รัฐคุกคามสื่อและเสรีภาพของประชาชน


โปรดอย่างรังแกสื่อ...และประชาชน
Create Date : 20 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2548 12:57:07 น.
Counter : 417 Pageviews.

10 comments
  
ทักษิณแรงไป ภาวะผู้นำสูงเกินไป เชื่อมั่นในตัวเองมากไป น่าจะสำรวมและรับฟังให้มากขึ้น เวลาพูดควรระวัง ทำตัวให้เข้าถึงง่ายมากขึ้น เพราะทักษิณเก่งคนเดียว ก้เอาประเทศไปไม่รอด มันต้องทำงานกันเป็นทีม ตอนนี้ทุกคนไม่กล้าขัดทักษิณมากไป โดยเฉพาะเจ้ากระทรวงและรัฐมนตรี ไม่ใช่ผมฝ่ายเสนาะ แต่ควรทำกันภายใน ฟังถ่ายทอดประชุมคณะรัฐมนตรีคราวโน้นเลย แล้วไม่สบายใจ เพราะเออออกับทักษิณหมด มันมากไป

แต่ขอเสริมเจ้าของกระทู้หน่อยนะ จำธารินทร์เกาเหลากับสุภชัยได้ไหม ปรสและโยนเงินเข้าธนาคารไม่อั้น แล้วบอกว่าจะฟื้น แต่มันไม่ฟื้น มาทักษิณ ฟื้นจากรากหย้า เงินกำลังจะหมุนไป แล้วมันฟื้นจริง เราพูดกันแต่โกง แต่ทักษิณโกงอีกสิบชาติ ก้ไม่เท่าความเสียหายที่ปชปทำไว้ แล้วถ้ากลับมาอีก แล้วบริหารผิด มือไม่ถึง ความเสียหายจะอีกขนาดไหน

อีกอย่างคือทักษิณแข็งไป แต่ผมก็ว่าปชปอ่อนไป คือแค่เจอกระแสอะไรจากปชช แกเอาด้วยหมด ประชานิยมก้เอา พอคนด่าประชานิยม ไม่เอาประชานิยมทันที ตัวเองออกกกหมายอะไรออกมา เช่นทุนรัฐวิสาหกิจ เรื่องโอนครู พอคนประท้วง เปลี่ยนจุดยืนทันที หน้ามือเป็นหลังมือ

สรุปคือผมเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้เรื่องทักษิณแรงไป มุ่งมั่นเกินไป แต่ผมก็กลัวว่าปชปนั้นอ่อนไป และมือจะไม่ถึง

ส่วนเรื่องความเป็นอยู่ของคน และหนี้สิน ผมว่ามีหนี้มันก้ต้องมีสินทรัพย์เพิ่ม เช่นบ้านและรถ ก็แน่นอนว่าถ้าดูเงินออกแล้วมันจะลด แต่บ้านและรถ มันก้คือการออมทางอ้อม ฉนั้นตัวเลขมันไม่เห็นแต่คนก้ออมกันมากขึ้น แถมสุขสบายอีกต่างหาก ความฝันเป็นจริง แต่อย่างที่สภาพัฒน์บอก คนไทยความสุขน้อยลง มันก็แน่นอนอยู่แล้วเพราะดอกขึ้น น้ำมันขึ้น สินค้าขึ้น ความสุขมันก้ต้องลด แต่ถ้าเทียบกับสมัยปชปแล้ว คุณคิดเอาเองก็แล้วกันว่าเป็นอย่างไร

จากคุณ : trtfanclub - [ 20 พ.ย. 48 11:18:17 ]


ความคิดเห็นที่ 18

นายกที่คนไทยต้องการและรัฐบาลที่คนไทยชอบ

บางคนที่ไม่ได้สนใจหรือไม่ได้ติดตามการเมือง จะพูดว่าคนไทยนี่เรื่องมากเพราะไม่ว่าใครมาเป็นนายกหรือไม่ว่าใครมาเป็นรัฐบาลหรือใครมาเป็นผู้ปกครองก็จะมีคนไทยจำนวนหนึ่งออกมาตำหนิ ออกมาประท้วง ออกมาไล่ ออกมาปฏิวัติ หรือออกมาปราบดาภิเษก โดยเริ่มตั้งแต่

๑ รัชสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชซึ่งเป็นผู้ที่กอบกู้เอกราชให้กับชนชาติสยาม ได้ปกครองประเทศสยามหรือประเทศไทยในปัจจุบันเป็นเวลาประมาณ ๑๕ ปีหลังจากนั้น ก็ถูก พระยาจักรี สำเร็จโทษด้วยการจับใส่กระสอบและทุบด้วยท่อนจันทร์ ด้วยข้อหาว่าเสียสติ และก็เปลี่ยนผู้ปกครองเป็นพระยาจักรีซึ่งต่อมาเปลี่ยนคำเรียกขานเป็น สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช การสำเร็จโทษครั้งนั้นเรียกว่า ปราบดาภิเษก

๒ สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ก็ได้ปกครองประเทศสยามต่อมาและเป็นต้นราชวงศ์จักรี โดยปกครองในรูปแบบระบอบราชาธิปไตย หรือเรียกว่าระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ เป็นระยะเวลาประมาณ ๑๕๐ ปี จนกระทั่ง รัชสมัยของรัชการที่๗ ได้มีคณะบุคคลที่เรียกตนเองว่า คณะราษฎร โดยการรวมตัวกันของคณะทหารบก คณะทหารเรือและคณะประชาชน ได้ทำการยึดอำนาจจากรัชการที่๗ และทำการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ให้เป็นการปกครองระบอบประชาธิปไตย ด้วยเหตุผลว่าการปกครองโดยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์นั้นไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรมกับประชาชน และที่สำคัญก็คือไม่เข้ากับเหตุการณ์ของโลก

๓ คณะราษฎรได้ผลัดกันปกครองประเทศในระบอบประชาธิปไตยซึ่งเป็นยุคเริ่มต้น ถ้าเปรียบกับคนก็เปรียบได้เหมือนกับเด็กที่เริ่มหัดเดิน โดยเริ่มตั้งแต่ ๒๔ มิถุนายน ๒๔๗๕ เป็นเวลาประมาณ ๒๕ ปี จนกระทั่งถึง พ.ศ. ๒๕๐๐ จอมพล แปลก พิบูลสงคราม ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น จะทำการรื้อฟื้นคดีลอบปลงพระชนม์ ร.๘ จึงถูกไอ้โม่งร่วมมือกับ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัช ได้ทำการปฏิวัติ และหลังจากนั้นประเทศไทยก็ถูกปกครองในระบอบเผด็จการทหาร

