ที่พักทางเลือกใหม่ในชลบุรี ที่... Balcony Courtyard ศรีราชา

  นิตยสารฉบับนี้ผมจะพาไปชมที่พักทางเลือกใหม่ของการเดินทางไปชลบุรี ถึงแม้ที่นี่จะไม่ติดทะเล แต่บรรยากาศดี ได้วิวภูเขาและสวน การเดินทางสะดวกเหมาะสำหรับมาพักผ่อนหรือติดต่อธุรกิจบริเวณชลบุรี หรือพัทยา

Balcony Courtyard เป็น Serviced Apartments ในศรีราชาที่บริการห้องพักรายเดือน รายปี และยังบริการห้องพักแบบรายวันเหมือนกับโรงแรมทั่วไป ข้อดีอย่างหนึ่งของการเป็น Serviced Apartments คือสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักจะมีมากกว่าโรงแรมหรือรีสอร์ทเช่น มีครัวที่สามารถปรุงอาหารเองได้ มีไมโครเวฟสำหรับอุ่นอาหาร และมีตู้เย็นขนาดใหญ่ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงสองพันต้นๆ กับห้องพักที่สะดวกสบายที่มีทั้งส่วนนั่งเล่น ห้องครัว ถือว่าคุ้มค่า จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ที่นี่ต่างจาก โรงแรมและ Serviced Apartments ที่อื่นๆ คือ การได้สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู มีบริการออนเซ็นซึ่งเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นรวมถึงห้องอบซาวน่าและห้องอบไอน้ำ และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำที่เหมือนกับโรงแรมในญี่ปุ่น นอกจากนี้ภายใน Serviced Apartments ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่างเช่น สระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ สนามพัตกอล์ฟ ห้องฟิตเนส ห้อง Social lounge ที่บริการขนมเครื่องดื่มฟรีแก่แขกที่เข้าพัก Golf Simulator สนามเด็กเล่น ที่นี่ยังมีบริการพิเศษเอาใจแขกที่ชอบช๊อปปิ้ง โดยมีรถรับส่งทุกๆครึ่งชั่วโมงจาก 9.00-24.00 น. ไปยังโรบินสัน เจปาร์ค อิออนทาวน์ และ Balcony City Lobby ซึ่งทำให้การมาพักผ่อนที่นี่ มีความสุขกันได้ทั้งครอบครัว   

