Group Blog
 
<<
เมษายน 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
30 เมษายน 2562
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงใจ 388: PTU Already/จิ๋นซีมูฟวี่/Pillow B/ละครใหม่ F4/เตี๋ยเมี่ยง+เตียบ่อกี้ 2019/HKFA#38
เคลียร์คิวให้บอสกู่เทียนเล่อ Louis Koo มาก่อน มีหรืออิฟงจะกล้าว่า 55+ รุ่นน้องมีหน้าที่เดินตามก้นรุ่นพี่ วานคุณเรย์ฟงหาแฟนให้พี่กู่เค้าซักคน หรือว่าบอสกู่จะสวรรค์เบี่ยงไปแล้ว 55+ เอาเป็นว่าหวงความโสดไปถึงไหนเนี่ย ขี้เกียจหาเมีย แต่ขยันหาเงิน คือพี่กู่กำลังย้อนเวลาไปหาบรรดาเมีย ๆ ในอดีตนี่แหละ 55+ โปรเจ็คย้อนเวลาเริ่มมีเค้าลางค่ะคุณ Back to the past กำลังถ่ายทำที่กุ้ยโจว ลุคที่ไปแอบส่องมาครั้งแรก เนตรตรูไม่ฝาดใช่มั้ย เพ่กู่ใส่วิกหัวขาว กำลังปรึกษาหารือกับทีมงาน ไม่รุ้ว่ากำลังคิดหามุขคอมมาดี้ยุป่าว พี่กู่บอกว่าคิดจนหัวจะระเบิด รอลุคหล่อ ๆ ของพี่ปรากฎบ้างไรบ้างค่ะ หรือว่าต้องย้อนอดีตไปดู 55+ ช่วยดูรูปเมื่อปี 2001


PTU 39892 รายงานตัวครับพ้ม ในที่สุดก็ได้เวลาปฏิบัติภารกิจของหน่วย PTU (Police Tactical Unit) คุณเรย์ฟง Raymond Lam มารายงานตัวแข็งขันพร้อมเหล่าเฟรนด์ในทีม PTU ออนแอร์วันแรก 6 พ.ค. 2019 by Youku (โหย่วคูออนไลน์ของจีน) ชั้นสารภาพว่าไม่สะดุดตาปลาใครในทีมนอกเหนือจากหล่ามฟง เพราะล้วน don't know นอกจาก หลินฟง อาซา ร่วมด้วยรุ่นใหญ่สร้างสีสันมากมาย ได้ส่องจากคลิปมา มีฟางจงซิ่น ถันเย่าเหวิน หยวนฉงตัน เวินปี้เสีย และ อู๋ไต้หยง PTU หลินฟง ประกาศวันฉายปุ๊บ PTU หยางหมิง ของ TVB ก็ประกาศวันฉาย 12 พ.ค. ในเดือนเดียวกันจ้า มันคือเดือนส่งเสริมหน่วยตำรวจ PTU แห่งชาติหรืออย่างไรกันแน่ 55+ ใครแฟนใครก็แยกย้ายกันไปส่องตามศรัทธา

หลังจากทีมพายุ P Storm โรดโชว์โปรโมทอย่างหนักหน่วง ทวงคืนเวลานั้นมาไม่ได้ (จขบ. อัพแทบขาดใจ...แฮ่กๆ) เข้าโรงฉายตามกำหนดเรียบร้อยโรงเรียนจีนและฮ่องกง ผลตอบรับที่หวยออกคือ มีคนตีตั๋วเข้าไปจับผู้ร้ายอย่างอุ่นหนาฝาคับคั่ง 55+ หนังทำเงินที่จีนและฮ่องกงเป็นตัวเลขที่น่าพอใจใหญ่หลวง ตัวเลขก็แค่ตัวเลข ไม่ต้องลงหรอกเนอะ (เนอะคนเดียว) 55+ ประสบความสำเร็จกว่าภาคที่ผ่าน ๆ มา โปรดิวเซอร์ หวงไป่หมิง จัดปาร์ตี้ฉลองหนังทำเงิน เชิญพระเอกกับผู้ร้าย และผู้คุมหล่อบอกต่อด้วย มากินมาดริ๊งค์กันให้ชื่นใจ ฝั่งสาว ๆ ก็มา มีสาว Chrissie โจวซิ่วนา สาว Dada Chan สุดเซ็กซี่มาด้วย คือนางเล่นตอนไหน
ผู้คุมหล่อ Adam Pak มากินด้วย ฮี่ๆ ของกินบนโต๊ะเราจะไม่สนใจ สนใจแค่ผู้ที่โผล่หน้าหล่อ ๆ ออกมา คุณเรย์ฟงมีภารกิจต้องไปซ้อมแดนซ์ต่อ อดลาภปากกันคราวนี้ ลูกพี่กู่กินเผื่อด้วยครับ กรุณาอย่าทำกระเพาะให้อด ๆ อยาก ๆ 55+
ช่วงนี้เป็นปาท่องโก๋ ระหว่างบอสกู่เทียนเล่อ Louis Koo กับ หลินฟง Raymond Lam ธีมวันนี้บอสสั่งมา หรือใจสั่งมา หนุ่ม ๆ มาในชุดแจ็คเก็ตยีนส์กางเกงยีนส์สุดเท่ห์กันระนาว ลูกพี่กับลูกน้องสามัคคีกันดีจิง เอาข่าวลูกน้องก่อนแล้วกัน คุณเรย์ฟงบอกว่า หนังสามารถทำเงินได้ นี่ไม่ใช่เพราะผมคนเดียว แต่เป็นผลงานของทุกคนด้วยเช่นกัน ผลตอบรับออกมาดีกับการเดบิวต์บทร้ายครั้งแรก ทำให้รู้สึกโล่งใจ และมั่นใจขึ้น ตอนนี้จะเริ่มถ่ายหนัง เจาะเวลาหาจิ๋นซี มีฉากแอ็คชั่นมากมาย ช่วยลดน้ำหนักอย่างดีเลยครับ (แอ็คชั่นไม่เคยกลัว หล่ามฟงเค้าเชี่ยวแล้ว) มีข่าวลือ...ตกลงว่าลือใช่ปะ ลือ+ไร้สาระ แต่ว่าตามเค้าหน่อย มีนักร้องชายชื่อ Huburt Wu ไม่ชื่อหูระเบิดไปเลย ออกมาเคลมตัวเองว่า ร้องเพลงดีกว่าหลินฟง ทำให้บริษัทต้องจัดเบรกให้อิตาหูระเบิด นักข่าวขอถามหน่อยว่าคุณเรย์ฟงรู้จักนักร้องคนนี้มั้ย ? คุณเรย์ฟงบอกว่ารู้จัก เคยทำงานด้วยกัน ความประทับใจคือดีมาก มีความมุ่งมั่นทะเยอะทะยาน ร้องเพลงดี ส่วนประเด็นอื่นไม่ขอออกความเห็นนะครับ (ฉลาดตอบต้องแบบนี้)
พี่กู่พูดถึงความสำเร็จของหนัง P Storm รู้สึกดีใจที่หนัง Storm series โชว์ผลงานได้ดีกว่าเรื่องอื่น บอสกู่มั่นใจว่าจะทำเงินถึงหนึ่งพันล้านหรือไม่ ? (อินักข่าวมันถามยังไงว่ะ ทำยังกะมีหนังเรื่องนี้เรื่องเดียวโนโรง) 55+ พระเอกบอกว่าไม่ได้ตั้งเป้าหมายขนาดนั้น หนังทำเงินก็เป็นเรื่องที่ดี ผมแฮปปี้ ผมรู้จักหวงไป่หมิงมายี่สิบกว่าปีแล้ว เรื่องโบนัสไม่จำเป็นต้องขอ ไม่ใช่ว่าจะไม่ยอมรับ แต่ไม่ควรทำอย่างนั้น ไม่ขอโบนัสจากหนังเรื่องไหน ๆ ไม่เคยทำแบบนั้น เรื่องสำคัญอยากให้อุตสาหกรรมหนังฮ่องกงพัฒนาต่อไป คุณเรย์ฟงฟังสัมของรุ่นพี่แล้วก็จะเดินตามรอยเท้าบอสกู่ ไม่ขอโบนัสใด ๆ ครับ (ที่บ้านมีโดนัทแล้ว) 55+

เมื่อคราวเดินสายโปรโมท บอสหวงไป่หมิงประกาศไปแล้วจะมีภาค 5 บอสก็ต้องประกาศอีกที คราวนี้ใช้โทรโข่ง 55+ โปรเจ็คที่ 5 ใช้รหัสว่า G Storm พระเอกกู่เทียนเล่อ ยังคงยืนหนึ่ง พี่น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น Louis Storm คริๆ บอสหวงว่าจะเริ่มโปรดักชั่นในปีนี้ แต่พี่กู่บอกว่าต้องเดินทางไปถ่ายทำจิ๋นซีมูฟวี่ ครั้งนี้อาการบาดเจ็บอาจจะมาเยือนอีก เพราะฉากแอ็คชั่นเยอะมาก อันตรายค่อนข้างมาก กลัวว่าแผลเก่าที่ผ่าตัดไปแล้วจะกำเริบ แต่ยังไงฉากแอ็คชั่นไม่ใช่จุดที่ยากสุด บทตลกยากกว่าอีก ต้องหาวิธีทำให้คนดูหัวเราะนี่ลำบาก ในฐานะที่เป็น Film King มาก่อน ทำให้มีคนชื่อ หวงเส้าชุน (ไม่รู้จัก) เรียกกู่เทียนเล่อว่าเป็นไทคูนทำหนังรุ่นใหม่แห่งวงการบันเทิงฮ่องกง พี่กู่หัวเราะพูดว่า ไม่ขอแสดงความเห็นดีกว่า ผมจะทำหนังดีๆ โปรดให้ความเมตตาด้วยครับ (เอื้อเฟื้อแค่คนชราค่ะพี่กู่) 55+
ปล. พี่กู่บอกว่าหาวิธีให้คนหัวเราะนี่ยาก แต่นี่คืออารายค้า พี่หยอดมุขแบบไหนมา รุ่นน้องระเบิด laugh จนผึ้งจะบินเข้าไปทั้งฝูงแล้ว (หรือว่ารุ่นน้องขำภาพนี้ของพี่กู่ ไม่เกี่ยวกับข่าวจ้า ดำมาไกลจนกู่ไม่กลับ คนทำหยิบมาแซวเอง)

วันนี้จะบอกว่ากระโปรงยีนส์เธอแซ่บอย่างแร้ง Chrissie โจวซิ่วนา บอกว่าคุณเรย์ฟงเล่นแบบมีพลังน่าสะพรึงกลัว นอกจากจะชมฟงว่าเก่งแล้ว เขายังใส่ใจเรื่องบาดเจ็บ เขาจะถามฉันทันทีว่าเจ็บตรงไหน (เจ็บไม่เป็นไรค่ะ ไว้ชีวิตเดี๊ยนด้วย) 55+ หนังจะสร้างภาค 5 ใช้ชื่อ G Storm ตัวอักษร G เป็นตัวแทนของอะไร โจวซิ่วนาจะปล่อยให้เหล่าเทพต่อสู้เพื่อเธอต่อไปหรือไม่ ? ทั้งหมดนี้ รอให้หนังเริ่มถ่ายทำ แล้วไปค้นหาคำตอบ

สารภาพบาปว่าเก่าแล้ว แต่จะย้อนซักหน่อย ใครที่ตามวงการนี้น่าจะคุ้นตาเฮียคนนี้ แว่นตาแกเป็นเอกลักษณ์มาก หวงป๋อเกา ที่ชอบจัดคอนเสริ์ตใหญ่ให้นักร้องฮ่องกงหลายคน เฮียคร่ำหวอดในวงการเพลงมาสามสิบปีแล้ว วนเวียนอยู่ทุกส่วนของวงการ ไม่ว่าจะเพลง หนัง นิตยสาร ครั้งนี้เฮียทำคอลัมน์ Celebrity club สัมภาษณ์ดาราคนดังในเมือง เฮียเชิญ 3 เซเลบจากหนัง P Strom มาเข้าคลับของแก หลินฟง เซียะเวย และซิ่วนา พร้อมลาภปากที่ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ซาซิมิ ซูชิ ประโคมมา ไม่ลุยไม่ได้แล้ว ไปลุยอาหารญี่ปุ่นดีกว่า (เชิญพิสูจน์ความพรีเมี่ยมด้วยสายตาวันนี้ฟรี) 555+ จะได้สาระมาบ้างคือ คุณเรย์ฟงบอกว่า แสดงหนังเรื่องนี้ได้ยกระดับการแสดงขึ้นไปอีก รับบทตัวร้ายเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ แล้วต้องไปถ่ายที่คุกจริง ๆ อุปกรณ์ประกอบฉากทุกอย่าง จะมีเจ้าหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์มาช่วยแนะนำ แม้กระทั่งยี่ห้อแปรงสีฟันยังต้องให้เหมาะกับที่จะใช้ในคุก ดังนั้น พอผมเข้าไปรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในความดูแลของเรือนจำจริง ๆ ผมก็รู้สึกกดดันนะครับ คู่ต่อสู้ของผมในคุกคือกู่เทียนเล่อ ผมต้องกระตือรือร้นและรับมือกับฉากแอ็คชั่น (ได้ข่าวว่าจับปืนกลรัวครั้งแรก หนักกว่าอุ้มสาวซะอีก) 55+
F4 ร้อน ๆ มาแล้วจ้า วางแผงขายกันอีกแล้ค่า เรียกว่าเปิดตัวมารุ่นที่ 2 หนุ่ม ๆ ของอิเจ้ และลามไปทั่วเอเชีย 555+ เดี๋ยวนี้ดาราเด็กกันเหลือจะเกรินน หนุ่ม ๆ งานดี หล่อดี สูงดี เสน่ห์แรงทั้ง 4 คน หวังเหอตี้ กวนหง อู๋เจ๋อซี เหลียงจิ้งคัง (คนไหนเรียกผิดให้อภัยเจ้ด้วย) สามารถกุมหัวใจสาวทั่วเอเชียได้อยู่หมัดถนัดส่องกันตั้งแต่มาเปิดห้างอลังการงานสร้าง ณ ไอค่อนสยาม แล้วยังมีงานโฆษณาตามมาอี้ก เจอสาวไทยใส่เสน่ห์ปลายจวักกันคราวนี้ สี่หนุ่มเวียนเทียนมาอีกแน่ เจ้มึน ๆ ว่า รักใสใส ๆ หัวใจสี่ดวง ดูไปถึงไหนแล้ว สี่หนุ่มเค้าปิดจ้อบจนแยกย้ายกันไปทำงานเรื่องอื่นแล้ว ดังแล้วแยกวงกันไป 55+ ต่างคนต่างมีละครเป็นของตัวเอง เริ่มที่หนุ่มตี้ หวังเหอตี้ Dylan Wang ชั้นว่าแล้ว ชื่อดีแลนนี่หล่อกันทุกคนสิน่า อิอิ หนุ่มตี้รับไม้ต่อเป็นจอมยุทธหล่อระเบิดเถิดเทิง ในละคร Ever Night ภาค 2 คือเจ้ก็ไม่รู้หรอกว่ามีภาค 1 แต่เจ้อิจฉานางเอก นางได้เล่นทั้งสองภาค นางได้เปลี่ยนผู้ ไม่รู้ว่าผู้กำกับขี้เกียจแคสนางเอกใหม่รึป่าว มงถึงได้ลงนางสองรอบ หน้าตาเป็นเด็กสาวข้างบ้าน ข้างบ้านผู้กำกับ ชื่อซ่งอี้เหริน อิมเมจในเรื่องเป็นเด็กสาวมอมแมม จบงานนางเอก กลับมาที่หนุ่มตี้ ถึงแม้จะเป็นจอมยุทธหน้าใหม่ในยุทธภพ แต่ผู้กำกับสัมผัสได้ถึงความมีของ ของหนุ่มตี้ เขาสามารถแสดงบท หนิงเชวียะ ได้ไม่มีปัญหา เบื้องหลังการฝึกคอร์สจอมยุทธ ตี้ไม่ได้มาเล่น ๆ ไม่ได้มาแค่หล่อ ๆ ตี้โชว์ศักยภาพล้นเหลือ พลังยุทธที่มีอยู่ในตัว ตี้สาดออกมา ม้วนตัวตีลังกา ควงกระบี่ เหาะเหินหลังคามุงจาก เอ้อ มุงกระเบื้อง (หลังคาบ้านเจ้ก็มาได้นะ) 55+ ตี้ทำได้เท่ห์สาดสุด ๆ หล่อทุกองศาว่างั้น หนุ่มตี้เตรียมตัวมาอย่างดีเพื่อรับบทนี้เลย ส่องอิมเมจจอมยุทธ 2019


นางเอก ซ่งอี้เหริน
อาจารย์ปู่ เจิ้งเส้าชิวหนุ่มหน้าหวาน หน้าใสๆ หัวใจสีชมพู Darren Chen กวนหง จะน่ารักไปไหนค้า หนุ่มกวนหง ได้ลงละครโบราณยุคราชวงศ์หมิง เรื่อง The Story of Ming Dynasty มีนิยายแปลเป็นเล่ม ๆ ได้ชื่อไทยด้วยว่า รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เริ่มถ่ายทำไปแล้ว ดูลุคหน้าใสโมเดิร์นไปแล้ว ลองมาดูลุคโบราณมีซาลาเปาอยู่บนหัวกันบ้าง หนุ่มกวนหงยืนหน้าใสในงานบวงสรวงเปิดกล้อง


หนุ่มที่สาม Caecar Wu อู๋เจ๋อซี บุคลิกตี๋เย็น ๆ นิ่งขรึม ได้ลงละครโบราณเหมือนกัน เรื่อง The Chang’an Youth ปล่อยลุคโบราณมาให้ดูกันเต็ม ๆ หนุ่มอู๋ บอกว่าตื่นเต้น ได้ใส่ชุดโบราณถ่ายละครครั้งแรก
หนุ่มตี๋คนสุดท้าย Cornor Leong เหลียงจิ้งคัง เป็นคนเดียวในกลุ่มที่ได้เล่นละครโมเดิร์น เป็นละครรีเมคจากบ้านเราด้วย เรื่องเกี่ยวกับกีฬาแบดมินตัน คือคุ้น ๆ ว่าหนุ่มต่อ ธนภพ เคยเล่นไว้ เรื่อง Project S The Series : Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ที่ต้องเล่นเป็นเด็กออทิสติก งานนี้ต้องเล่นให้ดูเหมือนมือโปรแบดมินตัน ต้องไปฝึกเรียนกับนักกีฬาเก่ง ๆ ถ่ายจบได้นักกีฬาเพิ่มอีกคน 55+ ใครชื่นชอบก็ตามดูพี่น้องลูกขนไก่เวอร์ชั่นจีนกันได้ตามศรัทธาจ้าตำนานรักที่สานต่อ ระหว่างตงหัวตี้จวิน และไป๋เฟิ่งจิ่ว จากสามภพสามชาติป่าท้อสิบหลี่ กำลังจะมาเป็น Three Lives Three Worlds Ten Miles of Peach Blossoms : The Pillow Book มีการแปลแบบงาม ๆ แล้วว่า "ลิขิตเหนือเขนย" ไม่ต้องบรรยายกันมากแล้ว แฟนคลับกำลังตั้งขบวนขันหมากรออยู่ที่ป่าท้อ (มันใช่มั้ย) 55+ ปกติเค้าจะเชิญเลดี้ก่อน แต่อิฉานจะเชิญมหาเทพก่อน มหาเทพรับจ๊อบเยอะท่านมหาเทพสุดหล่อ Vengo Gao เกาเหว่ยกวง ส่งเทียบเชิญท่านมหาเทพมาปล่อยลุคระดับนายแบบแห่งชาติ ระดับเทพจะให้มานั่งหลัง ๆ คงจะเสียเกียรติท่านเทพ ท่านเทพต้อง front row เท่านั้น ในงานแฟชั่น K-Boxing 2019 Men’s Jacket Fashion Show ที่เซี่ยงไฮ้ วูเม่นที่นั่งข้างๆ คือ Brie Larson ที่เล่นเป็น Captain Marvel ลงตัวเป๊ะปังค่ะ เทพตงหัว ปะทะเทพจาก Marvel สองซีกโลกกำลังจะเชื่อมเป็นหนึ่งเดียว เขย่าแฮนด์กันด้วยจ้า กลับมาที่โลกของท่านเทพตงหัวตี้จวินคนเดียว ผู้เคยปกครองสี่สมุทรแปดดินแดน และผู้คุ้มกฎสวรรค์และโลกมนุษย์ แม้ว่าผมจะขาวโพลนดุจหิมะ แต่ใบหน้านั้นกลับตรงข้ามกับสีผม ก็รอเธอมาจีบอีกนั่นแหละ ไป๋เฟิ่งจิ่วนางเอก เร่อปา แปลงกายเป็นสาวแดนซ์ ในรายการ Produce Camp 2019 (รายการค้นหาไอด้อลหน้าใหม่ของวงการบันเทิงจีน) ความสา-มา-รด รอบด้านจิง ๆ ค่ะน้องเร่อปาตี้ลี่เร่อปา (ดิลลาปา ดิลมูรัต) เป็น ไป๋เฟิ่งจิ่ว จิ้งจอกแดงเก้าหาง เกิดเดือน 9 อุแว้มาพร้อมกับปานดอกหางหงส์สีแดงกลางหน้าผาก นั่นคือที่มาของเนม นางสืบทอดตำแหน่งราชินีของเผ่าจิ้งจอกต่อจากไป๋เฉียน แต่คู่ตุนาหงันนางจะไม่เปลี่ยนแปร (นางจีบของนางไว้ตั้งแต่ปางก่อน)
Baron Chen เฉินฉู่เหอ เป็น เจ๋อเหยียน (เจ๋อเหยียนกินยาลดวัยวุฒิ หนุ่มขึ้นอีกในภาคนี้) ผู้เกษียณตัวเองจากการดูแลสามดินแดน ปลดแอกจากภารกิจอันหนักอึ้งมาสร้างสรรค์ป่าท้อสิบหลี่ และบ่มสุราป่าท้อชั้นดี (เอาไว้ให้ราชินีจิ้งจอกไป๋เฉียนได้เมาหัวราน้ำ) 55+ เก่งวิชาแพทย์และเป็นอาจารย์ของไป๋เฉียนหล่ออีกแร้ว พระเอก Dylan Kuo กัวผิ่นเชา เป็นองค์ชายรองแห่งท้องทะเลตะวันตก กิตติศัพท์ของพระองค์คือ องค์ชายเจ้าสำราญ มารดาเป็นเทพงู ภารกิจขององค์ชายรองคือทำอาหารตามสั่ง อ้าวไม่ใช่ ทำตามคำสั่งของเหลียนซ่งเพื่อค้นหาเบื้องหลังการตายของ Alanruo
หลิวอวี่ซิน เป็น จี้เหิง บุตรสาวคนสวยดั่งดอกไม้แรกแย้มของท่านแม่ทัพเหมิงห่าว มหาเทพตงหัวให้ความเคารพนับถือในฐานะแม่ทัพผู้กล้าหาญ แม่ทัพเหมิงได้มอบบุตรสาวให้มหาเทพดูแลก่อนจากไป ต่อมาจี้เหิงเริ่มมีใจให้กับมหาเทพ
Wayne Liu หลิวรุ่ยหลิน เป็นราชาอสูร พลังอำนาจแข็งแกร่ง นิสัยหยาบกระด้าง หุนหันพลันแล่น คู่ต่อสู้คนสำคัญของราชาอสูรคือมหาเทพตงหัว ฉายาที่อสูรมอบให้คือ มหาเทพ Ice Face (555+ หัวเราะดังในวงเล็บ) ตงหัวตี้จวินเป็นศัตรูหัวใจของนายอสูร เพราะนายอสูรหลงรักจี้เหิงหวังเสี่ยว เป็น ซือมิ่งซิงจวิน บัณฑิตผู้รอบรู้แห่งสวรรค์ เป็นผู้คุมโชคชะตาของเหล่ามนุษย์ ซือมิ่งเป็นเพื่อนกับไป๋เฟิ่งจิ่ว เขาเป็นคนเดียวที่เข้าใจความเจ็บปวดในห้วงรักของไป๋เฟิ่งจิ่วหลี่ตงเหิง เป็น เหลียนซ่ง องค์ชายสามแห่งสวรรค์ และเป็นอาสามขององค์ชายรัชทายาทเยี่ยหัว องค์ชายสามเป็นคนสุภาพอ่อนโยน บุคลิกประจำตัวชอบถือพัด และมักจะไปไหนมาไหนตามแต่ที่ตนเองพอใจ องค์ชายสามมีสัมพันธ์อันดีกับมหาเทพตงหัว
หวงจุ้นเจี๋ย เป็น ไป๋เจิน บุตรชายคนที่สี่ของจักรพรรดิ ไป๋จื่อ เป็นสหายของ Su Moye องค์ชายสี่เป็นนักร่ำสุรา และชอบท่องเที่ยว (จองตั๋วเครื่องบินตลอดเว)
จางหมิงกาน เป็น อาหลี่ ลูกชายสุดที่เลิฟคนเดียวของธิดาไป๋เฉียน กับ องค์ชายเยี่ยหัว ทำไมเหมือนเด็กผู้หญิงกัวหยุนห่าว เป็น ไป๋กุนกุน เด็กน้อยผู้นี้ สีผมเดียวกับเทพตงหัว ??เบื้องหน้าดีงาม เบื้องหลังยาวเฟื้อย ผมจ้า....ผมของเทพตงหัว โฟกัสไปที่จุดเกิดเหตุ อะไรเอ่ยม่วง ๆ 55+ บทนี้น่าจะกลายเป็นตัวแทนของคุณ เวนกำ เห้ย เวนโก้ เกาเหว่ยกวง คิดว่าถ้าเปลี่ยนเป็นคนอื่น คนดูคงยากที่จะรับได้ ถ้าเคยดูป่าท้ออันแรกมาแล้ว แต่ถ้าไม่เคยดูป่าท้อมาก่อน แล้วเป็นคนอื่นมาเล่น อาจจะโอเคกะได้ แต่หน้าคนอื่นยังไม่ลอยมา รู้สึกว่าเทพบนสวรรค์แต่ละองค์นี่เก๊กหน้าเมื่อยกันทุกเทพเลยจ้าฝ่ายเมคอัพ แอ่น คอสตู้ม ทำงานแข็งขัน ไม่ว่าเทพจะย่างกราย หรือเหาะเหิน หล่อกริบทุกอณูหัวใจ 55+
ชิงช้าสวรรค์ ก็ควรที่จะไปตั้งอยู่บนสวรรค์ แต่ที่เห็นบ่อย ๆ ตั้งอยู่แถววัดไม่ก็ลานสวนสนุก อิอิ อันนี้น่าจะเป็นค่ายกลชิงช้าสวรรค์ ยากที่ผู้ใดจะฝ่าด่านไปได้ ฝ่าได้ไม่จำกัดรอบ 55+ อิฉานมโนไปเองก่อน ต้องไปดูในเรื่องเค้าแหละค่า ว่าแท้ทรูคือไรกันแน่
ใช่ว่าเทพจะหล่ออยู่ฝ่ายเดียว แดนอสูรอย่าให้น้อยหน้า ระดมสี่ฝ่ามือตรบ ฮ่า.. ม่ายช่าย ระดมสี่ฝ่ามือเสริมหล่อคุณชายอสูร คลายร้อน ตลอดทริป ลงนรก หรือ ขึ้นสวรรค์ได้หมด จะไปชิงหญิงของเทพ 555+

รอบข้างเบลอ หน้าเธอชัดก็อภัยกันได้ นี่เป็นครั้งแรกที่เราสองจะได้เดินกินปลาหมึกปิ้งด้วยกัน (หรือว่าน้ำตาลปั้น) 55+ ภารกิจต่อไปคือเดินหาน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เมืองไทย เค้าว่าแซ่บว่าเด็ดขั้นเทพนะจ้ะคุณเทพ น้ำยัยหก ฮ่าๆองค์หญิงมองโกลซาเด็ดแล้วจร้า กว่าจะเข้าเฝ้าองค์หญิงชิงตัวมาแนะนำที่นี่ได้ ต้องจิกมา เพราะองค์หญิงมีภารกิจหนักหน่วง จีบเตียบ่อกี้ไม่ละเว้น 555+ นางเอกจีน เฉินอี้ฉี ผู้รับบท องค์หญิง จ้าวหมิ่น หรือ แม่นางเตี๋ยเมี่ยง แห่งมองโกล คนที่ 9 เป็นเด็กในเอเจนซี่ของเจ้าแม่ ถังเหยียน (นางเอกตัวแม่อีกคนของจีน) รัว ๆ เมี่ยงเมี่ยง กันแบบหลายช็อต โปรดใช้วิจารณญาณในการชมแม่นางว่าสวยมากสวยน้อยในสายตาคณะกรรมเกรินแห่งยุทธภพเพียงใด แต่เชื่อว่าเมี่ยง ๆ ดึงดูดสายตาผู้ชมที่เป็นเพศชายได้ค่อนข้างมาก ในความเห็นส่วนตัวของ จขบ. นางไม่ได้ดูสวยมาก จิวจี้เยียกสวยกว่า เสี่ยวเจียวน่ารักกว่า แต่พอได้เห็นนางแสดง ก้อไม่ได้เลวร้าย บทนี้เล่นยากมากในสายตาเรา ต้องมีความสตรอง มีความหวาน พูดจาเฉลียวฉลาด ต้องหว่านเสน่ห์ ต้องทันคน ความซับซ้อนหลายอารมณ์ครบเซ็ท คุ้มดีคุ้มร้าย 555+ ตอนแรกภารกิจหลักทำเพื่อมองโกล เด็ดพ่อใช้มาทำงานใหญ่ใจต้องนิ่ง จะมารุกรานแผ่นดินจงหยวน พอเข้ามาเจอหนุ่มชาวฮั่น เตียบ่อกี้ นับแต่วันนั้น ภารกิจหลักกลายเป็นงานอดิเรก 55+ ส่วนงานหลักขององค์หญิงคือ เอาชนะหัวใจคุณชายเตียบ่อกี้ แต่ความขัดแย้งช่างสูงส่ง ตัวเองเป็นมองโกล ผู้ชายที่รักคือชาวฮั่น ปลายทางนั้นจะจบลงที่ใด มองไม่เห็นแสงสว่าง (ลืมเอาไฟฉายมา) 55+ สุดท้ายนางเลือกความรัก ยอมละทิ้งบ้านเมือง ยอมสละฐานันดรทุกสิ่งอย่าง เพื่อมาเป็นผู้หญิงของเตียบ่อกี้ อิบ่อกี้เกิดมาโชคดีขนาด ผู้หญิงรุมรักทุกคน อายุจริงของนางเอก เฉินอี้ฉี 27 ห่างกับพระเอก เตียบ่อกี้ 5 ปี ตกลงบ่อกี้มีพี่สาวหรือมีเมียกันแน่หว่า 55+ แต่นางเอกหน้าก็ยังดูเด็กจ้า กลมกลืนไปกันได้ แต่ไม่ค่อยกลมเกลียว เวลางอนพระเอก ชอบใช้อารมณ์ว่าอย่ามายุ่งอย่ามาสน อยากให้เตียบ่อกี้อุ้มไป บอกกันดี ๆ ก็ได้ กี้อยากอุ้ม 55+

นางเอกฮ่องกงหลายคน หลายยุคหลายสมัยที่เคยเล่นเป็น จ้าวหมิ่น ไม่เคยดูเจ้วังหมิงฉวน แต่มาทันตอนหลีเหม่ยเสียน นางแต่งโบราณได้ขึ้นมาก ลุคองค์หญิงมองโกลอของหลีเหม่ยเสียน ยังประทับใจอยู่ สวยมาก นางเอกคนไหนเป็นจ้าวหมิ่นในใจคุณ แล้วแต่ค่า นานาทรรศนะ
ลุคองค์หญิงมองโกลลุคปลอมเป็นผู้ชายลุคแม่นางเตี๋ยเมี่ยง ไม่ว่าข้าจะใจมารใจร้ายแค่ไหน แต่ปิ่นมุกอันนี้ใส่เสน่ห์เกินห้าร้อยเล่มเกวียน ประมุขบ่อกี้ใจสั่นคลอน ถอนตัวไม่ขึ้นซะแร้ว 555+เกิดศึกชิงหลัวระหว่าง เตี๋ยเมี่ยง และ จิวจี้เยียก (อิบ่อกี้ซดยาพาราวันละสามเม็ด) 55+ จิวจี้เยียก เจ้าสำนักง้อไบ๊ ผู้งดงาม มีความผูกพันกับเตียบ่อกี้มาแต่เด็ก แต่เพื่อความรัก จิตใจด้านมืดครอบงำ ทำได้ทุกอย่างเพื่อใส่ร้ายเตี๋ยเมี่ยง และเตียบ่อกี้ต้องเป็นของข้าคนเดียว ข้าเกลียดคนสองจิตสามใจ (อันนี้จริงของเยียก) เตี๋ยเมี่ยง ผู้มีใจให้กับเตียบ่อกี้ตั้งแต่เหยียบแผ่นดินจงหยวน ข้ามาทีหลัง แต่ข้าก็ต้องได้ 555+ เปลือกนอกนางดูเป็นนางมารในสายตาคนทั่วยุทธภพ รวมทั้งคุณชายเตียบ่อกี้ นางมีลูกล่อลูกชนมากมายกับเตียบ่อกี้ หัวใจสั่นคลอนตลอดเวลา คุณชายสาบานว่าจะฆ่านางมาร เพราะทำร้ายพ่อบุญธรรม มีทั้งรักทั้งแค้น แต่เมื่อสถานการณ์พลิกผัน เตี๋ยเมี่ยงล่มงานวิวาห์ เตียบ่อกี้ทิ้งเจ้าสาวกลางพิธี อะเย้ หลัวเป็นของเราแล้ว 55+ บ่อกี้โกรธไม่ลง ฆ่าก็ไม่ได้ ทำยังไงกับมันเนี่ย เปลี่ยนเจ้าสาวมันเลยก็แล้วกัน ทุกคนเทใจมาเชียร์นางมารแทน

เฉินอี้ฉี ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวรับบท จ้าวหมิ่น 2019 สิ่งที่ต้องทำเป็นกิจวัตรประจำวันคือ ศึกษาคาแรกเตอร์ของจ้าวหมิ่นในแต่ละยุค และนำมาเปรียบเทียบกัน เพื่อปรับให้เป็นคาแรกเตอร์ของตัวเองในสคริปต์ ก่อนหน้าที่จะรับบทนี้ นางคิดว่า จ้าวหมิ่น น่าจะเป็นตัวละครที่เล่นสำนวนโวหาร แต่มารู้อีกทีตอนตกลงเซ็นสัญญารับเล่นเป็น จ้าวหมิ่น รู้สึกว่ายาก และกดดันมาก บทของจ้าวหมิ่น ไม่ได้บู๊มากมาย แต่จ้าวหมิ่น เป็นผู้นำที่มีความสามารถเทียบเท่าผู้ชาย มีความรอบรู้ในศิลปะการต่อสู้

นางเข้าคอร์สฝึกฝนกังฟู 1 เดือน เพื่อเพิ่มทักษะ ฝึกกับอาจารย์ ตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงห้าโมงเย็นทุกวัน (ได้ข่าวว่าฝึกกับอาจารย์ที่เป็นทูตขวาของพรรคเม้งก่า 555... นั่นในละคร) และต้องฝึกอย่างต่อเนื่อง ตอนมาฝึกช่วงแรก ๆ ทุกคนโฟกัสกับฉันมาก เพราะไม่มีนักแสดงคนอื่นมาเรียนในช่วงนั้น จนตอนนี้ฉันกลายเป็นจอมยุทธหญิงตัวจริงไปแล้ว มีความเอ็กซาโป เอ้ย เอ็กซาเปิท มากค่า ขอบอก
เฉินอี้ฉี เผยเบื้องหลังฉากในตำนานระหว่าง เตียบ่อกี้ กับ จ้าวหมิ่น คือฉากที่เตียบ่อกี้ร่วงมาติดกับดัก เพื่อจะขอยาถอนพิษ แล้วโดนบังคับให้บอกทางออก แม่นางก็กวนกระยาสารท ไม่ยอมบอก 55+ เตียบ่อกี้ใช้วิธีทรมานอย่างน่ารัก (แล้วจะไม่ให้พักหัวใจที่เธอได้อย่างไร) 55+ วิธีทรมานคือ ค่ายกลจั๊กกะจี้เท้าจ้าวหมิ่น ความจริงคือตัวฉันไม่ได้รู้สึกจั๊กกะจี้ แต่ต้องทำเหมือนว่าหัวเราะ แม้ว่าจะรู้สึกปวดขาตอนยกขึ้น (บ่อกี้กะจะให้ขาแพลงป่าว) 55+ ต้องฝึกหัวเราะจนคอแห้ง ก่อนถ่ายฉากนี้ต้องดื่มน้ำก่อน (กลืนน้ำเสร็จ กลืนผู้ชายตามลงไป) 555+เฉินอี้ฉี กลายเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่ได้รับการบันทึกลงในประวัติศาสตร์ ดาบมังกรหยก เป็นจ้าวหมิ่นคนที่ 9 หวังว่าการทำงานอย่างหนัก และความทุ่มเทของเธอจะส่องประกายผ่านตัวตนของเธอด้วยบุคลิกที่น่ารักและติดดินนางเอกปรากฎตัวครั้งล่าสุดที่สนามบิน ตอนนี้สื่อให้ความสนใจนางมากขึ้นกว่าเดิม นางจะลากกระเป๋าไปไหนไม่รู้ ขานางเล็กจิงไรจิง นางเอกเค้าไม่ค่อยกินข้าวกัน กินตะเกียบแทนข้าวมั้ง 55+


ชอบคนไหนให้ดับไฟ เอ้อ เปิดไฟ โฉมหน้าเตียบ่อกี้ในยุคต่าง ๆ จนมาถึงเตียบ่อกี้ 2019 เอาเป็นว่า อู๋ฉี่หัว เป็นเตียบ่อกี้ที่อายุมากที่สุด เท่าที่เคยสร้างกันมาไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย นิยายมังกรหยก ยังคงเป็นนิยายคลาสสิคที่ขายดีตลอดกาล ผู้ประพันธ์ กิมย้ง จ้าวแห่งยุทธภพตัวจริง ที่จากไปเมื่อ ต.ค. 2018 เคยให้สัมภาษณ์ว่า “ความปรารถนาของเขาคือ อยากให้ทุกคนยังคงได้อ่านนิยายที่เค้าแต่งไปอีกร้อยถึงสองร้อยปี หลังจากที่เขาจากโลกนี้ไปแล้ว” (ความปรารถนาของท่านกิมย้งเป็นจริงนอนแน่ค่า) นักแสดงจากรุ่นสู่รุ่น ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมารับบท จอมยุทธ เตียบ่อกี้ หรือ จางอู๋จี้ มงลงที่หัวใคร ก็สร้างความกดดันให้กับนักแสดงคนนั้น โดนเปรียบเทียบเป็นธรรมดาอยู่แล้ว เพราะแฟนมังกรหยกทุกคนรู้จักตัวละครนี้ เตียบ่อกี้ ผู้มีวรยุทธล้ำเลิศ หลายวิชาอยู่ในตัว บรรยายไม่หมด ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ครอบครองกระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกร อะไรนั่นเล้ย 55+ เป็นจอมยุทธมีคุณธรรม จิตใจดีเปี่ยมด้วยเมตตา แต่ยากจะฝ่าด่านสาวงาม บ่อกี้มีใจให้หมดทุกคนที่ผ่านเข้ามา เลือกได้แค่เมียเดียวจ้าบ่อกี้เอ้ย 55+ ไม่ว่าใครจะวิจารณ์ไม่เป็นไร เจ้เอ็นดูเตียบ่อกี้คนล่าสุด หน้าตาเค้ามาแนวไทยไม่เหมือนใคร อิอิ Joseph Zeng เซิงซุ่นซี เป็นเตียบ่อกี้อายุ 21 นับว่ากรุบกริบเริ่ดมาก คิดอีกทีมันก็น่าจะแคสติ้งวัยประมาณนี้ เพราะให้เล่นบทแอ็คชั่นหนักหน่วงเหลือเกิน ตามบทต้องเก่งวิทยายุทธ นักแสดงที่มาเล่น คงต้องมีพลังงานล้นเหลือที่จะแสดง จะเล่นท่ายากก็ต้องมีความหัวไว มีใจเต็มร้อยที่จะเล่น ม่ายงั้นเตียบ่อกี้ไม่มีกระดูกเปลี่ยนแน่ 55+


Joseph Zeng ออกมาตอบข้อสงสัยในการคัดเลือกนักแสดงในบท เตียบ่อกี้ 2019 เขาเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถามว่า ผมคือจางอู๋จี้หรือ ? อยากจะพูดกับทุกคนในฐานะนักแสดง นี่เป็นคำถามที่ไม่เคยหยุดถามตั้งแต่เริ่มเป็นนักแสดง อยากจะสารภาพด้วยความจริงว่า ความรู้สึกนี้ทำให้กลัว การแสดงของผมใน The Birth of Actors (รายการเรียลลิตี้โชว์ยอดฮิตรายการหนึ่งของจีน) กลายเป็นหัวข้อโต้เถียงในการคัดเลือกนักแสดงในดาบมังกรหยก และอีกหนึ่งปัญหาคือ ตาโตเกินไป สำหรับผมแล้ว แทนที่จะพูดถึงสิ่งเหล่านี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่สิ่งที่ซ้ำซากเหล่านี้กลับกลายเป็นโอกาสและความท้าทายที่ยากลำบากช่วยให้ผมพัฒนาได้เร็วขึ้น แน่นอนว่าเมื่อดูการแสดงของตัวเองที่ผ่านมา ทำให้รู้ว่ายังมีอีกหลายด้านที่ต้องปรับปรุง

ยกตัวอย่าง ครั้งแรกที่จางอู๋จี้ปรากฏตัว ต้องแสดงอารมณ์ความแตกต่างก่อนและหลังที่ตัวละครเติบโต เตียบ่อกี้เติบโตเป็นหนุ่มเต็มตัว หลังจากที่ก้าวผ่านเรื่องเศร้าเสียใจในวัยเด็ก ฉากใหญ่ ๆ ที่ประลองยุทธบนดอยจรัส และบนเขาบู๊ตึ้ง มีรายละเอียดมากมาย การแสดงออกทางสีหน้าและอารมณ์ยังทำได้ไม่ดีพอ อารมณ์ไม่ค่อยคงที่ และรีบพูดเกินไป

อีกหนึ่งตัวอย่างคือ จางอู๋จี้ตอบโต้ศัตรูที่ฆ่าพ่อแม่ มันเป็นความขัดแย้งในใจมาก แม้ว่าจะเกลียดชังศัตรูแค่ไหน แต่การล้างแค้นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาสำหรับจางอู๋จี้ ถ้าเป็นคนปกติ พ่อแม่โดนกระทำ จะต้องมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรุนแรง แต่การเป็นตัวละครจางอู๋จี้ จะต้องแสดงออกแบบไหน เพราะจางอู๋จี้เป็นผู้รักสงบ จิตใจดีมีเมตตา มีมนุษยธรรม ผมว่ามันยากมากก...... (เจ้เข้าใจน้องทุกอย่าง และน้องจะเติบโตต่อไปเป็นประมุขในภายภาคหน้า) 55+

สุดท้ายนี้ อยากพูดถึงปัญหาที่ดวงตาของผมโตเกินไป ทำให้คนดูบางส่วนไม่ชอบ ผมต้องขอโทษจริง ๆ มีอยู่ปีหนึ่ง ผมได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ในวงการว่า ผมควรชายตามอง เมื่อถ่ายทำฉากที่หนักหน่วง ผมทดลองฝึกตามคำแนะนำในระหว่างแสดง (เข้าใจว่าไม่ได้ให้พระเอกทำตาเหล่ใช่มะเนี่ย 55++ ฝึกชำเลืองมอง หรือ เหลือบตามอง เทคนิคอะไรเกี่ยวกับตา ใครช่วยอธิบายที) แต่ครั้งนี้มีหลายฉากที่ต้องใช้สายตาจ้องมอง เป็นความผิดของผม และพยายามแก้ไขอยู่ นี่เป็นปัญหาที่ผมต้องทำงานหนักเพื่อเอาชนะใจผู้ชม ถึงแม้จะพูดหลายครั้งแล้วว่า ดวงตานี้แม่ให้มานะครับ (ตาโตผิดอีก หาว่าไปทำศัลยกรรม น้องเค้าบอกแม่ให้มาเกิน 55+ ทราบแล้วดูกันต่อนะทุกคน)
ผมแชร์ความคิดหลังจากละครออกอากาศไปได้ครึ่งทาง และอยากจะพูดคุยกับแฟนละคร และแฟน ๆ ของกิมย้งมากขึ้น เพื่อให้รู้ว่าทุกคนรู้สึกอย่างไร ยินดีที่จะน้อมรับฟังความคิดเห็นของทุกคน จะได้ตระหนักว่าควรจะพัฒนาให้ดีขึ้นยังไง การรีเมคไอเดียใหม่นั้นยาก และการแสดงของผมยังไม่แข็งแรงพอ แต่ผมรู้ตัวเองว่า เซิงซุ่นซี ในเวลานั้นได้พยายามอย่างดีที่สุดแล้ว ผมรักอี้เทียน ( 倚天屠龙记 ) รักจางอู๋จี้ และชอบเป็นนักแสดง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้จบมาจากโรงเรียนการแสดง แต่ก็มีความปรารถนาที่จะเป็นนักแสดงมืออาชีพ ตราบใดที่ยังอยู่บนเส้นทางนักแสดง จะไม่รีบร้อน เขาคือจางอู๋จี้ แต่ถ้าไม่ใช่ อย่างน้อยที่สุดเขาก็เป็น เซิงอาหนิว (เจ้ได้ข่าวว่าเป็นคนเดียวกับจางอู๋จี้) 55+
ดาบมังกรหยก ออนแอร์ถึงตอนที่ 44 แฟนละครออกอาการอิจฉาตาร้อนผ่าวๆ จ้า (เป็นที่เมืองไทยไฟลุกไปแล้น) เป็นฉาก บ่อกี้ประกบปากเตี๋ยเมี่ยง ผลคือแฟน ๆ เห็นไอดอลตัวเองจูบกับนางเอก (หยูฉี...เธอเตรียมหลบฝ่ามือไว้ให้ดี) 55+ มีทั้งโกรธ และอิจฉานางเอก เม้าท์มอยกันกระจายถึงฉากจูบ 26 วินาที แชทของแฟนละครโดนส่องเห็นโดยพระเอก บ่อกี้อยู่นิ่งไม่ได้แร้ว เห็นแฟนควับไม่พอใจ รีบเข้าไปแชทกับแฟนคลับเพื่อขอโทษ ส่งภาพเป็นหน้าตัวเอง โอ๋ ๆ ทุกคน จูบร้อยหน้ามาส่งแล้วคร้าบ (ไม่พอหรอก จัดงานคิสซิ่งไปเลย) 555+ บรรดาแควน ๆ เห็นแล้วแฮปปี้แลนด์ (เตียบ่อกี้คนนี้ แคร์จิตใจแฟน ๆ แต่ก็เกิดดราม่าจนได้ คนอื่นที่ไม่ได้ชอบ มาเห็นพระเอกทำแบบนี้ มีมองในแง่ลบว่าทำแบบนี้ไม่ดี สติปัญญาอารมณ์ใช้ไม่ได้ ไม่เคารพแฟน ๆ อ้าว....เป็นงั้นไป พระเอกยังถือว่าเด็ก มันยังไม่อาเพศ เอ้ย เบญจเพสเลยคู้น ขนาดนางเอกอุยกูร์ ตี้ลี่เร่อปา ยังโดนจ้า ไปยืนชูสองนิ้วเล่นอยู่ข้างหลังพิธีกรงานบันเทิงใหญ่ โดนตำหนิว่าไม่มีมารยาท)
พระเอกบ่อกี้ ให้สัมภาษณ์ถึงฉากคิสว่า ก่อนถ่ายทำฉากนี้ เฉินอี้ฉีเขินมาก ๆ และชอบหลบสายตา (มองมะไหว กี้ใส่บิ๊กอายส์แม่ให้มาหลอกเค้า) 555+ เพื่อให้ฉากนี้ราบรื่นขึ้น ผมลองหาวิธีที่จะให้อีกฝ่ายไม่เขิน ผมก็ต้องใช้มือประคองหัวนางเอกช่วยด้วยครับ ถ่ายครั้งแรกมุมกล้องไม่ได้ครับ พอถ่ายใหม่ครั้งที่สอง นางเอกหน้าแดงอีกครับ ต้องหามุมที่สีหน้าเป็นปกติ จะได้กลมกลืนมากขึ้น (เป็นเจ้ยอมถ่ายทั้งวัน.....ท้องเสีย) 55+ พระเอกโดนรุมถามว่า ในชีวิตจริงเคยมีประสบการณ์จูบมาก่อนหรือเปล่า ? พระเอกส่ายหัวทันที (เจ้เชื่อก็ได้) 55+


น่ายินดี หรือ ความบังเอิญ เตียบ่อกี้สองยุคโคจรมาเจอกันในละครสมัยใหม่ The Journey Across the Night หนุ่ม Joseph Zeng รับบทเป็นนักศึกษาไปเรียนที่ฮ่องกง ส่วนเฮีย Lawrence อู๋ฉี่หัว รับบทอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัย ในอดีตเฮียได้รับฉายา ผู้ร้ายหน้าตอบ คิดว่าชั้นจะลืมได้ลงคอ บทองค์ชายชั่วในศึกลำน้ำเลือด 55+ เฮียอู๋ฉีหัว เป็น เตียบ่อกี้ ปี 2001 มันเป็นเวอร์ชั่นที่เตียบ่อกี้โตมาแล้วแก่เลย 55+ มึนกับเวอร์ชั่นเฮียอู๋อย่างแรง ๆ ขอผ่านได้มั้ย

หลายคนมีภาพว่า จางอู๋จี้ หรือเตียบ่อกี้ เป็นคนฉลาด แต่ไม่ใช่ดาราชายที่ตาโตและเป็นสไตล์เกาหลี (เกาหลีบางคนยังตาตี่เลย) ถึงจะโดนดราม่าเรื่องตาโต แต่นี่ถือว่าโชคดีมากกว่าสำหรับนักแสดงรุ่นใหม่ ได้เป็นที่รู้จักกันหลายประเทศแล้วค่ะน้องเซงยี่ ยังแอบขอบคุณอยู่ว่าเลือกพระเอกหน้าตาหล่อเหลามาเล่น เห็นแล้วน่าเอ็นดู แต่ถึงยังไง มาตรฐานความหล่อของแต่ละคนต่างกันอยู่แล้ว มีทั้งคนชังมีทั้งคนชอบ ละครออนแอร์จบเรียบร้อยโรงเรียนจีน กระแสตอบรับดีใช้ได้เลยเชียว สาว ๆ ที่แคสมาเล่น มีความโดดเด่นเฉพาะตัวทุกคน อย่างน้อยก็ต้องมีคนหลงเตียบ่อกี้เวอร์ชั่นนี้ เจ้หลงทาง ไปวัดเส้าหลินไม่ถูกเลย 555++พระเอกออกมาโพสต์ผ่านเว่ยป๋อ และกล่าวคำอำลากับ จางอู๋จี้ .... "สองสามเดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่เติบโตขึ้นมาก โชคดีที่ได้พบจางอู๋จี้ และได้รู้จักกับวีรบุรุษทุกคน ขอบคุณการทำงานอย่างหนักของนักแสดงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ขอบคุณผู้ชมทุกคนที่ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจ ขอบคุณจางอู๋จี้ผู้กล้าหาญ"
ดาบมังกรหยกเวอร์ชั่น 2018-2019 นอกจากจะบรรเลงเพลงยุทธตามครรลองท้องเรื่องในยุทธภพแล้ว ให้ความรู้สึกหม่านไส้พวกสำนักยิ่งใหญ่ทั้งหลายแหล่ พวกปากว่าตาขยิบ ธรรมะกลวง ๆ ตัวแทนแห่งความดี คือ พระเอก จางอู๋จี้ ออกมาปรากฎตัวให้ผู้คนได้ตาสว่างขึ้นมาบ้าง (ความจริงจี้ก็บอดอยู่ บอดเพราะเตี๋ยเมี่ยงป่วนหัวใจ) 555+ แต่มันดีเกิ้น เลยต้องมีตัวละครอย่าง เตี๋ยเมี่ยง มาคอยชี้แนะ เบรคความดีมีคุณธรรมไว้สักครู่เถอะอู๋จี้ เดี๋ยวอดเป็นเขยมองโกลหรอก 55+ พาร์ทโรแมนติกระหว่างเมี่ยงกะจี้ ทำได้มุ้งมิ้งน่ารักลงตัว ฉากแอบดูแม่เฒ่ากิมฮวยอาบน้ำ ฮ่าฮ่า...แก้ข่าวใหม่ว่า แอบดูแม่เฒ่ากิมฮวยปะทะสำนักง๊อไบ้ เตี๋ยเมี่ยงแต๊ะอั๋งคางจางอู๋จี้ (พี่สาวสบโอกาสแกล้งน้องเต้ารึป่าว) 55+ เมี่ยงเชยคางจี้ เหมือนโลกนี้มีแค่เราสองก็หาไม่ คนประกบหลังคือเสี่ยวเจียว นี่เทอว์ บังอาจล่วงเกินประมุขชั้นนะยะ เดี๋ยวแม่เอาโซ่รัดคอหรอก ถ้าชั้นเป็นเจียว.....เจียวจะไม่ทน 555+หลายชีวิตผจญภัยในเกาะร้าง เรียกว่าเกาะงู แต่เราไม่เห็นงู 55+ ถ้าซือไท่มิกจ้อไม่สั่งเสียไว้ จี้เยียกจะไม่โหด ไม่ฆ่าใคร เยียกจะไม่หลงผิดริษยา เยียกแค่อยากสวยแถวหน้าชูสองนิ้ว

จิวจี้เยียก ปลีกวิเวกมาเขียนจดหมายรักบนชายหาดถึงเตียบ่อกี้ ก็ม่ายรุว่าเขียนอะไร อิบ่อกี้ไม่ทันได้อ่านหรอก โดนเมี่ยงคุมอยู่ คุมหัวใจอยู่หมัด
ซ่งแช่จือ ลูกชายคนเดียวของศิษย์ใหญ่แห่งสำนักบู๊ตึ้ง เป็นตัวละครที่กากมาก เกิดมาขี้อิจฉา แถมฉลาดน้อย มีดีอย่างเดียวคือเดินตามจิวจี้เยียก พอเยียกถูกล่มงานวิวาห์ แชจือมันเป็นจิตอาสาเข้ามาดามใจเจ้าสำนักง้อไบ๊ จะเป็นหมูเป็นหมารับใช้ก็ยอม กลายเป็นคู่ผัวตัวเมียกรงเล็กกระดูกขาวมารนพเก้า (ชั้นอาจจำชื่อผิด เอาวิชาอะไรกับอะไรมารวมกันอีกที) 55+ เป็นวิชาเชิดชูง้อไบ๊ของนังเยียก โหดสาดดค่ะ แต่ภาพนี้นางเป็นโจวจื่อรั่วสมบูรณ์แบบมาก กรงเล็บดำ ๆ กับหน้ารั่ว ๆ แบ้ว ๆ ไม่น่าจะเข้ากันได้นะแม่นางรั่ว อิอิเมื่อสาวใช้เเสี่ยวเจียว กลายเป็นธิดาเปอร์เซีย ขนาดผ้าคลุมหน้ายังสวย ก่อนจากลา นางได้ฝากฝังเตียบ่อกี้ ให้เตี๋ยเมี่ยงช่วยดูแลคุณชาย เพราะรู้ว่าเตียบ่อกี้มีใจให้เมี่ยง เมี่ยงอมยิ้มแล้วรับปาก พาบ่อกี้ไปฝังซะมิดชิดสี่ห้องหัวใจ ฮิ้ววๆๆ

ท่านกิมย้งสร้างผู้หญิงมาให้รักเตียบ่อกี้ 4 คน แล้วปาดออกทีละคน เหลือให้บ่อกี้ได้เลือกไว้ 2 คน ศึกชิงหลัวจึงบังเกิด สุดท้ายองค์หญิงเมี่ยงยืนหนึ่ง ถ้าอยู่ครบ 4 คน หูยานไม่เหลือซาก 55+
เมี่ยงกับกี้ มีคำสัญญาว่า ให้กี้ทำงาน 3 อย่าง (กวาดบ้าน ซักผ้า ล้างจาน น่าจะครอบคลุมแล้ว 55) ไม่ผิดศีลธรรมจรรยาแน่นอน นี่คืองานอย่างที่สาม เขียนคิ้ว 4 มิติ หวานเฟร่อ 555++เด็กน้อยที่แสดงเป็น เตียบ่อกี้ ตอน 10 ขวบ น่ารัก เล่นเก่งมาก
ประมุขพรรคเม้งก่า หรือ พรรคจรัส นั่งกลางดินกินบะหมี่กลางทราย ใส่ชุดประมาณ 5 ชั้น ประมุขทนได้ แต่จะให้พลัดพรากจากหญิงอันเป็นที่รัก ประมุขจะไม่ทน ลาก่อยลูกพรรคที่เคารพ ขอเราไปจบที่เตี่ยเมี่ยง


เตียบ่อกี้แท้จริงอยากจะเลือกใครเป็นเจ้าสาวกันแน่ กี้ตัวจริงไม่ได้มาเปิดใจ แต่ต้องเลือกไปตามบทประพันธ์ ความจริงคือกี้จะเก็บไว้หมด กี้ไม่เลือก กี้หลายใจ แต่เมื่อเกิดศึกชิงหลัวระหว่าง จ้าวหมิ่น และ จิวจี้เยียก เราจะให้กี้หลบไปเล่นสงกรานต์กับเสี่ยวเจียวให้มันหายร้อนจะดีมั้ย แอบไปกันฉองคน 55+


>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

The 38th Hong Kong Film Awards หนังจีนเป็นกระแสเงียบมานานในบ้านเรา แต่ที่บ้านเค้าก็ดำรงคงอยู่คู่เกาะฮ่องกง สร้างสรรค์งานหนังกันต่อไป อนาคตใหม่ข้างหน้ากำลังรออยู่ อนาคตแบบไหนไม่รู้นะ 55+ แต่เห็นว่าทางฝั่งจีนจะเปิดกว้างมากขึ้นสำหรับหนังฮ่องกง เหล่านักแสดงผู้สร้างก็ใจกระเตื้องขึ้นว่าจะมีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นต่อจากนี้ รายงานนี้เอาแบบฉบับย่อนาจ้า King & Queen Film ของปี 2019 อุอิ รุ่นไหนอะเนี่ย ฝ่ายคิงนี่รุ่นเก๋ามาแรง แรงที่ว่าคือเฮียแกมีเทศนาอะไรแรง ๆ ทุกปี ปีนี้เฮียแกคว้าไปเอง เฮียหวงชิวเซิง ปล่อยแกยินดีของแกไป 555+ ส่วนควีน อิฉานไม่ได้รู้จักนางมาก่อนเลยเฮย เชิญส่องเฟซของควีนประจำปีนี้ด้านล่างเลยจ้า มากับพรมแดงและตุ๊กตาทอง เหล่าธิดาราตรีสโมสรชุดคอ V ลงทะเบียนแถวนี้ ส่วนธิดาราตรีที่ NO V ไม่ได้เปิดประตูให้เข้ามา ขออภัยมณีเด้งด้วย 55+


ผ่า V ได้ชนะเริ่ดประเสริฐศรีฮ่องกง ผ่ายันสะดือทะเล 55+ ราตรี V ลึกสุดล้ำของ Stella Mccartney และสร้อยคองามแงะระดับพรีเมี่ยมของ BVLGARI Divas 'Dream สาว Chrissie Chau โจวซิ่วนา สมดีกรีสาวเซ็กซีจาก P STORM ภาค 4 หนังดูดเงินเป็นที่น่าพอใจ จนมีแรงที่จะต่อภาค 5 พระเอกบอกว่าอยากให้ทำแบบฟอเอฟเวอร์ไปเลย อิฉานว่ามันจะยิ่งกว่าบ้านผีบอป 555+มั่นหน้ามาแรงกันเรยจ้า ราตรีนี้เป็นของนาง นักแสดงสาวฝั่งจีนที่เราไม่คุ้นเคยกับนางมาก่อน เซิงเหม่ยฮุ่ย หรือ Chloe Maayan ชื่ออินเตอร์ของนาง ใครอยากอ่านแบบไหนเชิญตามดำเนินสะดวกเรยจ้า มาแรงแซงโค้งหน้านักแสดงฝั่งฮ่องกง คว้าตุ๊กตาทองไปนอนกอดในฐานะ Best Actress จากเรื่อง Three Husbands อะโห้ แค่ชื่อเรื่องนี่ก็แรงใช่ย่อย น้ำย่อยหลัวทำงาน โชว์สะพานโค้งมันซะเลย 555+ ชุดราตรีศรีสโมสรของนาง V ลึกของ Prada มีลูกเล่นคริสตัลแวววับน่าดึงดูดใจของ BVLGARI เครื่องประดับ Serpenti
มาแบบแพ็คคู่ หยังเชี่ยนหัว กับ หยูเหวินเล่อ ต่างคนต่างก็ทิ้งหลัว/เมียไว้ที่บ้าน เพื่อควงมางานนี้โดยเฉพาะ เจ้ Miriam หยัง มากับชุดหรูหราคอ V ของ Oscar de le Renta ชุดฝ่ายชายของ Celine by Hedi Slimane
รอบนี้ อาซา ไช่จั๋วเหยียน โมดิฟายหน้าอกหน้าใจมาให้ตู้ม นั่นคือนางประสบความสำเร็จในการโกยนม 55+ ชุดราตรีสวยงามแต้ๆ ของ Atelier Versace 2019 ประดับประดาด้วยดอกไม้และขนนกสีชมพูดูฟรุ้งฟริ้ง ให้อารมณ์ผู้หญิงอ่อนหวาน ถึงรอบนี้อาซาจะไม่มีโอกาสไปกล่าวบนโพเดี้ยม แต่ซักวันหนึ่ง ราตรีนี้จะเป็นของนาง

ตัวแทนร่วมงานจากฝั่งแดนมังกร จางจิ้งหยูกับชุดราตรี V สีแดงผ้าซาตินเรียบหรู เดินเข้างานอย่างมีเสน่ห์และดูเป็นเทพธิดาแสนอ่อนโยน
สาว Fiona ซิข่ายฉี มากับชุดราตรี V สีขาว


นางเอกซุปตาร์วีไอพีจากเกาหลี ซองเฮเคียว งามสง่าเรียบหรูกับชุดราตรี V ไม่ต้องลึกจ้า (เพราะเราขี้เกียจดำลงไป) 55+ สีดำสนิทขับผิวขาว เพิ่มความเด่นด้วยเครื่องประดับคอลเลคชั่นของ Chaumet Josephine นางได้รับเกียรติให้ประกาศรางวัลหนังยอดเยี่ยม มาครั้งนี้นางเซ็นสัญญากับสตูดิโอของ ผกก. หว่องกาไว บริษัท Jet Tone Films คงจะเตรียมรับงานหนังจีนแบบเต็ม ๆ ละครเกาหลีที่เรียกว่าเป็นตำนาน ซองเฮเคียวเป็นนางเอกล้วน ๆ เช่น Autumn in my heart , All in , Full House (ฝั่งจีนกำลังจะรีเมคอีกต่างหาก) Descendants of the sun เล่นจบได้หลัวมาหนึ่งคน อิอิ และล่าสุดที่เพิ่งฉายบ้านเราจบไป Encounter

ไม่แน่ใจว่าเฮีย Ekin Cheung เจิ้งอี้เจี้ยน แกขยันเล่นหนังรึเปล่า เห็นล่าสุดมีหนึ่งเรื่อง Golden Job พรรคดอกไม้แดงส่งเข้าประกวด 55+ จำได้ว่าเฮียเคยเล่นเป็นหัวหน้าพรรคดอกไม้แดงด้วยนี่หว่า เรื่องอุ้ยเสี่ยวป้อเวอร์ชั่นจางเหว่ยเจี้ยน

เฮียจตุรเทพ หลิวเต๋อหัว Andy Lau ขาดเฮียไปเหมือนไม่ใช่ฮ่องกง เพราะฉะนั้นเฮียหว่าไจ๋ ต้องมาไอเลิฟยูบนพรมแดง สูทเท่ห์ ๆ วันนี้ เมียให้มา ฮ่าๆ แก้ข่าวใหม่ว่าเป็นสูทดำสุดหรูสุดแมนของ Salvatore Ferragamoเฮียจตุรเทพ กัวฟู่เฉิง Aaron Kwok หล่อเสมอต้นเสมอปลายของคุณภรรยานางแบบ ฟางหยวน ตอนนี้เฮียได้ทายาทคนที่สองแล้ว เป็นลูกสาว เฮียบอกว่าเป็นสมบัติล้ำค่าชิ้นที่สองของตระกูลกัว ส่วนผลงานหนังเรื่อง Project Gutenberg ที่แสดงกับเฮียโจวเหวินฟะ กวาดเรียบไป 7 รางวัล ยกเว้นนักแสดงนำ หุหุ ได้แก่ Best Film /Director / Screenplay / Cinematography / Editing / Art Direction / Costume and Make up Design
มาแค่ 2 เทพ ส่วนอีก 2 เทพ คือเฮียจางเซียะโหย่ว เน้นร้องเพลง และเฮียไหล่เหม่ง หรือ หลีหมิง แกทำไรอะ เน้นเลี้ยงลูก อิอิ เข้าประเด็นเม้าท์มอยเรื่องทายาทของ 4 จตุรเทพ ทั้ง 4 คน เป็นไอคอนนิคของวงการเพลงฮ่องกงยุค 90 คนแรกที่แต่งงานมีลูกคือ เฮียเสียงเทพ จางเซียะโหย่ว แต่งงานกับนักแสดงสาว หลอเหม่ยเหวย มีลูกสาวสองคน ถัดมาเฮียพระเอก หลิวเต๋อหัว ความจริงอาจจะแต่งงานเร็วกว่าก็ได้ แต่ด้วยสถานะซุปตาร์ เฮียปิดมาตลอดเรื่องมีแฟน เฮียมาเปิดตัวภรรยานางงามมาเลเซีย จูลี่เชี่ยน ก็ตอนที่มีงานศพพ่อของจูลี่เชี่ยน ปี 2011 มีข่าวว่า ภรรยาเฮียตั้งท้อง (น่าจะทำเด็กหลอดเแก้ว) พอปี 2012 เฮียหลิวได้ลูกสาวมาหนึ่งคน ตอนนี้โตวันโตคืน ตั้งชื่อ Hanna Lau เทพบุตรผู้พิชิต หลีหมิง หลังจากมีข่าวว่าหย่ากับนางแบบ เล่อจี้เอ๋อ ทุกคนก็วางใจว่าเฮียโสด แต่แว้บเดียวจ้า ข่าวออกกระหน่ำว่าเฮียไหล่เหม่ง มีภรรยาแล้วเป็นผู้ช่วยสาวของเฮียเองชื่อ Wing Chan แล้วเฮียก็ได้ลูกสาวหนึ่งคนเมื่อ 23 เม.ย. 2018 เทพสุดท้าย ราชาแดนซิ่ง กัวฟู่เฉิง แต่งงานกับ Moka Fang ปี 2017 ได้ลูกสาวคนแรกเดือน ก.ย. 2017 ขึ้นปี 2018 ภรรยาตั้งท้องลูกคนที่สอง วันที่ 18 เม.ย. เฮียกัวโพสต์ว่าเป็นพ่ออีกครั้ง เหมือนดั่งได้สมบัติล้ำค่าชิ้นที่สองมาเชยชมสมใจ วันที่ 19 เม.ย. ภรรยาเฮียก็โพสต์รูปดอกไม้กับเค้กครบรอบแต่งงาน 2 ปี หวานเฟร่อกันไปสามโลกล่ะจ้า ชาวเน็ตเม้าท์มอยว่าสี่จตุรเทพไม่มีใครมีทายาทผู้ชายเลย มันไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบในโลกนี้ แต่พวกเขายังเป็นปรมาจารย์แห่งวงการ เป็นไอค่อนของวงการเพลง ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชาย หรือผู้หญิง เราไม่สามารถไปกำหนดได้ ตอนนี้เทพทั้งสี่ ได้ยกระดับเป็นคุณพ่อผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสี่ของวงการบันเทิงแล้ว


Rookie หน้าใหม่ที่ไม่ทำมาะดา อิมพอร์ตจากออสเตรเลีย เนื้อหรือนมหรืออะไร 55 สรุปว่าคน ผู้ชายแนวหล่อ ๆ เซอร์ ๆ ได้ฉายาไปแล้วว่า จินเฉิงอู่ 2 Adam Pak ไป่เทียนหนาน เดบิวต์ภาพยนตร์เรื่องแรก L Storm รับบทเป็นผู้ร้ายที่ต้องบู๊กับเฮียเควิน จนดั้งเฮียเกือบหัก ต้องไปขอดั้งเมียมาเสริมแทน 555 >>> ผลงานเรื่องแรกก็ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ แต่พลาดจ้า สำหรับก้าวแรกมาขนาดนี้ถือว่าดี อาจจะยังไม่ถึงเวลานะหนุ่ม รอรุ่นพี่หมดแรงก่อน 55+ ส่องล่าสุดกับลุคหล่อบนพรมแดง สูทลายเก๋ไก๋ได้ใจเยี่ยงนี้ มาจากแบรนด์อันใดเราไม่ทราบ แต่ความหล่อจัดเต็มด้วยเครื่องสำอางค์แบรนด์ G ปีนี้คอสเมติกยี่ห้อ G ได้เป็นสปอนเซอร์เมคอัพหน้าสวยหล่อของบรรดาเซเลบที่มางานฟิล์มอวร์ด ออกเมคอัพใหม่เป็นชุดลิมิเต็ดเอดิชั่นชื่อว่า Armani Cinema Limited Gold Edition ใครที่อยากได้ผู้ เอ้ย อยากได้เมคอัพชุดนี้ ต้องดิ่งไปที่ฮองคองหนุ่ม Adam ได้เข้ามาสัมผัสภาพยนตร์เรื่องแรก L Storm เจอกับรุ่นพี่ที่ Cool มากอยู่หนึ่งคน หุหุ เดาง่าย ๆ คือ เพ่กู่เทียนเล่อ ทำความดีไม่ต้องประกาศ แต่ความดีนั้นจะส่องประกายออกมาเองเมื่อถึงเวลา เข้ามาเป็นน้องใหม่ ตอนแรกผมมองว่าพี่เค้า cool มาก (คือพี่หยิ่งเฉพาะกับสาวไม่ใช่หรือคะ) 55+ แต่เขาช่วยสอนช่วยไกด์แอ็คติ้งให้เยอะมาก เขาสอนผมส่วนตัวจนกว่าผมจะเข้าใจ จากนั้นเราก็นั่งคุยกันที่กองถ่าย ผมถึงได้รู้ความจริงพี่กู่เป็นคนไนซ์มาก นักข่าวถามต่อว่า คุณกู่สอนเรื่องทำผิวสีแทนด้วยมั้ย ? ตอนผมอยู่ออสเตรเลีย ผมอาบแดดเยอะแล้วครับ เมคอัพอาร์ตทิสแนะนำว่าอย่าไปทำ หลังจากเข้าวงการผมได้เรียนรู้เรื่องการดูแลผิวพรรณมากขึ้น ทุกคืนผมจะบำรุงหน้าและดวงตาด้วยการมาสก์ อะโห...หล่อเกินหน้าอาจารย์กู่ไม่ดีมังคะคุณ Adam 555++


 

Create Date : 30 เมษายน 2562
2 comments
Last Update : 30 เมษายน 2562 20:35:08 น.
Counter : 1934 Pageviews.

 

ควันหลงสงกรานต์ wet wet wet

>

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 30 เมษายน 2562 20:30:10 น.  

 

แวะมาอ่านข่าวค่า

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 3 พฤษภาคม 2562 22:14:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.