๔ ประเทศไทยถูกปกครองโดยเผด็จการทหาร โดยการจับมือกันระหว่างทหารกับไอ้โม่ง ตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๐๐ จนกระทั่ง ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖ เป็นเวลา ประมาณ ๑๖ ปี

๕ เหตุการณ์ ๑๔ตุลาคม ๒๕๑๖ เกิดขึ้นเพราะ ไอ้โม่งเกิดความระแวงว่าอำนาจของตนเองอาจจะไม่มั่นคง จึงให้คนสนิทไปยุให้มีการประท้วง จนกระทั่งชนะ ไอ้โม่งได้เป็นใหญ่อยู่ประมาณ ๓ ปี จนถึง ๖ ตุลาคม ๒๕๑๙ ในช่วงยุค ๓ ปีนี้ต้องเรียกว่ายุคการปกครองระบอบของไอ้โม่ง เพราะไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตย

๖ เป็นเพราะการปกครองของประเทศตั้งแต่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖ ปกครองโดยระบอบของไอ้โม่ง และไม่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย จึงเป็นเหตุให้นักศึกษาที่ออกมาประท้วงเมื่อครั้ง ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖ เพื่อช่วยไอ้โม่งในครั้งนั้น มีความไม่พอใจ จึงได้ออกมาประท้วงการปกครองระบอบของไอ้โม่ง ในเหตุการณ์ ๖ ตุลาคม ๒๕๑๙ และผลสุดท้ายนักศึกษาถูกพรรคพวกของไอ้โม่ง ฆ่าตายจำนวนมาก ต่อมาจึงมีการปฏิรูปการปกครองเป็นแบบที่เรียกว่าประชาธิปไตยครึ่งใบ เพื่อคานอำนาจกัน เป็นเวลาประมาณ ๑๖ ปี ตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๑๙ -จนถึง ๑๗–๒๐ พฤษภาคม ๒๕๓๕

๗ พ.ศ.๒๕๓๔ คณะ ร.ส.ช. ซึ่งเป็นคนของไอ้โม่งได้ออกมาปฏิวัติ เพราะเห็นว่าระบอบประชาธิปไตยจะมีอำนาจมากเกินไป และจะทำให้อำนาจของไอ้โม่งลดน้อยลงในยุคของ พลเอก ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นยุคที่เป็นประชาธิปไตยที่ดีที่สุด แต่ ร.ส.ช. ก็ไม่สามารถอยู่รักษาอำนาจได้ เพราะประชาชนไม่เอาด้วย กับระบอบของไอ้โม่ง ถึงแม้คณะทหารของ ร.ส.ช. จะออกมายิงประชาชน เพื่อให้ประชาชนยอมรับก็ตาม ผลสุดท้าย ทั้ง ร.ส.ช.และไอ้โม่งต้องยอมถอย ในวันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๓๕ ตั้งแต่วันนั้น มาถึงวันนี้ (๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๔๘) ประเทศไทยได้ปกครองในระบอบประชาธิปไตย เต็มใบ เป็นเวลาประมาณ ๑๓ ปี
๘ ณ ปัจจุบัน คือวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๔๘ ประเทศไทยมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งเป็นระบอบการปกครองที่มีจุดบกพร่องมากจึงเป็นเหตุให้มีปัญหามากตามมา

ปัญหาแรกก็คือ ปัญหาของคำว่า
“ประเทศไทยมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”
คำนี้ทำให้มีคำถามกันมากว่า ระหว่างอำนาจของพระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นประมุขกับ อำนาจของระบอบประชาธิปไตยที่ใช้เสียงข้างมากและอำนาจของบทบัญญัติที่มีมาในรัฐธรรมนูญ อำนาจของใครจะสำคัญกว่ากัน ซึ่งปัจจุบัน กำลังมี ๒ ตัวอย่างที่มีปัญหาที่ท้าทายเกิดขึ้นรอให้รัฐบาลและคนไทยในชาติแก้ไข คือ
๑ เรื่องการตั้ง ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช
๒ เรื่องตำแหน่งผู้ว่า สตง.
ปัญหาของทั้ง ๒ เรื่องนี้ไม่มีอะไรมาก ก็แค่ให้ทุกฝ่ายยอมรับตรงกันว่า อำนาจของใครใหญ่กว่ากันเท่านั้น ถ้าทุกฝ่ายยอมรับตรงกันว่าฝ่ายไหนสำคัญกว่ากันแล้วก็จะรู้ชัดว่าควรทำอย่างไร และควรจบลงอย่างไร เช่น
ถ้าทุกฝ่ายยอมรับตรงกันว่าอำนาจของบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญนั้นใหญ่กว่าพระราชอำนาจ ถ้าเป็นเช่นนี้ เรื่องก็จะจบลง คือ
๑ เรื่องการแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชของรัฐบาลก็เป็นเรื่องที่ถูกต้อง
๒ เรื่องตำแหน่งผู้ว่า สตง. ก็ต้องเลือกตั้งกันใหม่
แต่ถ้า ทุกฝ่ายยอมรับตรงกันว่า พระราชอำนาจนั้นใหญ่กว่ากฏหมายและบทบัญญัติตามรัฐธรรมนูญ ผลก็คือ
๑ เรื่องการแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชของรัฐบาลก็เป็นเรื่องที่ผิด
๒ เรื่องตำแหน่งผู้ว่า สตง. ก็ไม่ต้องเลือกตั้งกันใหม่ และต้องให้คุณหญิงจารุวรรณ เป็นผู้ว่าเหมือนเดิม
ปัญหาก็คือ แล้วใครจะเป็นคนตัดสินว่า ที่ถูกต้องที่แท้จริงใครใหญ่กว่าใคร

