space
space
space
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
21 มิถุนายน 2560
space
space
space

เลือก น้ำมันทอดอาหารอย่างไร...ให้ห่างไกลโรคร้าย


อาหารทอด
เลือก น้ำมันทอดอาหารอย่างไร...ให้ห่างไกลโรคร้าย

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารทอดๆ มันๆ เรียกว่า "เมนูทอด" เป็นเมนูประจำที่ขาดไม่ได้ เห็นทีต้องรีบรู้ รีบอ่านด่วน!! เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า อาหารทอด หากทานมากๆ มีโอกาสเกิดโรคอ้วน และโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ในหัวใจ รวมถึงโรคอื่นๆ ได้...และที่น่ากลัวกว่านั้นก็คือความเสี่ยงเกิด "โรคมะเร็ง" โดยไม่รู้ตัว....

แล้วอย่างนี้ เราผู้บริโภคควรทำอย่างไรหล่ะ...จะให้อด งด ทานของทอดไปเลย ซึ่งก็ทำยากอยู่นะ...ยิ่งน้องๆ หนูๆ คงห้ามยากไปใหญ่...

ทำอย่างไร...ให้ทานของทอด แบบไร้ความกังวล

ในเมื่อเราไม่สามารถงดทานได้ เราก็ควรทานในปริมาณที่น้อยลง หรือทานไม่บ่อยจนเกินไป เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะอาหารประเภทต้ม นึ่ง ปลอดภัยมากกว่าอาหารปิ้ง ย่าง ทอด อย่างแน่นอน....และอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญก็คือ...การรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์ วัตถุดิบ ที่นำมาทำอาหารทอดที่มีคุณภาพ มีคุณสมบัติ เหมาะกับอาหารทอด และช่วยป้องกัน ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคมะเร็งได้....หลายคนอาจจะสงสัย แล้วจะมีหรือ น้ำมันที่นำมาทอดอาหาร แต่ไม่เป็นอันตราย? 

วันนี้เราชาวสุขภาพดี...จึงมีเกร็ดความรู้ดีๆ ที่เกี่ยวกับการปรุงอาหารทอดๆ มาฝากกัน....

เข้าใจ "น้ำมันปรุงอาหาร" ก่อนเลือกใช้กับอาหารทอดๆ

โดยจะเริ่มจากความเข้าใจในเรื่องของน้ำมันกันก่อนว่า...น้ำมันที่เหมาะสมกับอาหารทอดๆ ที่เราได้ยินมาคือ "น้ำมันปาล์ม" เพราะมีจุดเดือดสูง ทอดแล้วกรอบ แต่หลายคนอาจไม่รู้จักกับแง่มุมอื่นๆ ของน้ำมันปาล์มดีพอ จึงแนะนำให้ลองศึกษาจาก link นี้ดูค่ะ   คุณรู้จัก “น้ำมันปาล์ม” เพื่อประกอบอาหาร ดีพอหรือยัง?

จากนั้นมารู้กันว่า น้ำมันชนิดใดที่เหมาะกับการปรุงอาหารชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะ ต้ม ผัด ทอด...กันเลยเพราะเลือกใช้น้ำมันปรุงอาหารให้เหมาะสม…เพิ่มทางเลือกของการมีสุขภาพดี

การเลือกใช้น้ำมันให้เหมาะกับประเภทอาหาร สามารถสรุปได้คือ

- อาหารทอด ควรใช้ น้ำมันปาล์ม น้ำมันปาล์มโอเลอิน น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันหมู

- อาหารผัด ควรใช้ น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพด น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันรำข้าว และน้ำมันดอกคาโนลา

- สลัด ควรเป็นน้ำมันมะกอก

เลือกน้ำมันดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพกันเถอะ!!


ได้รู้กันไปแล้วว่าน้ำมันที่เหมาะกับอาหารทอดควรเป็นน้ำมันชนิดใดบ้าง....แต่คุณรู้หรือไม่ว่าปัจจุบัน....มีน้ำมันผสมระหว่าง น้ำมันดอกคาโนลา กับ น้ำมันดอกทานตะวัน...ที่มีคุณสมบัติช่วยให้อาหารทอด กรอบอร่อย สีสันน่าทาน ไม่แพ้น้ำมันปาล์ม แต่มีความพิเศษกว่า ที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็งได้...โดยคุณสมบัติทนความร้อนได้สูงเทียบเท่าน้ำมันชนิดที่เหมาะกับการทอด แต่ไม่เป็นอันตราย ไม่เกิดควันง่าย ปลอดภัยจากความเสี่ยงเกิดโรคมะเร็ง....

แล้วจะหาซื้อน้ำมันผสมดอกคาโนลาและดอกทานตะวันได้ที่ไหนหล่ะ...อย่ากังวลไป เรามีน้ำมันยี่ห้อหนึ่งที่ได้รับการรับรอง การันตีในเรื่องของคุณภาพ ดีต่อสุขภาพ ดีต่อใจ ป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็งได้ จนได้รับตราสัญลักษณ์ “อาหารรักษ์หัวใจ” (Heart Logo) ในโครงการอาหารไทย หัวใจดี ของมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล....อย่ารอช้า เรามาทำความรู้จักกับน้ำมันยี่ห้อกันเลยค่ะ

น้ำมันผสม Emerald Oil...ทางออกของคนรักษ์สุขภาพ

"หัวใจ" เป็นอวัยวะที่สำคัญของคนเรา หากไม่อยากให้เกิดปัญหาสุขภาพกับหัวใจโดยเฉพาะโรคหัวใจและหลอดเลือดละก็ “Emerald Oil” คือทางเลือกของหัวใจเพราะ Emerald Oil ได้รับตราสัญลักษณ์ “อาหารรักษ์หัวใจ” จากมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ภาควิชาโภชนาวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคทราบถึงองค์ประกอบในน้ำมันว่ามีสารอาหารต่างๆ เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายหรือไม่ และไม่เสี่ยงกับโรคหัวใจและหลอดเลือด โดย Emerald Oil เป็นน้ำมันผสมที่มีกรดไขมันอิ่มตัว (SFA) กรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว (MUFA) และกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง (PUFA) ในสัดส่วนใกล้เคียงกับเกณฑ์ที่องค์การอนามัยโลกแนะนำคือ SFA : 1, MUFA : 1.5, PUFA : 5.1 จึงลดความเสี่ยงจะเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดแน่นอน

หากต้องการใช้น้ำมันสำหรับทอดและผัด Emerald Oil สูตร Nutri Blend ฉลากสีน้ำตาล น้ำมันผสมที่เหมาะสมด้วยคุณสมบัติของน้ำมันปาล์มโอเลอินผ่านกรรมวิธีผสมน้ำมันคาโนลาผ่านกรรมวิธีจนได้สัดส่วนกรดไขมัน SFA : 1, MUFA : 1.7, PUFA : 0.6 และมีจุดเดือดต่ำทำให้ไม่ต้องใช้ความร้อนสูงในการปรุงอาหาร

แต่ถ้าเป็นน้ำมันที่ใช้สำหรับการทอดให้กรอบโดยเฉพาะซึ่งจำเป็นต้องระวังเรื่องการเลือกใช้น้ำมันเป็นพิเศษ เราขอแนะนำ Emerald Oil สูตร Deep Frying Blend ฉลากสีแดง เป็นน้ำมันปาล์มโอเลอินผ่านกรรมวิธีผสมน้ำมันถั่วเหลืองผ่านกรรมวิธีที่ทำให้กรดไขมันอิ่มตัวซึ่งร่างกายต้องการใช้แต่ไม่มาก ลดลงถึง 40% โดยมีสัดส่วนกรดไขมัน SFA : 1, MUFA : 1, PUFA : 1.5 และยังมีคุณสมบัติจุดเกิดควันสูงจึงทนความร้อนได้ดี

จากการปรับสมดุลน้ำมันพืชของ Emerald Oil ส่งผลให้ไม่ว่าจะใช้ผัดหรือทอด และอยากกินของทอดกรอบๆ อร่อยๆ ก็ทำให้สุขภาพของหัวใจห่างไกลจากโรคหัวใจและหลอดเลือด เพียงเลือกใช้น้ำมันให้ถูกกับการปรุงอาหารเท่านั้น

Create Date : 21 มิถุนายน 2560
Last Update : 21 มิถุนายน 2560 15:19:20 น. 1 comments
Counter : 426 Pageviews.

 
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:18:12:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3420280
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3420280's blog to your web]
space
space
space
space
space