Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 

Update พัฒนาการ ของเด็ก 2ขวบ 3เดือนมั่งสิ กับเลิกนมแม่ด้วยเลือด

ตอนนี้ก็อายุได้ 2ขวบ 3เดือน ช่วงนี้ไม่ค่อยได้สอนอะไรเป็นพิเศษค่ะ เล่นของเดิมๆๆ ไปเรียนพัฒนาการก็ขาดไป 3 week ติดภาระกิจแม่ขี้เกียจ พ่อมาหา(จากสิงก้า) สุดท้ายครูไม่ว่าง

flash card ของจีน ภาพเสมือนจริง น้องต้นบอกคำศัพท์ได้ประมาณ 90% ที่เหลือคือคำที่ยังพูดออกมาไม่ค่อยได้ วันนี้ลองถามครูว่าจะสอนน้องต้นยังไงดีเพราะความจำเขาดีมากๆๆๆ ครูโยเลยบอกว่า ลองภาพจริงแล้วลองเปลี่ยนมาใช้ภาพการ์ตูนมั่งสิ เริ่มสอนการแยกแยะของจริง กับภาพเสมือน ไว้ลองเล่น elmo flahs card ดู เดี่ยวมารายงานผลน่ะค่ะ

Thomas รถ เครื่องบิน เล่นค่ะ เล่นโดยสร้างเรื่องราวเอง เอาของนั่นนี่มาต่อ ทำเป็นเรื่องเป็นราว จินตนาการสูงมากๆๆๆ เล่นเครื่องบินก็บอก บรือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บินๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พูดนั่นนี่ตามเรือ่งเลยค่ะ กลับสิงคโปร์รอบนี้จะไปถอยของเล่นที่ ELC อันแสนแพง สาธุของให้ลดด้วยน่ะ ว่าจะซื้อคล้ายๆๆเมืองจำลองชุดเล็กๆๆมาเล่นค่ะ

ของเล่นการบ้านครู น้องต้นเล่นได้ดี สอนรอบเดียวทำได้ ลืมถ่ายรูปไว้อ่ะ วันนี้ครูให้ block มาเล่นแทน ไว้รายงานผลน่ะค่ะ

ระบายสี ชอบมากๆๆๆ เมื่อก่อน บอกได้แต่ เขียน แปลว่าอยากขีดเขียน ตอนนี้สามารถบอกว่า สี กระดาษได้แล้วค่ะ

Lego ของเล่นใหม่ พ่อซื้อให้ สามารถนั่งเล่นได้ถึง 3ชั่วโมงเลยค่ะ แต่แม่ต่อบ้าน ต่อรถ ต่อหมาให้ ชอบมากๆๆๆ ที่เหลือก็เอามาเสียบๆๆที่ฐานได้ นอกนั้นมาเทบน Thomas แล้วกลบให้มิดค่ะ ชิ้นส่วนที่พยายามต่อทิ้งไว้ให้ เอาก็เอาเล่นกับ Thomas มั่วๆๆเป็นสะพานมั่ง เป็นบ้านมั่ง สร้างเรื่องราว พ่อกับแม่เลยหาเรื่องซื้อ Lego มาเพิ่มให้แล้วจ้าน้องต้น

สุดท้าย เลิกนมแม่เกือบได้จริงๆๆๆค่ะ งานนี้แลกด้วยเลือดค่ะ เพราะตอนพ่อเขามา น้องต้นก็ดูดนมแม่หลับตามปกติ ติดมากๆๆๆ เลิกไม่เคยได้ ร้องไห้จนคุณตาบอกให้ดูดต่อไป เพราะเขารำคาญเสียงร้อง เซ็งจริงๆๆๆ วันนั้นก็นอนดูดปกติ เกิดอาการมันเขี้ยวอย่างไรมิทราบ กัดเลยค่ะ เจ็บมากๆๆๆ พอเปลี่ยนข้างน่ะ กัดอีกแล้วแรงด้วย เจ็บแบบร้องไห้ออกมาเลย นังลูกก็กัดแล้วสมน้ำหน้าแม่มันสุดๆๆๆ มองหน้าแล้วหัวเราะสุดๆๆๆ เอิ๊กๆๆๆ อ๊ากๆๆๆๆ เราก็บอกว่า เจ็บน่ะ แล้วเอาปิดเสื้อในไม่ให้อีกเลย แต่เจ็บมากก เอาเปิดมาดูว่าหัวนมบวมไหม เปิดมาตรงเสื้อในมีแต่เลือดเลย เยอะเหมือนกันน่ะ งานนี้ปิดนมถาวร!!! แล้วน้องต้นก็เห็นเลือด เขารู้ไงว่าเลือดออกแปลว่า เจ็บจริงๆๆๆ ไม่กล้าดูดอีกเลย

งานนี้ได้อย่างเสียอย่าง เลิกได้แต่ว่าเด็กติดนมแม่ มันอยากดูดนม ลองเปิดให้ดูด เขาก็ไม่ดูดน่ะ กลัวแม่เจ็บ แต่น้องต้นก็นอนไม่ได้เหมือนกัน อยากดูดจะตาย ช่วงนี้เลยไม่นอนเลยค่ะ มรบางวันหลับตี 5 ถ้าให้ดูดตั้งแต่ 4ทุ่มหลับไปนานแล้วค่ะ เฮ้อๆๆๆๆๆๆใจแข็งต่อไปน่ะตี 2แล้วครับ ผมก็ยังไม่นอนเลย เฮ้อๆๆๆๆ ง่วง

เปิดเว๊ปการท่องเที่ยวสิงคโปร์ เช็ค calendar event เดือนหน้า มีการ์ตูน โชว์expo (Impact บ้านเรา) มี Barney,Bob,Pingu และตัวอื่นๆๆเกือบ 15การ์ตูน น่าดูจังเลย บ้านเราไม่เอามาเลยหรอนี่
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2552
6 comments
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 2:00:56 น.
Counter : 2760 Pageviews.

 

เข้ามาดูพัฒนาการของน้องต้นครับ
แล้วก็วิธีเลิกนมแลกมาด้วยความเจ็บปวดจังเลยค่ะ

 

โดย: OneDeeK 20 พฤษภาคม 2552 10:05:27 น.  

 

ทำไงดีอ่ะ คุณแจง เจ้าทีที ก็เป็นอ่ะ ดูด ๆ อยู่พอแม่เผลอ ก็กัดงั่มเข้าให้ แถมดึงแล้วเงยหน้ามามองตาแป๋ว แต่แม่มานเนี่ย น้ำตาไหลไปแล้ว เจ็บอ่ะ ไม่ให้ก็ไม่หลับอ่ะ กำลังกลุ้มเลยเนี่ย...ปั๊มใส่ขวดก็ไม่ยอมกิน T_T

เรื่อง Lord Gims โอ....เกีย ไอ ดู๊ด Good Idea มั่ก ๆ
ขอบคุณนะคร้า

 

โดย: ทีที มัม (Thee-T'sMom ) 20 พฤษภาคม 2552 13:11:05 น.  

 

เฟย์ก็เพิ่งกัดนมองค์เหมือนกันค่ะ กันเนื้อหลุดออมาเลย เจ็บมาก เลือดตรึม พอไปใส่ยาเอาพลาสเตอร์มาปิด แล้วบอกเฟย์ว่ามามี๊เจ็บ ชีก็พูดว่า "เจะเหอ" (เจ็บหรอ) แต่ก็จะแกะพลาสเตอร์ออกท่าเดียว แล้วก็จะข้อดูดอีกง่ะ

สงสัยเฟย์คงเลิกยากง่ะ

 

โดย: Ong IP: 202.156.10.234 20 พฤษภาคม 2552 15:55:27 น.  

 

พี่ต้นดุเดือดจังอ่ะ กัดหม่ามี๊จนได้เลือดเลยอ่ะ

เอาใจช่วยให้ปรับเรื่องการนอนได้เร็วๆนะค๊า...

 

โดย: Gdnzz 20 พฤษภาคม 2552 18:13:40 น.  

 

เข้ามาทักทายครับ (เพิ่งเข้ามาครั้งแรก)

คุณลูกหน้าเหมือนเด็กสิงคโปร์มากกกก
ฮ่าๆๆ คือแบบว่าดูไม่ออกว่าชาติไหนอ่ะ มัน mix mix ครับ

 

โดย: ทองเอก IP: 10.9.0.153, 203.144.224.162 3 มิถุนายน 2552 17:59:23 น.  

 

ลูกเราก็พัฒนาการดีเหมือนกัน ตอนนี้ 2 ขวบ 3 เดือน ท่อง ก-ฮได้จบ ร้องเพลง abc ได้จบเพลง บอกชื่อรถได้เกือบทุกประเภท บอกยี่ห้อได้ด้วย ท่องศัพท์อังกฤษเป็นชื่อสัตว์ได้เช่น ม้าลาย สิงโต เสือ นก หมา แมว กระต่ายบอกสีประจำวันได้ด้วย และก็ร้องเพลงได้หลายเพลงเลย ตอนนี้หัดร้องเพลงชาติอยู่ เราว่าน้องมีพัฒนาการที่ดีมากนะ แต่ตอนนี้น้องต้องโดนผ่าตัดสมองอ่ะ เพราะว่าหมอบอกว่ากระโหลกปิดเร็วไป ถ้าไม่ทำการรักษา อนาคตข้างหน้าอาจจะตาบอด หรือว่าเอ๋อไปเลยก็ได้ ปล.ลูกเรายังไม่ได้เข้าโรงเรียนเลย ทุกอย่างที่ทำได้ย่าของน้องกับเราเป็นคนสอนเอง น้องความจำเป็นเลิศ เราก็งง ทำไมลูกเราต้องโดนผ่าสมองด้วยไม่เข้าใจ ตอนนี้นอนอยู่ ICU น่าสงสารมาก

 

โดย: แม่น้องติโน่ IP: 101.109.189.148 30 มิถุนายน 2555 1:25:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.