ปัญหาที่ ๒ ก็คือ คำว่า “การปกครองระบอบประชาธิปไตย”
การปกครองระบอบประชาธิปไตย นั้น ทั่วโลกยอมรับกันว่าเป็นระบอบการปกครองที่ดีที่สุด เนื่องจากว่าเป็นการใช้ความเห็นและใช้คะแนนเสียงของคนส่วนใหญ่มาสรรหาผู้ปกครองประเทศ โดยการยอมรับและเห็นด้วยอย่างแท้จริงของประชาชน แต่สำหรับประเทศไทยกลับไม่เป็นเช่นนั้น เป็นเพราะคนไทยที่อาสามารับใช้ประชาชนมีความฉลาดกว่าระบอบประชาธิปไตย จึงสามารถรู้จุดบกพร่องของระบอบประชาธิปไตยและนำจุดบกพร่องนั้นมาต่อสู้กันเพื่อให้ได้ชัยชนะ ก่อนจะกล่าวถึงจุดบกพร่องของระบอบประชาธิปไตย และเพื่อให้เห็นข้อเปรียบเทียบชัดเจน ขอยกอำนาจอธิปไตยทั้ง ๓ แบบรวมทั้งจุดบกพร่องมาให้ทราบคือ

๑ ระบอบอัตตาธิปไตย หรือเรียกว่าระบอบที่อำนาจอยู่กับคนๆเดียว เช่น ระบอบราชาธิปไตย , และระบอบเผด็จการทหาร
จุดบกพร่องของระบอบนี้ก็คือ ถ้าประชาชนได้ผู้ปกครองที่ดี ประชาชนก็จะประสบกับความสุข แต่ส่วนมากประชาชนจะไม่ได้ผู้ปกครองที่ดี เพราะคนที่ดีมีน้อย ส่วนมากประชาชนจะได้ผู้ปกครองที่ไม่ดี ประชาชนจึงไม่ได้รับความเป็นธรรม และถูกข่มเหง

๒ ระบอบโลกาธิปไตย หรือเรียกว่าระบอบประชาธิปไตย ระบอบนี้จะใช้เสียงของคนส่วนมากมาเป็นอำนาจ ซึ่งแน่นอนว่าระบอบนี้ต้องดีกว่าระบอบอัตตาธิปไตยแน่นอน แต่ระบอบนี้ก็ยังไม่วายที่จะมีจุดบกพร่องให้คนชั่วที่ฉลาด สามารถทำให้ระบอบเสียหายได้ อย่างที่ได้บอกไว้แล้วว่าระบอบประชาธิปไตยนี้ใช้เสียงส่วนมากเป็นอำนาจ ดังนั้นคนชั่วที่ฉลาด ก็จะใช้เงินซื้อคนที่มั่นใจว่าจะมีโอกาสได้เป็น สส. โดยจะซื้อเป็นรายคนก็ได้หรือจะซื้อยกทั้งพรรคก็ยิ่งดี เพราะผู้ที่จะได้มาบริหารประเทศไทยได้นั้นก็คือผู้ที่มี สส.สนับสนุนเกินครึ่งหนึ่งของ สส.ในสภา และถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น ก็ซื้อ สส.ให้มากกว่าจำนวน ที่รัฐธรรมนูญกำหนดให้สามารถอภิปรายรัฐมนตรีได้ ก็จะโกงกินกันได้สบาย
จุดเสียอีกอย่างหนึ่งของระบอบประชาธิปไตยก็คือ การใช้เสียงส่วนมากมาตัดสินความถูกต้องและความไม่ถูกต้อง ยกตัวอย่าง เช่น สมมุติว่ามีคน ๑๐ คน คน๑คนไม่กินเหล้าที่เหลืออีก ๙ คนชอบกินเหล้า ถ้าให้คนทั้ง ๑๐ คนนี้ลงคะแนนเสียงกันว่า สมควรให้ประเทศไทยผลิตเหล้าดีหรือไม่ ก็ในเมื่อคนชอบกินเหล้ามีอยู่ ๙ คน ลงคะแนนเสียงกันคนที่กินเหล้าก็ต้องลงคะแนนว่าผลิตเหล้าดี ผลลัพธ์ก็คือคนที่ชอบกินเหล้าชนะ เพราะคนที่ชอบกินเหล้ามีมากกว่า อย่างเช่นเมื่อไม่นานมานี้ที่รัฐสภาเรา ฝ่ายค้านจับได้ว่าฝ่ายรัฐบาลเสียบบัตรแทนกัน เพราะมี สส. อยู่บริเวรนั้น ๕ คน แต่ผลที่เสียบบัตรมี ๗ ใบ ความผิดชัดเจนอยู่แล้ว แต่รัฐสภาไทยมาแปลก โดยให้จัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ๕ คน โดยมีฝ่ายของรัฐบาล ๓ คน ฝ่ายอื่น ๒ คน และให้โหวตกันว่าการเสียบบัตรนั้นผิดหรือไม่ ซึ่งผลของการโหวตรัฐบาลเป็นฝ่ายชนะ เพราะฝ่ายรัฐบาลมี ๓ คน โหวตอีกกี่ร้อยครั้งฝ่ายรัฐบาลก็ต้องชนะ โดยไม่สนใจเรื่องของความถูกต้องหรือไม่

