ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์
มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์
สำหรับอวัศยา เธอไม่รู้เลยว่า ตัวตนที่แท้จริงของเตชัสเป็นเช่นไรกันแน่ เขาอาจจะเป็นเพียงลูกชายคนเล็กของเพื่อนแม่ที่เป็นหนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อไร้สาระ สายลับ หรืออาจจะเป็นคนขายชาติก็ได้ อวัศยาไม่มีวันล่วงรู้ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอรู้ดีก็คือ เขาทำให้เธอหวั่นไหว ทำให้หัวใจเธอเต้นแรง และทำให้เธอเสียการควบคุมของหัวใจของไม่เคยเป็นมาก่อน และในเวลาเดียวกัน เตชัสก็ทำให้เธอรู้จักรสชาติของคำว่าหึงหวง

แต่สำหรับเตชัส เขาอยากเป็นเพียงแค่เจ้าของหัวใจและร่างกายของอวัศยา เขาตกหลุมเสน่หาเธอตั้งแต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอคือใคร แต่มันก็เหมือนพรหมลิขิตที่เขาไม่เคยล่วงรู้ เธอคือคู่หมายที่ใครๆต่างก็ออกปากว่าเหมาะสม หากแต่ตอนนี้มันยังไม่ใช่เวลาของความรัก เพราะเขายังมีภารกิจระดับชาติต้องให้ความสำคัญเหนือหัวใจ แต่เมื่อมันคือภารกิจที่ไม่อาจเปิดเผยให้ใครล่วงรู้ มันจะเป็นนำพาความสงสัยให้เกิดขึ้นในหัวใจของอวัศยา

ถ้าจะโทษใครก็คงต้องโทษความอยากรู้อยากเห็นจนเกินไปของเธอ จนตกเข้ามาอยู่ในภารกิจที่เตชัสรับผิดชอบ และเธอก็กลายเป็นภาระที่แม้ว่าเขาจะเต็มใจ หากเธอไม่ได้อยากเป็นตัวถ่วง แต่นั้นเองก็ทำให้เธอรู้แล้วว่าเตชัสคือใคร หน้ากากที่เขาสวมไว้หลอกลวงทุกคนช่างตบตาเธอได้อย่างมิดชิด เพราะเขาคือผู้ปิดทองหลังพระตัวจริง และทำให้หัวใจเธอมั่นใจแล้วว่าเลือกที่เรียนรู้ความรักไม่ผิดคน

แม้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะทำให้เขาได้เปิดเผยทุกอย่างให้อวัศยารับรู้ แต่มันก็ยิ่งนำพาอันตรายมาสู่เธอ จนมันนำความเจ็บปวดยิ่งใหญ่สู่หัวใจของผู้หญิงที่เขารักเป็นที่สุด แม้ความรักจะยิ่งใหญ่สักเพียงใด แต่มันก็ไม่อาจเทียบเท่าได้กับภารกิจที่เขาได้รับ เพราะนี้คือภารกิจของแผ่นดิน ภารกิจของประเทศชาติ เตชัสไม่อาจเลือกหัวใจก่อนได้ เตชัสก็ได้แต่หวังว่าอวัศยาจะเข้าใจในสิ่งที่เขาทำลงไป

หรือความรักที่อวัศยามอบให้เตชัสจะต้องจบลงด้วยความปวดร้าว เมื่อเขาอาจจะไม่ใช่ผู้ปิดทองหลังพระ แต่คือคนขายชาติที่อาศัยอาชีพที่มีเกียรติบังหน้า เจ็บปวดที่ร่างกายยังพอใช้เวลาให้ลบเลือน แต่แผลในหัวใจจะไม่มีวันหาย ทว่าเมื่อทุกอย่างดำเนินมาถึงจุดที่ต้องหันหลังให้กัน อวัศยาก็ขอลืมเลือนผู้ชายที่เธอเตชัสให้หมดหัวใจ เธอจะไม่มีวันหันกลับไปหาผู้ชายที่เคยสร้างทั้งความสุขเหลือแสน แล้วตอบแทนรักด้วยพิษร้ายเช่นเขาอีกต่อไป

แม้อวัศยาจะหมดรักเขาไปแล้ว แต่ไม่ใช่กับเขา เพราะไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเธอยังคือสุดที่รักของเขาเสมอ เขาต้องปกป้องให้อวัศยาปลอดภัยจากอันตรายที่กำลังจะพรากเธอไปจากเขา และเตชัสก็ได้แต่ภาวนาว่าเมื่อวัศยาได้รู้ความจริง ความรักที่เธอทิ้งขว้างมันไปเธอจะยอมรับมันได้อีกครั้ง เขาจะไม่ยอมแพ้ขอเพียงให้อวัศยายังเก็บหัวใจไว้เพื่อรอคอยเขาเพียงคนเดียว

ความจริงที่ยิ่งกว่าความจริงที่เธอคิดไปเอง เจ็บปวดไม่แพ้กัน แต่อย่างน้อยอวัศยาก็ยังยินดีว่า สิ่งที่เธอเคยคิดว่าเตชัสเป็นกลับไม่ใช่เลย เขายังคงเป็นนายทหารผู้มีเกียรติและศักดิ์ศรีไม่ว่าจะเมื่อใดก็ตามที คนที่เสียสละเพื่อประเทศชาติยิ่งกว่าความสบายของตัวเอง ชายที่ยินดีปิดทองหลังพระ โดยไม่ต้องเป็นวีรบุรุษผู้ลือนาม

เมื่อเตชัสเลือกเส้นทางแห่งนักรบที่หาญกล้า เขาก็พร้อมจะรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น วันนี้เขาอาจจะมีชีวิตอยู่ แต่ใครเลยจะล่วงรู้อนาคต เขาอาจจะจบชีวิตลงเมื่อไรก็ได้ เพราะเขาคือนายทหารผู้เกิดมาเสียสละเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ แต่ในวันนี้ วันที่เตชัสยังมีลมหายใจ เขาก็ขอเพียงได้ใช้ชีวิตที่มีอยู่กับผู้หญิงที่เขารู้ตั้งแต่แรกพบแล้วว่าเธอคือเจ้าหัวใจของอย่างเธอจริง อวัศยา


Create Date : 03 มิถุนายน 2556
Last Update : 3 มิถุนายน 2556 8:49:58 น. 9 comments
Counter : 12330 Pageviews.

 
ห่างหายการรีวิวนิยายของแม่มณีไปน๊าน นานค่ะ ไม่ใช่ว่าเลิกอ่านหรอกนะคะ แต่ความที่ฟีน่าคิดว่าแฟนแม่มณีคงไม่อยากอ่านรีวิวกันแล้วล่ะ อ่านนิยายกันไปหมดแล้วจะมาอ่านรีวิวสปอยส์กันไปเพื่ออะไร เลยดองนิยายไว้หลายเล่มอยู่ จนเริ่มมีเสียงเข้าหูว่า สงสัยเราจะเอาใจออกห่างนิยายแม่มณี อิๆๆ ขอโอกาสให้นิยายหน้าตาใหม่ๆบ้างนะคะ คนอ่านอ่านไม่ทันค่า

เล่มนี้เป็นหนึ่งในชุดวีรบุรุษสุดที่รักนะคะ แต่ไม่จำเป็นต้องอ่านทุกเล่มค่ะ เพราะไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวพันกันเลย สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับทหารค่ะ อาชีพสุดที่เลิฟของฟีน่า พระเอกของเราเป็นทหารหน่วยรบพิเศษที่ไม่จำเป็นต้องแต่งกายให้เหมือนทหารที่เราเห็นทั่วไป และนั่นก็ทำให้นางเอกสงสัยพระเอกว่าพระเอกเป็นใครกันแน่ เพราะเธอรู้จักว่าเขาเป็นลูกชายคนเล็กของนักธุรกิจสาวที่เป็นเพื่อนสนิทกับครอบครัวเธอ และเป็นคู่หมายของตัวเอง แต่พระเอกดูจะไม่ธรรมดา และเมื่อผู้หญิงเป็นเพศที่อยากรู้ในสิ่งที่น่าสงสัยเธอจึงเอาตัวเองไปซวยของแท้ เพราะในตอนนี้มีภารกิจระดับประเทศที่พระเอกเข้าไปเกี่ยวพันด้วย

ดังนั้นความลับของพระเอกและเรื่องที่ทำอยู่นางเอกจึงได้รับรู้ และนั่นก็ทำให้เธอเปิดใจรับพระเอกได้ง่ายกว่าเดิมที่หัวใจเธอก็เอนเอียงหาพระเอกไปเกินครึ่งแล้ว แต่ทุกอย่างใช่ว่าจะราบรื่น เมื่อปฏิบัติการนี้ใหญ่หลวงนัก จนแผนการที่ทำต้องทำให้นางเอกเจ็บปวดจากน้ำมือของพระเอกที่สุด จนเธอคิดจะหันหลังให้เขาอย่างสิ้นเชิง เพราะเจ็บทั้งกายและหัวใจ แต่เมื่อความจริงที่พระเอกต้องแกล้งทำได้เปิดเผยขึ้น นางเอกก็รู้แล้วว่าเธอรักผู้ชายไม่ผิดคน เพราะพระเอกควรค่าแก่ความรักเสมอมา


มาตรฐานพระเอกแบบมณีจันท์เป็นเช่นไร ไม่ต้องสาธยายค่ะ คนอ่านทุกคนก็รู้ซึ้งแก่ใจ แต่เล่มนี้พระเอกไม่มามาด ตรูจะปล้ำทำอีหนู แน่นอนว่าแค่เจอหน้าก็รู้ว่าต้องเป็นเจ้าของสาวเจ้า หากเล่มนี้ภารกิจชาติมันค้ำคออยู่ มันยิ่งใหญ่กว่าภารกิจจีบนางเอก แต่แน่นอนว่าอย่าให้มีโอกาส พระเอกมีหรือจะพลาด หว่านเสน่ห์อันเปี่ยมล้นใส่นางเอกจนตั้งตัวไม่ทันกันเลยทีเดียว แต่รู้สึกว่าเรื่องนี้พระเอกจะเป็นคนที่ฟีน่าคิดว่าเขาวางหน้าที่ไว้เหนือกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะเขาคือทหาร จะรักเช่นไร หัวใจต้องเป็นรอง ประมาณเป็นเมียทหารต้องเข้มแข็งและอดทน ต้องรับให้ได้ว่าเราจะไม่หวานกันตลอดเวลา ไม่ได้อยู่ด้วยกันทุกวัน และต้องพร้อมรับกับความจริงว่า ถ้าวันนี้เขาออกจากบ้าน เขาอาจจะไม่ได้กลับมาอีกก้อได้ พระเอกเลยดูเป็นคนแม้ว่าจะพร้อมไปหมดทุกอย่าง หน้าตา ฐานะ แต่กลับเป็นผู้ชายธรรมดาที่จะตายเมื่อไรก็ได้เสมอ ไม่เหมือนพระเอกคนอื่นที่เป็นนักธุรกิจ ต่อให้เป็นมาเฟีย ความเสี่ยงในการตายก็ยังมีน้อยกว่าพระเอกเรื่องนี้เสียอีก

สำหรับนางเอก พิมพ์นิยมประจำสไตล์เช่นกัน ไม่ได้เป็นสาวหัวอ่อน ว่านอนสอนง่าย ต้องพยศกันบ้างเพื่อสร้างสีสัน อยากรู้อยากเห็นเกินไปในบางครั้งจนนำตัวเองไปสู่อันตราย แต่ถ้าไม่ทำก็คงไม่เกิดเรื่องราว แม้บางครั้งจะแอบขัดใจว่า คุณน้องหมอกค่ะ ทำแบบนี้หาเรื่องใส่ตัวสุดๆนะค่า แต่อย่างที่บอกว่านางเอกเรื่องนี้เกิดมาเพื่อเป็นเมียทหารเลยต้องอึดกันหน่อย ต้องทนรับความจริงให้ได้ว่าอนาคตคือความไม่แน่นอน ถ้าไม่เข้มแข็งจริงคุณก็อาจจะสอบไม่ผ่าน

เปิดเรื่องมาก็ขำๆดีค่ะ เหมือนคุณหมอกอยู่ในงานหนังสือและในงานวันเปิดตัวชุดนี้ด้วย เสียดายไม่มีคุณพระเอกตัวจริงมาให้น้ำลายหก ส่วนนางเอกไม่สนใจหาเพราะเธอเป็นผู้หญิงไม่ใช่เป้าหมายของฉันย่ะ จะสนใจทำไมกัน และขำดีค่ะที่มีบทมณีจันท์พูดในเล่มด้วย

เล่มนี้ฟีน่าว่าไม่ใช่เล่มที่เรียกได้ว่าหวานแบบเรื่องอื่นๆ แต่ทดแทนความหวานด้วยความรู้สึกอื่นก็คือความรักชาติและเสียสละแทนค่ะ เพราะนี้เป็นชุดของวีรบุรุษความรักย่อมมาหลังภารกิจ แต่ก็ยังไม่ได้ถึงขนาดว่าไปรักกันสามหน้าสุดท้ายอะไรแบบนั้น เพราะพระเอกจะมีอยู่กับการทำงานเสียมากกว่าค่ะ แต่ถ้าเขาได้อยู่กับนางเอกก็จะยังหาเรื่องเอาเปรียบนางเอกอยู่ จะมีฉากที่สงสารทั้งพระเอกและนางเอกที่พระเอกจำใจทำจนนางเอกเกลียดพระเอก แต่มันบอกไม่ได้จริงๆ เพราะเขาไม่อาจเสี่ยงชีวิตตัวเองและนางเอกได้เลย ต้องยอมให้นางเอกเกลียดกันไป น่าเห็นใจมากเลยค่ะ นี้ล่ะเขาถึงเรียกว่าหน้าที่มาก่อนหัวใจ

เนื้อเรื่องจะพูดถึงเรื่องปัญหาที่เราก็พอจะเดาออกว่าน่าจะเป็นที่ไหน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นได้จากความจริงและนิยายก็คือ เราโชคดีที่เป็นคนในชาติที่ค่อนข้างจะสงบสุข แม้จะมีเรื่องกวนอกกวนใจบ้าง แต่อย่างน้อยเราก็อยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของประเทศเพื่อนบ้านที่ขนาบซ้ายขวา แต่เราก็รอดปลอดภัยมาได้จนตอนนี้ ต้องบอกว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระมหากษัตริย์และทหารพระราชาอย่างแท้จริงค่ะ ไม่งั้นเราก็อาจจะมีชีวิตที่ไม่ต่างไปจากตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ ที่ต้องหาหนทางทุกอย่างเพื่อความสันติของประเทศ แม้การกระทำนั้นมันจะผิดหรือเสี่ยงแค่ไหน สิ่งที่มองเห็นนอกจากความรักคือจุดนี้ค่ะ

บอกตรงๆว่าฟีน่าไม่ค่อยโฟกัสเรื่องความรักเท่าไรนะคะ เพราะมันคือนิยายรักอยู่แล้ว เช่นไรก็คงต้องสุขสมหวัง แต่อยากอ่านมุมมองแง่อื่นบ้างค่ะว่าจะถ่ายทอดมาเช่นไรบ้าง จะทำให้รู้สึกหรือเปล่าว่า นี้ล่ะทหารตัวจริง เพราะฟีน่าเป็นคนบ้าอ่านนิยายที่พระเอกเป็นทหาร แต่บางเล่มอ่านแล้วไร้ความรู้สึกอินไปกับตัวละครว่าเขาทำอาชีพนี้จริงๆ แต่เล่มนี้ทำให้เราอินและเชื่อได้ว่าพระเอกทำหน้าที่ตรงนี้จริงๆ เพราะเห็นว่าเล่มนี้คนเขียนมีแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับทหารค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

การทุ่มเทให้กับแกนของเรื่องก็ค่อนข้างเยอะ เนื้อหาเรื่องรักอาจจะไม่ได้เด่นเท่าภารกิจพระเอก เพราะตัวเองรู้สึกว่าพระเอกกับนางเอกมีบทอยู่ด้วยกันไม่ได้ถึงขนาดว่าเป็นฝาแฝดอินจัน ตัวติดกันตลอดเวล ซึ่งมันก็โอเคนะคะ เมื่อเป็นเรื่องที่พูดถึงการทำงานของพระเอกที่ค่อนข้างเสี่ยงภัยอยู่ แต่ก็ยังให้อิจฉานางเอกได้เสมอๆ เพราะพระเอกเขายังคงคอนเซปต์บ้ารักนางเอกคนเดียว ไม่มีเปลี่ยนแปลง สาวไหนก็ไม่ทำให้เขาเหมือนคนจะเป็นจะตายได้เท่านางเอก ชีวิตนี้ต้องได้นางเอกมาครองเท่านั้น และชีวิตของเขาก็เกิดมาเพื่อปกป้องนางเอก มาดแมนสมเป็นชายชาติทหาร

แต่สิ่งที่ให้ฟีน่าตะขิดตะขวงใจที่สุดคือฉากที่พระเอก นางเอกมีอะไรกันครั้งแรกทั้งๆที่เพิ่งจัดการกับศัตรูเสร็จ มันนอนตายอยู่ใกล้ๆ กันน่ะ ไม่ไหวนะคะ ไม่กล้วมีกองหนุนมาเสริม หรือแบบคนตายอยู่ใกล้ๆกันเลยหรือค่า ตอนนั้นในหัวสมองตัวเอง คิดอย่างเดียวว่า ขอหนีก่อน เรื่องอื่นไม่ไหวล่ะ มันเลยรู้สึกกระอักกระอ่วนใจกับฉากนี้มาก คือถ้าพาหนีมาเฉยๆ ไม่ได้มีคนคอยไล่ล่า จนยิงทิ้ง แล้วศพนอนตายอยู่ใกล้ๆกันยังพอไหวนะคะ

แต่คงไม่ต้องบอกว่าควรซื้อหรือไม่ควรซื้อนะคะ แฟนมณีจันท์เขาสอยกันไปหมดล่ะ ไอ้เราก็อาจจะอ่านช้ากว่าชาวบ้าน ชาวช่องเขาอีกต่างหาก เพราะต้องเคลียร์คิวมาอ่านกันหน่อย 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:8:56:44 น.  

 
ตะขิดตะขวงใจตอนเดียวกันเลยค่ะคุณฟีน่า


โดย: cleoindy IP: 110.77.137.7 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:10:26:31 น.  

 
เคยอ่านเจอจากนิยายต่างประเทศหลายเล่มนะคะ เขาว่าหลังจากผ่านความตายร่างกายจะต้องการการตอบรับของการมีชีวิตอยู่ จะมีฉากแบบนี้เยอะมากในพวกนิยายจารชน
เท็จจริงประการใดต้องขออภัย เพราะยังไม่ได้ไปค้นมา


โดย: guest IP: 115.67.2.229 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:10:55:55 น.  

 
ไม่ผิดหวังกับนิยายของคุณมณีจันท์
ได้ซาบซึ้งถึงหัวใจ ถึงชีวิตที่มีคนที่ดัวเองรักเป็น
"ชายชาติทหาร" เป็นหญิงที่กล้าหาญจริงๆ
ทั้งผู้ที่เป็นแม่ และผู้ที่เป็นคู่ชีวิต
อยากให้บ้านเมืองมีแต่ททหารหาญเยี่ยงนี้มากๆ เยอะๆ

หลังจากประสบเหตุการณ์เฉียดตาย หรือสูญเสีย หรืออะไรก็ตามที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อนว่าเราต้องมาเจอะมาเจอ
เราจะเข้าใจถึงความรู้สึกบางอย่างที่กระแทรกเข้ามา
ซึ่งในภาวะปกติจะไม่มีโอกาสได้รู้สึก และจะตระหนักถึงสัจจะของความไม่แน่นนอนของชีวิต
แล้วอาจตัดสินใจทำบางอย่างลงไป
เพราะไม่รู้ว่าจะมีวันพรุ่งนี้สำหรับเราอีกหรือไม่

ตอนนั้นคุณเตชัสคงมั่นใจในความปลอดภัยแล้ว
และคงรู้ดีว่ามีเวลาเท่าไร
อีกอย่างในป่ายามนั้น
คงมองเห็นได้ไม่ไกลนักหรอกค่ะ คุณฟีน่า (อิอิ)


โดย: Daragoya IP: 110.164.69.90 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:14:41:36 น.  

 
ปัญหาว่าใครจะมาเห็นคงไม่เท่า ไม่กลัวว่าจะมีคนตามมาหรือไง ไม่รู้ซิค่ะ อ่านแล้วมันตะขิดตะขวงใจมาก เพิ่งฆ่าคนตายมา แต่เลิฟซีนต่อมันแปลกๆ หน่อยสำหรับตัวเองค่ะ


โดย: ฟีน่า IP: 14.207.39.148 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:14:52:10 น.  

 
จริงๆ ก็ฟิลเดียวกะคุณฟีน่าแหละค่ะ
แต่พยายามหาทางเข้าใจผู้พันกะน้องหมอก ณ ห้วงเวลานั้น
ตอนอ่านก็อ่านแล้วอ่านซ้ำอีก
เอ! อีนี่ฉานอ่านอะไรตกหล่นไปหรือป่าวหว่า?
แต่โดยรวมก็อย่างคุณฟีน่าว่า ซาบซึ้งและรักรั้วของชาติค่ะ


โดย: Daragoya IP: 171.7.70.227 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:17:07:12 น.  

 
สนับสนุนคอมเมนต์ของ คหที่ 3 ค่ะ เพราะเคยอ่านเจอคล้ายๆกันและเชื่อว่ามันมีทางเป็นไปได้เชียวแหละ

อย่างไรก็ตามในบรรดา มายฮีโร่ทั้งชุดที่อ่านก็ชื่นชอบของแม่มณี(จันท์)มากกว่าของใครจ้ะ


โดย: พี่ทิพ IP: 61.91.129.172 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:10:52:52 น.  

 
ชอบบทนำเรี่่องนี้ค่ะ แปลกดี คิดว่าเป็นเรื่องจริงซะอีก ส่วนดอนอื่นก็อ่านลื่นไหลดีค่ะ


โดย: ลี่ IP: 115.67.37.221 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:16:09:41 น.  

 
ใจนิยมชื่นชมทหารอยู่แล้ว พอได้อ่านเรื่องนี้เข้า ยิ่งเทิดทูนอาชีพทหารเพิ่มขึ้น ตอนที่พระนางมีอะไรกันในฉากที่ว่า ตัวเราไม่ได้คิดอะไรมากมายจริงๆ ก็คนมันผ่านเหตุการณ์ร้ายๆอย่างนั้นมา จะให้ดูว่าเหมาะสมหรือสมควรหรือเปล่าคงไม่ทันได้คิด คงคิดว่า ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ไม่รู้วันพรุ่งนี้จะมีลมหายใจเพื่อจะบอกความรู้สึกให้เขารู้หรือเปล่า


โดย: ชื่นชม IP: 192.99.5.126 วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:21:39:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.