HONEYHACHI
 
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
19 กุมภาพันธ์ 2550

Fandom Tag

ได้รับ Tag จาก//dreamawake.bloggang.comค่ะ บุคคลที่มีผลต่อการวาดรูปของเรา คนสำคัญที่สุดก็คือ อาจารย์ IKENO KOI ที่วาดรันเสะ Tokimeki Tonight

เป็นนักเขียนการ์ตูนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของเราหลายๆ อย่าง
อย่างแรกก็ต้องเป็นเรื่องวาดรูป เราอยากวาดรูป อยากเป็นนักเขียนการ์ตูนก็เพราะอ่านงานของอาจารย์ แล้วก็ฝึกวาดตามแบบที่อาจารย์เป็นมาตลอดจนกระทั่งมีคนทักว่างานเราเหมือนอาจารย์เลย บวกกับไปเจอการ์ตูนเรื่องหนึ่งพูดว่า "ก๊อปปี้ไม่มีทางเหนือกว่าตัวจริง" เราก็เลยเลิกลอก แล้วก็วาดในแบบที่ตัวเองเป็นแทน ไม่ใช่ว่าอยากจะเหนืออาจารย์ เพียงแต่อยากให้คนที่ดูรูปเรามองงานเราที่เป็นตัวเรา ไม่ใช่มองงานเราแล้วผ่านไปเพราะความเหมือนงานของคนอื่น

ต่อมาก็เรื่องภาษาญี่ปุ่น เราซื้องานของอาจารย์แบบที่เป็นภาษาญี่ปุ่นเป็นเรื่องแรก แล้วจากนั้นก็เริ่มหาคำแปล และเสียงอ่านชื่อของอาจารย์ เรียกได้ว่าชื่อ อิเคโนะ โคอิ เป็นภาษาญี่ปุ่นคำแรกที่เรารู้จัก หลังจากนั้น เราหาหนังสือภาษาญี่ปุ่นมาอ่านเพื่อจะได้อ่านการ์ตูนภาษาญี่ปุ่นของอาจารย์ให้รู้เรื่อง แต่... หนังสือไม่ช่วยอะไร... ก็เลยไปเรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นเรื่องเป็นราวอยู่พักใหญ่ ตอนนี้ไม่ได้เรียนนานแล้ว ก็เหลือแค่พอฟังอนิเมออกงูๆ ปลาๆ แล้วก็อ่านคำสนทนาง่ายๆ ได้เท่านั้นเอง เคยพิมพ์ถึงอาจารย์ไว้ที่ //honeynut.exteen.com/20050122/ikeno-koi ยาวใช้ได้เลยทีเดียวเชียว มีเวลาก็เข้าไปอ่านได้นะคะ

อีกคนที่อยากจะพูดถึงก็คือ
อาจารย์ทาคาฮาชิ รูมิโกะ

คนการ์ตูนทุกคนรู้จักกันดี ไม่ต้องบอกเนอะว่าวาดอะไรมามั่ง เพราะเยอะมาก 55 เป็นอีกคนที่เราเคยติดลายเส้นเค้ามา ก็หลังจากที่เลิกวาดตาม (ลอก) อาจารย์อิเคโนะ ก็มาตามอาจารย์ทาคาฮาชิแทน ตอนนั้นเป็นเรื่องรันม่าที่ลงในทาเล้นท์ ยิ่งลอกยิ่งเหมือน เลยหยุดอีกเช่นกัน ใช้เวลาติดงอมแงมไม่นานเท่าอาจารย์อิเคโนะ ไม่ถึงปีก็กลับมาวาดเส้นของตัวเองได้เหมือนเดิม ติดหน้าบาน เอวสั้นอยู่พักนึงแน่ะ

------------------------------ จบ Fandom Tag แบบธรรมดา ----------------------

มาต่อ Fandom Y กัน ฮิ้ววววว~!!

ทำมันไปพร้อมกับ OTP เลยละกัน แฮะๆ อยากทำ คราวก่อนทำคนที่ชอบแบบเดี่ยวๆ รู้สึกเหมือนขาดๆ กินไอติมไม่ใส่วิปครีม งวดนี้เป็นคู่! ของโปรด ...ไม่ใช่ละ ใครไม่ได้อยู่สายนี้ อ่านแค่ท่อนบนก็พอนะคะ

บางอันไม่มีรูป ขี้เกียจสแกนอะ แปะโป้งไว้วันหลัง ไม่แปะตอนนี้มีหวังหมักถึงหน้าหนาวแหง ขอบอกว่านั่งพิมพ์มาเป็นเดือนแล้วแหละ จะพิมพ์ถึงชายที่รักว่ายากแล้ว พิมพ์ถึงคู่ที่รักยิ่งยากกว่า

คู่แรก ถ้าไม่มีคู่นี้ แปลว่าเป็นฮันนี่จังตัวปลอม ฟันธง! =w= b
Steve x Darren @ Tha saga of Darren Shanพรรณนารอบที่ล้านแปด พูดกี่ทีๆ ก็เหมือนเดิม เราชอบสตีฟตั้งแต่ซีนแรกที่โผล่ ที่เอาเท้าเคาะประตูเรียกดาร์เรนออกจากห้องน้ำ แล้วก็คุยกันอย่างสนิทสนม ปกติเราชอบคู่เพื่อนอยู่แล้วด้วย ยิ่งตอนท้ายกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนแค้นยิ่งได้ใจ พอมาอ่านเล่ม 8 เราก็ตายสนิทด้วยความโมเอะ เพราะว่าเล่มนี้มันยืนยันได้เลยว่าสตีฟเห็นดาร์เรนเป็นคนสำคัญ หรืออย่างน้อยก็มีความหมายต่อชีวิตของตัวเองจริงๆ สานฝันสตีฟดาร์ของเราให้สมจริงยิ่งขึ้น พออ่านเล่ม 9 ก็ค้นพบว่าสตีฟกับดาร์เรนเกิดมาเพื่อเป็นคู่กันจริงๆ (คนอ่านอย่าเพิ่งอ้วกนะ)

Dark Carlo x Makabe Shun @ Tokimeki Tonight

คู่นี้นะคะ จิ้นได้ตั้งแต่ตอนยังไม่ทำบัตรประชาชน ^ ^' มีความรู้สึกว่าชอบเปิดอ่านซีนที่มาคาเบะ กับดาร์คคุงคุยกันบ่อยๆ ชอบมากเป็นพิเศษที่ดาร์ดคุงสามารถทำให้มาคาเบะเขินจนกิ่งไม้หักได้ ตอนนั้นคิดว่าถ้าทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิทกันได้ก็ดีนะ หลังจากที่ดาร์คคุงตายไป มาคาเบะหนีความจริงที่ตัวเองกลายเป็นมนุษย์ ไปอยู่ปลอมตัวเป็นดาร์คคุงที่รัสเซียนั่นเราก็ชอบมาก แบบว่า "วี้ดว้าย มาคาเบะใส่ชุดของดาร์คคุงด้วย ชุดที่มีกลิ่นของดาร์คคุงติดอยู่ อ๊าง"

Ryoga x Ranma (ชาย) @ Ranma 1/2อีกคู่ที่จิ้นได้ตอนเด็กๆ เหมือนคู่ข้างบน ชอบเวลาที่ทั้งสองคนอยู่ด้วยกัน เรียวกะชอบพูดว่าจะฆ่ารันม่า แต่เอาเข้าจริงเวลารันม่าเดือดร้อนก็มาช่วยทุกที รันม่าเองก็มีข้อดีที่เป็นครึ่งๆ นี่แหละ ตอนเบ็ดตกปลาโค่ยเป็นตอนที่ประทับใจเราเป็นพิเศษ รันม่าเป็นฝ่ายรุก (กร๊าก) คิดอยู่ว่าไม่อยากให้ตกปลาโค่ยออกไปได้เลย ถ้ารันม่าเอาจริงเรียวกะหรือจะรอด กรี๊ด ใจจริงชอบเรียวกะรันม่า แต่...รันม่าเรียวกะก็หยวน

เราชอบเรียวกะมากกว่ารันม่า เพราะเรียวกะน่าสงสารกว่า หน้าตาดีกว่า (สังเกตได้ว่าหน้าเหมือนริวโนะสุเกะในลามูด้วยนะ ชอบหน้าแบบนี้ แต่ว่าขานั้นเค้าเป็นผู้หญิงเลยปล่อยผ่านไป) เคยลองจิ้นๆ ให้เรียวกะไปคู่กับแชมพูมั่ง อุเคียวมั่ง แต่ก็ไม่โมเอะเท่าคู่กับรันม่าชาย >w< v

Miroku x Inuyasha @ INUYASHA


*ยังมีความสุขที่ได้ใช้รูปนี้ต่อไป - ชอบ

คู่นี้ชอบเพราะว่าเข้าคู่กันดี ดูเป็นเพื่อนสนิทที่มีนิสัยต่างกันคนละขั้ว ปกติเราชอบงานของอาจารย์ทาคาฮาชิอยู่แล้ว ดูเรื่องนี้ไม่คิดว่าว่าจะได้จิ้น แต่ก็จิ้นจนได้ แหะๆ ชอบตอนที่หลวงพี่กลุ้มใจเรื่องช่องว่างแห่งลมมันกว้างขึ้น ท้ายๆ หลวงพี่เลือกที่จะปกป้องพวกพ้องมากกว่าจะห่วงชีวิตตัวเอง ใช้ช่องว่างแห่งลมดูดเอาปีศาจเข้าไป แล้วอินุยาฉะก็มาห้ามไว้ หันมาฆ่าปีศาจพวกนั้นให้เอง คล้ายๆ มาปกป้องหลวงพี่เลย หลวงพี่ในชุดยูกาตะสีขาว อุเกะสุดๆ >[]<

พอจะจบเรื่องพระที่ดูแลหลวงพี่ก็มาเรียกอินุยาฉะไปเพื่อบอกอาการของหลวงพี่ ความจริงควรจะเรียกซังโกะไม่ใช่เหรอ แต่ทำไมถึงเรียกอินุยาฉะ หรือว่าหลวงพ่อดูออกว่า.... (คิดต่อเอาเอง)

T.M. Riddle x Snape @ Harry Potter

คู่นี้แอบซาดิสม์ มาโซ แต่ก็ชอบนะ (นาย-บ่าว ของโปรดล่ะสิแอนจัง) อ่านเรื่องจริงยังไงสเนปก็ดูจะเป็นเด็กป๋าอยู่นั่นแหละ เลยคิดว่าคุณริดเดิ้ลน่าจะชอบสเนปมากๆๆๆๆ ทีเดียวเชียว ไม่มีซีนที่อยู่ด้วยกันมานัก ส่วนมากจะเจอในแฟนฟิค ส่วนมากก็จะออกแนวหนังพิศาล กร๊าด ชอบ *ตบตี*

Harry Obborn x Peter Parker @ Spiderman

เหตุผลเดียวกับสตีฟดาร์เรนเลยล่ะ เพื่อนรักเพื่อนแค้น โกรธกันด้วยเรื่องน้ำผึ้งหยดเดียว จำเป็นต้องฆ่า แต่ถ้าฆ่าได้ตัวเองก็เจ็บปวดไม่น้อย เราดูในหนังภาค 1 ตอนที่...ปีศาจด็อกเตอร์ปลาหมึก (จำชื่อไม่ได้) จะไปจัดการสไปเดอร์แมน ตอนนั้นแฮร์รี่ไม่รู้ว่านั่นคือพีท รู้แต่ว่ามีอะไรเกี่ยวข้องกัน ก็ยังตะโกนย้ำไปว่า "อย่าทำร้ายปีเตอร์นะ" อ๊~า เพื่อนรักรักเพื่อน ชอบค่ะ

Nakano Hiroshi x Shindou Shuichi @ Gravitation

คู่นี้เราอยากให้รักกันนะ ทั้งสองคนผูกพันกันมาก นากาโนะคุงนิสัยเป็นผู้ใหญ่ เข้าใจความบ้าของชูอิจิ ทำเพื่อชูอิจิมาตลอด แต่ถ้านากาโนะคุงเกิดรักชูอิจิขึ้นมาจริงๆ เรื่องมันคงจบไม่ลงแน่ๆ จากการกระทำที่ผ่านๆ มา เราอดคิดไม่ได้ว่านากาโนะรักชูอิจิจริงๆ การที่ไปคบกับอายากะจังก็อาจเป็นเพราะรู้ดีว่าต่อให้รักชูอิจิแค่ไหน ก็แย่งชูอิจิจากยูกิไม่ได้ บอกว่าชอบออกไปก็มีแต่ทำให้ชูอิจิลำบากใจ จึงเลือกไปคบอายากะจังที่เป็นหมายเลขสองแทน (เนียนแต่แฟนฟิคซะงั้น)

