"... grab your coat and snatch your hat, leave your worries on the doorstep, just direct your feet to the sunny side of the street ..."

<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 มกราคม 2552
 

::: Thank you :::
::: โปสการ์ด เเละ การ์ดอวยพรจากเพื่อนบ้านผู้น่ารัก :::


::: Thank You :::
หมาน้อย prunelle la belle femme (รูปขวาล่างกับซ้ายบน) :: ซ้ายบนเป็นโปสการ์ดทำมือใบเเรกที่ได้รับ รูปหลังโปสการ์ดเป็นปราสาทเเห่งนึงในเมืองที่เธออาศัยอยู่ รูปนี้เธอถ่ายเอง เธอเเนบโปสการ์ดใบนี้ มาพร้อมลายมือตัวโต ๆ เเละสารพัดของขวัญทำมือ ที่ใครได้รับเป็นต้องปลื้มเเล้วปลื้มอีก ทีเด็ดของเธอคือ 'สคส' อยากรู้ว่าเป็นยังไง ไว้รอดูจากบล็อกคุณอี๊ด ตาปลิง 555 ส่วนใบที่สอง (รูปขวาล่าง) เราได้มาวันก่อน เป็นโปสการ์ดทำมือดูมีสไตล์ โปสการ์ดใบนี้ดูเคร่งขรึมกว่าใบเเรก รูปหลังโปสการ์ดเป็นสถานที่เเห่งนึงในประเทศอิตาลี สีไม้โทนน้ำตาลไหม้ของบอร์ด กับ นาฬิกาสไตล์โบราณ ทำให้ม้านั่งพวกนั้น ดูน่านั่งขึ้นมาเยอะ สีรูปนี้ดูคลาสสิด เราชอบสไตล์นี้ ขอบใจมากนะหมาน้อยเพื่อนยาก


คุณเอ็ม discipula (รูปซ้ายล่าง) :: หลังจากโปสการ์ดหมาน้อย prunelle ก็นานอยู่เหมือนกันกว่าเราจะได้ใบนี้มา เราคิดว่าคงไม่ได้รับซะเเล้ว เเต่มันก็มาถึงจนได้ โปสการ์ดจากเมืองต้นโอ๊ค เมืองที่คุณคงรู้จักกันดีจากบล๊อกล่าสุดของเธอ เห็นครั้งเเรก อยากบอกว่า โดนกับการ์ตูนสีน้ำรูปนี้มาก มนุษย์เสื้อเเดง ที่เรามองไม่เห็นหน้า เเต่ก็ขออนุมานเอาเองว่าเป็นซานตาคลอส นั่งกอดคอจับเอวกับกวางเรนเดียร์ คนออกเเบบโปสการ์ดใบนี้ ไอเดียกระฉูดดีเเท้ ขอบคุณมากที่เลือกรูปนี้มานะตัวเอง เราชอบมาก เอ่อ อีกอย่างเเสตมป์ที่เป็นรูปประมาณประภาคาร ๆ สวยมากเลยตัวเอง


คุณอี๊ด Ta Pling (รูปขวาบน) :: ของคุณอี๊ดได้หลังสุด ใบนี้ไม่ใช่โปสการ์ด เเต่มาเป็นการ์ดอวยพร ปีใหม่ปีนี้ เราได้การ์ดอวยพรจากคุณอี๊ดถึงสองใบในซองเดียวกัน คุณอี๊ดบอกว่า ตอนเเรกเขียนไว้ใบนึง เเต่คุณอี๊ดนึกขึ้นได้ว่า เราเคยบอกว่าอยากไปเที่ยวทะเล คุณอี๊ดเลยเขียนการ์ดรูปทะเลให้เราอีกใบ ขอบคุณมากนะคุณอี๊ดดด รูปที่เอามาโชว์คือการ์ดใบเเรกที่เราพูดถึง มันคือเเมวญี่ปุ่นหัวโตที่มือนึงถือหนมเค้ก อีกมือถือเเก้วค๊อกเทล ลายมือคุณอี๊ดจะตัวโต ๆ คล้ายของหมาน้อย prunelle เเต่หัวเล็กกว่า สไตล์การเขียนการ์ดอวยพรของเธอยังคงความครื้นเครงเหมือนที่เห็นในบล๊อกของเธอไม่มีผิด


" ... ขอบคุณมากเลยทั้งสามคน สำหรับการ์ดอวยพร โปสการ์ด ของขวัญ เเละ คำอวยพรที่มีให้เพื่อนใหม่อย่างเรา เราก็ขอให้คำอวยพรดี ๆ อันนั้น ย้อนกลับไปที่พวกตัวเองทั้งสามคนเช่นกัน ^^ ... "สงสัย (circus live)
paradox Feat. H from dojo

ฉันยังไม่เคย รู้เลยในคำตอบ
เฝ้าเพียงแต่จะถามว่าเพราะเหตุใด ที่รอ

ฟ้าคงไม่สวย ทะเลเป็นสีคราม
มันอาจจะมีคำถามมากมายร้อยพัน ที่รอ

อยากจะรู้ ว่าเธอ เธอเคยรักฉันบ้างไหม
แต่ที่รู้ แค่เพียงตัวฉันรักข้างเดียว

เธอคงไม่เคย รู้เลยในบางอย่าง
ไม่เคยเอ่ยคำถามว่าเพราะเหตุใด ที่รอ

อยากจะรู้ ว่าเธอ เธอเคยรักฉันบ้างไหม
แต่ที่รู้ แค่เพียงตัวฉันรักเธอข้างเดียว

::: เก้าโมงสี่สิบเเปดนาที :: สิบสี่มกรา :::

สงสัย - ParadoxCreate Date : 13 มกราคม 2552
Last Update : 14 มกราคม 2552 23:14:40 น. 28 comments
Counter : 463 Pageviews.  
 