๓ ระบอบธรรมาธิปไตย ระบอบนี้จะใช้ความถูกต้องที่มีบัญญัติไว้ในคำสอนของพระพุทธศาสนา ที่มีมา ๒๕๔๘ ปี เป็นที่ยอมรับของผู้ที่มีปัญญาทั่วโลกรวมทั้งคนไทยว่าเป็นคำสอนที่เป็นวิทยาศาสตร์และมีเหตุมีผล เป็นคำสอนที่ชัดเจน จะชี้ชัดว่าอะไรคือถูกอะไรคือผิด ไม่ต้องใช้เสียงส่วนใหญ่เพราะเสียงส่วนใหญ่ก็ไม่ดีได้ ไม่ใช้ตามใจผู้ที่มีอำนาจและผู้ที่มีอิทธิพล ถ้าประเทศไทยได้ใช้ระบอบธรรมาธิปไตยปกครองประเทศ คนไทยทุกคนจะรู้จักความชั่วตรงกันและจะรู้จักความดีตรงกัน จะไม่เหมือนกับคนไทยสมัยนี้ ที่มีคำพูดว่า “โกงก็ไม่เป็นไร ขอให้ทำงานก็แล้วกัน” และอีกอย่างหนึ่งซึ่งเป็นเหมือนกับเรื่องตลกแต่ก็ขำไม่ออก ก็คือ ในเมื่อคนไทยไม่ใช้ระบอบธรรมาธิปไตยในการปกครอง จึงทำให้คนไทยไม่รู้จักว่าคนดีเป็นเช่นไร เวลาเลือกตั้งทุกครั้ง ภาครัฐจะรณรงค์ให้ประชาชนไปช่วยกันเลือกคนดี ที่น่าขำมากก็คือ ภาครัฐไม่เคยส่งคนดีมาให้ประชาชนเลือกสักครั้ง เพราะภาครัฐไม่ได้บัญญัติคุณสมบัติของผู้สมัครว่าต้องเป็นคนดี มีแต่คุณสมบัติของการศึกษา และอื่นๆ ภาครัฐจะรู้หรือไม่ว่าคนดีคืออะไร ผมทายว่าภาครัฐไม่รู้แน่นอน ผมจะบอกให้ก็แล้วกัน
คุณสมบัติของคนดีคือ
ก. เป็นทานบดี คือเป็นคนชอบทำบุญให้ทาน เป็นคนที่ไม่โลภมาก
ข. เป็นคนที่มีความเมตตา เป็นปกติ เป็นคนที่ไม่มักโกรธ
ค. เป็นคนที่มีความกรุณา เป็นปกติ
ง. เป็นคนที่ปกติถือศีล ๕ เป็นประจำ
จ. เป็นคนรู้อรรถรู้ธรรม รู้ว่าสิ่งไรถูกสิ่งไรผิด
ฉ. เป็นคนที่มีความละอายต่อบาปและเกรงกลัวต่อบาป
ช. เป็นคนที่ไม่มีอคติคือความลำเอียง
ซ. เป็นคนที่เป็นสัมมาทิฐิ
ฌ. เป็นคนที่มีความเพียรในการทำความดี
ญ. เป็นคนที่มีสติสัมปชัญญะดี เป็นคนที่ไม่หลง
ฎ. เป็นคนที่มีสมาธิที่ดีมั่นคง
ฏ. เป็นคนที่มีปัญญา รู้เหตุรู้ผล

คุณสมบัติที่บอกนี้คือคุณสมบัติของคนดี ถ้าประเทศไทยใช้ระบอบธรรมาธิปไตย และกำหนดคุณสมบัติของคนดีอย่างนี้ร่วมกับคุณสมบัติทางการศึกษาจึงจะลงสมัครได้ เราคนไทยก็จะได้มีคนที่ดีให้เราเลือก และไม่ต้องรณรงค์ให้เราต้องเลือกคนดี เพราะทุกคนที่ส่งลงสมัครก็คือคนที่ดีทุกคน ขึ้นอยู่กับเราว่าจะชอบใครเท่านั้น และเมื่อนั้นคนไทยก็จะได้นายกที่ดีให้กับประเทศไทยได้แน่นอน

โดยสรุปผมคิดว่านายกที่คนไทยต้องการและรัฐบาลที่คนไทยชอบ ก็คือนายกที่เป็นคนที่ดีและมีคุณธรรม ส่วนรัฐบาลที่คนไทยชอบก็คือรัฐบาลที่ใช้ระบอบธรรมาธิปไตยในการปกครองประเทศ ที่ผ่านมาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ประชาชนคนไทยยังไม่ได้นายกที่ดีและมีคุณธรรมจริงๆ จึงเป็นสาเหตุให้ประชาชนต้องออกมาไล่กันเป็นประจำ ณ เวลานี้ก็ได้ข่าวว่าจะเริ่มต้นไล่นายกกันอีกแล้ว

คำถาม……และจะหาคนที่มีคุณสมบัติอย่างที่ว่านี้ได้ที่ไหน?
คำตอบ……หาได้จากผู้ที่ศึกษาธรรมะของพระพุทธเจ้าตามพระไตรปิฎกที่ถูกต้องเท่านั้น หรือหาได้ที่ กลุ่มธรรมาธิปไตย ถือหลักธรรมเป็นหลักการ
ที่เขียนมานี้มีความรู้สึกเขินนิดหน่อย แต่ก็เป็นเรื่องจริง

ประจิณ ฐานังกรณ์
ประธานกลุ่มธรรมาธิปไตย
ถือหลักธรรมเป็นหลักการ
๐๑๓๓๓๙๒๑๖
//www.prajinonline.com

จากคุณ : ประจิณ ฐา - [ 20 พ.ย. 48 11:21:36 ]


ความคิดเห็นที่ 19


แก้ไขเมื่อ 20 พ.ย. 48 11:23:08

จากคุณ : ประจิณ ฐา - [ 20 พ.ย. 48 11:22:01 ]ความคิดเห็นที่ 20

อนิจจา !

จากคุณ : สาละวิน - [ 20 พ.ย. 48 11:24:52 ]


ความคิดเห็นที่ 21

ช่วยบอกคุณสนธิด้วย

อย่าประเมินสังคมไทยต่ำไปครับ คนไทยเขามีความคิด

มีจิตใจ เหมือนกับคุณๆๆ และอย่าไปดูถูกเขาครับ

ถ้าเขาไม่เห็นด้วยครับคุณหรือนายสนธิ อย่าคิดว่าเขา

จะคิดไม่เป็น เพียงแต่เขาไม่คิดเหมือนคุณ ในบางเรื่อง

ขอให้คุณสนธิทำหน้าที่สื่อมวลชนต่อไปครับ ตรวจรัฐบาลต่อไป
อย่าหมดกำลังใจ ประชาชนส่วนหนึ่งเขาก็อยุ่ข้างคุณ

และให้กำลังใจคุณมิใช่หรือ อย่าคิดว่าประชาชนให้การ

สนับสนุนน้อย เลยท้อใจเลยครับ
แก้ไขเมื่อ 20 พ.ย. 48 11:30:24

จากคุณ : yut - [ 20 พ.ย. 48 11:27:37 ]ความคิดเห็นที่ 22

ก่อนจะถึงความเห็นต่อไป
ขออนุญาตดึงกลับมาที่ประเด็นของกระทู้ก่อนหลงทาง
"สุดทนกับรัฐบาลทักษิณ" ไม่ใช่ "ชื่นชมสนธิ" ครับ
ถ้าเป็นไปได้ กรุณาอย่าเบนประเด็นไปคุยเรื่องสนธิ
เพราะคนอ่านจะมองว่า
ความเห็นเช่นนั้นมีจุดประสงค์ที่จะเบนประเด็น
และทำให้น้ำหนักของประเด็นจริงลดลงครับ
ขอความกรุณากลับเข้าประเด็นเดิมเถอะ

