การเข้าเฝือกขาครั้งที่ 6 ในชีวิต!!
*** ขออภัยหากภาพไม่เหมาะสม ***  

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 เกิดจากความเลินเล่อ ประมาท ซุ่มซ่ามของเราเอง เดินซุ่มซ่ามได้ใจก็ตรูนี่ละ จัดไปทั้งขาซ้ายและขาขวา แผลทั้งนั้น เข้าเฝือกเป็นอาชีพก็ตรูนี่ละ ทั้งเฝือกอ่อน เฝือกแข็งจัดมาหมดแล้ว ช่างเป็นคนที่ทำประกันอุบัติเหตุแล้วเคลมได้คุ้มมาก (ชีวิตนี้ตรูจะเข้าเฝือกอะไรได้มากมายขนาดนี้ เห็นแล้วเซ็งตัวเอง) 13เช้าวันเกิดเหตุ ตอนเดินเรารู้สึกว่าทำไมวันนี้แข้งขาเวลาเดินมันไม่ค่อนสัมพันธ์กันเลย แปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ แถมมีลางสังหรณ์ว่าเดี๋ยวต้องมีเดินสะดุดบ้างละ ขาอ่อนแรงพิกล และแล้วระหว่างทำงานนอกสถานที่เสร็จในช่วงเช้ากำลังจะเดินทางกลับที่ทำงาน ก็จัดไปเลยจ้าในห้องประชุมก็มืดสลัวๆ พื้นปูพรมสีน้ำเงินเข้ม แล้วมีทางเดินต่างระดับถี่มาก เรากำลังจะรีบวิ่งตามนาย ก้าวขาไปปุ๊ป.......นั่งพับเพียบไปเลยจ้า ความรู้สึกในตอนนั้นคือเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้างมาก พยายามลุกก็ลุกไม่ขึ้น จนต้องมีคนมาช่วยประคอง เจ็บแปล๊บที่ปลายขาขวามาก ก้มดูตัวเอง อ้าว!! ขาขวาไม่มีแผล แต่ขาซ้ายนี้แผลเต็มๆ เลยจ้า ก็ยังฝืนทนเดินต่อไป จนกลับถึงที่ทำงานแล้วค่อยไปโรงพยาบาลนี่คือแผลที่ขาด้านซ้าย รู้สึกแสบ เจ็บ และชาที่แผลมากเดินกะเผลกๆ เริ่มปวดขาขวาจนเดินไม่ไหวละ พอถึงโรงพยาบาลขาขวาเริ่มบวมและเขียวนิดๆแผลที่ขาซ้ายเจ็บแต่ยังยิ้มได้ ฮ่าๆ ขาขวาเข้าเฝือกอ่อนไปเลยจ้า 1 อาทิตย์ หมอนัดมาดูอาการต่อ (เฝือกอ่อนจะถอดออกได้เวลาอาบน้ำ เสร็จแล้วก็พันเฝือกใส่ไว้ใหม่)เพิ่งเห็นว่าใบรับรองแพทย์เขียนผิด เราต้องมีแผลที่ขาข้างซ้ายสิ (ดันพิมพ์เป็นขาขวา) 

ยาที่หมอให้มาเจลทาวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น มาแล้วเย็นดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตอนเย็นแกะเฝือกทายา เห็นชัดเลยว่าเท้าขวาเริ่มเขียวและบวมขาซ้ายแผลที่เข่าเริ่มบวม แดง เจ็บมากจ้า

อาบน้ำ ทายาเสร็จก็ต้องใส่เฝือกไว้ต่อ3 วันผ่านไป เรามาดูสภาพแผลกันต่อขาขวายังปวดอยู่ เดินทีทรมานมากวันที่ 17 เมษายน 2562 (ครบ 1 อาทิตย์) หมอนัดมาเช็คอาการอีกรอบ เราบอกหมอว่าเริ่มเดินได้ดีขึ้น แต่ยังกะเผลกๆอยู่ เดินเร็วไม่ได้ ยังเจ็บแปล๊บๆ ที่ขาขวา หมอบอกว่าขาขวายังบวมอยู่นะ ห้ามเดินเยอะ และห้ามวิ่ง ถอดเฝือกออกได้แล้ว ไม่ต้องพันผ้ายืดรัดขาด้วย เอายาไปทานต่อกลับบ้านมาก็เช็คสภาพแผลอีกรอบ

รู้สึกบวมๆ ตึงๆ และเริ่มคันยุกยิกที่แผลขาขวารอยเขียวเริ่มจางลง แต่ขายังบวม

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด 8,762.85 บาท เบิกประกันอุบัติเหตุทั้งหมดจ้า (โชคดีที่ทำประกันไว้ เพราะเราเป็นบ่อย เบิกทีก็คุ้ม แต่ใครอยากเข้าเฝือกบ่อยๆ จริงไหม) 

หมายเหตุ : เคยถามหมอว่าทำไมชอบเดินแล้วขาพลิกบ่อย หมอบอกว่าคนเราถ้าขาพลิกครั้งหนึ่ง แล้วเอ็นฉีก เอ็นอักเสบ กระดูกหัก กระดูกแตก จนต้องเข้าเฝือกบ่อยๆ โอกาสที่จะเดินแล้วขาพลิก ขาแพลงมันก็จะเป็นอีก เหมือนแข้งขา เส้นเอ็นเรามันเคยพลิก มันก็จะพลิกง่ายกว่าคนอื่น 7แถมหมอยังบอกว่าเธออะ ตัวใหญ่ แต่ขาเล็ก มันไม่สมดุลกัน ต้องระวังให้มาก ลดน้ำหนักด้วยนะ อายุมากขึ้น จะเป็นข้อเข่าเสื่อม เดี๋ยวจะเดินไม่ได้ ฟังแล้วรู้สึกเศร้ากะชีวิต สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือกลัวเดินไม่ได้นี้แหละ ลดน้ำหนักจ้า ลดเพื่อสุขภาพของตัวเองCreate Date : 19 เมษายน 2562
Last Update : 19 เมษายน 2562 10:32:02 น.
Counter : 4526 Pageviews.

1 comments
  
ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ

ขอบคุณมากค่ะที่แวะให้กำลังใจในการอัพบล็อก
โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 16 พฤษภาคม 2562 เวลา:10:13:24 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
เมษายน 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog