สิงหาคม 2560
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
3 สิงหาคม 2560

ทราบก่อนซื้อ กับประกันชีวิตคิดอยากจะทำประกันชีวิตอยู่แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง เลือกแบบไหน มาดูไปพร้อมกัน การเลือกประกันชีวิต ที่เหมาะสมเหมาเจาะกับตัวเองได้พอดีนั้น ต้องทราบก่อนว่าตัวเราเองต้องการอะไรจากการทำประกันภัยเช่น ถ้าต้องการที่จะเก็บออมไว้ในยามเกษียณก็ต้องเลือกแผนแบบบำนาญหรือถ้าต้องการจะให้เป็นมรดกสำหรับลูกหลานก็ให้เลือกแผนแบบตลอดชีพแต่ถ้ามีเป้าหมายที่ต้องการจะใช้เงินในอนาคตพร้อมกับความคุ้มครองก็ต้องเลือกแบบสะสมทรัพย์
ประกันชีวิต ประกันธุรกิจ

เมื่อตอบคำถามตัวเองได้แล้ว ข้อต่อไป คือ ความสามารถในการชำระเบี้ยประกันต้องประเมินว่ามีความพร้อมที่จ่ายเบี้ยประกันไปได้ตลอดไหม ต้องประเมินว่ามีความพร้อมที่จ่ายค่าเบี้ยประกันที่เท่าไหร่และสามารถที่จะจ่ายได้ตลอดไปหรือไม่

ทริคเล็กๆน้อยๆของการเลือกซื้อประกันภัย แบบคนโสดอย่างเราๆ เบี้ยประกันต่อปีไม่ควรจะเกินที่ 15-20%ของรายได้ต่อปี หรือ ครอบครัวแล้วเบี้ยประกันต่อปีไม่ควรเกินที่ 10-15%ของรายได้ต่อปี นอกจากนี้ยังต้องรู้ว่าประกันชีวิตส่วนใหญ่โดยเฉพาะในรูปแบบประกันสะสมทรัพย์ ที่บอกว่าจะให้ผลตอบแทนสูงหลายร้อยเปอร์เซ็นต์แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผลตอบแทนจะต่ำสุดเมื่อเปรียบเทียบกับการลงทุนชนิดอื่น

เมื่อต้องการที่จะซื้อประกันชีวิตสัก 1 ฉบับควรที่จะต้องมีการเปรียบเทียบกับเจ้าอื่น ๆ แต่นับจากนี้ไปไม่ว่าจะเป็นการซื้อในรูปแบบใดเราควรจะต้องมีการเปรียบเทียบกับหลาย ๆ บริษัทประกันชีวิตดูก่อนการตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงื่อนไขความคุ้มครอง เบี้ยประกันโดยเลือกตัวกรมธรรม์ที่คุ้มค่ามากที่สุดดูแค่นี้ยังไม่พอ สำหรับการทำประกันเป็นภาระที่มีการผูกพันในระยะยาวจึงต้องการให้บริษัทที่ทำประกันชีวิตอยู่ได้ยาวไปพร้อมกับเรา การบริการของตัวแทนประกันก็สำคัญถ้าตัวแทนประกันดี มีการให้คำแนะนำที่ดี สามารถที่จะเลือกตัวกรมธรรม์ที่ถูกต้องและตรงต่อความต้องการของตัวผู้ทำประกันจริงๆ และบริการจากตัวบริษัทประกันเองก็ต้องดีด้วย

เมื่อทราบข้อมูลการเลือกแล้วมาดูถึงประกันชีวิตแต่ละประเภทกันค่ะ

1.เก็บออมไว้ในยามเกษียณก็ต้องเลือกแผนแบบบำนาญ รู้ตัวอีกทีชีวิตกำลังเข้าสู่วัยเกษียณการเริ่มต้นวางแผนการออมที่ดีต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ เนื่องจากความเป็นไปได้ของระยะเวลาการใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณอาจจะยาวนานกว่าระยะเวลา ในการเก็บออมเพื่อการเกษียณ เป็นอีกหนึ่งแบบประกันที่จะช่วยกำกับการวางแผนเกษียณอย่างไร้ความกังวลช่วยให้การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่เป็นภาระแก่ลูกหลาน เหมาะสำหรับสาวโสดหนุ่มโสดเป็นอย่างมาก

2.เป็นมรดกสำหรับลูกหลานก็ให้เลือกแผนตลอดชีพประกันตัวนี้จะสร้างความอุ่นใจให้แก่ครอบครัว พร้อมสร้างความมั่นคงและความสบายใจแก่คนข้างหลัง ในวันที่คุณไม่อยู่

3.ความคุ้มครองก็ต้องเลือกแบบสะสมทรัพย์ เป็นการทำ“ประกันชีวิต” ไม่ใช่“การฝากเงิน” การประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เป็นการประกันชีวิตที่บริษัทจะจ่ายจำนวนเงินเอาประกันภัยให้แก่ผู้เอาประกันภัยเมื่อมีชีวิตอยู่ครบกำหนดสัญญา หรือจ่ายเงินเอาประกันภัยให้แก่ผู้รับประโยชน์เมื่อผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตลงภายในระยะเวลาประกันภัย โดยการออมเงินในแบบของประกันชีวิตสะสมทรัพย์จะมีทั้งแบบระยะสั้นระยะกลาง และระยะยาว ที่มีอายุตั้งแต่ 3-5 ปี หรือยาวไปจนถึง 25-30 ปี เลยทีเดียว

ทราบข้อมูลกันครบถ้วนแบบนี้แล้ว สำหรับใครจะชอบเหมาะกับแบบไหน คงทราบคำตอบในใจกันแล้ว อีกข้อดีข้อหนึ่งในการทำประกันชีวิต คือ สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วยและคุ้มครอง ป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเกิดได้อีกด้วย
Create Date : 03 สิงหาคม 2560
Last Update : 15 สิงหาคม 2560 11:52:34 น. 0 comments
Counter : 1134 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4021939
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4021939's blog to your web]