ลองชมภาพความประทับใจจากการเยือน Balcony Courtyard เป็นครั้งแรกของผม ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขา ประจำเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นฉบับที่ 145 กับ  Serviced Apartments บรรยากาศดีที่เหมือนยกโรงแรมในญี่ปุ่นมาอยู่ในชลบุรีที่ Balcony Courtyard ศรีราชาเริ่มต้นด้วยภาพนี้ครับ บรรยากาศใน Balcony Courtyardมีสวนสีเขียวสบายตาใจกลางตัวอาคารที่มีทั้งหมด 7 อาคาร โดยอาคาร 1-6 เป็นอาคารห้องพัก และอาคาร 7 เป็นอาคารสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมุมมองจากบริเวณห้องอาหารของ Serviced Apartmentsบริเวณนี้ช่วงเช้าๆหรือเย็นๆ บรรยากาศดี สามารถมารับประทานอาหารข้างนอกสระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ บรรยากาศมุมกว้างที่เห็นวิวภูเขาเป็นฉากหลังต่อไปผมจะพามายังส่วนของ Lobby ที่อยู่ชั้น 1 ในอาคาร 7Lobby ของที่นี่เพดานสูง โปร่งสบาย ไม่อึดอัด  ภายใน Lobby ตกแต่งได้สวยงาม หรูหรามีที่นั่งเล่นสบายๆ อยู่หลายมุมอาคารที่ตั้งของ Lobby เป็นอาคารศูนย์กลางของ Serviced Apartments มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างในอาคารนี้ทางเดินระหว่างตึกมีบันไดเลื่อนเพื่อขึ้นไปชั้นบนซึ่งเป็นห้องอาหารต่อไปผมจะพามาชมในส่วนของ Social loungeSocial lounge เป็นห้องพักผ่อนสำหรับแขกที่เข้าพัก เพื่อเข้ามานั่งเล่นผ่อนคลายมีหนังสือให้อ่านเล่น สัญญาณ Wi-fi ให้ใช้  หรือจะยืม iPad มาเล่นก็ได้ครับมีที่นั่งเล่นเก๋ๆน่านั่งอยู่หลายมุมยังมีเครื่องดื่มและขนมบริการฟรีแก่แขกที่เข้าพักห้องนี้ต้องใช้การ์ดสำหรับเข้าห้องพักในการเปิดล็อกประตู ไม่อย่างนั้นไม่สามารถเข้ามาได้ในกรณีที่แขกต้องการห้องประชุมหรือสัมมนา ห้องนี้สามารถปรับเป็นห้องสัมมนาได้ครับเป็นห้องที่น่าเข้ามานั่งเล่น พักผ่อน หรือคุยธุรกิจต่อไปผมจะพาไปชมส่วนของอาคารห้องพัก โดยชื่ออาคารของที่นี่เป็นชื่อตำหนักในพระราชวังบนเกาะสีชังอาคารห้องพักจะมีทั้งหมด 6 อาคาร มีห้องพักทั้งหมด 7 ประเภท โดยหลักๆแล้วแบ่งเป็นห้อง one bedroom และ two bedroomห้องที่ผมจะพาไปชมเป็นห้องแบบ One bedroomภายในห้องพักถูกตกแต่งได้สวยงาม มีพื้นที่ใช้สอย 40 ตรมการตกแต่งห้องพักของที่นี่มีให้เลือก 2 สไตล์คือการตกแต่งแบบ Retro และ Vintageและสามารถเลือกได้ว่าต้องการห้องพักแบบ Garden view หรือ Mountain view ห้องน้ำที่เป็นสัดส่วน สะอาด น่าใช้มีอ่างแช่น้ำและห้องอาบน้ำที่มีฝักบัวฝนตกส่วนของห้องนั่งเล่น ซึ่งมีโต๊ะรับประทานอาหารภายในห้องมีการแบ่งพื้นที่ระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นมีครัวเล็กๆที่มีอุปกรณืทำครัว เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ ตู้เย็นขนาดใหญ่ และอ่างล้างจาน สะดวกมากๆ


สุขภัณฑ์ในห้องน้ำที่เหมือนกับโรงแรมในญี่ปุ่น  วิวจากบริเวณทางเดินในอาคารห้องพักต่อไปผมจะพาไปชมห้อง One bedroom ที่มีการตกแต่งอีกสไตล์หนึ่งมีที่นั่งทำงานในห้องนอนโต๊ะรับประทานอาหารในส่วนห้องนั่งเล่นส่วนของห้องน้ำสุขภัณฑ์แบบนี้เคยใช้ครั้งแรกตอนไปพักโรงแรมในญี่ปุ่น ไม่นึกว่าจะได้ใช้ในเมืองไทย การออกแบบและการตกแต่งห้องพักทำได้ดี น่าอยู่ห้องน้ำสะอาด ตกแต่งได้เรียบง่าย สวยงามหลังจากไปเตร็ดเตร่มาจากข้างนอก พอกลับมาในห้องน่ามาลงแช่น้ำผ่อนคลาย  มุมโต๊ะทำงานเริ่มติดใจ  Serviced apartments ที่ห้องกว้างกว่าห้องพักในโรงแรมทั่วๆไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะกว่าใครที่ชอบทำอาหารคงถูกใจ หรือถ้าใครพักแบบระยะยาวยิ่งได้ใช้ประโยชน์จากครัวเล็กๆนี้


ห้องพักแบบนี้สามารถพักรายวัน หรือพักระยะยาวก็ได้ครับ จะมีเรทราคาสำหรับการพักระยะยาวอาคารห้องพักจากบริเวณที่จอดรถด้านหลัง ตัวอาคารภายนอกก็ได้รับการออกแบบให้สวยงามสนามพัตกอล์ฟ ที่อยู่ใกล้สระว่ายน้ำดอกไม้สวยๆใน Serviced Apartmentsสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักกอล์ฟ ที่สามารถฝึกวงสวิงโดยไม่ต้องออกไปสนามไดร์ฟ กับอุปกรณ์ที่เรียกว่า Golf Simulatorสนามเด็กเล่นที่อยู่ใกล้ๆอาคารห้องพักมีสนามหญ้าให้เด็กๆมาวิ่งเล่นสิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่เอาใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆต่อไปผมจะพาไปชมห้องอาบน้ำร้อนสไตล์ญี่ปุ่นห้อง Ofuru หรือห้องอาบน้ำร้อนสไตล์ญี่ปุ่นที่ชื่อว่าห้องสีชัง ภาพนี้เป็นส่วนต้อนรับภายในห้องจะแยกห้องอาบน้ำร้อนสำหรับหญิงและชายภาพนี้เป็นห้องสำหรับผู้ชายสำหรับห้องอาบน้ำร้อนของผู้ชายจะมีทั้งห้องอบซาวน่าและห้องอบไอน้ำ ส่วนห้องสำหรับผู้หญิงจะมีเฉพาะห้องอบไอน้ำการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ดูดีได้บรรยากาศเหมือนกับออนเซ็นในญี่ปุ่นมาชมบรรยากาศภายในบริเวณ Serviced Apartments กันต่อครับ ภายนอกอาคารที่ออกแบบได้สวยงาม ถ้าอยากได้วิวพระอาทิตย์ตก ควรพักอาคาร 5 หรือ 6 ฝั่งตะวันตกครับสนามหญ้ากลาง Serviced Apartments เป็นสนามเด็กเล่นเล็กๆอีกแห่งต่อไปผมจะพาไปชมห้องอาหารของที่นี่ ในภาพเป็นที่นั่งเล่นใกล้ๆห้องอาหารห้องอาหารที่โปร่ง สบาย มีโต๊ะอาหารทั้งในห้องปรับอากาศและด้านนอกให้แขกได้เลือกห้องอาหารที่นี่บริการอาหารทุกมื้อ รวมถึงอาหารเช้าวิวจากบริเวณห้องอาหารลองมาชมเมนูอาหารที่นี่กันซักนิดครับ เริ่มจากไก่เทอริยากิปลากระพงทอดน้ำปลา ที่หอมอร่อยทานกับยำมะม่วง มาที่นี่คงไม่พลาดลองทานอาหารญี่ปุ่นครับ อาหารชุดญี่ปุ่นเป็นชุดปลาย่าง อาหารที่นี่รสชาติอร่อย และราคาไม่สูงอิ่มแล้วสามารถไปเดินช๊อปปิ้งในเมือง โดยทาง Serviced Apartments มีบริการรถรับส่งออกทุกๆครึ่งชั่วโมงภาพนี้เป็นที่ Balcony City Lobby ใกล้ๆโรบินสันศรีราชา แขกที่พักสามารถมาใช้บริการเครื่องดื่ม ขนมและรอรถกลับไปที่พักหลังจากช๊อปปิ้งเสร็จมีกาแฟ เครื่องดื่มและขนมบริการ สะดวกมากๆครับ คงถูกใจคนที่ชอบช๊อปปิ้งในเมืองนอกจากที่ โรบินสันแล้ว รถยังแวะมาส่งที่ อิออนทาวน์ (Max Value) ห้างที่เปิด 24 ชั่วโมงมี Lobby เล็กๆในห้างไว้บริการแก่แขกที่เข้าพักเช่นหันมาชมบรรยากาศยามเช้าใน Serviced Apartments กันต่อแสงและเงา ห้องอาหารเช้าที่ตกแต่งไได้สวยงามที่นี่มีอาหารเช้าให้เลือกหลายอย่าง และที่พลาดไม่ได้คือเมนูอาหารเช้าญี่ปุ่น  ภาพนี้เป็นหมูทอดไสตล์ญี่ปุ่น ทานกับข้าวญี่ปุ่นราดแกงกระหรี่ อร่อยมากๆ


ยังมีเมนูอาหารไทยเมนูส่วนมากจะหมุนเวียนไม่ซ้ำกันในแต่ละวันเมนูไข่ อร่อยดีครับมีซุปญี่ปุ่นบริการ ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นคงถูกใจอาหารเช้าของที่นี่หรือจะสั่งเป็นขุด ABFอาหารที่นี่น่าทานและคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาห้องพักและมีชุดอาหารเช้าแบบญีปุ่นบริการที่ผมประทับอีกอย่างสำหรับอาหารเช้าที่นี่คือน้ำผลไม้ทุกอย่าง เป็นน้ำผลไม้ดอยคำจากโครงการหลวง อย่างน้ำลิ้นจี่แก้วนี้รสชาติกำลังดี บรรยากาศในห้องอาหารเช้า มาสูดอากาศภายนอกที่สดชื่นที่สนามพัตกอล์ฟหรือมาพักผ่อนที่สระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ต่อไปลองมาชมภาพมุมสูงจากโดรนสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ สนามพัตกอล์ฟ ใจกลาง Serviced Apartmentsชอบที่นี่ตรงที่มีพื้นที่ส่วนกลางเยอะและสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง  อาคาร 7 ที่เป็นส่วนอาคารของสิ่งอำนวยความสะดวกแก่แขกที่เข้าพักอาคารห้องพักทั้งหกอาคาร เป็นอาคารสูงแปดชั้น ภาพมุมกว้างแสดงให้เห็นถึงทำเลที่ตั้งของ Balcony Courtyard ที่เห็นวิวภูเขาสวนสีเขียว สบายตาที่ทำให้บรรยากาศน่าพักผ่อนภาพนี้จะเห็นทางเข้าหลักของ Balcony Courtyardทำเลของ Serviced Apartments ไม่อยู่ติดทะเล แต่ก็ไม่ไกลมากจากทะเลชอบบรรยากาศที่สระว่ายน้ำของที่นี่เป็นพิเศษใครที่เดินทางไปชลบุรี หรือไปพัทยา ที่นี่เป็นทางเลือกที่พักที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบรรยากาศในห้องพักคุ้มราคาบรรยากาศที่สระว่ายน้ำส่วนกลางช่วงเย็นๆ สระว่ายน้ำของที่นี่เปิดบริการตั้งแต่ 8.00-22.00 เป็นสระแบบ Infinity Pool ที่มีทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ห้องฟิตเนสที่อยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำฟิตเนสที่นี่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงเลยครับ สะดวกสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายมาชมห้องประชุมบนอาคาร 7 สำหรับจัดประชุม สัมมนา รองรับผู้ประชุมสูงสุดได้ 120 คนบรรยากาศบริเวณพื้นที่ส่วนกลางที่ Social loungeสระว่ายน้ำลอยฟ้า แสงและเงายามเช้าการมีพื้นที่สีเขียวทำให้ได้บรรยากาศของการผ่อนคลายปิดท้ายด้วยภาพจากปก อาคาร 7 ที่มี Facility หลายๆอย่างที่อำนวยความสะดวกแก่แขกที่เข้าพัก โดยเฉพาะสระว่ายน้ำส่วนกลางและสนามพัตกอล์ฟ


ประทับใจมากครับกับการมาเยือน Balcony Courtyard ทั้งห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง สุขภัณฑ์ในห้องน้ำที่เหมือนโรงแรมในญี่ปุ่น สระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ ห้องฟิตเนสที่เปิด 24 ชม มีห้อง Social lounge ที่บริการขนมเครื่องดื่มฟรีแก่แขกที่เข้าพัก ห้องออนเซ็นแบบญี่ปุ่น ตลอดจนการบริการที่ดีจากพนักงานทุกๆคน อาหารเช้าที่นี่ก็มีหลากหลายทั้งอาหารเช้าแบบ ABF อาหารไทยและที่ขาดไม่ได้คือ อาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ที่นี่ยังเหมาะสำหรับแขกที่เข้าพักแบบครอบครัว มีสนามเด็กเล่น สนามหญ้าให้เด็กๆได้วิ่งเล่น ที่นี่ยังมีบริการพิเศษเอาใจแขกที่ชอบช๊อปปิ้ง โดยมีรถรับส่งทุกๆครึ่งชั่วโมงจาก 9.00-24.00 น. ไปยังโรบินสัน เจปาร์ค อิออนทาวน์ และ Balcony City Lobby ที่ lobby จะมีเครื่องดื่มและขนมบริการฟรี 

ลองมาดูจุดเด่นและจุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผมครับ
จุดเด่น
- ห้องพักถูกออกแบบได้สวยงามน่าอยู่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักมากกว่าโรงแรมทั่วไปเช่นมีเตาไฟฟ้า อุปกรณ์ทำครัว ไมโครเวฟ ตู้เย็นขนาดใหญ่
- ได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นเช่น สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ ห้องออนเซ็น อาหารญี่ปุ่น
- มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่างเช่น สนามพัตกอล์ฟ Golf simulator สระว่ายน้ำลอยฟ้า ห้องฟิตเนส ห้องอบซ่าวน่า ห้องอบไอน้ำ
- มีห้อง Social lounge ที่บริการขนม เครื่องดื่มฟรี แก่แขกที่เข้าพัก
-มีบริการ รถรับส่ง ไปยังตัวเมืองแหล่งช๊อปปิ้งที่โรบินสัน เจปาร์ค อิออนทาวน์ และมี lobby ในตัวเมืองเพื่ออำนวยความสะดวกแก่แขกที่มาช๊อปปิ้ง
อาหารเช้ามีให้เลอกหลายอย่างทั้ง ABF อาหารไทย และอาหารญี่ปุ่น อาหารคุณภาพดี  
-พนักงานให้บริการให้ความช่วยเหลือทุกๆอย่างเป็นอย่างดี 

จุดด้อย
- ทำเลของ Serviced Apartments ไม่ติดทะเลแต่เห็นวิวภูเขา
- ห้องพักส่วนมากไม่มีระเบียงห้อง บางห้องจะมีระเบียงเล็กๆ

ประทับใจมากครับกับการไปเยือน Balcony Courtyard ศรีราชา ที่นี่ถือเป็นทางเลือกที่พักที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งสำหรับคนที่เดินทางมาชลบุรีหรือมาพักผ่อนที่พัทยา ถึงแม้ทำเลจะไม่ติดทะเล แต่บรรยากาศ และสิ่งอำนวยความสะดวกทำให้ที่นี่เป็นที่พักที่มีความสุขได้ทั้งครอบครับ ขอบคุณพนักงานที่ Balcony Courtyard ทุกๆคนที่ดูแลให้บริการเป็นอย่างดี ติดตามนิตยสารฉบับหน้าที่ผมจะพาไปติดเกาะในรีสอร์ทติดทะเลที่บรรยากาศดีอีกแห่งหนึ่งของทะเลตะวันออกครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.balconythailand.com
Create Date : 02 ธันวาคม 2558
Last Update : 2 ธันวาคม 2558 18:11:23 น. 9 comments
Counter : 21224 Pageviews.

 
เท่ห์มากๆ ครับ


โดย: yai IP: 223.204.220.121 วันที่: 2 ธันวาคม 2558 เวลา:22:09:47 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:3:45:15 น.  

 
สวยน่าไปพักมากเลยค่ะ


โดย: karaboon IP: 113.53.234.130 วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:7:58:54 น.  

 
น่าพักมากครับ ชอบแนวคิดที่มีรถรับ-ส่งและจัดที่นั่ง เพื่อรอรถกลับยังตัวที่พัก โรงแรมหลายๆที่น่าจะนำแนวคิดแบบนี้มาใช้บ้าง
ขอบคุณภาพสวยๆและข้อคิดเห็นดีๆที่มีให้ครับผม


โดย: Khun OB IP: 203.150.32.29 วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:8:45:49 น.  

 
ขอบคุณภาพสวยๆ มุมสวยๆค่ะ


โดย: auna IP: 171.98.111.157 วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:10:21:01 น.  

 
สวยมากๆค่ะอาจารย์ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 18 ธันวาคม 2558 เวลา:9:44:14 น.  

 
สวย น่าพักมากครับโดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 22 ธันวาคม 2558 เวลา:21:57:59 น.  

 
ดูเหมือนรูปกับคำบรรยายมีสลับกันบ้างนะคะ
ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ และข้อมูลดี ๆ ค่ะ


โดย: I69 IP: 183.89.111.173 วันที่: 21 มกราคม 2559 เวลา:11:30:46 น.  

 
สวยค่ะ ชอบภาพมุมสูง


โดย: Honeybee IP: 110.170.205.162 วันที่: 21 มกราคม 2559 เวลา:12:46:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 206

นิตยสารฉบับที่ 205

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
2 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.