ไปติดเกาะสวรรค์ แห่งทะเลตะวันออกที่ ... High Season Resort เกาะกูด ตราด ตอนที่ 2

มาชมตอนที่ 2 ของการเดินทางมายัง High Season Resort เกาะกูด กันต่อครับ ใครที่ยังไม่ได้ชมตอนที่ 1 สามารถเข้าไปชมได้ที่

มาดูข้อมูลของเกาะกูดซักนิดนะครับ เกาะกูดเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศ รองจาก ภูเก็ต เกาะช้าง และเกาะสมุย มีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด เป็นเกาะที่ไกลจากฝั่งมากที่สุดของทะเลตราดซึงมีน่านน้ำติดกับประเทศกัมพูชา เกาะกูดเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเนื่องจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีป่าที่เป็นต้นน้ำของลำคลอง มีชายหาดหลายแห่งที่น้ำทะเลใส หาดทรายขาว อีกทั้งยังเดินทางสะดวก
ลองมาชมภาพความประทับใจจากการเดินทางไปที่ High Season Resort ในตอนที่ 2 ซึ่งผมจะพาไปชมส่วนอื่นๆของรีสอร์ทในนิตยสาร onine ชานไม้ชายเขา ฉบับที่ 148เปิดฉบับนี้ มาชมภาพจากโดรนก่อนเลยครับ ภาพทะเลและชายหาดหน้ารีสอร์ทบรรยากาศของหาดคลองเจ้าที่มีลำคลองอยู่ไม่ไกล


สระว่ายน้ำส่วนกลางที่ใหญ่ น่าลงเล่น


เป็นสระที่กว้างมากครับ มีสระเด็กอยู่ตรงกลางห้องพักที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่นถึงแม้ที่ห้องพักจะมีสระส่วนตัวทุกห้อง แต่ผมแนะนำให้มาลองเล่นน้ำที่สระส่วนกลางดูครับ ว่ายน้ำเล่นสนุกดีเพราะสระกว้างคลองเจ้าที่อุดมสมบูรณ์ สามารถพายเรือคายักจากหน้ารีสอร์ทเข้าไปในคลอง เป็นกิจกรรมที่ผมแนะนำเลยครับ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติกลับมาชมในรีสอร์ทต่อครับต่อไปผมจะพาไปชมในส่วนของสปา


สปาของที่นี่มีชื่อว่า High Spa


เป็นกลุ่มอาคารเล็กๆบนสระน้ำที่ถูกออกแบบได้สวยงาม


 เน้นการใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติทำให้ได้บรรยากาศของการผ่อนคลาย


 อาคารแต่ละหลังคือห้อง Treatment ที่แยกเป็นสัดส่วน


 มีการเลือกปลูกต้นไม้ที่สวย เข้ากับบรรยากาศ


ชอบการออกแบบของที่นี่มากๆภายในห้องสปาที่ตกแต่งได้สวยงามมีโอกาสมาพักผ่อนที่นี่ลองใช้บริการดูนะครับส่วนต้อนรับของ High Spaกลับมาที่บรรยากาศในรีสอร์ทที่สระส่วนกลาง


ภายในรีสอร์ทมีแปลงผักปลอดสารเพื่อใช้ปรุงอาหารที่ห้องอาหาร


มีสระเลี้ยงปลาเล็กๆพร้อมอุปกรณ์จับปลา เพื่อให้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยบริเวณสระว่ายน้ำและห้องอาหารที่ไม่ไกลจากชายหาดในวันฟ้าใส


