space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
4 พฤศจิกายน 2559
space
space
space

"ข้าวไทย ธัญพืชไทย" ของดีคู่คนไทย
เมล็ดธัญพืช

"ข้าวไทย ธัญพืชไทย" ของดีคู่คนไทย

หากนึกถึงเมล็ดธัญพืชเพื่อสุขภาพ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องนึกถึง "งา" เป็นอันดับแรก รองลงมา ก็คงจะเป็น "เม็ดแมงลัก"...ที่เป็นเช่นนี้เพราะ ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในท้องตลาด รวมถึงโฆษณาทางโทรทัศน์ หรือสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ล้วนชูสรรพคุณและประโยชน์ของเมล็ดธัญพืชเหล่านี้ว่า มีดี ให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร? ไม่ว่าจะเป็น นมที่ผสมงาดำ...ขนมขบเคี้ยวที่มีงาดำ...รวมถึงอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มีงาดำเป็นส่วนผสม หรือแม้แต่แชมพูที่มีงาขี้ม่อน ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้จัก และไม่เคยได้ยินมาก่อน

วันนี้ เราชาวสุขภาพดี...จึงนำเอาเรื่องราวของเมล็ดธัญพืชเพื่อสุขภาพมาเล่าสู่กันฟัง ไม่ว่าจะเป็นสรรพคุณเด่น ประโยชน์ในการรักษาโรค ดูแลสุขภาพ รวมถึงโทษที่อาจเกิดขึ้นได้ หากรับประทานมากเกินไป หรือทานไม่ถูกต้อง 

โดยเริ่มจากงาขี้ม่อน...ชื่อแปลก แต่คุณประโยชน์คุ้นเคย ดีต่อสุขภาพ


ส่วน "งาขาว" และ "งาดำ" ธัญพืชที่คุ้นเคยกับสุขภาพเป็นอย่างดี


และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เม็ดแมงลัก ที่คนอยากลดน้ำหนักไม่ควรพลาด!!


ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยคือ "ข้าว" ที่เราทานกันอยู่ทุกวัน วันละ 3 มื้อ...ก็เป็นอีกหนึ่งธัญพืชที่มีประโยชน์ ช่วยดูแลสุขภาพได้ ปัจจุบันมีข้าวเพื่อสุขภาพให้เลือกทานหลายชนิด...ซึ่งแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน ทั้งในเรื่องพันธุ์ที่ปลูก กรรมวิธี รวมถึงสารอาหารที่อยู่ในเมล็ดข้าว...

เป็นไปได้อยากให้คนรักสุขภาพทุกคน ลองศึกษาดูว่า ควรทานข้าวประเภทใดที่เหมาะกับร่างกายของตนเอง ทานอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะข้าวบางชนิดก็ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสุขภาพ....ดังนั้น ควรรู้ก่อนเลือกทาน จะเป็นการดีที่สุด

รู้ก่อนทาน..."ข้าว"


หลังจากได้รู้จักบรรดาเมล็ดธัญพืชเพื่อสุขภาพแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจ หามาทานเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงกันนะค่ะCreate Date : 04 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2559 10:04:48 น. 1 comments
Counter : 471 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:20:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3420280
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3420280's blog to your web]
space
space
space
space
space