจูงมืออ้ายตัวเล็กไปรับผู้เป็นพ่อแต่เช้าตรู่ ทันทีที่พบกันทั้ง 2 โผเข้าหากัน สัมผัสไออุ่นจากกันและกัน นิ่ง นาน จนเกือบลืมไปว่ามีลูกชายตัวเล็กยืนจ้องตาแป๋วอยู่ ผู้เป็นพ่อดีใจมาก ยื่นมือไปหมายกอดลูกชายแต่เจ้าหนูถอยกรูด แม่ปลอบว่า "อย่างตกใจ เจ้าหนูไม่เคยเห็นหน้าพ่อมาก่อนก็เป็นเช่นนี้แหล่ะ" ทั้งสามเดินตามทางกลับมาจนถึงตลาด หญิงสาวขอตัวเข้าไปซื้อข้าวของเพื่อทำกับข้าวมื้อพิเศษ

ชาย หนุ่มมีโอกาสอยู่กับลูกชาย จึงขออุ้มเจ้าตัวน้อยอีกครั้งหนึ่งแต่ไม่สำเร็จ เท่านั้นยังไม่กระไรพอ เจ้าลูกชายเริ่มพูดบางสิ่งบางอย่าง เขาจึงรู้สึกได้ถึงที่มาแห่งปฏิกิริยาอันผิดปกติ "น้าไม่ใช่พ่อของหนู พ่อหนูมาหาแม่ทุกคืน พอแม่นั่งพ่อก็นั่ง พอแม่ยืนพ่อก็ยืน..." เพียงไม่กี่คำเท่านี้เอง หัวใจของชายหนุ่มผู้เหนื่อยหนักมาจากสงครามอันแสนหฤโหดยาวนานก็พลันแข็ง กระด้างยังกับแผ่นศิลา สักพักหนึ่งพอหญิงสาวเดินกลับมาจากตลาด เธอก็พบว่าทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เขาไม่เพียงแต่เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เขาไม่ยอมมองแม้แต่หน้าของเธออีกต่อไป เธอไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เย็นวันนั้นอาหารที่เธอบรรจงทำอย่างสุดฝีมือเพื่อต้อนรับการกลับมาของเขาจืด สนิท ทั้งคู่เข้านอนแต่หัวค่ำ ต่างนอนลืมตาโพลงอยู่ในความมืด เธอถามตัวเองว่าเกิดอะไรขึ้นขณะเธอเดินไปซื้อของ เขาถามว่าเธอยังเป็นผู้หญิงคนที่เขารักสุดจับใจคนเดิมอยู่หรือเปล่า ต่างคนต่างถามกันและกันในความมืด ทว่าเป็นการถามที่เงียบงันจนวังเวง

เขา เย็นชากับเธอจากวันแรกจนถึงวันที่สาม ไม่มีการถามไถ่ ไม่มีการโอบกอดอันอบอุ่น ไม่มีการรับประทานอาหารร่วมกันอย่างเอร็ดอร่อย ไม่มีแม้แต่การปรายตามองกันและกันอย่างเต็มสองตาฉันสามีหนุ่มภรรยาสาว การณ์เป็นไปดังนั้นอยู่จนถึงเย็นวันที่สาม แล้วความอดทนของเธอก็สิ้นสุดลง เธอตัดสินใจลาจากความระทมทุกข์ที่แม่น้ำสายหนึ่ง ทิ้งปมปัญหาทุกอย่างไว้ข้างหลังอย่างไม่ใยดี เย็นวันนี้นเขารู้ข่าวการจากไปของเธอด้วยน้ำตานองทั้งสองแก้ม เขาไปรับศพเธอมาบำเพ็ญกุศลอย่างเงียบ ๆ ในบ้านของตัวเอง

มี เพียงเจ้าหนูเท่านั้นที่อยู่เป็นเพื่อนเขาจนดึกดื่น และคืนนี้ความลึกลับทั้งปวงก็ได้รับการคลี่คลาย ตะเกียงน้ำมันก๊าดที่จุดไว้บนโลงค่อย ๆ หรี่ลงจวนเจียนจะดับ เขาเติมน้ำมันแล้วจุดใหม่ เปลวไฟโชนแสงวูบวาบ เขาลุกเดินกลับไปกลับมา ขณะนั้นเองเงาของเขาทาบทอไปปรากฏยังฝาเรือน เจ้าหนูชี้ไปที่เงาพลางตะโกนลั่น "นั่นไง พ่อหนูมาแล้ว พอแม่นั่งพ่อก็นั่ง พอแม่ยืนพ่อก็ยืน คนนั้นแหล่ะพ่อของหนู" ชายหนุ่มมองตามเจ้าหนู เห็นเงาของตัวเองทาบทออยู่ที่ฝา จึงเข้าใจขึ้นมาในนาทีนั้นเองว่า "พ่อ" ที่เจ้าหนูเอ่ยถึงก็คือ "เงา" ที่เห็นอยู่นี่เอง ปริศนาทุกอย่างกระจ่างแจ้ง เธอ...คงรักเขามากสินะ ถึงขนาดสมมุติให้เงาของตัวเองเป็นเขา แล้วบอกเจ้าหนูว่าเงาก็คือตัวเขา คือ "พ่อ" ที่หายไปในสงคราม โอ...ไม่น่าเลย

ความ จริงนี้เจ็บปวดเกินกว่าที่หัวใจคนธรรมดาจะรับไหว รุ่งขึ้นอีกวัน เขาชดใช้ความผิดพลาดอย่างมหันต์ของตัวเองด้วยการให้แม่น้ำเป็นตุลาการผู้ พิพากษาชีวิตของเขาอีกชีวิตหนึ่ง...เรื่องราวของเขาและเธอเป็นโศกนาฏกรรม แห่งความรักที่เล่าขานกันมาอีกนานนับนาน

วัน นั้น หลังจากเจ้าหนูพูดถึง "พ่อ" ของตัวเองให้เขาฟังที่กลางตลาด หากเขาไม่หุนหันพลันแล่น มีสติสักนิดหนึ่งถามไถ่จากเธอว่า "พ่อ" คนที่เจ้าหนูพูดถึงคือใคร และหลังจากที่เขาเย็นชาปิดปากเงียบสนิท หากเธออาจหาญถามเขากลับไปว่ามันเกิดอะไรขึ้น เธอก็คงไม่ต้องเจ็บจนเกินเยียวยา และเขาเองก็คงไม่ต้องจบชีวิตอย่างน่าอนาถเช่นนั้น ไม่ใช่เธอไม่รักเขา และไม่ใช่เขาก็ไม่รักเธอ หากทั้งเธอและเขาต่างรักต่างภักดีต่อกันอย่างสุดซึ้ง ความรักของคนทั้งสองบริสุทธิ์งดงามหมดจด จนกลายเป็นตำนานเล่าขานเปรียบดังเรื่องราววีรบุรุษวีรสตรีผู้พิชิต

ความ ผิดพลาดหากจะพึงมีบนเส้นทางแห่งรักแท้จนกลายมาเป็นโศกนาฏกรรมของคนทั้งคู่ เกิดจากเส้นบาง ๆ ของปราการแห่ง "ทิฐิ" โดยแท้ หากทั้งเขาและเธอยอมวาง "ทิฐิ" ลงแล้วหันหน้าเข้าหากันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ถามไถ่จากกันและกันอย่างให้เกียรติกันทั้งสองฝ่าย ไหนเลยจะต้องมาจำพรากทั้งที่รักกันล้นใจเช่นนั้น รักเอย รักนั้นงดงาม บริสุทธิ์ อ่อนหวาน ไม่ใช่ความผิดของความรักหรอกจะบอกให้ ผิดที่ใจอันมากด้วย "ทิฐิ" ของทั้งคู่นั้นต่างหาก ปรารถนารักที่ยั่งยืนหมื่นปี อย่าให้มีปราการแห่ง "ทิฐิ" มากางกั้นแค่นั้นพอ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะโดย: ภายใต้ วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:9:52:28 น.  

 
ฝากให้คุณโอ๋อ่านเพลินๆค่ะ

เจนว่ามันจริงเนาะเรื่องชีวิตคู่ที่เค้าเขียนมา อ่านแล้วก็ให้ดูตัวเจนเอง บางทีก็เป็นบ่อยๆค่ะคุณโอ๋

ใช่ค่ะดีใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยค่ะ เมื่อวานนี้พระองค์โสมท่านก็ส่งอาหารไปที่นาริตะถึงน่าจะถึงแล้วค่ะตอนนี้

เมื่อวานทั้งแผ่นดินไหว ทั้งไฟใหม้ที่เพลทินั่มค่ะคุณโอ๋ ไม่รู้บ้านเราเป็นอะไรนะคะเดี่ยวนี้ แย่จังเนาะ

พรุ่งนี้ไปสัมมนาที่เขาใหญ่ค่ะคุณโอ๋ อากาศคงจะดีมากถ้าฝนไม่ตกเนาะ

นั่งเฝ้าเจ้าแสบจนถึงเที่ยงเลย อิอิ คุณแม่ดีเด่นนะคะเนี่ย ปรบมือให้หน่อยค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะโดย: ภายใต้ วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:9:59:45 น.  

 
อ่านแล้วจ๊ะคุณเจน อ่านแล้วก็นึกถึงตัวเองฮ่าๆ ออกแนวงอนสามี บางทีงอนสามีงงไม่รู้เมียเป็นอะไรโกรธอะไร แต่สามีโอ๋ถ้ารู้สึกว่าโอ๋ไม่ค่อยพูดด้วยเค้าจะถามค่ะ เป็นอะไร โกรธอะไร พอสามีถามก็ร่ายยาวจนสามีฟังไม่ทันเลยฮ่า ฮ่า จริงๆส่วนมากไอ้เรื่องที่งอนมันก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ ณ ตอนนั้นไหงมันรู้สึกว่าต้องให้เป็นเรื่องก็ไม่รู้ซิค่ะ ฮ่าๆ เอาแค่งอนก็พออย่าให้ถึงกับมีทิฐิกันเลยนะคะ

กำลังว่าจะโทรไปแซวแม่เล่นอยู่เหมือนกันค่ะ อ่านข่าวเห็นว่าแผ่นดินไหวไม่รู้แม่เป็นยังงัยบ้างแล้ว ยิ่งเป็นคนขี้ตกใจอยู่ด้วยฮ่า ฮ่า วันนี้กลับมาจากไปนั่งเฝ้ารอเจ้าแสบไปทดลองเรียน ตอนแรกเจ้าแสบทำท่าจะอยู่ไม่ไหว ชวนแม่กลับบ้านสงสัยพูดกับใครไม่มีใครเข้าใจสักคน คุณครูฝรั่งมาจากออสเตรเลียคงเห็นท่าจะไม่ไหวเลยพูดภาษาญี่ปุ่นกับเจ้าแสบ เล่นเอาแม่เจ้าแสบ งง อึ่ง ทึ่ง ฮ่า ฮ่า คราวนี้เจ้าแสบติดคุณครูแจเลย ก็ค่อยเป็นค่อยไปเนาะคุณเจน

ยังงัยก็ขอให้สนุกกับการไปสัมนานะค่ะ ขอให้เดินทางทั้งไปและกลับปลอดภัยค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:22:17:56 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดย้อนหลังจ้า ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะ

ได้ดูรูปหนูมาอิ แล้วชื่นใจ จ้ำหม้ำน่าฟัดมากๆ เลย ตอนนี้คงเข้าที่เข้าทางแล้วสินะ

ไทโยอยู่ไทยก็เริ่มชินกับอากาศร้อนแล้วล่ะ

แล้วแวะมาทักทายใหม่


โดย: taiyokun วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:8:50:16 น.  

 
ขอบคุณมากๆนะคะ ดีใจจังเลยค่ะที่แวะมาเยี่ยม ตอนนี้ก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง เริ่มชินบ้างแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่กล้าพาลูกเดินข้ามถนนเหมือนเดิมค่ะฮ่าๆ

เดือนหน้าสงกรานต์แล้วไทโยคุงจะได้เล่นน้ำสงการานต์ สำหรับเด็กๆน่่าสนุกมากๆเลยนะคะ ระวังสุขภาพให้มากๆด้วยนะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:21:06:31 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณโอ๋ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังด้วยค่ะ มาช้ามากๆ เลย
ว่าแต่เพิ่งยี่สิบเหรอค่ะ อิอิ อยากยี่สิบอีกครั้ง ฮ่าๆ
ไม่ค่อยได้เข้าเท่าไหร่อ่ะคะ คุณโอ๋สบายดีนะคะ
ที่เฉินตูเป็นงัยบ้างคะ ที่เทียนจินปิดท่อความร้อน
มาร์ชก็รู้สึกหนาวๆ นะแต่บางวันก็แอบร้อน
เดือนหน้ามาร์ชก็จะกลับไปซิ่งไทยแล้วค่ะ


โดย: moccachan วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:6:56:54 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะคุณมาร์ชดีใจๆที่แวะเข้ามา จริงๆนะคะกำลังคิดถึงอยู่พอดีเลย เรื่องอายุอยากสต๊าฟไว้แค่นี้ค่ะฮ่าๆ โอ๋สบายดีค่ะคุณมาร์ชก็สบายดีนะคะ ที่เฉิงตู 3-4 วันนี้เริ่มหนาวมาอีกแล้วค่ะ เมื่อวานหมอกลงมองออกนอกหน้าต่างไม่เห็นอะไรเลย น่ากลัวค่ะ ได้กลับไทยก่อนอิจฉานะคะคิดถึงผลไม้ไทยมากค่ะ คาดว่าเดือน พฤษภาคมโอ๋ก็คงได้กลับตามคุณมาร์ชไปซิ่งที่ไทยเหมือนกัน แต่เสียดายสามีโอ๋กลับด้วยไม่งั้นคงได้อยู่ไทยนานๆ รักษาสุขภาพให้มากๆด้วยนะค่ะเหมือนอากาศเปลี่ยนเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวจะไม่สบายเอาค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:11:59:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^_^ กลับมาแล้วค่ะ
สบายดีนะคะ
เมื่อเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมาไปสัมมนาที่ปากช่องมาค่ะ อากาศดีมากๆเลยค่ะ จะว่าหนาวก็หนาวนะคะ 18 องศาค่ะ หนาวมั้ย อิอิอิ แต่รวมๆก็ดีค่ะ อากาศสบายๆ ฝนปรอยๆ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมของเราเมท่าไหร่
การไปสัมมนาคราวนี้ดีมากๆเลย ถือว่าเราได้ไปร่วมกันทำกิจกรรม กระชับความสัมพันธ์ฉันพี่น้อง เรามีบริษัทในเครือเยอะค่ะและบางคนก็ได้แต่คุยโทรศัพท์กันไม่เคยเจอหน่าตากันมาก่อน บางคนก็เคยเจอกันแล้วในวันประชุมใหญ่ พอได้มาอยู่ กิน ด้วยกัน มันก็ดีนะคะ อาจารย์ที่มาบรรยายก็สอนให้เราสวัสดีตอนเช้าและให้เก็บมาใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำงานด้วย หลายๆคนกลับมาก็จะได้ภาษาต่างๆมาเยอะค่ะ แต่มีการทักทายที่เพื่อนๆหลายคนโดยเฉพาะผู้ชายติดใจนั่านก็คือ การทักทายแแบฝรั่งเศษค่ะ ด้วยการพูดว่า บ่องชูวส์ และเอาแก้มแนบกัน อุ้ย น่ารักมากๆ เมื่อเช้าพอมาถึง หนุ่มๆก็จะบ่องชูวส์กับสาวๆกัน 555 น่ารักดีค่ะ
เดี๋ยวจะเอาบรรยากาศมาใากอีกทีที่บล๊อกนะคะ เจอกันได้ค่ะ
อ้อ... ลืมบอกไปว่าที่แผนกได้น้องใหม่แล้วหล่ะค่ะ หล่อด้วยแต่ว่าแต่งงานแล้ว อิอิอิ (ไม่โสดค่ะ)โดย: ภายใต้ วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:12:11:41 น.  

 
ดูท่าหนุ่มๆคงขยันทักทายน่าดูเลยนะคะะ ฮ่า ฮ่า
ส่วนน้องใหม่แต่งงานเร็วจัง ฮ่าๆ

เดี๋ยวตามไปบ่องชูวส์ด้วยคนค่ะคุณเจน ฮี่ๆ


โดย: sakura_pot วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:13:42:30 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

วันนี้ไม่หาหมอตรวจคลื่นหัวใจ มันเต้นแรงเกิ๊น แต่พอพบหมอหยุดซะงั้น ก้อเลยเช็คไม่ได้ว่าเป็นไรหรือป่าว แย่จัง :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:15:30:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาพร้อมกับความรู้เล็กๆน้อยๆ นะคะ อาจจะยาวไปหน่อยแต่ก็มีหลากหลายสิ่งที่เรายังไม่รู้ ลองอ่านดูนะคะ


ชายคนหนึ่งเพิ่งจะมาพูดได้ ตอนอายุ 4 ขวบ ชายคนนั้น...เพิ่งจะมาอ่านหนังสือออกตอนอายุ 8 ขวบ ชายคน นั้น...เคยถูกไล่ออกจากโรงเรียน ชายคนนั้น...เคยถูกปฎิเสธจากโรงเรียนอาชีวะ แห่งซูริค ชายคนนั้น...เคยถูกอาจารย์ระบุว่า "สมองช้า ไม่ชอบสังคมและ ล่องลอยอยู่ในความฝันอันโง่เขลาของตัวเองตลอดเวลา" ชายคนนั้น...ชื่อ "อัล เบิร์ต ไอสไตน์" บิดาแห่งปรมาณู
(ทุกวันนี้เรายังได้ยินคนพูดถึงคนคนนี้อยู่ประจำ บริษัทเราก็มักจะเอาวิธีคิดของคนผู้นี้มาใช้อยู่บ่อยครั้งเช่นกันค่ะ ^_^ )
**************************************
ชายคนหนึ่งเคยถูกปฎิเสธจากโรงเรียนเตรียมทหารเวสต์พอยต์ ชายคนนั้น... ลองสมัครใหม่ดูอีกที ชายคนนั้น...ถูกปฎิเสธอีกครั้ง ชายคนนั้น...พยายาม เป็นครั้งที่สาม ชายคนนั้น...ได้รับอนุญาตให้เข้าเรียน ชายคนนั้น...ได้ เป็นทหารสมใจ ชายคนนั้น...เข้าไปอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ สองได้สำเร็จ ชายคนนั้น...ชื่อ "นายพล ดักลาส แมคอาเธอร์" ผู้พิชิตแปซิ ฟิคแห่งสงครามโลกครั้งที่สอง
*****************************************
ชายกลุ่มหนึ่งเป็นนักดนตรี ชายกลุ่มนั้น...เคยถูกปฎิเสธจากผุ้บริหารคน หนึ่งจากบริษัทเดคคาเรคคอร์ต้ง ชายกลุ่มนั้น...ถูกปฎิเสธด้วยเหตุผลที่ ว่า "เราไม่ชอบเสียงเพลงของพวกเขา และกลุ่มนักดนตรีที่เล่นกีตาร์กำลัง จะหมดสมัยแล้ว" ชายกลุ่มนั้น...มีนามว่า "เดอะ บีเทิลส์" สี่เต่าทองแห่ง ตำนาน

***************************************
ชายคนหนึ่ง...เป็นนักกีฬา ชายคนนั้น...เล่นบาสเกตบอลให้กับทีมโรงเรียน มัธยม ชายคนนั้น...เคยถูกคัดออกจากทีมโรงเรียน ชายคนนั้น...ชื่อ "ไม เคิล จอร์แดน" หนึ่งในนักกีฬาบาสเกตบอลที่ทำเงินมากที่สุดในโลก

(ชอบคนนี้มากเลยค่ะ เป็นแรงบันดลาลใจให้เราทำอะไรดีๆอีกเยอะเลย)
****************************************
ชายคนหนึ่งเรียนปริญญาตรี ชายคนนั้น...เคยถูกจัดให้เป็นแค่นักศึกษา ระดับกลางเท่านั้น ชายคนนั้น...เคยสอบได้อันดับที่ 15 จากนักศึกษา 22 คนใน วิชาเคมี ชายคนนั้น...ชื่อ "หลุยส์ ปาสเตอร์"
****************************************
ชายคนหนึ่งเป็นนักร้อง ชายคนนั้น...เคยถูกผู้จัดการของ แกรนด์โอเลโอ เพรย์ไล่ออก ชายคนนั้น...เคยโดนดูถูกว่า "แกมันไปไม่ถึงไหนเลย แกควร กลับไปขับรถบรรทุกมากกว่า" ชายคนนั้น...ชื่อ "เอลวิส เพรสลีย์"
**********************************************
หญิงคนหนึ่งเป็นนางแบบผู้เปี่ยมไปด้วยความหวัง หญิงคนนั้น...ทำงานให้ กับบริษัทบลูบุ๊คโมเดลลิ่งเอเจนซี่ หญิงคนนั้น...เคยโดนผู้อำนวยการบริ ษัท บลูบุ๊คโมเดลลิ่งเอเจนซี่ดูถูกว่า "เธอควรไปเรียนด้านเลขาฯหรือไม่ ก็แต่งงานเสียดีกว่า" หญิงคนนั้น...ชื่อ นอร์มา จีน เบเกอร์ หรือที่รู้จัก กันในนาม "มาริลีนมอนโร" นั่นเอง

******************************************
ชายคนหนึ่ง หลงใหลในคอมพิวเตอร์อย่างมาก ชายคนนั้น...ชอบหมกตัวกับ คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ชายคนนั้น...ถูกเพื่อนมองว่า "สกปรก - บ้า คอมพิวเตอร์" ชายคนนั้น...เคยเสนอซอฟแวร์ระบบให้กับ แอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ ชายคนนั้น...ถูกปฎิเสธอย่างไม่ใยดี ชายคนนั้น...ปัจจุบัน คือผู้ให้การช่วยเหลือด้านเงินทุนกับ แอปเปิ้ลคอมพิวเตอร์ ชายคนนั้น...เคย ถูก ไอบีเอ็ม มองว่า "แค่เด็ก" ชายคนนั้น...ปัจจุบันเป็นผู้นำบริษัทซอฟแวร์ ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก ชายคนนั้น...ชื่อ วิลเลี่ยม เฮนรี่ เกตส์ ที่ สาม หรือที่รู้จักกันในนาม "บิลล์ เกตส์" ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟต์ มหาเศรษฐี อันดับหนึ่งของโลก ผู้ถือครองสินทรัพย์กว่า 46,000 ล้านเหรียญรักษาสุขภาพด้วยนะคะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะหาเรื่องสบายๆมาฝากค่ะ ^_^โดย: ภายใต้ วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:15:26:46 น.  

 
แวะเอาชามาเสิร์ฟค่ะ
ชาอังกฤษแท้ ร้อนๆค่ะ คลายความเย้นลงไปได้อีก แก้วชาใหญ่ไปหน่อย อิอิอิ กลัวไม่อิ่มใส่น้ำร้อนซะเต็มที่เลยค่ะ แถมท้ายด้วย วิตามินซี ที่พี่ช้างซื้มาฝากเพราะเห็นว่าเราเป็นหวัดบ่อยค่ะ เอามาฝากยังไงก็เป็นหวัดอยู่ดี แต่ดื่มแล้วดีมากเลยนะคะ มีหลายรสมากๆ สตอเบอรี่ก็มีค่ะแต่ซองนี้เป็นรสอะไรน๊า ดูก่อนนะคะ อ้อ รสเลมอนฮันนี่ค่ะ เป็นรวน้ำผึ้งมะนาว อิอิ หวานซะด้วย เพิ่งจะเอาห่อสีนี้มาชิมเพราะแต่ก่อนกินสีชมพูส่วนซองสีเงินล่างๆนั้น เป็นเวเฟอร์ค่ะ เพิ่มความอ้วย เอ้ยย ไม่ใช่ เพิ่ใความหนาให้ร่างกายเพื่อให้เราอบอุ่นค่ะ อิอิอิ (เข้าข้างตัวเองชะมัดเลยเรา )
ไปแระค่ะ แวะเอาชามาส่ง เดี๋ยวกลับไปทำงานต่อแล้วนะคะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:16:12:06 น.  

 
เข้ามาช้าขอโทษด้วยนะคะเคุณเจน ตามข่าวที่ญี่ปุ่นจนเดี้ยง ดูข่าวไป อ่านข่าวไป หูฟังข่าวไปด้วยพร้อมๆกัน สุดท้ายข่าวตีกันคน Error อ๊วกแตกอ๊วกแตนไปเลย วันนี้หายเป็นปกติซะทีค่ะ ฮ่า ฮ่า

คุณเจนดูสดใสมากเลยจ้าา แววตาเปล่งประกาย Pink Color มาเชียวอิอิ
จิบชาไปทานขนมไปสดชื่นที่ซูดดดค่ะ 555


โดย: sakura_pot วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:11:04:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโอ๋
หายไปหลายวันเพราะพิษไข้กับอากาศที่เปลี่ยนแปลงค่ะ ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วแต่เดี่ยวต้องไปหาหมออีกทีเพราะหมอนัดดูอาการที่เป็ฯผื่นขึ้นตามตัววันนี้ช่วง 4 โมงค่ะ ต้องกลับก่อนอีกแล้ว เดี๋ยววันที่ 6 ก็หยุด อิอิ เพื่อนก็บอกว่าไปเหอะแก เดี๋ยวเชื้อโรคมาติดฉัน 55 ดูซิคุณโอ๋แต่ละคนไม่ได้ห่วงกันเลยค่ะ

ตอนนี้เจนว่าที่ญี่ปุ่นก็คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเนาะ มีหลายฝ่ายช่วยเหลือกันเต็มที่ก็โล่งใจไปค่ะ ตอนนี้ที่ห่วงก็แต่เรื่องโรงไฟฟ้าเท่านั้น แต่ก้คิดว่าทุกอย่างน่าจะดี ที่ทางใต้บ้านเราก็ดีขึ้นแล้วค่ะ ฝนเริ่มหยุดแล้ว และทุกความช่วยเหลือก็เร่งเข้าไปถึงแล้วหล่ะค่ะ หายห่วงกันได้สำหรับคนไทยในต่างแดนที่ห่วงเพื่อนๆ พี่น้องที่อยู่ในไทย ^_^

เดี๋ยวจะไปแล้วหล่ะค่ะ เข้ามาแจ้งข่าคุณโอ๋ ก่อนเดี๋ยวหา่ยไปหลายวักลัวคนแถวนี้คิดถึงค่ะ อิอิอิ

คิดถึงมาอิจังเลยลูก สบายดีนะคะ แล้วเจ้าแสบล่ะค่ะ มีเพื่อนเยอะแล้วซิตอนนี้โดย: ภายใต้ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:15:59:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ เมื่อวานไปหาหมออีกรอบและได้ยาตัวเดิมามากินแต่อาการดีขึ้นมากแล้ว แต่ก็โดนงดอาหารทะเลที่เป็นอาหารโปรดไปก่อนช่วงนี้ งดมะละกอและผลไม้ที่มีส่วนทำให้เกิดผื่น คัน มะม่วงก็งดก่อน แต่ตอนนี้รู้สึกว่าร่างกายตัวเองดีขึ้นแล้ว
แต่พอจะจำได้ว่าไปทำอะไรมา ก็ตอนไปสัมมนา วิ่งเข้า-ออก ห้องแอร์และเจออากาศ ร้อน-เย็น สลับกัน และก็ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้อง นอนกลิ้งกับโคลนเพื่อหาสมบัติด้วย และก็ยังมี ฐาน รถไฟมหาสนุกที่ต้องเก็บลูกบอลกลางสนามหญ้าและเกษรดอกไม้อีก พอเช้ามาก็วิ่งเข้าหาดอกไม้เพื่อแชะภาพ พอบ่ายมาก็ถ่ายรูป ถู ไถ ไปตามอาคารสถานที่ ของปาลิโอ 55 เจนว่าก็สมควรที่เจนจะป่วยนะคะ 555
พี่ช้างก็ยังสงสัยทำไมเราพูดน้อยๆ ไม่ใช่ว่าไม่สบายหล่ะ เจนก็บอกแกไปว่าสบายดี อย่ากังวลเลย ฉันสบาย จริงๆแล้วกินยา นอน แกก็คงพอรู้ค่ะ เดี๋ยวฉันจะซื้อวิตามินไปฝากนะเอาแบอื่นบ้าง ก็น่ารักดีค่ะ ยังห่วงใยอยู่ก็พอแล้วหล่ะ

แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าเกิดมา 30 กว่าปีแล้ว ยังไม่เคยเป็นโรคแพ้อากาศ ยังไม่เคยเป็นอาการอย่างนี้ พอมาเป็นก็นึกขำและตลกตัวเองค่ะ เค้าพาไปสัมมนาก็เหมือนกับพาเราไปปล่อยแก่ วิ่งกันวุ่นเลย เลยได้ความไม่สบายกลับมาเป้นของแถมแต่ก็มีความสนุกเกิน 100 จริงๆค่ะ คุ้ม สุด คุ้ม แม่ก็ยังแซวเลยว่า แล้วจะกลับบ้านได้มั้ยสงกรานต์ กลับได้อยู่แล้วค่ะ สบายๆ สบาย

โดย: ภายใต้ วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:10:43:10 น.  

 
คุณเจนคิดถึงจังเลยค่ะ โอ๋ไม่ได้เข้ามาเลยเกิดอาการเดี้ยงฮ่า ฮ่า เมื่อวานแทบไม่ได้ลุกออกจากเตียงเลย โชคดีเป็นวันหยุดที่จีน พ่อเจ้าแสบเลยต้องรับหน้าที่ดูแลลูกลิงสองตัวไป วันนี้ดีขึ้นมากๆสามารถพาลูกๆออกไปข้างนอกได้ เป็นครั้งแรกที่โอ๋พาลิงน้อยสองตัวปุเลงๆกันออกไปเดินเล่นซื้อขนม ซื้อของเล่นกันถูกใจเจ้าแสบซะจริง ส่วนมาอินั่งบนรถเข็นไม่รู้พอใจรึเปล่าเห็นทำหน้ามู่ทู่ตลอดทาง ร้อนหรือง่วงหรือทั้งสองอย่าง ฮ่าๆ

อืมมมคุณเจน 30 กว่าแล้วจริงๆเหรอ พูดจริงๆนะโอ๋คิดว่าคุณเจนน่าจะประมาณสัก 27 กิจกรรมที่ทำในช่วงที่ไปสัมนาก็น่าจะทำให้ไม่สบายอยู่หรอกนะคะ คุณเจนก็ช่างลุยดูสนุกสนานดีจริงๆเลย เป็นโอ๋คงหน้าหงิกไปตั้งแต่เจอร้อนรอบแรกแล้วแฮ่ๆ แต่ถึงจะหน้าหงิกยังงัยก็ยังพยายามอยู่น๊าาฮ่า ฮ่า

โดนงดอาหารทะเลเพื่อจะได้หายเร็วๆอดทนอีกนิดนะคะคุณเจน มีหวานใจคอยให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆอย่างนี้กำลังใจเพี๊ยบบบอยู่แล้วววนะคะ

สามีกลับมาจากทำงานพอดี มาพร้อมกับแจ้งข่าวให้เก็บข้าวเก็บของอพยพ เปลี่ยนห้องขนของไปห้องใหม่ให้เรียบร้อยภายในพรุ่งนี้ ยังกับสั่งก๊วยเตี๋ยวเลยนะพ่อคุณ จะเสร็จมั้ยค่ะเนี่ยคุณเจน เห่อ เห่อ

จุ๊บๆๆๆๆนะคะคุณเจน


โดย: sakura_pot วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:18:41:04 น.  

 
อ่านแล้วต้องยิ้ม กว้างๆ นะคะ ^_^


ลูกสาวโทรเลขถึงแม่

"ขอเงินซื้อชุดใหม่ ชุดที่มีใส่เที่ยวกับแฟนครบหมดแล้ว" จากลูก

โทรเลขถึงลูก

"หาแฟนใหม่ ใส่ชุดเดิม" จากแม่

(เออ จริงด้วย...ฮิๆๆ)

================================

หมอแนะนำคนไข้นอนไม่หลับว่า "พอเอนหลังลงนอน ก็เริ่มนับไปเรื่อยๆ"

"เคยทำแล้วครับแต่ไม่ได้ผล คือว่าผมเป็นนักมวยเก่า

พอนับถึงเก้าก็สะดุ้งตื่นทุกที">

================================

"ขอนัดคุณหมอหน่อยครับ หมู่นี้ผมหน้ามืดบ่อยๆ

ไม่รู้มีปัญหาเรื่องความดันหรือเปล่า"

"วันศุกร์หน้าบ่ายสองนะคะ"

"นานยังงั้นเชียวหรือ ขอเป็นวันสองวันนี้ไม่ได้หรือ"

"ไม่ได้จริงๆค่ะ คิวแน่นมากเลยค่ะ ต่อให้มีคนยกเลิกนัด

อย่างมากก็เร็วขึ้นวันสองวันเองค่ะ"

"ง้านเลยเรอะ... เออ...

แล้วนี้ถ้าเกิดผมตายก่อนจะถึงวันนัดจะทำไงดีฮึ"

"กรุณาโทรมาแจ้งด้วยนะ คะ จะได้เลื่อนคิวคนข้างหลังมา

แทนคุณได้ค่ะ!!!"

"......"

(อย่างเอ๋อ ฮ่ะๆๆๆ)

===============================

ชายหนุ่มอ่านหนังสือพิมพ์ พบเรื่องของนักแสดงสาวสวย

แต่งงานกับนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังแต่ไอคิวต่ำเหลือหลาย

เขาจึงหันไปพูดกับภรรยาว่า "ทำไมผู้ชายโง่ๆ ถึงได้เมียสวยนะ"

"จะเพราะอะไรก็ช่างเถอะ แต่ขอบคุณนะที่ชม " ภรรยากล่าว

===============================

"พ่อครับๆ "ลูกชายตะโกนจากในสวน "รถถูกขโมย"

"เห็นไหมว่าใครเอาไป "

"เห็นครับ "

"จำหน้าได้ไหม "

"จำไม่ได้ แต่ผมจดทะเบียนรถเราไว้แล้ว "

===============================

"แม่คะ หนูตัดสินใจแล้วว่า! จะไม่แต่งงานกับจอห์น "

"อ้าว ทำไมล่ะลูก "แม่ถามด้วยความประหลาดใจ

"หนูเพิ่งรู้ว่าเขาไม่นับถือศาสนาอะไรเลยและไม่เชื่อว่า มีนรกด้วย"

"ไม่ต้องห่วงหรอกลูก แต่งงานกับเขาเถอะ

เพราะอยู่กินกันไปเขาก็จะรู้เองว่านรกมีจริง "

===============================

คู่แต่งงานใหม่เพิ่งจะถูกส่งตัวเข้าห้องหอ

"น้องมีเรื่องจะสารภาพค่ะ" เจ้าสาวหมาดๆบอก

"น้อง เคยผ่านผู้ชายมาแล้ว"

"ไม่เป็นไรหรอกพี่เข้าใจ" เจ้าบ่าวหมาดๆปลอบ

"พี่ก็เคยผ่านผู้ชายมาแล้วเหมือนกัน..."

===============================โดย: ภายใต้ วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:17:33:46 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะที่ไกล้จะมาถึงในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ค่ะคุณโอ๋อากาศดีมากๆเลยนะคะ ^_^ คิดถึง คิดถึง บ้านจังนิ
ทำงานอีกวันเดียวก็ได้หยุดแล้ว เย้ เย้ (เพื่อนที่ทำงานหลายคนก็ทะยอยขอลากลับกันไปบ้างแล้ว อยากไปด้วยจริงๆ แต่ที่แผนกไม่มีใครอยู่เลยค่ะ ) วันนี้ดูว่างๆก็เลยได้เข้ามาทักทายเพื่อนได้ตั้งแต่เช้าเลย เผลอๆอาจจะทั้งวัน อิอิอิ


สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่ะ มีความสุขมากๆ และสุขภาพแข็งแรงนะคะ แล้วเจอกันหลังสงกรานต์ค่ะ ขออนุญาติหยุดยาวนะคะและฝากบ้านด้วยค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:10:58:59 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโอ๋
เป็นอย่างไรบ้างคะสบายดีนะคะ อากาศเปลี่ยนมากเลยที่จีนเป็นอย่างไรบ้างคะ อัพบล๊อกให้รู้ข่าวคราวบ้างนะคะ มาอิเป็นยังไงบ้างเอ่ย แสบเหมือนพี่น้ำเพชรหรือเปล่าคะนี่ รายนี้นะคะคุณโอ๋ แสบมากๆเลย

วันแรกที่ไปถึงบ้านและกอดหลานสาวสุดที่รัก ผิวพรรณก็ยังดูดีอย่างที่เห็นค่ะ(แต่ดูหน้าหลานสาวท่าจะเบื่อป้าแล้วค่ะพอผ่านไปเกือบอาทิตย์ ขากลับถึงกรุงเทพ แล้วผิวพรรณก็เป็นอย่างที่เห็นค่ะ


นี่ก็ผ่านไปหลายวันแล้วก็ยังไม่ขาวขึ้นหรือกระจ่างขึ้นเลยค่ะ แถมหน้าลอกกันไปอีก


ส้มตำฝีมือแม่ค่ะ แซ่บมากจร้าก๋วยเตี๋ยวค่ะ ขอบอกว่าอร่อยมากเลย แวะเอามาฝาก ^_^ อร่อยด้วยกันนะและสุดท้ายอยากบอกว่าคิดถึงค่ะ


รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ช่วงนี้งานยุ่งมากๆเลยค่ะ เข้าบล๊อกได้เป็นช่วงๆ แต่สัญญาว่าจะเข้ามาทุกๆวันและให้บ่อยขึ้นค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:11:58:54 น.  

 
โอยยยยคุณเจน คิดถึงนะคะ ช่วงนี้ไม่รู้ทำมัยเน็ตช้า รอแล้วรอเล่าสุดท้ายก็เข้าบล็อกเข้าพันทิปไม่ได้ คิดถึงค่ะเข้าบล็อกไม่ได้ลอง Saerch หาคุณเจนที่ fb มั่วๆฮ่าๆ ถ้าคุณเจนมี fb เชิญมามั่วเอ้ยยมาเม้าส์กันที่นี่อีกทางนึงนะคะ ฮ่าๆ
จะอัพบล็อกหลายวันแล้วแต่ติดตรงเน็ตช้าคะ รอให้เธอโหลดกว่าจะได้ คนรอนั่งลุ้นลมแทบจับ

Before and After ไม่แตกต่างเลยค่ะคุณเจนยังสวยเหมือนเดิมนะ ที่รูปดูมืดนิดๆโอ๋ว่าเป็นเพราะไฟในร้านมากกว่าจ๊ะ โหเป็นป้าแล้วเหรอค่ะเนี่ย วันนี้มาอิแสบเหมือนพี่น้ำเพชรค่ะ ไม่ยอมนอนแงงอ สงสัยจะร้อน ชื่อพี่น้ำเพชรเก๋ น่ารักดีจังเลยค่ะ
ขอทั้งสองอย่างข้างบนเลยได้มั้ยค่ะ วันนี้คิดว่าจะไออดสักวัน มาเห็นอย่างนี้ก็ตะบะแตกกันพอดี ฮ่าๆ น้ำยายยืดดด น่าอร่อยมากๆค่ะ

เกือบลืมถ้าคุณเจนมี fb ลอง Search มานะคะ Arakawa pj ค่ะ จะหลังไมค์ไปหาก็ไม่ได้ค่ะ เน็ตยังช้ามากๆเลย แปะหน้าไว้หน้าบ้านซะเลย


โดย: sakura_pot วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:22:42:33 น.  

 
สุขสันต์ วันเกิด...ย้อนนนนน หลัง(นานไปหน่อย) ค่ะคุณโอ๋

วันนี้ได้เข้ามาสุขสันต์วันเกิดให้คุณแม่ แถมยังได้เห็นโฉมหน้าเจ้าตัวเล็ก ครั้งแรกด้วย น่ารัก น่าชัง มาก ๆ เลยค่ะ จ่ำม่ำ น่ากอดมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: Li Shana วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:10:42:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^_^ วันนี้มาแบบหวานๆ นิดนึงค่ะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


^_^ อิ่มเอมไปกับความรักและเวลาแห่งความสุขของคนทั้งคู่ที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ ^_^ Happy day Happy time & Happy life ...

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

ไม่รู้ว่าจะพูดคำราชาศัพท์อย่างไรดีแต่ก็อยากจะบอกว่าได้ติดตามข่าวของพระองค์อยู่ตลอดเวลาและรู้สึกดีใจที่จะมีวันเวลาแห่งความสุขของพระองค์ที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ขอให้ความรักของคนทั้งคู่มั่นคงและยั่งยืนตลอดไปค่ะ
เป็นคู่รักที่น่ารักและก็อดทนต่อสถาณการณ์ต่างๆมาด้วยกันอย่างน่าชื่นชมและว่าที่เจ้าหญิงก็งดงามากๆ ติดอันดับ 3 ของโลกที่มีความงดงามไม่แพ้ใครเลย
อาจจะไม่เกี่ยวกับเราโดยตรงแต่ก็ยังอยากแสดงความยินดีกับคู่รักคู่นี้อยู่ดีค่ะ เพราะเป็นรักที่งดงามมากๆเลย ^_^
ยินดี, สอบได้, congratulations, glitter


ขอให้รักดีๆเกิดขึ้นกับคนบ้านนี้ทุกวันเลยนะคะ ^_^


โดย: ภายใต้ วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:11:54:15 น.  

 
คิดถึงคุณโอ๋และคนนบ้านนี้เช่นกันจ้ะ เข้าไปเสริชหาชื่อสงสัยใช้ชื่อว่าเลดี้โคราชเหรอคะ อิอิ หรือใช้ชื่อภายใต้เอ่ย อิอิ เจนใช้อีกชื่อนึงค่ะแต่ก็ไม่ค่อยได้่นเท่าไหร่เลยนะคะเดี๋ยวยังไงจะเอาไปฝากที่หลังไมค์ค่า
เป็นอย่างไรบ้างอยากเห็นมาอิจังเลยคุณโอ๋ พามาอัพเดทด่วนเลยนะคะแม่โอ๋ น้าเจนและพี่ ป้า น้า อา รอดูหนูอยู่นะคะ คุณแม่โอ๋นี่น่าตีก้นจริงๆเลยนะไม่ได้โชว์รูปมาอิให้พี่ ป้า น้า อาได้ดูกันเลย เจ้าแสบด้วย แ่านนี้คงพูดภาษาจีนได้บ้างแล้วซินะคะ ^_^
้Have a wonderful time จ้ะ คุณโอ๋ ที่จีนเป็นไงบ้างเอ่ย เล่าด่วนเลย อยากรู้ค่ะ


เรื่องไฟที่ร้านทำให้ดำเหรอ 55 ขอเถียงจ้ะ นั่นทำให้ขาวขึ้นแล้วต่างหากจ้ะแม่โอ๋็โดย: ภายใต้ วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:11:58:08 น.  

 
มาแว๊วววว สวัสดีคุณเจนและคุณนกค้าาาา เห่อ เห่อ จะบ้าตายจริงๆนะคะเนี่ยเน็ตใช้ไม่ได้หลายวัน อยู่ได้เพราะอินเตอร์เน็ตจริงๆ เน็ตที่นี่ล่มเค้าทำใช้ได้ตั้งแต่สองวันที่แล้วมีแค่บ้านนี้ที่ไม่รู้ สามีโทรลงไปเช็คที่เคาเตอร์เมื่อคืนถึงได้รู้ ฮ่า ฮ่า วันนี้ช่างขึ้นมาทำให้เกือบทั้งวันพึ่งจะใช้ได้เกือบเฉ๋าตาย

555 เลดี้โคราชคุณเจนคิดได้งัยค่ะเนี่ย อย่าบอกนะว่าเอามาจากพี่ช้าง โอ๋ลอง Search หาชื่อคุณเจนทั้งสะกดอังกฤษและไทยค่ะ ฮ่า ฮ่า ช่วงก่อนที่เน็ตจะล่มพันทิปเข้าไม่ได้เลยค่ะ ช้ามากๆแต่แอบเข้า ฟบ ได้ฮ่าๆเลยคิดว่าหาทางติดต่อคุณเจนที่อื่นมั่งก็ดี เดี๋ยวจะอัพรูปมาอินะคะ ผมไม่มีหัวเหม่งยังกะผู้ชายแถมดั้งยุบอีกตะหาก กร๊ากกกก ฮา ยุบทั้งพี่ทั้งน้อง กร๊ากกกกก ฮา อีกรอบค่ะ

คุณนกหายไปนานเลย เป็นยังงัยบ้างค่ะได้กี่เดือนแล้วนะคะ ตอนนี้อยู่ที่ปักกิ่งมั้ย สบายดีใช่มั้ยค่ะ ถามชุดใหญ่เลยเล่นหายไปเลยนี่นาาา ขอบคุณนะคะที่ HBD ย้อนหลัง ส่งข่าวกันมั่งนะคะเป็นยังงัยบ้าง คิดถึงน๊าาาา


โดย: sakura_pot วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:18:17:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sakura_pot
Location :
Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อต้องตามสามีมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย ก็ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเอง มีบ้างบางครั้งที่รู้สึกสับสนว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่ เมื่อย้อนกลับมาถามตัวเอง คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เพื่อตัวเองจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก นั่นคือ ครอบครัวใหม่ที่เรา"เลือกด้วยตัวของเราเอง"นะ ชีวิตของคนเราก็เป็นแบบนี้ ในเมื่อเราต้องโตขึ้น..

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าลอกเลียน หรือนำรูปและข้อความในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
free counters
visit counter
lozocat
Friends' blogs
[Add sakura_pot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.