 
 
 
That is so sweet!
 
 

โดย: CrackyDong วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:4:11:29 น.  

 
 
 
Greeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeet

I missed to hit the jackpot !!!

อ๊าย หมาเฝ้าแล็บเพื่อนยาก มีการมาแบบนี้ด้วยอ่ะตะเอง แต่รับได้ ดีหน่อยที่ไม่ได้เอาตัวหนังสือโตๆวัยสะรุ่นของเค้ามาประจาน 555 ส่วนต้วหนังสือของน้องเอ็มน่ะ เอามาโชว์ได้อยู่แล้วแหละเนอะ

เพิ่งไปตีแบดมาเดี๋ยวขอเวลาคลายโฮกนิดหนึ่งนะ แล้วจะมาเม้นต์กลับบล็อกเก่าก่อนไปนอน กลางวันจันทร์ถึงศุกร์มันเม้าท์ไม่ได้อ่ะ ต้องมาดึกๆแบบนี้แหละชิลล์ๆ ดี

เดี๋ยว... เดี๋ยวจะมาขายเห็ดลมนะ เตรียมตั้งป้อมซื้อด้วย ha ha ha

(ปอลิงกัง) กรุณาสงสารดิฉันด้วยเถิดคุณอี๊ดอ้อนคนงาม บ้านก็ไปเฝ้าให้ทุกวันนะ อย่าได้ถอดภาพสามมิติอันน่าสะพรึงกลัวนั้นออกมาประจานกันเลย ... พูดไปแบบนั้นแหละ ถอดให้ตายก็ไม่ได้อะไร โหะ โหะ โหะ
 
 

โดย: หมาน้อยพลาดเจิม (prunelle la belle femme ) วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:4:15:13 น.  

 
 
 
อุ๊ย ... ไหนบอกช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาไง มาแอบอัพบล็อกตอนไหนนิหนูก๊อบ

ขอร่วมปลื้มกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนๆด้วยคนนะจ๊ะก๊อบแก๊บ ... โปสการ์ดของมาดามพรุนแนลเนี่ย จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามแต่ สีมันต้องมีเป็นฟ้าๆตามสีที่เจ้าตัวชอบทั้งนั้นเลยนะ ว่าป่าว ... ของพี่อ้อนอี๊ด เค้าได้มาอันนึง เป็นรูปหมีน้อย น่ารักแอ๊บแบ๊วใกล้เคียงกับน้องแมวของตัวเองนี่ล่ะ พี่อี๊ดเค้าก็แอบมีมุมแบ๊วๆเนอะ (นินทาระยะเผาขนสุดๆ) ไม่รู้ว่าของพี่พรุนที่ได้มาเป็นรูปอะไร เห็นแต่รอยจูบยั่วสวาทของพี่เค้่า ... เราเห็นด้วยกับก๊อบแก๊บมากมากว่าลายมือของมาดามพรุนแนลกับเด็กหญิงรถถังคล้ายๆกัน เดี๋ยววันหลังจัดประกวดลายมือระหว่างสองสาวนี้ดีกว่า ดูซิว่าใครเขียนตัวใหญ่กว่ากัน 555

ส่วนการ์ดของเรา ตัวเองก็อนุมานได้อย่างน่าเอ็นดูมากเลยก๊อบแก๊บ "ขออนุมานเอาเองว่าเป็นซานตาคลอส นั่งกอดคอจับเอวกับกวางเรนเดียร์" ... เทศกาลคริสตมาสแบบนี้ ชายจ้ำม้ำในชุดแดง กับ เจ้าตัวมีเขาโด่ขนาดนั้น ถ้าก๊อบแก๊บจะอนุมานเป็นอย่างอื่น เค้าก็ไม่ว่าอะไรหรอกจ้ะ ... คิดซะว่าเป็นเราโอบกับแฟนก็ได้นะ (เพ้อเจ้อใหญ่ละ 555)

เพลงที่อยู่ในบล็อกวันนี้มาจากหนังชื่อเดียวกันใช่ป่าว ... แม่เราไปดูมาเมื่อช่วงปีใหม่ กลับมาบ่นให้ฟังทางโทรศัพท์ใหญ่เลยว่าผิดหวังอย่างแรง เล่าแต่ละเรื่องให้เราฟังเป็นฉากๆจนเราไม่ต้องไปหาหนังมาดูเองเลย เห็นบอกว่าคนลุกออกก่อนหนังจบตั้งหลายคน ของแบบนี้นานาจิตตังนะ ผู้ใหญ่อย่างแม่เราคงไม่ค่อยชอบ ไม่รู้คิดยังไงขับรถออกไปดูหนังคนเดียว แล้วเลือกดูเรื่องนี้อีกต่างหาก นี่ถ้าคุยกับเราก่อน เราคงบอกให้ไปดู Bedtime Stories แทน น่าจะชอบมากกว่า (แฟนพันธุ์แท้วอลท์ดิสนี่น่ะแม่เค้า 555)

คืนนี้ไม่รู้ว่า เค้ายังจะอัพบล็อกหรือเปล่า เพราะดึกแล้ว แต่ก็ดองบล็อกมาหลายวันแล้วด้วย

มีความสุขมากมากกับวันแรกของสัปดาห์นะก๊อบแก๊บ
 
 

โดย: discipula วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:6:10:42 น.  

 
 
 

มาตามสัญญา หวัดดีจ้าหมาเฝ้าแล็บก๊อบแก๊บเพื่อนยาก^_^
เม้นต์นี้ขออุทิศและเม้าท์ที่ค้างบล็อกเก่าโดยเฉพาะนะ

เรื่อง pc สีฟ้าของเค้าอ่ะ ตะเองไม่ต้องซอสระแอดอแซดไปที่หาให้ไม่ได้ (หรือไม่ได้พยายามหาหื้อ? ha ha ha ล้อเล่นหรอกน่า ไม่ต้องตกใจๆ) แบบว่าตะเองพูดขอโทษซ้ำแล้วซ้ำอีก เค้าก็ต้องมาบอกตะเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าเหมี๋ยนกั๋นว่า บ่เป็นอะหยั๋งแต้ๆเน้อ

ตะเองน่ะรู้ตัวหรือป่าวว่าภาพลักษณ์ตะเองน่ะเป็นคนสุภาพและใจดีมากมาย เค้าหล่ะซึ้งน้ำใจตะเองจริงๆ ปริ่มๆละ เริ่มเอ่อ จะร้องดีไหมเนี่ย เป็นปลื้มจังเลยที่ได้มารู้จักกัน (ขอพาดพิงถึงท่านอื่นนิ๊ดนะ ... รวมถึงน้องเอ็ม น้องสาวผู้น่ารักอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ยังคิดอยู่บ่อยๆว่า ถ้าใครได้ชีไปเป็นเนื้อคู่ตุนาหงันนี่คงโชคดีเป็นบ้า ไหนจะคุณอ้อนอี๊ดสุดเซี๊ยวเปรี้ยวซ่าส์ ที่ได้เข้ามาเติมสีสันให้กะชีวิตเค้าแบบเต็มๆ รวมไปถึงคุณครูน้องมีนที่ถึงแม้จะติงต๊องนิดๆ แต่ก็น่ารัก ha ha ha และเพื่อนบ้านท่านอื่นๆอีก แต่สาวทั้งสามนางนี้ เค้ารู้จักพวกเธอก่อนใคร โดยมีบ้านตัวเองเป็นนี่แหละ เป็นสื่อกลางรู้บ้างหรือเปล่า ... พูดถึงก็เสียด๊าย เสียดายนะที่เค้าเกิดมาเป็นผู้หญิง เหอะ เหอะ) ... เอาละนะ เริ่มเม้าท์ละนะ ...

ขอบใจกันอีกครั้งเหมือนกันสำหรับโปสการ์ด เค้าก็พยายามส่องหาแบคทีเรียกะลายนิ้วมือตัวเองอยู่ เค้าชอบแสตมป์มาก

เออ เรื่องส่งของที่ส่งให้คนอื่นแล้วหายเนี่ยเค้าไม่เคยเจอนะ แต่ว่าที่คนอื่นส่งมาหาเค้านี่ รู้สึกจะหายสองสามหน ตั้งแต่สมัยเค้าอยู่ไทยละ หนแรกจากอเมริกา เพื่อนเค้าส่งเหรียญกะธนบัตรยูเอสดอลล่าห์มาให้สะสมน่ะ ก็สมควรหายหรอกเพราะมันเป็นเงิน เลยได้แค่ซองที่ถูกแกะกับจดหมายข้างในเท่านั้น ต่อมาเป็นเสื้อยืดสองตัวจากฝรั่งเศส ที่เค้าไม่มีวันได้เห็นได้ใส่มาจนถึงทุกวันนี้ ล่าสุดนี่บอสเก่าเค้าสมัยทำงานที่กทม. ส่งเอกสารด่วนมาจากนิวซีแลนด์น่ะ ใช้เวลาสองสามเดือนกว่าจะมาถึงมือเค้าอ่ะ ทำเอางานเสียไปเลย บางทีเรื่องเซ็งๆที่ไม่น่าเกิดมันก็เกิดขึ้นได้ ก็ได้แต่ทำจายยยยย

ใช่แล้วหล่ะ เค้าเป็นคนชอบถ่ายรูป แต่เค้าถ่ายดะไปเรื่อยอ่ะ อันที่จริงมันเริ่มมาจากเพื่อนสนิทคนหนึ่งของเค้าน่ะ ฮีเป็นช่างภาพมืออาชีพ เป็นคนที่สนับสนุนและมีอิทธิพลกะเค้ามากมายในเรื่องการถ่ายรูป เมื่อแปดปีก่อนน่ะ ฮีให้หนังสือคู่มือการถ่ายรูปเบื้องต้นกะเค้ามาเล่มหนึ่ง แถมมันยังเป็นเล่มแรกที่ฮีเอาไว้ใช้ศึกษาเรื่องกล้องทั่วไปสมัยที่ฮียัง เรียนและเป็นมือสมัครเล่นน่ะ เค้าก็ซึ้งในน้ำใจมาก เลยอยากทำให้ฮีเห็นว่าเค้าเองก็อยากเรียนอยากรู้เรื่องพวกนี้จริงๆ เพราะว่ามันน่าสนใจดี แต่แล้วก็ไปไม่รอด แต่ฮียังพยายามสอนให้เค้าถ่ายรูป เอากล้องนั่นนี่ในคลังของฮีมาให้จับ สอนเทคนิคต่างๆ เอาซีเรียลนัมเบอร์ของโปรแกรมจัดการกับรูปใหม่ๆ มาให้ติดตั้งและอัพเดทไว้แต่งไว้เล่นอะไรสารพัด อืม... แต่เค้าหัวไม่ไปอ่ะ หนังสือเล่มนั้นที่ฮีให้ เค้าก็ได้อ่านผ่านๆแค่รอบเดียวมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ก็เก็บไว้อย่างดี ทุกวันนี้ฮีก็ยังไม่ย่อท้อที่จะบอกจะสอนเค้านะ แบบว่าทุกครั้งที่มีโอกาสได้คุยหรือได้เจอกัน ฮีก็จะรัวไม่หยุดเลยหล่ะเรื่องกล้องน่ะ ส่วนเค้าเหรอเข้าหูซ้ายก็ทะลุออกหูขวาโดยไม่ได้ตั้งใจ ดักดานจริงๆ

ดูเหมือนว่าตัวเองจะเป็นคนทุ่มเทและเป็นฮาร์ดเวิร์คเก่อร์ตัวจริงสินะ แบบว่ารักและสนุกกะงานที่ตัวเองทำน่ะ ขนาดพูดเรื่องที่ทำงานเก่า เลิกงานตอนเย็นคนอื่นเผ่นกันหมด ตัวเองยังอยู่ทำงานต่อถึงดึก แถมบางวันมีกินดื่มพร้อมกับทำงานไปด้วยอีกต่างหาก ตัวเองคงเป็นคนชอบทำไรไปเรื่อยๆสินะ แบบค่อยๆทำไปชิลล์ๆ เหมือนที่ตัวเองเคยเล่าเรื่องทำ lab น่ะ สไตล์ตัวเองน่าจะประมาณเทคอิทอีซี่ หรือว่าเทคยัวร์ไทม์ไปเรื่อยๆ ใช่ป่ะ งั้นตะเองก็ค่อนข้างใจเย็นเหมือนกันสิท่า

เพลงวณิพกของพี่แอ๊ดเค้าก็ชอบเหมือนกัน พ่อเค้าเนี่ยชอบมาก ตอนเด็กๆอ่ะ คาราบาว กระท้อน ซูซู 555 ล่อมาซะรู้อายุอานาม เนี่ยพูดถึง อินโทรเพลงเริ่มลอยเข้าหัวมาละ เริ่มอยู่ไม่สุข ... นั่นสินะคาราบาวก็สามารถเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเราได้ไม่แพ้ยูทูเหมือนกัน เออ นึกอะไรขึ้นได้ละ ลางๆ ไม่แน่ใจนะว่าพี่แอ๊ดคาราบาวแกมีบ้านอยู่ที่เชียงใหม่หรือเปล่า เห็นว่ากันว่ามี คือมันอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานเก่าน้าเค้าน่ะ แกบอกว่าบางทีก็ได้ยินวงมาซ้อมร้องเพลงซ้อมดนตรีกันบ่อยๆ น่าจะเป็นประมาณบ้านสวนทรงไทยในไร่ส่วนตัว ประมาณว่าเนื้อที่บ้านกะไร่นี่คงกว้างมากอยู่เลยเอาไว้ซ้อมดนตรี จะได้เสียงดังได้ไม่รบกวนใครหรือเปล่าก็ไม่รู้

อืม เดี๋ยวว่างๆ จะลองเข้าไปดู ซุป เปอร์เเหบฯ นะ หนังไทยเค้าดูบ่อยเหมือนกัน หนังไทยตลกเรื่องล่าสุดที่เค้าได้ดูนี่ถ้าไม่ แสบสนิทฯ ก็ คริสกะจ๋าฯ เริ่มสับสนลำดับก่อนหลังแล้วหล่ะ เค้าแชร์ทีวีออนไลน์กะเพื่อนดูน่ะ พอดีวีดีหนังไทยเรื่องไหนออกปุ๊บเค้าก็ดูได้เลยทันที นี่เริ่มดองมาหลายเรื่องละ โดยเฉพาะหนังผีกะหนังตลก เดี๋ยวค่อยหาเวลาดู พอเริ่มพอกพูนมีเยอะเกินไปเค้าก็ไม่รู้ว่าจะดูอันไหนก่อนหลังดี ปรับอารมณ์ไม่ค่อยจะถูก แล้วไหนจะหนังเทศอีกหล่ะ