ที่นอนเล่นริมสระขนาดใหญ่บรรยากาศในรีสอร์ทที่ร่มรื่น ถึงแม้จะมีต้นมะพร้าวต้นสูงๆเยอะ แต่ไม่ต้องกลัวลูกมะพร้าวตกครับ เพราะมีการเก็บลูกมะพร้าวเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายชอบบรรยากาศในรีสอร์ทที่ร่มรื่น มีบริเวณให้เดินเล่นรอบรีสอร์ทโต๊ะอาหารบนชั้นสองที่เห็นวิวสนามหญ้าเขียวและวิวทะเลเป็นจุดนั่งรับประทานอาหารที่เห็นวิวทะเลสวยๆบาร์ริมชายหาดที่ติดกับทะเลสีสวย บรรยากาศดีทะเลหน้ารีสอร์ท ที่ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ในทำเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งซุ้มประตูทางเข้ารีสอร์ทติดชายหาด และบันไดวนเพื่อขึ้นไปยังที่นั่งเล่นบนต้นไม้ที่นั่งเล่นบนต้นไม้ชมวิวทะเล บรรยากาศดีและเป็นส่วนตัวสามารถสั่ง afternoon tea ซึ่งเป็นบริการฟรีของทางรีสอร์ทมาทานบนนี้หรือทานที่ห้องอาหารก็ได้จิบชากับอาหารว่างรับลมทะเลและวิวสวยๆเป็นการรับ afternoon tea ที่วิวสวยที่สุดครั้งหนึ่งหรือจะมาชมวิวที่นี่ช่วงพระอาทิตย์ตกก็ฟินไม่แพ้กันถ้าช่วงที่แขกเยอะๆ บนนี้อาจจะไม่ค่อยว่าง ลองหาโอกาสมานอนเล่นช่วงเช้าๆก็ได้บรรยากาศเป็นไอเดียที่ดีมากครับที่สร้างที่นั่งเล่นไว้บนนี้ ชมวิวเพลินเลยถ้าได้มาพักลองหาโอกาสมานั่งเล่นนอนเล่นดูนะครับป้ายชื่อรีสอร์ทกับวิวทะเลสวยๆและต้นมะพร้าวสองต้นที่ขนานไปกับพื้น เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของ High Season Resort


ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายหลายอย่างใครที่ชอบออกกำลังกายคงถูกใจต่อไปผมผจะพาไปชมห้องพักที่หรูที่สุดของรีสอร์ทห้องนี้เป็นห้องแบบ Beachfront Suite Pool Villa ที่มีพื้นที่กว้างและติดกับชายหาดภายในห้องพักกว้างสบาย ในรีสอร์ทมีห้องประเภทนี้อยู่สามห้องมีห้องนั่งเล่นที่แยกเป็นสัดส่วนมีห้องน้ำทั้งในส่วนห้องนั่งเล่นและห้องนอนภายในห้องน้ำในส่วนห้องนอนที่กว้างมีอ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่มีการตกแต่งที่สวยงาม อบอุ่นเหมือนประเภทอื่นๆสระว่ายน้ำของห้องประเภทนี้มีขนาดใหญ่ ว่ายน้ำไปมาได้สบายต่อไปผมะพาไปชมส่วนอื่นๆ บ่อน้ำข้างสปาช่วงเย็นๆLobby ของรีสอร์ทที่ถูกออกแบบได้สวยงามร้านกาแฟที่อยู่ติดกับถนนสาธารณะ ถึงไม่ได้พักที่นี่ก็เข้ามาใช้บริการได้ครับมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยๆบรรยากาศในร้านกาแฟถึงจะติดเกาะ ห่างไกลจากฝั่งแต่ก็มีร้านกาแฟที่ตกแต่งได้สวยงามและกาแฟหอมอร่อยให้บริการกลับมาที่ห้องอาหารของรีสอร์ทมุมสบายๆริมสระว่ายน้ำมาชมเมนูอาหารไทยประยุกต์ของที่นี่บ้างครับ เริ่มจากจานนี้รวมอาหารว่าง (Mixed Appetizer)


จานนี้เป็นแกงเขียวหวานไก่จานนี้เป็นผัดไทยกุ้งต้มยำกุ้ง เมนูทั่วไปที่รสชาติไม่ธรรมดาชอบจานนี้เป็นพิเศษ ราดหน้าปอเปี๊ยะใส่กุ้ง อร่อยดีครับจานนี้เป็นทอดมันกุ้งตบท้ายด้วยขนมหวาน ซูชิข้าวเหนียวมะม่วงปิดท้ายภาพห้องอาหารด้วยภาพบรรยากาศดีๆที่โต๊ะอาหารภาพนี้สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่น่าเล่นอีกซักภาพ


ภาพจากโดรนที่ทำให้เห็นน้ำทะเลที่ใสบริเวณชายหาดหน้ารีสอร์ทพื้นทรายที่เป็นริ้วตามกระแสคลื่น กับน้ำทะเลใสคือไฮไลต์ที่สำคัญของที่นี่


ต้นมะพร้าวที่ต้องคู่กับทะเลและชายหาดต่อไปมาชมภาพช่วงเวลาที่รอคอยในการมาเยือนที่นี่เป็นภาพช่วงพระอาทิตย์ตกที่สวยงามจากทะเลสีครามในตอนกลางวันกลายเป็นทะเลส่องประกายสีทองในตอนเย็นๆน่าลงมาเดินเล่นหรือจะมาพายเรือบริเวณทะเลหน้าชายหาดชมพระอาทิตย์ตกการมองทะเลนิ่งๆซักพักก็สามารถทำให้ใจเราสงบได้หรือมานอนเปลเพลินๆชมวิวทะเล บรรยากาศสุดยอดใครๆก็ต่างออกมาเดินเล่น ทำกิจกรรมในช่วงแสงสุดท้ายของวันบรรยากาศช่วงเวลานี้คือเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเกาะกูดเหมือนได้หลบมาชาร์ตแบต เติมพลังให้ชีวิตก่อนกลับไปสู่ชีวิตประจำวันในเมืองต่อไปที่นอนเล่นชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกในรีสอร์ท


ต้นมะพร้าวกับทะเลและพระอาทิตย์ยามอัสดงเหมือนทุกๆคนที่นี่ต่างเฝ้ารอช่วงเวลานี้ ช่วงที่บรรยากาศดีที่สุดช่วงหนึ่งของวันท้องฟ้าเป็นสิ่งทำให้แต่วันเป็นวันที่ไม่เหมือนเดิม ชอบท้องฟ้าและบรรยากาศของวันนั้นมากๆครับก่อนที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้า ที่ High Season เกาะกูดคงไม่บ่อยครั้งที่มีโอกาสได้เห็นพระอาทิตย์ตกทะเลอย่างนี้ โชคดีมากๆครับถึงแม้พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าไปแล้ว แต่บรรยากาศดีๆบนชายหาดยังไม่หมด เป็นการปิดทริปเกาะกูดที่ประทับใจก่อนจะเดินทางกลับวันพรุ่งนี้ตื่นมาตอนเช้าก็ต้องเตรียมตัวเดินทางกลับแล้วครับ รถคันนี้จะไปส่งที่ท่าเรือที่อยู่ใกล้ๆ


หาดแต่ละหาดของเกาะกูดจะมีเสน่ห์ไม่เหมือนกัน ประทับกับความสวยงามของหาดคลองเจ้ามากๆช่วงเดินทางกลับ ยังได้เห้นทะเลสีสวยของเกาะกูดระหว่างทางกัปตันค่อยๆเร่งเครื่องเมื่อมุ่งตรงสู่ฝั่งจังหวัดตราดเรือเร็วของทางรีสอร์ทที่อำนวยความสะดวกทั้งขาไปและขากลับมาถึงท่าเรือที่ฝั่ง จากนั้นจะมีรถเพื่อรับไปยัง lobby ครับ เป็นการเดินทางที่สะดวกสบายมีรถจากรีสอร์ทมารับจากท่าเรือไปส่งที่ Lobby บนฝั่งซึ่งมีอาคารต้อนรับที่จอดรถสะดวกสบาย เป็นการเดินทางที่สะดวกมากๆครับเป็นความประทับของการเดินทางอีกทริปหนึ่งกับทะเลสีสวย น้ำทะเลใสๆปิดท้ายด้วยภาพจากปก Afternoon tea จากที่นั่งเล่นชมวิวบนต้นไม้จากมุมสูง บรยากาศดีมากๆ

ประทับใจมากครับกับการเดินทางไปยังเกาะกูด เป็นเกาะที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ สำหรับ High Season Resort ที่นี่เป็นรีสอร์ทหรู อยู่สบาย ประทับใจกับห้องพักและทำเลของรีสอร์ทที่ติดกับชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ถึงแม้เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานและยังไม่ Grand Opening อย่างเป็นทางการและมีบางอย่างที่ยังไม่เรียบร้อย 100 % แต่โดยรวมแล้วถือว่าน่าประทับใจ เหมาะกับการเดินทางไปพักผ่อน ปล่อยเวลาผ่านไปช้าๆ ทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวเช่น เล่นน้ำทะเล เดินเล่นชายหาด ดำผิวน้ำดูปลาสวยงามบริเวณโขดหินใกล้รีสอร์ท พายเรือคายักในทะเลหรือเลาะไปในคลองเจ้า เที่ยวน้ำตก ส่วนของห้องพักถูกออกแบบต่กแต่งได้อย่างสวยงาม ผมจะชอบห้องพักแบบ Grand Deluxe เป็นพิเศษเนื่องจาหห้องพักกว้าง สระขนาดใหญ่ และมีบริเวณอาบน้ำแบบไทยเปิดโล่งในห้องพัก ส่วนอาหารเช้าของที่นี่ช่วงที่ผมไป ไม่ใช่บุฟเฟต์ครับ เป็นอาหารสั่งจากเมนู แต่ถ้าเป็นช่วงที่แขกเยอะจะมีไลน์บุฟเฟต์ ลองดูสรุปจุดเด่น จุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผม

จุดเด่น
- เป็นรีสอร์ทที่ติดชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง หาดทรายขาว น้ำทะเลใส เหมาะกับการทำกิจกรรมในทะเล
- บริเวณในรีสอร์ทร่มรื่น มีสนามหญ้า ต้นมะพร้าว จัดสวนได้สวยงาม
- ห้องพักหรู กลมกลืนกับธรรมชาติ มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง
- ชายหาดบริเวณหน้ารีสอร์ทเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และบริเวณหน้าหาดไม่ไกลจากรีสอร์ทมีจุดดำผิวน้ำดูปลาสวยงาม
- มีกิจกรรมพายเรือคายักที่ทะเลหน้ารีสอร์ทหรือพายเข้าไปในคลองเจ้าชมป่าโกงกาง ได้บรรยากาศธรรมชาติ
- สระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ทมีขนาดใหญ่ เป็นสระน้ำเกลือ
- รีสอร์ทมี Lobby พักผ่อนที่แหลมศอกไว้รอเรือ มีที่จอดรถในร่มบริการ และมีเรือเร็วของรีสอร์ท
- ห้องอาหารบรรยากาศดี แนะนำอาหารไทยของที่นี่ ข้าวผัดอร่อยมาก มี afternon tea บริการฟรีในช่วงบ่าย

จุดด้อย
- สระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องพักไม่ส่วนตัวมากนัก
- ช่วงที่ผมไปทางรีสอร์ทยังไม่มีบริการพาไปดำน้ำดูปะการัง แต่จะมีบริการนี้ในอีกไม่นาน
- พนักงานบางส่วนยังใหม่อยู่ครับ ถ้าได้รับการฝึกอีกนิดจะสมบูรณ์แบบกว่านี้

ทริปนี้เป็นการเดินทางมาเกาะกูดที่ประทับใจอีกทริปหนึ่ง เป็นการติดเกาะใน Pool Villa ที่หรูอยู่สบายและมีทะเลสวยๆอยู่ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากห้องพัก ขอบคุณพนักงานของทาง ไฮซีซันรีสอร์ททุกๆคนที่ให้บริการให้ความช่วยเหลือทุกๆอย่างเป็นอย่างดี มีโอกาสคงได้กลับไปอีก ไว้เจอกันใหม่ในนิตยสารฉบับหน้าที่ผมจะเปลี่ยนบรรยากาศพาไปชมรีสอร์ทที่เขาใหญ่ครับ

Create Date : 28 มกราคม 2559
Last Update : 28 มกราคม 2559 20:36:58 น. 20 comments
Counter : 11410 Pageviews.

 
งามระยับเช่นเคยนะคะอาจารย์ สวยมากเลยค่ะ

น่าไปพักมากๆ

เกาะกูดเป็นเกาะที่หนูยังไม่เคยไป ว่าจะ ว่าจะหลายรอบแล้วก็ไม่ได้ไปสักทีแหละค่ะ แหะๆ

วันนี้โหวตเต็มแล้ว พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:17:38:19 น.  

 
ดีงามครับ ชอบวิวบนต้นไม้มากครับชมวิวพร้อมกับ afternoon tea ชิวมากๆๆ


โดย: Jira IP: 171.99.214.35 วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:18:52:16 น.  

 
ต้องหาโอกาสไปสักครั้ง ตามรอยรูปถ่ายสวยๆๆ ขอบคุณมากค่ะ ที่มีรีวิวที่พักสวยๆมาให้ชมค่ะ


โดย: ภาพสวยมากค่ะ IP: 182.232.44.16 วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:20:19:51 น.  

 
คนตราดฟินแท้ ยังไม่เคยไปเลย


โดย: สรายุทธ IP: 110.168.229.168 วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:20:26:39 น.  

 
งดงามมากๆค่ะ ประทับใจจัง


โดย: auau_py วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:20:31:39 น.  

 
^
^
เราใช้คำพูดผิด ต้องบอกว่าโหวตหมวดท่องเที่ยวไปแล้วสิ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:21:42:32 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:3:55:15 น.  

 
มาโหวตนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:9:46:19 น.  

 
น่าไปมากเลยค่ะ


โดย: karaboon IP: 113.53.234.130 วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:15:15:34 น.  

 
ชอบ ๆๆๆค่ะ น้ำใส ทรายขาว ว่าแต่ว่าไกลไหมคะ


โดย: มยุรา IP: 203.157.31.10 วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:15:15:51 น.  

 
ชอบค่ะ สนใจไปพักด้วยค่ะ


โดย: รุ้งภร IP: 203.156.144.194 วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:16:09:45 น.  

 
สวรรค์บนดินครับ ขอบคุณภาพสวยๆ ครับ


โดย: yai IP: 183.89.207.206 วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:16:11:40 น.  

 
งดงามมากครับ
ภาพยังสวยไม่เคยเปลี่ยน
สุดยอดจริงๆครับอาจารย์โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 30 มกราคม 2559 เวลา:23:25:52 น.  

 
กูดเป็นเกาะในใจ ผมจริงๆ พับผ่าซิ


โดย: glockboy IP: 103.40.136.66 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:50:13 น.  

 
สวยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:30:56 น.  

 
สวยงามมากค่ะ น่าไปมากค่ะ


โดย: thanyapat IP: 110.77.182.133 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:23:46 น.  

 
เคลิ้มอีกแล้วค่ะ สวยมากกกกกกกกกเลย


โดย: Summer IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:23:21 น.  

 
สวยงามมากมายครับ
ขอบคุณภาพสวยๆข้อคิเห็นตรงไปตรงมาที่มีให้มาตลอด
ขอบคุณครับ


โดย: Khun OB IP: 61.19.59.29 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:48:17 น.  

 
เป็นอีกโลกหนึ่งที่สวยงามจนนึกว่าไม่ใช่เมืองไทย ขอบคุณภาพสวยๆค่ะ


โดย: มยุรา IP: 203.157.31.10 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:28:33 น.  

 
สักวันผมจะต้องเป็นแบบอาจารย์ให้ได้ครับ ^^


โดย: ปฏิญ IP: 223.205.233.59 วันที่: 3 เมษายน 2559 เวลา:0:23:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 206

นิตยสารฉบับที่ 205

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.