แถม : //en.wikipedia.org/wiki/Hiroshi_Nakano วี้ดว้าย มีวิกี้เป็นของตัวเองด้วย

Shindou Hikaru x Touya Akira @ Hikaru no go

คนที่เกิดมาเพื่อกันและกัน คงอยู่เพื่อส่งเสริมกันและกัน เป็นคู่ที่ให้ความรู้สึกหนักแน่น จริงจัง แต่ก็ยังน่ารัก (อุบอิบ โทยะคุงต่อไปจะไว้ทรงนี้จนแก่จริงๆ ง่ะ?)

Hahachi x Poppy @ Akazukin Cha Cha


*คุ้ยหารูปอยู่ตั้งนาน ลืมไปว่าวาดเองก็มี

อย่าหาว่าเราต้อยเด็กเลยนะ คู่นี้ชอบมาพอดู พี่เฮฮาจิกำความลับที่ป๊อปปี้คุงเป็นเอกาก้อน แล้วก็เอาความลับนี้มาหลอกพาป๊อปปี้คุงไปฝืนทำโน่นทำนี่ (กร๊าซ) ตอนจบทั้งสองคนก็ยังไม่ได้แต่งงานทั้งคู่ เนื้อเรื่องไม่ได้ย้ำจุดนี้แต่อดคิดไม่ได้

Hyoga x Shun @ Saint Seiya

คู่นี้ รักเก่าที่บ้านเกิดของเรา จริงๆ ชอบชุนมาก แต่ชุนไม่มีโกลด์เซนต์เป็นคู่ของตัวเอง และเราก็ไม่อยากให้คู่กับพี่อิคคิ หรือเซย่า แม้ว่าบทส่วนใหญ่จะพาให้เป็นอย่างนั้น เลือกบรอนเซนต์หน้าตาดีอย่างเฮียวกะให้น่าจะเข้ากัน ฉากถ่ายคอสโมดูในคอมมิคว่าโฮกแล้ว ดูในอนิเมถึงกับหัวโขกจอทีวี ถึงกับนอนเรียงเคียงหมอนเลยเรอะ ตอนเห็นนี่กรี๊ดกร๊าดกันลั่นห้อง

Gabu x Mei @ Arashi no yoru ni


* เห็นแต่เมย์ ไม่เห็นกาบุ

หมาป่ากับแพะน้อย เรื่องนี้ไม่มีจิ้นก็คิดได้อะ รักกันข้ามสายพันธุ์ โดดน้ำหนีตามกัน (นึกว่าดูสะพานรักสารสินอยู่) ข้ามเขาไปด้วยกัน ยอมสละชีวิตเพื่อนกัน "ชั้นน่ากินใช่มั้ย กินชั้นสิ" ความจำเสื่อม ...โอ้ แม่เจ้า ได้ข่าวว่าดูการ์ตูนเด็ก แล้วทั้งหมดนี่มันอาร๊ายยยยยย จิกกุโช~~~~

Sazuke x Naruto @ NARUTO

เพื่อนรักเพื่อนแค้นอีกแล้วครับพี่น้อง อืม... ก็ไม่เชิงล่ะมั้ง เหมือน "น้องยากลับบ้านกับพี่เถิด พี่ยอมเจ้าทุกสิ่งแล้ว" <- รุ่นไหน? ทั้งสองคนรักกันนะ ดูยังไงก็รักกัน ตอนที่ซาอิบอกกับซาสึเกะ (ที่ตกเป็นของโอโรจี้แล้ว) ประมาณว่าดูท่าทางนารุโตะจะสนิทกับซาอิมากกว่าซาสึเกะ แค่นั้นแหละ ซาสึเกะถึงกับกริ้วโกรธ อ๊าง รักล่ะสิ หึงล่ะสิ แล้วจะหนีข้ามเขาให้เค้ามาตามทำไมจ๊ะ

Ludwig x Hornig @ ราชันย์โลกไม่ลืม

ลืมไม่ลงจริงๆ สำหรับคู่นี้ กษัตริย์รูปงามผมดำขลับ กับเด็กเลี้ยงม้าผมทองตาสีฟ้า เป็นความรักที่... เสียสละ รันทด ประทับใจ หื่น (?) อ่านแล้วแทบจะอยากไปหาประวัติกษัตริย์ลุดวิกมาอ่านเลยทีเดียวเชียว จะได้เห็นชื่อโฮลนิกในนั้นมั้ยน้า....

