ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
บาดแผลหัวใจ อรดีบาดแผลหัวใจ อรดีฝันร้าย มันคงเป็นเพียงฝันร้ายเท่านั้น คงเป็นไปไม่ได้จากค่ำคืนที่ว่างเปล่าไร้การจดจำจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ที่อรอุมาดื่มไปเพียงเล็กน้อย กลับต้องตื่นมาอยู่บนเตียงของผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่ง คนที่เธอไม่เคยพบหน้าค่าตามาก่อนเลยทั้งชีวิตและเธอก็รู้ดีทั้งๆที่อยากจะปฏิเสธว่าเขาคือคนที่พรากความบริสุทธิ์จากเธอไปเพียงชั่วข้ามคืน อรอุมาอยากกรีดร้อง คร่ำครวญ ภาวนาให้ทุกอย่างไม่ใช่ความจริง แต่ก็ไม่เกิดอะไรขึ้นเพราะทุกอย่างคือความจริงที่เธอไม่อาจปฏิเสธเรื่องที่โหดร้ายที่สุดในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง และเมื่อเธอไม่อาจเรียกร้องหาสิ่งใดให้กับตัวเองได้ สิ่งที่ทำได้คือลืมเลือนคืนวันอันเจ็ดปวดนี้ไปจากใจให้ได้

กมลภพไม่เคยลืมผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเพียงชั่วข้ามคืนคนนั้น ทุกๆองค์ประกอบของเธออยู่ในความทรงจำของเขาเสมอมา และเหมือนโชคชะตาเล่นตลก ทำให้เขาและเธอได้กลับมาพบกันอีกครั้ง นั่นเองทำให้กมลภพได้รู้ว่าอรอุมาไม่ใช่ผู้หญิงที่หากเขาคิดจะสานสัมพันธ์กับเธอจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์เพียงชั่วคืนไม่มีทางเป็นไปได้ ความจริงนั่นทำให้เขาต้องทบทวนความรู้สึกที่มีต่ออรอุมาให้ดีขึ้นกว่าที่คิดไว้

ยิ่งเธอวิ่งหนีอดีต ทุกอย่างก็วิ่งเข้าหาอรอุมาอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง จนเธอเหนื่อยล้าที่จะปฏิเสธว่าความรู้สึกที่มีต่อกมลภพ ไม่ใช่ความรังเกียจและหวาดกลัวอีกต่อไป แต่มันลึกซึ้งกว่านั้น แม้หัวใจของอรอุมาจะรู้ดีว่า อาจจะเป็นเพียงเธอที่ต้องการความสัมพันธ์ที่จริงจังและคำว่ารักจากปากของเขา ส่วนตัวเขาก็อาจจะเป็นเพียงแค่ความสนุกของชายโสด

สำหรับกมลภพแล้ว อรอุมาไม่ใช่ผู้หญิงสวยเลิศเลอ แต่เธอกลับเป็นคนเดียวที่เขาผ่อนคลายยามอยู่ใกล้ อบอุ่นใจยามได้พบ อยากจะโอบกอดเธอเอาไว้ หากแต่เขายังไม่กล้าจะให้เธอเข้าใกล้หัวใจของเขา เพราะแท้จริงแล้วกมลภพแอบซ่อนบาดแผลหัวใจที่คอยตอกย้ำว่าไม่เป็นที่ต้องการจากแม่แท้ๆของตัวเอง และเมื่อเขาไม่จะเปิดเผยหัวใจให้แก่อรอุมาได้เต็มร้อย มันก็เกือบทำให้เธอต้องจากเขาไปชั่วนิรันดร์

ทุกอย่างเกือบจะสายไป แต่ก็ไม่ช้าเกินไปที่อรอุมาจะได้ยินคำว่ารักจากปากของกมลภพ แต่ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ยินคำสั้นๆคำนี้จากปากของเขา เธอก็รับรู้ด้วยหัวใจตัวเองแล้วว่าเขามีความรักให้เธอได้มากมายเพียง แค่เพียงยามที่เธอเกือบจากเขาไปตลอดกาล ก็เหมือนพรากเอาจิตวิญญาณของเขาติดตามไปด้วย และทุกๆอย่างที่เกิดทำให้กมลภพได้รู้ว่าการได้รู้จักความรักเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขแล้ว การให้อภัยก็ช่วยเยียวยาบาดแผลที่เขาอยู่กับมันเนิ่นนาน เพราะผลตอบแทนที่ได้กลับมามันทำให้เขาได้รู้ว่าความสุขที่แท้จริงคือสิ่งใด

Create Date : 07 มิถุนายน 2553
Last Update : 7 มิถุนายน 2553 8:22:06 น. 29 comments
Counter : 9136 Pageviews.

 
เป็นหนึ่งในนิยายที่เรียกได้ว่าเป็นของในตำนานอีกเล่มค่ะ โจษขานกันมาตั้งแต่สมัยมีเวบกิ่งฉัตร แต่ฟีน่ากลับไม่มีโอกาสได้อ่านหรือเป็นเจ้าของเสียทีจนถอดใจค่ะ แต่แล้วในงานหนังสือที่ผ่าน กลับปรากฏให้ฟีน่าได้เป็นเจ้าของกันแบบง่ายดาย แล้วแบบนี้ฟีน่าจะพลาดจับจองได้เช่นไรกันค่ะ

ส่วนตัวอ่านจบแล้วชอบค่ะ ถือว่าแนวเลยล่ะ เพราะนางเอกเข้มแข็งมากค่ะ เมื่อสูญเสียสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตไปเธอเลือกจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างเด็ดเดี่ยว แม้มันจะเจ็บปวดแต่ต้องทนให้ได้ และเมื่อพระเอกกลับมาในชีวิตอีกครั้ง เธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงขี้โวยวายและหันกลับมารับฟังถึงความจริงที่เกิดขึ้นว่าทุกอย่างมาจากแผนการของใครสักคนหนึ่งและนั่นก็ทำให้พระเอกนับถือตัวนางเอก ยิ่งทำให้พระเอกที่ไม่รู้ว่าทำไมไม่อาจตัดนางเอกออกจากชีวิตได้ทั้งๆที่รู้ว่าเล่นๆกับนางเอกไม่ได้ กลายเป็นความรักที่เขาไม่อาจขาดเธอได้

ตัวนางเอกจะเหมือนเป็นตัวแทนของผู้หญิงร่วมสมัยอย่างเราๆ หัวโบราณในบ้างเรื่องแต่ก็เปิดใจรับในความใหม่ต่อสังคมที่เกิดขึ้นรอบตัวได้ ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างก็อยากเก็บความบริสุทธิ์ไว้กับตัวแต่หากเมื่อเสียไปแล้ว เราต้องเรียนรู้จะอยู่กับมันและลืมทุกอย่างที่เกิดขึ้น เพราะเรายังมีค่ามากกว่าจะทำร้ายตัวเอง และเธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่เหนียมอายที่จะออกปากบอกรักคนที่เธอรักก่อนแม้จะต้องแอบเจ็บลึกๆว่าพระเอกรักเธอบ้างหรือเปล่า และเธอก็ไม่ใช่หญิงสาวแสนดีจนน่ารำคาญทั้งๆที่รู้ว่าน้องสาวชอบพระเอกก็ไม่ใช่ทำตัวเป็นพี่สาวแสนดีหลีกทางให้แต่กลับไปกังวลแค่กลัวว่าพ่อจะเสียใจที่ลูกๆมามีปัญหากันเพราะเรื่องผู้ชาย ในจุดนี้พ่อนางเอกก็ดีมากเลยค่ะให้คำปรึกษาจนนางเอกคลายกังวลใจเรื่องนี้ และยังหันกลับมาสอนน้องสาวเรื่องความรักได้อีก


ส่วนพระเอกเป็นเหมือนชายที่สมบูรณ์พร้อมทุกอย่างหากลึกๆกลับมาปมในใจเรื่องแม่ ไม่รู้ว่าความรู้สึกที่มีต่อนางเอกคืออะไรกันแน่ เป็นผู้ชายที่อาจจะปากหนัก ไม่โรแมนติกแต่แสดงออกถึงความรัก ความหวงแหนนางเอกเสมอๆแต่เพราะไม่รู้ว่าที่ทำลงไปคือรักก็เลยต้องมีเหตุให้ผิดใจกับนางเอกบ้าง แต่พระเอกน่าสงสารนิดๆค่ะ จากเรื่องแม่นี้ล่ะ อาจจะเจ้าทิฐิรักแรง เกลียดแรงไปบ้างหากพอให้อภัยได้ค่ะ ตอนท้ายๆก็แอบน่าสงสารอีกเพราะความปากหนักไปนิดหนึ่ง

