space
space
space
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
19 มิถุนายน 2560
space
space
space

9 พฤติกรรมควรเลี่ยง หากไม่อยากเสี่ยง "อสุจิเสื่อม"


อสุจิเสื่อม

9 พฤติกรรมควรเลี่ยง หากไม่อยากเสี่ยง "อสุจิเสื่อม"

"ภาวะมีบุตรยาก. หรือแต่งงานมาหลายปี ไม่มีบุตรซะที....จากการสำรวจทางการแพทย์พบว่า สาเหตุเกิดได้จากทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย แต่สาเหตุที่เกิดกับฝ่ายชายมี 30-40% เป็นผลมาจากความผิดปกติของสมองส่วนไฮโปทาลามัสและต่อมใต้สมองเกิดความผิดปกติ จนทำให้เกิดการอุดตันในท่อนำอสุจิ และนอกเหนือจากความผิดปกติดังกล่าว ปัจจัยหรือพฤติกรรมรอบข้างก็เป็นสาเหตุด้วยเช่นกัน...และพฤติกรรมที่เสี่ยงเป็นหมัน เสี่ยงอสุจิเสื่อม นั้นมาจาก 9 พฤติกรรมนี้ด้วยเช่นกัน อยากรู้ไปดูกันเลยค่ะ


1. การสูบบุหรี่จัด หรือหากไม่ได้สูบ การสูดเอาควันเข้าไปบ่อยๆ ก็มีผลทำให้ปริมาณและคุณภาพของอสุจิลดลงได้

2. ดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์บ่อยๆ เพราะบรรดาเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเหล้า เบียร์ หรือไวน์ ล้วนมีฤทธิ์ในการทำให้อสุจิเกิดความผิดปกติ อาจทำให้ปริมาณลดลง ไม่แข็งแรง หรือเคลื่อนไหวไม่ดี ล้วนทำให้เสี่ยงมีลูกได้ยากขึ้น 50%

3. วางโทรศัพท์มือถือไว้ผิดที่ ผิดที่ในที่นี้คือ คุณผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ได้มีกระเป๋าถือเหมือนคุณผู้หญิงทั้งหลาย จึงมักใส่โทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋ากางเกง หรือแม้แต่การวางโน้ตบุ๊กไว้บนตัก ความร้อนจากอุปกรณ์เหล่านี้จะทำให้การผลิตอสุจิได้น้อยลง ไม่บอกไม่รู้เลยนะเนี๊ยะ...

4. กินอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งประจำ อาหารปรุงแต่งที่กล่าวถึงคือ เบคอน แฮม ไส้กรอก ฯลฯ จากงานวิจัยของต่างประเทศพบว่าอาหารปรุงแต่งมีผลต่อการผลิตอสุจิน้อยลง 

5. สารเคมีบางประเภท จำพวก สารตะกั่วจากหม้อที่เชื่อมด้วยตะกั่ว สารไบฟีนอลเอ ที่พบในพลาสติกแข็ง กระป๋องอะลูมิเนียม หมึกพิมพ์จากหนังสือ หรือยาฆ่าแมลง ซึ่งล้วนแล้วแต่มีผลต่อจำนวนและความสามารถในการเคลื่อนไหวของอสุจิ

6. ความเครียด เป็นปัจจัยส่งผลกระทบโดยตรงกับฮอร์โมนเพศชาย เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงจำนวนและคุณภาพของอสุจิลดต่ำลง 

7. โรคอ้วน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยเสี่ยงทำให้มีลูกยากขึ้น จากงานวิจัยในกลุ่มผู้ชายที่อ้วนพบว่าจะมีจำนวนของอสุจิลดลง 22% และยังมีความเข้มข้นน้อยลงถึง 24%

8. การได้รับอุบัติเหตุ โดยปกติแล้วอสุจิอยู่ในระบบท่อที่มีผนังกั้น แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุแล้วระบบท่อแตกหรือรั่ว อสุจิจะสัมผัสกับระบบภูมิต้านทานซึ่งเข้าใจว่ามันคือสิ่งแปลกปลอม อสุจิก็จะโดนทำลาย

9. การกินยาประจำ สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวต้องทานยาเพื่อรักษาและควบคุม ยาบางชนิดอาจมีผลข้างเคียงทำให้ระดับฮอร์โมนเพศชายลดลงได้ ดังนั้นควรศึกษาตัวยาที่กินให้ละเอียด เป็นไปได้ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้แน่ใจ

ได้รู้ถึงพฤติกรรม สาเหตุของภาวะมีบุตรยาก เป็นหมัน จากน้ำเชื้อ น้ำอสุจิเสื่อมกันไปแล้ว สำหรับครอบครัวไหนที่้กำลังต้องการบุตร เห็นทีต้องสังเกตุพฤติกรรมของคุณผู้ชายว่า...ปัจจัยเหล่านี้หรือเปล่าที่ทำให้ ไม่มีบุตรเสียที...หากรู้แล้ว รีบแก้ไขด่วน...แล้วรอฟังข่าวดีกันได้เลย...

ข้อมูลจาก sukkaphap-d.com
Create Date : 19 มิถุนายน 2560
Last Update : 19 มิถุนายน 2560 12:16:44 น. 0 comments
Counter : 539 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3420280
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3420280's blog to your web]
space
space
space
space
space