If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
เที่ยวอังกฤษ - เวลส์ - สก๊อตแลนด์ (วันที่ 5)

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2553


วันที่ 5 เอดินบะระ - The Royal Mile - Edinburgh Castle - Scoth Whisky Heritage Center - Yorkวันนี้ก็พยายามตื่นเร็วหน่อย ลงมารอหน้าห้องทานอาหารแต่เช้า ก็เพราะคำขู่ของพี่ไกด์นั่นล่ะ เช้านี้คนก็เยอะจริงๆ นะ แต่กรุ๊บเราก็ได้เข้าห้องอาหารเป็นกรุ๊ปแรก อาหารก็มีให้เลือกสรรเยอะทีเดียว ตั้งแต่พักโรงแรมนอกเมืองมา 3 คืนแล้ว ก็ประทับใจทุกโรงแรมนะ อาหารที่ทานเป็นปกติตอนเช้าก็มีพวก แฮม ไข่ดาว ไส้กรอก น้ำส้ม เหมือนกันทุกโรงแรม แล้วทุกโรงแรมเค้าก็จะมีอย่างน้อยก็ ซอสไก่งวง กะ Tabasco ให้แขกทานกับพวกแฮมไข่ดาวใช่ป่ะ จำได้ลางๆ ว่ามีโรงแรมที่นี่ กับโรงแรม Holiday Inn ในเมืองลอนดอน ที่ไม่มีซอสไก่งวง กะ Tabasco ให้ เราก็ต้องทานพวกแฮม ไส้กรอก ไข่ดาวโดยไม่มีซอสเลยซักกะอย่าง ฝืดคอได้สุดยอดเลย


แบบว่าคิดถึงเจ้าสองขวดนี่มากเลย โดยเฉพาะ Tabasco ทั้งเผ็ดทั้งเปรี้ยวได้ใจ ใครที่ชอบทานอยู่แล้วก็คงรู้ว่ารสชาติเป็นยังงัย ใครที่ยังไม่เคยลองนี่ แนะนำมากๆ แล้วจะติดใจ (เหมือนเรา)

วันนี้พี่ไกด์ก็บอกว่าจะมีไกด์ชาวสก๊อตแลนด์มาทำหน้าที่เป็นไกด์พิเศษในช่วงเช้า เพื่อนำเที่ยวปราสาทเอดินบะระ ซึ่งก็ต้องมีค่าใช้จ่ายพิเศษเพิ่ม และเป็นกฎหมายของที่นี่ด้วยว่าจะต้องมี Local ไกด์นำเที่ยว เราจำชื่อพี่ไกด์ชาวสก๊อตแลนด์คนนี้ไม่ได้นะว่าชื่ออะไร แต่จำได้แม่นเลยว่าเธอจะพูดถึงประเทศอังกฤษว่าเป็นประมาณคนไม่ดี เข้ามายึดบ้านเมืองที่นี่ อะไรๆ ก็ Bad people แล้วยังมาถามพวกเราอีกนะว่ารู้มั้ยว่าที่เค้าพูดหมายถึงใคร พี่ไกด์คนนี้สูบบุหรี่จัดมาก เราเข้าไปขอถ่ายรูปยืนใกล้ๆ เธอแล้วแทบจะเป็นลม กลิ่นบุหรี่ฉุนอย่างแรง


ด้านหน้าทางเข้าปราสาทเอดินบะระ พวกเราก็ต้องยืนรอเวลาเปิดสักพักนึง ปราสาทที่นี่เปิดตอนเก้าโมงครึ่ง
ปราสาทเอดินบะระ ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างขึ้นประมาณศตวรรษที่ 11-16 ปัจจุบันภายในปราสาทเป็นพิพิธภัณฑ์ และใช้เป็นสถานที่เก็บสมบัติล้ำค่า


ด้านหน้าทางเข้าปราสาท

บรรยากาศภายใน
หลังจากนั้นพี่ไกด์ก็พาพวกเราไปชม The Scotch Whisky Heritage Center ตอนแรกก็คิดๆ อยู่ว่าไม่เห็นอยากมาชมที่นี่เลย แต่พอเข้าไปชมก็เออ สนุกดี เค้ามีรถกระเช้านั่งได้คันละ 2 คนให้เราชมประวัติความเป็นมาคร่าวๆ แล้วก็มีห้องชิมวิสกี้ มีคนมาอธิบายว่าอะไรเป็นอะไร ให้เราได้ทดลองดมกลิ่น แล้วก็ชิมวิสกี้ มันไม่อร่อยเลยนะ แต่ก็สนุกดี

บรรยากาศภายในห้องบรรยาย และให้ดมกลิ่น ชิม วิสกี้

หลังจากนั้นพี่ไกด์ก็พาพวกเราไปทานอาหารกลางวัน เป็นร้านอาหารจีน (อีกตามเคย) ทานอาหารเสร็จสรรพ พี่ไกด์ก็พาพวกเรานั่งรถต่อไปยังเมือง York ซึ่งอยู่ห่างไปอีกประมาณ 340 กิโลเมตร ก็นั่งรถไปอีก 4-5 ชั่วโมงเห็นจะได้ พวกเราเดินทางถึงเมือง York ก็ประมาณ 5-6 โมงเย็นแล้วหล่ะ แต่ช่วงที่พวกเราไปเนี่ย 2 ทุ่มแล้ว ท้องฟ้ายังสว่างอยู่เลย พี่ไกด์ก็พาพวกเราเดินเล่น ถ่ายรูปในเมือง แล้วก็ไปชม มหาวิหารยอร์ค มินสเตอร์ ก็ไม่ได้เข้าไปดูอะไรมากเพราะตอนเราไปถึงเค้าก็ปิดแล้ว พวกเราก็เดินชมอยู่ในส่วนด้านหน้า ถ่ายรูปกันนิดหน่อย


ถ่ายรูปป้ายยืนยันซักหน่อยว่าถึงเมือง York แล้วจริงๆ

บรรยากาศในเมือง York ยามเย็น เงียบเหงามาก
ร้านตามแถวริมถนนก็ปิดหมดแล้ว ร้านนี้น่ารักมาก เห็นครั้งแรกก็ชอบมากเลย ต้องแอบเก็บรูปมาซักหน่อย จำได้ว่ามีร้านนี้อยู่ที่ Bicester Outlet ด้วย แล้วคนเยอะมาก มีแต่คน Local เข้าไปซื้อ ไม่ค่อยมีคนไทยสักเท่าไหร่ เราก็แอบสอยกระเป๋า PVC ลายดอกไม้หวานแหววของเค้ามาใบนึง 10 ปอนด์ ก็ประมาณ 500 บาทไทยล่ะ


Cath Kidston
วันนี้ก็ไม่ได้เที่ยวอะไรเยอะแยะ เพราะหลักๆ เลยพวกเราต้องนั่งรถกันยาวนานมาก แต่พรุ่งนี้ก็จะเป็นอีกวันที่ต้องนั่งรถอีกยาวไกลเหมือนกัน วิวก็เป็นวิวเดิมๆ คือทุ่งหญ้าสุดลูกหูลูกตา เพราะฉะนั้นกิจกรรมที่เราทำกันเป็นปกติคือนอน ตื่นมาอีกทีก็ตอนที่พี่ไกด์พาแวะเข้าห้องน้ำ พวกเราก็ลงไปเข้าห้องน้ำ แล้วก็ซื้อขนมมานั่งกินในรถ แล้วสักพักก็หลับต่อ


หลังจากนั้น พี่ไกด์ก็พาพวกเรานั่งรถต่อไปอีกประมาณ 70 กิโลเมตร ออกนอกเมือง York ไป เพื่อไปพักที่โรงแรม Marriott Hollins Hall Hotel โรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่สวยมาก เราชอบสไตล์อาคารแบบนี้มากเลย เคยคิดอยู่ว่าอยากมาพักแบบนี้บ้าง แล้วฝันก็เป็นจริงเสียที (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) อยากรู้ว่าสวยแค่ไหนก็รอชมวันพรุ่งนี้ เพราะวันนี้กว่าเราจะไปถึงโรงแรมก็มืดเสียแล้ว มองอะไรไม่ค่อยเห็นเลย


วันนี้ก็ทานอาหารเย็นกันที่โรงแรม อาหารก็จะเสริฟ์เป็นคอร์สเหมือนเดิม (555 ลูกทุ่งอย่างเรา ก็ทานไม่ค่อยจะได้ตามเคย) รสชาติก็ออกแนวเลี่ยนๆ ตามสไตล์ ตบท้ายด้วยของหวานที่ช่างหวานได้ใจจริงๆ


วันนี้รีบนอนเร็วหน่อย เพราะต้องเก็บแรงไปเดินที่ Bicester Outlet วันพรุ่งนี้
มีหลายร้านอยู่ในใจที่อยากไปเดินมาก มี Mulberry Dior Vivienne Westwood จริงๆ ก็อยากเดินมันทุกๆ ร้านเลยนั่นล่ะ แต่เรามี List ที่ตั้งใจจะซื้ออยู่ร้านเดียวคือร้าน Mulberry นะ ส่วนที่เหลือ อยากเข้าไปดูเฉยๆ แต่ก็แอบตื่นเต้นนิดนึงว่าจะมีกระเป๋าที่เราอยากได้หรือเปล่า เพราะได้ข่าวว่าแล้วแต่โชคชะตาจริงๆ


**********************************************


ติดตาม วันที่ 6 Bicester Outlet – London (Shopping Day!!!)Create Date : 07 พฤษภาคม 2553
Last Update : 7 พฤษภาคม 2553 10:27:23 น. 6 comments
Counter : 918 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:41:04 น.  

 
ถ่ายภาพได้สวยมากๆ...เก่งจริงๆ


โดย: pafa IP: 183.89.194.81 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:12:29 น.  

 
เมืองน่ารัก


โดย: maistyle วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:25:03 น.  

 
แวะมาทักทาย ตามไปเที่ยววันอากาศดี ๆ ด้วยคนค่ะ อาทิตย์นี้ไม่ไหว เซ็งอากาศจริง ๆ

รักษาสุขภาพค่ะ


โดย: Misslorraine วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:42:56 น.  

 
สวยจังค่ะ น่าไปเที่ยวมาก ๆ


โดย: The Best of Me วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:31:09 น.  

 
วิวสวยจังค่ะ


โดย: jeejeeberry IP: 117.47.129.239 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:03:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.