ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์

เมื่อสถานการณ์ของบริษัทถูกบีบบังคับจากผู้ชายที่กล่าวหาว่าบริษัทจัดหาคู่ของแสนรักคือตัวการทำให้ครอบครัวต้องแตกแยกและใช้อำนาจบาตรใหญ่คิดจะกำจัดพวกเธอออกไปให้พ้นทางแสนรักจะไม่ยอมให้อุปสรรคเพียงเท่านี้มาทำให้บริษัทที่เธอสร้างมากับมือต้องตกอยู่ภาวะคับขันและในวิกฤตก็คือโอกาสที่แสนรักต้องจับมันให้อยู่มือ ถ้าเธออยากให้เลิฟฮันเตอร์ไปได้ไกลกว่านี้ ลูกค้าระดับเริดหรูคือเป้าหมายและคนที่ถูกเธอหมายตาอันดับหนึ่งก็คือ แม็กซ์เวล แวน บิวเรน ยิ่งเขาต่อต้านมันก็ยิ่งท้าทายให้เธอต้องได้เขามาเป็นลูกค้าในมือ


ภาพพจน์ของเขามันชวนให้คิดว่าต้องอาศัยบริษัทเพี้ยนๆในการช่วยหาผู้หญิงหรือเช่นไร ต่อให้แม็กซ์เวลปฏิเสธหรือต่อต้านเท่าไรแต่ดูเหมือนแสนรักจะไม่ยอมรับฟังแต่โดยดี และเริ่มใช้แผนการต่างๆ นาๆเพื่อยอมให้เขาใจอ่อน แต่เธอคงไม่คิดว่าไม้ตายที่แสนรักทำลงไปด้วยความคิดที่บ้าบิ่นมันจะทำให้แม็กซ์เวลใช้ความเสียเปรียบของเธอมาเป็นดอกเบี้ยที่เขาสมควรได้รับจากผู้หญิงที่ปลุกเร้าบางอย่างในตัวตนของแม็กซ์เวล


ถ้าไม่เพราะเหตุผลทางด้านมิตรภาพที่ยาวนานไม่แน่แสนรักอาจจะยอมถอดใจเพราะใช่ว่าเธอจะไม่รู้ว่าผู้ชายแบบแม็กซ์เวลไม่ใช่คนที่เธอควรต่อกรและเมื่อเธอพลาดพลั้งทำให้เขาถือไพ่เหนือกว่าแสนรักก็จะสู้ให้ถึงที่สุดและเธอจะไม่ยอมให้เกมที่เขายื่นมาให้เธอจบลงด้วยสัมพันธ์อันเร่าร้อนบนเตียงนอนอย่างแน่นอนในฐานะนักจิตวิทยาสาว เธอรู้ดีว่าเขาคือน้ำผึ้งเคลือบยาพิษ ถ้าไม่ระวังหัวใจให้ดีๆเธอก็อาจจะอกหักยับเยินจากเสน่ห์อันล้นเหลือของเขาก็เป็นได้


แม็กซ์เวลรอคอยและเก็บเกี่ยวสิ่งที่เขาต้องการข้อเสนอทั้งหมดที่หยิบยื่นให้แก่แสนรักมันจะให้ผลลัพธ์ที่หอมหวานและคุ้มค่าแต่ที่เขาไม่ได้ตั้งใจให้เป็นก็คือความรู้สึกที่มากกว่าเรื่องทางกาย และมันก็ทำให้แม็กซ์เวลแทบบ้าคลั่งเมื่ออันตรายที่เขาพยายามปกป้องแสนรักจู่โจมใส่เธอโดยที่เขาไม่ทันตั้งตัว เขาเหมือนตกนรกทั้งเป็นพร้อมๆกับทำให้เขาตาสว่างว่าแสนรักมีความหมายเช่นไรในชีวิตเขา


ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนแสนรักไม่ทันได้รับมือในม่านหมอกแห่งความไม่แน่ใจ เธอไม่อาจทำอะไรได้ยกเว้นทำตามในสิ่งที่แม็กซ์เวลบอกกว่าจะรู้ตัวอีกทีแสนรักก็เหมือนถูกหลอกบนความสัมพันธ์อันเปราะบางและเต็มไปด้วยลับลวงพรางแสนรักจะมั่นใจได้หรือว่าสิ่งที่แม็กซ์เวลมอบให้เธอมันเป็นความจริงหรือมันก็แค่คำโกหกเพื่อที่เขาจะได้มีสิทธิ์เหนือร่างกายเธอจนเขาจะพอใจ


แม้จะเตรียมใจรับกับความจริงที่ปิดบังไว้แต่แม็กซ์เวลก็ยอมไม่ได้ที่จะให้มันพรากแสนรักไป ผู้ชายที่ไม่เคยแบ่งปันสิ่งใดร่วมกับผู้หญิงสักคนหนึ่งอาจจะทำผิดพลาดในการกระทำหลายๆครั้งแต่มีสิ่งหนึ่งที่เขายอมพลาดพลั้งไปคือรู้จักคำว่ารักที่เขาพยายามปฏิเสธมันเสมอมาและแท้จริงแล้วรักไม่ได้ทำให้เขาอ่อนแอ แต่มันทำให้เขาแข็งแกร่งมากขึ้นต่างหาก


เพราะจุดเริ่มต้นของแม็กซ์และแสนรักเต็มไปด้วยเงื่อนงำที่มากกว่าการจับคู่หารักแท้ที่เธอไม่ควรได้ลูกค้าอันดับหนึ่งมาเป็นผู้ชายของตัวเองแต่เมื่อแสนรักเองยอมรับกับตัวเองอย่างตรงไปตรงมาว่าแม็กซ์เวลคือผู้ชายที่ทำให้เธอกล้าทำในสิ่งที่ผู้หญิงที่ไม่เคยคิดอะไรนอกกรอบยอมทำในเรื่องที่บ้าบิ่นที่สุดเธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้ปมปริศนาที่พาเธอมาสู่อ้อมกอดของแม็กซ์เวลคลี่คลายลงเสียที


โลกด้านมืดเป็นโลกที่แม็กซ์เวลคุ้นเคยและเตรียมพร้อมจะรับมือกับมันแม้วันนี้ศัตรูที่แอบซ่อนในเงามืดจะถูกกำจัดไปแต่ในอนาคตเขาก็รู้ว่ามันจะยังไม่จบง่ายๆ หากมันจะไม่สำคัญเลย เพราะเขาได้ในสิ่งที่ไม่คาดฝันว่าจะได้มันมาผู้หญิงที่แสนรัก คนที่เขารักมากกว่าชีวิตและคู่ชีวิตที่แม็กซ์เวลจะไม่มีวันเบื่อหน่ายแม้แต่วินาทีเดียวที่มีเธออยู่ข้างกาย

Create Date : 08 สิงหาคม 2557
Last Update : 9 สิงหาคม 2557 8:54:10 น. 3 comments
Counter : 17385 Pageviews.

 


ปกติจะดองงานมณีจันท์จนได้ที่ก่อนจะเอามารีวิวไม่ใช่เพราะอะไรคือยังไงก็มีคนซื้ออ่านกันอยู่แล้ว ไม่ต้องรีบรีวิวแนะนำใครหรอกค่ะรอให้คนอ่านกันไปเยอะๆแล้ว ค่อยหาเพื่อนคุยดีกว่า แต่ความที่แม่สื่อแสนรักเป็นอะไรที่เห็นอยู่เต็มๆตาสองวันเพราะไปช่วยแพ็คของอาการแบบว่าฉันต้องอ่านแล้วล่ะ อย่าดองเชียวนะ คนเขารออ่านกันเยอะแยะ แต่เธอมีในมือทำไมไม่อ่านสักทีโชคดีทางสะดวกอ่านจบอย่างว่องไว รีวิวก็เลยมาไวไปในตัวด้วยค่ะ


แม่สื่อแสนรักเป็นเซ็ทไตรภาค(เหมือนเดิม) ของชุด เลิฟฮันเตอร์ เป็นชุดของบริษัทจัดหาคู่ที่ประสบความสำเร็จแต่อุปสรรคในการทำงานของพวกเธอ ทำให้ได้มาซึ่งความรัก ในเล่มแม่สื่อแสนรักเริ่มต้นจากปัญหาของการถูกกลั่นแกล้งของเจ้าของตึกที่นางเอกเช่าอยู่เพราะดันไปทำให้เจ้าของใจแคบแค้นใจในการทำงานที่พวกเธอประสบความสำเร็จแต่เขาเหมือนถูกแย่งชิงคนรักไป เป็นที่มาของปัญหาแต่มันก็ทำให้เกิดแรงผลักดันมุ่งมั่นนำธุรกิจให้ก้าวหน้าด้วยการจับลูกค้าระดับชนชั้นสูง เป้าหมายเพื่อสร้างแบรนด์ให้ตัวเอง


แต่ไม่คิดว่ากฏเหล็กที่ว่าห้ามนักจับคู่กุ๊กกิ๊กกับลูกค้าของตัวเองก็ดูจะไม่ได้ผลเมื่อลูกค้าที่กว่าจะยอมใช้บริการของพวกเธอได้ดันสร้างกฏเกณฑ์ที่ดูยังไงก็รู้ว่าเขาหมายตาจะออกเดทกับใคร ถึงต่อให้รู้นางเอกก็ไม่ยอมตกไปในหลุมพราง เพราะเธอรู้ดีว่าเขาคือข้อห้ามที่ยิ่งใหญ่และคนอย่างเขาไม่รู้จักคำว่ารักแท้และความสัมพันธ์ถาวรแบบที่เธอต้องการแต่ความรู้สึกที่แอบซ่อนไว้ก็ไม่อาจทำให้เธอไม่รู้สึกหวั่นไหวและอีกอย่างที่นางเอกไม่รู้คือ นี้ไม่ใช่แค่การจับคู่ธรรมดาๆเมื่อมีความลับบางอย่างที่เธอไม่คิดจะต้องเข้าไปพัวพัน สิ่งที่เกือบเอาชีวิตเธอไปถ้าไม่เพราะผู้ชายที่เธอไม่คิดว่าจะเดินเข้าไปสู่วงโคจรของชีวิตเขาเธอก็คงไม่พบกับรักแท้ที่อาจจะบู๊เลือดสาดกันไป


อันดับแรกของบอกว่าคำนำคุณนักเขียนยาวมากค่ะ ยาวมากมายตอนแรกคิดว่าบทนำนิยายเสียอีก 5555 ดีที่ตัวหนังสือใหญ่นะคะคนสายตาไม่ดีแบบฟีน่าก็เลยอ่านคำนำยาวๆ ได้ซึ่งชอบตรงที่ตัวหนังสือสาสะใจฟีน่าสุดๆ อ่านแล้วไม่เมื่อยตาดีค่ะแม้จะทำให้เล่มมันหนาขึ้น แต่แฟนมณีจันท์น่ะคงต้องบ่นตลอดเวลาว่ายังไม่จุใจ จบแล้วหรือเนี่ย


มีคนถามฟีน่าในข้อความว่าเรื่องนี้สไตล์เป็นไงหรือคะคำตอบสั้นๆ ง่ายๆ ก็คือแนวมณีจันท์ค่ะ นางเอกที่ไม่คิดว่าตัวเองจะมีเสน่ห์มากมายไม่คิดว่าสวยเซ็กซี่ขยี้ใจอะไร ไม่แน่ใจหรือไว้ใจในอีตาพระเอกหน้าตาดีขั้นเทพรวยไม่เกรงอกเกรงใจใคร โหดร้ายและอัตตาเพศชายสูงลิบเป็นตึกเบิร์จ คาลิฟา ยิ่งแสดงอาการว่าอยากจะมีอะไรกับเธอแบบสัมพันธ์ฉาบฉวยด้วยแล้วกำแพงที่ตั้งไว้จะสูงลิบจนทะลุโลกแต่เสน่ห์ร้ายๆที่ล้นเหลือของเขาก็ทำให้เธอหวั่นไหวและต่อต้านกลายๆแต่เมื่อไรที่ลงเอยกันไปแล้ว เหอๆๆๆๆ พ่อเจ้าประคุณจะออกอาการหึง หวงหื่นกันเต็มขั้น มันจะมีประเด็นอ่อนไหวทางอารมณ์ที่มีรากฐานค่อนข้างง่อนแง่นในคำว่ารักอยู่บ้างพ่อแง่แม่งอนกันไปตามประสา เพราะพระเอกเป็นพวกปากแข็งแต่แสดงออกด้วยการปกป้องไม่สันทัดการพร่ำรักอะไรทำนองนั้น แต่ก็นั่นล่ะ มันคือประเด็นที่ว่าคนอ่านก็จะอยากอ่านเร็วๆจังเลยค่ะ


เรื่องนี้สิ่งที่นอกเหนือจากความรักแบบแรงร้อนรวดเร็วตามสไตล์มณีจันท์ก็คือความลับที่นางเอกไม่รู้เลยว่าเธอกำลังก้าวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอะไรมันมีความจริงที่ถูกปิดบังเอาไว้และใช้เธอเป็นหมากตัวหนึ่งบนกระดานของเกมที่เรียกว่าความมั่นคงของชาติ ซึ่งเป็นเราเอง คงไม่คาดคิดว่าสิ่งที่มันควรอยู่ห่างจากชีวิตของเราจู่ๆมันก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างไม่ได้เชื้อเชิญได้อย่างไรจะถอนตัวก็ไม่ทันเสียแล้ว เมื่อเธอถูกจัดวางให้เล่นมันไปแล้วเช่นนี้เพียงเพราะคำว่ามิตรภาพอันยาวนาน


ความสนุกของนิยายไม่ได้อยู่ที่แค่การจัดการความสัมพันธ์ของนางเอกที่มีต่อพระเอกอย่างไรแค่นั้นเพราะถ้าอ่านงานมณีจันท์มาทุกเล่ม พระเอกต้องหาเหตุเพื่อให้ได้นางเอกมาครอบครองไม่ว่าจะวิธีการใดเพื่อส่งผลให้ตัวเองกลายเป็นผู้ชายที่เป็นกลายเป็นคนขี้หวงขนาดหนักจนทุกคนมองออกว่านี้มันเข้าขั้นคลั่งรักนางเอกแล้วล่ะความสนุกจะอยู่ที่การหาเหตุผลที่อะไรคือแรงชักจูงให้ตัวละครนี้หลอกใช้นางเอกเพื่อหาความลับจากพระเอกให้ได้ที่ยิ่งสืบก็จะยิ่งสาวลึกและเป็นขบวนการใหญ่ที่เรียกว่าถ้าไม่มีสรรพกำลังทั้งความสามารถและเงินถึงเนี่ย คาดว่านางเอกอาจจะไปเป็นปุ๋ยใต้โคนต้นไม้ที่ไหนหรือหายไปอย่างไร้ร่องรอยกันเลยทีเดียว และแม้ว่าเราจะรู้ว่าตัวคนร้ายของเล่มนี้ใครทำไมถึงทำเช่นนั้น ก็ไม่ได้ให้คำตอบว่ามันจะจบแค่นี้ เพราะโลกของอำนาจและการแย่งชิงมันจะมีตัวตายตัวแทนมาเรื่อยๆและดูเหมือนว่ายังมีปริศนาที่ยังไม่รู้ว่าไม่คลายปมในเล่มนี้เพื่อไปเล่นในเล่มต่อหรือจะจบแค่ว่ามันคือปริศนาที่ต้องได้รับการคลี่คลายในสักวันหนึ่งซึ่งคุณก็ไปคิดกันเอาเอง


อ่านเล่มนี้ (จริงๆ ก็ทุกเล่มของมณีจันท์นั่นล่ะ) ความเป็นผู้หญิงที่มาจากดาวศุกร์ก็จะรู้สึกว่ามนุษย์ผู้ชายที่มาจากดาวอังคารเนี่ยช่างทำตัวได้น่าโมโหตลอดๆพ่อคุณทูนหัวจะอัตตาสูงปรี๊ดไปไหน แต่ก็นะ ขืนทำตัวอ่อนๆ เราก็คงจะไม่สนใจเพราะฉันอยากได้สามีที่มาปกป้องไม่ใช่ได้น้องชายมาพร้อมสักหน่อยแต่ที่ไม่คิดว่าจะมีอะไรให้เราประหลาดใจในความสัมพันธ์ที่มันควรเรียกว่าพรหมลิขิตด้วยล่ะ มันก็ทำให้เข้าใจว่าอะไรเป็นตัวกระตุ้นให้พระเอกพยายามจะยื่นข้อเสนอที่นางเอกรู้ดีแก่ใจว่ายังไงก็ไม่รอดพ้นจากสิ่งที่พระเอกบอกเป็นนัยๆมาตลอดว่าฉันต้องได้เธอเท่านั้น ที่ทำไปก็เพราะจะเป็นการเล่นเกมสนุกๆ ปั่นหัวนางเอกแค่นั้น


และในความเป็นดาวศุกร์ของนางเอก ก็อาจจะมีภาวะที่เรียกว่าทำไมหล่อนไม่พูดตรงๆไปย่ะ เห็นไหมมันจะเป็นเรื่อง เราก็ลุ้นเลยว่าพระเอกจะรู้ไหมว่านางเอกมีวาระแอบแฝงบางประการที่เป็นเรื่องใหญ่มากจนถึงขั้นอาจจะแตกหักกันไปได้เลย แต่ดีใจที่พระเอกฉลาดและก้าวทันนางเอกไปหนึ่งขั้นดีใจมากค่ะ เพราะฟีน่าไม่ชอบพระเอกที่เก่งกาจทุกอย่างดันตกม้าตายไม่รู้ว่านางเอกมีแผนอะไร แล้วมาโมโหโกรธาว่าถูกนางเอกสนตะพายหลอกใช้นำไปสู่ภาวะดรามาน้ำตานอง นางเอกระทมรักหอบลูกในท้องหนีจากชีวิตพระเอกจนลูกโตแล้วถึงตามมาง้องอนอะไรแบบนั้น และมีฉากหนึ่งในเรื่องที่แม้ว่าจะทิ้งประโยคท้ายตอนไว้ทำเอาคนอ่านแอบตะลึงเล็กๆแต่ในใจก็คิดล่ะว่าไม่ใช่แหงๆ พระเอกต้องไม่ทำแบบนั้น มันต้องเป็นแผน แล้วมันก็ใช่แต่ชอบแผนนี้นะคะ เป็นลับลวงพรางที่ตื่นเต้นเร้าใจดี


ในส่วนของตัวคนร้ายตัวบงการใหญ่พอจะมองออกตามประสาที่ติดซีรียส์ขนาดหนักในช่วงนี้พื้นฐานนิยายมันมีความเป็นซีรียส์ฝรั่งอยู่แล้วก็เลยพอจะจับรายละเอียดได้บ้างซึ่งมีตัวละครหนึ่งพูดได้เลยว่าเสียดายมากไม่น่าเลยตอนอ่านก็ตงิดใจกับตัวละครนี้อยู่ ภาวนาเลยว่าอย่าใช่ สุดท้ายก็ใช่จริงๆเพราะตัวละครนี้ดีกับนางเอกสุดๆ จนเหมือนหลอกให้รู้สึกดีแล้วมาตบหน้าในตอนหลังดังนั้นฟีน่าจึงไม่รู้สึกว่าเป็นไปได้หรือที่ตัวร้ายหลักของเรื่องจะสามารถทำขนาดนั้นได้อันนี้ฟีน่าเชื่อค่ะ อย่างที่บอกว่าดูซีรียส์ในช่วงนี้มันมีอะไรที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนแบบนี้จนไม่ได้มองว่านี้เป็นของที่มีแต่ในนิยายเท่านั้น


แต่ก็ต้องบอกกันตรงๆว่าบางช่วงของนิยายฟีน่าอ่านข้ามไปเลยค่ะ ช่วงอรรถาธิบายเกี่ยวกับสังคมอเมริกาหรืออื่นๆ ฟีน่าไม่ค่อยสนใจเท่าไรค่ะ รู้สึกว่าบางช่วงมันเยอะไปค่ะประมาณหน้าครึ่ง ไม่รู้สึกว่ามันจำเป็นกับเรื่องสักเท่าไรเพราะมันเป็นเรื่องของการมองอเมริกาประมาณนี้ แต่ที่รู้สึกแปลกๆ สักหน่อยก็ตอนคนร้ายโดนจับแล้วตำรวจมาท่องสิทธิ์ให้คนร้ายฟัง เราเคยดูหนังฝรั่งกันมาทุกคนก็คงจะชินๆกับพูดประมาณนี้อยู่แล้ว แค่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใสภาษาอังกฤษมาให้ในส่วนนี้ด้วยเพราะเรื่องที่ดำเนินมาก็เป็นเรื่องที่เกิดในอเมริกาอยู่แล้วอนุมานว่าเขาพูดภาษาอังกฤษกันทั้งเล่ม พอมีประโยคนี้กระโดดเข้ามาในเรื่องมันเลยให้ความรู้สึกขัดๆ ชอบกลค่ะ ใส่ภาษาไทยไปเลยก็ได้ค่ะ


ในส่วนของเลิฟซีนนั้นฟีน่าไม่ได้รู้สึกเยอะไปหรือเขินอายหน้าแดง เพราะความที่อ่านกันมานานพอจะรู้สไตล์อยู่แล้ว แต่ฟีน่าเองก็อ่านข้ามๆ กันไปบ้างเพราะประเด็นคืออยากรู้เรื่องราวแล้วว่ามันจะเป็นยังไงต่อไปก็เหมือนกับแฟนนิยายของมณีจันท์ทุกคนล่ะว่า อ่านกันมาจนชินเสียแล้วอาจจะแรงกว่าเล่มที่ออกกับสนพ.สักหน่อย ร้อนแรงกว่านิดหนึ่ง แต่การใช้คำพูดหรืออะไรไม่ได้น่าเกลียดจนเราอ่านไม่ลง


แล้วเล่มนี้เป็นอย่างไร สนุกไหม แฟนประจำกันขนาดนี้ลอกคำตอบจากเล่มเดิมมาตอบค่ะว่าสนุกเหมือนเดิมแต่ต้องรอว่าให้ออกมาครบสามเล่มก่อนจะบอกได้ว่าชอบเล่มไหนที่สุดเพราะไม่อยากเอาไปเทียบกับชุดอื่นของมณีจันท์ค่ะ มันเยอะมาก เทียบเฉพาะในชุดจะดีกว่านะคะแต่เล่มสองนี้น่าสนใจอยู่เหมือนกัน เพราะดูๆแล้วนางเอกจะไม่ค่อยชอบขี้หน้าพระเอกของเธอแบบสุดๆ จนเป็นไม้เบื่อไม้เมากันต่างจากคู่ของแม่สื่อแสนรักที่ เป็นแนวสงครามประสาทมากกว่าสงครามน้ำลาย มาดพระเอกก็นิ่งๆ เป็นพวกเจ้าแผนการที่ไม่พูดมากใช้การกระทำที่พยายามจะบอกความรู้สึกและกดดันให้นางเอกยอมรับในสิ่งที่ปลุกเร้าทั้งเธอและเขาจนมันยอมรับว่านี้คือความรักที่มากกว่าเรื่องบนเตียงที่เข้ากันได้ดีจนไม่น่าเชื่อส่วนของเล่มสองเท่าที่ฟังๆ มานะคะ อาจจะมาในช่วงสิ้นปีนี้ค่ะยังไงก็ต้องรอข่าวสารจากมณีจันท์กันต่อไปนะคะ ๆแต่จะมีของมาคั่นเวลาก่อนในช่วงงานหนังสือเดือนตุลาฯเล่มหนึ่งแต่จะไม่ใช่นิยายในชุดนี้นะคะ เป็นชุดที่ออกกับสนพ.ค่ะ แฟนคลับที่ดีอย่างเราหยอดกระปุกกันไปแล้วกันโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:8:54:57 น.  

 
ทำให้การรอคอยช่างยาวนานยิ่งกว่าเดิม(รอหนังสือค่ะยังไม่ได้เลย)รีวิวทันใจดีจัง


โดย: Veenajoyjoy IP: 223.205.248.205 วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:17:06:13 น.  

 
ชุดอริรักมาเฟีย เล่มสองที่จะต่อจากนิราศรักร้าย
ยังไม่มีกำหนดออกมารึคะ กลายเป็นแม่สื่อแสนรักมาแทรกก่อน เล่มนี้หน้าปกสวยและน่าอ่านจังคะ
คุณฟิน่าเป็นเสือปืนไว รีวิวจนสาวกมณีจันท์เคลิ้มเลยอ่ะ


โดย: หมูน้อย IP: 1.46.18.223 วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:20:13:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.