//ในเนื้อหาประเด็น
จขกท มิได้กล่าวพาดพิงสนธิเลยแม้แต่น้อย

จากคุณ : bsystem - [ 20 พ.ย. 48 11:29:18 ]


ความคิดเห็นที่ 23

เซ็ง...... เผด็จการมันก็ด่า มาจากการเลือกตั้งมันก็ด่า มาจากการชนะเลือกตั้งแบบถล่มทลายมันก็หาว่าเป็นทรราช
แล้วจะเอารัฐบาลแบบไหนวะ แบบรัฐประหารเหรอ ??? เดี๋ยวพอมีรัฐประหารปุ๊บ ก็มีอีกพวกมาเย้วๆโค่นเผด็จการโค่นทรราชอีก พอได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็มีพวกประสาทแดก หาว่าเป็นเผด็จการ หาว่าเป็นทรราช จ้องจะโค่นล้มอีก เมื่อไหร่มันจะเจริญวะประเทศไทย แทนที่จะสามัคคีกัน แต่ดันกัดกันตั้งแต่ในมุ้ง ให้มันได้อย่างงี้สิ คนไทย ...............
......... ไอ้พวกที่บอกว่าเศรษฐกิจตอนนี้มันแย่ๆๆ น่ะ ผมลืมตาดูโลกมา เกือบจะสามสิบปี มีตอนไหนเหรอที่เมืองไทยเศรษฐกิจดี ?? มีตอนไหนเหรอที่คนไทยไม่บ่นบ้าง
......... ไอ้ที่บอกว่า มันโกงจนไม่เคยพบเคยเห็นน่ะ ผมเกิดมาเกือบจะสามสิบปีแล้ว มีรัฐบาลไหนเหรอที่คนไทยหรือฝ่ายค้านชื่นชมว่า ไม่โกงกิน ??
......... ไอ้เรื่องคุกคามสื่ออีก ลองไล่ตั้งแต่รัฐบาล พลเอกเปรมมาสิ รัฐบาลไหนสื่อมีเสรีภาพที่สุด ไม่ต้องไปนับหลังจากนั้นหรอก หากลองสื่อสมัยนี้ไปอยู่สมัยก่อนๆ ผมว่าคุณไม่ได้มานั่งพิมพ์ด่ารัฐบาลเหมือนตอนนี้หรอกครับ โดนนั่งยางไปแล้ว..............
........ เศรษฐกิจหรือสังคมจะดีหรือแย่อยู่ที่ตัวคุณนะครับ อย่าไปโยงเอาสภาพแวดล้อมภายนอกเลย มันเหมือนพวกขี้แพ้ชวนตี เหมือนหมาขี้เรื้อน

จากคุณ : tauhoo - [ 20 พ.ย. 48 11:31:25 ]


ความคิดเห็นที่ 24

แต่ประเทศไม่มี “ทักษิณ”เป็นนายกฯเราจะตายหรือไม่

ก็มิใช่..
--------------------------------------------------------------

ตายซิ....ความตาย อยู่ตรงไหน เวลาไหน มันก็ตายอยู่วันยังค่ำ ราชสีห์เอ๊ย.....นายกคนไหน...ใครมา ก็หนีความตายไม่พ้น...มีหรือไม่มีทักษิณ...ก็ต้องตายเหมือนทุกผู้ทุกนาม...ไม่มีใครค้ำฟ้า....

อนิจจัง..ทุกขัง อนัตตา...สังขารทั้งหลายทั้งปวงไม่เที่ยง....ลูกหลานเอ็ง เอ๊ย...

มามะ...มาเขก โป๊กๆ จำไว้ให้ดี...ไปนั่งอยู่ในสภา อย่าให้เขาด่า จงพึงสังวร...555555

จากคุณ : TRAT - [ 20 พ.ย. 48 11:32:09 ]


ความคิดเห็นที่ 25

ถึงความเห็นที่ 16 คุณ “คนหนอคน”
นิดเดียวจริงๆครับ..

ผมมองว่า คุณ “คนหนอคน”
มองคนมาฟัง“สนธิ”ในระดับหลายหมื่น
ได้อย่างร้ายกาจมากๆครับ..

เพราะมันไม่มีเหตุผลใดเลยที่เอา2เหตุการณ์

“ตันหยงลิมอร์-สวนลุม”มาเปรียบเทียบกัน...
ซึ่งแตกต่างทั้งรายละเอียดและเหตุการณ์

เพราะคนที่ไปฟัง เป็นคนวัย 30ปีขึ้น
เอาไปฟังที่ข้อมูล..ไม่ใช่เชื่อ “สนธิ”ทั้งหมดดอกครับ

ครับ..การดูถูกพลังบริสุทธิ์นี่แหละ..จะเป็นปัญหาได้..

ส่วนกรณีสถาบัน..อย่างที่ผมบอกแหละ
มันอยู่ที่คุณมองกรณีนี้ในมุม “ปกปิด หรือปกป้อง”

ให้ไปว่ากันในชั้นศาลครับ...จบแล้วครับ
สำหรับประเด็นวิจารณ์และคุณ “คนหนอคน”ทั้งผม
จะได้เห็นกรณีพระองค์เจ้าวีระ“สนธิ-ทักษิณ”
ไม่ว่าคนใดคนหนึ่งก็เป็นได้

จากคุณ : ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน - [ 20 พ.ย. 48 11:35:42 ]


ความคิดเห็นที่ 26

.คือก่อนหน้าที่มีการแถลงออกทีวี จขกท.สนับสนุนสนธิเรื่องวัดพระแก้วน่ะครับในกระทู้เก่าก็มีอยู่ มันเลยเกี่ยวกัน

จากคุณ : คนหนอคน - [ 20 พ.ย. 48 11:38:35 ]


ความคิดเห็นที่ 27

ถึงความเห็นที่ 25 คุณ "TRAT"

ผมไม่ถือว่าเป็นความเห็นครับ....
เพราะ"ความดื้อตาใส"ตลบตะแลง
มันไม่มีค่ากว่า แค่สำรอกออกมาครับ..

