สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ลุงกะป้าพาขับรถเที่ยว South West of Colorado (6 คืน 7 วัน)
สวัสดีค่ะ บล๊อกนี้พาเที่ยวอีกแล้ว คราวนี้เราขับรถไปไกลจากเดนเวอร์มาก ขับรถไปเที่ยวทางตะวันตกเฉียงใต้ของโคโลราโด ไปกัน 6 คืน 7 วัน แวะเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงต่างๆ เหนื่อยแต่สนุกมากค่ะ ตามไปชมกันเลย...

วันแรก...เราขับรถออกจากเดนเวอร์แต่เช้า ไปแวะพักทานข้าวเที่ยงที่ Grand Junction จากนั้นเดินทางไปยัง Colorado National Monument ซึ่งเป็นภูเขาหินสีแดง (canyon) ที่มีรูปทรงต่างๆตามจินตนาการ ขับรถขึ้นเขาไปเรื่อยๆและแวะตามจุดต่างๆที่น่าสนใจ จากนั้นก็เดินทางต่อไปยัง Telluride เพื่อไปร่วมงาน Telluride Jazz Festival เมือง Telluride เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา อากาศเย็นสบาย บรรยากาศเหมาะสำหรับฟังเพลงแจ๊สมากๆ...ไปดูรูปกันเลยค่ะ


 
วันที่สอง...ตื่นเช้ามาเราก็ไปเที่ยว Alta Ghost Town ที่อยู่ใกล้ๆ ขับรถขึ้นเขาไปเรื่อยๆจนถึง ที่นี่บรรยากาศดีมาก สวยงาม แต่เป็นเมืองที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ จากนั้นก็กลับมาร่วมฟังเพลงแจ๊สต่อในตอนบ่าย ช่วงบ่ายอากาศไม่เป็นใจฝนตกหนักมาก แต่คอเพลงแจ๊สหลายคนก็ยังอยู่ร่วมงานจนฝนหยุดตก รวมถึงเราสองคนด้วย


 
วันที่สาม...ออกเดินทางจาก Telluride จุดหมายคือ Durango แต่...กว่าจะไปถึงที่หมายก็เล่นเอาเหนื่อย...เพราะฮิโรชอบขับรถชมธรรมชาติ เราจึงเลือกใช้เส้นทาง Last Dolla Road จาก Telluride ไป Auray เส้นทางนี้ธรรมชาติมาก เป็นเส้นทางลูกรัง ไม่ค่อยมีใครขับผ่าน กว่าจะขับถึงถนนใหญ่ได้ก็เล่นเอาเหนื่อยทั้งคนทั้งรถ...เราขับผ่าน Auray จนมาถึง Silverton แวะเข้าไปเที่ยว Animas Forks (Ghost Town) ที่ Silverton เส้นทางมหาโหดเช่นเดียวกัน เราขับรถขึ้นเขาลงห้วยเพื่อที่จะไปดู Animas Forks ซึ่งเป็น Ghost Town ที่มีชื่อเสียง และสวยงามมาก ออกจาก Animas Forks สุดท้ายก็เดินทางถึง Durango จนได้...ที่นี่เราแวะพัก ร.ร Starter Hotel เป็น ร.ร เก่าแก่และมีชื่อเสียง อายุเกือบสองร้อยปี


 
วันที่สี่...เราหยุดพักรถหนึ่งวัน มาใช้บริการรถไฟท่องเที่ยวแทน วันนี้เรานั่งรถไฟไปเที่ยว Silverton กัน ออกเดินทางจาก Durango ด้วยรถบัส ไปถึง Silverton ตอนเที่ยง แวะทานข้าวกลางวันและเดินเที่ยวในตัวเมือง Silverton ขึ้นรถไฟกลับตอนบ่ายสองโมง ใช้เวลาเดินทางจาก Silverton ไปถึง Durango ประมาณสี่ช.ม นั่งรถไฟชมวิวธรรมชาติสองข้างทางที่สวยงาม บางช่วงของรถไฟต้องผ่านช่องแคบๆ หรือเหว ทำให้รู้สึกหวาดเสียวได้พอสมควร


 
วันที่ห้า...เดินทางจาก Durango จุดหมายปลายทางคืนนี้พักที่ De Forte แต่ก่อนจะไปถึงนั้นเราก็เที่ยวระหว่างทางก่อน ที่แรกที่ไปคือ Four Corners Monument ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อของ 4 states คือ Colorado, New Mexico, Arizona และ Utah เมื่อไปที่นี่แล้วเหมือนไปเหยียบมาแล้ว 4 states... จากนั้นเดินทางไปเที่ยว Mesa Verde National Park เป็นภูเขาที่ถูกสร้างเป็นที่อยู่อาศัยของคนอินเดียนแดงโบราณ รู้สึกแปลกและมหัศจรรย์กับความสามารถของคนสมัยก่อนมาก...สวยงามและตื่นตาดีค่ะ


 
วันที่หก...เมื่อคืนกว่าจะถึงที่พักที่ De Forte ตั้งสี่ทุ่มครึ่ง เกรงใจเจ้าของบ้านที่เรามาพักเหมือนกัน เราเลือกพักบ้านที่แบ่งห้องให้เช่าค้างคืนและมีอาหารเช้าให้ด้วย (Bed & Breakfast) หลังจากทานอาหารเช้าก็ออกเดินทางต่อ วันนี้เราจะไปเที่ยว Great Sand Dunes กัน ระหว่างทางที่ไปก็แวะเที่ยวฟาร์มจรเข้และได้เจอควายไบสันด้วย...Great Sand Dunes เป็นกองทรายมหึมาที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ มีลำธารเล็กๆไหลผ่านกองทรายด้วย เด็กชอบมาเล่นกัน เพิ่งรู้ว่าการเดินบนกองทรายแบบนี้เหนื่อยมากๆๆเลย... ออกเดินทางต่อเพื่อจะไปพักค้างคืนที่ Pueblo งานนี้ใช้บริการ Bed & Breakfast อีกแล้ว ภายในบ้านนี้ตกแต่งสวยงามมากค่ะ


 
วันสุดท้ายของทริปนี้แต่การเดินทางยังไม่สิ้นสุด หลังจากทานอาหารเช้าแล้ว เราก็ออกเดินทางไปเที่ยว Bishop's Castle ซึ่งเป็นปราสาทที่สร้างด้วยคนเพียงคนเดียวก็คือเจ้าของ เขาสร้างด้วยมือของเขาเอง หลายคนหาว่าเขาบ้า แต่ส้มว่าเขาสุดยอด แรงบรรดาลใจเป็นเลิศ เด็กๆหลายคนที่มาเที่ยวชอบมากเพราะได้ปีนป่ายกันมันส์เลย เหมือนอยู่ในสวนสนุก จากนั้นก็ไปเที่ยว Rosemount Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงความร่ำรวยของตระกูล Thatcher ...บ้านนี้เขารวยจริงๆ เป็นเจ้าของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเมือง Pueblo นี้ ออกจาก Pueblo เดินทางไปเที่ยว 7-falls ที่ Colorado Spring แวะทานอาหารเย็นแล้วเดินทางกลับเดนเวอร์ด้วยความปลอดภัยค่ะ


 
กลับถึงบ้านที่เดนเวอร์ก็สลบกันเลยทั้งคู่เลยค่ะ...เที่ยวครั้งนี้มีภาพเยอะมากเลยทำเป็น slide show แทน ถ้าเกิดอาการเวียนหัว ตาลาย หรือ โหลดรูปช้า ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ......บ๊าย บายCreate Date : 21 สิงหาคม 2553
Last Update : 14 เมษายน 2558 6:41:49 น.
Counter : 125 Pageviews.

6 comments
  
เข้ามาอ่านกอ่นนะคะ เน็ทไม่แรงเลย หุๆๆ

ถ้าว่างจะแอบมาดูอีกทีค่า
โดย: amykittenish วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:8:32:23 น.
  
ซักวัน ฉันจะไป
โดย: ป้าโบราณ วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:11:28:18 น.
  
ทำเอาคนท้องตาร้อนอีกแล้ว มาเกาะท้ายรถลุงกับป้าไปเที่ยวฟรีเหมือนเดิมค่ะ

แค่ดูภาพก็เหมือนไปเองเลย
โดย: tr123 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:19:59:25 น.
  
บ้านพี่ส้มไปเที่ยวกันอีกแล้วววว..อิจฉาจัง
ไปงานแจ๊ซ เฟสติเวิลด้วยล่ะ ช๊อบบๆๆๆๆมั่กๆเลยค่ะ

บ้านพี่ส้มน่ารักกันจังเลย

ปล.สไลด์ยังไม่ได้ดูเลยค่า.. แบบว่าที่บ้านเนตช้ามากมาย

คิดถึงพี่ส้มค่า
โดย: อิงค์ (coco-wine ) วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:13:03:32 น.
  
ตามพี่ส้มไปเที่ยวด้วยคนค่ะ น่าอิจฉาจริงๆนะ

ขอบคุณพี่ส้มที่แวะไปเยี่ยมบล็อกค่ะ
โดย: sakana's world วันที่: 30 สิงหาคม 2553 เวลา:10:12:22 น.
  
เหมือนได้ไปเที่ยวเองเลยค่ะ
อ่านก็สนุกแล้วค่ะ
โดย: fahtsuki วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:20:00:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หัวใจสีส้ม
Location :
Hiroshima   Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อยากมีสมุดบันทึกสักเล่ม เอาไว้บอกกล่าวเรื่องราว ความสุข ความทุกข์ ที่ได้พบเจอเมื่อได้มาอยู่ในประเทศนี้ ช่วยกันลุ้นดูสิว่าจะสามารถจดบันทึกเรื่องราวต่างๆในสมุดบันทึกเล่มนี้ได้นานสักเท่าไร.....^_^

**สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพ และ ข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุดนะคะ**