keigolin
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ blog ของ keigo นะคะ ^^

blog นี้เป็น blog เก่าค่ะ ได้ย้ายบ้านไป thisiskeigo.wordpress.com แล้ว ไปติดตามกันได้ที่นั่นค่ะ ^^
หรือติดตามเพจกันได้ที่ http://www.facebook.com/thisiskeigo
ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ ^^
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add keigolin's blog to your web]
Links
 

 
Priceza เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสวัสดีค่ะ เคโกะไม่เคยรีวิวอะไรที่เกี่ยวกับสายงานตัวเองเลยยยยย มารับงานรีวิวนี้กับ Revu เจ้าเก่า เลยก่งก๊งเล็กน้อยว่าต้องใส่ไว้ในหมวดหมู่บล็อกไหนดี >,<"

เอาล่ะ สิ่งที่จะมีรีวิวก็คือเจ้าเว็บไซต์ Priceza.com นี่ล่ะค่ะ ^^

เคโกะรู้จักเว็บ Priceza นี่มานานแล้วนะ คือ เวลาเสิร์ชหาร้านขายของสิ่งที่อยากได้ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ค มือถือ แท็บเบล็ตหรือ gadget อะไรต่าง ๆ ก็มักจะมีเว็บนี้ล่ะ โผล่ติดขึ้นมาด้วยเสมอ ก็คลิกเข้าไปดูก็บ่อย ยังแอบคิดเลย เออ เป็นเว็บที่สะดวกดีแฮะ

แนะนำโดยรวมก็คือ priceza เป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสินค้า ซึ่งเราสามารถค้นหาสินค้าที่เราสนใจได้ทุกหมวดหมู่ มีโปรโมชั่นพิเศษด้วยสำหรับใครที่ชอบราคาถูก แบบมีส่วนลดไรงี้ และเมื่อทำการค้นหาสินค้าที่เราสนใจแล้ว เว็บก็จะแสดงผลเป็นรายการร้านค้าที่มีสินค้าที่เราสนใจจำหน่าย พร้อมทั้งราคา สามารถเปรียบเทียบได้ด้วยนะว่าแต่ละร้านคิดค่าจัดส่งอย่างไร ชำระผ่านช่องทางไหนได้บ้าง นอกเหนือไปจากรายละเอียดสินค้า ซึ่งเคโกะว่ามันเจ๋งมากจริง ๆ ชอบฟีเจอร์การเปรียบเทียบอะไรต่าง ๆ นี่เป็นการส่วนตัวค่ะ 

หน้าตาเว็บไซต์** เอ่อ ออกตัวนิดนึง เคโกะ capture รูปนี้ในช่วงที่ไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชค่ะ ทางเว็บไซต์ priceza เองทำเป็นธีมสีขาว-ดำไว้ แต่เคโกะลง add-on extension ของ web browser  ให้แสดงผลเป็นภาพสีนะคะ 


เมื่อเข้ามาหน้าแรกแล้ว เลื่อน ๆ ลงมาก็จะมีสินค้าราคาพิเศษ ข่าวสาร และโปรโมชั่นต่าง ๆ เลื่อนลงมาอีกหน่อย ก็จะเป็นสินค้าแต่ละหมวดหมู่ ที่น่าสนใจก็คือด้านขวามือมีการจัดอันดับคะแนนร้านค้าด้วย ร้านไหนได้คะแนนเยอะ ๆ ก็ดูจะมีเครดิตดีประมาณหนึ่งล่ะค่ะเอาล่ะ เคโกะลองเสิร์ชราคาดูหน่อยดีกว่า และด้วยความขี้เกียจก็จะใช้คำค้นที่คนส่วนใหญ่ชอบค้นหากันค่ะ แหะๆ ^^"

เคโกะกดไปที่คำว่า "iPhone 6 Plus" ค่ะ


แล้วเว็บก็จะประมวลผล แสดงผลลัพธ์การเสิร์ชของเราขึ้นมาให้ แล้วเคโกะก็เลือกสิ่งที่อยากเช็คราคา ก็เลยเลือก Apple iPhone 6s Plus 16GB ค่ะแล้วก็จะแสดงรายละเอียดของสินค้าที่เคโกะสนใจขึ้นมาในหน้านี้ เราจะเห็นได้ว่ามีคำอธิบายสินค้า และตารางเปรียบเทียบจากร้านค้าต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้ล่ะค่ะ ที่เคโกะชอบเป็นพิเศษ โดยดีฟอลท์แล้วเว็บจะเรียงร้านค้าจากความนิยมสูงสุดให้ ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนตามความพอใจได้ค่ะ

หากพอใจร้านไหนเราก็คลิกที่ปุ่ม "ไปยังร้านค้า" ของร้านนั้น ๆ ที่เราสนใจค่ะเคโกะเลือกร้านที่ราคาถูกสุดนะคะ ^^"ผลลัพธ์สามารถแสดงได้อย่างถูกต้องค่ะ ถ้าเราพอใจแล้วก็กดใส่ตะกร้าและดำเนินการต่อเพื่อซื้อสินค้ากับร้านค้านั้น ๆ ได้เลยค่ะ ^^

อีกหนึ่งฟีเจอร์ของเว็บที่ชอบมาก ๆ ก็คือ การ back to top ค่ะ จะมีประโยชน์มากก็ตอนที่เราไล่ดูรายละเอียดบนหน้าเว็บยาว ๆ ไปแล้วอยากกลับไปที่ด้านบนสุดของเว็บ ก็ไม่ต้องหมุนเมาส์ให้เมื่อยค่ะ กดปุ่มนี้ปุ่มเดียว (ปุ่มลูกศรสีส้มด้านล่างขวามือของเว็บ) ก็กลับไปที่ด้านบนสุดของหน้าเว็บได้เลย สะดวกมาก ๆ ค่ะ ต่อไป เคโกะขอลองหมวดอื่น ๆ ดูบ้างนะคะ

ลองเลือกหมวดหมู่เครื่องสำอางค์บ้างค่ะ พอกดหมวดหมู่เครื่องสำอางค์ไปแล้วก็จะมีเมนูย่อยให้เลือกแบบนี้ค่ะ


เคโกะเลือกหมวดหมู่ย่อยเป็น "น้ำหอมผู้หญิง" ค่ะ เว็บก็จะแสดงผลขึ้นมาแบบนี้ซึ่งเราจะหาน้ำหอมที่อยากได้ด้วยการพิมพ์ชื่อเข้าไปตรงช่อง "ค้นหา" ก็ได้ หรือเลือกจากยี่ห้อด้านซ้ายมือก็ได้ค่ะ หรือจะเลือกจาก "สินค้าน้ำหอมผู้หญิง ยอดนิยม" ก็ได้ หรือแม้แต่จะเลื่อนเลือกดูเรื่อย ๆ ก็ได้ค่ะ

แต่เคโกะยังไม่มีน้ำหอมรุ่นไหนในใจนะคะ ขอเลือกระบุยี่ห้อก่อนละกัน

ผู้หญิงแมน ๆ อย่างเคโกะจะเลือกอะไรได้ ก็เลือก Adidas สิคะ 55555

ก็เลือกสินค้าที่เราต้องการแล้วเว็บก็จะไปยังหน้าร้านค้านั้น ๆ ให้ค่ะ ซึ่งเราก็ดำเนินการซื้อต่อได้เลยสะดวกมาก ๆ เลยใช่มั้ยคะ ต่อไปเราก็ไม่ต้องมานั่งไล่ดูทีละเว็บและเปรียบเทียบราคาเองให้เมื่อยอีกแล้วค่ะ ^^

ลองดูตัวอย่างกันอีกสักหน่อยเนอะ

นอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถเลือกสินค้าได้จากเมนูหมวดหมูสินค้าด้านบนของหน้าเว็บได้ด้วยค่ะ เคโกะลองเลือก "อาหารแมว" ดูนะคะพอมาเป็นอาหารแมว เคโกะก็เลือกหายี่ห้ออย่างไม่ต้องรีรอเลยค่ะ เลือก "Royal Canin" ในช่องฟิลเตอร์ซ้ายมือ เว็บก็จะแสดงแต่อาหารแมวยี่ห้อ Royal Canin ขึ้นมาให้เลือกค่ะเลื่อนหน้าจอหาสินค้าที่อยากได้ ก็กดปุ่ม "ไปที่ร้านค้า" เช่นเดิมค่ะ เว็บก็จะเปิดหน้าจอใหม่ของร้านค้านั้น ๆ ขึ้นมาให้เราดำเนินการซื้อสินค้าต่อได้เลยเอาล่ะ ต่อไปจะลองเสิร์ชจากคำค้นของตัวเองบ้างค่ะ คราวนี้เคโกะอยากได้ "หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล" ค่ะกดเสิร์ชปุ๊บ ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเยอะแยะมากเลยค่ะ เคโกะสนใจตัวที่ 2 ในกรอบสีเลือดหมูนะคะแล้วก็กดปุ่ม "ดูราคาจากทุกร้าน" ค่ะ
คราวนี้เคโกะเลือกให้ sort ผลลัพธ์จากราคาน้อยไปมากแล้วนะคะ แล้วก็กดไปที่ร้านค้าที่ถูกที่สุดอย่างไม่ต้องลังเลค่ะ 555

แต่ผลที่ได้ปรากฏว่า "ราคาไม่ตรง" ค่ะ อ้าวเอ๊ะ ยังไง เพราะหน้าเว็บ priceza บอกว่าราคาเพียง 2,197 บาทเองค่ะ แต่หน้าเว็บมาซะ 2,490 บาทซะงั้น -*-เอาล่ะ เพราะเว็บร้านค้าร้านนี้เป็นการ "คิดค่าจัดส่งแบบมีเงื่อนไข" ค่ะ ซึ่งพอเข้าหน้าร้านค้ามาก็จะถามว่าให้แชร์โลเคชั่นไหม เมื่อเราแชร์โลเคชั่นหรือกรอกรหัสไปรษณีย์ลงไปแล้วก็จะขึ้นราคาลดมาให้ใหม่ค่ะ แต่เนื่องจากไม่เกี่ยวข้องกับการรีวิวเว็บ priceza เคโกะจะไม่ขออธิบายถึงตรงนี้นะคะ

ขออีกสักหนึ่งตัวอย่างละกันเนอะ ^^"

เคโกะใส่คำค้นหาว่า "เสื้อยืดผู้หญิงสีดำ" ค่ะ กำลังเข้ากับสถานการณ์พอดี
เคโกะเลือกดูที่ผลลัพธ์แรกเลยนะคะ ก็ออกมาราคาไม่ตรงกับที่ลงหน้า priceza อีกแล้วอะสรุปการใช้งานเว็บไซต์ priceza.com กันตรงนี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวเราจะไปคุยในส่วนอื่น ๆ ต่อเนอะ
  • ใช้งานง่าย ค้นหาได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเลือกดูตามหมวดหมู่หรือใช้คำค้นก็ตาม
  • มีการเปรียบเทียบราคาสินค้าชนิดเดียวกัน ดูง่าย เปรียบเทียบหลากหลายข้อดี เช่น ค่าจัดส่ง, ช่องทางการชำระเงิน, มีคูปองส่วนลด เป็นต้น
  • บางครั้งผลลัพธ์ราคาที่แสดงในหน้าเว็บของร้านค้าอาจจะไม่ตรงกับที่แสดงใน priceza ก็ได้ (อันนี้ต้องเช็คให้ละเอียดก่อนทำการสั่งซื้อด้วยนะคะ)
  • มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือก
  • มีส่วนลด โปรโมชั่น คูปองให้ใช้
  • มีการจัดอันดับคะแนนร้านค้า คำวิจารณ์ร้านค้า เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบในการตัดสินใจซื้อของจากร้านต่าง ๆ
  • เปรียบเทียบราคาสินค้าจากหลาย ๆ ร้านค้า สะดวกมากเพราะเราไม่ต้องไปเปิดทีละเว็บเพื่อทำการเปรียบเทียบแต่ละร้านเอง

ต่อไป เป็นการแนะนำกิจกรรม "Best Deal Hunter" ค้นหาสุดยอดนักช็อป


กฎกติกาการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ค่ะ

เข้าไปเล่นเกมได้ที่ : //game.priceza.com/
- ผู้เล่น 1 คน เล่นได้ไม่จำจัดจำนวนครั้งต่อวัน เพื่อให้ได้คะแนนสูงที่สุด
- ผู้เล่นต้องเลือกสินค้าชิ้นที่มีราคาดีที่สุดที่ปรากฎเพื่อรับคะแนนสะสมไปจนหมดเวลาการแข่งขัน
- ผู้เล่นที่มีคะแนนสูงสุด จะได้รับรางวัล
> รางวัลที่ 1: สำหรับผู้ที่มีคะแนนสูงสุด รับโทรศัพท์มือถือ Oppo F1s มูลค่า 9,900 บาท จำนวน 1 รางวัล
> รางวัลที่ 2: สำหรับผู้เล่นที่มีคะแนนสูงสุดเป็นลำดับที่ 2 – 5 รับ กล้อง Xiaomi Yi Action Camera มูลค่า 2,990 บาท จำนวน 4 รางวัล
> รางวัลที่ 3: รางวัล บัตร Starbucks มูลค่า 300 บาท จำนวน 10 รางวัล (คัดเลือกผู้โชคดีด้วยวิธีการสุ่มจากผู้เล่นทั้งหมด)
ระยะเวลาในการเริ่มการแข่งขัน 10 ตุลาคม - 23 ตุลาคม 2559
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 31 ตุลาคม 2559
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //prza.co/game-bestdealshunter 


** แต่เนื่องด้วยเคโกะทำการ capture หน้าจอเพื่อทำรีวิวนี้ในช่วงไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางเว็บไซต์ก็เลยยกเลิกกิจกรรมไป มีข้อความบนหน้ากิจกรรมดังนี้ค่ะ------------------
update on 19/11/2016 นะคะ เกม Best Deals Hunter ก็ได้กลับมาเล่นกันต่ออีกครั้งนึง เคโกะเลยมารีวิวเกมนี้ไว้เพิ่มให้ตรงนี้ค่ะ (โดยไม่ได้อีดิทข้อความเดิมออกแต่อย่างใด)

อันดับแรก ก็เข้าไปที่ url : //game.priceza.com


หากยังไม่มีแอคเคาท์ก็ทำการรีจิสเตอร์ด้วยการกดปุ่ม Register ค่ะ 


หรือหากทำการลงทะเบียน (Register) แล้วก็ทำการ Login ได้เลยค่ะ โดยการกดปุ่ม Loginเมื่อล็อคอินแล้วเข้ามาก็จะมีหน้าตาแบบนี้


เข้าร่วมเล่นเกมได้โดยการกดปุ่ม START ค่ะ ซึ่งการเล่นเกมก็ง่ายดายมาก ๆ โดยจะมีเวลาเริ่มต้นให้ 30 วินาที ให้เราเลือกราคาสินค้าที่ถูกกว่า ซึ่งมีให้เลือกแค่ 2 ช้อยส์เท่านั้นเอง หากคลิกผิดก็คลิกต่อได้เลยค่ะ ถ้าคลิกถูกต้องคะแนนก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งหมดเวลา และหากต้องการต่อเวลาอีก 10 วินาทีก็แชร์ไปยังเฟซบุ๊คเพื่อเพิ่มเวลาค่ะ

หน้าตาเกมก็จะประมาณนี้ หน้าแรกจะป๊อบอัพให้ทราบก่อนว่ามีเวลา 30 วินาที


กด I understand เพิ่อเข้าเล่นเกมค่ะ


ก็เลือกอันที่ถูกกว่า รับคะแนนข้อละ 50 คะแนนค่ะ ตอบผิดก็ไม่ได้คะแนน แต่ก็คลิกต่อไปเรื่อย ๆ ได้เลย

พอหมดเวลา 30 วินาทีก็จะขึ้นป๊อบอัพมาใหม่อีกว่าจะเล่นต่อหรือไม่ ถ้าเล่นอีก 10 วินาทีก็ให้แชร์ไปเฟซบุ๊ค หรือไม่ก็ publish คะแนนเพื่อดู ranking ค่ะ


กดดูคะแนนรวมค่ะก็เป็นเกมที่เล่นง่ายดีค่ะ แต่มีข้อติอยู่อย่างนึงคือ เคโกะหาปุ่ม Log out ไม่เจอค่ะ ครั้นไปหน้าแรกของ priceza และกดล็อคเอาท์ มาดูหน้าเกมใหม่ก็ยังไม่ออกนะคะ เข้าใจว่า session มันไม่ sync กันอะค่ะ - -" ถ้าปรับปรุงตรงนี้อีกนิดก็จะดีเลยค่ะ ^^

--------------------------------------------- สิ้นสุดข้อความที่เพิ่มเข้ามาค่ะ 

สุดท้าย ก็ขอแนะนำช่องทางการใช้งานเว็บ priceza ค่ะ


ลาจากกันไปในโพสต์นี้แต่เพียงเท่านี้ค่ะ แล้วเจอกันใหม่ในโพสต์หน้านะคะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ^^Create Date : 17 ตุลาคม 2559
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2559 21:50:54 น. 2 comments
Counter : 1353 Pageviews.

 
ยังไม่เคยเข้าเว็บนี้ค่ะ แต่อ่านแล้วน่าสนใจ

เคโกะเคยสั่งสินค้าเลยมั้ยคะ? โอเคมั้ย ไม่มีโกงใช่มั้ยคะ?โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 ตุลาคม 2559 เวลา:9:01:19 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้า

อ๋อ เช่นนั้นเอง โอเคจ้ะ งั้นก็เอาไว้เทียบราคาอย่างเดียวเนาะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 ตุลาคม 2559 เวลา:11:29:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.