If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
18 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 

จัดไปกางเกงอีก 8 ตัว ให้พ่อกับแม่ และเพื่อนๆ ของลูกสาว

เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ได้เย็บเสื้อผ้าให้ลูกสาวเลย เนื่องจากติดภาระกิจเย็บกางเกงให้เพื่อนๆ ของลูกสาวแทนค่า ก็วันอาทิตย์ที่ 17 นี่เป็นลอยกระทง คุณแม่ก็ตั้งใจะทำของฝากเล็กๆ น้อยๆ ให้เพื่อนๆ ของลูกสาวสักหน่อย เป็นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะทำได้ไม่ยากเย็น แต่ก็ใช้เวลากับความตั้งใจมากทีเดียว

วันลอยกระทงนี้ พวกเรานัดกันที่ Chocolate Ville ส่วนใหญ่เพื่อนๆ ที่มากันจะอยู่ใกล้ที่นี่กันทั้งนั้น มีแต่ครอบครัวเราที่มาไกลเลยจากฝั่งธนฯ แต่ที่บ้านเราก็ไม่ค่อยมีปัญหาเวลาไปกินกันไกลๆ อยู่แล้วเพราะปกติก็ไปไกลบ้านทุกที แถมมีญาติๆ หลานๆ มีร่วมด้วยก็สนุกมากมาย พ่อแม่ก็ไม่เหนื่อยเพราะมีแต่อาๆ ช่วยกันเล่นกับหนู หนูก็ติดอาๆ มากเลยค่า พ่อแม่สบายกินอิ่ม รีแล็กซ์  แต่เสียดายที่ย่าเล็ก กับอาแจ๊สไม่ได้มาด้วย เนื่องจากติดภาระกิจ

ของฝากล็อตแรกที่เตรียมให้เพื่อนลูกสาว น้องสิตา กับน้องใบเฟิร์น เป็นกิ๊ฟติดผมทำเอง ตอนแรกก็คิดๆ อยู่ว่าจะทำแบบแตกต่างกันดีมั้ยแต่สุดท้ายเอาลายเดียวกันดีกว่าเพราะจะได้เท่าเทียมกัน อีกอย่างริบบิ้นลายอื่นมีแค่อย่างละเมตรเดียวเอง คือคุณแม่เสียดายค่า เลยเลือกริบบิ้นที่ซื้ัอมายกม้วน ทำแจกซะเลย

 

สาวๆ ได้กิ๊ฟติดผมแล้ว ก็เหลือแต่หนุ่มๆ ตอนแรกก็นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี เพราะของที่ทำส่วนใหญ่ก็มีแต่ของเด็กผู้หญิง นึกขึ้นได้ อิอิ กางเกงงัย ไม่เลือกเพศ ตัดง่ายด้วย เดี๋ยวนี้เย็บกางเกงเก่งขึ้นแล้ว แป้บเดียวก็เสร็จ แถมยางยืดก็มีเยอะมว๊าากก ซื้อมา 3 ม้วนใหญ่ ใช้ได้อีกนานเลย

แต่ก็ติดปัญหาอีกนิดตรงที่ผ้าในสต๊อกเราที่มีอยู่ร่วม 50 ผืน มีแต่ลายผู้หญิงทั้งนั้นนี่จิ ปัญหาใหญ่เลย แต่ก็ลองไปคุ้ยๆ ดู อ่อ เจอแล้ว ผ้าที่เราตั้งใจจะซื้อมาตัดกางเกงให้คุณพ่อบ้านงัย มีอยู่ 2-3 ชิ้น ใช้ได้เลย จัดการให้เพื่อนๆ เลือกลายผ้าที่ต้องการแล้วก็ตัดเลยค่า 2 ตัว ใช้เวลาไม่นาน

ตัวด้านซ้ายมือจะมีกระเป๋าด้วย ตัวนี้ของเพื่อนอิม ตั้งใจเย็บมากเก็บด้ายให้เรียบร้อยทุกจุด ปกติเวลาเราเย็บซ้ำเราก็จะตัดด้ายเลยค่ะ ไม่เสียเวลาเอาเข็มเย็บผ้ามาดึงด้ายเก็บไปมัดไว้ด้านใน แต่ตัวนี้เสียเวลาหน่อย เก็บด้ายเย็บผ้ามัดด้านในเรียบร้อยทุกจุด แถมเย็บกระเป๋าให้อีกสองข้าง (เย็บให้ลูกตัวเองยังไม่ทำแบบนี้เลย 555 ตัดฉับๆ อย่างเดียว) ครอบครัวนี้เป็นคนดีน่ารักมาก เลยอยากตั้งใจทำสิ่งดีๆ ให้แทนคำขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆ ที่มีให้เสมอมา

ส่วนอีกตัวเป็นของเพื่อนมิคกี้ค่า คุณพ่อ-แม่ บ้านนี้ก็ใจดี เคยส่งตุ๊กตาเอไอเอสมาให้ลูกสาวฟรีๆ ไม่เคยคิดเงินเลย จัดไปกางเกงอีก 1 ตัว แต่เนื่องด้วยเวลาเริ่มมีน้อย ขอเย็บแบบง่ายๆ แบบที่เย็บให้ลูกตัวแทนแทนนะฮับ

แต่เสียดายนิดนึงตรงที่เย็บกางเกงสองตัวนี้ เพิ่งสังเกตุตอนเย็บเสร็จแล้วว่าฝีเย็บไม่ค่อยดีเลยค่ะ คาดว่าด้ายจะหย่อนไปเพราะด้านด้านล่างดูหลวมๆ นิดนึง สงสัยด้ายตรงกระสวยด้านล่างจะหย่อนไปนิด มาปรับแก้จนดีแล้วหลังจากที่เย็บเสร็จเสียดายจัง 

 

ตัดเสร็จก็จัดใส่แพคเกจสวยงามให้เกียรติผู้รับสักหน่อย แบบนี้บ้านเราเรียกว่าสวยงามแล้วค่า เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ตั้งแต่มีลูกเนี่ย มีเวลานิดหน่อยพอได้เย็บโน่นนี่นั่นก็เป็นบุญแล้ว แต่ก็โชคดีเพราะเสาร์อาทิตย์นี้พี่เลี้ยงมาช่วยทั้งสองวัน เค้าก็ช่วยนั่งเล่นกับลูกตอนเราเย็บได้ แต่ลูกก็จะชอบเดินมาวนเวียนที่เราเย็บ มาขอนั่งตักบ้าง มาค้นโน่นนี่นั่นบ้าง ไม่ค่อยได้เย็บอย่างสงบหรอกค่ะ คนมีลูกวัยกำลังซนจะรู้ดี

ลูกสาวจะชอบเล่นม้วนยางยืดมาก ชอบแอบมาดึง มาหยิบไปดึงเล่นตลอด ต้องเอาซ่อนไว้ไกลมือเลย ไม่งั้นกระจายทั้งม้วน

 

จากนั้นก็เย็บกางเกงให้ตัวเองต่อ ได้มาอีก 3 ตัว แต่ก็ไม่ได้พิถีพิถันมากเอาเร็วเข้าว่า แต่จะเสียเวลาหน่อยเพราะเป็นการเย็บครั้งแรก ต้องไปเลือกกางเกงที่เราชอบ แล้วก็นั่งแกะแพทฯ ตัดกระดาษ แต่กางเกงที่ชอบใส่เนี่ยมันเป็นทรงพอดีตัว แล้วมีซิปข้าง แต่เรายังไม่อยากมานั่งตัดแบบละเอียด มีซิปด้วยนี่สิ อยากตัดง่ายๆ แบบเป็นยางยืด จะได้เร็วหน่อย

ตัวแรกที่ลองฝีมือจะเป็นตัวสีขาวจุดดำ ตัวล่างสุด หลังจากทำแพทฯ ออกมาเราก็ตัดผ้าให้ใหญ่ขึ้น พอตัดเสร็จปรากฎว่าใหญ่เป็นกางเกงมวยเลย 555 รับไม่ได้ เลยต้องมานั่งเลาะแทบทั้งตัว เย็บให้เข้าไปอีกหน่อย แต่ก็ต้องทำให้ช่วงเอวใหญ่ใส่ได้ด้วย สุดท้ายก็พอดีละ ได้เลย งามๆ เลยจัดเพิ่มอีกสองตัว ผ้ายืดสีดำจุดครีม ผ้าร้านเกาหลีเมตรละ 59 บาท ดีมากเลยค่ะ ผ้าทิ้งตัวสวยพอดีเลย ผ้าหน้ากว้าง เมตรนึงตัดได้ 2 ตัว

เนื่องจากเย็บแบบรีบๆ ไม่ได้วัดอะไรมาก ตัดแล้วก็เย็บเลย ไม่ได้ขีดลูกกลิ้งอะไรด้วย แต่ก็ออกมาสวยงาม ทรงสวยถูกใจ แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าควรจะเสียเวลาตัดปลายขากางเกงให้เท่ากัน เย็บตรงนี้ให้ดีหน่อย เพราะตัวนึงขาซ้ายกับขวาไม่เท่ากันซะงั้น เฮ้ออ มะเป็นไรต่างกันจิ๊ดเดียว คงไม่มีใครมานั่งจ้องตรงขากางเกงเหรอเนอะ คราวหน้าเอาใหม่ทำให้ดีกว่านี้นะจ๊ะ

 

ข้างบนนี่เป็นผลงานของวันเสาร์อย่างเดียว พอเย็นๆ ก็เก็บจักรคลุมผ้าเรียบร้อยตั้งใจว่าพอละ ไม่เย็บละ แต่สุดท้ายก็อดใจไม่ได้ เปิดจักรออกมาเย็บต่อ

อยากเย็บกางเกงเผื่อเพื่อนลูกสาวอีกคน เพื่อนจอม ค่ะ เลยมานั่งตัดผ้า กะตัดกางเกงให้คุณพ่อบ้านด้วยเลย ได้ไปอีก 2 ตัว ด้วยความรวดเร็ว

ตอนแรกตั้งใจจะตัดผ้าสีน้ำตาลลาย Burberry ให้เพื่อนจอม แต่ผ้าไม่พอ เราซื้อมาเมตรเดียว ตัดกางเกงให้ปะป๊าไปก็เหลือจิ๊ดเดียว สงสัยเป็นเพราะผ้าหน้าแคบแน่ๆ เลย เพราะอีกตัวนี่ตัดกางเกงให้ปะป๊าเสร็จก็ยังเหลืออีกหน่อย ตัดกางเกงให้เพื่อนจอมได้อีกตัวสบายๆ เลย

 

ตัดกางเกงบ่อยๆ จะเริ่มรู้แล้วว่าชิ้นไหน ส่วนไหนต้องเย็บก่อน-หลัง ตามลำดับ มันทำให้เราเย็บเร็วขึ้น ตรงนี้สำคัญเลย แต่ก่อนยังจัดลำดับไม่เป็น ก็เย็บมั่วไป แล้วก็ต้องมานั่งงงว่าจะไปต่อยังงัย เป็นประจำเลย

ว่างๆ จะมารีวิวจักรโพ้งให้ฟังว่ามีจักรโพ้งแล้วจะช่วยให้เราเย็บเสื้อผ้าอย่างมีความสุขมากขึ้นจริงๆ ค่ะ อาทิตย์ไหนไม่ได้เปิดจักรโพ้งมาเย็บนี่นอนไม่ค่อยหลับ พอได้เย็บจักรโพ้งแล้ว มันมีความสุขจริงๆ ไม่เสียดายที่ทุ่มทุนซื้อมาเลย เอิ่มมม คุณพ่อออกเงินซื้อให้ก่อนแล้วเราต้องผ่อน 0% กับคุณพ่อบ้านนะคะ เพิ่งจะผ่อนไป 3 งวดเอง ยังเหลืออีก 6 งวดนะฮะ เอ..หรือจะชักดาบดี 555
 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2556
7 comments
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2556 8:51:56 น.
Counter : 4222 Pageviews.

 

ไว้โอกาสเหมาะ คงได้สอบจักรโพ้งมาค่ะ
กางเกงเรียบร้อยและดูสวยขึ้น ฝีมือดีมากเลยค่ะ

 

โดย: hokpok 18 พฤศจิกายน 2556 11:49:00 น.  

 

เก่งจังเลย คะ

 

โดย: ตรี (kate_tee ) 18 พฤศจิกายน 2556 15:48:46 น.  

 

เข้ามาแอบดูค่ะ ปกติไม่ค่อยว่าง วันนี้เปิดบล็อกเข้ามาอ่านอะไร เรื่อยๆ
ไม่ว่าขาจรนะคะ สวยดีค่ะ น่ารัก ดิฉันก็ชอบงานฝีมือค่ะ แต่ไม่ค่อยมีฝีมือ

 

โดย: รับสุข 20 พฤศจิกายน 2556 11:56:16 น.  

 

สวยและเนี๊ยบมากๆเลยค่ะ ที่บ้านมีจักร แต่ไม่มีความสามารถในการทำงานแบบนี้เลยค่ะ สงสัยต้องรวบรวมความกล้า ความขยันและความเนี๊ยบอีกหลายกระบุงเลย กว่าจะได้งานขนาดนี้ค่า จขบ.เก่งมากเลยค่ะ

 

โดย: น้ำพันซ์ 20 พฤศจิกายน 2556 22:13:15 น.  

 

สุดยอด แจกแหลกเลยนะคะ

 

โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) 22 พฤศจิกายน 2556 14:32:48 น.  

 

โห ชิ้นงานเรียบร้อยมากๆเลยค่ะ แสดงว่าเป็นคนทําอะไรเนี้ยบและฝีมือดีจริงๆดิฉันเองฝีมือยังสู้คุณไม่ได้เลย กิ๊บติดผมก็ทําเรียบร้อยมาก

 

โดย: นุช IP: 223.204.248.31 26 พฤศจิกายน 2556 23:29:16 น.  

 

สวยมากเลยคะ

 

โดย: แม่น้องไอเซ็น (ankhara ) 12 ธันวาคม 2556 15:31:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 159 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.