Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
4 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงใจ365: กงสี่ฟาไฉ ขอให้ร่ำรวยเงินทอง อวยพรตรุษจีนปีไก่ /เปิดตัวไซอิ๋ว 2017
ประเดิมเริ่มปีไก่ อิฉานก็ปฏิบัติการเปิดตัวผู้รับบท ซุปเปอร์ลิงจอมอิทธิฤทธิ์คนล่าสุด จากตำนานที่ดังที่สุดของจีน ไซอิ๋ว ฟ้าถล่ม หินทลายก่ายกองบนเวที ฮ่า ๆ เห็นแสงสะท้อนที่เฮดแว้บ ๆ นั่นคือ ซุนหงอฟง (ซุนหงอคง) ลิงผู้พิชิตปีศาจและปกป้องคุ้มครองพระถังซัมจั๋งเพื่อเดินทางไปยังชมพูทวีปคนใหม่คือ หลินฟง Raymond Lam ฝากเนื้อฝากตัวฝากใจด้วยคร้าบทุกท่าน


เปิดตัวทีมงานนักแสดงไซอิ๋วรุ่นล่าสุด 2017 อำนวยการสร้างโดย Shanghai World จับมือกับเว็บไซต์รายบิ๊ก Youku ทุ่มทุนสร้างมโหฬารบานตะไทสุงสุดในประวัติศาสตร์การทำละครไซอิ๋ว ข่าวเค้าว่าอย่างนั้น โอเชเบตงตามนั้น ดารายืนเรียงหน้ารายงานตัว คือไม่ชัวร์ว่าเราจะรู้จักใคร เดี๋ยวค่อย ๆ ว่ากันไป ทีมงานว่าจะเริ่มเดินหน้าถ่ายทำ ณ บัดนาว และจะออนแอร์ทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ Youku และในทีวีพร้อมกัน


กล้องโคลสอัพเข้ามาค่ะ ปู้ชาย 3 คน อะไรเอ่ยไม่เข้าพวก คนตรงกลางยังติดถ่ายละครแมนจูอยู่ ต้องมาทั้งโล้นเลี่ยนอย่างนี้ ดูแล้วน่าจะธรรมะเอามาก ๆ แต่ผิดแล้วง่ะ คุณเรย์ฟง หรือ หลินฟง จะมาเป็น ซุนหงอคง คนใหม่เอี่ยม ลิงตัวใหม่แกะกล่องมาจากลพบุรี เหวย ๆ ไม่ใช่ ลิงที่อยู่แถว ๆ ภูเขาหัวกั่วซาน เอ้า ! จะยังไงกานดี เริ่มปลูกขนลิงกันตอนไหนเนี่ย ส่วนปู้ชายอีกสองคน แนะนำตัวกันสิคะ ว่าทำไมหัวถึงรุงรัง ชื่อเสียงเรียงไร อะเลื่อนลงมา....สาวชุดแดงขอผ่านก่อนจ้า ส่วนผู้ชายนาย อู๋เค่อฉิน หรือ Kenji Wu เห็นเป็นนักร้องวน ๆ เวียน ๆ อยู่ในอ่าง เอ้ย ในสายตามาหลายรอบล่ะ ครานี้มาลงไซอิ๋ว ต้องเป็นบทถูกใจเจ้าตัวเค้าหรือเปล่า บทไหน ? ยังไง ? พระถังฯ ?นักแสดงญี่ปุ่น หนุ่ม จิน อากานิชิ มาบุกตลาดเมืองจีน มากับทรงผมแนวนี้ เหมือนจะกินรังนกมา หล่อโดนใจสาวหมวยเค้าล่ะ การปรากฎตัวของหนุ่มจิน ทำให้แฟนคลับกรี๊ดถล่มไม่หยุดหย่อน กรี๊ด เมีย 1 ลูกสาว 1 เข้าใจตามนี้ค่ะ กรีสส หนุ่มจินรับบทเป็น เทพเอ้อหลางเสิน
ตรงกันข้ามกับคุณเรย์ฟงที่หัวโล่งมาเรยฮ่ะ แต่ศิลปะบนหัวเอายู่หมัดค่ะ ภาพวาดรัดเกล้าบนหัวที่เป็นสัญญลักษณ์ของซุนหงอคง สา-มา-รดขโมยสปอตไลท์จากหนุ่มจินมาล่ายสำเร็จ รัดเกล้ามันเอามาไว้ข้างหลังล่ะม้างนิ เวอร์ชั่นนี้ ไม่รุ้สึกต้องกินยาพาราหรือไงคุณฟง ลิงเวอร์ชั่น 2017 โดนโกนขนบนหัวมาซะเรียบวุธ


โพสต์มาดสุขุมซะเยี่ยงนี้ ใครเค้าจะมโนไปว่าเป็นพระถังซัมจั๋งนอนแน่ แต่ภายใต้มาดนิ่ง ๆ วันนี้ วิญญาณลิงเข้าสิงอยู่ภายใน ไม่ระเบิดโชว์ซักนิสเหรอคุณเรย์ฟง อุุบไว้ให้ไปตีลังกานอนคิดก่อน ว่าลิงในแบบหลินฟงจะออกมาเป็นอย่างไร


ประสบการณ์ใหม่ ๆ รับปีไก่ของคุณเรย์ฟงคือ ร่วมงานกับนักแสดงญี่ปุ่นครั้งแรก มันน่าจะมีอุปสรรคเรื่องภาษาใช่หรือไม่ ? แต่คุณเรย์ฟงใช้วิธีตาประสานตา ใจประสานมือ อิอิ ใจประสานใจ เดี๋ยวมันก็ไปถึงชมพูทวีปเองนั่นแหละ ส่วนเรื่องที่ยากกว่านั่นคือ การที่จะเข้าใจและเข้าถึงการเป็นซุนหงอคง คุณเรย์ฟงคิดว่าจะใช้ความเป็นธรรมชาติของมนุษย์เข้าช่วย (ไปเขาดินก่อนเรย) ทุกคนทราบกันดีว่าตำนานไซอิ๋วสร้างมาหลายครั้ง และมีดาราหลายคนในอดีตที่เคยรับบทซุนหงอคง ยอมรับว่ารู้สึกกดดัน แต่มีความท้าทาย และอยากจะลองดูซักตั้ง จะทำให้ดีที่สุดในแบบของเรา เอ้า สู้ ๆสาว ๆ จับคู่กันอันยองฮาโยเย นี่ตำนานจีน ไม่ใช่เกาหลีอะเท้อ สาวใส่ชุดเดรสลายสก็อตสีแดง นางชื่อ เจียงเมิ่งเจี๋ย นางจะเป็นปีศาจหรือคน ค่อยว่ากันอีกที คิดว่าคนไม่ค่อยมีนะแถวนี้บันยาเกริดเปิดกล้อง ทำพิธีบวงสรวง The Legend of Monkey King 2017 สีแดงมงคลตั้งแต่ธูปเทียน ดอกไม้ ผ้าผวย ยันพรมแดงเลยจ้า หาลิงไม่เจอ

อาวุธคู่กายของ ซุนหงอคง จะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากเจ้าสิ่งนี้ เปิดตัวกระบองวิเศษ มาอย่างยักษ์ อิทธิฤทธิ์มากหลาย ไปดูที่มาของอาวุธวิเศษ เคยอัพไว้นานแล้ว

บันเทิงเริงใจ No.336

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=27-03-2015&group=12&gblog=89รวมสารพัดไซอิ๋วที่เคยสร้างและที่สร้างใหม่อ่อง เริ่มจากไซอิ๋วภาค 2 ของเฮียโจวซิงฉือ Journey to the west : Conquering the demons 2 คือเฮียหายหน้าไปนาน แต่วิญญาณไซอิ๋วก็ไม่ยอมออกจากร่างแกซักที เลยคลอดภาค 2 มาให้ฮาในแบบฉบับของเฮียโจวซิงฉือ แต่เฮียไม่ได้นั่งเก้าอี้ผู้กำกับ เฮียไปอัญเชิญท่านฉีเคอะมากำกับ ส่วนเฮียโจวเขียนบท ฮาเฮไปตามสไตล์แก เฮียฉีเคอะกำกับบู๊ไปตามตำรายุทธ ผนวกกันเป็น ฉือเคอะ ไซอิ๋วภาคพิสดาร โปสเตอร์ดีไซน์ออกมาได้พิลึกกึกกึ๊ย หลินเกิงซิน แสดงเป็น ซุนหงอคง (ขึ้นหม้อแบบเงียบ ๆ นะหนุ่มคนนี้ เล่นหนังหลายเรื่องอยู่ เมื่อเดือน ธ.ค. มีหนังจีนจอมยุทธที่เข้าฉายโรงบ้านเราด้วยเรื่อง ดาบปราบเทวดา) ซุนหงอคงไปจับมาจากภูเขาจรจัด...จัดว่าหล่อนะฮิ้ แต่เส้นผมไม่ได้สัมผัสน้ำมาห้าร้อยปีแล้ว หงอคงไม่เน้นขน เอาหล่อแบบสายพรรคกระยาจก เป็นที่พอทัยเฮียเค้าแระ พระถังซัมจั๋ง รับบทโดย คริสวู (อู๋อี้ฝาน) เคยเป็นนักร้องวง EXO นึกว่าพระถังส่งลูกศิษย์มาแทน ดูวัยละอ่อนเหมือนบวชเมื่อวานเองนะ วงในเขาว่าตอนแรกบทพระถังฯ จะให้เหวินจางแสดง แต่ไฟนอลกันแล้วก็เป็นหนุ่มคริสนี่แหละ หนังเข้าฉายไทยแลนด์เดือน ก.พ. ใช้ชื่อ ไซอิ๋ว 2017 คนเล็กอิทธิฤทธิ์ใหญ่คณะแสวงบุญสายฮานาม ฉือเคอะ (โจวซิงฉือ+ฉีเคอะ) แถลงข่าวโปรโมทหนังไซอิ๋วต้อนรับตรุษจีนปีไก่ทอง นี่มานจังหวะเฮียโจวซิงฉือเค้าล่ะ ปล่อยลิงออกมาอาละวาดปีไก่ ไก่เห็นตีนลิง ลิงเห็นหงอนไก่

ไซอิ๋วภาค 3 อันนี้สายจตุรแดนซ์ เอิ่ม...จตุรเทพกัวฟู่เฉิงมาวาดลวดลายเป็นซุนหงอคงต่อจากภาคที่แล้ว ที่เฮียกัวประชันบทกับเจ้กงลี่ ภาคนี้ใช้ชื่อ The Monkey King 3 : The Land of ฺBeauty เพิ่งจะเปิดตัวนักแสดงหญิงที่รับบทเป็น จ้าวผู้ครองดินแดนลับแลไปหมาด ๆ เมื่อปีที่แล้ว งานนี้พระถังซัมจั๋งรับศึกหนักหน่วง จะโดนจับเบียดซะก่อนถึงชมพูทวีปก็ไม่รู้นะ อิตือโป๊ยก่ายน้ำลายหกจนน้ำท่วมจอ เตรียมเครื่องสูบน้ำลายด้วย เพิ่งจะเปิดตัวโปสเตอร์ไปครั้งเดียว เราว่าวาดสวยแปลกตาดี มีคณะแสวงบุญซ่อนอยู่ในนั้นด้วย ถ้าสังเกตกันดี ๆ หนังกำหนดฉายปี 2018

เปิดตัวราชินีผู้ครองอาณาจักรลับแล

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=31-12-2016&group=15&gblog=16


ไซอิ๋วอันนี้ ดูแค่แต่ละคนก็ฮาแล้วว่ะ เขาว่าเป็นไซอิ๋วฉบับฮาเมื่อปี 2015 เป็นภาพยนตร์ชื่อว่า Surprise เฉินป๋อหลิน แสดงเป็น พระถังซัมจั๋ง ทั้ง ๆ ที่น่าจะเป็นลิงมากกว่า ไม่รู้ว่าใครเป็นซุนหงอคง ชาติก่อนเป็นเพื่อนกับพระเยซูมั้ยอะ อินไซด์กันที่นักแสดงที่่รับบท ตือโป๊ยก่าย คือหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ เป็นตือโป๊ยก่ายเวอร์ชั่นน่ารักที่ซ้วดเท่าที่เคยเห็นมา
ไซอิ๋วฉบับละคร รุ่นดึกดำบรรพ์ที่ไม่รู้จักใครเลย เมืองจีนสร้าง


ไซอิ๋วฉบับทีวีบี ปี 1996 เป็นเวอร์ชั่นที่ดังถล่มทลาย จางเหว่ยเจี้ยนปลุกวิญญาณซุนหงอคง ในสไตล์ตัวเอง กระแทกใจคนดูอย่างแร้ง มีท่าทางเฉพาะตัว จนนึกว่าเฮียดิ๊กกี้เกิดมาเพื่อบทนี้ใช่เลย

ไซอิ๋วภาค 2 ฉบับทีวีบี ปี 1998 ภาคนี้เปลี่ยนตัวคนแสดงบทซุนหงอคง หลังจากเฮียจางเหว่ยเจี้ยนมีปัญหาเรื่องค่าตัวกับทีวีบี และเหตุผลอื่นอีกเอฟรี่ติงจิงกะเบลที่เราไม่ทราบได้ ทำให้จางเหว่ยเจี้ยน ไม่เล่นบทหงอคงต่อในภาค 2 ความโชคดีไปหล่นที่เฉินเฮ่าหมิ่น ก็สอบผ่านนะค้า แต่บทมันเละเทะไปนิส เลยทำให้ความสนุกลดลง มันดูไม่ขลังเหมือนภาคแรกในความรู้สึกเก็บตกความหล่อกันก่อนจากปีที่แล้ว งานแจกรางวัลม้าทองคำของไต้หวันครั้งที่ 53 "Golden Horse Awards 2016" เพราะเดี๋ยวจะโดนรัศมีราตรีสโมสรบดบัง อิอิ สามพระเอกจาก 3 ฝั่ง คนแรกเฮียเยิ่นเสียนฉี หล่อฟากไต้หวันส่งเข้าประกวด คนที่สอง จางเจิ้น หล่อฟากจีนส่่งเข้าประกวด คือเฮียจะนับเลขหรือเล่นมายากล ยากที่จะเข้าถึงความเป็นศิลปินในตัวแกเจง ๆ และสุดท้าย โอปป้าซองเซิงฮุน หรือ ซงซึงฮอน ฟากเกาหลีส่งเข้าประกวด สายเกาหลีเค้ายังแรงต่อเนื่อง เซลฟี่กรี๊ดซาหลบเหมือดกันไปความสวยบนพรมแดงของพวกนางยังไม่จืดจางร้างลา ดาราหญิงขโมยซีนดาราชายไปจนหมด โดดเด่นมานางแรกในชุดราตรีงามสง่าของ Elie Saab ฟ่านปิงปิง นางได้เข้าชิงรางวัลในปีนี้ แต่สุดท้ายนางก็ยังพลาด สวยคนที่สอง นักแสดงสาวลูกครึ่งอิตาเลี่ยนไต้หวัน Tiffany Hsu จัดเต็มนมตู้มมาโชว์ในชุดราตรีสีขาวมูลค่าแสนแพงเลอค่า 150 ล้าน RMB (ห๊า) รวมเครื่องประดับด้วยชิมิ สวยพรมแดงคนที่สาม ซูฉี เดินโบกมือพร้อมปากแดง ชุดราตรีงาม หน้าท้องแบนราบ นางประกาศแต่งกับพระเอกฝงเต๋อหลุนเมื่อ ก.ย.2016 แต่ตอนนี้ยังไม่ท้องนะจ้ะทุกคน ไม่ต้องช่วยกันประโคม สวยคนที่สี่ หลินอีเฉิน มาแบบราตรีหยินหยาง นางก็เป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้ว แต่ไม่มีแววจะมีลูก สวยคนที่ห้า ดีว่านักร้องอินเตอร์แห่งไต้หวัน Coco Lee หลี่เหวิน เอ่อคือว่า นางไปแกะกระเป๋ามิยาเกะมาตัดชุดละป่าวค้า ขอเรียนถาม


เดอะวินเนอร์ประจำปี นี่อึนไลกันค๊า ? เข้าใจว่าสองนางขึ้นรับรางวัลคิสดีเด่น แต่ไม่ใช่นะฮ้า นางครองรางวัลเดียวกันคือ Best Leading Actress Award แต่ได้ม้าทองคนละตัว หม่าซือชุน และ โจวตงหยู ไม่ต้องสวยมาก แต่นางขอเป๊ะปังด้วยช็อตรักกันดูดดื่มนี่แหละ ที่สุดของงาน ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นธรรมเนียมโลกปฏิบัติหรืออะไรนะ ที่เวลาได้รางวัลใหญ่ แล้วดาราเพศเดียวกันต้องเอาปากโผเข้าหากันค่ะ อารมณ์พาไปไกลมาก ๆ จากฝั่ง แต่สำรวจมาแล้วว่าไม่ได้เป็นที่สองนางนี่เท่านั้น ขนาดในงานประกาศรางวัลใหญ่อย่างลูกโลกทองคำของฮอลลีวู้ดที่เพิ่งจัดไป ดาราชายต่างก็โผปากเข้าหากันซะอย่างนั้น เอาเป็นว่าถ้าจะจูบกันในงานรับรางวัล กรุณาเลือกเพศเดียวกันค่ะ กล้องจะได้รัว ๆ เฮ้อ มึนแฟชั่นรับลมหนาว (ป่าวม่ายรุ) รู้แค่ว่าไทยแลนด์หนาวจนเหงื่อแตรก แฟชั่นไหมพรมมีรู หนูก็สวยได้ทุกโพสต์ เจ้าหญิงแห่งเกาะดอกท้อ มีพ่อแซ่อึ้ง มีแฟนแซ่ก๊วย แม่นค่ะแม่น สาวแสนซนปนฉลาดเฉลียวนาม อึ้งย้ง แห่งมังกรหยก สร้างกันครั้งที่เท่าไหร่ ขี้เกียจจะนับ เอาเป็นว่าพรุนหมดแล้ว รับชมความสวยใสสไตล์ หลี่อี้ถง ผู้รับบทอึ้งย้ง 2016 มีทั้งพับเพียบเรียบสั้น เท้าคางชวนฝัน แถมปวดหัวชวนฟิน อีกต่างหาก


MV มังกรหยก 2016 ใช้เพลงดังในตำนานปี 1983

//ent.sina.com.cn/v/m/2017-01-09/doc-ifxzkfuh6255470.shtml


พี่ก๊วยเจ๋งกำลังใช้วิชาคลิปวีดีโอสยบมารบูรพา ได้ผลจริงแฮะ ท่านมารอึ้งตาเหลือกเลย เห็นอึนไลดี ๆ เข้าล่ะแฮะ


จะบอกว่าทีมนี้มาแบบตรุษจีนฮาโลวีนประเดิมต้นปีไก่กันเรย นำทีมผีหลอกหลอนโดยเฮียกู่เทียนเล่อ ตามด้วยเฮียชิแลม จางจื่อหลิน และสองนางเอก อาซา กับ อาเส่ เสอซือมั่น ทีนี้ไม่รู้ใครจะหลอกใครก่อน สี่คนร่วมกันหลอนในผลงานที่ชื่อว่า Always By Your Side อะไรเอ่ยที่จะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ (ในยามวิกาล)นางเอก อาเส่ จับคู่กับเฮียกู่เทียนเล่อ เป็นเรื่องที่สองต่อจาก เหินฟ้าหารักเดอะมูฟวี่ พี่กู่จัดการปล่อยมุขว่าเล่นเป็นคู่แต่งงานกับอาเส่มันน่ากลัวยิ่งกว่าบทของชิแลมซะอีก (คือชอบใช่มั้ย) คือเฮียชิแลมเล่นเป็น.... หาคำตอบตรงชิแลมแล้วกาน อิอิ
คุณอาเส่ เสอซือมั่น บอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่รับแสดงหนังผี ความจริงเป็นคนกลัวผี ดูได้ไม่เกิน 3 นาที (ปิดตาดูด้วยเปล่า) พี่กู่ตามมาหลอนอีกว่า แค่สามนาทีเอง ? มันจะน่ากลัวอารายครับคุณเส่ นี่มันแค่เปิดเรื่องเอง (ยังขึ้นเครดิตไม่หมดทุกคนเลย) แล้วคุณเส่คิดยังไงถึงได้รับแสดงเรื่องนี้ ? ตอนถ่ายทำไม่น่ากลัวหรอกค่ะ เพราะอ่านบทมาเรียบร้อยแล้ว และรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น พาร์ทที่น่าขนลุกที่สุดคือเมื่อคุณได้อ่านบทครั้งแรกที่บ้าน (อ่านคนเดียวตอนกลางคืนด้วยป่าว)
พระเอกชิแลม รับบทเป็นฆาตกรเลือดเย็น ต้องทำการบ้านมากโขอยู่ครับ ต้องศึกษาว่าคนเลวเป็นอย่างไร (เกิดมาก็เป็นสามีที่ดีโดยตลอด) บทผมนี่ไม่ต้องเมคอัพครับ แต่ต้องทำตัวเหมือนคนอดนอนตาแดง ๆ ผมก็ออกไปปาร์ตี้ทุกคืน (นี่คือการทุ่มให้กับบทชิมิ ๆ) ภรรยาผมมองแล้วก็ไม่อยากเชื่อ เพราะหน้าตายังดูสดชื่นตลอดเวลา (ออกไปปาร์ตี้ แต่ทาครีมทุกคืน)อาซา รับบทเป็นนางพยายาม เอ้ย พยาบาล นางก็บอกแค่เนี้ย แล้วนางก็เล่าเรื่องประสบการณ์อันย่ำแย่ตอนไปดูคอนเสิร์ตวงบิ๊กแบง มาเล่นที่ฮ่องกง นางต้องออกจากคอนเสิร์ตกลางคัน รู้สึกกระเพาะไม่ค่อยดี ท้องเสียตลอดวัน จนสุดท้ายทนไม่ไหว คนข้าง ๆ ก็บอกว่าฉันหน้าซีดเหมือนจะเป็นลม ฉันเลยต้องกลับบ้านกับเพื่อน พอจะขึ้นรถก็ไม่มีเงิน การ์ดก็ไม่มี (คืออารายเหรออาซา ออกจากบ้านไปดูคอนเสิร์ต แต่ไม่พกเงิน) แต่โชคดีมีคนให้ค่ารถกลับบ้าน คนแปลกหน้าให้เงินสิบเอ็ดเหรียญเป็นค่ารถกลับบ้าน นางบอกว่าคนฮ่องกงมีใจเมตตากรุณา (เหลือมุทิตาและอุเบกขา)พกคำถามมาเจาะปากพี่หลุยส์กู่ว่า เมื่อไหร่โปรเจ็ค เจาะเวลาหาจิ๋นซี จะเป็นรูปเป็นร่างซักทีเหรอ ปีนี้ ปีหน้า หรือ ปีกระโน้นน เฮียหลุยส์กู่คอนเฟิร์มว่าทำแน่ แต่ยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับนักแสดง รอตัดสินใจเมื่อบทภาพยนตร์เสร็จสมบูรณ์ (ตกลงพี่กู่จองตัวอิฟงไว้ปะเนี่ย) หวังว่าจะเข้าใจตามนี้นะทุกคน ยังไม่ต้องเจาะฝาบ้านไปถามอีกนะครับ
เชิญชมบรรดาเซเลบริตี้ในหมวด ตอ.เต่า ไม่ใช่หลังตุง แต่เป็น ตอ.เต่า ตรุษจีน อวยพรไชนีสนิวเยียร์ตามธรรมเนียมจีน สีสันงดงาม มีความแฮปปี้สวยหล่อ ขอซองบ้างก็ดีนะ

ฉลองตรุษจีน Habour City ปีนี้ เชิญเทพบุตร สามี หวงเสี่ยวหมิง มาออกงานแทน เทพธิดา ภรรยา Angelababy บัดนาวได้เป็นคุณพ่อป้ายแดงไปเรียบโร้ยกำแพงเมืองจีน ภรรยาสาว Angelababy คลอดลูกชายรับปีระกาเมื่อวันที่ 17 ม.ค.2017 ที่ Adventist Hospital (นางคลอดที่ฮ่องกง) ลูกชายคนแรก เกิดมามือเท่าฝาหอย ตั้งชื่อให้ว่า เสี่ยวไห่เมี่ยน คงได้เห็นแค่มือกันไปก่อน เพราะลูกคนดังเค้าจะต้องปกปิดหน้าตาอันน่าชังเอาไว้ให้สื่อค้นหากันบ้างไรบ้าง เทพเจ้าโชคลาบ เอ้ย โชคลาภ ปรากฏตัวมอบโชคกันทุกปี ขอมอบ baby แฝด ให้เอาไปเลี้ยงเพิ่ม (ลูกใครม่ายรู้) อย่างงี้เรียกว่า baby หล่นทับ เวลคั่มคุณพ่อคุณแม่มือใหม่แห่งวงการบันเทิงไชนีส


แม่นาง หลินจื้อหลิง นางแบบนักแสดงคนงามแห่งไต้หวันใส่เดรสแดงเดือดรับงานโฆษณา พร้อมอวยตรุษจีนไปด้วย ไม่มีคราไหนที่นางจะไม่โชว์ความเซ็กซี่ องค์เอวกิ่วเอวค่อด ทุกคนชอบเล็งลัคนาไปที่เรื่องรักของนาง และชื่อของนางกับหนุ่มเจอรี่ F4 ก็อยู่คู่กันตล้อด ๆ (นางก็จัดให้มันเป็นจริงซ้ากที จะได้สมใจคนเชียร์) นางยอมรับว่า ตรุษจีนทุกปีจะเตรียมอั่งเปาไว้แจก เพื่อสวยและรวยมากหราคะ อะไม่ใช่ นางว่าเพื่อจะหันเหความสนใจจากผู้คนรอบข้างที่ชอบเร่งรัดให้ฉันแต่งงาน อ่อ ๆ มีข่าวลือว่าคุณกับเจอรี่แต่งงานกันแล้วและอยู่ด้วยกัน นางปฏิเสธว่าไม่มีอะไร แค่วันนั้นอยู่ในงานปาร์ตี้ปีใหม่ บลาๆๆ แต่พอนางได้ยินข่าวเรื่องพระเอกหวงเสี่ยวหมิงและแองเจล่าเบบี้ ได้ลูกชายคนแรกปีระกาแล้ว นางก็ร้องว่าช่างน่าอิจฉาคู่รักเจ้าหญิงเจ้าชายแห่งวงการจุงเบย นางทราบเรื่องซุปตาร์หลิวเต๋อหัว เกิดอุบัติเหตุตกม้า ได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกเชิงกราน นางก็บอกว่าเคยตกม้าเหมือนกันตอนถ่ายโฆษณาเมื่อหลายปีก่อน ผลคือซี่โครงหัก 6 ซี่ (นางอึดมากที่รอดมาได้นะเคอะ) คุณจะต้องมีความเชื่อมั่นและมีแรงใจในการรักษา อาการจะได้ฟื้นคืนโดยเร็ว อ่าว....นางเปลี่ยนเรื่องเป็นตกม้า แล้วเรื่องสามีนางในอนาคตล่ะยังไง ไม่ว่าไง นางก็จาสวยโสดโดดเด้งต่อไป
หายหน้าหายตากันไป Sonija Kwok กัวเชี่ยนหนี อดีตมิสฮ่องกงปี 1999 คาดว่านางเป็นคุณแม่ที่เต็มที่กับการเลี้ยงลูกมาก ๆ นางมาออกงานตรุษจีนแบบสวยเป๊ะเหมือนเดิม แถมโชว์สเน่ห์ปลายตะหลิวทำอาหารเป็นลาภปากให้ประชาชีได้ชิมกันด้วย น่ากินมั้ยค้า (ลองตอบว่าไม่สิ) นางเผยว่าเป็นปีที่ดีที่จะมีลูกชายในปีนี้ เดี๊ยนตกลงกับสามีแล้วว่าวางแผนจะมีลูกกานเนอะตะเอง ขอหยุดทำงานเพื่อเตรียมความพร้อม เดี๊ยนขอตัวไปทำการบ้านกับคุณสามีก่อนละเน้อ ไม่ต้องโทรเรียก
ซุปตาร์นักบู๊เฉินหลง ปีนี้อายุอานาม 62 แต่เฮียเฉินหลงยังไม่มีแผนที่จะวางมือจากการฟัด คือเฮียจะกังฟูสู้ฟัดเพื่อแฟน ๆ อันเป็นที่รักต่อไป เฮียบอกว่า ผมรักภาพยนตร์ และภาพยนตร์คือชีวิตของผม ผมจะโชว์แอ็คชั่นบนจอเงินเพื่อคนรักหนังทั้งหลาย ขอฝากผลงานใหม่กันด้วย Kung Fu Yoga โยคะกังฟูสู้พัด รับตรุษจีน เฮียสามารถผนวกเยาวราชและพาหุรัดมาฟัดในเรื่องเดียวกันได้ ก็มันใกล้ ๆ กันเนอะ มีทั้งพระเอกฝ่ายฮ่องกง หลี่จื้อถิง และพระเอกอินเดียมาเจ๊อะกัน จะให้รู้จักพระเอกอินเดียด้วยมั้ย แค่รู้จักคนขายโรตีก็พอใจแระ เฮียเฉินหลงมาโปรโมทหนังที่เมืองไทย ตอนไหนก๊าน ซุปตาร์เศรษฐีอย่างเฮียเฉินหลงมีถุงยังชีพติดไม้ติดมือมาบริจาคผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ และหอบเงินอีกสองล้านสี่แสนบาทมาบริจาค ใจบุญกุศลเยี่ยงนี้ ขอให้เฮียมีแรงบู๊สู้ฟัดตราบชั่วฟ้าดินสลายนะเออสาวหูซิ่งเอ๋อ Myolie Wu ร่วมงานตรุษจีน และเขียนอักษรคำว่า “ไก่” นางบอกว่ากำลังหัดเรียนวิธีทำขนมผักกาด และวิธีทำชาจากขุ่นแม่สามี (นางหัดเป็นแม่บ้านแม่เรือนเพื่อมัดใจสามีโดยเฉพาะเลยเนี่ย) ขุ่นแม่สามีกดดันเรื่องมีลูกหรือเปล่า ? นางว่าขุ่นแม่ไม่ได้เร่งเรื่องมีลูก แต่ฉันจะพยายาม ตอนนี้เร่งกินยาบำรุงร่างกาย ลดการรับงาน หวังว่าจะมีใครซักคนช่วยแจกซองอั่งเปาในปีหน้า (นางเตรียมใช้ลูกไว้ล่วงหน้าหรืออึนไรค้าคุณไมโอลี่)จะเรียกเชฟ Nic หรือ พระเอก Nic กันดีละคร้า เซียะถิงฟง Nicholas Tse ไปไหนช่วงนี้ มือจะว่างไม่ด้ายค่า (เหมือนอิฉานที่ปากไม่ว่าง) Nic ต้องมีเมนูทองมาฝาก มีจานข้าวเป็นอาวุธ แล้วนี่เมนูมงคลอึนไรหรือ ขอให้หนัง Cook Up a Storm เฮง เฮง รับตรุษจีนแล้วกัน เป็นหนังแนวกินไปขำไป อร่อยมั้ย ไม่รู้ ดาราแสดงมีสาวสวย ถังเหยียน กับ นักแสดงเกาหลี Jung Yong Hwa ที่ยืนเกาอยู่ข้าง ๆ เซียะถิงฟง ยืนเฉย ๆ ไม่ได้เกา แค่เป็นเกาหลีเจ้ Kara ฮุ่ยอิงหง จัดเต็มมากับความมงคลต้อนรับตรุษจีน เจ้มั่นตลอดว่าสวยทุกปี ซินเจียยู่อี่ ซินนี้สวยจุง ติฉินเจ้ฮุ่ยนิดเดียวว่าเจ้จาไปยืนเป็นเอบีซี แปลไทยได้ว่า กขค. กั้นกลางระหว่างหนุ่มสาวทำไมรือคะ คู่ตุนาหงันเจ้ไปไหน แซวเจ้เล่นหรอกค่า รู้ว่่าเจ้พาดารารุ่นใหม่เปิดตัวตอนตรุษจีน
ดวงตานางฟ้องมาก ๆ ว่ากำลังตรุษจีนวาเลนไทน์อยู่ ดาราสาว หลี่ปิงปิง หัวใจสีชมพูค่าตอนนี้ มีความรักกับหนุ่มรุ่นน้อง จับไม้จับมือลากพู่กันขนานนี้ คือชื่อไม่มาด้วย ขออภัยมณี อึนไรยังไง.... ยกป้ายปิดหน้าอีก แล้วจะให้คะแนนหล่อกันยังไงฟระดาราสาว จงฉู่หง สวยที่สุด ดังที่สุดของฮ่องกงคนหนึ่งในยุค 1980

ตรุษจีนนี้ ป้าจงฉู่หง Cherie Chung จะมาสวยในวัย 57 ในงานตรุษจีน ตีฆ้องในดังสนั่นลั่นเกาะ ปีนี้ประดับประดาตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้ รวมถึงต้น peach blossoms ด้วย อย่างนี้จะนำพาความโรแมนติกมาสู่หัวใจคุณป้าเชอรี่กันรึป่าว ? ฉันไม่โฟกัสเรื่องรักหรอก ส่วนงานแสดงก็ไม่คิดหวนคืน เพราะไม่รู้จักการแสดงอีกต่อไปแล้ว (ป้าเชอรี่ใส่มุขซ้า....การแสดงกลายเป็นญาติห่าง ๆ ไปแล้วว่างั้น) คุณป้าเชอรี่จะมายืนสวยในชุดแดง แล้วกลับไปนอนต่อที่บ้าน ตามนั้นเลยค่ะ ไม่ขัดจาย..ย
Credit : //www.msn.com/entertainment


Chrissie โจวซิ่วนา ดาราสาวเซ็กซี่รุ่นใหม่ เข้าฉากหนังในชุดชั้นในสุดแซ่บ คือนางเป็นเจ้าแม่อันเดอร์แวอันดับหนึ่งค่ะ แม้ว่านางมาแบบมิดชิดรับตรุษจีน แต่ความน่ารักของนางก็เข้าตาหนุ่ม ๆ เหมือนเดิมนั่นแล
ลูกเล่นในการโพสต์ของพระเอกคุณพ่อชิแลม จางจื่อหลิน ไม่เคยเป็นสองรองใคร คอยรับอั่งเปาอยู่ค่ะ แต่รู้ว่าคุณชิแลมคงมอบอั่งให้ภรรยาแล้ว ก็ได้แต่มองตาละห้อย มองสามีคนอื่น
ฉลองตรุษจีนของช่องซีซีทีวี สองหล่อสุดของรายการที่จะพลาดไม่เชิญมาไม่ได้ ยอดกุนซือแห่งบูรพาทำเนียบหลางหยา พระเอกหูเกอ และองค์ชายรัชทายาท พระเอก หวังข่าย


นางกินอาหารมงคลค่ะ ขอให้มีอายุยืนยาวเหมือนเส้นหมี่ หรือสวยยืนยาวตามสไตล์นางงอม แนะนำกันอีกรอบว่า Toby Chan อดีตมิสฮ่องกง 2010 นางเหมาถึง 3 ตำแหน่ง Miss Hk /Miss Intern'l Good Will/Tourism Ambassador Award
Grace Chan เฉินข่ายหลิน มิสฮ่องกงคนสวยปี 2013 ไปเยี่ยมชมตลาด Peach Blossom สวยสุดแห่งดงดอกท้อ สาวเกรซจะเหมาหมดสวนละป่าวคะ เขาว่าต้นนี้เกี่ยวกับขอพรเรื่องความรักรึเปล่า ถ้าจำไม่ผิด แต่สาวเกรซไม่ได้วอรี่เรื่องแต่งงาน (เพราะทุกวันเป็นวันแต่งงานอยู่แล้วค่ะ) หนูกับพี่เควินดินเนอร์ร่วมกันกับครอบครัวก็โรแมนติกแล้ว คุณแม่พี่เควินไม่ได้เร่งให้หนูเป็นลูกสะใภ้ แค่เห็นเรารักกันมั่นคงอย่างนี้ แม่ก็สุขขี ซินเจียยู่อี่แล้วจ้า (ไปเลือกการ์ดแต่งงานก่อนก็ดีนะลูกนะ)
กงสี่ฟาไฉกับสาว Karena Ng อู๋เชี่ยนอวี๋ ช่วงนี้นางรายล้อมด้วยหนุ่มหล่อทั้งน้าน เพราะมีผลงานหนังใหม่ แต่นางจะไม่วอกแว่ก อิอิ ตรุษจีนนี้นางก็ฉลองกับครอบครัว แล้วแฟนของนางทำอารายคะ เชิดสิงโตรอนางอยู่ข้างล่าง มาคนละเซท แต่เราจัดให้วาเลนไทน์กันอยู่ห่าง ๆ นิสนึง

คุณเรย์ฟง Raymond Lam กำลังสวมวิญญาณลิง เชิดสิงโตอวยพรตรุษจีนรับปีระกา ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขในปีไก่ ที่สำคัญคือมีสุขภาพแข็งแรง คุณเรย์ฟงสตาร์ทความท้าทายของตัวเองในปีใหม่ด้วยการรับบทราชาลิง ซุนหงอคง ในซีรีส์ทุ่มทุนสร้างยิ่งใหญ่ ไซอิ๋ว 2017 ตัวละครนี้ไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความ เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อกี้ ไม่เชื่อลองเลื่อนขึ้นไปดู ผู้ชมคงต้องมารอลุ้นกันว่า ภาพซุนหงอคงในแบบฉบับของหลินฟงจะออกมาเป็นเช่นไรค้า ออกมาประทับจิตแม่ยกรึเปล่า ? เรื่องการงานกำลังยุ่งกับการถ่ายละครแนวราชวงศ์ชิง กับบทบาทองค์ชายแมนจู หวงไท่จื่อ เป็นการโกนหัวครั้งแรกอีกเช่นกัน ตอนนี้อิฉานก็ชินตาแล้ว กำลังปรับแว่นใหม่ เพื่อที่จะต้อนรับราชาลิงในไซอิ๋ว งานเพลงก็จัดคิวทัวร์คอนเสิร์ตตามเมืองต่าง ๆ ของจีน เล่นเท่าไหร่ก็ไม่ครบทุกเมืองซักที สับหลีกคิวกันไประหว่างงานละครกับงานเพลง ชีวิตทำงานอยู่ที่เมืองจีนเป็นหลัก ส่วนงานรัก เจ้าตัวบอกเหมือนเดิมว่าไม่รีบเป็นเจ้าบ่าว ผมกับคารีน่าต่างก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกันในการทำงาน (แค่นี้ก็รู้สึกว่าน้ำตาลซึมแร้วค่ะ) ยังมีงานแสดงอีกมากที่ต้องเรียนรู้ ขอไขว่คว้าโอกาสในงานให้มากที่สุดไว้ก่อน เรื่องแต่งงานคิดว่าเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาเตรียมตัวมาก ไม่ได้อยากทำแบบเร่งรีบ ถ้าจะทำก็ต้องจัดงานให้สมบูรณ์แบบที่สุด คุณค่าของการแต่งงานไม่สามารถวัดได้ด้วยเม็ดเงิน แต่เป็นคุณค่าทางใจที่เงินไม่สามารถซื้อได้ ขอเน้นทำงานเป็นหลักก่อน (งานแต่งคุณเรย์ฟงนี่จะธีมไหนน้า อาร์ทติสแตกรึป่าว)


ซุปตาร์หลิวเต๋อหัว Andy Lau คนหล่อคนขยันแห่งเกาะฮ่องกง ประเดิมเริ่มปีไก่ก็มีคนมะรุมมะตุ้มเป็นห่วงเฮียหลิวกันมากมาย เพราะเกิดอุบัติเหตุตกม้าที่เมืองไทยระหว่างถ่ายทำโฆษณา เฮียหลิวได้ดังกระหึ่มอีกรอบบนหน้า นสพ. หลังจากกลับไปรักษาตัวที่ฮ่องกง คุณหมอลงความเห็นว่าเฮียต้องพักฟื้นประมาณ 6-8 เดือน เพื่อให้กระดูกเข้าที่ พอถึงวันตรุษจีน เฮียหลิวก็ไม่พลาดจะอวยพรด้วยคำมงคล อ่านว่าอัลไลไม่รู้ แต่มีคำว่า ไก่ อยู่หนึ่งแผ่น เฮียอวยพรให้ทุกคนโชคดีปีไก่ทอง เฮียสัญญาว่าจะรักษาตัวเองให้อาการดีขึ้น มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์เร็ว ๆ เพื่อที่จะได้มายืนหล่อต่อหน้าแฟน ๆ ทั่วเอเชียต่อไป ปล. กระดูกเชิงกรานข้าใครอย่าแตะ ไม่มีอะไหล่เปลี่ยนแล้วนะเออ


Lady in Red ประจำตรุษจีน 2017 ยกให้แม่นางซูฉี ผู้มีข่าวลือระดับจับตาอย่างใกล้ชิดจากนักข่าวว่า เธอคงจะตั้งครรภ์แน่แท้ พยายามจะสังเกตสังกาจากชุดที่ใส่ สังเกตว่านางไม่กล้าทำสีผม เพราะเกรงใจช่าง เอ้ย เพราะเกรงจะกระทบกับเบบี้ในครรภ์ และสุดท้ายไปจิก ผจก. ว่านางยังไง ? ผจก.หัวเราะร่วนว่า ซูฉียังไม่มีน้อง นางก็เชฟเปรี๊ยะเหมือนเดิม กรุณาอย่าเข้าใจผิด แต่ซูฉีเคยให้สัมภาษณ์ว่า นางอยากจะมีลูก อยากจะหยุดรับงานแสดงเพื่อเตรียมตัว แต่สุขภาพไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไหร่ ขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย (ถึงนางจะท้องก็บอกไม่ได้หรอก ขออุบไว้ตามธรรมเนียบจีน ว่าแต่นางฝันเห็นกุมารบ่อยป่าว)


 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2560
2 comments
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2560 13:00:11 น.
Counter : 6746 Pageviews.

 

อันที่จริงเข้ามาอ่านตั้งแต่ลงบล็อกใหม่ๆ แต่ไม่ได้เม้นต์ คิดถึงบล็อกข่าว ถ้างานไม่เยอะก็เข็นบล็อกใหม่มาด้วยเน้อ รออ่าน รูปในกล่องเม้นต์น่ารักอะ เท่ๆ

 

โดย: midori (momoka ) 19 กุมภาพันธ์ 2560 21:58:25 น.  

 

ขอโทษด้วยค่า จะพยายามคลอดใหม่ ใจเยง ๆ เน้อ

ขอบคุณมาก

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 26 กุมภาพันธ์ 2560 11:47:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.