Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
9 เมษายน 2559
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงใจ 353:EPใหม่/ฉลองรักที่Bali ฉีหลง+ซือๆ/โสด+สุขฮั่วเจี้ยนหัว//โทนี่อุ้ยเสี่ยวป้อ/ถ่ายทำLW


คุณเรย์ฟง ยังคงหนักหน่วงอยู่กับการเทรนบอดี้ อก แขน ล่ำซำ กันไปทีเดียวเชียว อันนี้ไม่ได้แอบเปิดดู ยังไม่ได้ขอยาดแฟนเค้า ชีวิตติดบ่วงฟิตแอนด์เฟิมเยี่ยงนี้ เพราะภารกิจคอนเสิร์ตใหญ่เดือนหน้า เมษามหาสงกรานต์ ให้มาเอี่ยวกับสงกรานต์ เห็นว่าจะมีเอฟเฟ็คน้องน้ำ ที่ฮองคองไม่ต้องยั้งเรื่องน้ำ แต่ที่ไทยแลนด์ให้อาบวันละ 3 ขัน เพราะเดี๋ยวเปลืองเห็นสภาพเป็นหัวเป็นกุ้ง ตัวเป็นน็อต อย่างนี้ นักร้องบอกว่า ยังฟิตไม่พอ ตอนนี้น้ำหนัก 150 โล เว้อเฮ้ย ! 150 ปอนด์ ยังเบาไม่พอ ต้องลดลงอีก (เอาให้ปลิวนะอิฟง) นักข่าวถามว่า จะให้สลิมยิ่งกว่าแฟนสาวหรืออย่างไร ? เจ้าตัวว่าคงจะยากครับ ไดเอทแบบกินโปรตีนกับเนื้อไก่ (เห็นผู้ชายที่อยากมีซิคแพ็ค ต้องเทรนกันหนักและกินแต่อกไก่ไปวันๆ)


เรื่องข่าวที่ออกมาว่าทีวีบีไม่โปรโมทเพลง หรือว่าไม่ทำข่าวให้คุณเรย์ฟง เพราะไม่ต่อสัญญานี่มันจิงมั้ย ? คุณเรย์ฟงเผยว่า หลังจากอ่านข่าวนี้แล้ว รู้ซึ้งว่าปากกาควบคุมไม่ได้จริง แต่ผมจะทำหน้าที่ในส่วนที่รับผิดชอบให้ดีที่สุด กับทีวีบีผมยังมีโอกาสจะได้กลับไปร่วมงานอีก และเพื่อนร่วมงานหลายคนก็ยังอยู่ทีวีบี เรื่องจะโปรโมทคอนเสิร์ตหรือไม่ ผมไม่มายด์ยอดขายตั๋วคอนเสิร์ต ผมกังวลเรื่องการเตรียมคอนเสิร์ตมากกว่า ผมเชื่อมั่นในความสามารถของทีมงานบริษัท (ไม่สงไม่สนค่า จะโปรแรงโปรแผ่วหรือไม่โปร จะร้องจะเต้นให้เป๊ะเกินร้อยนี่เรื่องหญ่ายก่า)


ข่าวโจมตีกันซ้า... แต่เจ้าตัวสีหน้าปลื้มปริ่มกับสองรางวัล ปกติเว็บนี้เค้ามีตาเดียวที่คอยสอดส่อง คุณเรย์ฟงจัดเต็มครบสองตา ไม่มีพิการกันอีกแร้ว ฮี่ ๆ เกี่ยวกันเยอะ ว่าแต่รางวัลอะไร ? ทิ้งคำถามไว้ให้แผนกกูรูทำงาน


สังกาจากเดอะเฟซนักร้องแล้วต้องบอกว่า วันนี้ดีใจที่สุด ขอพราวลี่ พรีเซนเต้อ EP ที่คลอดออกมาล่าสุดชื่อว่า TRAP ไม่เข้าใจคอนเซ็ปต์ว่าจะชวนใครมาติดกับดัก อ่อ ๆ แฟนขวับติดงอมแงมจนกระเป๋าลีบไปตาม ๆ กัน เห็นหน้าปกกันแล้ว ต้องเล่นเกมส์ค้นหาหน้านักร้อง เล่นห่อกระดาษซะเกือบมิด ซุ่มร้องเต้นเล่นเอ็มวีประมาณ 1 ปี คลอดออกมา 4 เพลง ทำเพลงละ 3 เดือน อุอิ เพลงแรกเปิดตัวบนจอยักษ์ในย่านไทม์สแควร์ สาขาฮ่องกง หุหุ Heart Attack กระชากหัวใจสาวกให้ออกมากรี๊ดกร๊าดกลางถนน ถ้าเป็นเมืองไทย รถจะชนเอา ทุ่มเทกับการถ่ายเอ็มวีจนเกือบเป็นนักร้องย่างซะแร้ว เพลงที่ 2 Show me งานนี้โชว์แน่ ซิกแพ็คดีเราต้องโชว์ สเต็ปดีเราก็โชว์ สเต็ปช้อนปลา แม่ยึกมึนตึ้บ


