ชิงรางวัล...รวมเรื่องสั้น "วีรกรรม ทำเพื่อเธอ"
นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ตัดสินใจส่งเรื่องสั้นเข้าชิงรางวัล ในหัวข้อ รวมเรื่องสั้น "วีรกรรม ทำเพื่อเธอ" 7 มค.- 18 มค. 56 ของโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร อยากบอกว่าเป็นความบังเอิญอย่างยิ่งที่ได้เจอกับเจ้าแมวน้อยตัวนี้ ประจวบกับเวลานั้นต้องศึกษา ค้นคว้า การเลี้ยงลูกแมวกำพร้าจากอินเตอร์เน็ท จึงทำให้ได้พบกับเว็บไซต์ //www.rakmaw.com/  และ facebook ของโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร ได้เป็นแฟนเพจ พร้อมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารของโครงการนี้มาตลอด               

   จนกระทั่งวันหนึ่ง ทางโครงการได้จัดประกวดรวมเรื่องสั้น "วีรกรรม ทำเพื่อเธอ " ชักชวนให้แฟนเพจเ้ขียนเรื่องราวเกี่ยวกับน้องแมวของตนเอง ระยะเวลาในการส่งเรื่องสั้นนั้น กำหนดไว้ตั้งแต่
วันที่ 7 มค. 56 - วันที่ 18 มค. 56 ค่ะ ซึ่งของรางวัลนั้นทางโครงการยังไม่ได้แจ้งว่าจะจัดส่งอะไรให้ ทราบแต่ว่าเรื่องสั้นใดที่มีจำนวนผู้ชมติ๊ก Like มากที่สุด และลดหลั่นลงมา จำนวน 3 เรื่องจะเป็นผู้ที่ได้รับของรางวัลจากทางโครงการค่ะ

    ไอ้เราก็นั่งคิดอยู่นานว่าจะส่งหรือไม่ส่งดีหว่า?? เพราะช่วงนั้นงานยุ่งมาก แถมทุกสัปดาห์ต้องคอยขับรถไปมาระหว่างบ้านแฟนกับบ้านตัวเอง เพื่อคอยดูแลลูกแมวน้อยที่ยังไม่หย่านม เหนื่อยสุดๆ ไม่มีเวลาเล่นคอมฯ เลยให้ตายเถอะ สุดท้ายก็ตัดใจเขียนส่งไป เพราะอยากถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันของเราให้ผู้อื่นได้รับรู้บ้าง ถึงมันจะไม่ได้พิศดารมากมาย แต่เราเชื่อว่า....เรากับเจ้าแมวน้อยตัวนี้นั้น ต้องเคยทำบุญร่วมกันมาไม่ชาติใดก็ชาติหนึ่งเป็นแน่แท้...Smiley

     เรื่องที่เราส่งไปนั้นเป็นเรื่องที่ 18 และผลปรากฏว่า.....เรื่องสั้นของเราได้ที่ 3 ค่ะ (ไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะได้ แค่ส่งไปเล่นๆ เท่านั้น แต่ผลตอบรับเกินความคาดหมายจริงๆ ค่ะ มีผู้ให้กำลังใจมากมายตั้ง 669 คน เข้ามาแสดงความเห็นประมาณ 20 กว่าคน แค่นี้เราก็รู้สึกดีใจมากๆ แล้วละค่ะ แหละนี่คือข้อความที่เราส่งไปค่ะ (สั้นมากซะจน เราคิดว่ามันสั้นไปเปล่าหว่า)

By : เอ็มมี่

"เจ้าสัว" เป็นลูกแมวหลง

ที่คลานมาตัดหน้ารถ ตอนเราไปทำบุญที่อยุธยา เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2555

ลูกแมวตัวเดียว ท่่ามกลางถนนใหญ่... มันมาจากไหน?

คลานมาได้ไงเนี่ย จะให้วางทิ้งไว้ ข้างทางก็กระไรอยู่

"เอ้า...เป็นไงเป็นกัน เลี้ยงเองก็ได้"

ไหนๆ กุ๊งกิ๊ง (แมวตัวแรก) ก็ตายเพิ่งไปเมื่อปี 2554 พอดี

จวบจนทุกวันนี้

เจ้าสัวก็กลายมาเป็นลูกรัก อีกตัว ของเรา ^^
และของรางวัลที่ทางโครงการฯ มอบมาให้นั้น แม้จะไม่ได้ใหญ่โตมากมายอะไร แต่เราก็รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของทางโครงการฯ  ต้องขอขอบพระคุณโครงการฯ นี้ได้มอบพื้นที่ให้เราแบ่งปันเรื่องของเจ้าสัวให้บุคคลอื่นได้รับทราบ ขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น และติ๊กถูกใจให้แก่เรื่องสั้นของเรานะค่ะ ขอบคุณจริงๆ  ค่ะ Smiley Smiley
Create Date : 10 เมษายน 2556
Last Update : 10 เมษายน 2556 22:57:36 น.
Counter : 1280 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
เมษายน 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog