...You should be true to yourself...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
อีกสักบล็อกก่อนกลับไทย ^ ^

บล็อกนี้เรื่อยๆเปื่อยๆ เหมือนเดิม ฮี่ ฮี่ เป็นแม่บ้านวันๆขลุกอยู่แต่กับลูกกับครัว หน้ามันแผล็บบทั้งวัน แถมอยู่ต่างแดนที่ไม่ค่อยจะคุ้นเคย ลูกก็ยังเล็กๆกันอยู่จะออกไปผจญภัยกันบ่อยๆก็กระไรอยู่เนอะ เลยไม่ค่อยมีเรื่องมีราวอะไรน่าสนุก ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ 3 เดือนกว่า เจ้าแสบเป็นไข้หวัด 3-4 ครั้งแล้ว ครั้งล่าสุดหูอักเสบไข้สูงจริงๆค่ะ 41.2 องศา เอาปรอทมาวัด เห็นไข้ลูกสูงแม่ก็ใจเสีย เฝ้าลูกไม่ได้หลับไม่ได้นอนเกือบทั้งคืน ช่วงไหนลูกไข้ลดลง แม่ก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อย น่าสงสารจริงๆเด็กๆหูอักเสบไข้สูงลดยาก หูคงปวดน่าดู เจ้าแสบช่วงที่หูอักเสบเวลาเรียก เค้าจะหันหาแม่ทั้งตัว บางครั้งแม่เรียก เค้าใช้แค่ลูกกะตาสองข้างเหล่หาแม่ ส่วนหัวนิ่งประคองไว้สุดฤทธิ์ เห็นแล้ว แว๊กกกก แม่ตกใจนะลูก ส่วนยัยตัวน้อยก็ตามพี่ชายด้วยทุกครั้ง หูอักเสบพึ่งจะดีขึ้นไข้หายได้ไม่ถึงอาทิตย์ หวัดมาอีกแล้วคราวนี้ไอแค็กๆ
เช้าวันอาทิตย์อ๊วกแตกแตนเอาอะไรเข้าไปอ๊วกออกมาหมด

**เจ้าแสบชักตะหงิดๆสงสัยเริ่มจะปวดหู กับ ท่าโพสที่เค้าคิดว่าเท่ห์ที่สุด**


ตั้งแต่มาเคยพาลูกออกไปเดินข้างนอกเอง 3 ครั้งได้ ข้ามถนนก็อาศัยเกาะๆกลุ่มตามเค้าไปนั่นแหละค่ะ แต่ก็ระแวงสุดๆ รถคอยจะสวนมาให้ตกใจเรื่อยว่าเรากำลังข้ามถนนไฟแดงอยู่ป่าววุ้ย

**ตึกแฝดตึกแรกเป็นออฟฟิศต่างๆ ส่วนตึกหลังคือฐานทัพของเรา ^ ^! **อะไรๆเริ่มเข้าที่เข้าทาง จิตใจเริ่มสงบ555 ยังดีกว่าอีกคนที่ได้ไปอยู่อินเดียล่ะวุ้ยยย ส่วนเจ้าแสบก็ไปโรงเรียนมาได้เดือนกว่านิดๆ เริ่มเป็นเด็กดีน่ารัก ฟังแม่กับพ่อพูดมากขึ้น ทุกวันคุณครูจะเขียนรายงานความประพฤติกลับมาให้ทราบอิ อิ วันนี้อ่านแล้วเป็นวันที่แม่ดีใจจริงเลยตั้งแต่เจ้าแสบไปโรงเรียน คุณครูเธอเขียนเล่ามาว่า ช่วงหลายวันนี้เจ้าแสบเริ่มเล่นกับเพื่อนๆใน Class ดูเจ้าแสบมีความสุขมาก ต่างจากช่วงแรกๆที่เจ้าแสบ เอาแต่ติดคุณครูแทบแกะไม่ออก(คุณครูมาจากออสเตรเลียพูดภาษาญี่ปุ่นคล่องปรือ เจ้าแสบเห็นคุณครูพูดภาษาเดียวกะเธอ เธอเลยเกาะคุณครูแจอ่ะจิ) แหม๋มมๆๆๆแม่ได้อ่านอย่างนี้แล้วน้ำตาแทบไหลดีใจนะ พ่อเจ้าแสบก็ปลื้มมิใช่น้อย มิน่าช่วงนี้เช้าๆไม่ต้องได้ลากกกเจ้าแสบลงจากเตียง กลับจาก รร แม่ทำกับข้าวอยู่ก็ได้ยินเจ้าแสบพูดภาษาอังกฤษอยู่คนเดียว NO! NO! NO! และ NO!!!! บางทีแม่กำลังทำโน้นทำนี่ อยู่ดีๆเจ้าแสบก็ NO!! NO!!! ชะงักจิเรา รัยวุ้ยย! คิดว่าโดนเจ้าแสบดุ มีวันนึงเดาะภาษาจีนกับแม่ด้วย แม่ถามเธอจะดื่มน้ำมั้ย เธอตอบแม่ว่า Bu-yao (ไม่เอา) โอวววเจ้ากะทะของยายยย55555 ถึงจะยังได้แค่ NO พ่อกับแม่ก็ยังปลื้มเธอนะเจ้าแสบบบบ แม่รักทาคาระนะ

**ชุด นร ฤดูร้อนของผมแจ่มมั้ยครับ ฤดูหนาวแจ่มกว่านี้อีกนะครับ**


จะว่าไปเวลาก็ผ่านไปเร็วซะจริงค่ะ เหมือนเจ้าแสบพึ่งเล็กๆอยู่ แป๊บๆเจ้ากะทะของยายก็ไป รร เรียนซะแล้ว ชื่่อหลานยายก็เปลี่ยนให้ซะใหม่หมด ทาคาระยายก็เรียกซะกะทะ ส่วนมาอิ ยายก็เรียกน้องใหม่5555 วิ่งไปรื้อหารูปเจ้าแสบตอนเล็กๆมาดู รูปมีเยอะค่ะแต่หาไม่ค่อยจะเจอนี่จิ กลับไทยคราวนี้เป็นครั้งแรกที่ตากับยายจะได้เจอตัวจริงๆของสาวน้อยมหัศจรรย์มาอิ ตอนหลานกลับ ยายคงหง๋อยยตามหลานอีกแหละ กับลูกตัวเองไม่เคยจะทำหง๋อยอย่างนี้ มีแต่ไล่ให้ไปเร็วๆ5555


**เจ้ากะทะของยายในวัยแบเบาะ**


แม่เจ้าแสบก็กำลังอาจจะได้คุณครูสอนภาษาจีน ไม่รู้ว่าคุณครูจะยอมมาสอนให้มั้ยน้อ จะไปเรียนที่โรงเรียนพ่อเจ้าแสบก็บอกไม่สะดวก ให้ไปเองก็กลัวเมียจะหลง หลงไปอยู่ตามห้าง5555 แค่พอพูดกะใครรู้เรื่องนิดๆหน่อยๆก็พอค่ะ จริงๆพ่อเจ้าแสบบอกว่า ไม่รู้จะได้อยู่ที่นี่ถึงเมื่อไหร่เร็วสุดอาจจะ 6 เดือนไม่ก็ 1 ปี ช้าสุดไม่เกิน 2 ปีคงได้ย้ายอีก ไม่เคยคิดเลยเนาะว่าจะได้มาเร่ร่อนกับเค้าอย่างนี้

**สาวน้อยมหัศจรรย์กับ ท่านอน กำลังเคลิ้มมม งัวเงียหันมาเห็นแม่ถือกล้องกำลังถ่ายรูปเธอ เธอเอาขาลงแล้วยิ้มม แฉ่งงงงให้แม่ แม่รักหนูจริงๆเล้ยยย**
วันนี้มีเรื่องน่าปลื้ม ปิติสุดสุด ใต้ถุนบ้านอิชั้นมี 7-11 แล้วค่ะคุณๆขา เมื่อเช้าสามีไปทำงานโทรมาบอกให้ลงมาตัดริบบิ้นที่ 7 ด่วน5555 รีบวิ่งปรู้ดดดลงไปกับมาอิถือตระกร้าสำรวจ มิโซะ มิริน สาเก โชยุ โอเด้ง โอนิงิริ คาเร ฯลฯ ดีใจวุ้ยยย หยิบโน้นหยิบนี่สามีโทรมาถามอีกว่าลงมารึยัง 5555 ไม่ต้องห่วงเรื่องซื้อเร็วกว่าเจ็ท555 แถวรอบๆบริเวณนี้นอกจากร้าน SUPWAY ข้างล่างแล้ว ไม่มีอะไรเลยค่ะ มีซุปเปอร์เล็กๆแต่ก็ต้องเดินออกไปไกลนิดๆไม่สะดวกเท่าไหร่ พอ 7-11 เปิดดีใจอ่ะตัวเอ้งงง

ชีวิตของแม่บ้าน ณ ต่างแดน มีหลายๆคนถามอยู่บ่อยๆว่าเหงามั้ย ไม่เคยเหงาเลยค่ะ แทบจะไม่มีเวลาได้เหงา ช่วงที่พอมีเวลาก็นั่งหน้าคอมอ่านนั่นอ่านนี่เดี๋ยวลูกก็ตื่นหิวแล้ว ยิ่งเจ้าแสบไม่ได้ไป รร ยิ่งจะเอานู้นเอานี่ หาของไม่เจอก็แม่แจ๋วนี่แหละ เสาร์ อาทิตย์พ่อเจ้าสองตัวนี้หยุดยิ่งวิ่งวุ่นทั้งวัน พอๆกับ 7-11 เปิดให้บริการลูกๆและสามีตลอด 24 ชม วันๆผ่านไปเร็วมากๆ คิดแล้วถ้าไม่มีเจ้าลิงสองตัวนี่ซิคงหง๋อยน่าดูเนอะ


ไม่รู้ว่าจะเปรียบลูกได้กับอะไร แต่ทั้งสองคนคือลมหายใจ คือหัวใจ คือที่สุดเป็นที่สุดของพ่อกับแม่ ทุกเช้าเจ้าแสบไปโรงเรียน บางครั้งเจ้าแสบทำหน้าละห้อย แม่เห็นก็อดห่วงความรู้สึกของลูกไม่ไหว กลัวลูกจะรู้สึกว่าพ่อกับแม่ทอดทิ้ง ต้องวิ่งออกจากห้องมากอดเจ้าแสบ พร้อมๆกับบอกเจ้าแสบ ปะป๊ากับมะม๊ารักทาคาระตลอดเวลานะ เจ้าแสบถึงได้ทำหน้าตาสดชื่นดูมั่นใจ ยกมือขึ้นมาบ้าย บายแม่ ก่อนลงลิฟท์ไป เฮ้อ ลูกน้อยกลอยใจของแม่..Create Date : 25 พฤษภาคม 2554
Last Update : 27 พฤษภาคม 2554 23:23:32 น. 56 comments
Counter : 1699 Pageviews.

 
น่ารักจริงๆเลย ชุดนักเรียนของเจ้าแสบ
ขอให้หายเร็วๆนะลูกจะได้กลับมาเที่ยวบ้านคุณยายอากาศร้อนจริงๆค่ะ

สาวน้อยมาหัศจรรย์ คุณแม่โอ๋จังเข้าใจเรียกลูกนะคะ น่ารักเชียวหนูน้อยมหัศจรรย์ คุณตากับคุณยายคงตื่นเต้นไม่แพ้คุรโอ๋และครอบครัวแน่ๆหล่ะเจนว่านะ สงสัยเตรียมหาของกินไว้รอเพียบแล้วป่านนี้อะไรที่โอ๋ชอบนะ ซื้อเลย ซื้อเลย อันนี้เจ้าแสบอาจจะกินได้ แล้วมาอิหล่ะ อะไรอย่างนี้เพราะบ้านเราจะดีใจและอยากต้อนรับคนในครอบครัวอย่าอบอุ่นแบบงนี้เสมอ ขนาดเจนกลับโคราชนะคุณโอ๋ แม่จะหาอาหารอิสานไว้รอ ใส่ตู้ไว้อย่างนั้นค่ะ ไข่มดแดงเอย เห็ดกดระด้างเอย (รู้จักมั้ยน๊อคุณโอ๋ เห็ด ชนิดนึงที่คนอิสานชอบเก็บมาทำลาบกินค่ะ อร่อย เหนียวๆ หนึบๆ หน่อยค่ะ ) ผักหวาน นี่ประจำทุกเทศกาล ลูกไม่อยากหรอกค่ะ แม่เจนแหล่ะอยากกินชอบอ้นพ่อให้พาไปซื้อแล้วมาแกงรอลูกกลับบ้านตัวเองกินไปแล้วครึ่งหม้อเลย

7-11 เปิดบริการสามีและลูกตลอดเวลา 555 เข้าใจเรียกอีกแล้วค่ะ แหม แหม แคชเชียร์สาวสวยขนาดนี้ลูกค้าก็ติดตรึมแหล่ะค่ะและมีแค่คนเดียวในโลกด้วยที่เอาใจลูกค้า 3 คนพ่อลูกได้ถูกใจที่ซู้ดดดเลย

เจ้าแสบพูโจีนได้ด้วย เก่งนะเนี่ย คิดคร่าวๆแลเวก็ราวๆ 4 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ และญี่ปุ่น (อิจฉา อิจฉา ครอบครัวมหัศจรรย์ค่ะ )

อีกไม่กี่วันแล้วขอให้เจ้าแสบหายเร็วๆนะคะ


โดย: เจน IP: 58.8.44.171 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:10:11 น.  

 
ดีจ้าน้องโอ๋ ใกล้จะได้กลับบ้านล่ะ ดีใจน้อ จะได้พาหลานๆ กลับไปหาตากะยาย เจ้ากะทะของยาย อิอิ ยายชั่งตั้งนะ ฮ่าๆ ตอนนี้เจ้าแสบหายยังจ๊ะ พี่ก็เคยปวดหู มันเจ็บจริงๆ อ่ะ เวลานอนนี่ต้องตะแคงข้างเดียว กว่าจะหายแทบแย่

น้องโอ๋ดีอ่ะมีครูมาสอนให้ที่บ้าน พี่ก็ไม่ค่อยอยากเรียนเท่าไหร่หรอก อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นมากกว่า ตอนนี้ยังมั่วๆ อยู่ แต่อย่างว่าอ่ะน้องโอ๋ ยังไม่มีลูก มันก็เหงาๆ หงอยๆ อ่ะ ต้องหาไรทำไปวันๆ ไปเรียนก็สนุกดี แต่มีปัญหากะการออกเสียงมาก ฮ่าๆ ทำเอาความหมายเค้าเพี้ยนไปเลยล่ะ

พี่รอดูอีก ปีนึง ถ้าผ่านปีนี้ก็คงต้องอยู่จีนอีกสามปีกว่าๆ อ่ะน้องโอ๋ ตอนนี้เวลาก็มีเยอะ ตั้งใจจะมีลูกแต่ไม่มีสักที เลยหงอย ฮ่าๆ

พักนี้เน็ตพี่อืดมากๆ เฟชบุคก็เข้าไม่ได้ บางวันบล๊อกตัวเองยังเข้าไม่ได้เลย สงสารตัวเองชะมัด อดดูละคร ฮ่าๆ

น้องโอ๋กลับไทยนานไหมคะ สิ้นปีพี่ก็คาดว่าจะกลับอีกรอบเหมือนกัน เดินทางโดยสวัสดิภาพ เที่ยวให้สนุก เอารูปสวยๆ มาฝากก็พอจ้า


โดย: มาร์ช Moccachan IP: 60.28.178.247 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:47:34 น.  

 
น้องน่ารักมากเลยค่ะ ท่าโพสรูปเท่มั่กๆๆๆ


โดย: Chic_Angel วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:48:19 น.  

 
ว๊าววน้าเจนเจ๋งจริงๆเข้ามาปาดดให้คนแรกเลย
ป่านนี้ตากับยายคงล้างบ้านรอหลานแล้วล่ะค่ะคุณเจน เมื่อครั้งก่อนคลอดมาอิโอ๋คิดว่าจะกลับไปคลอดที่ไทยยายเค้าก็กลัวเจ้ากะทะจะร้อนรีบหาแอร์มาติดรอหลานซะรอบบ้าน สุดท้ายก็ไม่ได้ไปคลอดที่ไทย ยายเศร้าเลยทีนี้
เห็ดกระด้างเคยกินตอนเป็นเด็กๆเลยค่ะยังจำได้ แถวบ้านตาโอ๋เค้าทำซุปเห็ดกระด้างเคยบอกแม่ให้ทำให้กินเหมือนกันค่ะคุณเจน แต่แม่โอ๋จิบอกทำไม่เป็นหง่ะ อ่าวอดจิตาก็ไม่อยู่ทำให้กินแล้วอ่ะจ๊ะคุณเจน เลยไม่ได้กินเห็ดกระด้างอีกเลยนับแต่นั้น ไข่มดแดงก็ไม่นานแตะมาน้าาาาาาานนนนมากๆค่ะ แต่ผักหวานนี่ที่ไหนก็มีเนอะ แกงผักหวานตอนอยู่ไทยได้กินบ่อยจ๊ะคุณเจน ที่พิษณุโลกมีขายเยอะเลยตามฤดูเค้านะคะ เจ้าแสบตอนนี้สนใจภาษาอังกฤษกับจีนมากคะดูได้จากวิ่งไปหาแผ่น dvd สอนภาษาปะป๊าเค้าหามาให้ ดูแล้วดูอีก ก็หวังว่าเค้าจะได้ทั้ง 4 ภาษานะคะคุณเจน

สวัสดีค่ะพี่มาร์ชเข้ามาคุยด้วยตั้งแต่บ่ายโมงแล้วมั้งเนี่ยแต่เขียนไม่เสร็จสักที วิ่งวุ่นไม่รู้อะไรเหมือนกันค่ะฮ่าๆ ทาคาระยายบอกเรียกยาก เรียกมันกะทะเนี่ยแหละ ยายบอก หูอักเสบหายแล้วค่ะพี่มาร์ชแต่กว่าจะหายแย่เลยเจ้ากะทะ ผอมเลงข้าวปลาไม่เอาเลย ตายังกะแพนด้า หายยากเนอะพี่มาร์ชหูอักเสบ โอ๋ไปเรียนไม่สะดวกน่ะคะพี่มาร์ชติด น้องเล็กๆ 2 คน กร๊ากกก จริงๆไม่อยากเรียนภาษาจีนเลยเหมือนกันค่ะอยากเรียนภาษาญี่ปุ่นมากกว่าเนาะ แต่ถ้าเรียนภาษาจีนบริษัทช่วยน่ะคะเปลี่ยนเรียนภาษาอื่นเค้าก็ไม่ให้ พูดตรงๆว่าบ้านนี้งกนั่นแหละค่ะ กร๊ากกกก ไม่รู้ว่าจะได้อยู่ที่นี่ถึงเมื่อไหร่ ถ้าพูดไม่ได้ก็รำบากหลงทางนี่แย่เลยฮ่า ฮ่า ตอนนี้ติดต่อคุณครูได้แล้ว ยังเหลือรายละเอียดปลีกย่อยยังไม่ได้คุยกับคุณครู รอกลับจากไทยก่อนน่่ะคะ

เรื่องออกเสียงฮ่า ฮ่า โอ๋เรียกชื่อพี่คนขับรถไม่ได้เลยค่ะ เรียกเพี้ยนออกเป็นฉี่ทุกทีเลย เคยพยายามให้สามีสอนออกเสียงแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ยังงัยก็เพี้ยน เลยไม่กล้าเรียกชื่อพี่เค้าเลย
กลับไทยวันที่ 29 กลับเฉิงตูวันที่ 7 ค่ะไม่เคยได้กลับนานๆเลยจ๊ะพี่มาร์ช กระเตงไปไหนก็ไปพร้อมกันกลับก็ต้องกลับด้วยกันเป็นอย่างนี้ค่ะพ่อลิง
พี่มาร์ชกลับได้นานได้บ่อยๆดีจังเลยค่ะ โอ๋อยากพาลูกอยู่กับยายนานๆบ้างแต่ก็ไม่เคยได้อยู่สักทีค่ะ

ขอให้น้องมาไวไวนะค่ะ ถ้าน้องมาแล้วไม่มีเวลาได้เหงาเลยจริงๆค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:07:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ Chic_Angel ขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามา ท่าโพสเจ้าแสบมีอยู่ท่าเดียวนี่แหละค่ะ เหมือนจะเป็นท่าหากินของเค้า


โดย: sakura_pot วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:10:45 น.  

 
ดีใจด้วยนะ จะได้กลับไทย ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ทักทาย อาการท้องแก่ใกล้คลอดนะ


โดย: taiyokun วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:33:17 น.  

 
สวัสดีจ๊ะพี่บุษ ไม่เป็นไรค่ะ ไม่เป็นไร นั่งหน้าคอมนานๆก็เมื่อยน่าดู ใกล้คลอดแล้วด้วยรักษาสุขภาพให้มากๆด้วยคะ เร็วนะคะแป๊บๆน้องจะออกมาแล้ว แป๊บๆเดี๋ยวพี่น้องสองคนก็เล่นด้วยกันได้ สองพี่น้องบ้านนี้ก็เริ่มเล่นกันได้บ้างนิดๆแล้วค่ะ เจ้าแสบชอบเอาหัวไปใกล้มือน้อง พอน้องดึงผม ดึงเบาๆเจ้าแสบก็ฮา แต่บางครั้งไม่เบาล่ะค่ะกระชากแบบไม่ยอมปล่อย แม่ต้องรีบวิ่งไปช่วยแกะ เจ้าแสบฮาไม่ออกผมหลุดติดมือน้องมาหลายเส้น น้ำตาคลอล่ะเจ็บ ฮ่า ฮ่า

ขอให้คลอดง่ายๆปลอดภัยทั้งคุณแม่และน้องน้อยนะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:53:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^_^ มาทักทายพร้อมหอบดอกไม้่สวยๆ มาฝากค่ะ


และเรื่องขำ ขำ อีกเช่นเคยค่ะ

เจ้าสาวสวยไม๊


มีคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง จะมาแต่งงาน
ที่โบสถ์แห่งหนึ่ง โดยมีบาทหลวงเป็นผู้ทำพีธี
เมื่อทำพีธีเสร็จแล้วเจ้าบ่าวก็ได้ถาม
กับบาทหลวงว่าค่าใช้จ่ายในงานนี้ทั้งหมดเท่าไร
ส่วนบาทหลวงก็ตอบกลับมาว่า
"แล้วแต่ความงามของเจ้าสาว""

ถ้าสวยมากก็ให้มาก ถ้าสวยน้อยก็ให้น้อย
เจ้าบ่าวก็ได้ยืนล้วงกระเป๋าอยู่พักหนึ่ง
แล้วหยิบเหรียญ 5 ขึ้นมาให้กับบาทหลวง
บาทหลวงจึงได้ถามว่า

"ทำไมคุณถึงได้ดูถูกความงามของเจ้าสาวคุณอย่างนี้


แล้วบาทหลวงก็ได้เปิดผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวดู แล้วบาทหลวง
ก็ทอนเงินให้กับเจ้าบ่าว 3 บาท

(แล้วคุณก็คิดเอาเองว่าเจ้าสาวสวยมากน้อยขนาดไหน )

ปล.ถ้าไม่ยิ้มก็ให้รู้กันเลยนะว่าจขบ.บ้านนี้เป็นเสือยิ้มยาก ชิมิ ชิมิ


หมอเก่งจัง


คุณเปรมปรีย์ : "สวัสดีครับ คุณหมอ" ( พอเข้ามาในห้องตรวจก็ยกมือไหว้ )

หมอ : "สวัสดีครับ...คุณมาหาหมอเพราะมีปัญหาเรื่องสายตาใช่มั้ยครับ"

คุณเปรมปรีย์ : "โอว์ ! ( อุทานด้วยความประหลาดใจ ) คุณหมอนี่เก่งจัง รู้ได้อย่างไรครับ ? "

หมอ : เอ้อ...ก็ตะกี้ตอนคุณเข้ามา คุณยกมือไหว้ตู้เย็น น่ะครับ

``````````````````````````````````````````````````````````
และตบท้ายด้วย
1 รูป 1 พันความหมาย


^_^

Happy day to you นะคะคุณโอ๋ ......
ขอบคุณที่แวะเข้าไปทักทายและส่งเข้านอนทุกวันเลยนะคะ
แล้วกลับไทยจะได้แวะเข้าบล๊อกหรือเปล่าน๊อออแม่โอ๋

เดินทางวันใหนคะ ถึงไทยวันที่ 29 ใช่มั้ยเอ่ย

เจ้าแสบดีขึ้นหรือยังคะแม่โอ๋ ไปโรงเรียนได้มั้ยเอ่ย
โดย: ภายใต้ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:46:07 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์จ๊ะคุณเจน ขอบคุณนะคะได้นั่งยิ้มอยู่กับมาอิสองคนแต่เช้าเลย เจ้าแสบดีขึ้นแล้วค่ะเหลือลูกสาวคนโปรดของพ่อ (ก็มีอยู่คนเดียวอ่ะเนาะลูกสาว555 ลูกสาวคนโปรดกับลูกชายคนโปรด ^ ^ ) กลับวันที่ 29 ถึงไทยบ่ายๆค่ะพักที่ กท คืนนึงต่อเครื่องไม่ทันน่ะค่ะเช้าๆก็ขึ้นเครื่องไปพิษณุโลก อาจจะได้เข้าเน็ตบ้างน่ะค่ะเดี๋ยวไปแจมๆแย่งใช้กะน้องชายสนุกดี หาเรื่องใช้ให้ไปโน้นไปนี่แล้วพี่สาวก็นั่งใช่เน็ตสบายใจเฉิบ555 โหดร้ายมั้ยจ๊ะคุณเจนพี่สาวคนนี้ กลับบ้านที่รัยพ่อเจ้าแสบบ่นน่าสงสารน้องชายทุกที เหมือนคนใช้บ้าง เหมือนแท็กซี่บ้าง ก็นานๆทีจะได้ใช้เนาะเป็นได้ทุกอย่างนั่นแหละ

ถ้าไม่ได้เข้าเน็ตคงคิดถึงคุณเจนแย่เลยน่ะซิค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:18:28 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่โอ๋

อ่านบล็อกนี้แล้วมีความสุขจังเลย แม่โอ๋เขียนบล็อกได้น่ารักมากเลยอ่านเพลินไม่เบื่อเลยค่ะ เห็นอธิบายเรื่องลูกแล้วยิ่งมีความสุขแทน ลูกของเราจะกลายเป็นเด็กสามภาษาไปซะกระมัง555 กลัวเวลาฮีเคืองจะบ่นแม่เป้นภาษาที่แม่ไม่ถนัดนี่ดิ แอร๊ยยยย

น้องทาคาระและมาอิน่ารักมากๆ เลยค่ะ คุณโอ๋พูดถูกตั้งแต่มีลูกมานี่ไม่มีหงาแถมเวลาผ่านไปเร็ว แอบมองดูกระจกดูเงาตัวเองทีไรต๊กกะใจต้องถามว่านี่ครายฟระหน้าหลอนสุดๆ 555 จะกลับไทยแล้วเหรอคะ ดีใจด้วยจังเลย ฝากทานอาหารแซ่บๆ ด้วยนะคะ


โดย: Thairabian วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:50:37 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตุ๊กตา โอ๋ขอเรียกพี่ตุ๊กตานะคะเห็นแว๊บๆว่าพี่มาร์ชเรียกพี่ เรียกโอ๋เฉยๆก็ได้ค่ะ น้องยูจีนก็น่ารักมากๆค่ะไปอ่านมาเจอพี่ตุ๊กตาบอก น้องยูจีนผ่านไป 1 อาทิตย์ดั้งเริ่มมาแล้ว นึกถึงลิงสองตัวที่บ้านทันทีเจ้าตัวโตผ่านมาใกล้จะ 4 ปีแล้วส่วนตัวเล็กใกล้ครบ 6 เดือนแล้วทำมัยดั้งลูกหนูไม่มาซะทีน้อ สงสัยคงไม่มาแล้ว 555555

เลี้ยงลูกทั้งเหนื่อยทั้งสนุกแล้วก็มีความสุขนะคะ ได้คอยดูพัฒนาการของลูกไปเรื่อยๆสนุกดีค่ะ เจ้าคนโตพัฒนาการตามวัยของเค้า เริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เริ่มคิดเองเป็น บางครั้งก็ทำเอาพ่อกับแม่มึนแล้วมึนอีกเหมือนกันคะ

จะกลับไทยสักแป๊บบนุงค่ะ (9วัน) พี่ตุ๊กตามีพวกเสบียง พริกแกงอะไรขาดมั้ยค่ะ แปะข้อความไว้นะคะหรือหลังไมค์ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวโอ๋เอามาฝากเดี๋ยวส่งไปให้ค่ะ คิดว่าโอ๋คงได้เข้าบล็อกมาบ้างแบบผลุบๆโผล่


โดย: sakura_pot วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:28:38 น.  

 
ขอคุณมากๆ จ้าโอ๋ เดินทางปลอดภัยเที่ยวให้สนุกเลยจ้า ขอบคุณมากที่คิดถึงพี่และมีน้ำใจจะเอาของมาฝากแต่แค่โอ๋เที่ยวเผื่อและทานอาหารแซ่บๆ เผื่อพี่ก็สุขใจแล้วจ้ะ เที่ยวให้สนุกนะคะ อย่าลืมเอาภาพมาฝากด้วยน้า จุ๊บๆๆๆ


โดย: Thairabian วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:19:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ ทัหกทายสายๆ วันอังคารค่ะ


2 .....คาถาของคนทำงาน(อย่างเราๆ)

1. คาถาคนทำงาน
ขั้น แรก…ท่อง นะโม 3 จบ ก่อน แล้วจึงค่อยท่องคาถานะ
อาจ จะมี … เซ็งไปบ้าง…ในบางครั้ง
อาจ จะมี …เบื่อกันบ้าง…. ในบางหน
อาจ จะมี …เหม็นขี้หน้า…กับบางคน <====== อัน นี้ โดน
พยายาม ทน ทำงานไป เพราะได้ตังค์ <====== อันนี้โดนก่า2. คาถาปล่อยวาง
กู ว่าแล้วในโลกนี้มีปัญหา
เขา ไม่ด่า ก็ชื่นชม หรือเฉยๆ
สาม ประเภทที่ว่านี้มิเปลี่ยนเลย
จง วางเฉยใครถือสาเป็นบ้าตาย
จริง จริง แต่ทำยากค่ะ ^_^

เคยมีคนบอกไว้ว่า อย่าเอาใจไปผูกกับ ทุข์ เพราะมันจะได้ ทุกข์
ให้เอาใจไปผูกกับ สุข แล้วมันจะได้ สุข ค่ะ


ขำ ขำ คุ่คุณโอ๋เพราะคุณโอ๋ไม่ต้องมานั่งปวดหัวเหมือนเจนและอีกหลายๆคนเพราะคุณโอ๋เป็นแม่บ้านเต็มตัวเนาะ อิจฉา อิจฉา เป็นยังไงบ้างคะถึงไทยแล้ว สนุกมั้ยเอ่ย อากาศที่พิษณุโลกเป็นไงบ้าง ร้อนมากมั้ย ที่กทมใฝนตกบ้างแต่ก็ร้อนตับแล่บเลยค่ะ

ทุเรียน มังคุด เงาะ เป็นยังไงบ้างจ้ะ ชอมหรือยังเอ่ย ^_^


เจ้าแสบชอบมั้ยบ้านยาย ร้อนได้อีกค่ะ มาอิเป็นไงบ้าง ชอนมั้ยคะกับการที่มีคนมารุมหอม รุมกอดเยอะๆ อย่างนี้ ^_^ อิจฉาคนได้เจอมาอิจังเลยค่ะ คิดถึง คิดถึง มีโอกาศเราคงได้เจอกันนะคะคุณโอ๋ อยากให้พี่ช้างไปทำงานที่จีนเร็วๆ เผื่อเราจะได้เจอกันนะคะโดย: ภายใต้ วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:58:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ เช้านี้ที่กทม.ฝนตกค่ะ โชคดีที่ไม่เปียกเลย
กุหลาบมอญ ของพี่วนารักษ์ค่ะ สวยดี ส้มทำให้เรามีพลังค่ะ ^_^


ู^_^ *********
โรคงอน งอนนนนนน‏ : เรื่องขำๆ


เวลา “งอน” … คุณมีอาการ แบบนี้หรือเปล่า?

“โรคงอน” เป็นโรคระบาดที่ร้ายแรง
ติดต่ออย่างรวดเร็ว ขยายตัวเป็นวงกว้างในแนวราบ
ยังไม่พบวัคซีนหรือยารักษา
ผู้ป่วยมีอาการ “หน้างอ”
บางรายที่อาการหนัก . . .
จะมีอาการหน้าดำ แทรกซ้อนด้วย
หูแข็งฟังอะไร ขัดหูขัดใจไปหมด
ตาขวาง น้ำลายไหลเล็กน้อยพองาม (. . .จริงอ่ะ)

ยังไม่พบหลักฐานที่แน่นอน ว่าผู้ใดนำเชื้อมาปล่อย
โรคนี้ส่งผลให้อุณหภูมิร่างกายสูง มือไม้สั่น
ผู้ป่วยที่อาการหนัก . . . อาจถึงขั้นชักดิ้นชักงอ

การปฐมพยาบาลเบื้องต้น . . .
ควรสังเกตอาการผู้ป่วย ว่างอนอยู่ในระดับไหน
ถ้างอนน้อย ๆ ให้รีบง้อ

วิธีการรักษา . . .
ผู้พบเห็นทั่วไป ควรเอาใจใส่ ต่อผู้ที่ติดเชื้อในระยะเริ่มแรก
จะทำให้อาการไม่ลุกลาม และสามารถรักษาหายได้ (อย่ามาไกล้เค้าเชียวนะเพราะเค้าเป็นโรคนี้ค่อนข้างรุนแรงด้วยซิ )

สำหรับผู้ป่วยที่อาการหนัก
ผู้ง้อ ควรได้รับการฝึกสอน และเป็นผู้ชำนาญการง้อเป็นพิเศษ
เพราะผู้ป่วยจิตใจอ่อนแอ . . .
เปราะบางแตกหักง่ายเอาใจใส่เป็นพิเศษ ( 555 อันนี้โดน)

หลังได้รับการรักษา . . .
ผู้ป่วยที่หายแล้ว ยังสามารถอาการกำเริบได้ทุกเวลา
ผู้ใกล้ชิดต้องให้ความรักและความเข้าใจ
หากความรักและความเข้าใจลดน้อยลงเมื่อไหร่ . . .
อาการงอนจะกำเริบ 55555

หมายเหตุ . . .
พบมากในกลุ่มคนที่มีความสวย และความน่ารัก
สำหรับผู้ไม่สวยและไม่น่ารัก . . .
จะเรียกอาการเดียวกันนี้ว่า “น่าเบื่อ น่ารำคาญ”
จะปล่อยไปตามยถากรรม (โอ้…)
ไม่มีการปฐมพยาบาลใด ๆ ทั้งสิ้น
. . . จนกว่า อาการจะหายหรือตายไปเอง

************ อันนี้หายยากจริงๆ ******

สงสัยคุณโอ๋แย่งน้องเล่นคอมพ์ไม่ได้แน่เลย
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

เมื่อวานพี่ช้างส่งของมาให้ค่ะคุณโอ๋
มี dvd และ vcd ด้วย คุณโอ๋รู้มั้ยว่า 1 ในนั้นเป็ฯเพลงเกาหลีค่ะ มีนักร้อง generation อยู่ทั้งแผ่นเลย 555 สงสัยแกจะชอบจริงๆ มานั่งดูตัวเอง อ้าวฉันไม่มีส่วนเป้นเกาหลีเลยสงสัยเราต้องหันมาผูกผมข้างๆ ใส่กระ)รงบาน สั้นๆ แล้วหล่ะค่ะ 5555 ขำดีโดย: ภายใต้ วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:9:02:20 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโอ๋...

อาการหู ของน้องดีขึ้นหรือยังค่ะ เด็กไม่สบายนี่น่าสงสารที่สุดเลย - - เด็กได้อยู่หลาย ๆ ประเทศก็ดีไปอย่างน่ะค่ะ นอกจากจะได้เปรียบจากการเป็นลูกครึ่งได้ภาษาของพ่อกับแม่แล้ว ยังได้ภาษาประเทศที่ไปอยู่ด้วยอีก

ส่วนสาวน้อย ก็จ่ำม่ำน่ากอดเหมือนเดิม


โดย: Li Shana วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:22:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ วันนี้มาพร้อมกับดอกไม้ประจำวันเกิด ^_^ คล้ายๆกับดูดวงวันเกิดไปในตัวค่ะ (อยากเป็นหมอดู)
ขอบคุณที่เข้าไปทักทายที่บล๊อกนะคะ หายไปหลายวัน ไปสัมมนามาค่ะและต้องเขียนรายงานสัมมนาอีกด้วย แต่ตอนนี้กลับมาแล้ว และ เสาร์-อาทิตย์นี้ก็ไปอีกรอบนึง เหนื่อย ไม่ได้พักเลย

เกิดวันอาทิตย์ ต้นไม้ประจำวันเกิด เป็นต้นพวงแสด ต้นพุทธรักษา ต้นธรรมรักษา และต้นเยอร์บีร่าที่มีดอกสีส้ม ส่วนดอกไม้ประจำวันเกิด เป็นดอกกุหลาบสีส้ม จะถูกโฉลกกับเธอที่เกิดวันอาทิตย์ คนเกิดวันนี้มีนิสัยทะเยอทะยานและกระตือรือล้น เธอและดอกไม้มีความหมายถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ ดอกไม้อีกชนิดสำหรับผู้เกิดวันนี้คือ ดอกทานตะวัน อันเป็นสัญลักษณ์คู่กับพระอาทิตย์เสมอ บอกถึงตัวเธอที่เชื่อมั่น หัวสูง ถือตัว และหยิ่งในศักดิ์ศรีด้วยเกิดวันจันทร์ ต้นไม้ประจำวันเกิดของเธอคือ ต้นมะลิ ต้นแก้ว ต้นพุด ต้นจำปี ยิ่งถ้าปลูกแล้วออกดอกหอม เธอจะยิ่งโชคดี ดอกไม้ประจำวันเกิด คือดอกมะลิขาวสะอาด หมายถึงตัวเธอที่มีความนุ่มนวลอ่อนโยน เรียบร้อย ส่วนดอกไม้อีกชิดคือ ดอกกุหลาบขาว หมายถึงความรักที่อ่อนโยนและไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนเพราะคนวันจันทร์มักอ่อน ไหวง่าย โรแมนติก และช่างฝันเกิดวันจันทร์ ต้นไม้ประจำวันเกิดของเธอคือ ต้นมะลิ ต้นแก้ว ต้นพุด ต้นจำปี ยิ่งถ้าปลูกแล้วออกดอกหอม เธอจะยิ่งโชคดี ดอกไม้ประจำวันเกิด คือดอกมะลิขาวสะอาด หมายถึงตัวเธอที่มีความนุ่มนวลอ่อนโยน เรียบร้อย ส่วนดอกไม้อีกชิดคือ ดอกกุหลาบขาว หมายถึงความรักที่อ่อนโยนและไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนเพราะคนวันจันทร์มักอ่อน ไหวง่าย โรแมนติก และช่างฝันเกิดวันพุธ ต้นไม้ประจำตัวคนที่เกิดวันพุธนั้นพิเศษกว่าคนอื่นตรงที่เป็นต้นไม้ใบเขียว โดยเฉพาะต้นกระดังงา ต้นสนฉัตร ดังนั้นเธอควรปลูกต้นไม้เยอะๆ ถึงจะโชคดี ต้นไม้เหล่านั้นจะช่วยปกป้องคุ้มครองเธอได้ คือ ดอกบัว หมายถึงจิตใจอันสงบ เพราะคนที่เกิดวันพุธมักชอบเป็นนักการทูตและรัก สันติภาพ ดอกไม้ประจำวันเกิด คือดอกบัว ซึ่งคนที่เกิดวันพุธมักจะเป็นนักคำนวณ (เงิน) สีเหลืองอร่ามราวกับทองของดอกไม้ชิดนี้ หมายถึงรักของเธอต้องมาพร้อมเงินเกิดวันพฤหัสบดี ต้นไม้ประจำตัวคือ ต้นโสน ต้นราชพฤกษ์ และต้นบานบุรี หากมีต้นไม้เหล่านี้อยู่ในบ้านจะช่วยคุ้มครองดูแลเธอ ดอกไม้ประจำวันเกิดของเธอคือ ดอกกุหลาบสีเหลือง หมายถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องความรัก รักซ้อนซ่อนใจ เพราะคนที่เกิดวันนี้เป็นคนรักงายหน่ายเร็ว เจ้าชู้เล็กๆ ดอกไม้อีกชนิดหนึ่งคือดอกคาร์เนชั่นสีชมพู หมายถึงรักของเธอที่อ่อนโยนและอ่อนหวาน เธอที่เกิดวันนี้ จริงๆ แล้วเป็นคนสุภาพอ่อนโยนและมีอารมณ์ขัน น่ารักเหมือนดอกไม้ของเธอนั่นแหละเกิดวันศุกร์ ต้นไม้ที่แสนดีของคนที่วันศุกร์คือ ต้นพยับหมอก ต้นแส ต้นอัญชัน ส่วนดอกไม้ของเธอคือ กุหลาบทุกสี เพราะคนที่เกิดวันศุกร์มักเป็นนักรักที่ยิ่งใหญ่มีเสน่ห์ล้นเหลือ หรือจะเป็นดอกไม้เจ้าเสน่ห์ที่มีความหมายหวานแหววแบบดอกไวโอแลตว่า "ฉันรักเธอแล้ว หากรักฉันก็บอกกันบ้างนะ" คนเกิดวันศุกร์บางอารมณ์ก็โลเล จึงได้ดอกลาเวนเดอร์ที่มีความหมายถึงรักที่สับสน ไม่แน่นอน ไปครองอีกดอกหนึ่งเกิดวันเสาร์ จะมีต้นไม้พวกต้นกัลปังหา ต้นพวงคราม ต้นอินทนิล เป็นต้นไม้ประจำวันเกิด ดอกไม้ประจำวันเกิดคือ ดอกลิลลี่ อันหมายถึงรักครั้งแรก รักที่บริสุทธิ์เพราะคนที่เกิดวันเสาร์เป็นคนจริงจังและซีเรียส จึงรักใครยากหน่อย ทว่าดอกลิลี่เป็นดอกที่กระทบใจคนขี้เหงาวันเสาร์ได้ดีทีเดียว
ฮั่นแน่ นอกจากจะดูให้ตัวเองแล้ว ยังแอบดูให้แฟนด้วยหล่ะซิ ^_^ ไม่ว่ากัน ไม่ว่ากันค่า ดูได้เลย

พอจะตรงบ้างมั้ยเอ่ย ^_^


โดย: ภายใต้ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:9:22:07 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตุ๊กตา โอ๋กลับมาแล้วนะคะฮ่าๆ ที่ไทยเข้าเน็ตได้แบบแว๊บบๆๆค่ะ วันๆเร็วจริงๆค่ะ จะตอบเม้นท์เขียนยังไม่ทันเสร็จเพือนก็หอบลูกๆมาหาแล้ว เลยไม่เป็นอันต้องได้เขียนต่อ กลับไปบ้านเราถึงจะไม่เจริญเท่าที่นี่แต่เห็นที่โน้นก็สบายใจมากๆค่ะกินอะไรก็ได้เต็มที่ไม่ต้องกังวล น้ำหนักเลยขึ้นมาเกือบ 3 กก ไปแค่ไม่กี่วันเอง ฮือ ฮือ
จุ๊บบบบๆๆๆนะคะ

คุณเจนค่ะคิดถึงนะคะ เข้าเน็ตได้แว๊บบๆเหมือนจะภาระที่โน้นเยอะเลย วันๆวิ่งเป็นว๊อกกฮ่าๆ แต่สบายใจมากๆจริงๆค่ะ ได้รับของที่คุณเจนส่งให้แล้วนะคะน่ารักมากๆค่ะเดี๋ยวจะลงรูปเจ้าแสบอวดชุดน้าเจนนะคะ โอ๋ฝากของไว้ให้ที่บ้านส่งถึงคุณเจนและพี่ช้างด้วย ไม่รู้ว่าพี่ช้างจะชอบหรือว่าใช้ได้มั้ยนะคะถ้าไม่ชอบจะให้คนอื่นก็ไม่ว่ากันนะคะ อิอิ

เขียนแบบรีบๆค่ะคุณเจนเน็ตที่นี่ล่มใช้ไม่ได้เลย โอ๋ต้องไปเอาโน้นเอานี่มาเสียบถึงใช้ได้แต่ก็ไม่รู้จะหลุดอีกเมื่อไหร่นะคะกลัวจะเขียนยังไม่เสร็จยังไม่ได้ส่งแล้วหลุดไปซะก่อน คิดถึงอยู่เสมอนะคะแล้วก็ขอบคุณน้าเจนที่สุดนะคะที่เอ็นดูกับเด็กน้อยสองคนนี่


โดย: sakura_pot วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:14:11:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับของขวัญจากทางไกลค่ะคุณโอ๋


น่ารักมากๆ มี 2 ตัว ตัวไซต์ M คงเป็นเรา อิอิ เพราะดูตัวเล็ก L คงเป็นพี่ช้างแน่เลย เอ๊ หรือซื้อให้เราทั้ง 2 ตัวน๊าาาา ^_^ ขอบคุณมากนะคะ เสื้อสวยและผ้าดีมากเลย พี่ช้างตัวใหญ่มากค่ะ ถ้าเป็ฯ XL นี่เลิศเลยนะคะ แต่จตะให้พี่ช้างลองดูค่ะึหวังว่าตะเข็บไม่แตกค่ะ


ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ตอนนี้คนรับ หน้าตาเป้นอย่างนี้ค่ะคุณโอ๋


ลงรูปเด็กๆเยอะๆเลยนะคะ เพราะคิดถึงมากมาทั้งทีก็ยังไม่มีโอกาศได้เจอกันเอาไว้คราวหน้านะคะและก็หวังว่าพี่ช้างแกจะได้มาทำงานที่จีนค่ะเผื่อว่าจะมีโอกาศแวะไปเยี่ยมเจ้าแสบกับหนูมาอิถึงถิ่นกับเค้าบ้าง ^_^ เดินทางปลอดภัยดีนะคะคุณโอ๋ ขึ้นเครื่องมาอิ งอแงหรือเปล่าคะ เดินทางเป็นอย่างไรบ้างอัพบล๊อกด่วนเลยค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:16:08:39 น.  

 
ของถึงเร็วจริงๆค่ะ อยากจะขอโทษคุณเจนมากๆเลย ของฝากไม่มีอะไรตั้้งใจไม่ซื้อของที่จีนไปเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยค่ะฮ่าๆ ส่วนที่พิษณุโลกก็ไม่มีอะไรอีกหง่ะนอกจากกล้วยยยยยตากกกกก ขนมอบแห้งงง เห็นคุณเจนไปแอโรบิคไม่รู้จะทานขนมพวกนี้มั้ย ขอติดของฝากไว้อีกหน่อยนะคะคุณเจน

กะไซด์พี่ช้างพลาดดดไปซะแล้วเหรอค่ะเนี่ย อืมมมเสียดายจังคะเสื้อน่ารักดีใส่คู่กันเดินเที่ยวคงน่ารักกกกกมากกกก จินตการภาพคุณเจนกับพี่ช้างโอยยยน่ารักๆค่ะ แต่เล็กไปซะนี่

กลับไทยครั้งนี้รู้สึกว่าวันๆเวลาเร็วมากๆค่ะ ยังทำธุระอะไรไม่เสร็จเลยอ่าววมืดซะแล้ว ตกกลางคืนก็หลับสนิทกันทุกคนสงสัยจะหอบแดดร้อนนนจริงๆจ๊ะคุณเจนที่พอษณุโลก เดินทางกลับเฉิงตูปลอดภัยดีคะมาอิของน้าเจนไม่งอแงเลยคนที่งอแงจะเป็นเจ้าแสบซะมากกว่า กลับถึงเฉิงตูเช้ามาเจ้าแสบก็น้ำมูกไหลจามทั้งวันอีกแล้วค่ะเหมือนพ่อเค้าจริงๆเลยแพ้อากาศ
ขอให้พี่ช้างได้มาทำงานที่แถวๆเฉิงตู Sichuan มั่งนะคะเราจะได้มีโอกาศเจอกันซะทีมาทำอาหารทานกันอู้ยยยยคิดแล้วน่าสนุกนะคะคุณเจน ที่เฉิงตูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นมรดกโลกก็มี โอ๋ก็ยังไม่เคยไปมัวแต่วุ่นกับเจ้าสองคนนี่555 จะอัพบล็อกในไวเลยจ๊ะคุณเจน
จุ๊บๆๆๆ นะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:22:50:18 น.  

 
ด้วยความยินดีค่ะคุณโอ๋
คำขอบคุณของพี่ช้างคุ่ะคุณโอ๋
นั่น่ะซิ อยากไปเร็วๆจังคุณโอ๋ แต่ทำไงได้คนจ่ายตังค์ยังไม่แจ้งเรื่องราวอะไรเลยค่ะ แค่เกริ่นๆ ไว้เฉยๆ แต่ถ้าได้ไปแล้วคงสนุกอย่างที่คุณโอ๋ ว่าแน่ๆ เดี่ยวจะไปเลี้ยงมาอิให้คุณโอ๋แล้วเราไปชอปปิ้งกันปล่อยให้พี่ช้างทำกับข้าวดีกว่าเนาะ เห็นบอกว่าตัวเองทำกับข้าวได้ค่ะ

เรื่องไซต์นั้น 555 ไม่เป้ฯไรจ้ะ จะพยายามค่ะ แต่าผ้าดีมากเลยคุณโอ๋ เรา 2 คนชอบเสื้อที่เป็นคอ V ด้วย สวยและทำให้เสื้อทรงดูดีเวลาใส่กับยีนส์ค่ะ ^_^

คำขอบคุณขากพี่ช้างคะ่คุณโอ๋ คุยกัน 2 คนก็จะประมาณนี้แหล่ะค่ะ คุยไปเรื่อยๆ คนแก่ก็คุยสนุกดีนะคะ ^_^
Tell your friend thank you for the shirt.
hahahaha... You are little Chang and
me big P'Chang....hahaha


โดย: ภายใต้ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:13:12:08 น.  

 
55555 คนแก่ของคุณเจน ท่าจะคุยสนุกจริงๆนะคะเนี่ย ฝากบอกพี่ช้างด้วยนะคะ ไม่เป็นไรนะคะยินดีมากๆคะ

ดีใจมากๆจ๊ะที่คุณเจนกับพี่ช้างถูกใจเสื้อแอบกังวลอยู่เหมือนกัน ถ้าได้มาเมื่อไหร่แจ้งไห้ไวเลยนะคะคุณเจน แอบดีใจไว้ล่วงหน้าแล้วนะคะ 5555ไม่เค้ยยยยมีใครมาหาเลย เหงาจิ
ให้พี่ช้างกับสามีโอ๋ทำอาหารก็แล้วกันเนอะ ส่วนเราก็หอบลูกๆออกไปช๊อปกัน น่สนุกนะเนี่ยยย

ตอนนี้โอ๋ก็กำลังเขียนบล็อกเตรียมอัพจ๊ะคุณเจน กลับไทยคราวนี้แม่เจ้าแสบได้วีนแตกใส่คนอื่นครั้งแรกกกจริงๆค่ะ เป็นครั้งแรกแต่ก็วีนซะใหญ่โตเลยนะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:16:27:47 น.  

 
ยินดีต้อนรับการกลับมาจ้าน้องโอ๋ เป็นไงบ้างเที่ยวสนุกมั้ยคะ คงได้ทานอาหารแซ่บๆ แสบทรวงแน่เลย โอ๊ยยย อิจฉา อิอิ

เรื่องรถเข็นและเด็กๆ ที่นี่เราต้องระวังจริงๆ ค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าเค้าจะมาชนเราเมื่อไหร่ โดนเฉพาะคนจีนขับรถน่ากลัวมากกกก


โดย: Thairabian วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:19:35:09 น.  

 
เรื่องวีน เกิดขึ้นได้เสมอค่ะคุณโอ๋ ว่าแต่เรื่องราวเป็นมาอย่างไรเล่าให้ฟังด่วนค่ะ แหม ไม่ค่อยอยากรู้เลยเรา 555

เจ้าแสบเป็นไงบ้างคะกลับไปแล้วบ่นอยากอยู่กับยายที่นี่หรือเปล่า หรือว่าคิดถึงเพื่อนๆมากกว่าคะ

คนแก่ของเจนนั้นถ้าได้คุยพี่แกก็คุยจนเจ้าแสบหลับไหลเลยหล่ะคุ่ณโอ๋
หลายต่อหลายครั้งเวลาไปเจอเพื่อนๆเขา เราต้องแอบกระซิบแทบจะตะโกนใส่หูเลยก็ว่าได้ ดึกแล้วกลับบ้านเถอะ อืมม รู้ แล้ว อะไรก็รู้หมดแต่ก็จบที่เที่ยงคืนตลอดเวลา ตื่นเช้ามายัยเจนต้องมาทำงานต่อ คุณพี่ช่้างสลบไสลต่อค่ะเพราะความเหนื่อยจากการเม้าท์กับเพื่อนมันส์ๆ นั่นเอง

โดย: ภายใต้ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:16:38:49 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตุ๊กตากลับไทยไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยค่ะ แต่ก็สนุกสบายใจสบายตาที่สุดค่ะ เรื่องอาหารฮ่า ฮ่า เต็มที่เลยค้ายัดทุกอย่างเข้าปาก อิ่มลูกกะตาแทบทะลัก


เห็นด้วยจริงๆคะคนจีนขับรถเหยียบแบบลืมเบรกกันจริงๆ ตอนโอ๋มาแรกๆก็เกือบไปแล้วครั้งนึงเหมือนกัน ขนาดโอ๋ทั้งเข็นรถเด็ก มืออีกข้างจูงเด็กอีกเหมือนกัน เค้ายังไม่ฉลอให้เลยคะคุณเจน วีนคราวนี้ครั้งงแรกกกค่ะที่วีนคนอื่นแบบเอาเป็นเอาตาย โวยโรงแรมแทบแตก ไม่ใช่วีนแบบบ่อน้ำตาแตกเหมือนครั้งกระโน้น อยู่ดีๆเค้าก็หาว่าหนูเป็นขโมย ของกลางก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหนูเอาไปจริงมั้ย ศาลก็ยังไม่ได้นัดไตร่สวนเลยด้วย เค้าก็จะให้หนูรับโทษทันปรับและจ่ายตามจำนวนที่เค้าร้องมาซะแล้วอ่ะจิน้าเจน

เกือบแระด้วย แม่เจ้าแสบเกือบกระโดดงับขาไอ้บ้าสมองกลวงคนนั้นแล้วคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:21:23:22 น.  

 
มาเมืองไทยแล้ว...ไม่อยากกลับ จีน เลยซิค่ะ คุณโอ๋

นก กลับมาคลอดลูก อีกเดือนเดียวตัวเล็กก็จะออกมาหล่ะ คิดแล้วตอนนี้ไม่อยากกลับไป ปักกิ่ง เลยค่ะ อยากอยู่ที่นี่ต่อ

ว่าแต่ตอนนี้อากาศเป็นยังไงบ้างแล้วค่ะ น่าจะร้อน พอ ๆ เมืองไทย


โดย: Li Shana วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:14:11:36 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก สบายดีนะคะ เร็วเนอะแป๊บๆจะได้อุ้มกันแล้ว ปะป๊าคงใจจดใจจ่ออยากอุ้มลูกสาวเร็วๆคนจีนเค้าชอบเด็กมากๆเลยนะคะเห็นเป็นไม่ได้

อากาศที่นี่บางวันสบายบางวันเร้อนคะ ถ้าวันไหนร้อนก็ร้อน ยังกับเมืองไทยจริงๆคะ

ขอให้คลอดง่ายๆปลอดภัยทั้งคุณแม่และคุณลูกนะคะ ช่วงนี้รักษาสุขภาพให้มากๆอาจจะนอนยากหน่อยเพราะหนักเนอะ แต่สู้ สู้นะคะอีกไม่นานสาวน้อยก็จะออกมาให้ปะป๊ามะม๊าได้ชื่นชมกันแล้ว คลอดที่เมืองไทยมีคนช่วยเลี้ยงเยอะแยะค่ะ โอ๋ว่าอยู่หลังคลอดที่ไทยให้น้องได้สัก 3 เดือนก็ดีจ๊ะคุณนกถึงนี้แล้วคุณนกก็คงแข็งแรง เลี้ยงสาวน้อยไปด้วยทำกับข้าว งานบ้านไปพร้อมสบายเลยค่ะ
น้าเจนๆจะเข้ามามั้ยน้อ ช่วงนี้เน็ตที่นี่เน่าอย่างรุนแรงเลยค่ะ อัพบลฺ็อกบ่ได้หง่ะ จุ๊บๆๆๆๆๆ นะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:0:10:57 น.  

 
เข้ามาค่ะคุณโอ๋
เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาไปสัมมนาค่ะ
งานเยอะและยุ่งมากๆเลย
เมื่อวานก็เขียนรายงานการประชุมค่ะ
เข้ามาทางมือถือเขียนซะยาวเลยทั้งเรื่องบล๊อกคุณโอ๋ เรื่องพี่ช้างเรื่องเด็กๆ อีก อยากเห็นบล๊อกใหม่เร็วอะไรทำนองนั้นค่ะ แต่เม้นท์ไม่ได้เพราะไม่ได้เข้า log in ค่ะ
แย่เลย พอมาเช้านี้เลยมาหาแต่เช้าเลยค่ะ


เนตช้าก็มิเป็นไรค่ะคุณโอ๋ เอาไว้คุยกันทาง facebook เนาะ
th_korat@hotmail.com
แอดมานะคะเดี่ญวจะรีบรับค่ะ คล้ายๆกับที่บาทหลวงถามและเจ้าสาวก็ตอบว่า I do อิอิ น่ารักดี

คุณโอ๋ สบายดีนะคะ เป็นอย่างไรบ้าง อากาศที่นี่
อากาศที่กทม.ฝนตกทุกวันเลยคุณโอ๋ เดินทางมาทำงานลำบากมาก บางคนที่มีรถเขาก็ขับกันบางทีเรานั่งมอเตอร์ไซค์เนี่ยยังโดนน้ำกระเซ็นจนเปียกเท้าแทบทุกวันเลยคุณโอ๋ เบื่อหน้าฝนมากค่ะคุณโอ๋

พี่ช้างหนีไปทำวีซ่ามาแล้วค่ะ ได้วันที่ 10 หน้านี้ค่ะ เดี่ญวก็มาแล้วนะ ฉฮันอยากไปเต้นแอโรบิค อยากใส่เสื้อที่เพื่อนเธอให้มา อยากกินส้มตำ อยากไปทะเล ตื่นเต้น ตื่นเต้น 555 ปากหวานดีน่ะคุรโอ๋ คนแก่โดย: ภายใต้ วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:8:28:49 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

นก ก็กะว่ารอใ้ห้ลูกได้สัก 3 เดือน ถึงจะกลับปักกิ่ง ค่ะ ก็คงประมาณ เดือน ต.ค. ก่อน พ.ย. นั่นแหละค่ะ เพราะกลับหลังจากนี้ ก็สงสาร ตัวเล็ก ก็ปรับตัวยาก เพราะอากาศที่ปักกิ่ง จะเริ่มหนาวจัด เกินไป

ตอนนี้หลับไม่ค่อยได้จริง ๆ เลยค่ะ นอนท่าไหนก็ไม่ค่อยสบาย ตัวเล็ก บิดตัว ไปมาตลอด แล้วอึดอัด มาก ๆ ด้วย


โดย: Li Shana วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:15:30:45 น.  

 
หวัดดีจ้าโอ๋ เป็นงัยบ้างเอ่ย ร้อนมากไหม ที่เทียนจินร้อนมากๆ เลย
กลับไทยมาเป็นงัยบ้าง สนุกไหมอ่ะ พี่ล่ะตั้งหน้าตั้งตารอวันกลับไทยอีก
ฮ่าๆ เพิ่งกลับมาเอง อยากกลับอีกล่ะ คิดว่าจะกลับอีกทีสิ้นปีล่ะ
แล้วโอ๋จะกลับไหมตอนสิ้นปี ตอนนี้เริ่มเรียนภาษาหรือยังคะ
พี่ไปแบบมึนๆ ทุกวันเลยค่ะ อิอิ แล้วจะแวะมาเยี่ยมใหม่นะคะ


โดย: moccachan วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:16:29:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเจน เน็ตที่นี่เน่าอยู่ตลอด ต้องบอกว่าเน่าเลยนะค่ะ555
พี่ช้างใกล้มาอีกแล้วเร็วจังค่ะ ช่วงฤดูฝนไปทำงานไปเรียนก็รำบากหน่อยเนาะรำบากไปตามๆกัน ชอบตกช่วงที่คนออกจากบ้านแล้วก็กลับเข้าบ้านนี่แหละ สามีโอ๋เป็นคนประหลาดฝนตกทีไรเธอชอบ ชอบเดินตากฝนด้วยนะ อยากเล่นน้ำฝนว่างั้นค่ะ มุมเด็กๆของพ่อเจ้าแสบค่ะเธอยังมีความเป็นเด็กซ่อนอยู่ในตัวหลงเหลืออยู่5555

โอ๋สบายดีจ้าคุณเจนก็คงสบายดีนะคะ ช่วงนี้มาอิของน้าเจนยกแข้งยกขาเองคล่องปรือ วันๆเธอยกขาสองข้างขึ้นมองเท้าตัวเอง เหมือนเธอจะงงว่ามันคืออะไร หนูงงจังมันมาอยู่ตรงนี้ได้งัยหว๊าา เเริ่มหัดออกเสียง พลิกคว่ำพลิกหงาย งับทุกอย่างที่อยู่ใกล้ปากเธอ555 พัฒนาการของมาอิ
ส่วนเจ้าแสบกำลังอยู่ในช่วงของ *วัยต่อต้าน* เป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาการเจ้าแสบค่ะ พัฒนาการของเจ้าแสบช่วงนี้ทำเอาพ่อแม่ปวดเศียรเวียนเกล้ากันหลายตลบต่อวันเหมือนกัน ฮือ ฮือ ก็หวังว่าเมื่อเจ้าแสบครบ 4 ขวบแล้ว พฤติกรรมก่อกวนของเจ้าแสบจะค่อยๆหายไป หายยไป สาธุ


อยากดูพี่ช้างเต้นแอโรบิคค่ะ 555
แล้วจะรีบเข้าไป Search หาคุณเจนที่ ฟบ นะค่ะ จุ๊บๆนะคะสวัสดีค่ะคุณนก ใช่แล้วเนาะคุณนกมาเร็วกว่านี้ก็สงสารลูกนะคะ มาอิมาที่นี่ตอนอายุ 2 เดือนต้องแวะปักกิ่งทำวีซ่า หอบขึ้นหอบลงรถหิมะก็ตกน่าสงสารมากๆค่ะ เรื่องนอนยากเพราะท้องแก่เข้าใจมากๆคะ โอ๋บางวันน้ำตาเล็ดไปเลย ทั้งเหนื่อยทั้งง่วงแต่นอนไม่ได้ ตะแคงซ้ายตะแคงขวาหลังก็ปวดอีก เพราะพุงหนักรั้งกล้ามเนื้อ นอนหงายหายใจไม่ค่อยสะดวกอีกสาระพัดจริงๆคะ
อดทนอีกนิสสสนะคะ ใกล้แล้วๆเนาะ พอเห็นมือเท้าน้อยๆ หายเหนื่อยไปเลยละคะ

ไม่รู้ว่าแม่นกจะมีเวลาเข้ามาคุยกันอีกเมื่อไหร่นะคะตอนนี้นั่งนานๆก็ไม่ไหวพอหลังจากคลอดน้องแล้วก็คงวุ่นอีก555 ตอนที่จะพาน้องขึ้นเครื่องมาปักกิ่ง เด็กๆบางคนขึ้นเครื่องจะร้องเพราะปวดหู ยังงัยคุณแม่นกอย่าลืมเตรียมตัวด้วยนะคะ ไม่แน่อีกแหละถึงคุณแม่นกจะเป็นคุณแม่มือใหม่แต่อาจมีข้อลูลการพาลูกเล็กขึ้นเครื่องแน่นปึ๊กกว่าคุณแม่ลูกสองอย่างโอ๋ก็ได้เนาะ รักษาสุขให้มากๆนะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:19:47:13 น.  

 
555 ถึงขั้นต่อต้านเยเหรอคะคุณโอ๋ อาจจะเป็นช้่วงของแกหน่ะค่ะเดี๋ยวซักพักคงดีขึ้นอย่างที่คุณโอ๋ว่า

หนูมาอิ งงว่ามาอยู่ได้อย่างไร 555 แม่โอ๋พูโตกจัง อาจะเป้ฯไปได้ที่มาอิสงสัยแต่จะสงสัยอะไรนั้น555 เดาไม่ถูฏแต่ 2 เดือนแกเริ่มพิก คว่ำ หงายได้ก็ยอมรับเยว่าแกแข็งแรงมาก เด็กบางคน 3-4 เดือน ยังไม่อยากพิกไปใหนมาใหนเลยค่ะคุณโอ๋
(555 ขำ ล.ลิง กดไม่ลง อ่ะ กดลงแล้่วค่ะ ^_^ )


อยากเห็นเมหือนกันค่ะคุณโอ๋ 555 คงเป้ฯเหมือนก้ามปูค่ะ เพราะเป้ฯชายหนุ่มคนเดียยวในลานแน่เพราะที่นี่มีแต่ผู้หญฺง สงสัยแกมาคงจะเป้ฯเพื่อนสาวค่ะ เพื่อนๆที่เต้นด้วยกันเค้าคงจะหัวเราะแน่ๆ 555 คอยดูละกันจ้ะคุณโอ๋เดี๋ยวจะมาเม้าท์ให้ฟังอีกทีค่ะว่าเป็นยังไงบ้าง

แต่ที่ตั้งตาริคืออยากเห้ฯแกใส่เสื้อคุณโอ๋มากกว่าค่ะ อยากรู้ว่าจะออกมาเป้ฯยังไงแต่เจนลองใส่แล้วนะ สวยดีค่ะ น่ารักด้วย ใส่กะกางเกงขาสั้นก็แนวมากเลยโดย: ภายใต้ วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:8:38:50 น.  

 
อิอิดีใจๆที่คุณเจนลองใส่เสื้อแล้วชอบนะคะ อยากเห็นพี่ช้างใส่เหมือนกันคะอิอิ โอ๋ก็อยากได้เหมือนกันน่ารักดีคะ แต่ติดตรงที่พ่อเจ้าแสบใส่ไม่ได้แน่นอนติดพุง 100% 555 เห็นแรกๆก็กรี๊สเพราะมีปักรูปช้างนี่แหละค่ะ เหมาะเป็นของฝากคุณเจนและพี่ช้าง ใส่คู่กันคงน่ารักกก

จินตนาการภาพพี่ช้างยืนเต้นแอโรบิคไปก่อนแล้วนะคะเนี่ย พี่ช้างจะออก Step ยังงัยบ้างน้อ 555 รอฟังๆค้าา

วัยต่อต้านตั้งแต่ 1-3 ขวบพอ 4 ขวบเค้าบอกมาว่าจะเริ่มดีขึ้นน่ะค่ะ เห่อ เห่อ เมื่อเช้าเจ้าแสบต้องนั่งรถบัสของโรงเรียนไปเรียน มีแขกของบริษัทมาจากโตเกียวเช้านี้ต้องกลับญี่ปุ่น รถก็เลยต้องไปส่งแขกที่สนามบิน พอถึงเวลาที่บัสใกล้จะมาเจ้าแสบก็ป่วนซะไม่ทันบัส ต้องโทรหาพ่อเจ้าแสบ พ่อเจ้าแสบก็ต้องโทรหาพี่ขับรถ พี่แกก็เลยต้องรีบมารับเจ้าแสบไปส่งโรงเรียนอีก ฮือ ฮือวุ่นวายกันไปหมดจริงๆค่ะ โดนพ่อเจ้าแสบเอ็ดแต่เช้าเลยวันนี้ พ่อเจ้าแสบไม่อยู่ค่ะคุณเจนไป Biz trip อีกที่ กลับวันศุกร์ เราเลยต้องอยู่กัน 3 คนแม่ลูกน่าสงสารมั้ยคะ ช่วงนี้พ่อเจ้าแสบคงเหมือนพี่ช้างล่ะคะลุยงาน กำลังเสนอ new project ทำโรงงานใหม่ที่หนานหนิง ผู้ใหญ่จากโตเกียวมาดู ไม่รู้ว่าจะยังงัยค่ะ แว่วๆมาแล้วว่าทำงานเสร็จจากนี่อาจจะได้ไปต่อที่ Shanghai

น้าเจนข๋า มาอิมะใช่ฉองเดือนนะค๊าา หนู 6 เดือนใกล้จะเป็นฉาววแล้วค้าา 5555 เร็วซะจนน้าเจนจำผิดจำถูกไปเลยใช่ป่าวคะ น้าเจนรู้จักหนูตั้งแต่หนูอยู่ในท้องมะม๊าจนตอนนี้หนูออกจากท้องของมะม๊าเดี๋ยวหนูก็จะวิ่งได้แล้ว เร็วใช่มั้ยค้า ฮ่า ฮ่า ฮ่า เพราะงั้นพลิกคว่ำพลิกหงายไม่เร็วจ๊ะคุณเจนตามวัยของมาอิแปะจ้า

Photobucket


โดย: sakura_pot วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:13:39:46 น.  

 
555 ใช่ ใช่ เร็วมากเลยคุณโอ๋
รู้จักมาตั้งแต่อยู่ในท้อง นี่น้องหนู 6 เดือนแล้วเหรอคะ เร็วมาาาากกกกก เลย อุ้ยแม่เจ้า แก่ลงอีกแล้วเรา


ยังไงก็ขอให้งานสำเร็จสำหรับคุณทาคาระ นะคะคุณโอ๋
พี่ช้างก็ทำงาน งาน และงานค่ะ หยิบนั่น จับนี่ ไปเรื่อยๆ งานส่วนตัวดีอย่างเสียอย่างค่ะคุณโอ๋ ดีตรงที่ทำงานไม่ต้องมีใครคุม รายได้เป้ฯกอบเปฯกำ ขยันทำก็ได้เงิน ขี้เกียจก็ไม่มีตังค์
แต่ถ้างานประจำก็มีโอกาศโตและมีรายได้ประจำไม่ต้องกลัว แต่ก็มีคนคุม ถ้าพี่ช้างมีงานประจำทำคงไมไ่ด้เจอกันบ่อยขนาดนี้หรอกค่ะคุณโอ๋
แอดมาแล้วชิมิคะ เดี่ยวเข้าไปดูนะคะ ว่าแต่มีสาวน้อยกะหนุ่มย้อยหลายรูปหรือเปล่าเอ่ย

เดี่ยวไปดูก่อนนะว่าแม่โอ๋เอ่รูปเด็ฏๆลงเยอะป่าวววว ^_^


โดย: ภายใต้ วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:14:12:24 น.  

 
ว๊าววๆๆๆสวัสดีค่ะพี่มาร์ช เพิ่งเห็นคอมเม้นท์ค่ะ ที่เฉิงตูอากาศเปลี่ยนไวพอๆกะกิ้งก่าเปลี่ยนสีค่ะพี่มาร์ช เดี๋ยวก็ร้อนตับแร๊บเดี๋ยวก็พอดี ลูกชายโอ๋ล่ะจะแย่มานี่ 4 เดือนกว่ายังไม่เคยหายเป็นหวัดได้ถึงสองอาทิตย์เลยค่


กลับไทยสุขใจสบายท้องที่ซู้ดดดดดดดค้าา ยัดเข้าท้องทุกสิ่งทุกอย่างลูกกะตาแทบทะลัก พี่มาร์ชได้กลับไทยบ่อยๆนานๆดีจังเลยค่ะ โอ๋ถ้าได้กลับไทยอีกน่าจะเป็นช่วงเดือน กค ไม่ก็เดือน ตค สามีบอกเดือนไหนโอ๋ก็ลืม เป็นวันหยุดยาวใช่มั้ยค่ะคิดว่าจะกลับไทยกันอีก ส่วนช่วงปีใหม่สามีแพลนไว้ว่าจะกลับโตเกียวคะ

เรื่องเรียนภาษายังมะได้เริ่มเลยค่ะพี่มาร์ช แต่สอบถามค่าน้องเค้ามาสอนไว้แล้วค่ะ โอ๋ก็อยากเรียนกับน้องเค้านะคะ นศ ปี 4 คนไทย วันก่อนน้องเค้าก็มาเล่นด้วยที่บ้านน่ารักดีคุยกันเข้าใจง่ายหน่อยคนไทยด้วยกันเนาะ รอสาละมีโอ๋กลับจากหนานหนิงเอางัย ถ้าเรียนกับน้องเค้าคงต้องจ่ายเองหมด น้องเค้าคิดร้อยหยวนต่อชั่วโมงค่ะ แต่ถ้าหาคุณครูจากโรงเรียนมาสอนมีบิลเบิกคืนได้ สามีโอ๋งกหง่ะพี่มาร์ช แต่โอ๋ไม่อยากเรียนอ่ะจ๊ะกลัว มึนอย่างพี่มาร์ชว่านั่นแหละค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:17:32:33 น.  

 
6 เดือนกว่าแล้วจ้าคุณเจน เข้า ฟบ ไปดูรูปสมัยชาติปางก่อนของแม่กับพ่อเจ้าแสบเหรอค่ะ ฮาหน่อยนะคะ กร๊ากกกก เห็นเมื่อไหร่ก็ฮา ไม่รู้ทำมัยค่ะ ตอนนี้พ่อกับแม่ของเจ้าแสบไม่กล้าดูรูปเก่าๆกันแล้ว ฮาๆเขิลๆงัยไม่รู้ กร๊ากกกก
รูปแต่งงานก็เก็บไว้ที่บ้านเมืองไทยหมด ขนมาไม่ไหว คิดว่าสักวันเราคงได้กลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย

พ่อเจ้าแสบบ่นตลอดจ๊ะคุณเจน บ่นเบื่ออยากลาออกเร็วๆ เบื่องาน ขี้เกียจทำแล้ว เห่อ เห่อ ปะป๊าไม่ทำงานแล้วมาอิจะเอานมที่ไหนกิน ไหนจะช็อคโกแลตของเจ้าแสบอีก

ตอนนี้เจ้าแสบกำลังเซิ้งใหญ่เลยจ๊ะคุณเจน กลับไทยไปหารื้อเอาแผ่น DVD กลับมาด้วย ได้โปงลางซะออนมา ตอนนี้เปิดให้เจ้าแสบดู ไม่น่าเชื่อเจ้าแสบจะชอบ เซิ้งกะเค้าใหญ่ กร๊ากกกกก นี่ถ้าแฟนคลับของเจ้าแสบมาเห็นคงกรี๊สสกันสนั่น (ตากะยายจ๊ะ555)
Photobucket


เพลงประจำบล็อกไม่เคยได้ยินมาตั้งนานแล้ว อยู่ๆวันนี้ก็มีเสียงขึ้นมาซะงั้น


โดย: sakura_pot วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:20:28:15 น.  

 
ดีจ้าโอ๋ ค่าเรียนราคาค่อนข้างแพงเหมือนกันน้อ แต่ดีหน่อยมาสอนให้ถึงบ้าน
แถมอธิบายเป็นภาษาบ้านเรา คงจะเข้าใจดีกว่าพี่ล่ะ ฮ่าๆ
พี่เรียนเป็นภาษาญี่ปุ่น ดีหน่อยพอดำน้ำไป แต่ก็ดีกว่าเรียนเป็นจีนเลยไม่งั้นคงมึนมากกว่านี้
พี่มีปัญหากะการออกเสียงมากมาย แบบต่างด้าวมากๆ ออกเสียงไม่ค่อยได้
อีกอย่างก็คันจิอ่ะ จำไม่ค่อยได้ พอให้อ่านทีมึนมากๆ แต่ก็ดีมีพี่แอนเป็นพรายกระซิบข้างๆ ฮ่าๆ
ไปเรียนก็สนุกดีค่ะ คุณครูก็น่ารัก เพื่อนก็มีกันแค่สามคนค่ะ ราคาก็ไม่แพงนะ ตกยี่สิบหยวนเองค่ะ
ให้พี่สอนให้ไหมอ่ะ พี่ไม่คิดตังค์นะ อิอิ แต่เรียนแล้วต้องกลายเป็นต่างด้าวเหมือนพี่นะ ฮ่าๆ ล้อเล่นนะ พี่ยังไม่ค่อยจะรอดเล้ย

น่าจะเดือนแปดนะคะที่หยุดยาว ตอนแรกพี่ก็ว่าจะกลับญี่ปุ่นกัน แต่สามียังไม่แน่อาจจะได้ดู รง.หรือเปล่าไม่รู้
พี่เลยขอกลับไทยช่วงปลายปีซะเลย ปีหน้าค่อยกลับญี่ปุ่น คงได้อยู่นานนิดนึ่งอ่ะจ๊ะ

พักนี้พี่เข้าเฟชบุคไม่ค่อยได้ล่ะ เนตก็อืด แล้วก็สงสัยโดนล๊อกไปแล้วหรือเปล่าไม่รู้ เข้าไม่ได้นานล่ะ เซ็งๆๆ

โอ๋มีเจ้าแสบกะมาอิเป็นเพื่อนวันๆ คงไม่เหงาน้อ พี่นี่ถ้าขาดเนต คนก็แทบขาดใจแล้วจะแวะมาใหม่จ้า


โดย: moccachan วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:17:41:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่มาร์ชพูดจริงใช่ป่าวค่ะพี่มาร์ชจะสอนให้ฟรี โอ๋เอาจริงนะคะ โอ๋ก็ว่าจะต่อราคาน้องเค้าอยู่เหมือนกันค่ะพี่มาร์ชลดสักครึ่งนึงน้องเค้าจะโกรธหนูมั้ยค่ะเนี่ย ต่อทีหายซะครึ่งเลย ถ้าต่ออีกรอบไม่แน่น้องเค้าอาจจะสอนให้ฟรี

แอบโทรปรึกษาพี่แอนก่อนแล้วเหมือนกันค่ะ จากนั้นก็โทรถามน้องเค้าค่ะแฮ่ๆ (น้องเค้าจะมาอ่านเจอมั้ยคะเนี่ย55) พอน้องให้ราคามาก็โทรหาสาละมี สงสัยถ้าหนูมีเบอร์พี่มาร์ชอีกคนก็คงได้โทรหา เอาให้ครบองค์ประชุม55555 สาละมีหนูก็พูดๆเหมือนพี่แอนพี่มาร์ชอ่ะแหละจ้าา

น่าอิจฉาพี่มาร์ชกับพี่แอนได้ไปเรียนด้วยกัน มีพรายคอยกระซิบอุ่นใจดี น่าสนุกมากๆค่ะ ได้ยินราคาแล้วยิ่งอิจฉาหนักขึ้นไป

เจ้าแสบกับมาอิทำให้หนูไม่ค่อยเวลาได้เหงาอ่ะจิพี่มาร์ช มือไม่ค่อยได้ว่างเลย บางเวลาขอแค่หนูได้เหงาบ้าง ก็คง จะ ดี เวลาเข้าห้องน้ำอ่ะค่ะ555


โดย: sakura_pot วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:21:18:21 น.  

 
หวัดดีจ๊ะโอ๋

มาส่งข่าวว่าพี่อาจจะต้องกลับญป.แล้วจ๊ะ โอ๋ชอบอ่านหนังสือไหม พี่มีหนังสือนิยายที่พี่อ่านจบแล้ว แล้วก็หนังสือภาษาจีนอีกตรึม พี่อาจจะไม่ขนกลับไปด้วย เลยจะหา คนรับช่วงต่ออ่ะจ๊ะ จะทิ้งก็เสียดาย เจ้ามาร์ชเขาไม่ค่อยอ่านนิยาย ไม่งั้นก็จะยกให้แหละ


โดย: thattron วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:7:35:16 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แอน

เร็วจังเลยค่ะพอโอ๋มาพี่แอนก็จะกลับแล้ว เมื่อก่อนชอบอ่านหนังสือค่ะพี่แอนโอ๋สะสมหนังสือด้วย แต่ตั้งแต่มีลูกก็ไม่ได้่จับหนังสือที่ตัวเองชอบขึ้นมาอ่านเลย ถ้าจะขอมาสะสมไว้ให้มีเวลาค่อยอ่าน ก็กลัวว่าจะได้ย้ายไปโน้นไปนี่อีก คราวนีั้จะทิ้งก็คงน้ำตาหยดแหมะเลยสงสารมัน เสียดายถ้าอยู่ที่ไทยจะรีบเอารถไปขนเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ

ใจหายไปหลายแว๊บบเลยได้ข่าวพี่แอนจะกลับไปอยู่ ญป แล้ว


โดย: sakura_pot วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:8:12:49 น.  

 
แวะมาทักทายจ้ะคุณโอ๋
น้าเจนไม่สบายค่ะเ ป็นหวัด ไปนอนรพ.มา 2 วันค่ะคุณโอ๋ ให้น้ำเกลือมาค่อยยังชั่วขึ้นจ้ะ


ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ


เดือนนี้ยอมรับว่ายุ่งสุดๆ แต่ก็ยังพอยิ้มได้อยู่งานเยอะ งานแยะ และก็เดินบ่อยด้วย ยอดขายดีหมายถึงโบนัสสิ้นปีค่ะ ^_^


แต่ก็ยังมาทำงานอยู่ค่ะ เมื่อวานก็มาค่ะ พอเลิกงานก็กลับ้าน กินข้าว กินยา นอนเร็ว ยังมีมารร้ายทางไกล(พี่ช้าง)ผจญอยู่ แกยังไม่ไปใหนหรอกค่ะพี่ช้างยังอยู่เหมือนเดิม สบายดีเหมือนเดิม ยังส่งกำลังใจและโทรมาคุยเหมือนเดิมค่ะ ^_^ ดูตื่นเต้นมากที่จะได้ไปเต้นแอโรบิคด้วย เดี๋ยวจะแกล้งให้เข็ดเลย


สุขสันต์วันอังคารนะคะ เดี๋ยวขอกลับไปทำงานแล้วค่ะ ไว้คุยกันใหม่นะคะ และอยากขอโทษที่บล๊อกยังไม่ได้อัพอะไรเลยเพราะยังไม่รู้จะเขียนอะไรดีเพราะทุกอย่างรอบตัวตอนนี้ดูตื่นเต้นไปซะหมดเลย


Have a nice day ค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:10:04:37 น.  

 
อ้าววน้าเจนมิน่าละ โอ๋คิดว่าพี่ช้างมาแล้วหรือไม่ก็คงยุ่งเคลียร์งานซะอีกแน่ะ ไม่สบายนี่เองวันนี้โอเชยังค่ะ หายไวไวนะคะเดี๋ยวพี่ช้างมาได้ไปนอนเฝ้าคนป่วยอดได้ไปเต้นแอโรบิคกันพอดี แม่เจ้าแสบก็จะพลอยอดได้ฟังการออก step ของพี่ช้างไปด้วย555
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]โอ๋ก็กำลังเขียนบล็อก แต่เขียนลบ เขียนลบ ไม่รู้เมื่อไหร่จะเสร็จ5555 ไม่ได้เป็นเรื่องมีสาระอะไรเล้ยยย เรื่องไร้สาระทั้งนั้นแถมยาวเป็นหางว่าวอีกแน่ะ ลบแล้วลบอีก ลบไปลบมาอ้าววลบหมดเลยเหรอเนี่ย

วันนี้รีบเข้ามาทักทายน้าเจนก่อน แล้วจะเข้าไปนอนซะหน่อยค่ะ เมื่อคืนแม่เจ้าแสบก็เกือบเอาชีวิตไม่รอดเหมือนกันค่ะคุณเจน ท้องเสีย แทบจะนอนในห้องน้ำ ท้องก็ปวดไส้แทบขาด อ๊วกแตกอ๊วกแตน เช้านี้ดีขึ้นแล้วค่ะถ้ายังเป็นแบบเมือ่คืนสงสัยได้ไปนอน รพ อย่างน้าเจนแหง๋ๆ เมื่อวานทานอะไรมั่งน้อ นี่ขนาดโอ๋เลือกทานยิ่งกว่าพ่อของเจ้าแสบซะอีก ส่วนพ่อของเจ้าแสบไม่ได้เลือกอะไรเล้ยย ไม่เคยเห็นท้องเสียอาการแย่อย่างนี้ แต่ก็โชคดีมากๆแล้วที่เป็นแม่กับพ่อท้องเสียถ้าเป็นเด็กน้อยสองคนนี้ พ่อกับแม่คงอาการแย่สงสารและห่วงลูกหนักกว่าที่ตัวเองเป็นโดย: sakura_pot วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:8:12:24 น.  

 


โดย: ภายใต้ วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:14:12:42 น.  

 
สวสัดีค่ะ

ก๊อก ก๊อก บ้านนี้สบายดีมั้ยคะ
เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่เห็นหลายวันแล้ว อยากบอกว่าคิดถึงนะคะโดย: ภายใต้ วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:12:30:55 น.  

 
หวีดดีจ้าโอ๋ รออ่านบล๊อกใหม่ของโอ๋อยู่นะเนี๊ยะ เมื่อไหร่จะคลอดจ๊ะ อิอิ
พักนี้เหนื่อยๆ ไม่ค่อยได้เข้ามาทักทาย เดือนสิงหานี้กะไปพักที่ไทยสักพัก
ทิ้งสามีอีกตามเคย ฮ่าๆ เงียบหายไปหรือว่าเริ่มเรียนแล้ว พี่กะว่าจบคอร์สนี้
คงพักไปก่อนล่ะ ไม่ไหวๆ ตัวขี้เกียจมันเกาะเต็มหลังเลยฮ่าๆ


โดย: moccachan วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:13:16:58 น.  

 
มาแว๊ววววซุปเปอร์เหม็นนมาแว๊ววว
Photobucket
ขอโทษด้วยนะคะคุณเจนแม่เจ้าแสบเหมือนจะหายหัวไปหลายวันเลย จริงๆก็วนๆเวียนๆอยู่แถวๆหน้าคอมนี่แหละค่ะได้แต่ชะเง้อมองคอแทบหักแต่ไม่มีโอกาศเข้ามาลูบๆคลำๆแป้นพิมพ์เลย วันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปงานคอนเสิร์ต End of Year Celebration ที่โรงเรียนเจ้าแสบเห็นลูกแสดงโชว์เล็กๆน้อยๆกับเพื่อนแบบต่างคนต่างงง คนเป็นพ่อเป็นแม่ยังอดปลื้มไม่ได้เนาะน้ำตาแทบไหล ดีใจเลี้ยงมาคนเดียวกับมือแป๊บๆลูกโตพอที่จะทำโน้นทำนี่ให้พ่อกับแม่ได้เห็นแล้ว

วันก่อนคุยกำลังสนุกพ่อเจ้าแสบก็โทรมาให้ลงไปรอเจ้าแสบเพราะกลับเร็ว กำลังเปิดประตูออกไปจ๊ะกับแม่บ้านพอดีค่ะ เป็นวันทำความสะอาด กำลังคิดว่าจะรีบขึ้นมาไวไวเผื่อได้คุยกับคุณเจนต่อ เลยอดนั่งขวางการทำงานแม่บ้านตลอดจริงๆแล้วแต่คราวนี้ตัวป่วนชาวบ้านกลับไวมาจ๊ะกับแม่บ้านพอดีกลัวว่าสามคนแม่ลูกคงได้โดนจริงๆ เลยต้องหลอกล่อกันออกไปนั่งรอที่ Children s Playground กันก่อนได้รูปมาฝากน้าเจนด้วยค้าบบบ
Photobucket
Photobucket

สองสามวันมานี้บ้านนี้เหมือนจะไม่สะบายกันค่ะ ตามคาดเจ้าแสบนำหน้าไปก่อน ไอไข้น้ำมูก เช้านี้เลยไม่ให้ไปโรงเรียน ส่วนมาอิคิดว่าเธองอแงเพราะฟันจะขึ้นจริงๆคงเป็นเพราะรู้สึกไม่สะบายตัวนี่แน่เลยค่ะ เจ้าแสบตั้งแต่มาที่นี่หายหวัดได้ไม่เคยนานถึง 2 อาทิตย์เลย พรุ่งนี้อาจจะให้หยุดอีกวันค่ะ
Photobucket
**ผมกำลังเตรียมตัวจะไปโรงเรียนคร้าบน้าเจน**


Photobucket
เจ้าแสบไปโรงเรียนแบบห่วงๆแม่ งอแงไม่ไปก็กลัวแม่จะโกรธเข้าให้ ออกไปยืนรอลิฟท์คอก็ชะเง้อมองแม่ด้วยสายตาที่หง๋อยๆ มือก็ยกบ้าย บายแม่อยู่ตลอดจนเข้าลิฟท์ไป นี่ละเจ้าแสบคุณเจน คิดถึงเหมือนกันนะคะ


โดย: sakura_pot วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:18:47:20 น.  

 

***ขอโทษคุณครูภาษาไทยทุกท่านๆด้วยนะคะ แม่เจ้าแสบเขียน สบาย เม้นท์ข้างบนได้น่าเขกกะโหลกจริงๆค่ะ***

สวัสดีค่ะพี่มาร์ช กลับไทยสักพัก พักใหญ่แน่เลยอย่างนี้ ช่วงนี้ได้ยินคนกลับไปอยู่ญี่ปุ่นบ่อยจังค่ะ เมื่อวานพ่อเจ้าแสบก็พึ่งเล่าให้ฟังว่า นายญี่ปุ่นก็จะได้ย้ายกลับโตเกียวแล้ว บริษัทที่นี่พึ่งจะเปิดใหม่นายก็พึ่งมาประจำที่นี่พร้อมๆกับพ่อเจ้าแสบ จริงๆก็ประมาณว่าประจำที่เมืองจีนมาเกือบ 10 ปีแล้วไม่ได้ย้ายกลับโตเกียวสักทีน่ะค่ะ แต่อยู่ๆก็ได้ย้ายกลับแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย เคยถามพ่อเจ้าแสบว่าทำมัยนายญี่ปุ่นคนนี้ถึงได้อยู่ที่จีนนานขนาดนี้ เพราะเห็นบอกว่า ถ้ามาทำงานต่างประเทศอย่างนี้ปกติอยู่ประมาณคนละ 1-2 ปีก็จะได้ย้ายกลับแล้ว

*** พ่อเจ้าแสบบอกว่า >>บริษัทใหญ่ที่โตเกียวลืม ลืมว่ายังมีอีกคนที่ยังไม่ได้ย้ายไปไหนนานแล้ว 555555
***แม่เจ้าแสบ >>5555555
คนสองหัวเราะแต่ได้ไม่นาน
*** แม่เจ้าแสบ >> อืมมม แล้วเค้าจะลืมเรามั้ยเนี่ย???*** พ่อเจ้าแสบ >> ก็คงลืมเหมือนกัน
*** แม่เจ้าแสบ นี่พูดเอาฮามั้ยเนี่ย?
*** พ่อเจ้าแสบ >> ไม่รู้
*** แม่เจ้าแสบ >>

เด็กน้อยคุยกันค่ะพี่มาร์ช 5555 ทำใจแล้วค่ะอยู่นี่ก็ดีเหมือนกันใกล้ไทยดี ไม่ถึง3 ชม ก็ถึงไทยแล้วค่ะ


บล็อกใหม่เขียนแล้วเซฟ เขียนแล้วลบ เลยไม่ถึงไหนซะที ช่วงนี้เหนื่อยๆเพลียๆเหมือนกันเลยค่ะสงสัยเพราะท้องเสียของกินที่นี่กว่าจะเอาเข้าปากได้ดูแล้วดูอีก แต่พอเห็นว่าเป็นของเอามาจากเมืองไทยเลยไม่สนใจได้ดูอะไรค่ะพี่มาร์ช เกือบได้ไปนอนหยอดน้ำเกลือที่ รพ ซะแล้ว ของหมดอายุแล้วตั้ง 6 เดือนกว่าแล้วน่ะค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:22:00:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโอ๋ ^_^
ู^_^
วันนี้ก็เลยเอารูปหลานสาวมาอวดบ้าง 555 ต่างกันจังเลยสีผิวของเด็กๆ


น้องน้ำเพชรหลานสาววัย 3 ขวบค่ะ


ไปโรงเรียนแล้วและค่อนข้่างจะเซี้ยว สุด สุด ประจำห้องเลย ^_^


ดอกไม้สวยๆจากบล๊อกน้องรินค่ะ สวยมากก็เลยนำมาฝากค่ะ ^_^


ขำขำ วันนี้ อ่านให้จบนะคะ แล้วจะรู้ว่า บางอ้อ อยู่ตรงใหนค่ะ อิอิอิ
สมบูรณ์…… เป็นอีกคนหนึ่งที่พกรูปถ่ายของภรรยาติดกระเป๋าสตางค์ ไว้เสมอ
แม้ว่าภรรยาของเขาจะเสียชีวิตไปนานหลายปีแล้วก็ตาม
ทุกครัง้ที่สมบูรณ์ประสบกับปัญหาสมบูรณ์จะหยิบภาพถ่ายออกมาดูและเขาก็ผ่านพ้นปัญหานั้นไปได้เสมอ
ไม่ว่าสมบูรณ์จะเจออุปสรรคมากมายขนาดไหนบางครั้งเมื่อเขานึกท้อแท้
เขาก็จะรีบเปิดกระเป๋าสตางค์และหยิบรูปถ่ายภรรยาออกมาดูทุกครั้งไป……….

โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่เศรษฐกิจไทยก้าวสู่ยุคฟองสบู่แ ตกสมบูรณ์
แทบสิ้นหวังเขาแทบสิ้นเนื้อประดาตัว แต่เขาก็ผ่านจุดต่ำสุดนั้นมาได้…

วันนี้ สมบูรณ์ก้าวสู่ความสำเร็จนได้รับรางวัลบุคคลสู้ชีวิต แห่งปีและได้ขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้…

สมบูรณ์กล่าวว่า…………..

“เคล็ดลับที่ทำให้ผมผ่านอุปสรรคอันเลวร้ายต่าง ๆมาได้ก็เพราะผมพกภาพถ่ายของภรรยาผมติดตัวไว้ตลอดเวล า…
“สิ้นเสียงกล่าวของสมบุรณ์……………เสียงปรบมือกึกก้องไปทั่วห้องจัดเลี้ยงมอบรางวัล…

โดยเฉพาะบรรดาคุณหญิงคุณนายที่มาร่วมงานต่างพากันสะกิดสามีของตัวเอง พร้อมกับคำกระแหนะกระแหนว่าทำไมไม่เอ าตัวอย่างสมบูรณ์บ้าง เมื่องานเลี้ยงเลิกรา..สมบูรณ์กลับถึงบ้านเขาควักรูปถ่ายของภรรยาออกมาดูอีก แล้วรำพึงรำพันกับ ภาพถ่ายว่า… .

ทุกครั้งที่รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง
ก็มีภาพถ่ายของเธอนี่แหละที่ทำให้ได้ระลึกอยู่เสมอว่า
ไม่มีอะไรจะแย่ไปกว่าตอนที่อยู่กับเธออีกแล้ว !!!!


เห็นรูปแล้วขอบอกว่า อยากจะสะกิดพี่ชข้างอยากมีบ้าง อยากได้ผู้หญิงและผู้ชายอย่างคุณโอ๋บ้างจังค่ะ แต่เชีื่อเถอะว่าถ้าสเจนมีลูกนะ สงสัยได้ผู้หญิงคนแรกแน่นอน ชัวร์ๆ 555 ฟันธง แอนด์ คอนเฟิร์มค่ะ

เจนจำได้ว่าเมื่อตอนอยู่ป4 โรงเรียนให้แสดงละครค่ะ แล้วแม่ก็รู้ว่าเราจะแสดงด้วย แกก็ขนเครื่องประดับทั้งทอง สร้อยข้อมือ อะไรต่อมิอะไรที่ผู้หญิงใส่กันนั่แหล่ะค่ะ คือเป้่ฯของแม่หมดทุกอย่างแต่ที่ลูกได้รับบทคือคุณหลวงค่ะ บทเป้นผู้ชายค่ะ 5555 แม่ก็บอกว่าแกใส่ไปเถิะ ไม่มีใครรู้หรอก พอเล่นไปจนจบแล้วเสียงปรบมือดังขึ้นมองหน้าสแม่เห้ฯแกน้ำตาซึม เราเองก็พลอยดีใจไปด้วย นี่คงเป็ฯความภูมิใจพอๆกันกับที่คุณโอ๋เป้ฯ และตอนที่ไปรับปริญญา เขาจะมีทีวีถ่ายทอดให้ผู้ปกครองที่รอด้สนนอกดูพอพ่อกับแม่เห็นเรารับปริญญาจากฟ้าชายเท่านั้นแหล่ะค่ะ น้ำตาไหลทั้งคู่เลย น้องชายบอกว่า เนี่ยแม่ซื้อกุหลาบขาวไว้ให้ถ่ายรูปด้วย เรางี้ปลื้มสุด สุดค่ะ

หายเร็วๆนะคะ

ชอบรูปสวยทั้งหมดเลยจ้ะแม่โอ๋ น่ารักกันทุกรูปเลยโดยเฉพาะซุปเปอร์แมน น่ารักอ่ะค่ะ เดี๋ยวจะ copy ไปให้พี่ช้างดูค่ะ แกคงยิ้มแหล่ะ ก็เด็กเขาน่ารักกันจริงๆ 2 คนพี่น้อง


โดย: ภายใต้ วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:9:57:56 น.  

 
ไม่รู้ว่าพ่อเจ้าแสบจะคิดเหมือนกับบทความข้างบนมั่งมั้ยนะ

สวัสดีค่ะคุณเจน น้องน้ำเพชรชอบชื่อมากๆเลย ชื่อเก๋ไม่เหมือนใครดีค่ะ ดูท่าทางคงจะพูดเจือยแจ้วได้ทั้งวันเหมือนกับเจ้าแสบเลยนะค่ะเนี่ย เจ้าแสบก็ 3 ขวบกว่าๆเหมือนกันค่ะ

อารมณ์ตอนเห็นลูกแสดงโชว์กับเพื่อนคงเหมือนกันคุณแม่ของคุณเจนนั่นเลยค่ะ ปลื้ม ดีใจ ภูมิใจ เลี้ยงลูกเองคนเดียวตลอดเหนื่อยมากแต่พอเห็นวันนั้นแล้วหายเหนื่อยเลยจ๊ะคุณเจน จากใจคนเป็นแม่ แม่ไม่ต้องการอะไรจากลูก ขอให้ลูกเป็นคนดีก็พอแล้วค่ะ ตอนแรกที่รู้ว่าท้องมาอิคิดว่าคงเป็น ผช อีกแน่ๆลุ้นอยู่ตั้งหลายเดือน เวลาคุณหมอนัดตรวจครรภ์ช่วงที่ซาวด์น่าจะเห็นเพศแล้ว คุณหมอก็พยายามดูให้ตลอดค่ะ แต่มาอิบางครั้งเหมือนรู้ ขยับหนีบ้างไม่ก็รีบพลิกตัวนอนคว่ำหน้าไว้ หนีบขาไว้ซะแน่นบ้าง พ่อกับแม่ละเซ็งไปหลายครั้งเลยมองไม่เห็นซะที5555 จนใกล้ครบ 8 เดือนค่ะมาอิถึงยอมให้เห็น พ่อเจ้าแสบยิ้มปากไม่ยอมหุบสักที สมใจอยากได้ลูก ผญ ตั้งแต่ท้องเจ้าแสบแล้วค่ะ เค้าบอกเด็ก ผญ น่ารัก

เมื่อวานแอบขโมยรูปคุณเจนกับพี่ช้างมาทำรูป แท็กไปให้ที่ ฟบ ไม่รู้คุณเจนได้รับมั้ยนะคะ วันนี้โอ๋เข้า ฟบ ไม่ได้ช้ามาก เข้าๆหลุดๆ เน็ตช้าสุดๆเลยค่ะ
โอ๋ขอส่งที่นี่ด้วยนะคะ **ท้องฟ้ารูปหัวใจ ใครอยู่ตรงใหนก็ลองดูกันเอาเองนะ**
Photobucket


โดย: sakura_pot วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:11:17:14 น.  

 
5555 น่ารักดีคุ่ณโอ๋
โหทำให้กันอย่างนี้เลยเหรอคะเนี่ย น่ารักที่สุดเลย ถ้าไม่รักก็ไม่้ได้แล้วนะคะเนี่ย

ชอบจังเลยค่ะ แต่มันดูเบลอๆไปหน่อยนึงแต่ก็พอมองออกค่ะ ปลาพะยูนกับช้างยักษ์ค่ะ

ใช่จ้ะคุณโอ๋น้ำเพชรมีคนเดียวใหนหมู่บ้านและใน โรงเรียนที่แกไผปเรียนค่ะ

555เห็นคุณโอ๋ขำบทความแล้วนึกตลกไปด้วย ใช่พี่ช้างก็ไม่มีทางไปพูดอย่างนั้นแน่นอนจ้ะ ถ้่าจะพูโคงพูดเลยว่า ฉันเบื่อเธอ อย่างนี้มากกว่ามั่้ง

เย็นแล้วจ้ะเดี๋ยวไปเต้นแอโรบิคก่อนนะคะ เดี่ญวเจอกันวันจันทร์ค่ะ
เนตช้าทำให้เราเบื่อเนาะคุณโอ๋ เบื่อเล่น เฟซ เบื่อเล่นบล๊ฮกไปเลยค่ะ ช้ามากๆก็เหนื่อยเนาะ

have a nice weekend นะคะ คอรบครัว ทาคาระ

คิดถึงค่ะ จุฟฟฟฟฟฟ


โดย: ภายใต้ วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:00:55 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะคุณเจน วันนี้นั่งดูรูปคุณเจนกับพี่ช้างทำหลายรูปเพิ่งจะสังเกตุและอ่าน
Photobucket

theuglytruth ต้องบอกว่าขอโทษมากๆเลยนะคะคุณเจน แม่เจ้าแสบเห็นน่ารักดี ไม่ได้ทันสนใจตัวหนังสือเค้าเขียนว่าอะไร น่าเขกกะโหลกจริงๆ คุณเจนอย่าสนใจตัวหนังสือนะคะ ขอโทษมากๆเลยค่ะ โอยๆๆๆ ตายๆๆๆแม่เจ้าแสบนี่น่าเตะจริงๆ เดี๋ยวแวะไปขอโทษคุณเจนที่บล็อกด้วยค่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:07:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^_^
นั่งทำงานไป คุยกับเพื่อนที่ทำงานไป ไม่รู้นึกอะไรขึ้นมาค่ะ คิดถึงเด็กๆ ลูก ๆหลา่นๆ เพื่อนชาวบล๊อกขึ้นมา (สงสัยอาจจะเป็นเพราะข่าวบ้านการเมืองที่เกิดขึ้นเลยทำให้เราคิดไปถึงคำพูดที่ว่า เด็กในวันนี้คือผู้ใญ่ในวันหน้าหรือเปล่ าหว่าาา 555 )เรารู้จักกันมานานทั้งๆที่ไม่เคยเห็นหน้ากันแต่ความน่ารักของเด็กๆก็ทำให้บางวันมาอ่านเรื่องราวที่บ้านหลังนี้ก็ได้รอยยิ้มกลับทุกครั้ง วันนี้ก็เลยรวบรวมเรื่องราวเด็กๆที่ประทับใจมาฝากค่ะ ^_^ รับรองว่าเด็กๆทุกคนน่ารักมากๆเลยค่ะ ใครเป็นใครไปดูกันได้เลยนะคะ


คนแรก น้องน้ำเพชรหลานสาวค่ะ 55 สาวน้อยจอมแก่นค่ะ ซนยิ่งกว่าลิง พูดเก่งจนลิงหลับ ขยันทำการบ้านและเขียนเลยหน้ากระดาษทืี่่คุณครูสั่งไว้ด้วย จนตอนนี้คุณครูเก็บสมุดการบ้านไม่คืนให้เพื่อรอให้เพื่อนๆในห้องเขียนการบ้านทันน้องน้ำเพชรก่อนค่ะ 555 ขำดี
เจอแกตั้งแต่อยู่ในท้อง และจนวันนี้ก็ 3 ปีกว่าแล้วที่สาวน้อยคนนี้มาอยู่ในดวงใจของป้าแก่ๆอย่างเราไปเรียบร้อยโรงเรียนโคราชแล้วค่ะสาวสวย 2 คนนี้เป็นเด็กแฝดค่ะ เนี่ยก็เห็นวิวัฒนาการเริ่มแรกของป่าป๊า กับม่าม๊าของเด็กทั้งสอง จวบจนได้แต่งงา่นกัน จนคลอดและก็น่ารักน่าชังอย่างที่เห็น น้องยูมีคนโตจะดูขรึมๆ เหมือนป่าป๊า น้องเยดาจะน่ารัก ขี้เล่นสดใส เหมือนม่าม๊าค่ะ


สองศรี พี่น้องแห่งบล๊อกคุณแม่โอ๋ค่ะ sakura_pot น่ารักมากๆเลยทั้งครอบครัวเลยค่ะ แม่โ๋อ๋น่ารักมากๆ สาวสวยเซ็กซี่ที่ไม่บอกไม่มีใครรู้แน่นอนว่าลูกสองแล้ว อยากจะบอกแม่โอ๋ว่า เด็กๆ 2 คนน่ารักมากๆ คนพี่นี่รู้จักกันตั้งแต่แก 2 ขวบเห็นจะได้ เห็ฯความน่ารักและพัฒนาการของแกมาเรื่อยจนถึงปัจุบันมีงานแสดงโชว์ให้แม่โอ๋๋ยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ด้วย ^_^ แอบดีใจด้วยจริงๆนะคะแม่โอ๋ ส่วนสาวน้อยมหัศจรรย์มาอินั้น เจอกตั้งแต่อยู่ในท้องเลยและก็รอลุ้นกับแม่โอ๋ไอยู่ว่าน้องจะเป็นเพศอะไรและแอบภาวนาเสมอว่าขอให้ได้ผู้หญิงดั่งใจแม่โอ๋และน้าเจนปราถนา 55 เราเกี่ยวอะไรกะเค้าเนี่ย 55 จนแม่โ๋รู้ว่าเป็นสาวน้อย คนฟังข่าวอย่างน้าเจนก็ดีไปด้วย ยิ่งตอนหลังมานี้แม่โอ๋ยังทำเซอร์ไพรซ์ให้น่้าเจนกะลุงช้่างอยู่บ่อยๆ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ ไว้วันนึงถ้าลุงช้าง
ไปจีนแล้วน้าเจนจะหนีตามลุงช้างไปด้วยนะคะ ^_^ จะไปช่วยแม่โอ๋เลี้ยงมาอิค่ะ


น้องกีต้าร์หลานสาวคนสวยของน้าแนตแห่งบ้าน PrettyNatty สาวน้อยคนนี้ตาคม กลมๆ บ๊องแบ๊วมากๆ น่ารักมากๆเลย ทำให้น้าแนตอดคิดถึงไม่ไหวต้องหอบหิ้วเสื้อผ้าไปหาหลานสาวสุดสวยถึงหัวหินอยู่บ่อยๆ เห็นความน่ารักของสาวน้อยคนนี้แล้วน้าเจนก็อยากจะเห็น baby ของเพื่อนสาวเราจริงๆซักทีเพราะเห็นความรักที่งดงามของแนตมาตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี แนตเป็นคนน่ารัก นิสัยดีและพี่สก๊อตเองก็รักแนตมากด้วย ตั้งตารออยากให้มีข่าวดีเร็วๆจังจะได้เห็นเจ้าหญิงน้อย หรืออาจจะเป็นเจ้าชายน้อยของแม่แนตก็ได้ทั้งนั้นเนาะ คงน่ารักมากเลยแม่ก็สวยพ่อก็หล่อ

หนุ่มน้อยดัสติน ขวัญใจแม่ยกแห่งบ้านพี่สาว แม่บ้านคอร์ฟอร์ด
ดัสตินเป็นเด็ฏน่ารัก เป็นนักชิมมือทองที่ม่ามี๊ทำอะไรก็แล้วแต่ดัสตินจะเป็นผู้ช่วยและนักชิมมือดีของม่ามี๊เสมอเลย เวลาเห็นแม่สาวเราอัพบล๊อกทีไรก็จะมีหนุ่มน้อยมายืนทำหน้าหล่อให้เราได้อดยิ้มตามไปด้วยเสมอเลย แม่สาวเป๋็นคนน่ารัก จริงใจจนมีเพื่อนเกือบร้อยแล้วหล่ะค่ะทุกวันนี้ น้าเจนเจอดัสตินเมื่อไหร่นะจะอุ้มกลับบ้านเลยเดี๋ยวโทรให้แม่สาวกับพ่อไมเคิลมารับทีหลังเอาไปอยู่บ้านน้าเจนซัก 3-4 วัน ดัสตินเป็นด็กน่ารักมากค่ะพี่สาวและเชื่อว่าดัสตินเป็นกล่องดวงใจที่พี่สาวรักและดัสตินก็รักพี่สาวมากเช่นกัน
มาดูความหล่อของเด็กน้อยคนนี้นะคะ คนอะไรหล่อจริงๆเลย
มาถึงน้องหมิง หมิง ซุปตาร์ที่คาดว่าพี่บี้ยังต้องชิดซ้ายให้กับความเท่ห์และมีเสน่ห์ดึงดูดใจ สาวๆต้องยิ้มปริแน่ๆ เพราะในตอนเช้าทุกวันจะเห็นยิ้มฟันขาวๆของหนุ่มคนนี้ประจำเลย คนอะไรนะคะ ยิ้มเก่ง อารมณ์ดีมากๆ ตื่นเช้ามาก็จะเห็นหนุ่มน้อยคนนี้เข้่ามาบล๊อกน้าเจนก่อนน้าเจนไปบ้านพ่อก๋าทุกวันเลย 555 ไม่ซินะ มีบางวันที่พ่อก๋าลากิจแหล่ะน๊าาา น้าเจนถึงจะได้ไปทักทายหมิง หมิง ก่อนซักที ^_^
คนนี้น่ารักและชอบความใส ซื่อของหนุ่มน้อยคนนี้มากๆ จำได้ว่าครั้งนึงที่น้าเจนเข้าบล๊อกพี่ตาแห่งบ้าน เกลือหนึ่งกำน้อย
และได้รับรู้ว่าแม่ตาเป็นสาวไทยที่ขยัน และค้าขายเหมือนที่น้าเจนทำนั่น ทำนี่ขาย และยิ่งทำให้น้าเจนมีความภูมิใจและศรัทธาที่สาวไทยเก่งและขยันอย่างมากมายขนาดนี้ มีอยู่บล๊อกนึงที่น้องสตีเว่นสุดหล่อขาร๊อกของเรามาที่แผงขายผลไม้ของม่ามี๊ และวันนั้นทางโรงเรียนได้ให้เด็กๆเอาต้นไม้ที่ปลูกมามอบให้ร้านค้า พอน้องสตีเว่นเห็นแม่แกก็อบกว่านี่ไงแม่เรา ^_^ แค่นี้น่้าเจนก็เชื่อว่าคนเป็นแม่ต้องยิ้มปลื้มอย่างแน่นอนเลยทีเดียว ขนาดคนฟังอย่างน้าเจนยังอดยิ้มปลื้มตามแม่ตาไปด้วยเลย ที่เรียกน้องสตีเว่นว่าขาร๊อกนั้นก็เพราะเห็นสไตล์การแต่งตัวของสตีเว่นแล้วคิดว่า ร๊อกแข่งกับพี่ตูน วงบอดี้แสลมได้แน่นอน คอนเฟิร์ม และ ฟันธงเลยค่ะ 555 คอนเฟิร์มเและ ฟันธง นั้นป็นคำพูดของหมอดูชื่อดังแห่งเมืองไทยค่ะพี่ตา


^_^

เป็นไงคะเด็กๆแต่ละคนสดใสน่ารัก สมวัยแกจริงๆเลยใช่มั้ยคะะคะ ภูมิใจและมีความสุขกับครอบครัวของเด็กๆไปด้วยเลย ^_^
หลงรักเด็กไปกับเจนด้วยใช่มั้ยคะเนี่ย แต่ละคน น่ารักน้อยซะเมื่อไหร่หล่ะ ยิ่งมาทำให้รักทุกวันอย่างนี้แล้ว รักตายเลยค่ะ


ปล.แม่โอ๋อย่าคิดมากกับคำนั้นเลยจ้ะ เห็นว่าแม่โอ๋ตั้งใจ และรูปออกมาก็น่ารักมากๆเลย ขอบคุณนะคะ

ชอบมากค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:52:20 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเจน ขอบคุณนะคะที่ไม่โกรธ แม่เจ้าแสบไม่ได้สนใจมองเค้าเขียนอะไรจริงๆค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วโอ๋หาโปรแกรม Photoscape ไอ้ที่มีลงไว้ก่อนหน้านี้ไม่อ่านภาษาไทยให้เลยเขียนอะไรลงไปกับรูปมันเป็น ???? อย่างนี้หมดเลย ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ Windows 7 มั้ยนะคะ หาไปหามาเลยได้โปรแกรมทำรูปน่ารักๆมาแต่เมนูเป็นภาษาจีน มีอะไรน่ารักๆเพี๊ยบเลย แม่เจ้าแสบเลยหมกมุ่นค้นคว้า Photoscaps ไม่ได้ได้โปรแกรมทำรูปของจีนมาแทน

น้าเจนไปขนลูกเค้ามาอีกแล้ว5555 เด็กๆน่ารักกันตามแบบฉบับของแต่ละคนเนาะคุณเจนดูแต่ละคนจิน่าฟัดจริงๆเลย มาอิโดนมะม๊าฟัดอยู่บ่อยๆเพราะหมั่นเขี้ยวนี่แหละค่ะ เห็นแขนมาอิแล้วนึกถึงไส้กรอกอิสาน ส่วนขาปะป๊าเธอบอกว่าเหมือนแฮม เหมือนจริงๆนะน้าเจน

วันนี้โอ๋กับมาอิไปฉีดวัคซีนมากันค่ะ โดนไปคนละสองเข็ม เห็นพยาบาลปักเข็มแล้วใจหายแว๊บบ เหมือนกับจะปาเป้ายังงัยยังงั้นแต่ไม่เจ็บค่ะ อาทิตย์หน้าหรือเปล่านะต้องไปอีกไม่รู้จะโดนกี่เข็ม5555 เข็มไม่กลัว กลัวเจ็บ ฮือ ฮือ
ส่วนเจ้าแสบวันนี้ไปโรงเรียน Class Inter ของเจ้าแสบหยุด 2 เดือนค่ะปะป๊าเค้าเลยให้ไปป่วนรอที่ Class จีน 2 เดือน พอ Class Inter เค้าเปิดคราวนี้เค้าจะขึ้นชั้น Nursery 2, เปลี่ยนชั้นแบบ งุนงง ไปเรียนไม่ถึงสามเดือนปิดเทอมเลื่อนชั้นซะแล้วยายบอกให้ไปขอค่าเทอมคืน
Photobucket


โดย: sakura_pot วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:30:15 น.  

 
555 น้ำเพชรเท่ห์จังแม่โอ๋
ดูเจ้าแสบก็ปั่นจักรยานหนีซะสุดฤทธิ์เลย 555 ขำ ขำ น่ารัก ปนตลกดี อ่านไป ยิ้มไปค่ะ

อืมมม สวยงาม อพไรใหม่ที่ทำแล้วมีความสุขก็ทำไปเลยค่ะ โปรแกรมมันยังมีอีกเยอะ เล่นไป เล่นมาก็เก่งเองจร้า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปซื้อกล้องมาค่ะ เล่นหมดแล้ว รู้แล้วว่ายังไงก็เล่นตั้ง 2 วันกับ 1 คืน เต็มๆค่ะแม่โอ๋ และภาษาที่มีในกล้องมากถึง 26 ภาษา 55 ขำ ขำ เวลาเปลี่ยนเป็นภาษาจีนแล้ว 555 กลับมาเป็นภาษาอังกฤษคราวนี้งงเต็กเลยค่ะ 555 ขำตัวเองและก็สัญยากับตัวเองไว้ว่าไม่เอาอีกแล้ว หาทางออกยากมากเลย 5555

ขนลูกเขามาใช่จ้ะ ชอบ ชอบ ลูกเด็กเล็กแดง น่ารักกันทั้งนั้นเลยค่ะ

มาอิ ไส้กรอกอิสาน 55555 คิดได้ยังไงคะ มาอิออกจะสวยนะคะ โตขึ้นเอามาประกวดเป็ฯมิสไทยแลนด์เวิล์ดนะคะ เดี๋ยวจะไปนั่งเฝ้าหน้าเวทีขาอ่อนเลยค่ะ


ขอค่าเทอมคืน 5555 คุณยายแกก็คงเสียดายค่าเทอมน่ะจ้ะแม่โอ๋ 5555 เป็ฯเราก็เสียดายนะ ไม่ใช่น้อยๆ นะนั่น
โดย: ภายใต้ วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:31:49 น.  

 
ฮ่า ฮ่าเข้าใจเลยค่ะ เคยเปลี่ยนเมนูมือถือตัวเองเป็นภาษาจีนเหมือนกันค่ะเร็วๆนี้แหละคุณเจน พอจะเปลี่ยนกลับละทีนี้ นั่งงมเลยจนพ่อเจ้าแสบกลับถึงบ้านมาช่วยเปลี่ยนภาษาให้ โอ๋ชอบเล่นโทรศัพย์นะเพลินดี ยิ่งอันไหนใหม่ๆยิ่งชอบนั่งกดดูตรงนั้นตรงนี้ทั้งวันยังได้เลย

เด็กๆน่ารักมากๆค่ะคุณเจนนี่ถ้าให้เค้ามาอยู่รวมๆกันทุกคน คงเหมือนจับปูใส่กระด้งเลยนะคะคุณเจน แขนกะขาของมาอิไม่ต้องคิดจ๊ะคุณเจน ชัดเจนไส้กรอกอิสานกับแฮม55555 กลัวน้าเจนจะส่งลูกสาวไปประชันมั่งอ่ะจิค่ะ ลุงช้างก็หล่อน้าเจนก็สวย มาอิคงสวยสู้ลูกสาวของน้าเจนกะลุงช้างไม่ไหว

ค่าเทอมของเจ้าแสบฟังครั้งแรกคิดว่าหูแว่วฟังผิดค่ะคุณเจน พึ่งรู้ว่าค่าเทอมโรงเรียนอินเตอร์โหดมากกก เจ้าแสบพึ่งจะ Nursery เองหง่ะคุณเจน จริงๆบอกให้พ่อของเจ้าแสบถอยแล้วนะคะเสียดายเงิน ถ้าเป็นประถมคงไม่เสียดายมากมายขนาดนี้ แต่พ่อของเจ้าแสบบอกสู้ตาย คงไม่อยากให้โอ๋พาลูกกลับไทยด้วย พอดีกับบริษัทช่วยแชร์ค่าเรียนครึ่งนึงให้น่ะค่ะ เลยค่อยยังชั่วหน่อย ไม่งั้นพ่อกับแม่ของเจ้าแสบคงได้ต้มบะหมี่ทานกันทุกเดือนชัวร์เลย

ว่าจะบอกตั้งแต่เมื่อวานแต่ก็ลืมค่ะว่า แม่โอ๋ไม่เซ็กซี่หรอกค่ะแท็กซี่มากกว่า5555 ช่วงก่อนนี้ขยันทำผมม้วนเล่นๆตอนนี้เห็นผลเร็วทันใจชะมัดค่ะ ผมเสียมากๆค่ะ
เมื่อวานพามาอิไปฉีดวัคซีน ปกติมาอิเธอเป็นเด็กไม่งอแงเลย แต่ว่าเมื่อวานเหมือนความจำเธอจะค่อยๆชัดขึ้นว่าที่่นี่เคยทำให้เธอเจ็บ พอเริ่มเห็นคุณหมอ เธอก็เริ่มจะอยู่ไม่นิ่งเหมือนเดิมแล้วค่ะ พอคุยกับคุณหมอเสร็จไปห้องฉีดยา คราวนี้มาอิคงเริ่มจำแม่นแล้ว โวยวายลั่นห้อง55555 ยังไม่ได้โดนฉีดยาเลยด้วยซ้ำค่ะ พอโดนจริงถูกจับแขนจับขาร้อง รพ แทบแตก มาอิไม่ค่อยร้องงอแงเหมือนเจ้าแสบค่ะ แต่อย่าให้งอแงร้องบ่อยๆจะดีกว่าค่ะคุณเจน เพราะเสียงเธอดังจริงๆ ดังหนวกหูยิ่งกว่าเจ้าแสบซะอีก น้ำหูน้ำตาสะอึกสะอื้นสุดๆค่ะ ออกจากห้องฉีดยาเสร็จไปพักแล้วเธอยัง โวยวายบ่นสะอึกสะอื้นใต้ขอบตาช้ำเป็นแพนด้าไปเลย เสียดายลืมถ่ายวีดีโอเอาไว้ค่ะ วันนี้สาวน้อยมหัศจรรย์เลยมีไข้ซะแล้วค่ะคุณเจน
Photobucket
**วันนี้หนูไม่สบาย แต่หนูก็ยังยิ้มได้นะน้าเจน**


โดย: sakura_pot วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:29:02 น.  

 
น่ารักมากเลย
แม่โอ๋ชอบเอามาอิมาหลอกน้าเจนทุกวันเลยนะคะ คิดถึงบ้านนี้ทุกวันเลยอยากมา อยากมา ตลอดเลยเพราะคิดถึงเด็กๆบ้านนี้ใจจะขาดเลยค่ะ
มาอิ สวยขนาดนี้ เจนคงสู้ไม่ไหวแน่ค่ะ

เมื่อวานหลังเลิกเต้นแอโรบิคส์แล้วเจอเสื้อตัวนึงสวยมากมายก่ายกอง จะเก็บไว้ใส่ไปดินเนอร์กะลุงช้างจร่้ามาอิ เดี๋ยวจะถ่ายรูปมาให้ดูนะคะแล้วจะได้รู้ว่าช้างพลายแก้วกับชบานี่เป็นอย่างนี้เองโดย: ภายใต้ วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:06:08 น.  

 
ให้มาอิหลอกล่อให้น้าเจนรีบมีเป็นของตัวเองไวไวงัยคะ

ตั้งแต่เมื่อวานแม่โอ๋พยายามทำบล็อกว่าจะให้เสร็จวันนี้ เน็ตช้ามากคงเสร็จไม่ทันวันนี้อีกแล้วฮ่า ฮ่า มีเรื่องชุดงามด้วยเหมือนกันจ๊ะคุณเจน โอ๋ไปสอยมาไม่ได้ลองก่อน พอเอามาใส่แล้วเซ็ง ช่วงอื่นก็โออยู่หรอกค่ะมีปัญหาช่วงบน อิจฉาน้าเจนหง่ะ


โดย: sakura_pot วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:33:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sakura_pot
Location :
Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อต้องตามสามีมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย ก็ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเอง มีบ้างบางครั้งที่รู้สึกสับสนว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่ เมื่อย้อนกลับมาถามตัวเอง คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เพื่อตัวเองจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก นั่นคือ ครอบครัวใหม่ที่เรา"เลือกด้วยตัวของเราเอง"นะ ชีวิตของคนเราก็เป็นแบบนี้ ในเมื่อเราต้องโตขึ้น..

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าลอกเลียน หรือนำรูปและข้อความในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
free counters
visit counter
lozocat
Friends' blogs
[Add sakura_pot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.