เพลงที่ 3 When Love is near เรียกว่าเอ็มวีติดปีกกามเทพ ได้นางเอกเอ็มวีแสนจะสวยน่ารักจุงเบย ฟิลลิ่งโรแมนติกมุ้งมิ้งเหมือนตอนเดินจีบกับแฟนตัวเองเปี๊ยบ ตอนแรกคิดว่ามีแต่เมืองไทยที่ชอบคอดสะนาแฝง แต่เอ็มวีตัวนี้เต็ม ๆ กับนาฬิกาคู่เลิฟ เค้ารู้หรอกตัวเอ้งเพลงที่ 4 I'm fine เพื่อนมามิทิ้งคำถามไว้ชวนคิดว่า นางเอกในเอ็มวีเลิกราหรือตายจาก สรุปได้ว่าตายจาก แต่ไม่ตายไปจากหัวใจเลยแม้แต่น้อย อะฮิ้ว อะแฮ่ม ! ชั้นนี่ก็มโนได้มั่วเริ่ด ตกลงข่าวว่ายังไง ทำได้สาแระมากอิข้าน้อย ปล.ขอบคุณมามิที่คอยบริจาคเอ็มวีให้ได้ยล อย่าของขึ้นมาก ใจร่ม ๆ ทำบล็อกขอบคุณกันโดยเฉพาะ แวะกินน้ำเย็นก่อน ช่วยเตรียมแก้วมาด้วย
ข่าวล่ามาสะกิดต่อมแฟนละครชาวฮ่องกง ทีวีบีมีแพลนจะทำ Heart of Greed ภาค 3 จะไปอัญเชิญโปรดิวเซอร์มือทองสองคนคือ หลิวเจียห่าว กับ เหมียวเสี่ยวชิง คัมแบ็คด่วนเพื่อการนี้ (ตกลงว่าโปรดิวเซอร์กับดาราฝีมือดีทยอยลาออกไปหมดแล้วรือ) โปรเจ็คละครชื่อนี้ คุณเรย์ฟงจะไม่มีเอี่ยวได้อย่างไร กรุณาเต็มใจเป็นข่าวกันอีกหนึ่งดอกค่ะ เพราะผลงานที่ได้กระทำไว้ตอนอยู่ทีวีบี คุณฟงปรากฏตัวอยู่ใน Heart of Greed (ศึกชิงมรดกราชาเป๋าฮื้อ) และละครสานต่อความสำเร็จของ HOG คือ Moonlight Resonance (มรสุมชีวิต ลิขิตพระจันทร์) หรือ HOG ภาค 2 จขบ.สารภาพบาปกันเลยว่าไม่ค่อยได้ดูเป็นน้ำเป็นเนื้อซักเท่าไหร่ เพราะสิ่งแวดล้อมไม่ค่อยเป็นมิตรกับสายตา

คุณเรย์ฟงให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าผมอยู่ในฐานะคนดู ผมคงอยากชมละคร HOG ภาค 3 หัวใจสำคัญคือบทละคร ซึ่งฝีมือระดับโปรดิวเซอร์ หลิวเจียห่าว เป็นเครื่องการันตีอย่างดีในงานละคร หลังจบงานคอนเสิร์ต ผมต้องเช็คคิวตารางงาน เพราะคงต้องเดินทางไปทำงานที่จีน ข่าวลือที่ผมโดนแบล็คลิสต์ เพราะไม่ต่อสัญญา ทีวีบีเลยไม่โปรโมทผลงานเพลง ผมแค่อยากบอกว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยู่นอกเหนือการควบคุม ผมแค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ทุกบริษัทมีนโยบายของตัวเอง การกลับมาร่วมงานกับทีวีบีอีกครั้งก็มีโอกาสครับ (ทีวีบีไม่เคยโทรมาแจ้งว่าบัญชีหนังหมาดำมีชื่อผมอยู่ในโผ สัญญากระดาษอาจไม่มี แต่สัญญาใจใครเล่าจะหักห้ามได้)

บินไปเช็คเรทติ้งความ hot ที่เมืองอู๋ฮั่น บิวท์อารมณ์ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตด้วยการแจกลายแทงเป็นที่แรกรึป่าวเนี่ย เมืองอื่นรอคอยตาปริบ ๆ เหล่านางที่อู๋ฮั่นมาต้อนรับ กรี๊ดนักร้องอย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง ฮ่า ๆ ตั้งใจสะกดผิดเพื่อกิจกรรมนี้เจง ๆ กรี๊ดตั้งแต่ชั้นบนยันชั้นล่างของห้าง ทำเอานักร้องเมื่อยคอเพิ่ม ต้องแหงนสมายล์ บ้าย....บาย....โบกมือให้แฟน ๆ กรี๊ดถล่มห้างอีกรอบ กวาดเรียบรวมอาม่า อาอึ้ม เข้าไปด้วย รูปเหล่านางเมืองอู๋ฮั่นโพสต์กันน่ารักน่าหมวย รวมถึงนักร้องยิ้มน่ารักน่าแปรงฟันให้นะ ถึงบางอ้อว่าทำไมคุณเรย์ฟงมาที่นี่ก่อนใครเพื่อน มาทุกครั้งก็ประทับใจในการต้อนรับ และเป็นเมืองที่เจ้าตัวปรารถนาจะเล่นคอนเสิร์ตมากที่สุด


คุณเรย์ฟงแอ็คทีฟ สลิมมิ่งเกินร้อย พร้อมกระโดดขึ้นเวทีทุกเมื่อ ทุกนาทีขอมุ่งมั่นกับคอนเสิร์ตอย่างเดียว อย่าให้บอสผิดหวัง ส่วนผลงานละครที่ถ่ายทำไว้ก่อนเบรค “ลิ่วซานเหมิน” (Department Six) คงจะได้ออนแอร์ปีนี้ เสร็จจากคอนเสิร์ตแล้ว คงจะเริ่มถ่ายละครต่อไป จะเริ่มเปิดกล้องเดือน มิ.ย. (คุณเรย์ฟงเขาว่างั้น) เหล่าเพื่อนสาว หูซิ่งเอ๋อ หยังอี้ ลินดา ต่างพากันร่วงจากคานลงมาหมดแล้ว คุณเรย์ฟงก็ยังบีซี่กับงาน โกยเงินก่อนดีกว่า เดี๋ยวไม่มีสินสอดไปขอลูกสาวเค้าหลินฟง
ตี้หลี่เร่อปา
ฟางจงซิ่น
อินเฮ่าหมิงปล่อยภาพออกมาอีกระลอก กับผลงานที่คุณเรย์ฟงแสดงทิ้งไว้เรื่องสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด มาในบทมือปราบสืบคดีวังหลวง ได้ข่าวว่าเชี่ยวมาก นางเอกสวยน่ารัก แค่แอบหวังว่าจะมีช่องใดใจดีซื้อมาฉาย

ตัวอย่าง "ลิ่วซานเหมิน" Department Six

https://www.youtube.com/watch?v=iE3OmcSX_0w

หน้าใส เสื้อส้มมาเรยฮ่ะ ดาราสาว ถงหลิง Leila Tong หนึ่งในนางเอกของคุณเรย์ฟง เราเรียกนางว่าคุณไล่ล่าหน้าเด็ก หลังจากมีครอบครัวมีลูกชาย ไม่ค่อยเห็นผลงานนางเท่าไหร่ สามีเลี้ยงดีจิ อิอิ ครานี้นางมาออกงานแชริตี้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม นางบอกว่า อยากจะพาลูกชายมาด้วยแต่อยากให้โตกว่านี้อีกหน่อย คุณแม่ไล่ล่าจะพามาโชว์สื่อให้หนำค่ะ ลูกชายชอบทำเสียงดังค่ะ มางานนี้จะกลับไปสอนลูกชายเรื่องน้ำ สอนรักษาสิ่งแวดล้อม (ประหยัดน้ำเถอะลูก อาบน้ำวันละครั้งเดียวพอ)


วิธีเลี้ยงลูกชายให้เป็นซุปเปอร์แมน ซื้อชุดให้มันใส่ เตรียมตัวเข้าฉากซุปเปอร์แมน ปะทะ แบทแมนผลงานเรื่องมังกรคู่กู้สิบทิศ นางฟ้าคนสวยของฉีจื่อหลิงผลงานเรื่อง หมอใจเพชร ละครน้ำดีที่สนุกมากเรื่องหนึ่งของทีวีบี คุณไล่ล่ารับบทเป็นนางพยาบาล พ่อแง่แม่งอนกับคุณหมอ หลินฟงแหวนแต่งงานแกะสลักชื่อของเจ้าสาวและเจ้าบ่าว มาเป็นพาสเวิร์ด 644 (หลิวซือซือ) 576 (อู๋ฉีหลง) ชั้นได้เลขงวดหน้าแล้ว


มาแร้ว โรแมนติกภาค 2 งานแต่งงานที่สามต้อนรับปีลิงของคู่รักบันเทิงจีน เจ้าสาว หลิวซือซือ Cecilia Liu และ เจ้าบ่าว อู๋ฉีหลง Nicky Wu บ่าวสาวเนรมิตอลังการงานแต่งมูลค่า 20 กว่าล้านเหรียญฮ่องกง ณ Ayana Resort and Spa บาหลี อินโดนีเซีย (บาหลีนี่ฮอตมากสำหรับคู่แต่งงานชาวจีนป่าวเนี่ย) มีเช่าเฮลิคอปเตอร์เป็นแสนเหรียญ (วันละแสน หรือลำละแสน) เพื่อขนดอกไม้มาประดับงานให้สวยเจิดเริ่ดที่สุดในปฐพีราว ๆ สี่แสนดอก ถือเคล็ดเลข 8 มงคลตลอดงาน (ข่าวร่ายมาเจ้าค่ะ) ชมบรรยากาศกันเลยค่า ก่อนที่จะอิจหนักไปมากกว่านี้ คนเค้ารักกัน เราก็ยินดีปรีเปรมด้วย


ลอดซุ้มประตูสไตล์บาหลี จะไปสปาก่อนมั้ย welcome !โต๊ะจัดเลี้ยง เวที พร้อม แสงสียังไม่มา บ่าวสาวยังไม่ซาเด็ดแบ็คกราวน์สีฟ้านี่คือจัดเสร็จมั้ย งงกันไป
ได้ฤกษ์เวลา 6.28 welcome party บ่าวสาวสวยหล่อพร้อม แขกเหรื่อเพื่อนฝูงญาติมิตรพร้อม เฮโลมาอีทดริ๊งค์
อัญเชิญบ่าวสาวเปิดตัวบนเวที เจ้าสาวมาในชุดเดรสสีเหลืองมัสตาร์ด เหมาะกับเจ้าสาวผิวขาว จัดระบำพื้นเมือง เอกลักษณ์ของบาหลี แดนซ์เพื่ออวยพรและมอบความโชคดีให้แก่คู่แต่งงาน

เพื่อนซี้ ซูโหย่วเผิง เข้าเฟรมกับบ่าวสาว และสปอร์ตไลท์ส่องกระทบความหนุ่มค่ะ หนุ่มอาวุโส หลิวสงเหยิน ให้เกียรติมาร่วมฉลองกับ เข้าเฟรมกันปลื้มปริ่ม ไม่ต้องกุมมือเจ้าสาวนานก็ได้ค่ะลุงเหยิน ท่าทางจะมาสายเจ้าสาว
บ่าวสาวมาเตรียมตัวล่วงหน้าจัดปาร์ตี้ซ้อมแต่งงานต้อนรับญาติสนิทมิตรสหาย เสร็จสรรพจากปาร์ตี้ เข้าสู่พิธีแบบจีนโบราณ ยกน้ำชาลูกเขยลูกสะใภ้ตามทำมะเนียมจีน เจ้าบ่าวอู๋ฉีหลง จัดเต็มกับชุดจีน เสื้อปักลายมังกรสีทอง เพิ่งจะเห็นเสื้อเจ้าบ่าวโดดเด่นไม่แพ้เจ้าสาวก็รอบนี้ เพื่อนซี้สองคน ซูโหย่วเผิง และเฉินจื้อเผิง ร่วมก๊วนเพื่อนเจ้าบ่าว ร่วมเฟรมกันสามคน ย้อนให้แฟน ๆ ได้นึกถึงวันวานที่รวมตัวเป็นสมาชิกวงเสียวหู่ตุ้ย


เพื่อนเจ้าบ่าว 5 คน หนึ่งในนั้นมีหนุ่มหล่อ หยวนหง เล่นเป็นเอี้ยคังปี 2008 (ยืนคนที่สี่จากซ้าย) พระเอกหูเกอ ไม่ได้มาร่วมงานสละโฉดของเพื่อน เพราะคุณพ่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต้องไปดูแลพ่อที่โรงพะบาลด่วน ๆ ม่ายงั้น ก๊วยเจ๋ง กับ เอี้ยคัง จะมาจัดงานวันพบญาติกันในงานนี้ เค้าให้จัดงานซ้อนมั้ย
ธรรมเนียมเจ้าบ่าวฝ่าด่านอรหันต์ไปชิงตัวเจ้าสาว (ชั้นก็อินดี้เป็นหนังเลย) กระดาษน่าสงสัยแผ่นนั้นมันคือเกมส์อัลไล มีลายแทงเป็นรอยจุ๊บเต็มกระดาษ ความเครียดเข้าครอบงำ อึนกับกระดาษว่าริมฝีปากไหนเป็นของหลิวซือซือ รึป่าว ? หรือให้บอกยี่ห้อลิปติก งานนี้มีเงิบไม่รู้ว่าผ่านประตูนั้นมาได้ยังไง ในที่สุดก็ได้พบหน้าเจ้าสาวคนสวย ชุดนางปักลวดลายเป็นมังกรกับนกฟีนิกซ์ สวยงามอร่ามตา เพื่อนเจ้าบ่าว เฉินจื้อเผิง กรุณาอย่าทำแทนเจ้าบ่าว ยั้งนิสนึงค่ะคู้น
บ่าวสาวผลัดกันป้อนบัวลอยไข่หวาน ขนมมงคลของจีน ต้องเป็นบัวลอยใช่มั้ย ของไทยใส่ไข่ด้วย โด๊ฟกันสุดติ่ง
ได้เวลายกน้ำชา ท่านพ่อท่านแม่รับการคารวะจากลูกเขย ดูแลลูกสาวแม่ให้ดี สวยกว่าแม่นี่มีเคือง
แชะรูปกับพ่อแม่ทั้งฝ่ายเจ้าสาวและเจ้าบ่าว รู้สึกคุณพ่อเจ้าบ่าวจะมีชื่อเกาหลี ? ซอหลีค่ะคุณพ่อ "พุงนำนม"
ชุดเจ้าสาวแบบจีน ใช้เวลาปักลาย 1 ปี อะโห้ ! มูลค่าชุดสามแสนหยวน และแหวนเพชร มูลค่าสิบสองปันนา เอ้ย สิบสองล้านหยวน อะหือ! เจ้าบ่าวเลิฟสุดติ่งจิงกะเบลเรยค่า
เสร็จสิ้นพิธียกน้ำชา เดินทางถึง part สุดท้าย ฉลองแต่งงานสาบานรักนิรันดร เริ่มจากรองเท้า กิกิ รองเท้าเจ้าสาวระยิบระยับสวยจับตา โอ้ว เพียงรองเท้าก็เลอค่า แค่เห็นก็อยากพลิก เท้าชั้นคงไม่รอด
เฮลิคอปเตอร์ 6 ลำ เช่ามาขนดอกไม้ อุปกรณ์ทุกสิ่งอย่างเพื่อเนรมิตงานแต่งให้สวยวังอลังการ ตามที่ได้ยลกันดั่งภาพ ดอกไม้ธีมชมพูฟ้าขาว ยกมาทั้งสวน จัดเวทีสาบานรักริมหน้าผาของรีสอร์ท เหล่าญาติเพื่อนฝูงร่วมเป็นสักขีพยาน สายลม แสงแดด ฟ้าสีคราม ร่วมแจมด้วย
ได้เวลาส่งตัวเจ้าสาวเข้างาน เดินลอดซุ้มดอกไม้ นางสวยยังกะเทพธิดาเลยค่า ไม่สงสัยเลยว่านายอู๋ฉีหลงจะหลงทางได้ขนาดนี้

เจ้าบ่าวตะลึงแลในความงามของเจ้าสาว ผมจะดูแลเจ้าสาวให้ดีที่สุด ซักผ้า ถูบ้าน ล้างจาน ฝันไปเถอะ ผมทำเรียบร้อยแล้วครับ สัญญิงสัญญาแล้วนะเจ้าบ่าว จุมพิตนี้เป็นพยานน้ำตาแห่งความสุขของเจ้าสาว โมเมนท์เยี่ยม ร้องไห้ยังสวยค่า
ชุดเจ้าสาวสวยอลังด้วยลูกไม้งาม ออกแบบคัตติ้งอย่างดีโดยดีไซเนอร์ ค่าชุดแค่สามล้านหกแสนหยวนเองเอ้ย ส่วนชุดเจ้าบ่าวสีเทาของดอลเช่บานาน่า แอร๊ย.....เค้าเรียกแบรนด์ Dolce & Gabbana
เชื่อแล้วว่าลงทุนรักจริงหวังแต่ง บ่าวสาวเปลี่ยนชุดอีกครั้ง ช็อตสุดท้ายแล้ว อนุยาดให้แขกเหรื่อกลับบ้านได้ ก่อนที่จะอิจหนักไปกว่านี้ บ่าวสาวรินแชมเปญฉลองพร้อมกับตัดเค้ก 7 ชั้น แม้แต่เค้กยังประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ แลสวยงามเอฟวอรี่ติงจิงกะเบลสุด ๆ เลยจ้า เจ้าบ่าวให้สัมภาษณ์ว่า จะเปิดโรงงานมดลูกภรรยา ผลิตเด็ก 5 คน (เมียโอเชหรือยัง) ข่าวรายงานว่า ดาราสาว เฉินฝ่าล่า เป็นอีกหนึ่งในแขกรับเชิญ แต่นางไม่ได้มา นางฝากบอกว่า ถ้ามีลูก จะขอเป็นแม่ทูนหัว ส่วนข่าวภรรยเก่าไม่ต้องรายก็ได้นะ เดี๋ยวเจ้าสาวอารมณ์เสีย ยินดีกับวันที่สวยงามของทั้งคู่


คุณพ่อ Benny เข้าฉากละครดูมาดภูมิฐาน ถ้าเป็นสมัยอยู่ทีวีบีไม่แน่ใจว่าจะได้เห็นลุคนี้รึป่าว มันดูสุป้าบบุรุษจิงเอยถ้าคุณพ่อ Benny ไปเยี่ยมเบบี้เกิร์ลในสภาพนี้ ลูกจะร้องไห้ไม่หยุด ร้องดีใจที่พ่อบ้าได้หลุดโลกดีจังค่ะ เข้าฉากสองเรื่อง อิมเมจต่างกันสุดขั้วหัวใจ ทำมาหาเลี้ยงลูกเมีย สีทนด้าย

เจ้าบ่าว อู๋ฉีหลง เตรียมตัวปั๊มลูก 5 คน เป็นคุณพ่อลูกดกงั้นรึ ? เราขอนำเหนอคุณพ่อลูกดกชนะเริ่ดนัมเบอร์วันของวงการบันเทิงจีนในขณะนี้คือ พระเอก เฉินเฮ่าหมิน Benny Chan ผลงานดัง ๆ ตอนอยู่ทีวีบี เป็นคุณชายต้วนหง แปดเทพอสูรมังกรฟ้า เป็นซุนหงอคง ไซอิ๋วภาค 2 เป็นนาจา เรื่อง เทพนาจาจอมอิทธิฤทธิ์ ตอนนี้รับงานแสดงที่จีนเป็นหลัก ร่วมหอลงโรงกับนางแบบจีน Lisa Jiang เมื่อปีไรจำไม่ได้ แต่เจ้าตัวคงจำได้ เมื่อปลายเดือน มี.ค.59 คุณพ่อ Benny ออกมาประกาศอีกเลี้ยวว่าประชากรโลกเพิ่ม ภรรยาลิซ่าคลอดลูกคนที่ 4 เป็นลูกสาวน่าเลิฟน่าชัง ตั้งชื่อว่า วิคตอเรีย น้ำหนักเบบี้เกิร์ล 7.5 ปอนด์ คุณพ่อ Benny ขอพรให้ลูกเติบโตอย่างแข็งแรงปลอดภัย ไม่แน่ใจว่านี่จะเป็นลูกสาวคนสุดท้องรึเปล่า ก่อนหน้ามีลูกสาว 2 และลูกชาย 1 คนแล้วจ้า ยินดีกับคุณพ่อลูกดก อิตาหวงเสี่ยวหมิง ยิงน้ำยาไม่ทันแร้ว มัวแต่ทำงาน แม่เรียกหาหลานจนงอนตุ้บป่องบินไปไกลถึงอิงแลนด์ แดนผู้ดีดื่ม T ตอนบ่ายสาม (จัดทริปอุ้บอิ้บกันสองคน) กาลครั้งหนึ่งนานประมาณสามอาทิตย์แล้ว เจ้าหญิงเจ้าชายพบรักกันในทีวีบี ปลูกต้นรักกันตามกองถ่ายสไตล์ดารา ล่าสุดควงกันอย่างสง่าผ่าเผยไปร่วมงานแต่งเพื่อนสาว Myolie Wu หูซิ่งเอ๋อ ฝ่ายชาย Him Law กล่าวว่า ยังไม่รีบแต่งหรอก แต่อยากจะหลอกให้งงในนาทีนี้ว่าแต่งแล้ว ฮัดช่า.....ฮัดเช้ย เสียงจามของ จขบ. และแล้วเจ้าหญิง Tavia หยังอี้ และเจ้าชาย Him Law หลอจ้งเสียน ได้ครองรักแฮปปี้เอ็นดิ้ง ณ Leeds Castle อย่างมีความสุก เหอ ๆ สุขสันต์ที่ปราสาทราวกับเทพนิยาย นิยายฉันและเธอ สักขีพยานงานเลิฟในครั้งนี้ได้แก่ แม่ของเจ้าสาว และพ่อของเจ้าบ่าว โฟโต้เว็ดดิ้งสวยงาม เซอไพรส์ผู้คนที่อยู่อีกฟากฝั่ง คนไหนรู้ตัวว่าอยู่อีกฟากฟ้า รีบตื่นมายินดีกันด่วน ๆ พอรูปเว็ดดิ้งปรากฏ เหล่าเพื่อนดาราทีวีบี รีบอวยพรแบบไม่ทันตั้งตัว ฝ่ายครอบครัวหาชุดแทบไม่ทัน สาวชาร้อนเพื่อนร่วมค่าย Sharon เฉินหมิ่นจือ รีบชวนเจ้าสาวหมาด ๆ เข้าสโมสรเมียเลิฟเมียร้อนกันดีกว่านะเทอช่วงเวลา 4 ปีที่เดทกัน ต่างฝ่ายต่างก็สนับสนุนให้กำลังใจกันและกันมาตลอด ถึงแม้จะมีช่องว่างระหว่างวัย 5 ปี แต่ไม่มีปัญหา เพราะสื่อสารด้วยความเข้าใจ มีเป้าหมายในชีวิตคล้ายกัน (เราจะเติมน้ำตาลให้เต็มช่องว่างนั้น.....เหียนค่ะเหียน) เจ้าบ่าว Him เปิดใจว่า พูดตามความจริงคือ อยู่ในวงการบันเทิง มีไม่กี่คนหรอกที่จะจริงใจ อย่างน้อยสองสามคนที่จะพูดความจริงกับคุณ หลายคนมักจะชมว่าผมหล่อ มันแค่ภายนอก ในความจริง จะมีซักกี่คนที่จะให้คำแนะนำที่มีคุณค่ากับผม Tavia คือแรงบันดาลใจในการทำงานของผม รวมทั้งชีวิตส่วนตัวด้วย เธอเป็นลูกกตัญญู ดูแลคนในครอบครัว มีความรับผิดชอบสูง มีระเบียบวินัยในตัวเองและการทำงาน (กดปุ่มไฟเลือกเจ้าสาวอย่างไม่ลังเล......Tavia ลอยไปติดเพดานแล้วหนึ่งรอบ) ถึงแม้หนุ่ม Him จะเติบโตมาท่ามกลางครอบครัวที่แตกแยก แต่เขายังมีทัศนคติที่ดีในการแต่งงานมีครอบครัว หวังว่าจะสร้างครอบครัวมีลูก พยายามรักษาชีวิตคู่ให้ดีที่สุด รู้สึกเหมือนได้ชดเชยในสิ่งที่ขาดหายไป ไม่ว่าจะเกิดไรขึ้น ผมจะให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ดีกับลูกและแม่ของลูก


ฝ่ายชายชื่นชมภรรยาถึงเพียงนี้ แล้วฝ่ายหญิงชื่นชมว่ายังไงอะ ? หลังกลับจากทริปอิงแลนด์ นางก็มาปั่นงานต่อไปกับภารกิจโปรโมทละคร แล้วนี่สัญลักษณ์ใหม่ของนาง ยกธงเหลืองประกาศสละโสดโลด ๆ ค่ะ (คนละงานกับกินเจ) เรื่องเลี้ยงฉลองงานแต่ง ก็ยังไม่ได้กำหนดว่าจะวันไหน แต่ทุกคนรอเจี๊ยะปึ่งแน่นอนจ้า เตรียมพิมพ์การ์ดได้เลย คำถามยอดฮิตที่ต้องได้ต้องโดนคือ ท้องหรือเปล่า ? สาวทาหัวเราะก่อนตอบว่า ดูเอวเดี๊ยนสิคะ ยี่สิบสองคงที่ เพรียวบางแต่ไม่ร้างคนกอดนะจึ๊ย เรื่องมีลูกเดี๊ยนไม่รีบ ฝ่ายคุณสามีรีบตอบ คุณภรรยาไม่รีบ ผมรีบทำไมครับ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถึงเวลาป่อง มันก็ห้ามไม่ได้ซะด้วย
กระแสปังสุด ๆ กับละครโบราณแฟนตาซี ตำนานรักเหนือภพ ท่านเซียนไป๋จื่อหัว หล่อที่สุดในสามภพ ขึ้นรับรางวัลไม่หยุดหย่อนในปีที่แล้ว พระเอกไต้หวัน ฮั่วเจี้ยนหัว Wallace Huo การงานพีคฝุด ๆ ฉุดไม่อยู่ ข่าวล่าว่าพระเอกถ่ายทำฟิล์มอยู่ที่ชิงเต่า (มีเต่ากี่ตัวนะแถวนั้น) เรื่อง Hide and Seek มาแนวเขย่าขวัญซ่อนเงื่อน พระเอกต้องค้นหาความลับของเงื่อนนั้นให้เจอ (น่าจะอยู่แถวค่ายลูกเสือ) และผลงานฟิล์มที่จ่อเปิดตัวในปีนี้ ได้แก่ Reset ผลงานแนวแอ็คชั่นไซไฟ มีดาราสาว หยางมี่ ร่วมไซไฟด้วย ต่อด้วย Suddenly Seventeen ผลงานการกำกับครั้งแรกของ จางม่อ ลูกสาวของผู้กำกับ จางอวี้โหมว เซิฟ ๆ กับหนังลูกสาวก่อน แล้วค่อยกระเถิบไปเล่นหนังพ่อแฟชั่นเซทนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่านายแบบค่อดแฮนซั่ม แต่ถึงอย่างนั้น พระเอกก็ขาดแคลนความมั่น ไหงเป็นงั้น ? คุณวอลเลซบอกว่า จนถึงเดี๋ยวนี้ ผมก็ไม่ชอบให้แฟนละครมาเยี่ยมที่กองถ่าย เพราะผมกลัวว่าแฟน ๆ จะมาเห็นอะไรที่คาดไม่ถึง เพราะพวกเขาอาจจะไม่ชอบอีกด้านหนึ่งของเราก็เป็นได้ (ทำอะไรดีน้าที่คาดไม่ถึง กำลังตีลังกาแชทอยู่) ในฐานะที่คุณวอลถือว่าเป็นพระเอกแนวจอมยุทธระดับท็อปคนหนึ่งของวงการ กว่าจะมาถึงวันนี้ คุณวอลได้ฝึกฝนตนเองทีละเล็กละน้อย ดูหนังกำลังภายในให้รู้ซึ้ง (ถึงเคล็ดวิชากันเลยอะ) แม้อยู่บ้านก็ฝึกฝนการเดิน ขึ้นชื่อว่าละครแนวโบราณ นักแสดงคนอื่นอาจจะขยาด แต่สำหรับคุณวอล ยินดีที่จะถ่ายหนังโบราณในหน้าร้อน แม้ว่าคอสตู้มจะหนาหลายชั้น พระเอกก็ทนได้ แสดงหนังโบราณมาหลายปี ผ่านมาเกือบทุกบทบาท ยกเว้นบทขันทียังไม่เคยลองแสดง


ตอนเข้าวงการใหม่ ๆ ผมอยากจะเป็นนักร้อง แต่ผมตัดสินใจเป็นนักแสดง แม้ว่าตอนนั้นยังไม่รู้สึกซึมซับการแสดงอะไรเลย ผมคิดว่าพระเจ้าคงกำหนดเส้นทางมาให้ผมแล้ว ตอนเด็กผมเป็นคนขี้อายเวลาอยู่ต่อหน้าคนมาก ๆ แต่พระเจ้าคงต้องการทดสอบผมให้กล้าแสดงออก ถึงวันนี้ถ้าคุณขอให้ผมเลิกแสดง ชีวิตผมคงจะว่างเปล่า (คุณวอลคงต้องหาภรรยาเป็นภารกิจต่อไป รับรองว่ายุ่ง) แม้ว่าคุณวอลจะมาดมั่นในงาน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เลิกงาน นักแสดงคนอื่นจะรักษาภาพสวยหล่อไว้ตลอด แต่ผมจะไม่ห่วงหล่อ มาดธรรมดามาก นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ผมไม่อยากให้แฟน ๆ ไปเยี่ยมที่กองถ่าย ไม่ต้องการที่จะให้คนอื่นมาคอยดูการใช้ชีวิตอีกมุมหนึ่ง เกรงว่าสิ่งที่พวกเขาชอบคือคาแรกเตอร์ในละคร ไม่ใช่ตัวจริงของผม (ตื่นเถิดชาวไทย อย่ามัวหลับใหลลุ่มหลง)


บรรดาสื่อห่วงใยว่าอายุของพระเอกวอลน่าจะมีสาวสวยมาครอบงำหัวใจได้แล้ว ที่ผ่านมาความรักมักจะไม่เปิดเผย เคยเป็นข่าวกับนางเอกคนสวย ถังเหยียน คุณวอลก็นอนยันว่าแค่เพื่อน ตอนถ่ายละคร Battle of Changsha คุณวอลก็ชื่นชมดาราสาว หยางจื่อ ว่าเป็นคนตั้งใจทำงานและมองโลกในแง่ดี อยากรู้ว่าคุณพระเอกจะพิจารณาแฟนสาวเด็กกว่าหรือไม่ คิดจะตามรอยเจ้าบ่าวนักแสดงสองคนที่สละโสดไปแล้วอย่าง หลิวไคเว่ย และ อู๋ฉีหลง มั้ย ? คุณสมบัติคนที่จะแฟน ขอให้มีระยะห่างกันเล็กน้อย ขอความเป็นอิสระในการทำงาน ช่วยสนับสนุนให้ผมบรรลุความฝันได้สำเร็จ (สาวใดพร้อม ยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้) คุณวอลกล่าวว่า ผมไม่อยากพูดมากเรื่องความรัก ชีวิตรักไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยจริง ๆ มีความสุขดีกับชีวิตปัจจุบัน ไม่อายที่ยังโสด การเป็นโสดไม่ได้หมายความว่าไม่แฮปปี้ (โสดอย่างเป็นสุขตัวจริงอยู่ที่นี่ รับรองว่าโสดไม่นาน)

พูดถึงบทขันที เราส่งขันทีมาบัดนาว ขันสองทีไม่ต้องมา เมื่อย้อนนึกถึงนักแสดงที่รับบทขันที อุ้ยเสี่ยวป้อ ชื่อนี้จะแล่นเข้ามาในความทรงจำ ประสาทเส้นที่ห้ายังทำงาน เหลียงเฉาเหว่ย Tony Leung แสดงเป็น อุ้ยเสี่ยวป้อ เวอร์ชั่นทีวีบีปี 1984 ย้อนนานไปนิส โด่งดังเป็นพลุแตกสำหรับขันทีเหลียงเฉาเหว่ย ขันทีที่ไม่โดนฟรึ่ม แต่ปลอมตัวมาตีซี้กับฮ่องเต้เฉย ๆ เลย มันมีที่ไหน ก็มีในเรื่องนี้ ทีวีบีเอาอุ้ยเสี่ยวป้อมารีรันใหม่อีกครั้ง แล้วเฮียเหลียงกดไปชมผลงานตัวเองนิสนึงเมื่อคืนก่อน เฮียส่งฟิลกลับมาว่า ดูแล้วกลัวตัวเอง รีบปิดทีวีเข้านอนไปเลย อ้าว ! เฮียโทนี่กดรีโมทพลาดหรืออัลไล กลัวเงาตัวเอง เปลี่ยนช่องก็ไม่มีใครว่ามั้งเฮียคุณทาเคชิ ดอดมาเข้าฉากอย่างเงียบเชียบ ไม่ได้ยินเสียงเชิดสิงโตต้อนรับเลย โปรเจ็คเล่นเองดูเองปะเนี่ย


เวลาล่วงเลยมาสามสิบกว่าวัน เออ...มโนไปแหละ สามสิบกว่าปี จนเฮียเหลียงเป็นหนุ่มเหลือน้อย แต่คุณภาพทางการแสดงยังคับแก้วเหมือนเดิม (การันตีรางวัลตุ๊กตาทอง 7 หน รางวัลม้าทองคำ 3 หน พ่วงด้วย นักแสดงชายยอดเยี่ยมบนคาน เอ้ย ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์เรื่อง In the mood for love) ผลงานมีต่อเนื่องตลอดเวลา ล่าสุดเฮียเหลียงถ่ายทำหนังของ หว่องกาไว หนนี้แกเป็นโปรดิวเซอร์ เรื่อง The FerryMan ร่วมงานกับ จินเฉิงอู่ โปรเจ็คเกือบเสร็จแล้ว เฮียว่าแสดงกับจินเฉิงอู่ ราบรื่นดี เรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมด้วยกัน (ขอเปลี่ยนเป็น จขบ. เข้าไปแทนช่วงเวลานั้นบ้างจะได้ไหม)เสร็จจากโปรเจ็คหว่อง เฮียก็ไม่คิดจะนอนตีพุง เพราะไม่มีพุงจะตี เฮียถ่ายต่อกับโปรเจ็ค Europe Raiders ของ ผกก. Jingle Ma ฉายสองเรื่องควบหรานี่ เรื่องนี้เฮียมีบัดดี้คนใหม่เป็น Kris Wu อู๋อี้ฝาน ความหล่อสูสี (คิดเอาเอง) แต่ฝีทรีนกายังห่างชั้น นางเอกยังอยู่ระหว่าง เกาหยวนหยวน หรือ จวนจีฮุน คิดว่าชื่อหลังน่าจะมา เพราะนางฮอตซะเหลือเกิน แต่ไม่ใช่ว่าเฮียเหลียงจะไม่เคยร่วมงานกับนางเอกเกาหลี ซองเฮเคียว นางเอกแถวหน้า เฮียเหลียงเคยจับทำภรรยามาแล้วเรื่อง The Grandmaster นางเอกจะใครก็ช่าง เพราะเฮียปักหมุดตำแหน่งพระเอกรอท่าอยู่แล้น เชิญแย่งเฮียกันตามสบายใจ

แฟชั่นอุ้ยเสี่ยวป้อแต่หนใด เราไม่สนจาย เพราะตอนนี้อากาศมันฮ้อน เฮียจึงจัดมาให้ ท่าบังแดดร้อน แต่ถ้าบังที่เมืองไทย เฮียใช้มือเดียวคงไม่พอนะเคอะ เพราะมันตับแลบ เก็บไม่ทัน

โปรเจ็คสานต่อจากละครยอดฮิต เรทติ้งงาม แนวแอ็คชั่น ตำรวจ อาชญากรรม ของทีวีบี มาทำเป็นมูฟวี่ในชื่อเดียวกันคือ Line Walker ดารานำเชิญจิกกล้องพร้อมกัน สวยหล่อเป๊ะปัง กู่เทียนเล่อ อู๋เจิ้นหวี่ เสอซือมั่น มีเฮียจางเจียฮุย ร่วมด้วย แต่ไม่อยู่ในเฟรม

เปิดกล้องถ่ายทำแล้ว พามาส่องกองถ่าย Line Walker เล็ท สะ โก้ ไปเที่ยวมาเก๊า ดาราเข้าฉาก ลูกพี่กู่เทียนเข้ม ชื่อเล่น กู่เทียนเล่อ ควงมากับ เสอซือมั่น หรือ คุณเส่ ที่เคยแสดงเป็นนางเอกมาแล้วในเวอร์ชั่นละคร คุณเส่เหมาเรียบ ขอให้เป็น Line Walker บรรยากาศคลายร้อน ลำซิ่ง สุดติ่ง บิกินี่เดินว่อน เข้ากับอากาศร้อนดีจุงเชียว

ยกกองไปถ่ายทำที่สระน้ำของโรงแรม เจ้าของโรงแรมใจสปอร์ต ปิดสระน้ำเพื่อทีม Line Walker โดยเฉพาะ ลูกพี่กู่จะตีกุนเชียง เอ้ย กรรเชียงกี่รอบตามบาย คุณเส่จะฟรีสไตล์ห้ารอบก็ไม่ว่า แต่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ข่าวว่าฝนเทลงมา ทำให้ต้องยกเลิกถ่ายทำไป 3 ครั้ง ทีมงานชักเอะใจ สงสัยคู่นี้ทำเหตุซะแล้ว พายุคู่สู้ฟัดเข้าฉาก ฝนตกไม่เลิก (กู่เส่จะยอมรับข้อหานี้มั้ย)ดาราเกาหลี Clara Lee จ้างนางมาขายความเซ็กซี่กันรือ... นางน้อนาง.... ยืนมิ้ลค์หกเรี่ยราด ไม่เกรงใจนางข้างหลังเขาบ้าง อิทีมงานสอยชุดว่ายน้ำให้นางใส่เรียกขวัญตากล้องซะล่ะ ฮ่า ๆ เรียกสายตาประชาชีมากกกกก ก.ไก่มาเกือบหมดเล้า สีหน้านางดูซีเรียสที่กลายเป็นศูนย์กลางแห่งสระน้ำรึเปล่า ถ้านางไม่ แต่ผู้ชายแถวนั้นคงเลือดออกจมูกตายหมดแหล่วลูกพี่กู่เทียนเล่อโดนสาว ๆ แย่งสปอร์ตไลท์ไปหมด แล้วพี่จะมืดขนาดไหน จะมองเห็นอะไร ชะนีฝรั่งที่นอนโต้ลมชมแดดอยู่ข้าง ๆ ยังดึงดูดไป อุอิ แต่ช้าแต่ ฝนชะล้างความหล่อเข้มที่อยู่ภายในไปไม่ด้ายคุณอาเส่ฟินเฟร่อกับกิจกรรมท๊อฟฟี่ เอ้อ หวานเกิน เซลฟี่ตัวเองในชุดว่ายน้ำวันพีซ ชุดคุณเส่เซฟตี้เฟิร์สคลาสเกินไปป่าวคะ แต่ชุดน่ารัก มีแบบระเบิดแล้วซักชุดมั้ย ช่วยเหวี่ยงมาทางนี้ คุณเส่กล่าวว่า เคยใส่ชุดว่ายน้ำในละครมาหลายหน แต่บนจอใหญ่นี่ใส่ครั้งแรก ก่อนหน้าถ่ายฉากนี้ อาเส่บู๊กระหน่ำ โดนฝากรอยรัก รอยแผล รอยช้ำ ที่ขา ต้นขา สะโพก (อ่วมค่ะ) คิดว่าชุดว่ายน้ำจะปกปิดรอยอยู่หรือเปล่า โชคดีฝนตกแล้วตกอีก คอยเข้าฉากจนรอยหายไป (ฝนเทวดาแน่) ครั้งนี้คิดว่าตัวเองรูปร่างดีที่สุด เคยมาเที่ยวมาเก๊าหลายครั้ง แต่ทริปนี้แตกต่าง มาทำงานและได้โอกาสพักผ่อนไปพร้อมกันด้วย อะโห ! เซลฟี่อารมณ์ดีหายห่วงยางเลย (ห่วงยางไม่มี น่าอิจฉา)

 

Create Date : 09 เมษายน 2559
3 comments
Last Update : 9 เมษายน 2559 12:07:30 น.
Counter : 3722 Pageviews.

 

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 10 เมษายน 2559 0:02:24 น.  

 

ยังไม่ทันจะพิมพ์อะไร เด้งไปหนึ่งเม้นต์ซะงั้น สีหวานเสียนี่กระไร อิชั้นรออ่านบล็อกกนานอยู๋ รางวัลเว่ยป๋อ / อันของฟงนั่น คือรางวัล weibo official (ฟงมันเพื่งเล่นเว่ยป๋ออะ แต่ก็อัพเดทเฉพาะเวลาสำคัญ) กับรางวัล live chat ยอดนิยม ตอนออนไลน์ตอบคำถามสดทางเว่ยป๋อ มีผู้คนเอโลเข้าไปร่วมส่งคำถามมากล้นอยู่ ดีใจที่ยังมีคนให้ความสนใจลุงฟงอยู่

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 10 เมษายน 2559 0:07:03 น.  

 

แอบ ๆ มาขอบคุณ พื้นที่ตัวเองยังต้องแอบ

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 14 เมษายน 2559 9:48:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.