Rai x Ren @ Diabolo

นี่ก็คู่เพื่อน ตอนสู้เรนเป็นคนโจมตี ไรเป็นคนป้องกัน เรียกว่าขาดกันไม่ได้ แต่สุดท้ายไรก็ทนต่อพลังปีศาจไม่ไหว ทิ้งเรนไปเป็นรองบอสของปีศาจ แล้วก็กลับมากลั่นแกล้งเรนด้วยความรัก จริงๆ นะเออ ไรพูดกับปากเลยว่ารักเรน มาอยู่ด้วยกันเถอะ ต๊ายตาย ไม่ต้องจิ้นซะแล้วเรื่องนี้

ชอบไรมากกว่า เพราะ... ผมดำ เป็นผมดำที่ไม่ต้องถมดำแว้บๆ ก็สวยได้ เรื่องนี้จัดเรียงเส้นผมได้สวยมากๆ เลย นิสัยก็ชอบ ประเภทรักต้องฆ่านี่มันแจ่มจริงๆ

ไม่แทคต่อนะฮ้า คงทำกันไปหมดแล้ว
Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 11 เมษายน 2550 1:52:51 น. 5 comments
Counter : 2881 Pageviews.  

 
ฮ่าๆ รู้สึกว่ามีคู่ที่คาดไม่ถึงมาให้พี่เหวอแตก~~~เยอะเลยอ่ะ(แถมเพิ่งรู้นี่ล่ะว่าน้องกานดา เจ้าของผลงานใสกิ๊กนี่จริงๆแล้วเป็นคนแอบซาดิสต์เล็กๆ หึๆ)

รันม่าXเรียวกะ นาคาโนะXชูอิจิ ดาร์คคาโลXมาคาเบะ...ไม่เค้ยไม่เคยคิดมาก่อนเลยค่า

ส่วนเรื่อง อินุยาฉะ ดาร์เรน นี่พี่ซื้อเตรียมไว้อ่านแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาอ่านซะที ไม่อยากจะบอกว่าขนาดแฮรี่ ..ย..ยังอ่านจบไปแค่เล่มเดียวเองค่า คาดว่าถ้าอ่านแล้ว พี่ก็คงกรี๊ดเหมือนๆกับน้องนั่นแหละ เพราะเราก็มีเชื่อY sameๆกัน

ฮิกะXอากิ เนี่ยนะ พี่ก็เคยกรี๊ดมาก จนเคยนั่งร่างพล็อตโดจินไว้ด้วยล่ะค่ะ แต่ตอนนั้นติดช่วงย้ายลงมากทม.เลยคั่งค้างอยู่อย่างนั้น

อืม เนอะ เราลืมอ.อิเคโนะ โคอิไปได้ไง เมื่อก่อนสมองเล็กๆของเราก็เคยสับสนกับสนพ.ต่างๆในไทยที่พิมพ์เรื่องนี้เหมือนกันว่าตกลงอ.เค้าชื่อโค-อิ หรือ โค่ย กันแน่ตอนนั้นเพราะบ้างานอ.นี่แหละ ที่ทำให้นิตยสารRIBBONช่างเป็นสมบัติล้ำค่าน่าปรารถนาจริงๆ

ดีใจที่ได้อ่านTAGชวนประหลาดใจครั้งนี้นะคะ
ยังมีtagอื่นๆอีก พี่ก็ยังติดค้างอยู่เลย

รู้สึกไปเองรึเปล่าว่าช่วงนี้ห้องการ์ตูนBLOGGANGเงียบเหงาจัง
สาดน้ำสงกรานต์กันเถอะ เอ้า สาดดดด


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:2:23:35 น.  

 
ว้ายๆ เราไม่ได้เข้าดูเอนทรี่นี้นานมากเลย พี่เก็มาตอบตั้งแต่วันที่ 14 แล้วเพิ่งเห็นวันนี้ ขอโทษที่ตอบช้าค่ะ

อาจารย์อิเคโนะนี่... เป็นพระเจ้าของเราก็ว่าได้ อะไรหลายๆ อย่างของเรามาจากการได้อ่านรันเสะเลยค่ะ แต่ก็มีอยู่พักนึงก่อนเราจะมาชอบอาจารย์อิเคโนะ เราบ้าวาดเซย่ามากๆ เลยค่ะ มีสมุดวาดเป็นเล่มๆ เลย :D ถ้าไม่เจออาจารย์อิเคโนะเราอาจจะว่าการ์ตูนผู้ชายก็ได้มั้งคะ

คู่ที่ชอบส่วนมากจะเป็นคู่เพื่อนค่ะ แล้วเรื่องมันก็มักจะพาให้เพื่อนรักทั้งสองต้องมาตบตีกันอยู่เรื่อย มีบีบคั้นอารมณ์หน่อยๆ เราว่าสนุกดีค่ะ (อ๊า หรือเราเป็นมาโซจริงๆ )

เชียร์ให้พี่เก๋อ่านดาร์เรนนะคะ ตอนที่ซื้อมาเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่พออ่านปุ๊บติดหนึบค่ะ สตีฟกับดาร์เรนน่ารักมากๆ (เอ๊ะ มันเป็นนิยายสยองขวัญ แหะๆ แต่เราว่าไม่เห็นสยองตรงไหนเลย) เล่มหนึ่งเราอ่านแล้วร้องไห้ด้วยค่ะ

แท็กนี้เป็นแท็กที่เราชอบนะคะ เวลาพิมพ์ถึงตัวการ์ตูนที่ชอบแล้วแฮปปี้


โดย: Kanda IP: 58.9.41.164 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:56:28 น.  

 
ชอบชุนที่สุดเลย


โดย: ไม่ระบุนาม IP: 125.27.194.120 วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:19:21:41 น.  

 
ว้ายย มีป๊ิอปปี้คุงด้วยยย น่ารักกกก วาดสวยจังง ^w^ รันม่า เเล้วก็ อินุยาฉะด้วยย ชอบบบบ


โดย: kaka IP: 115.87.32.19 วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:13:10:32 น.  

 
เลือกบรอนเซนต์หน้าตาดีอย่างเฮียวกะให้น่าจะเข้ากัน

5555555555555555555555555555555555555 #ฉึกที่กลางใจ เริ่มจิ้นคู่นี้เพราะเหตุผลนี้เหมือนกันเลยค่ะ ก่อนที่จะไปจับผิดโมเม้นต์ต่างๆ


โดย: Diletto_H IP: 58.9.40.239 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:25:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

honeynut ณ honeyhachi
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ honeynut (ชื่อในเน็ต) นะคะ แต่ดูเหมือนจะมีซ้ำที่พันธุ์ทิพย์แล้วเพราะฉะนั้นก็เรียก กานดา ชื่อจริงเลยก็ได้

เพิ่งมาเล่น Bloggang นะคะ
ปกติชีวิตเราก็มีเรื่องงานวาดการ์ตูน กับเรื่องกินสองอย่าง :D

ฉะนั้นบล็อคนี้ก็เป็นบล็อครีวิวอาหาร ทำอาหาร ซึ่งส่วนมากจะเป็นขนม

และก็เป็นแกลอรี่ภาพที่เราวาดเอง

ที่จริงก็แอบเอาสูตรขนมในพันธุ์ทิพย์ไปลองทำบ้างล่ะค่ะ (แต่ไม่ค่อยเก่ง ทำแล้วล่มบ่อยๆ) ก็เลยคิดว่าอยากจะทำความรู้จักกับคนอื่นที่ชอบเข้าครัวดูบ้าง

อีกเรื่องที่สนใจก็เป็นสุนัข โดยเฉพาะพันธุ์ดัชชุน ชอบมาก แต่ว่าตอนนี้เลี้ยงมิเนเจอร์พันธุ์ผสมอยู่ จะขุดรูปเก่าๆ ของหมาน้อยที่เคยเลี้ยงมาแปะที่นี่บ้าง

ทักทายกันได้นะคะ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ
[Add honeynut ณ honeyhachi's blog to your web]