ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์
เมื่ออุมารินทร์กล้าบ้าบิ่นพอจะโดดเข้าขวางรถคันหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือ ผลลัพธ์ที่เธอที่ได้รับจึงเกินกว่าที่เธอจะคาดคิด เพราะเพียงแค่แรกสบตาจาเร็ด เธอตัดสินใจในทันทีว่าเขานี้ล่ะผู้ชายที่เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อได้เขามาเป็นแฟนคนแรกในชีวิต แม้อาจจะข้ามรุ่น คิดจะใช้มารยาหญิงกับจาเร็ด เธอก็พร้อม

ไม่เห็นจะแปลกถ้าคนอย่างจาเร็ดจะไม่เคยตกหลุมรักใคร แต่ทำไมกับผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนี้ถึงได้ทำให้หัวใจของเขาเปลี่ยนไป แต่นั่นก็ไม่ตกใจเท่าอุมารินทร์คือน้องสาวคนสวยของคนที่เขาเกลียดชังที่สุดในชีวิต แล้วมันจะสำคัญตรงไหน ถ้าเขาจะปรารถนาแม่สาวน้อยคนนี้แต่ไม่เอาพี่ชายเธอ เขาไม่ใช่คนประเภท love me love my brother ซะด้วยซิ

ถ้าจิรากรจะเกลียดใครที่สุดในชีวิต ก็คงเป็นหนุ่มรุ่นน้องคู่แค้น แอสตัน แต่ในความแค้นนั่นแอบซ่อนความรักเอาไว้อย่างลึกล้ำ จิรากรไม่คิดว่าเส้นทางของเธอและเขาจะเดินทางมาพบกันอีก หากแต่ความเชื่อนั่นไม่เป็นจริงเลย จู่ๆ แอสตันก็กลับมาในชีวิตเธออีกครั้งอย่างไม่ได้รับเชิญ หากใจเธอนั่นกลับสับสนว่าควรหนีให้ไกลหรือใกล้ชิดเขาไว้

จะกี่เดือนกี่ปี แอสตันก็ไม่เคยหยุดรักจิรากรได้เลยแม้แต่วันเดียว ในอดีตเขาอาจเป็นแค่เด็กหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งที่หลงรักจิรากรจนไม่ลืมหูลืมตาจนหลงลืมไปว่าเขาไม่มีอะไรคู่ควรกับเธอ แต่วันนี้วันที่เขากลับมาพร้อมกับทุกอย่างที่คู่ควรกับเธอ แอสตันจะไม่มีวันยอมให้จิรากรพูดใส่หน้าเขาได้อีกแล้วว่าเขามันแค่ไอ้เด็กบ้า เพราะผู้ชายอายุน้อยกว่าคนนี้จะสอนให้จิรากรได้รู้จักผู้ชายที่แท้จริง

ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วเกินไปหรือเปล่า อุมารินทร์ไม่คิดเลยว่า ตอนนี้เธอคือคู่รักของจาเร็ด ผู้ชายที่แสนดีและเพอร์เฟคทุกอย่าง อะไรๆก็แสนจะสมบูรณ์แบบจนไม่น่าจะเป็นจริง แต่ในความรักที่เกิดขึ้นอย่างง่ายดาย อดีตคนรักและเหตุการณ์ร้ายแรงบางอย่างกำลังจะต้องทำให้อุมารินทร์ได้รู้จักกับความว่า รักแท้ย่อมมีอุปสรรค

แม้จะดูเห็นแก่ตัว แต่จาเร็ดก็รู้ดีว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต แอสตันพี่ชายที่เป็นคู่แค้นของเขาจะต้องมาพรากอุมารินทร์ไปจากอกเขาอย่างแน่นอน มีหนทางเดียวที่จะผูกมัดเธอไว้กับเขาจนดิ้นไม่หลุด สิ่งนั่นก็คือพันธะของร่างกายและใบสมรส หากเวลาที่ไม่พบกันเนิ่นนาน จาเร็ดจึงไม่รู้ว่า ต่อให้เขาและอุมารินทร์รักกันเพียงใด ก็ต้องพบเจอกับมรสุมลูกโตที่ชื่อว่าความแค้นได้เช่นกัน

มันน่าช็อกหรือควรน่ายินดีกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของจิรากร พี่ชายที่แสนรักได้ค้นพบรักแท้ แต่ว่าที่พี่สะใภ้กลับกลายเป็นน้องสาวของแอสตัน คู่แค้นของเธอและพี่ชาย แต่นั่นยังไม่เท่ากับความจริงที่ว่า ไม่ว่าจะกี่ปีที่ผ่านไป แอสตันก็ยังรัก ภักดีกับเธอไม่เสื่อมคลาย แม้จะรู้ว่าผิด หากเธอก็ต้องเลือกที่ใช้ความรักที่แอสตันมีให้ช่วยเหลือให้พี่ชายได้สมหวัง แม้มันจะทำให้เธอต้องร้าวลึกกับแอสตันอีกสักเท่าไร

ความรักทำให้คนตาบอดและโง่งมได้ไม่รู้จักจบสิ้นจริงๆ แอสตันเองก็คือคนนั้น หัวใจที่ไม่รักดีของเขา ไม่มีวันหยุดรักจิรากรได้ แม้เธอจะทำให้เขาเจ็บปวดสักแค่ไหน เขาผิดอะไร หรือไม่คู่ควรตรงไหนที่จะรักจิรากร วันวานเขาอาจเป็นไอ้หนุ่มน้อยไร้ซึ่งฐานะ แต่วันนี้เขายิ่งใหญ่แล้ว หรือจะเพราะเขาอายุน้อยกว่าเท่านั้นหรือ ในคำถามที่หาคำตอบไม่ได้ แอสตันรู้ดีว่ามันต้องมีอะไรที่มากกว่านั้น

อุมารินทร์อาจจะอ่อนเยาว์ต่อโลกและเรื่องราวมากมาย หากความรัก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หัวใจของเธอก็จะยังมั่นคงต่อจาเร็ด เธอเชื่อมั่นและไว้วางใจในความรักที่เขามีต่อเธอเสมอมา อุมารินทร์พร้อมจะเสี่ยงเอาหัวใจเป็นเครื่องประกันว่า ไม่มีวันที่จาเร็ดจะเปลี่ยนใจไปจากเธอ

ในชีวิตที่เหลืออยู่คงไม่มีผู้หญิงคนไหนเหมาะสมกับจาเร็ดเท่าอุมารินทร์อีกแล้ว แม้เขาจะเกลียดพี่ชายเธอเป็นที่สุด แต่เพราะความผิดพลาดบางอย่างในอดีตที่ทำให้เขาและพี่ชายของอุมารินทร์เกลียดขี้หน้าซึ่งกันและกัน กำลังจะไขปริศนาเหตุการณ์ร้ายต่างๆ ที่เกิดขึ้น จะชิงชังกันสักเพียงใด แต่เมื่ออันตรายนั่นกำลังจะทำร้ายผู้หญิงที่เขารักสุดหัวใจทั้งสองคน จาเร็ดก็พร้อมจะสงบศึกชั่วขณะ

จะหาใครโชคดีเท่าจิรากรไม่มีอีกแล้ว ความจริงที่ได้รู้ ทำให้เธอเจ็บปวดเป็นที่สุดที่ทำให้คนที่เธอรักและรักเธอที่สุดต้องเหมือนตกไปอยู่ในนรกบนดิน เธอคงเป็นผู้หญิงที่เลวร้ายที่สุดที่ใช้ความรักของแอสตันทำร้ายเขามาตลอด แต่ในวันนี้ จิรากรจะไม่ทำเช่นนั้นกับแอสตันอีกแล้ว เขาจะเป็นผู้ชายที่เธอรักที่สุดเพียงคนเดียวเท่านั้น ความลับคับอกที่เธอได้เก็บไว้ว่า เธอเองก็รักเขา พร้อมจะเผยให้กับแอสตันได้รับรู้แล้ว

ทั้งๆที่เตรียมพร้อมมาแล้วว่า อาจจะไม่ได้รับความรักจากจิรากร แต่ลึกๆลงไปในใจแอสตันมองเห็นมัน หากไม่อยากคาดหวัง แล้วในวันนี้จิรากรนำมันมามอบให้เขา ก็สุดที่จะหาคำใดมาบรรยาย แต่ในความรัก ก็ยังภัยคุกคามอยู่ อสรพิษร้ายที่บั่นทอนความรักของเขาและเธอยังไม่สิ้นฤทธิ์ เมื่อรักนิรันดร์นั่นรออยู่ที่ปลายทาง เขาจึงต้องร่วมมือกับศัตรูคู่อาฆาตตลอดกาลกำจัดทุกอย่างไปให้สิ้น

ในรอยแค้นนั่นยังคงมีรักอยู่ ทั้งจาเร็ดและแอสตันรู้ดีว่า รอยร้าวที่อยู่ในใจไม่อาจลบเลือนไปได้ง่ายๆ แต่มันก็เป็นดั่งเครื่องสอนให้เขาทั้งสองได้จดจำว่าในบางครั้งคนที่คิดไม่ถึง นั่นคือศัตรูที่แท้จริง ปีศาจร้ายที่จะให้พวกเขาได้พังพินาศลงไป หากแต่ไม่ใช่เพราะความรักที่มีให้กับผู้หญิงที่เขารักอย่างล้นเหลือ วันนี้คงไม่เกิดขึ้น ต้องขอบคุณรักแท้ที่ได้พวกเขาได้ค้นพบ

Create Date : 30 พฤษภาคม 2554
Last Update : 30 พฤษภาคม 2554 8:47:42 น. 19 comments
Counter : 5497 Pageviews.

 
จบเซ็ทเทพบุตรมารไปแล้วค่า เล่ห์พิศวาสจอมมารเป็นเล่มสุดท้ายแล้วค่ะ แต่ถ้าใครอ่านแล้วจะรู้เลยว่าก็ยังมีการแนะนำตัวละครสำคัญอีกตัวในอีกชุดให้เราได้รู้จักกันไปนิดๆหน่อยแล้วค่ะ

ยังคงคอนเซปต์เดิ๊ม เดิม ประมาณ รักไม่มีเปลี่ยนแปลง พระเอกมณีจันท์ยังแรงได้ใจกันต่อไปนะคะ แต่เรื่องนี้จะพิเศษกว่าคนอื่น เหมือนดั่งเช่นที่เจ้าของเรื่องเขาบอกล่ะคะ ว่ามีคนทักพระเอกเธอโทนอารมณ์เดียวกันไปนิด เฮียจะรักแรง แล้วต้องได้ ฉุดเจ้า พี่ก็จะเอา ใครจะทำไม เรื่องนี้เลยมาแบบรักมาเนิ่นนานไปหนึ่ง และรักแล้วรอได้อีกคู่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งลีลา ปากว่ามือถึง ต้องหากำไรเกินควรจากนางเอกต่อไปค่ะ ซึ่งก็ดีแล้ว ขืนให้พระเอกเป็นหนุ่มเนิร์ด ขี้อาย ได้แต่ไม่กล้า ฟีน่าคงเซ็ง และอีกอย่างที่รักษาคอนเซปต์ สองคู่อีกแล้วครับท่าน

ว่าด้วยคู่แรกอย่างพี่ใหญ่ จาเร็ดและน้องสอง อุมารินทร์ นางเอกคุ้นๆชิมิ เธอเป็นคู่แฝดไม่แท้ของอิงลดาจากเล่มก่อนค่ะ ครั้งนี้ได้เป็นนางเอกแล้วค่า รักของคู่นี้จะออกแนว รักแล้วรอได้ แต่รอแบบเสียเปรียบกันไปนะคะ เพราะพระเอกก็ต้องมีเก็บกำไรกันไป เพื่อรอสาวเจ้าเรียนจบ แต่ก็มีเรื่องให้ลุ้น ไหนจะเรื่องที่เป็นโรมิโอแอนด์จูเลียด ก็พี่ใหญ่กับแอสตันพี่ชายของน้องสอง แสนจะเกลียดขี้หน้ากันและกัน แต่ดันมารักน้องสาวของอีกฝ่าย คู่นี้จะออกแนวโรแมนติคที่พระเอกจะไม่ร้ายกาจเท่าไร ถ้าเทียบกับแอสตัน เพราะแกรัก และทนุถนอมมากมาย พี่ชายเกลียดแล้วไง ก็เกลียดไปดิ จะเอาน้องสาวทำเมียคนเดียวเท่านั้น แต่สุดท้ายก็ต้องมีเรื่องให้ได้เลือดตกยางออก แล้วสุดท้ายก็ต้องกลายมาเป็นพันธมิตรกันเพื่อสู้กับศัตรูตัวร้ายที่อ่านแล้วพอจะแว้บๆอยู่ว่าน่าจะใช่

ส่วนคู่ของแอสตันกับจิรากร เป็นครั้งแรกที่พระเอกมณีจันท์ รักมาเนิ่นนาน เป็นรักปักใจ ตั้งแต่วัยรุ่นจนเป็นผู้ใหญ่ รักทรหดกันจริงๆ แต่เพราะแนวดอกฟ้ากับหมาวัดเลยไม่สมหวัง แถมมีเรื่องผิดใจกันจนไม่มองหน้ากันมานาน แต่เพราะศรรักปักอกที่ทนไม่ไหว เขาโตแล้ว และไม่ใช่ไอ้เด็กหนุ่มคนเดิม ยังไงนางเอกก็หนีไม่พ้น แล้วก้ไม่พ้นจริงๆ อาจจะต้องมาด้วยเรื่องราวแบบเธอตบ เธอด่า ฉันจูบอะไรแบบนั้น แต่ก็สนุกไม่มีเปลี่ยนแปลงค่ะ

เรื่องนี้ยอมรับเลยค่ะว่ายาวมากๆๆ ฟีน่าอ่านหนังสือเร็วมาก ยังรู้สึกเลยว่า โหนี้อ่านไม่จบสักที ไม่ใช่ว่าไม่หนุกแล้วอยากให้จบไวๆนะคะ แต่ในความรู้สึกว่าเรื่องราวเยอะและยาวมากค่ะ แต่ก็สนุกตลอด เพราะเหมือนจะเป็นความรักแบบใหม่ ถ้าเทียบกับเล่มที่ผ่านมาของมณีจันท์ แล้วฟีน่าชอบคู่ไหนหรือค่ะ จะว่าไปนะคะ ฟีน่าชอบอุมารินทร์และชอบแอสตัน เลยตอบไม่ได้ว่าชอบคู่ไหน เหตุผลเช่นนี้เพราะ อุมารินทร์เป็นสาวน้อยอ่อนวัยก็ตาม แต่เธอค่อนข้างมั่นคง เชื่อมั่นในคนที่เธอรักมาก มีสติและใช้มันช่วยเหลือตัวเองและคนที่รักได้ แต่ไม่ใช่ว่าจิรากรไม่ดีนะคะ แต่ฟีน่าสงสารแอสตันหรอกค่ะ เธอเลยมีคะแนนน้อยกว่าอุมารินทร์ไปนิด

ส่วนแอสตันเนี่ย ปกติฟีน่าจะไม่แนวพระเอกอายุน้อยกว่านางเอกอยู่แล้ว แต่นะ เอาเป็นว่าอย่าไปคิดมาก เพราะเขาอ่อนเดือนกัน ไม่ถึงกับอ่อนปี แต่อย่างไรฟีน่าก็ติดใจนิดๆ อิๆๆ ถ้าเปลี่ยนใจได้นี้คงไม่ใช่ฟีน่าค่ะ รักษาคอนเซปต์มากมายค่ะ อ่ะกลับมาที่แอสตันกันก่อนค่ะ แอสตันเนี่ยเรื่องอื่นไม่น่าสงสารหรอก จะมีอีตรง รักปักใจกับจิรากรสุดๆ โอ๊ย อะไรจะดีขนาดนั้นพ่อคุณเอ๋ย และความเถื่อน ดิบ ร้ายกาจเนี่ย ดูเหมือนจะกลบรัศมีของจาเร็ดไปเลยค่ะ เพราะฉากที่แอสตันจัดการกับจาเร็ดเนี่ยล่ะคะทำเอาจาเร็ดอ่อนไปนิดค่ะ หรือตอนท้ายๆอีก แอสตันดูเด่นไปเลยค่ะ

สารภาพว่าเล่มนี้ฟีน่ามึยเรื่องชื่อคนมากค่ะ ตัวละครเยอะมาก 555 เพราะเรื่องราวค่อนข้างเยอะและยาว เลยต้องมีตัวประกอบมากตามไปด้วย แต่ถ้ามองในแง่ความโตขึ้นของเนื้อหา ค่อนข้างจะมากกว่าเรื่องอื่นค่ะ ไม่ได้มีแค่เรื่องรักอะไรแบบนั้น จะว่าไปก็ไม่แปลกนะคะ นิยายของมณีจันท์ก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว แต่เล่มนี้ใส่ไว้เยอะพอควรเลยค่ะ

แต่ที่ขอเรียกร้องความยุติธรรมสักหน่อยนะคะ ทำไมๆๆ ฟาเดฟีน่าออกน้อยจังค่ะ แซเมียลออกเยอะจริง ใต้โต๊ะไปเท่าไรเนี่ย ถ้ารู้นะ ฟีน่าจะไขเซฟเอาเงินที่สามีให้ไว้มาจ่ายให้คนเขียนค่ะ ดูดิ เจอกันแค่แป๊บเดียว ดีนะ เซอร์บี้ของฟีน่ามีบทบาทด้วย ซึ่งในเล่มนี้ก็มีน้องหมามาด้วยอย่างนีเมียน เจ้าโกลเด้นฯของหนูสอง แต่ว่าฟีน่าน่ะรู้สึกว่ามันเจ้าเล่ห์น้อยไปนิด ร้ายกาจน้อยไปหน่อย ฟีน่าเองก็เลยยังเลิฟเซอร์บี้ไม่มีเปลี่ยนแปลงค่ะ

เลิกถามว่าฟีน่าชอบหรือเปล่าจะดีกว่าเนอะ เข้าข่ายว่าเขียนอะไรมาเถอะ อิฉันก็อ่านหมดล่ะ ฟีน่าก็ชอบเหมือนเดิมค่ะ แต่มีจุดที่สงสัยนิดหนึ่งค่ะ ตอนที่น้องสองท่องรหัสเนี่ย มันคืออะไรอ่ะ ฟีน่าพยายามคิด แต่คิดไม่ออกค่ะ ทำไมแอสตันถึงได้เข้าใจ จะว่ามันเป็นรหัสมอร์สหรือเปล่าค่ะ

และที่ประหลาด คนที่ฟีน่าไม่ถึงกับไม่ชอบ น่าจะเรียกว่าหมั่นไส้คือ จิรากรค่ะ อ๊ายหล่อนๆๆๆๆ รู้ไหมแอสตันน่ะเขารักหล่อนแค่ไหนย่ะ ดูดิๆๆๆๆ เล่นมาเอาความรักของเขาทำแบบนี้ตลอด อยากจะแช่งให้แอสตันลืมๆหล่อนแล้วไปคว้าสาวอื่น เชอะ ถ้าไม่เห็นว่าเป็นนางเอกแถมตอนท้ายยอมทุกอย่างแล้วนะ จะแบบว่าไม่คู่ควรเลย แต่ก่อนที่คนอื่นจะเข้าใจผิดน้องเล็ก ก็น่ะ เข้าใจค่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เห็นใจเธอหรอกว่า โดนหลอก แต่เรามันเข้าข้างผู้ชายเท่านั้นจ้า

เอาเป็นว่าตอนนี้ไปนอนรอเล่มต่อไปแล้วค่ะ คาดว่าจะเป็นเสมือนชุดต่อชุดทายาทตระกูลคิงส์ค่ะ คุณยังจำหนุ่มน้อย น้องชายสุดของฮันนี่ได้หรือเปล่า เขากำลังจะกลับมาแล้ว (คุณมณีจันท์ค่ะ เด๋วค่าโฆษณาจะส่งบิลไปเรียกเก็บรอบบิลหน้านะคะ อิๆๆ)


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:51:08 น.  

 
แต่สิ่งที่ขอบ่นไม่เกี่ยวกับนิยายคือคำนำสนพ.ค่ะ ฟีน่าไม่อยากอ่านค่ะ มีมาเผื่ออะไรไม่รู้ค่ะ ถ้าเป็นคำนำสนพ.เกี่ยวกับนิยายฟีน่าจะเฉยๆ เพราะปกติฟีน่าอ่านทุกอย่างในนิยาย เพื่อให้เข้าใจอะไรมากขึ้น คำนำนักเขียนหรือสนพ.ทำให้เราเข้าใจอีกมุมของเขาได้ค่ะ

แต่นี้อารายกันหว่า มาพูดถึงเรื่องปกนิยาย ที่ฟีน่าพูดตรงๆไม่อ้อมค้อมนะคะ(หล่อนเคยเป็นด้วยหรือ) ไม่แนวฟีน่าอย่างแรงค่ะ บางปกคิดว่าเป็นปกนิยายแปลรุ่นที่ฟีน่าผูกคอซองอ่านอ่ะ ตอนนี้นิยายแปลเค้าไม่ค่อยจะทำแบบนี้แล้ว แต่ที่นี้ยังมีอยู่ ก็แปลกดีนะคะ

ฟีน่าไม่ได้อยากรู้หรือสนใจว่าจะอธิบายว่าทำไปเพื่ออะไร เพราะไม่ชอบแล้วยังไง ก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้ จะบอกว่าไม่ชอบก็ไม่ต้องซื้อก็ทำไม่ได้ เพราะอ่านของมณีจันท์ หรือไม่อยากอ่านก็ข้ามไป แต่พอดีฟีน่าเห็นแล้วก็ต้องอ่านนิดหนึ่ง คือถ้าอยุ่ด้านหลังสุดจะไม่ว่านี้อยู่หน้าสุดเป็นคำนำสนพ.ไปเลยค่ะ ยาวเหยียดเสียหลายหน้า เปิดมาทีไร เจอทุกที

เรื่องนี้ถ้าอยากอธิบาย อธิบายในเวบเถอะค่ะ คนถ้าอยากเข้าใจเด๋วก็ไปอ่านเอง เพราะฟีน่าเฉยๆ กับปกไปแล้ว เรามันชนกลุ่มน้อยค่ะ ต้องเคารพกฏส่วนใหญ่ แต่เอาเถอะเพื่อไม่ให้เสียบรรยากาศรีวิวนิยาย ก็ถือว่าเป็นเสียงลมที่ผ่านไป

ปล.แนบท้าย นางเอกบนปกนิยาย หน้าตาคุ๊น คุ้นนะคะ เอ หรือฉันเดจาวูหว่า เพราะเคยเห็นหน้าแบบนี้บ่อยมาก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:57:11 น.  

 
เดี๋ยวไปลองหามาอ่านดูค่ะคุณฟีน่า


โดย: ทักษาวารี IP: 125.26.88.110 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:51:36 น.  

 
อย่างนี้ต้องซื้อเป็นเซ็ตสิเนอะ ตัวละครจะได้ต่อเนื่องกันใช่มะ


โดย: อิ๋ว IP: 124.122.238.108 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:54:29 น.  

 
คุณเจี๊ยบ ของมณีจันท์รับรองว่าหนุกชัวร์

พี่อิ๋ว ใช่ค่ะ ควรอ่านตั้งแต่เล่มบ่วงพิศวาสจอมมาร ต่อด้วยสงครามพิศวาสจอมมาร(เล่มนี้หนูชอบมาก) จบด้วยด้วย เล่ห์พิศวาสจอมมารค่ะ

แต่ตอนนี้หนูมึนกับชื่อจอมมารมาก บอกชื่อใครไม่ถูกค่า จำได้แต่ชื่อพระเอก นางเอก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:42:41 น.  

 
อย่าพูดถึงชื่อเรื่องเลย งงเหมือนกัน เอาชื่อพระเอกง่ายกว่า...จำแม่นมาก นิยายหนาจนแทบเอามาแทนหมอน แต่ก็สนุกค่ะ ชอบแอสตันค่ะ รักอะไรได้มั่นคงเหลือเกิน น่ารักได้อีก แต่เราแปลกมากอ่านนิยายมณีจันท์ติดๆๆกันไม่ได้ ต้องเก็บไว้แล้วค่อยอ่าน อ่านข้ามไปข้ามมาระหว่างตระกูล เรื่องนู้นแล้วค่อยมาเรื่องนี้ มิน่า อ่านแล้วงง 555

ขอแถมว่า ไม่ชอบปกเลย เชยระเบิดระเบ้อ อ่านคำนำแล้วก็พลิกดูปก อันนี้เหรอที่พูดถึง อืมมมมม ..........


โดย: mingming IP: unknown, 203.146.116.101 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:22:07 น.  

 
คุณmingming จัดว่าเข้าข่ายรักแล้วก็ต้องทนหน่อยค่ะ ไม่งั้นก็ลาเหมือนกันค่ะปกแบบนี้ งวดหน้าขอพลอยวรรณกรรมได้ไหมค่ะ ดูดีขึ้นมาหน่อย

ฟีน่าไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะว่าปกนี้ใช่ที่เค้าพูดถึงหรือเปล่า แต่น่าจะปกรวมๆกันคะ ตั้งแต่เปลี่ยนจากดอกไม้มาเป็นคนค่ะ แต่ชุดนี้พอไหว เจอชุดอย่างเจ้าบ่าวโฮสต์ซิค่ะ ป๊าด ไม่กล้าถือไปไหน


โดย: ฟีน่า IP: 14.207.164.42 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:09:29 น.  

 
อ่านจบแล้วค่าาาาา สรุปเซ็ตนี้เราชอบฟาเดกับแซเมียนมากที่สุดค่ะ ตอนอ่านๆอึดอัดกับน้องเล็กมากๆๆๆแบบว่าลุ้นช่วยแอสตันอะ เฮ้อ!


โดย: วิมล IP: 58.136.1.187 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:28:24 น.  

 
มามะคุณวิมล เราอยู่แก๊งเดียวกันค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:40:48 น.  

 
สงสารคุณตาจัง จ่ายใต้โต๊ะให้แซเมียลแล้วยังต้องมาจ่ายให้คุณฟีน่าอีกเหรอ 5555 รีวิวมันมากค่ะ ขำมั่ก ๆ ถ้าเป็นคนอื่นรีวิว จะไม่มันเท่านี้ เห็นภาพเลยค่ะ

ครายว่าพระเอกคุณตามีโทนเดียว ขอเถียงค่ะ พระเอกของคุณตามีสีสันมั่ก ๆ น่ารักสุด ๆ และจีนว่าคุณตานี่แหละต้นตำรับพระเอกโหด หื่น หึง หน้าด้าน หน้าทน ลองได้รักแล้วละก็ นางเอกวางใจได้เลย ตามถึงไหนถึงกัน ชั้นต้องได้ เอากะเค้าซิ

ของคุณตาจีนว่าสนุกทุกเรื่อง ชอบมากแต่ที่ชอบสุดก็เรื่องฟาเดกะแซเมียล/แอสตัน นี่แหละ เราหลงเลยล่ะ อ่านแล้ววางไม่ลง แล้วก็อยากกลับมาอ่านใหม่อีก (บางคนจีนอ่านครั้งเดียวก็โอนะ แต่ถ้ากลับไปดูรอบ 2 จะเฉย ๆ ค่ะ นิสัยเสียเนอะ)

ซื้อของคุณตาไม่ผิดหวังจิง ๆ ค่ะ ต้องขอบคุณคุณฟีน่าแหละที่เคยพูดสมัยรุ่นตระกูลคิงส์ ตั้งแต่นั้นมาตามตลอดเลยค่ะ

ปล. ปกก็ติดจี๊ดนึง อาศัยว่าดูคนแต่ง เลยมองข้าม ๆ ไป จีนก็คิดเหมือนคุณฟีน่านะ เดี๋ยวนี้บางสำนักพิมพ์ชอบทำปกแบบนิยายแปล(หมายถึงเรื่องอื่นนะคะ) โชคดีไม่ค่อยได้ซื้อนิยายสำนักพิมพ์พวกนั้นค่ะ


โดย: jine IP: 125.24.67.186 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:42:19 น.  

 
คุณจีน ใครว่าคุณมณีจันท์เธอควักเงิน ฟีน่านี้ล่ะ จะควักจ่ายใต้โต๊ะให้เลยในฐานะ แม่ยกฟาเดแอนด์เซอร์บี้ แต่เพราะอำนาจเงินและรัศมีเราไม่พอ ToT เลยได้แต่เซอร์บี้ ฟาเดมาหน่อยหนึ่ง สงสัยช่วงนี้ เขารักสงบกัน อาวุธเลยขายไม่ดีเท่าไร

ไม่ต้องถามหาว่าครายหรอกที่บ่นว่าพระเอกเธอมาแนวเดียว นี้ไง นั่งอยู่ตรงนี้คนหนึ่ง โอ๊ย ประจำ มีใครบ้างที่ไม่โดนฟีน่าบ่น ขอสักนิดเถอะ ไม่งั้นไม่ใช่ตัวจริง 5555

น่าสงสารคนเขียนเนอะ เขียนมาตั้งหลายเดือน ยัยฟีน่าอ่านแค่ 4-5 ชั่วโมงจบล่ะ เอาน่าเขียนมาเถอะ เล่มหน้ารออยุ่ เห็นว่าปกมาแล้วแต่ไม่ให้ดู ไม่เป็นไร รอเป็นเล่มก็ได้ฟะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:49:59 น.  

 
เริ่มต้นกรี๊ดจาเร็ด ตอนท้ายหลงแอสตัน เค้าไม่ได้หลายใจเน้อแต่รักทุกคนเท่านั้นเองงงงง


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:51:18 น.  

 
สงสารเฉินหมิงจิง ๆ เลย ภรรยาใช้เงินเปลืองน่าดู 5555


โดย: jine IP: 125.24.67.186 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:31:21 น.  

 
เยี่ยมเลยค่ะ..:]]


โดย: enjoydvd วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:21:31 น.  

 
สรุปว่าชุดคิงส์, ชุดนางฟ้า ต่อด้วยชุดเทพบุตรมาร มีการพัฒนาขึ้นทุกชุดป่ะ แบบว่าค้างมา 6 เล่มแล้ว แถมตอนนี้ต้องไปอียิปต์อีกนานแสนนานเลย กลัวเก็บไม่ทันอ่ะ


โดย: จอมมาร IP: 58.8.229.34 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:00:07 น.  

 
โอ๊ย อิจฉาคนอยู่ กทม.
หนังสือยังไม่ปรากฎโฉมบนเชียงใหม่เลยค่ะ
ช่วงนี้เชียงใหม่ หนังสือช้ามาก


แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ....อยากอ่านอ่ะ


โดย: Fee IP: 180.183.145.164 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:01:11 น.  

 
หลิน จริงหรือแม่คุณ

คุณjine ไม่เป็นหรอกค่ะ แค่นี้ขนหน้าแข้งพี่หมิงไม่ร่วงค่า

คุณenjoydvd ใช่ค่าหนังสือเยี่ยมค่า

คู่หู เค้าว่าชุดนี้สนุกอ่ะ ชอบมากกว่าชุดก่อนนะ แต่อย่างที่บอก ช่วยกรุณาอ่านที่ดองไว้ก่อนเถอะ

คุณFee อย่างที่บอกค่ะ รอนานขนาดนั้นสั่งผ่านเวบเถอะค่ะ ฟีน่าอยู่กทม.ยังเลิกไปซื้อตามร้านเลยค่า ส่วนลดก็ไม่มี หนังสือก็รอน๊าน นาน เล่มนี้ฟีน่าได้ช้ากว่าคนอยู่สมุยอีกค่ะ เพราะเกิดข้อผิดพลาดทางเทคนิคนิดหน่อย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:31:29 น.  

 
โอเช เค้าจะทำตามคำแนะนำ เพราะหนังสือหาไม่ยากเนาะ


โดย: จอมมาร IP: 58.8.229.34 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:40:28 น.  

 
เพิ่งอ่านเล่มนี้เล่มแรกจบ สนุกดีค่ะ เสียอย่างเดียว สบถด่าหยาบคายตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งรุ่นลูกวัย 5-6 ขวบ


โดย: Aei IP: 171.97.133.197 วันที่: 29 กันยายน 2556 เวลา:18:31:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.