จากคุณ : ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน - [ 20 พ.ย. 48 11:39:32 ]


ความคิดเห็นที่ 28

เห็นด้วยกับ คห.22... จงอย่าพยายาม ปิดฟ้า ด้วยฝ่ามือ !!!

จากคุณ : มุสตาฟา - [ 20 พ.ย. 48 11:40:42 ]


ความคิดเห็นที่ 29

สติแตก...ไปเย้ว...ราชสีห์ที่กินน้ำข้าว
แค่เจอกระบี่เดียว แต่ตัดขั้วหัวใจ
ของ ดร.วิษณุกับ อ.ธงทอง
เรื่องภาพนี้ยังคาใจ คนไทยอยู่หรือเปล่า
ทำให้จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยหรือจ๊ะ

ยังไงพยายามประคองชีวิตให้ถึงวันศุกร์หน้านะจ๊ะ
อย่าชิงฆ่าตัวตายไปซะก่อน...
รอฟังเรื่องสังฆราช 2 องค์ ให้ดี เปิดหู เปิดตา รับฟัง
หน่อย นะจ๊ะ จะฆ่าตัวตายตอนนั้น...ก็ไม่เห็นแปลกแล้วละ

เพราะจะได้ตายไปกับความรู้ ความเข้าใจ
ไม่ใช่ตายไปด้วยความมืดบอด...อย่างเช่นตอนนี้ คริ คริ

จากคุณ : กบเหลาดินสอ - [ 20 พ.ย. 48 11:43:02 A:58.147.51.122 X: TicketID:081645 ]


ความคิดเห็นที่ 30

ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คือ สถาบันหลักที่คนไทยอ่อนไหวครับ
ผมเลยมองว่า การที่สนธิดึงศาสนา(กรณีหลวงตา) และสถาบันพระมหากษัตริย์ มาใช้ทำให้คนเป็นหมื่นนี่มารวมตัวที่สวนลุมครับ เพราะคนไทยอ่อนไหวในเรื่องนี้มาก สังเกตที่ถือป้ายผ้า ที่มีข้อความเกี่ยวกับถวายคืนอำนาจสิครับ
คนไทยมีความเชื่อว่า คนที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์คือคนดี น่าเชื่อถือ สนธิเลยดึงจุดนี้มาใช้
ถ้าสนธิพูดแค่เรื่องทุจริตเฉยๆ ไม่มีใครว่าอะไรครับ

จากคุณ : คนหนอคน - [ 20 พ.ย. 48 11:45:15 ]


ความคิดเห็นที่ 31

หลายท่านๆติดใจในความเป็นไปของผม

ผมยืนยันครับ...นายกฯทักษิณทำไม่เหมาะสมทำบุญวัดพระแก้ว...ความหมิ่เหม่..จนต้องตีความทุอักษร

แต่ผมอยากให้เรื่องมันจบเพราะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว

แต่ไม่ใช่เพราะ “วิษณุ-ธงทอง”แหกตานั่น..

หากพวกคุณๆหลายท่านณ ที่นี้ อยากอ่านผมก็ขอตั้งข้อสังเกตว่า..

1.จดหมายฉบับวันที่ 30 ที่รองวิษณุฯ เซ็นไปสำนักพระราชวัง แล้วอ้างว่าส่งไปผิดหน่วยงานนั้น ถามหน่อยเถอะครับ
คนระดับรองนายกที่เคยเป็นเลขาคณะรัฐมนตรี เซ็นหนังสือไปโดยไม่รู้ว่าผิดหน่วยงาน ทั้งๆที่เสมียนยังขออนุญาติถูก

2.อ้างว่าเจ้าหน้าที่ของสำนักราชเลขาธิการ ได้รับแฟกซ์ซึ่งอ่านเลขที่หนังสือออกไม่ชัด แล้วเดาตัวเลขเอาเองนั้น
ถามหน่อยครับงานที่ต้องเสนอเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน ไม่มีการตรวจสอบให้แน่ชัดเลยหรือ ไม่มีการโทรกลับมามาสอบถามเลย ถ้าเป็นเช่นนี้จริง เจ้าหน้าที่ที่ทำงานหละหลวมขนาดนี้ก็ไม่สมควรได้รับใช้เบื้องพระยุคลบาทอย่างใกล้ชิดแล้วละ

3. งานใหญ่ขนาดนี้ ดำริกันมาตั้งแต่ต้นปี แต่กลับผิดพลาดทั้งเรื่องของการประสานงาน จนต้องมาเร่งรีบกันอย่างฉุกละหุกขนาดนี้ ไม่ต้องมีใครมารับผิดชอบเลยหรือครับ

4. ผอ.จุฬารัตน์ฯ ทำหนังสือแจ้งขอพระบรมราชานุญาตใช้วัดพระแก้ว ในวันที่ 8 เมษายน ระบุว่ามีองคมนตรีเข้าร่วมงาน ทั้ง ๆ ที่ในวันที่ 8นั้น
ต้องรู้แน่ชัดอยู่แล้วว่าองคมนตรี ไม่เข้าร่วมงาน ถือว่าเป็นกราบบังคมทูลเท็จหรือไม่

****5.เหตุผลที่จับโหกได้อย่างจัง..วิษณุบอกว่า “องคมนตรี”ไม่มาเลยให้นายกฯทักษิณเป็นประธานได้..

ง่ายๆขนาดนั้นนะครับ..ทั้งๆที่หนังสือบอกแค่เป็นผู้ร่วมงานเท่านั้น..

ผมถามผู้รู้จริงตอบหน่อยครับ..
อย่าจำคนอื่นมาตอบละมันไม่ตรงประเด็น..

โดยเฉพาะคุณ "กบเหลาดินสอ-คนหนอคน"
ย้ำเหตุผลนะครับ....
แก้ไขเมื่อ 20 พ.ย. 48 11:56:01

จากคุณ : ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน - [ 20 พ.ย. 48 11:54:51 ]ความคิดเห็นที่ 32

ผ่านการเลือกตั้งมาไม่ถึงปีผีเน่าดิ้นกันใหญ่ รอหน่อย3 ปีก็ได้เลือกตั้งใหม่แล้วเป็นบ้าอะไร เดี๋ยวเอาน้ำร้อนสาดเลย

จากคุณ : อิ อิ - [ 20 พ.ย. 48 12:13:40 A:61.47.106.251 X: TicketID:081272 ]


ความคิดเห็นที่ 33

เฮ้อ...โง่แล้วอยากนอนเตียง
ถ้ามีองคมนตรี...มาเป็นประธาน...เขาจะจัดที่นั่งอีกอย่าง
เพราะถือว่าเป็นผู้แทนพระองค์
หัดเปิดหู เปิดตา หน่อยนะจ๊ะ
เมื่อแก่นถูกเฉลยแล้ว...เปลือกก็ไม่มีความหมายหรอกจ๊ะ
คุณจะหาเปลือกมาเปิดประเด็น...ก๋ไม่มีใครสนใจแล้ว จ๊ะ

หาแก่นให้เจอ...เปลือกนะให้ทิ้งไป
ไม่ใช่สอนนะจ๊ะ...แต่เอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้
ไม่งั้นก็จะแสวงหาไปตลอดชีวิต...ทั้งๆที่เจอแล้ว...พบแล้ว

จากคุณ : กบเหลาดินสอ - [ 20 พ.ย. 48 12:24:18 A:58.147.51.122 X: TicketID:081645 ]


ความคิดเห็นที่ 34

ราชสีห์ผู้ภักดีต่อสนธิ+หูกางด้วยแล้วกัน

จากคุณ : okawa - [ 20 พ.ย. 48 12:35:22 ]


ความคิดเห็นที่ 35

ฮ่า...สรุปว่า"คุณกบเหลาดินสอ "คงไม่ได้ฟัง "วิษณุ-ธงทอง"ชี้แจง...

ขอคนโง่ชี้แจงหน่อยนะครับ..

เพราะที่คุณยกมานั่นแหละ...คือประเด็นใหญ่เลย..

แปลว่าจงใจ--รู้อยู่แล้ว...ว่า "องคมนตรี"ไม่มา
เพราะไม่ใด้เชิญ

ดูได้จากหนังสือวันที่ 30เมษายน 2548

จึงแก้ไขเพิ่มเติมในวันที่ 8เมษายน 2548 ..ให้ผอ.จุฬารัตน์..ทำหนังสือเพิ่มเติมไปว่ามี"องคมนตรี"ร่วมด้วย...

แต่ไม่ได้มีการตั้งที่นั่งไว้รอ "องมนตรี"เลย

แปลไทยเป้นไทยว่า..มันต้องใจมานั่งเป็นประธาน

จริงหรือไม่...

ครับมันมีอีกหลายประเด็น...
แต่ไม่อยากจะพูดเพราะอยู่ในชั้นศาลแล้ว

วานผู้ฉลาด อย่างคุณ "กบเหลาดินสอ "ไปอ่านคำชี้แจงดีๆนะครับ...


เพราะคนโง่อย่างผม..ยังเห็นจุดที่สงสัยอีกมาก..

สุดท้ายขอจบด้วยสุภาษิตที่ว่า..


"มีแต่คนโง่เท่านั้น ที่มองคนอื่นโง่กว่าตน"
แก้ไขเมื่อ 20 พ.ย. 48 12:40:33

จากคุณ : ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน - [ 20 พ.ย. 48 12:39:11 ]ความคิดเห็นที่ 36

คุณ ราชสีห์
ในเมื่อ ทรงมีพระบรมราชานุญาตแล้ว ยังไม่พออีกเหรอครับ
ยกเว้นว่าคุณ ราชสีห์สงสัยว่า ท่านแก้วขวัญ เลขาสำนักราชวังโกหก
งั้นคุณราชสีห์คงต้องโทรไปถามสำนักราชวังกระมัง
ส่วนผมและคนที่เขาสิ้นข้อสงสัยแล้ว ก็ไม่เห็นด้วยกับคุณก็ไม่แปลก

จากคุณ : คนหนอคน - [ 20 พ.ย. 48 12:41:21 ]


ความคิดเห็นที่ 37

ตั้งแต่อยู่ "ราชดำเนิน"มา
กระทู้ผมยังไม่เคยโดนรบเลย...

วานผู้แจ้งชี้แจงหน่อยนะครับ..
ว่ามีเหตุใดผลที่แจ้งลบ....

เพราะหากเป็นประเด็นที่ผมคาดไม่ถึง....

ผมก็ยอมรับ..ในคำชี้แจงนั้น..

จึงเรียนมาเพื่อขอความกรุณาครับ..


--------
ส่วนหากพวกรับจ้างโพสต์...ที่รวมหัวกัน..
แจ้งลบทั้ง3คน....ผมบอกได้อย่างเดียวครับ..

การคุกคาก--ปิดปาก...มันลามมาถึง "ราชดำเนิน"แล้ว..

จากคุณ : ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน - [ 20 พ.ย. 48 12:43:22 ]


ความคิดเห็นที่ 38

ถึงคุณ "คนหนอคน"นะครับ

ด้วยใจจริงแล้วผมอยากให้จบแล้วครับ..
ตั้งแต่ศาลรับคำฟ้องแล้ว!!!

แต่มีพวกที่ยังอยากให้ผมพูดถึง...
ผมจึงขอตั้งข้อสังเกตุ..ทีได้นำเสนอไปแล้ว...

ผมไม่มีเครดิตขนาดนั้นหรอกครับ..
และผมไม่เคยกลัวใคร...ใน"ราชดำนเนิ"แห่งนี้..
ที่จะมาใส้ร้าย-กล่าวหาผมว่าเป็นอย่างไร

เพื่อนในนี้..รู้ดีในความเป็นตัวตน-จุดยืนของผม
ผมถือว่าพลังเงียบ..คือหลักพิงครับ..

จากคุณ : ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน - [ 20 พ.ย. 48 12:47:55 ]


ความคิดเห็นที่ 39

ผมไม่ได้แจ้งลบนา -__-"
ระวังพวกมือที่สามแจ้งลบเถอะครับ
หรือถ้าสงสัยก็สอบถามทางทีมงานพันทิพ ว่าใครแจ้งลบ

จากคุณ : คนหนอคน - [ 20 พ.ย. 48 12:50:51 ]


ความคิดเห็นที่ 40

รัฐบาลทักษิณนี้สุดๆ
นโยบายประชานิยมสุดๆ
ประชาชนเงินออมน้อยสุด
3 จว.ปัญหาแก้ไม่ได้
การไฟฟ้าแก้ไม่ตก
มีเนื้อสัตว์เปิปในสวนสัตว์
เปิดเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเป็นรีสอร์ท
สุดทนจริงๆ

จากคุณ : ทุ่งนางพญา - [ 20 พ.ย. 48 12


โดย: srisawat วันที่: 20 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:04:00 น.
  

ความเหงาอยู่คู่กับความฝัน
ความหวังอยู่คู่หัวใจ
แล้วความคิดถึง..ห่วงใยที่เคยให้เธอไป
จะคู่กับอะไรถ้าไม่ใช่คู่กับเธอ


** มีความสุขมากๆนะจ๊ะ**


+วันนี้มาแบบสะจายเลยเหรอเนี่ย ..

แบบการเมือง น่าสนจายจิงๆเลยอะเนี่ย
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 20 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:53:10 น.
  
แนะนำอยากรู้เรื่องการเมืองต้องลองเข้าไปห้องราชดำเนินสิครับ จะได้ฟังความทั้งสองฝ่าย

ผมไม่เคยเห็นใจสื่อ และรู้สึกไม่ชอบสื่อด้วยซ้ำ เพราะสื่อมักจะขายข่าวจากความเดือดร้อนของผู้อื่น เคยมีสื่อยักษ์ใหญ่อันดันหนึ่งลงข่าวโจมตีธุรกิจบ้านผมเพราะความไม่ชอบเป็นการส่วนตัวของนักข่าวเกือบเป็นอาทิตย์ พอที่บ้านขู่ว่าจะฟ้องกลับ แค่นั้น พี่แกถึงค่อยเลิกเล่นข่าวที่มีแต่ใส่ร้ายป้ายสี สู้ความก็แพ้เพราะข้อมูลเท็จปั้นขึ้นเพียวๆ
โดย: noom_no1 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:39:39 น.
  
อย่าซีเรียสกับ comment ผมนะครับ
โดย: noom_no1 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:48:04 น.
  

สวัสดีตอนเช้า นะจ้า


หมื่นคำว่า...คิดถึง
ไม่ได้...สักนิดนึง...ที่ใจเราคิด
แต่...ก้อ...ขอบอก...สักนิด
คิดถึง...คิดถึง...ที่สุดเล้ย


** มีความสุขมากๆกับวันนี้นะจ้า **

โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 21 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:01:49 น.
  


วามเหงาอยู่คู่กับความฝัน
ความหวังอยู่คู่หัวใจ
แล้วความคิดถึง..ห่วงใยที่เคยให้เธอไป
จะคู่กับอะไรถ้าไม่ใช่คู่กับเธอ

** มีความสุขมากๆนะจ๊ะ**


+วันนี้มาแบบสะจายเลยเหรอเนี่ย ..

แบบการเมือง น่าสนจายจิงๆเลยอะเนี่ยโดย: จอมแก่นแสนซน 20 พฤศจิกายน 2548 14:53:10 น.


แนะนำอยากรู้เรื่องการเมืองต้องลองเข้าไปห้องราชดำเนินสิครับ จะได้ฟังความทั้งสองฝ่าย

ผมไม่เคยเห็นใจสื่อ และรู้สึกไม่ชอบสื่อด้วยซ้ำ เพราะสื่อมักจะขายข่าวจากความเดือดร้อนของผู้อื่น เคยมีสื่อยักษ์ใหญ่อันดันหนึ่งลงข่าวโจมตีธุรกิจบ้านผมเพราะความไม่ชอบเป็นการส่วนตัวของนักข่าวเกือบเป็นอาทิตย์ พอที่บ้านขู่ว่าจะฟ้องกลับ แค่นั้น พี่แกถึงค่อยเลิกเล่นข่าวที่มีแต่ใส่ร้ายป้ายสี สู้ความก็แพ้เพราะข้อมูลเท็จปั้นขึ้นเพียวๆโดย: noom_no1 20 พฤศจิกายน 2548 17:39:39 น.


อย่าซีเรียสกับ comment ผมนะครับโดย: noom_no1 20 พฤศจิกายน 2548 21:48:04 น.

สวัสดีตอนเช้า นะจ้า


หมื่นคำว่า...คิดถึง
ไม่ได้...สักนิดนึง...ที่ใจเราคิด
แต่...ก้อ...ขอบอก...สักนิด
คิดถึง...คิดถึง...ที่สุดเล้ย


** มีความสุขมากๆกับวันนี้นะจ้า **

โดย: จอมแก่นแสนซน 21 พฤศจิกายน 2548 15:01:49 น.
ขอโทษคุณหนุ่ม คุณนัทด้วยนะคะที่สีมองม่ายเห็นโดย: pingpo วันที่: 21 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:58:16 น.
  

สวัสดีตอนเช้านะจ้า


จะกี่ฟ้ากี่เขากี่ทะเลที่เราห่าง
จะกี่ทางที่ทอดยาวให้ก้าวไป
จะกี่น้ำที่ทอดกว้างห่างไกล
จะกี่หมื่นใจก็ยังคงคิดถึงเธอ** มีความสุขมากๆกับวันนี้นะจ้า **
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:06:43 น.
  
ช่วงนี้อ่านข่าวเจอแต่ข่าวทักษิน และเศร้าใจ

แต่ละข่าว ทำเอา สลดใจ ว่าเกิดไรขึ้นกับประเทศไทยเรา

โดย: อยู่ไกลบ้าน วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:17:52 น.
  
7
สวัสดีตอนเช้านะจ้า


จะกี่ฟ้ากี่เขากี่ทะเลที่เราห่าง
จะกี่ทางที่ทอดยาวให้ก้าวไป
จะกี่น้ำที่ทอดกว้างห่างไกล
จะกี่หมื่นใจก็ยังคงคิดถึงเธอ** มีความสุขมากๆกับวันนี้นะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน 22 พฤศจิกายน 2548 14:06:43 น.
8

ช่วงนี้อ่านข่าวเจอแต่ข่าวทักษิน และเศร้าใจ

แต่ละข่าว ทำเอา สลดใจ ว่าเกิดไรขึ้นกับประเทศไทยเรา

โดย: อยู่ไกลบ้าน 22 พฤศจิกายน 254 8

ก่อนโพสใส่(font color=white>ด้วยจ้า

โดย: srisawat (pingpo ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:51:16 น.
  
กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
//www.bloggang.com/emo/emo39.gif>
โดย: รัพร IP: 203.172.122.247 วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:17:22:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

srisawat
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2548

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
21
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog