Don't Worry,
Be HAPPY!! ^_____^

"nobody perfects"
..but you are close!
Group Blog
 
 
มีนาคม 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 มีนาคม 2548
 
All Blogs
 
ครั้งแรก Part 1 - SMAP

2004-10-28 16:48:12

ครั้งแรกอะไรน่ะเหรอ???

...หึหึหึ...

ก็ความประทับใจครั้งแรกกับวงต่าง ๆ น่ะสิ ^_^

เอ... ถ้ามานั่งร่าย ๆ ดู คงมีเยอะแยะน่าดูเลยนะเรา เริ่มจากวงแรกในดวงใจดีกว่า “SMAP”

ความประทับใจกับ SMAP ในความคิดของเรามันเริ่มมาจากตอนไหนไม่รู้แฮะ แต่ถ้าจำไม่ผิดคิดว่าเห็น SMAP ครั้งแรกสุดแบบตัวเป็น ๆ ดิ้นได้ น่าจะเป็นเพลง $10 ตอนที่ไปออกโคฮาขุปี...อะไรน้า?? อ้อ เข้าไปเช็คในเว็บโอริกอนแล้ว คิดว่าเป็นปี 1993 นะ (เพราะเป็นปีที่ออกเพลงนี้พอดี)

แหม... เค้าออกมาเป็นซิงเกิ้ลที่ 10 พึ่งจะมารู้จักเหรอเรา?? ฮ่าๆ ไม่เป็นไรน่า ยังดีกว่าไม่รู้จักเลยจนป่านนี้ : )

ตอนนั้นจำได้ว่าจริง ๆ แล้วพยายามนั่งจ้องอยู่หน้าจอทีวี ดูรายการ Red & White Music Festival (ในรายการเรียกชื่อนี้นี่) ครั้งที่ 40 กว่า ๆ ที่ทางช่อง 9 เอามาฉาย << เมื่อก่อนมีเดี๋ยวนี้ไม่มี หรือจะบอกว่าเดี๋ยวนี้คนชอบเพลงญี่ปุ่นน้อยลง?? ไม่น่าจะใช่เลยนา

จริง ๆ แล้ววัตถุประสงค์ในการจ้องหน้าจอทีวี พยายามดูเอ็งกะร้องให้มันจบ ๆ ไปครั้งนั้น เป็นเพราะว่าเรารอจะดูวง ๆ นึงอยู่.. 少年隊น่ะสิ แน่นอน สำหรับเด็กมัธยม การจะให้มานั่งดูเอ็งกะมันก็โหดร้ายพอควรนะ เราดูไปหลับไปมาตลอด ช่วงไหนที่เป็นเพลงพอจะวัยรุ่น ๆ อยู่บ้างก็ดูได้ ช่วงไหนเอ็งกะเก๋ากึ๊กก็..บ๋ายบายนะจ๊ะ

ที่แน่ ๆ ปีนั้นเ็ป็นปีที่เรากำลังลุ้นมากว่า 少年隊 จะได้มาออกโคฮาขุอีกรึเปล่าน้า... ก็ได้ข่าวว่าเค้ามีจัดโควต้าแบ่งสรรปันส่วนสำหรับแต่ละค่าย ๆ เอาไว้เรียบร้อยนีนา ปี 1993 นี่ 少年隊 ก็ไม่ได้ดังอะไรมากมายแล้วนี่หว่า ช่วงนั้นยังอาฆาตอยู่เลย เพราะบ้าฮิงาชิเป็นชีวิตจิตใจ ยังไง๊ยังไงชั้นต้องได้ดูฮิงาชิตีลังกาสามตลบกลางเวที NHK น้า :’( (ฟูมฟายแบบคนบ้ายังไงไม่รู้)

และแล้ว... หนึ่งในบรรดานักร้องที่ปลุกให้เราตื่นขึ้นมาดูได้ก็ไอ้วงนี้แหละ “SMAP” ภาพของเด็กหนุ่ม 6 คน (หนุ่มจริง ๆ นะ) เดินมาเต้นพร้อมกับร้องเพลงเนื้อหาโคตรเซ็กซี่ (ในความคิดตอนนั้น) “$10” โอ้...ว้าว จะบอกว่าวงนี้น่ะไม่เคยรู้จักหรอก นักร้องญี่ปุ่นที่รู้ก็แค่ 少年隊 ที่คุณเพื่อนแสนดีอุตส่าห์ฟูมฟักปลูกฝังเชื้อพร้อมวีดีโอ Playzone อีกหลายม้วนมาให้ในตัว แล้ววงนี้มันวงบ้าอะไรมาจากไหนเนี่ย??? (ไม่ได้รู้เล้ยว่ามันค่ายเดียวกัน)

แต่ที่แน่ ๆ ... เพลงสะดุดหูดีจริง ๆ นา (ขนาดพึ่งฟังครั้งแรก) จำได้แม่น ๆ A - $1, B - $2, C - …..$10 เอิ๊ก ได้ใจมากค่า >_< รู้ใช่มั้ยว่าหมายความว่าอะไร? (จนป่านนี้ก็ไม่ค่อยแน่ใจ แต่คิดว่าแปลได้อย่างเดียวนา)

ท่าเต้นก็... ว้าวเซ็กซี่ (นี่ความคิดเด็กม.ต้นเหรอวะ?) มีเก้าอี้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉาก แถมไอ้ท่านั้น.... ท่าทีี่อยู่ดี ๆ หนุ่ม ๆ แกก็ทำให้เก้าอี้ที่ตั้งอยู่มันไปนอนตะแคงได้อย่างนุ่มนวลนั่น (นุ่มนวลจริง ๆ นะเฟ้ย ไม่เชื่อกลับไปหาดูเลย) ประทับใจมากเจ้าค่ะ ><~~

แต่ใช่่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นนะ... แหม ปี 1993 แปลงเป็นพ.ศ.ได้ว่า 2536 อินเทอร์เน็ตยังไม่มีใช้เลย!! ความจริงอย่าว่าแต่เนทเลย แค่คอมพิวเตอร์ยังหายาก แล้วจะเอาอะไรมาหาข้อมูล??? เพราะฉะนั้นก็ดูได้ตามบุญตามกรรมไปเรื่อย ๆ ยังดีนะอัดวีดีโอเอาไว้ ถึงได้รู้ว่าตา 6 หนุ่มนี่เรียกว่า “SMAP”

จริง ๆ ตอนนั้นยอมรับว่าประทับใจกับ 6 หนุ่มนี่มากกว่าคุณพี่ ๆ 少年隊 ซะอีก ฮิงาชิมาตีลังกายั่วสามตลบก็ไม่ค่อยสะเทือนอะไรเท่าไหร่ ยิ่งนิกกี้กับคัตจังยิ่งไม่มีทาง (สองคนนั้นไม่เคยอยู่ในสายตาน่ะนะ) แต่ความบ้าไม่ได้ระเบิดตั้งแต่ตอนนั้นหรอกจ้ะ

แน่นอนว่าถึงมันจะไม่ระเบิดตอนนั้น แต่มันก็เพาะเชื้อมาได้นา... จนไอ้เต้ยไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่นตอนปี 1996 ความบ้านั่นแหละระเบิดตูมตามเลย!!!!

จริง ๆ เราเป็นคนชอบการ์ตูน ชอบอ่านการ์ตูนมากกว่าจะฟังเพลง.. แต่ เซนะคุงใน Long Vacation ที่เต้ยอุตส่าห์บ้าอัดส่งกลับมาให้ดูมันกระชากใจจริง ๆ นะ... นักเปียโนหนุ่มหัวยุ่ง ๆ (แต่หน้าตาดีจ้ะ) กับแกรนด์เปียโน และเพลงเปียโนเพราะ ๆ อย่าง Close to you (ไม่ได้ชอบ La La La Love song เท่าไหร่หรอก คุโบตะไม่หล่อ : P)

ตั้งแต่นั้นมา 木村拓哉และวงไอดอลที่ชื่อว่า SMAP ก็ตามหลอกหลอนมาจนป่านนี้ (ด้วยความเต็มใจของคนโดนหลอก)

ถึงแม้ว่าตอนนี้ SMAP จะอายุมากเกินจะเรียกว่าเป็น “ไอดอล” ได้แล้ว
ถึงแม้ว่าอายุการใช้งานปกติของไอดอลไม่น่าจะเกิน 5 ปี

แล้วทำไม SMAP ถึงได้อยู่นานนักนะ?? ทั้ง ๆ ที่วงนี้เองก็ไม่ได้เด่นดังอะไรมาตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรก กว่าซิงเกิ้ลที่ออกมาจะได้ขึ้นอันดับ 1 ก็ปาเข้าไป がんばりましょう ซิงเกิ้ลที่ 14 เชียวนะ!!!

เราเคยคิดอยู่เหมือนกันว่าซักวัน SMAP ก็คงจะตกไป หมดความนิยมเหมือน ๆ กับวงรุ่นพี่อื่น ๆ ทั้งหลาย (ทั้ง ๆ ที่เป็นจอห์นนี่ส์น่ะนะ) ...แต่ยังไงซะ SMAP ก็ยังครองเมือง+ไม่ยอมลงง่าย ๆ แฮะ << จริง ๆ เป็นอย่างนี้ก็ดีแล้วนะ วงที่ชอบทำอะไรให้ชาวบ้านเค้าตกใจได้เสมอ!!

สรุปว่าเราเริ่มประทับใจกับ SMAP และทาคุยะตอนไหนกันนะ?? ไม่รู้สิ... ใครตอบได้ช่วยบอกทีเถอะ - -“ กว่าจะรู้ตัวก็โดนคว้าไปทั้งตัวทั้งใจและสติสัมปชัญญะทั้งหมดแล้วล่ะ (แต่ว่ายินดีค่ะ ยินดี) เอาไปทั้งตัวและหัวใจได้เลยจ้า.... ^L^Create Date : 14 มีนาคม 2548
Last Update : 14 มีนาคม 2548 18:15:55 น. 0 comments
Counter : 369 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

=too=
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


『ไม่ต้องเป็นที่หนึ่ง.. แต่ขอเป็นหนึ่งเดียว』

- 世界に一つだけの花 (槇原敬之)

wherever you go, whatever you do, believe in future...

let's get together.... : )

Friends' blogs
[Add =too='s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.