ส่วนเรื่องงาน อืม...แน่อยู่แล้วหล่ะ บรรยากาศมันก็ต้องฝรั่งจ๋าอย่างที่ตะเองคิดน่ะนะ เพราะแค่ในออฟฟิศเค้าน่ะสี่สิบกว่าคนนี่ก็ปาเข้าไปสิบเก้าสัญชาติยี่สิบสาม ภาษา เรียกได้ว่ากว่าเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์มาจากต่างบ้านต่างเมือง เพราะฉะนั้นพวกเราเลยสนิทสนมและรวมตัวกันบ่อยเป็นพิเศษ เป็นฟอร์รินเน่อร์เหมือนกันไง ก็มีทำอาหารนานาชาติกินกัน ไปปิคนิค ตีแบด

ส่วนเรื่องที่เต้น tainted love คืนนั้นอ่ะ อันที่จริงเค้ามีรูปหล่ะ แต่ว่ามันมืดๆหน่อย กล้องวีดีโอน่ะถ่ายอะไรไม่เห็นแน่ๆ ในผับ ... เค้าเป็นนักวิเคราะห์น่ะตัวเอง(เป็นคนแรกที่ถามเรื่องงาน ถ้าเป็นน้องเอ็มถามคงเลี่ยงตอบหลังไมค์ ไม่ไหว บ้านนั้นคนเยอะเกิ๊น เหอะ เหอะ เดี๋ยวเจอคนรู้จัก อายอ่ะ) สิ่งที่เค้าทำอยู่มันก้ำกึ่งอะไรหลายอย่าง ระบุยากนะ วันๆเค้าก็ฝังตัวอยู่กับระบบงานและเพื่อนร่วมทีมในออฟฟิศ รวมทั้งทีมที่โคกันออนไลน์จากบ้านป้ายุ่น ลุงแซม แล้วก็ the old smoke น่ะ เนื้องานนั้นเอาเป็นว่ามันคาบกันอยู่ระหว่าง การเงิน/การลงทุน/ธุรกิจ/การตลาดและการจัดการ ฯลฯ อะไรเทือกนี้ บริษัทเค้ามีลูกค้าทั่วโลกแหละ แต่ละคนก็ตามงานและคุมโซนประเทศต่างๆกันไป งานวิเคราะห์เค้านะเป็นอะไรที่พัฒนาไปไม่รู้จักจบสิ้น เพราะแต่ละคนมักจะมีไอเดียสำหรับโปรเจคใหม่ๆ มาเสนอตลอด ดีไม่ดีก็ค่อยๆลอง แก้ และปรับปรุงกันไป เพราะภาพรวมของงานคือทำร่วมกันเป็นทีม ก้าวไปพร้อมๆกัน แม้กระนั้นเวลาทำจริงๆ เราก็จะฉายเดี่ยวซะส่วนใหญ่ ตัวเค้าเองจะไม่ค่อยชอบจุดประเด็นไอดียใหม่ๆอะไรเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยจะมีไรเสนอเหมือนคนอื่นเค้า โหะ โหะ แต่จะแสดงความคิดเห็นซะมากกว่า ... เป็นง่ะ เพื่อนยาก เปิงก่อเจ้า งานตี่ข้าเจ้าทำกับด้านที่เผยให้ได้เห็นกันของหมาน้อยเมืองเหนือในบล็อกออ นไลน์ คิกคิก

ส่วนเรื่อง lab น่ะขอเหอะนะ ใส่ๆอะไรตามกฎเค้าหน่อย อย่าทำตัวให้เป็นเครื่องหมายการค้าหรือตัวอย่างที่ไม่ดี(เริ่มเทศละ) ตัวเองก็รู้นี่ ว่ามันจะเกิดอันตรายได้ อึดอัดหน่อยก็ทำให้มันชินซะนะ เราไม่รู้หรอกว่ามันจะเกิดอุบัติเหตุหรืออะไรขึ้นเมื่อไหร่ อย่าประมาทไว้ก่อนเป็นดี ยกตัวอย่างเค้าเองเลย ตะก่อนปั่นจักรยานนี่ไม่ใส่หมวกกันกระแทกกันน็อคเลยนะ แบบร้อนอ่ะ อึดอัด แถมยังทำผมเสียทรงอีกต่างหาก(ห่วงสวยได้อีก ยิ่งมีน้อยๆอยู่) แต่พอจักรยานภูเขาเค้าตกดอยในป่าอ่ะ เค้าเข็ดไปจนวันตายเลยหล่ะ เพราะเค้าเอาหัว ไหล่ กะหลังลง แบบว่าตอนนี้แค่ปั่นจักรยานแม่บ้านไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต เค้าก็กันตัวเองครบสูตรราวกับจะไปออกรอบแข่งสนามไหนเลยหล่ะ ha ha ha

(ปอลิงกัง) เข้ามาใช้พื้นที่บ้านตะเองในการร่ายอีกแล้ว ตะเองคงชินซะแล้วหล่ะ เค้าก็มาเฝ้าบ้านให้ด้วยไปในตัวนี่นา แล้วจะมาใหม่เมื่อชาติต้องการเหมือนเดิมนะ วนเวียนอยู่แถวนี้แหละฮะ โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง

เกือบลืม ... เอา quote มาฝากจาก reign over me

อ่านแล้วงงแน่เพราะยังไม่ได้ดู แต่ก็อยากเอามาฝาก ตามใจเค้าหน่อยละกันนะตะเอง หึ หึ หึ

Alan Johnson: Charlie, if we're gonna be friends, you have to be able to trust me.
Charlie Fineman: Thought we were friends.
Alan Johnson: We are friends. That's why I can't pretend I don't know anything about you.
Charlie Fineman: Is that a threat, though, to not be friends?
Alan Johnson: No. I'm saying friends talk about what's going on in their lives.
Charlie Fineman: You're an asshole.
Alan Johnson: Charlie -- Hey, Charlie!

 
 

โดย: หมาน้อยตั้งใจมาเม้นต์และเฝ้าบ้าน (prunelle la belle femme ) วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:6:17:11 น.  

 
 
 
^
^...

อ่อ โทษที ยกมือไหว้ไปซะงั้น
พอดีนึกว่าบทสวดเทศน์มหาชาติ


"พูดถึงก็เสียด๊าย เสียดายนะที่เค้าเกิดมาเป็นผู้หญิง"
จะเสียดายไปไยเล่าพี่พรุนเอ๋ย
อย่าลืมสิตัวเอง ยังมีก๊อบแก๊บอีกคนไง
(ล้อเล่นนนนนนนน)
 
 

โดย: discipula วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:7:22:50 น.  

 
 
 
วันนี้มีคนอัพเรื่องโปสการ์ดเหมือนพี่แดงมารูนเหมือนกันเลยค่ะ
คุณก๊อบนี่ขวัญใจสาวๆเลยนะเนี่ยะ
 
 

โดย: nanida วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:9:31:49 น.  

 
 
 
ไปรษณีย์เมืองไทยทำงานช้ามากกกกก

สู้ไปรษณีย์ฝรั่งไม่ได้ ส่งมารวดเร็วทันใจ โดยเฉพาะไปรษณีย์ แถบยุโรป ไว๊ ไว อิอิ
 
 

โดย: Ta Pling วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:11:29:27 น.  

 
 
 
วันนี้กลับไปอัพบ้างละ อิอิ
 
 

โดย: Ta Pling วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:11:32:16 น.  

 
 
 
หวัดดีตอนเกือบ ๆ เที่ยงจ้า

สู้ ๆ สู้ตาย

(ทักแค่นี้ก่อน ไว้เข้ามาอีก )
 
 

โดย: ครูบ้านนอก (minporee ) วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:11:58:03 น.  

 
 
 
โปสการ์ดน่ารัก ... จากเพื่อนใกล้เคียง
มิตรภาพเบ่งบาน อ่านแล้วไม่เกี่ยวกับเค้า
แต่ก็ชื่นใจค่ะ
 
 

โดย: JewNid วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:14:14:48 น.  

 
 
 
น้องเอ็มมีว่า ว่า แบ๊ว พอพอกะแมว เหรอ 5 55
ก็การ์ดทำไมมีแต่ แหว๋ว แหว๋ว ไม่เข้าใจเหมือนกัน
ครั้นจะทำเอง รอของขึ้น กี่เดือนกี่ปีถึงจะทำก็ไม่รู้

มีรูปแมวนี่ละแมนสุด

ของป้าพรุน ส่งไรไปให้จำไม่ได้ จำได้แค่ว่า ซองสีแด๊งงง แดง อิอิ

เดี๋ยวทิตย์นี้จะส่งโพ๊ส ซา การ์ด ไปให้อีก สามคนเลย รอรับเน้อ

แต่รอนานหน่อย เข้าใจไปรษณีย์ไทยด้วย

เอ่อว่าแต่ ป้าพรุนมาบ่นไรในนี้ ย๊าววว ยาว

ปล.ตีแบตใส่หมวกกันน็อคด้วยปะป้าพรุน
 
 

โดย: Ta Pling วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:15:01:01 น.  

 
 
 
น่ารักดีนะ

ช่วงนี้งดอัพบล้อกก่อน เพราะมีปัญหาต้องเคลียร์

เฮ้อ...
 
 

โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:16:19:32 น.  

 
 
 
ชอบภาพซานตานั่งกอดกับเรนเดียร์

เพื่อนบล็อคคุณ Wild นี่เจ๋งๆทั้งนั้นเลยแฮะ ไว้ต้องหาโอกาสไปเยี่ยมเยียนบ้างแล้ว แต่ที่เห็นแล้วทึ่งทุกครั้งคือเม้มของคุณหมาน้อย อะไรจะเขียนได้ยาวขนาดนี้

มีเพื่อนดีๆมันชื่นใจแบบนี้แหละเนอะ
 
 

โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:22:25:28 น.  

 
 
 
อัพแล้ว อัพแล้ว ฮ่าๆๆ ไปดูได้จ้า
 
 

โดย: Ta Pling วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:22:48:48 น.  

 
 
 


โปสการ์ดน่ารักทุกใบเลย ^^

เห็นบล๊อกนี้ก็ไม่รู้จะเม้นอะไร นอกจาก
เพื่อนบล๊อกแก๊งพี่ก๊อบนี่น่ารักทุกคน
(ไม่รวมตัวเป้หรือจะรวมไปด้วยก็ได้นะ 55)

เทคแคร์น้าพี่ก๊อบ อากาศที่นู่นเป็นไงบ้าง
เชียงใหม่อย่างหนาวเลย สิบองศา เฮ่ออออ

 
 

โดย: iSIs_OsiRis วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:2:16:09 น.  

 
 
 
โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง

 
 

โดย: เฝ้าบ้านฮะ (prunelle la belle femme ) วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:6:10:47 น.  

 
 
 
เข้ามาฟังเพลงตอนเช้า

ฟังได้เพราะยังไม่มีคนมา

เค้ากะลังว่าจะเอาเพลงนั้ลงพอดีเลยอ่ะ ถ้างั้นจะเข้ามาฟังในนี้หละกัน

เค้ายังไม่ได้เล่าให้พวกตัวเองฟังเลยอ่ะว่าเค้าไปดูเรื่องนี้มาแล้ว เค้าชอบ เรื่อง "อาย" มากที่สุด (ไว้จะเข้ามาเล่าใหม่)

พิมพ์เยอะไม่ได้มือมันแข็งอ่ะ (หนาวมากกกก )(พี่ ๆ ทุกคนหนาวมากมั๊ยจ๊า ถ้าไม่ได้ไปครบทุกบล็อกก็ฝากความคิดถึงไว้ตรงนี้เลยน๊า คิดถึงจ้า)

แค่นี้ก่อนน๊า

วันนี้จะตระเวนบล็อกเวลาว่าง ๆ เพราะตอนเย็นเลิกเรียนต้องรีบกลับไปอาบน้ำ (ตอนเช้าไม่ได้อาบ) ตอนกลางคืนก็ไม่ได้เล่นเน็ตแล้ว

"ความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร
ฉันควรต้องทำใจหรือเปล่า
ความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร
สุขสมได้ดั่งใจหรือเป็นฝันชั่วคราว

ชีวิตของฉันเมื่อพบกับเธอ
นั้นจะเปลี่ยนแปลงหรือเป็นเหมือนเก่า
คือคำถามที่ฉันฝากไว้
ฉันวานให้สายลมพัดลอยผ่านไป ถึงเธอ"

....เรามีสิทธิที่จะรักใครสักคนได้ด้วยเหรอ ถ้าเราต้องทำให้เค้าต้องเป็นทุกข์เพราะเรามากกว่า

ถ้าเป็นงั้นเราควรที่จะปล่อยเค้าไปหรือรั้งเค้าไว้ดีหละ...

บางทีมันอาจจะเป็นเพียงแค่ฝันชั่วคราวจริง ๆ
 
 

โดย: ครูบ้านนอก (minporee ) วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:8:14:25 น.  

 
 
 
แวะมาให้กำลังใจ ก๊อบแก๊บละเมอ
แวะมาขอบใจ ที่กดดันกัน

หนังฝันหวานอายจูบ ไรนี่ ไม่ได้ดูค่ะ
จริงๆไม่ได้เข้าโรงหนังมานานมากแล้วเหมือนกัน
เรื่องล่าสุดที่ดูนี่เรื่องไรหว่า...sex and the city มั้ง

สุขสันต์วันพุธนะคะคุณก๊อบ
 
 

โดย: nanida วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:9:20:40 น.  

 
 
 
งั้น ๆ แหงนหน้า มองฟ้า ถ้าเห็นดาวจะรู้ว่าแอบแปะโปสการ์ดไว้ตรงนั้น


เพราะแสงสกาวจะคอยส่งคงามสุขให้ตลอดปีและตลอดไปคะ
 
 

โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:2:47:13 น.  

 
 
 
อ้าวคุณก๊อป กลับมาแบบถาวรเลยรึเปล่า
งั้นยังไม่ส่งแล้วกันจ้า เดี๋ยวส่งไปแล้วตาหิมะซะเปล่าๆ ฮิฮิ
 
 

โดย: Ta Pling วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:5:42:56 น.  

 
 
 
่อ่อ ลืมบอก "ยินดีต้อนรับกลับสู่อ้อมกอดแผ่นดินไทย อีกครั้งนะคุณก๊อป" ยะฮี้ววว
 
 

โดย: Ta Pling วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:5:43:46 น.  

 
 
 
OMG -32 ?

only 5 days left

ลุยวันที่เหลือให้เต็มที่นะ เกือบจะได้กลับบ้านแล้ว

เฝ้าตามปกติฮะ โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง

TLC ตัวเองนะ !!
 
 

โดย: หมาน้อยเฝ้าเพิง (prunelle la belle femme ) วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:5:58:38 น.  

 
 
 
เพลง

รอบก่อนลืมเม้าท์เรื่องเพลงไป หนังยังไม่ได้ดู เพลงนั้นก็เพิ่งเคยฟังด้วยแหละ เพราะเนอะ
 
 

โดย: หมาน้อย (prunelle la belle femme ) วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:6:01:29 น.  

