Don't Worry,
Be HAPPY!! ^_____^

"nobody perfects"
..but you are close!
Group Blog
 
 
มีนาคม 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 มีนาคม 2548
 
All Blogs
 
ความซวยของเด็กจอห์นนี่

2004-04-30 16:30:41

เพราะว่าได้ดู 紅白ที่โฮสต์เต้ยส่งมาให้นี่แหละ ถึงได้เกิดความคิดนี้ออกมาได้

เด็กจอห์นนี่ซวยตรงไหนน่ะเหรอ?? เป็นใคร ๆ ก็คงคิดมั้งว่าเกิดมาเป็นดาราสังกัดค่ายจอห์นนี่ดีชะมัด มีคนดูแลให้ตลอด มีรายการไปออก ได้ทำงานตั้งแต่เด็ก ๆ เลย (บางคนไม่ถึง 10 ขวบด้วยซ้ำ) แถมถ้าได้รับการปลุกปั้นล่ะก็ อย่างน้อยก็รับประกันได้ล่ะว่าััยังไง ๆ ก็คงจะดังล่ะนะ แน่น้อน...ได้ิยินข่าวลือ ๆ มาว่าิเงินก็น่าจะดีด้วย (อันนี้ไม่รู้จริง ๆ แฮะ แต่อย่างน้อยทำงานแต่เด็กคงเป็นโปรได้ล่ะ)

แล้วทำไมเราถึงคิดว่าซวย??

เหตุผลข้อแรก ต่อให้คุณได้เข้าไปอยู่ในจอห์นนี่แฟมิลี่แล้่ว มันก็ไม่ได้รับประกันว่าคุณจะได้รับการปลุกปั้นจนดัง ๆ ออกมาตั้งแต่เด็ก ๆ อย่างทักกี้ สึบาสะ ยามะพีฯลฯ ซะหน่อย!!! จำได้ว่าเมื่อก่อนเด็กในค่ายจอห์นนี่ยังไม่ใหญ่โตขนาดนี้ ตอนนี้มีสมาชิกเป็นร้อย ๆ มั้ง ถ้าหน้าตาไม่โดดเด่นจริง ๆ (อยากทักกี้ ยามะพีพวกนั้น หน้าตากินขาดมาตั้งแต่ต้นน่ะนะ) ก็คงไม่มีวันแจ้งเกิดหร้อก - -“ ก็ตอนนี้เด็กมันล้นค่ายแล้วนี่นะ

แต่ก็ใช่ว่าพอได้ฟอร์มวงเป็นอะไรซักอย่างอยู่ในหมู่จูเนียร์แล้ว ทุกคนจะได้ออกมาเป็นเมเจอร์เดบิวท์หรอกนะ ต่อให้ดังหรืออาวุโสแล้วก็เหอะ ยังไงก็อาจจะโดนปล่อยให้เป็นผู้อาวุโสอยู่ในหมู่จูเนียร์ ดองเค็มอีกเป็นระยะยาวได้ ดูอย่างพวกคันจะนิแบบซูบารุ ฮินะ โยโกยู สิ จนป่านนี้ก็ยัง... เฝ้าสมบัติอยู่กับจูเนียร์ - -“ ขณะที่อุจจี้ที่มาทีหลังได้ออกไปเปิดโลกเรียบร้อย อย่างเรียวจังน่ะมีแววดังมาแต่เด็ก ๆ แล้ว ไม่นับ ๆ แต่ขนาดพวก 3tops ที่เหลือ ความจริงก็ดัง ๆ กันมาแต่เด็ก ๆ ทั้งนั้น ถ้าจะให้เทียบก็ต้องรุ่นเดียวกับยามะพี เรียวจังเลยแหละ แต่จนป่านนี้ก็ยังดองอยู่ - -“ (แต่ไม่น่าต้องเป็นห่วงมากมั้ง ยังไงพวกนี้คงได้ออกอยู่แล้วแหละ)

แน่นอนว่าพวกที่ดัง ๆ แล้วแบบ KATTUN, Ya-Ya-yah ก็ยังไม่รู้ชะตากรรมเหมือนกันล่ะนะ เพราะรุ่นพี่ก็เยอะเหลือเกิน (รุ่นพี่ที่เลยวัย teenage ไปแล้วน่ะ) เมื่อก่อนเด็กค่ายจอห์นนี่กว่าจะเดบิวท์ได้แต่ละวง ทิ้งเวลานานมาก ๆ ก่อนที่ タッキー&翼จะได้ออกเนี่ย 嵐 (ที่ความดังของสมาชิกก่อนเดบิวท์เทียบไม่ได้เลยซักนิดกับทักกี้) ออกก่อนไปตั้งกี่ปีก็ไม่รู้ - -“ แต่ช่วงนี้ท่าทางจอห์นนี่ซังคงเริ่มรู้ตัวล่ะมั้งว่าเด็กล้นสังกัด タッキー&翼กับ NewS เลยได้เดบิวท์ติด ๆ กันไปซะเลย (ไม่งั้นความจริงที่ตาทักกี้ได้เดบิวท์ช้าคงเป็นเพราะร้องเพลงไม่ค่อยเพราะแหละนะ เคยฟังเสียงเมื่อก่อน... ไม่ไหว ไม่ไหว ตอนนี้พัฒนาขึ้นเยอะเลย คงไปซุ่มเรียนร้องเพลงมั้ง อีกเหตุผลก็คงเพราะหาใครมาประกบไม่ได้ละ่สิ ดันดังเกินไปตั้งแต่เด็ก <-- อาจจะเห็นเป็นของตายที่ว่ายังไง ๆ ก็คงดังได้อยู่แล้วล่ะมั้ง เล่นปั้นกันมาซะขนาดนี้ :D )

แล้วคราวนี้คิดว่าคิวต่อไปที่จะได้เดบิวท์จะเป็นวงอะไร?? ทั้งคันไซที่ค้าง ๆ อยู่เป็นปู่จูเนียร์ กับฝั่งคันโตอย่างพวก 3tops แถมยังมีพวกรุ่นใหม่ ๆ อย่าง KATTUN, Ya-Ya-yah ให้เลือกสรร แน่นอนว่าตอนนี้ก็คงต้องเริ่มปั้นเด็กใหม่ ๆ เข้ามาแล้วล่ะ เพราะพวกนี้เริ่มเกินเกณฑ์การใช้งานสำหรับเด็กแล้วนา?? (ถ้าไม่รีบปั้น เดี๋ยวโตไม่ทันใช้นะ!!)

เอาล่ะ คราวนี้ต่อให้ได้เดบิวท์แล้ว ยังมีความซวยอะไรอีกน่ะเหรอ?? ไม่ ไม่... เด็กจอห์นนี่คงไม่จบความโชคร้ายอยู่แค่นั้น (ไม่รู้ร้ายรึเปล่า) นั่นแหละ ในความโชคดีทั้งหลาย ยังไง ๆ ก็ต้องมีอะไร ๆ มาปนเยอะแหละนะ

ถึงได้เดบิวท์แล้ว ต่อให้คุณดังล้นฟ้าแค่ไหน แต่ยังไงระบบ seniority ขั้นรุนแรงของจอห์นนี่ก็ยังใช้ได้อยู่เสมอล่ะนะ แน่นอนว่ารุ่นน้องต้องเคารพรุ่นพี่ นอกจากในสังคมของจอห์นนี่เองแล้ว ในคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ ก็คงเป็นอย่างนั้นเหมือนกันล่ัะนะ ที่เห็นชัด ๆ เลยคือ 紅白นั่นแหละ ชัดมาก!! รายการที่นักร้องไม่ว่าคนไหน ๆ ก็อยากจะไปร้องเพลงในงานให้ได้ซักครั้งนึง จำได้ว่าเคยเห็นนักร้องเอ็งกะคนนึงได้ไปออก เค้าร้องไปร้องไห้ไปเลยนะ

เราไม่แน่ใจหรอกนะว่าวงไหนของจอห์นนี่ดังสุดในช่วงนี้ (ไม่นับ Smap หรือ 少年隊นะ พวกนั้นขึ้นหิ้ง) แน่นอนว่าเมื่อก่อนวงที่จะได้ออกใน 紅白สมัยที่เราเพิ่งเริ่มดูเนี่ย (ซัก 10 กว่าปีแล้ว) ตอนนั้นวงที่ได้ออกเป็น 少年隊、光GENJI, Smap มีแค่สามวงนี้เท่านั้น!! (ความจริงได้ออกตั้ง 3 วงนี่ก็บุญแล้ว) เพราะ 紅白เป็นรายการใหญ่ที่นักร้องคน/กลุ่มไหนได้ออกก็ถือว่าได้รับเกียรติมากน่ะนะ แล้วมันก็รวมทั้งเอ็งกะ ทั้งเพลงธรรมดา ฯลฯ เอาไว้ด้วย จะเชิญนักร้องมาทั้งประเทศคงไม่ได้ ...แล้วถ้าจะให้เชิญเป็นสังกัดล่ะ?? แน่นอน สังกัดอื่นเป็นไงไม่รู้ แต่ระบบเชิญนี่น่ะมันมากระทบกับเด็กจอห์นนี่จัง ๆ ละ

แหม... ก็ลองคิดดูสิ ตามความคิดเรา TOKIO น่ะ แน่นอนว่าความดังยังห่างกับ Smap แล้วถ้าให้เทียบกับ KinKi Kids ที่เดบิวท์หลังจากพวกนั้นมาล่ะ??? สูสี ดีไม่ดีคิงกิน่าจะดังกว่าด้วยซ้ำ อย่างน้อยซิงเกิ้ลที่ขึ้นอันดับใน Top20 ทุก ๆ ปีของคิงกิก็รับประกันได้ แถมซิงเกิ้ลทุกซิงเกิ้ลของคิงกิขึ้นอันดับ 1 Oricon ทุกครั้งจนได้บันทึกลงกินเนสบุ๊คเลยด้วยซ้ำ!!! แล้วคิงกิเคยได้ออก 紅白รึเปล่าหว่า??

แน่น๊อน เคย!!! (ถ้าจำไม่ผิด) เหมือนจะจำได้ลางเลือน (มาก ๆ) ว่าเคยมาออกประกอบให้วงไหนซักวงนี่แหละ น่าจะเป็น TOKIO มั้ง (มันไม่ดังกันทั้งคู่ ช่วย ๆ กันทำมาหากินหน่อย<--สมัยนานมาแล้วนะ) แล้วหลังจากนั้นเคยมาออกรึเปล่าหว่า?? ไม่รู้แฮะ ปีเดียวที่เราไม่ได้ดู 紅白คือปีที่ตาโกโร่งี่เง่าไปจอดรถผิดที่แล้วโดนตำรวจจับ แต่พี่แกขับรถหนีจนเกิดเป็นเรื่องขึ้นมานั่นล่ะ (ความจริงเป็นเรื่องก็เพราะความเข้มงวดของจอห์นนี่ด้วยล่ะนะ) เป็นปีเดียวที่สถิติการไปออกรายการ 紅白ของ Smap ที่ทำติดต่อกันมายาวนานต้องสะดุดลง เพราะ Smap ปฏิเสธที่จะไปออกโดยมีเหลืออยู่แค่ 4 คน (จริง ๆ มันไม่มีเพลงจะร้องรึเปล่า?? พวกพี่แกขี้เกียจออกซิงเกิ้ลกันจะตาย)

นั่นแหละ ปีนั้นขาประจำอย่าง Smap หายไป เพราะฉะนั้นจากเดิมที่จอห์นนี่จะมี Smap, TOKIO ไปออกเป็นตัวยืนเลย (少年隊มันขึ้นหิ้งไปแล้ว ไม่ยุ่งเกี่ยว) ก็อาจจะทำให้ทีมที่ดังมาก ๆ อย่างคิงกิอาจจะมีโอกาสได้ไปออกรายการนี้ซะทีนะ แต่ก็ไม่รู้แฮะ ไม่ได้ดู - -“

เปรียบเทียบกัน w-inds. ซึ่งพึ่งเดบิวท์ไปได้ไม่นาน(มากนัก) ความดัง?? แน่นอน วินส์เนี่ยดังในระดับนึงเลยทีเดียวสำหรับนักร้องวัยรุ่น แต่ก็ยังเทียบชั้นกับคิงกิไม่ได้หรอกนะ - -“ ยังห่างไกลลิบ (ดูยอดขายซิงเกิ้ลก็รู้แล้ว) ทำไมวินส์ได้ไปออก 紅白มา 3 รอบแล้วล่ะ?? (เอ๊ะ 3 รอบใช่มะ?? รู้สึกจะอย่างนั้น)

คำตอบมันตอบได้ง่าย ๆ เลยนะ ...ก็เพราะว่าไม่ได้อยู่ในจอห์นนี่น่ะสิ!!

ถ้าจะให้ KinKi Kids ไปออก 紅白จะต้องทำไงน่ะเหรอ?? เอ สงสัยคงต้องให้ซิงเกิ้ลขายได้อันดับ 1 ...เอ๊ะ ไม่สิ ต่อให้ได้อันดับ 1 ก็ยังไม่แน่ว่าจะได้ออกรึเปล่า เอาเป็นว่าถ้ารายการ 紅白 ไม่ให้โควต้าเพิ่มสำหรับจอห์นนี่หรือวงประเภทแบบนี้ สองหนุ่มคิงกิก็คงต้องรอให้ 1 ใน 2 วงอย่าง Smap หรือ TOKIO มันยุบวง หรือว่าหมดความดังโดยสิ้นเชิงไปก่อนละกันนะ

จะซักกี่ปีดีล่ะ??

อย่าง Smap เนี่ย...ท่าจะยาก เพลง 世界に一つだけの花 เป็นตัวพิสูจน์ความดังของ Smap ในเวลานี้ได้มาก ๆ เพลงที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ให้กับวงการเพลงญี่ปุ่นได้หลายเรื่องเลย (รู้สึกว่าตัวเองจะเชียร์จนออกนอกหน้าเลยแฮะ)
แต่ถ้าจะรอให้ Smap ยุบวง?? อืม... ไม่แน่ใจแฮะ เพราะถึงตอนนี้พวก Smap ก็แทบจะไม่ได้ทำอะไรร่วมกันอยู่แล้วล่ะ นอกจากอัดรายการ SmapXSmap ทุกวันพุธ ซิงเกิ้ลก็..ปีนึงออกแผ่นนึงก็บุญละ เพลงอะไรก็ได้เอามาให้ร้องเดี๋ยวมันก็ดัง (ถ้าจอห์นนี่จะตั้งใจแต่งเพลงดี ๆ ให้ Smap ร้องบ้างอย่างพวก 嵐、タッキー&翼 ก็คงดีนะ)

แล้ว TOKIO ล่ะ?? ไม่รู้แฮะ รู้สึกว่าจะเป็นวงที่ไม่ค่อยดังมากเท่าไหร่ กระแสไปได้เรื่อย ๆ เท่านั้นเอง แต่ก็ยังรวมตัวกันมากกว่า Smap มากมายนะ - -“

ทั้งหมดนี่(่้น่าจะ)เป็นวิธีที่จะทำให้ KinKi Kids ได้ลืมตาอ้าปากกับเค้าบ้างนะ แค่คิงกิเท่านั้น!!! แล้ววงอย่าง V6, 嵐、タッキー&翼 หรือวงน้องใหม่อย่าง NewS ล่ะ??

อืม.. เมื่อกี้ว่าไงนะ?? วิธีที่จะทำให้ KinKi Kids ได้ไป 紅白น่ะ??
นั่นแหละ... หลังจาก KinKi Kids ได้ไปออก 紅白แล้วก็จะเข้าวงจรเดิม กว่ามันจะวนไปเรื่อย ๆ เรื่อย ๆ ทีละวง ทีละวง... สรุปว่าชาตินี้วงที่เหลือจะได้ไปออกรายการ 紅白มั้ยเนี่ย???

ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้น ความซวยนั่นเราคิดของเราคนเดียวนะ คนอื่นจะว่าไงก็ไม่รู้แหละ - -“Create Date : 14 มีนาคม 2548
Last Update : 14 มีนาคม 2548 17:21:55 น. 3 comments
Counter : 1737 Pageviews.

 
มาฟังอาจารย์ตู่เลกเชอร์คับ....

เห็นด้วยกับอาจารย์ตู่ในทุกประเด็นคับป๋ม ^^


โดย: Nokazar IP: 203.146.9.27 วันที่: 19 เมษายน 2548 เวลา:11:52:24 น.  

 
55555 อย่าให้เราเป็นอาจารย์เล้ย

แค่คนเล็งเด็กอะ


โดย: too (=too= ) วันที่: 22 เมษายน 2548 เวลา:17:04:28 น.  

 
เห็นด้วยค่ายนี้มันใจร้ายมากมันมาทำให้เราชอบแล้วมันก็ทำให้เราเศร้าเซ็งว่ะ


โดย: พี IP: 124.122.84.85 วันที่: 21 สิงหาคม 2554 เวลา:21:57:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

=too=
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


『ไม่ต้องเป็นที่หนึ่ง.. แต่ขอเป็นหนึ่งเดียว』

- 世界に一つだけの花 (槇原敬之)

wherever you go, whatever you do, believe in future...

let's get together.... : )

Friends' blogs
[Add =too='s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.