เป็นนิยายที่ไม่ได้หวือหวา หวานจ๋อยอะไรแบบนั้นค่ะ อาจจะมีคนท้วงว่าแล้วนางเอกไปรักคนที่ข่มขืนตัวเองได้ไง แต่เพราะพระเอกก็ไม่รู้เรื่องและเหตุการคืนนั้นนางเอกไม่ได้รับรู้อะไรเลยเพราะสลบอย่างเดียว มันก็เลยอาจจะไม่ได้มีความทรงจำที่เจ็บปวดเทียบเท่ากับถ้านางเอกมีสติดีทุกอย่างและยิ่งมารู้ว่าพระเอกไม่ได้ตั้งใจก็พอจะไม่ถึงขนาดเกลียดเขานัก

เรื่องราวจะดำเนินแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป ความสัมพันธ์จะเปลี่ยนไป และพระเอกเป็นคนที่รู้จักจะทำให้นางเอกรักได้มันก็เลยเป็นความรักค่ะ และจากอีกเหตุผลหนึ่งคือ อย่างไรเสียผู้หญิงเราก็มีใจเอนเอียงให้กับผู้ชายคนแรกในชีวิตอยู่แล้วจึงไม่แปลกที่พระเอกจะได้เปรียบจากตรงนี้ พระเอกไม่ใช่คนเลวเกว หรือหน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่ออกจะหล่อเหลาซะด้วยค่ะ นางเอกเสียอีกที่ไม่ได้สวยอะไรมากมายแต่กลับมีอะไรดึงดูดใจพระเอกจนต้องเผด็จการเล็กๆเป็นประจำ ขี้หึงแบบไม่รู้ตัว อะไรแบบนั้น

แต่ใช่ว่าจะไม่มีตอนน่ารักๆนะคะ มีค่ะหลายตอนทีเดียวแต่ฟีน่าจะชอบตอนที่เกี่ยวกับรูปภาพที่เพื่อนรักนางเอกวาดรูปนางเอกกึ่งนู้ดๆหน่อย แล้วเพื่อนนางเอกดันเอาภาพนี้ไปประมูล นางเอกรู้ถึงกับอายเลยถึงแม้เพื่อนจะบอกว่าไม่มีใครรู้หรอกว่านางแบบคือนางเอกแต่นางเอกก็ยังอายและบอกให้เพื่อนประมูลเอามาคืนเธอด้วย แต่แน่นอนล่ะคนที่ได้ไปกลับกลายเป็นพระเอก ที่รู้แต่แรกเห็นภาพว่านี้คือนางเอก แถมยังมีหน้ามาบอกนางเอกตอนจะขอซื้อคืนอีกว่าติดภาพนี้มาก ชอบดูสุดๆ ก็ขนาดว่าทนติดภาพในห้องนอนไม่ได้เพราะใจมันหวิวๆต้องเอาไปติดห้องอื่นแทน นางเอกแค่ได้รู้ว่าพระเอกติดจนไม่ยอมขายต่อให้ก็ถึงกับโวยวายและแน่นอนแกมเขินด้วยล่ะ

ตอนนี้ฟีน่าเข้าใจแล้วค่ะ ว่าทำไมตอนนั้นมีคนบอกว่าเรื่องนี้สนุก เพราะมันสนุกจริงๆค่ะ ไม่ได้สนุกแบบนิยายรักหวานหยดย้อยแต่สนุกในความเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่พระเอกก็เหมือนผู้ชายทั่วไปที่มักจะแค่อยากมีอะไรกับผู้หญิงที่ถูกใจแต่ไม่ใช่รัก โดยที่เขาไม่รู้ว่าจริงแล้วมันคือความรักตั้งแต่ต้น ต่างจากผู้หญิงที่จะยอมทำทุกอย่างเพราะรัก และยอมเสี่ยงกับคำว่ารักแม้สุดท้ายเธอจะไม่ได้คำว่ารักจากผู้ชายของตัวเอง แต่เมื่อเธอได้มันก็คุ้มค่ามากเพราะเขาจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเธอไปตลอดชีวิต เขาอาจจะไม่สามารถให้คำสัญญาได้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก จะมีแต่ความสุขที่อยู่กับเขา เพราะในอนาคตเป็นเรื่องที่ไม่อาจรู้ได้แต่เขาก็พร้อมจะทำให้ดีที่สุด

น่าเสียดายที่คนเขียนไม่มีผลงานอื่นๆออกมาอีกแล้วค่ะ เพราะในเล่มนี้ฟีน่าก็ยังชอบพรีม เพื่อนสนิทของนางเอก เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักดีค่ะ และอีกอย่างที่ขำๆส่วนตัวคือชื่อเล่นของนางเอก เพราะนางเอกชื่อเล่นเหมือนชื่อเล่นจริงๆของฟีน่าที่สารภาพว่าตัวเองแทบจะลืมไปแล้วว่าตัวเองชื่อเล่นจริงๆที่พ่อแม่เรียกนะชื่ออะไร แทนตัวเองว่าฟีน่าจนก็ยังนึกว่าตัวเองชื่อฟีน่าจริงๆ ก็เลยได้ทีแอบคิดว่าเราขอเป็นนางเอกกะเค้าบ้างซิเพราะไม่ค่อยเห็นใครชื่อเล่นแบบนี้เลย

แอบนอกเรื่องไปนิดหน่อยแล้วค่ะ แต่อยากจะบอกว่าอยากให้ได้หามาลองอ่านกันค่ะ สนุกดีเลยนะคะ อาจจะขัดใจนิดๆกับความไม่รู้ใจของพระเอกบ้างแต่เขาเป็นคนที่เรียกว่าถ้าปักใจกับใครแล้วอะไรก็เปลี่ยนใจยาก แม้จะไม่รู้ว่านั่นคือความรักก็เถอะ เป็นนิยายที่ไม่ได้หวานแหววแต่ก็ถือว่าน่ารักดีเลยค่ะ แต่ความลำบากของการหานี้คงอยู่ในระดับหนึ่งเลยนะคะ เพราะเป็นนิยายเก่าพิมพ์มาราวๆสามปีได้แล้วค่ะ จะหาได้ก็จากร้านมือสองเท่านั้นค่ะ ฟีน่านี้ถือว่าอ่านแบบเชยสุดๆเลยค่ะ เค้าอ่านกันไปตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว แต่ก็ไม่สายที่จะหยิบมาอ่านค่ะ


บาดแผลหัวใจของใครสักคนหนึ่ง อาจจะไม่สามารถรักษาให้หายสนิทได้เพียงชั่วข้ามคืน แต่ความรักจะค่อยๆช่วยเยียวยาให้หัวใจกลับมาดีได้ดั่งเดิมสักวันหนึ่งด้วยรักและหัวใจที่บริสุทธิ์โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:8:27:30 น.  

 
รีวิวดี ๆ จากคุณฟีน่ามาแล้ว เราจด ๆ จ้อง ๆ จะหยิบอยู่หลายครั้ง แต่กลัวไม่หนุก สงสัยได้ซื้ออ่านจริง ๆแฮะ

ขอบคุณที่มารีวิวนะคะ


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:9:27:56 น.  

 
คุณ ananpan หนับหนุนให้หาซื้อมาอ่านค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:9:48:08 น.  

 
เคยอ่านในบล็อคคุณฟีน่า มีเพื่อน ๆ เข้ามาแนะนำว่าสนุก ไปได้มือ 2 มา (สภาพเยินนิดนึง) หาซื้อมือ 1ไม่ได้ค่ะ อ่านแล้วสนุกมั่ก มัก ค่ะ สมคำร่ำลือจริง ๆ


โดย: kammam IP: 125.27.235.225 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:12:51:07 น.  

 
ตามหาอยู่เล่มนี้
หาไม่ได้ซักที


โดย: prarotna IP: 124.120.172.64 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:16:01:07 น.  

 
ตามหาเหมือนกันเลยค่ะคุณส้ม

อ่านรีวิวคุณฟีน่าแล้วยิ่งอยากอ่านหนักกว่าเดิม เฮ้อ..


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:18:55:26 น.  

 
เสียดายนะที่คนเขียนไม่มีผลงานใหม่ออกมาอีกเลยทั้งที่เขียนเรื่องนี้ไว้ได้ดีมากๆโดย: ดุจจันทร์ IP: 125.25.139.104 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:19:18:06 น.  

 
"บาดแผลหัวใจของใครสักคนหนึ่ง อาจจะไม่สามารถรักษาให้หายสนิทได้เพียงชั่วข้ามคืน แต่ความรักจะค่อยๆช่วยเยียวยาให้หัวใจกลับมาดีได้ดั่งเดิมสักวันหนึ่งด้วย รักและหัวใจที่บริสุทธิ์"

อาจารย์ภาษาของกันติมา เป็นหนุ่มเกาหลีโรแมนติก

ชอบขึ้นMSN ว่า heal the pain with love

เหมือนประโยคนี้คุณฟีน่าเด๊ะเลย อิอิ


โดย: กันติมา IP: 125.27.128.141 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:0:55:36 น.  

 
คุณkammam สนุกสมเป็นนิยายในตำนานจริงๆเลยค่ะ

คุณส้มและคุณเปิ้ลค่ะ พยายามหาต่อไปค่ะเด๋วก็ได้ค่ะ แบบที่ฟีน่าจู่ๆก็ได้มานี้ล่ะคะ หรือไม่ก็ลองหาในเวบขายมือสองดูซิค่ะ

พี่หน่อยค่ะ ใช่ค่ะเสียดายมากว่าคุณอรดีไม่มีผลอื่นออกมา เห็นน้องโบว์ ฟองคลื่นเคยบอกว่าคุณอรดีเป็นอาจารย์หรือไงเนี่ยล่ะคะเลยไม่มีเวลามาเขียนงานอีก

คุณกันติมา ฟีน่าก็โรแมนติคเหมือนกันไงค่ะ 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:8:12:13 น.  

 
ต้องตามหากันต่อไปเปิ้ล

เสาร์นี้ว่าจะไปแถวสะพานควายไปดูอีกรอบ

ไปมา 2 รอบละยังไม่ได้


โดย: prarotna IP: 124.122.123.200 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:10:46:27 น.  

 
นอกจากคุณเปิ้ลและคุณส้มแล้วก็ยังมีเพื่อนฝูงในเวบเจ้าป้าที่กำลังตามหาอีกค่ะ งานนี้หาความลำบากมาให้สาวๆจริงๆค่ะ แต่สนุกนะคะหามาอ่านให้ได้(อิๆๆ กดดันต่อไป)


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:12:07:32 น.  

 
แจมจำได้ว่าเล่มนี้ออกมานานแล้ว แต่แจมก็ไม่มีในครอบครองเพราะไม่แน่ใจว่าจะแนวมั๊ย แต่อ่านจากพี่ฟีน่าแล้ว แจมคงต้องหามาแล้วอ่ะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:21:08:16 น.  

 
เคยเห็นใน book for fun ว่าเป็นหนังสือหายากแต่ไม่เคยรู้เนื้อเรื่อง พอตอนนี้อยากอ่านเค้าก็ขายไปแล้วล่ะ เรื่องนี้หายากมากมั๊ยฟีน่า อยากลองอ่านน่ะ


โดย: วิภา IP: 68.82.220.39 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:3:28:58 น.  

 
น้องแจมและคุณวิภา เอ้าพยายามต่อไป แต่บทมันจะหาง่ายก็ง่ายมากค่ะ บทจะยากก็ยากค่ะ ฟีน่าตัดใจไปแล้ว แต่จู่ๆก็โผล่มาขายลดครึ่งราคาในงานหนังสือ แค่ได้ยินเพื่อนบอกมาทางโทรศัทพ์ก็ต้องให้รีบซื้อค่ะ เพราะของเขาดีจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:8:43:25 น.  

 
เรื่องนี้ตอนแรกจะให้ฟีน่ายืม แต่ฟีน่าบอก "จะเอาเลย ไม่ชอบของยืม"
555 ก็เลยไม่ให้ ตกลงหามาเป็นเจ้าของได้แล้วเหรอ

เรื่องนี้พี่ก็ชอบเหมือนกัน


โดย: พี่ขี้ขอ IP: 58.9.131.93 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:17:28:41 น.  

 
ได้แล้วค่าพี่ครึ่งราคาจากในงานหนังสือที่ผ่านมาค่ะ สาวๆหาให้ได้ค่ะ แบบว่าคนน่ารักแบบหนู โชคดีคงจะแวะมาเยี่ยมเยือนบ้าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:18:05:43 น.  

 
เข้ามายกมือสนับสนุนว่าเรื่องนี้สนุกด้วยคนค่ะ พี่รอฟีน่ารีวิวอยู่นานเลย สนุกเนอะ พี่ก็ได้มาเป็นมือสองเหมือนกัน ว่าแล้วกลับไปเปิดอ่านใหม่ดีกว่า

สำหรับสาวๆที่ยังไม่ได้ครอบรองลองดูที่เวบนี้นะคะ เห็นแปะว่ามีขายอยู่อ่ะคะ

//www.weloveshopping.com/shop/showproduct.php?productid=000019&shopid=125314


โดย: Sesame (Amm) IP: 203.155.181.188 วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:8:11:38 น.  

 
ดีค่าพี่แอม ช่วงนี้หนูเริ่มทะลายไหดองมากอย่างแข็งขันค่ะ เพราะไม่มีที่เก็บกะว่าจะ เอามาขายมือสองดีกว่าค่ะ เก็บไว้ก็เปล่าประโยชน์ เต็มบ้านเสียเปล่าๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:8:22:21 น.  

 
ไม่รู้จะช้าไปไหม
แต่ตอนนี้ร้านหนังสือที่จามจุรีสแควร์ มีเรื่องนี้มาขายค่ะ
ลดราคาด้วย


โดย: napicha IP: 161.200.211.95 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:59:15 น.  

 
เพิ่งสั่งซื้อมาจาก booksforfunค่ะ คิดว่าเป็นมือสองนะคะ แต่สภาพก็99% แทบไม่ต่างจากหนังสือใหม่ ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆเลยค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 6 กันยายน 2554 เวลา:9:27:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า ได้อ่านพิษปรารถนาที่คุณฟีน่าแนะนำ แล้วอยากอ่านเรื่องนี้ค่ะ หนังสือหายากมากเลย เพราะเก๋สอบถามทุกเว็บแล้วไม่มีเลย ไม่ทราบพอจะแนะนำร้านที่ซื้อหน่อยได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: เก๋ IP: 122.154.18.254 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:56:46 น.  

 
ต้องหาตามร้านมือสองค่ะ เด๋วจะฝากให้น้องๆหาให้นะคะ จริงๆ น้องที่รู้จักกันเขาเจอในร้านมือสองที่สะพานควายล่ะ แต่ฟีน่าไม่รู้ว่าใครอยากได้หรือเปล่าเลยไม่ได้ให้น้องเขาซื้อมาให้ค่ะ ยังไงเจองวดหน้าจะให้ซือ้ไว้ให้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:43:56 น.  

 
ขอบคุณมากมายค่ะ :-) คุณฟีน่าน่ารักมาก


โดย: เก๋ IP: 122.154.18.254 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:10:22 น.  

 
คุณเก๋ ฟีน่าให้น้องๆหาบาดแผลหัวใจได้แล้วนะคะ ส่งเมลมาหาฟีน่าแล้วกันค่ะ meijiathailand@gmail.com จะได้ให้น้องเขาส่งหนังสืให้ค่ะ สภาพอาจไม่ได้งามสุดๆ แต่ไม่น่าเกลียด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:34:15 น.  

 
ยังพอมีอยู่ไหมค่ะ อยากได้เรื่องนี้ด้วยคนค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ


โดย: jibry IP: 61.91.22.126 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:53:55 น.  

 
ถ้าเจออีกที่ไหนจะสอยๆมาเก็บไว้ให้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:41:54 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ขอถามนิดค่ะ ว่าร้านหนังสือตรงสะพานควายชื่อร้านอะไรค่ะ ถ้าเผื่อผ่านไปจะได้แวะดูบ้างค่ะ


โดย: jibry IP: 10.2.11.9, 61.91.22.126 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:32:01 น.  

 
คุณjibry ยังอยากได้อยู่ไหมคะ คิดว่าน่าจะหาให้ได้ คือเห็นอยู่ในร้านหนังสือใกล้บ้านค่ะ
เมลมาได้นะคะที่ jjanngam@yahoo.com ค่ะ
Sweetie


โดย: Sweetie IP: 27.55.2.16 วันที่: 1 มีนาคม 2555 เวลา:11:40:35 น.  

 
เพิ่งอ่านจบไปอีก เป็นรอบที่สาม ยังชอบอยู่เหมือนเดิม เลยอดไม่ได้ต้องเข้ามาบอกกันอีกทีค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:12:39:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.