 
 
 
เค้าจะกลับบ้านอ่ะ ก็เลยแวะมาทักทายก่อน

ตัวเองเอาเพลงลงใหม่เค้ายังไม่ได้ฟังเลยอ่ะ ไว้กลับมาค่อยฟังใหม่หละกัน (อยากฟังตอนนี้แต่ต้องไปแล้วอ่ะ)

เค้าพึ่งแวะไปบ้านดาวเจิมทั้งสองดวงมา

แค่นี้ก่อนน๊า

ตั้งใจทำงานน๊า จะได้กลับบ้านแล้วนี่หน่า

เป็นกะลังใจให้จ้า

สู้ ๆ สู้ตาย
 
 

โดย: ครูโดดงาน (minporee ) วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:11:32:54 น.  

 
 
 
แวะมาเฮ่าเฝ้าตามปกติก่อนนะ แด๋วค่อยเม้าท์ กลับมาช่วยถ่อสังขารไปเม้นต์หน้าบ้านให้เป็นพอเป็นพิธีด้วย เพราะนี้เป็นครั้งแรกที่ได้พูดถึงตัวเองแบบเด่นตระหง่านหน้าบ้านเค้าน่ะ

โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง
 
 

โดย: หมาเฝ้าเพิง (prunelle la belle femme ) วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:28:36 น.  

 
 
 
เออ ว่าจะบอกหลายทีละ ทำไมลืมไปได้ก็ไม่รู้ พูดบรรยายเรื่องโปสการ์ดเค้าสลับอันกันนะ โหะ โหะ รีบหรือว่าเบลอเนี่ยะ
 
 

โดย: แม่มดหมาน้อย (prunelle la belle femme ) วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:30:34 น.  

 
 
 
หวัดดีคุณก๊อบ แวะมาเยี่ยม เห็นไปทิ้งข้อความว่าจะแวะมาหาเรา เราตัดหน้ามาหาก่อน เช้านี้ที่กรุงเทพฯยะเยือกมาก
ลงจากรถมาลมปะทะแก้มแทบชาเลย

จะกลับไทยช่วงนี้ดีเลยค่ะ อากาศกำลังสบาย
 
 

โดย: nanida วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:9:30:32 น.  

 
 
 
สวัสดีจ้ะเด็กชายสตรอเบอร์รี่

ขอโทษทีที่ไม่ได้แวะเข้ามาทักทายซะหลายวัน ช่วงสองสามวันมานี่ เค้าไปอยู่มหาลัยแทบจะตลอดเลย ได้เข้าไปทักทายใครๆในบล็อกบ้างนิดๆหน่อยๆเท่านั้นเอง

ตอนนี้ตัวเองคงนับถอยหลังทุกวันๆแล้วสินะ เพราะอีกไม่นานก็จะได้กลับเมืองไทยละ ตอนนี้แุถวนั้นติดลบสามสิบกว่าใช่มั้ย กลับไปเจออุณหภูมิสิบกว่าๆที่กรุงเทพฯ ตัวเองไม่ร้อนแย่เหรอนั่น (ฮ่าๆๆ ใครๆเค้าบ่นว่าหนาวกัน สงสัยมีก๊อบแก๊บบ่นว่าร้อนอยู่คนเดียว ) ... ไม่ต้องจับยามสามตา ก็รู้ได้เลยว่าตอนนี้ตัวเองคงกำลังวุ่นกับการเก็บข้าวเก็บของอยู่แน่ๆ เอ ไม่รู้ว่าตัวเองมาแป๊บเดียวจะมีสมบัติติดตัวมาด้วยเยอะหรือเปล่านะ อย่างเราเอง ตอนมาน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ความที่อยู่นาน เลยสะสมทรัพย์เพิ่มมากขึ้นจนเต็มห้องไปหมดแล้วเนี่ย

ทำไมก๊อบแก๊บคิดว่าเราท่าทางเป็นเด็กเรียนล่ะ ดูจากอะไรเหรอ เราเองก็คิดว่าก๊อบแก๊บก็ท่าจะเด็กเรียนไม่ใช่เล่นเหมือนกันนา ... จริงๆแล้วเราไม่ใช่เด็กเรียนอะไรหรอกจ้ะ เป็นคนชอบเรียนหนังสือ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเอาแต่เรียนอย่างเดียวน่ะ ... ฮ่าๆๆ เรียนเล่นเป็นเวลาไง ยิ่งตอนเรียนปอตรีนะ ทำกิจกรรมเยอะมากมากตั้งแต่ปีแรกยันจบเลย งงตัวเองเหมือนกันว่าทำเข้าไปได้ยังไง ก๊อบแก๊บล่ะจ๊ะ ทำกิจกรรมในมหาลัยบ้างป่าว

อ่อ ตัวเองอย่าลืมนะ ถึงไทยเมื่อไหร่ บอกที่อยู่เค้ามาด้วยนะจ๊ะ

ดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีด้วยน้า เป็นกำลังใจให้จ้ะ
 
 

โดย: discipula วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:0:10:42 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Wild Strawberries
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Wild Strawberries's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com